Chó Đi Săn Rắn / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Chương 20: Chó Săn Rắn Độc

“Em đang trách anh lâu lắm rồi không trở về à?” Phó Kính Thù thấy Phương Đăng cúi đầu ngắm hoa hồi lâu không nói, liền quay sang hỏi.

Phương Đăng lắc lắc đầu, “Trông tiệm cả ngày nên em hơi mệt.”

Cô vào nhà vệ sinh rửa mặt.

Phương Đăng không hề dối lòng, cô chưa từng giận Phó Thất vì quá lâu không đến bên mình. Khi một người đàn ông càng thành công, thời gian riêng tư của anh ta sẽ càng ít. Cô biết mối quan hệ giữa họ sẽ không vì khoảng cách mà thay đổi, giống như Phó Thất hiểu rất rõ cho dù hắn làm gì, chỉ duy nhất Phương Đăng thực lòng không trách hắn, cho dù bao lâu hắn không quay lại, chỉ duy nhất Phương Đăng luôn chờ đợi hắn.

Có điều cô đã là người phụ nữ gần ba mươi, chẳng còn là cô bé con ngày nào, mỗi lần gặp lại là nước mắt ướt hàng mi. Những lần đầu chia xa luôn đong đầy lưu luyến, nhưng mấy năm nay cô đã dần quen với cuộc sống một mình bình lặng đơn sơ. Trước đây Phương Đăng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ chịu nổi cuộc sống như vậy, nhưng bây giờ nó lại chính là cái cô mong muốn. Thậm chí cô không thấy cô đơn. Phó Kính Thù của hôm nay phiêu bạt đâu đó nơi đỉnh cao danh vọng rực rỡ, thây kệ hắn. Phương Đăng chỉ cần cái cậu bé vẽ tranh bên mái đình đổ nát, mỉm cười dưới dàn hoa ngày xưa là đủ. Mà Phó Thất của ngày xưa ấy, cô đã giấu kĩ vào đáy tim rồi.

Phương Đăng giờ đây thích nghi hoàn toàn với ly biệt. Từ khoảnh khắc cô vì hắn mà cởi chiếc nút áo đầu tiên trước mặt Lục Ninh Hải, nhiệt thành khuyến khích hắn bay đến phương trời mới, cô đã tự hiểu rằng, cô sẽ trở thành người không thể thay thế trong tim hắn, nhưng vĩnh viễn không thể là một nửa cùng hắn sánh vai dưới ánh mặt trời. Nếu muốn trách, chỉ có thể trách chính mình ngày ấy. Dĩ nhiên, phụ nữ là như vậy, nghĩ thông suốt là một chuyện, thi thoảng trong lòng dấy lên chút hi vọng ngông cuồng lại là chuyện khác. Miệng họ nói trên đời này không có bữa tiệc nào không tàn, nhưng trong lòng cứ mong người đàn ông ấy đừng đi.

Qua tấm gương trên bồn rửa mặt, Phương Đăng trông thấy Phó Kính Thù vẫn đang tỉ mỉ chăm sóc chậu hoa chuối tây. Hắn sao lại không hiểu, tham vọng lớn nhất của cô chỉ là cùng hắn sống cuộc sống bình thường, mỗi ngày bên nhau chờ hoa nở. Đáng tiếc cô vĩnh viễn chẳng thể có được cái hạnh phúc của một cặp vợ chồng bình thường, sớm tối quấn quýt, đến độ nhìn đâu cũng thấy tật xấu của nhau.

Ngày hôm sau, Phương Đăng dậy thật muộn. Phó Kính Thù sáng sớm đã ra ngoài, lần này trở về hắn còn bận công việc. Họ đã hẹn tối nay cùng đến quảng trường náo nhiệt nhất ở trung tâm thành phố, cùng đợi chuông đồng hồ điểm báo Giao thừa.

Đến chập tối,Phương Đăng nhận được điện thoại, hắn hỏi cô có thể đến khách sạn đợi hắn một lúc

Phương Đăng còn biết làm sao. Phó Kinh Phù phái người tới đón, xe đã chờ sẵn sàng dưới nhà. Cô đi ra mới phát hiện tái xế là Phó Chí Thời.

Phó Chí Thời xuống xe mở cửa cho Phương Đăng, niềm nở cất giọng: Cháu chào cô. Đây không phải lần đầu tiên Phương Đăng nghe thấy cách xưng hô này, hiện giờ Phó Chí Thời lúc nào cũng gọi Phó Thất là “Chú Bảy” ngọt xớt. Theo lẽ thường, cô là “chị họ” của Phó Thất, Phó Chí Thời gọi cô băng “cô” chẳng có gì ngược với luân thường đạo lý, nhưng bỗng dưng được gọi như vậy đúng là khiến người ta có hơi muốn lộn mửa.

Phương Đăng ngồi ghế sau, suốt đường đi Phó Chí Thời đã thử gợi chuyện hàn huyên, nhưng thấy cô tỏ vẻ chán ngán, liền biết điều im miệng. Phương Đăng tự thấy mình chẳng có “sở thích ác ôn” như Phó Thất, rõ ràng rất ghét một người, còn cố tình bắt người đó lượn qua lượn lại trước mặt mình để sai khiến. Nếu là cô, cô chỉ muốn tránh càng xa càng tốt. Phó Chí Thời chẳng rõ vô tình hay cố ý liếc nhìn cô qua gương chiếu hậu, bị phát hiện, liền nhanh như cắt lảng ánh nhìn đi chỗ khác. Ngược lại, Phương Đăng lạnh lùng công khai quan sát kẻ ngồi phía trước mà chẳng thèm kiêng nể gì.

Thời gian trôi đi, ai cũng thay đổi, Phó Chí Thời càng không ngoại lệ. Hắn béo lên khá nhiều, dáng người cao to, nếu bỏ nụ cười nịnh bợ giả tạo kia đi, nhìn tổng thể cũng ra tấm ra món. Nghe nói hiện nay công ty E.G phát triển rất mạnh, trong vài năm ngắn ngủi đã tạo được chỗ đứng trong thị trường quốc nội, thậm chí gần đây còn có tin đồn E.G chuẩn bị thu mua công ty dược phẩm nổi tiếng trong nước Cửu An Đường. Đoán chắc Phó Chí Thời trong mắt người khác cũng là nhân vật được yêu mến kính trọng, con đường hoạn lộ trải dài thênh thang.

Được biết hai năm trước Phó Chí Thời đã kết hôn với một cô nhân viên vốn là gái quê lên tỉnh. Cô gái kia rất coi trọng cái danh “bà Phó”, dĩ nhiên sẽ đội hắn lên đầu mà nịnh nọt, không dám trái ý nửa lời. Nói một cách khác, Phó Chí Thời bây giờ nhờ ơn mưa móc của “Chú Bảy” mà được sống đời thoải mái, dẫu thi thoảng phải khom lưng uốn gối trước vài người cũng có là gì, kể cả mấy người đó từng là thứ “Chuột cùng một tổ” mà hắn chẳng xem ra gì.

“Chú Bảy đối với cô đúng là hết ý. Chú bận đến thế này, vẫn sợ cô vì đợi chú mà bỏ bữa tối. Đấy, lại còn bắt cháu đến đón nữa chứ.” Phó Chí Thời chuyên tâm lái xe được một lúc, lại cố tìm cớ bắt chuyện.

Mấy lần trước Phương Đăng không nhận ra hắn có hứng nói chuyện đến thế, bèn im lặng đợi xem rốt cuộc hắn muốn nói gì.

Phương Đăng lạnh lùng đáp: “Đó là chuyện riêng của anh ấy. Đừng nói là tôi, đến bố mẹ ruột anh ấy có sống lại cũng chưa chắc nhúng tay vào được, phận cháu như cậu việc gì phải lưu tâm.”

Phó Chí Thời chẳng để ý đến vẻ lạnh nhạt của Phương Đăng, lại nói tiếp: “Có chuyện này chẳng biết cô đã nghe nói chưa, lần này chú bảy không về một mình….”

“Anh định nhắc đến cô Tư Đồ?”

Phó Chí Thời có lẽ không ngờ rằng Phương Đăng biết chuyện từ trước, lại đủ bình tĩnh ngắt lời hắn. Điều này khiến hắn cảm thấy nan giải, dừng một lát, hắn vẫn quyết định nói tiếp.

“Nếu cô đã biết đến cô Tư Đồ, chắc cô cũng biết rõ Tư Đồ là con gái chủ tịch của Cửu An Đường. Cô ta đi theo chú bảy còn là chuyện ngày một ngày hai. Dĩ nhiên, ý cháu không nói chú bảy thích cô này cô kia là không được, nhưng đàn ông ấy mà, có những thứ tiện tay thì chơi đùa một tí cũng không có gì lạ, cô nói có đúng không?”

“Anh muốn nói gì.” Phương Đăng không muốn nghe hắn vòng vo thêm, càng không thể nhịn thêm cái bản mặt đắc ý kia, hắn tưởng đã khiến người ta hoang mang được bằng mấy lời rẻ rách ấy.

“Cô đúng là người thẳng thắn…”

“Đủ rồi, tôi không phải là cô cúng gì của anh cả, đừng có giở cái giọng ấy ra với tôi.”

Đến nước này, Phó Chí Thời chỉ còn cách lỳ mặt tiếp tục: “E.G luôn muốn thu mua lại Cửu An Đường, chuyện này đối với công ty phải nói là trăm đường lợi không có một đường hại, nếu chú bảy không đồng ý thì chỉ là…”

“Anh quan tâm đến lợi ích của công ty như thế, sao không mang những câu này ra trước mặt chú bảy của anh mà nói.”

Phương Đăng bật cười chế giễu, “Anh biết chú bảy của anh trước giờ làm việc có cách riêng của mình, nếu anh ấy nghe lời tôi, thì chuyện của E.G chắc gì đã đến lượt anh nhọc lòng. Đã như thế, việc anh ấy từ bỏ thu mua Cửu An Đường vì một cô Tư Đồ, ai mà can được?”

Phó Chí Thời bị bức vào thế bí một cách ngọt ngào, e rút lui không nổi, định nói lời xoa dịu, lại sợ Phương Đăng chẳng nể mặt, đành gượng cười không nói gì thêm.

Phương Đăng làm gì không nghe ra ý tứ bên trong của Phó Chí Thời. NẾu con rùa này không bị áp lực bức bách, còn lâu mới dám táo bạo thăm dò cô như vậy. Hắn cũng là người thông minh, có lẽ nghĩ rằng lòng đố kỵ bẩm sinh giữa phụ nữ với nhau sẽ khiến cô cảm thấy không vui vì sự tồn tại của Tư Đồ Quyết, bất kể cô là “chị họ” hay là gì của Phó Kính Thù đi nữa. Phải nói rằng, suýt chút nữa hắn đã thành công, mặc dù không thể khiến Phương Đăng ra mặt can thiệp vào công việc của Phó Thất, nhưng ít nhất đã khiến lòng cô bực bội rồi.

Đáng tiếc Phó Chí Thời không biết rằng, Phương Đăng chẳng quá quan tâm đến việc cô gái nào đang ở bên Phó Kính Thù. Chỉ cần bà Trịnh còn sống một ngày, chỉ cần hắn còn mang họ Phó, thì hắn không thể nào cưới cô làm vợ. Với cương vị người kế tục nhà họ Phó, sớm muộn hắn phải kết hôn sinh con, bất kể cô sợ hay không sợ, ngày ấy thể nào cũng đến. Nếu đã là như vậy, hắn ở bên ai thì có gì là quan trọng?

Phương Đăng càng hiểu rõ rằng, Phó Kính Thù là một người khá bảo thủ trong tình cảm, phụ nữ và những thứ thuộc về tình cảm không phải là điều hắn khát khao nhất. Với những điều cô hiểu về hắn, nếu có một ngày hắn thực sự bước vào cuộc sống hôn nhân với một người phụ nữ, thì hành động đó xuất phát từ lợi ích chứ không phải tình yêu.

Tư Đồ Quyết sẽ không phải là người phụ nữ đó. Nửa năm trước Phương Đăng từng gặp cô ta, và nghe A Chiếu nhắc đến một lần. Lúc ấy A Chiếu hỏi cô: “Chị, chị có thấy cô gái đó trông hơi giống chị không, phải cái đen hơn một tí.”

Kỳ thực Phương Đăng chẳng cảm thấy Tư Đồ Quyết và mình giống nhau. Từ nhỏ cô gái đó sống trong nhung lụa, tính tình thuần khiết chân thành, vốn không phải mẫu người của Phó Kính Thù. Phương Đăng chỉ lấy làm lạ tại sao ngay cả Phó Thất cũng nói, cô và cô gái ấy nhìn thoáng qua có nét hao hao? Chỉ vì thế mà thậm chí hắn đồng ý với người chị họ Phòng Nhì đưa tay giúp đỡ một kẻ chưa hề quen biết. Càng hoang đường là, khi Tư Đồ Quyết gặp khó khăn ở Mỹ, Phó Thất từng đề nghị nếu cô muốn kết thúc cuộc sống nhập cư bất hợp pháp, cô có thể lấy già Thôi hiện đã được hắn sắp xếp dưỡng già tại Los Angeles, vậy mà Tư Đồ cũng đồng ý. Một cô gái nếu không đến bước đường cùng, tuyệt đối sẽ không làm như vậy. Việc cô ấy ở lại bên Phó Kính Thù cũng tuyệt đối không phải theo cách mà Phó Chí Thời nói đến.

Phương Đăng vốn không quan tâm chuyện E.G và Cửu An Đường, cô càng chưa từng hỏi thăm đến công việc của Phó Kính Thù. Ngược lại Phó Kính Thù biết A Chiếu nhanh mồm nhanh miệng, hắn sợ cô nghe được lại nghĩ ngợi, nên chẳng biết vô tình hay cố ý chủ động nhắc đến vài chuyện về Tư Đồ Quyết trước mặt cô. Chính nhờ đó mà Phương Đăng mới biết, sau khi con trai nuôi của cha Tư Đồ mất đi, Tư Đồ Quyết rất hy vọng được tiếp quản Cửu An Đường, mong Phó Kính Thù trợ giúp mình đạt thành tâm nguyện. Phó Thất nhất thời chưa đưa ra quyết định, đúng lúc phía E.G lại muốn thu mua Cửu An Đường, chẳng trách Phó Chí Thời sốt ruột.

Đến khách sạn Phó Kính Thù chỉ định sẵn, Phương Đăng xuống xe, chẳng thèm để ý đến Phó Chí Thời nữa. A Chiếu đứng chờ sẵn trước cửa, vừa gặp mặt, nó liền cười tươi như hoa. A Chiếu trưởng thành rồi, bé chuồn chuồn ngày xưa giờ cứ như một người khác, dáng người thẳng băng như ngọn thương, nụ cười như mùa thu tỏa nắng. Từ khi còn ở cô nhi viện nó đã luôn đi theo Phương Đăng, ba năm Phương Đăng đến Malaysia, nó lăn lộn khắp nơi, làm việc bán thời gian kiếm sống qua ngày. Phương Đăng từng cậy nhờ Phó Kính Thù, rằng cô có thể không ở bên hắn, nhưng nếu được, mong hắn để A Chiếu ở bên mình. A Chiếu tính tình hiếu động giản đơn, sơ sểnh một cái là gây rắc rối, nhưng bản tính nó lương thiện, lại rất nghe lời Phương Đăng và Phó Kính Thù. Có Phó Kính Thù ở bên, nó ít nhiều sẽ học được vài thứ, mà Phó Kính Thù cũng có thêm một người có thể tin cậy.

“Chị, chưa ăn cơm đúng không? Anh Bảy bảo chị cứ ở nhà một mình là ăn uống chẳng có giờ có giấc chi hết. Anh bảo công việc chốc lát nữa là xong, chị cứ vừa ăn vừa đợi, nhanh thôi.”

“Giờ này rồi còn công việc gì nữa?” Phương Đăng thuận miệng hỏi.

A Chiếu đáp: “Nghe nói anh Bảy muốn mua một miếng đất, người quản lý đất hẹn đến đây bàn bạc, có vẻ anh Bảy xem trọng vụ này lắm.”

“Mọi chuyện ổn thỏa cả chứ?” Phương Đăng nghe nói Phó Thất rất coi trọng việc này, liền hỏi thêm một câu.

A Chiếu nhún vai, “Thấy bảo có đối thủ cạnh tranh, cũng là tay sừng sỏ, nên trước lúc đấu giá người quản lý mới hẹn phụ trách của hai bên ra. Em nghĩ anh Bảy mà đã đích thân ra tay thì gạo phải xay ra cám hết.”

“Cậu đấy, chị đã bảo cậu thường ngày cố mà đi theo học hỏi…”

Hai người vừa đi vừa khẽ giọng nói chuyện, tới trước cửa một phòng tiệc, vừa đúng lúc cánh cửa bật mở từ bên trong, một người phụ nữ hơn ba mươi tuổi xăm xăm bước ra, phía sau là hai tùy tùng mặc vest đi giày da.

Người tiếp theo xuất hiện là Phó Kính Thù.

“Nếu sếp Hướng có việc bận, hôm khác chúng ta gặp lại vậy.” Hắn ung dung khom người tiễn khách.

Phương Đăng dừng chân nhìn theo, người phụ nữ được Phó Thất gọi là “sếp Hướng” dáng người mảnh khảnh, mái tóc dài búi đơn giản đằng sau đầu, tác phong nhanh nhẹn dứt khoát, trông rất ra dáng phụ nữ thành đạt, chưa phải là đẹp, nhưng gương mặt trái xoan, cười lên cũng có nét duyên dáng. Có điều nụ cười của cô ta lúc này hơi gượng gạo, lại đầy ẩn ý.

“Dĩ nhiên rồi, ông Phó đây đã có lòng, sau này có cơ hội nhất định phải gặp nhau, để tôi tỏ rõ tấm lòng mến khách chứ.”

Phó Kính Thù cười mỉm, dáng vẻ khiêm cung, “Xin kính chờ dịp ấy.”

Người phụ nữ kia gật gật đầu, đi ra với vẻ gấp gáp, khi bước qua Phương Đăng, bỗng quay sang nhìn một cái.

“Em đến rồi à.” Phó Kính Thù nhìn Phương Đăng, gương mặt hắn giãn ra, “Cơm trưa em vẫn chưa ăn, anh nói có sai không? Phải đưa em đến bắt ăn bằng được mới xong. Em sang phòng bên đợi anh một lát, đồ ăn anh gọi cả rồi, có chuyện gì bảo A Chiếu gọi anh.”

Phương Đăng hỏi: “Vẫn chưa bàn xong ư?”

“Làm sao được, ông chủ tịch Cục Tài nguyên Quốc gia còn chưa đến.”

“Vậy người vừa đi là… người đang ganh đua mua miếng đất đó với anh?”

“Ừm.”

Phương Đăng không kiềm được cảm giác khó hiểu, “Nếu thế sao bây giờ cô ta đã bỏ đi rồi?” Nói đến đây, trong lòng cô lại ngộ ra mấy phần, “Anh đã làm gì?”

Phó Kính Thù cười nói: “Không có gì, anh chỉ tốt bụng nhắc nhở cô ấy, rằng người nhà hiện đang điều trị phục hồi chức năng trong bệnh viện của cô ta biết đâu sức khỏe lại gặp trục trặc bất ngờ.”

“Chẳng trách.” Phương Đăng hiểu rõ mọi chuyện. Nhớ lại ánh mắt của người phụ nữ đó, bỗng nhiên cô cảm thấy gai cả sống lưng. Phương Đăng thoáng chút lo âu, “Có nhất thiết phải giành bằng được miếng đất ấy không?”

“Hướng Viễn là một nhân vật ghê gớm, đi với bụt mặc cà sa, đi với ma phải mặc áo giấy. Anh từng nói rồi, đánh rắn phải đánh dập đầu.” Khi nói những lời này, Phó Kính Thù vẫn giữ nguyên vẻ mặt ôn hòa, giọng điệu không nhanh cũng không chậm, nhẹ nhàng tự nhiên như thể đang nói chuyện về hoa chuối tây với cô tối qua.

Phương Đăng cảm thấy khang khác trong lòng, chưa nghĩ ra nên nói gì, bỗng có người từ cửa khách sạn bước vào, đứng bên thì thầm vào tai Phó Kính Thù mấy câu. Phó Kính Thù nghe xong, lặng lẽ gật đầu.

Nếu sự xuất hiện của Phó Chí Thời chỉ khiến Phương Đăng cảm thấy buồn nôn, thì cái kẻ đứng bên Phó Kính Thù lúc này hoàn toàn khiến đầu óc cô nổ tung. Mặt Phương Đăng đột ngột biến sắc, người đó vẫn chưa đi khỏi, cô hỏi luôn: “Sao hắn lại ở đây?”

Người đứng sau Phó Kính Thù nhìn thấy Phương Đăng, chẳng hề tỏ ra kinh ngạc, hắn nở nụ cười tươi rói quen thuộc, khẽ khom người, “Chào cô Phương, lâu lắm rồi mới gặp.”

“Phó Thất, em hỏi anh lần nữa, tại sao con người này lại có mặt ở đây?!”

Phó Kính Thù quay sang đánh mắt ra hiệu, người đó lập tức hiểu ý, mau chóng biến mất hỏi tầm mắt của Phương Đăng.

“Em xem em kìa, sao phải nóng.” Phó Kính Thù vừa cười vừa nhìn Phương Đăng mà lắc đầu. Sau ấy hắn kéo cô sang một bên, Phương Đăng lúc này mặt mày đang tái xanh, “Anh không muốn thấy em thế này, nên vẫn chưa tiện dịp nhắc đến hắn.”

Phương Đăng hất tay hắn ra, nghiêm giọng: “Anh không nhớ hắn là ai, hay đầu óc anh lú lẫn rồi? Ngày xưa anh suýt chết trong tay hắn đấy!”

“Phương Đăng, vụ bắt cóc đó chúng ta vốn không có chứng cứ kết tội hắn.” Phó Kính Thù khẽ nói.

“Chính vì không có chứng cứ nên hắn mới ung dung đến tận ngày hôm nay! Trong lòng anh thừa biết, hắn là thứ cặn bã, sao lại còn qua lại với hắn… Đừng nói với em giờ hắn là tay chân của anh!”

Phó Kính Thù không nói gì, coi như ngầm thừa nhận.

Phương Đăng giận dữ lắc đầu. A Chiếu rụt cổ chuồn mất. Xem ra chuyện Thôi Mẫn Hành đi theo Phó Kính Thù chẳng phải chuyện ngày một ngày hai, chỉ có cô cứ u mê không biết gì cả mà thôi.

Phương Đăng cảm thấy máu toàn thân dồn lên não. Thôi Mẫn Hành là kẻ thủ đoạn bẩn thỉu thì đã rõ, cô tin chắc giả dụ hắn không đứng sau xúi bẩy, ông Phương Học Nông cha cô sẽ không như bị ma xui quỷ khiến, liều lĩnh bắt cóc Phó Thất, để rồi phải chết bất đắc kỳ tử như vậy. Biết bao lời nói dồn nén trong lòng ra đến miệng, lại không biết nên nói từ đầu, chỉ đành đỏ mắt nín lặng.

“Sao anh lại như thế…” Tiểu Thất của cô, dù trong lòng có những cố chấp riêng, dù dùng mọi thủ đoạn để bảo vệ những người mình quan tâm, nhưng chưa bao giờ là người xấu. Sao hắn lại có thể kề vai nhỏ to với loại người như Thôi Mẫn Hành?

Dáng vẻ hiện giờ của Phương Đăng khiến Phó Kính Thù cảm thấy hóc búa hơn vạn phần những cơn phẫn nộ mọi khi của cô. Hắn đặt tay lên vai cô định vỗ về, lại bị hất ra lần nữa.

“Em nghe anh nói đã, anh biết hắn ta là người thế nào. Nhưng đối đầu trực diện còn hơn cười nói rồi đâm sau lưng nhau, để người như hắn bên mình ngược lại mới là an toàn nhất. Hắn chỉ cần một chữ “lợi” mà thôi. Anh cho hắn thứ hắn muốn, hắn sẽ cúc cung tận tụy với anh. Mấy trò du côn vặt làm sao dám giương oai trước mặt anh, thêm nữa có những việc chỉ có loại người đó làm mới hiệu quả thôi.” Phó Kính Thù cố giải thích.

Phương Đăng không thể chấp nhận kiểu nói như vậy, “Người nhà đối thủ của anh bị sự cố là do hắn làm phải không?”

“Hắn biết nên làm ở mức độ nào, anh không để hắn vượt quá giới hạn. Đây chỉ là chút tiểu xảo trong nghề, chẳng qua là mánh khóe lường gạt thôi. Em nghĩ Hướng Viễn tốt đẹp lắm sao, anh không ra tay, thì cô ta cũng sẽ…”

“Đủ rồi!” Phương Đăng không muốn nghe nữa, cô nhìn người trước mặt với đôi mắt thất thần. Hai người họ thực sự đã quá lâu không gặp, cô vẫn tưởng có những thứ sẽ không thay đổi, nhưng liệu hắn có còn là Tiểu Thất ơ vườn nhà họ Phó ngày xưa?

“Em cứ coi như không thấy hắn là xong mà?” Cảm giác bẽ bàng khiến Phó Kính Thù mím chặt môi, “Tóm lại anh quyết không để hắn làm hại đến em. Phương Đăng, anh đã nhẫn nại rất lâu rồi. Anh không thể để em lại vùng lên làm những chuyện điên rồ vì mình nữa. Một bãi cỏ xanh non khiến ai nấy đều muốn giẫm đạp lên cho thỏa thích. Anh phải cho đám người đó biết, mặt cỏ mềm mại phẳng lặng còn có rắn ẩn nấp. Thôi Mẫn Hành chính là con rắn mà anh đang nuôi đó!”

Phương Đăng lạnh lùng nói: “Phó Chí Thời là con chó, Thôi Mẫn Hành là con rắn độc anh nuôi. Phó Thất, em với anh là gì đây?”

Mơ Thấy Rắn Đánh Đề Con Gì? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Rắn

Mơ thấy rắn là hiện tượng bình thường. Mơ thấy rắn đánh đề con gì là câu hỏi sau khi thức dậy của bất kỳ ai. Vậy thực chất mơ thấy rắn là điềm báo gì ?

Rắn là một trong những loài vật rất linh thiêng và được nhiều dân tộc khác nhau trên khắp thế giới tôn thờ. Con rắn đã được thần thánh hóa, tôn thờ và đi vào đời sống tâm linh của nhiều người. Rắn có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới, và nó là loài vật biểu trưng cho nước, lửa, linh hồn, nhục dục, sự đa nghi, mặt đối lập giữa 2 bên thiện-ác, tà-thần.

Trong 12 con giáp, rắn là loài vật được xem là đáng sợ nhất. Tuy nhiên nếu đi tìm hiểu sâu xa về loài rắn, mọi người sẽ thấy được những điều rất thú vị. Một loài vật đầy huyền bí như rắn cũng sẽ mang đến cho chúng ta những giấc mơ đầy phức tạp

Nằm mơ thấy rắn

Nằm mơ thấy rắn nên đánh con gì?

Kinh nghiệm của những người chơi lâu năm dựa theo bảng sổ mơ lưu truyền trong dân gian từ xưa tới nay đúc kết lại cho chúng ta được những con số sát nhất khi gặp giấc mơ thấy rắn.

– Mơ thấy rắn cắn gót chân đánh số 57.

– Mơ thấy con rắn bơi đánh số 21, 82

– Mơ thấy xác rắn chết là số 77, 99, 09

– Mơ thấy rắn về báo ân là số 12, 13, 56

– Mơ thấy rắn đang ăn trứng gợi đến số 89, 98, 67

– Mơ thấy chó mèo đánh nhau với rắn là số 12, 56, 81

Tại sao nằm mơ thấy rắn ?

Giấc mơ vốn là sự tái hiện lại những sự vật, sự việc và con người bạn thường xuyên tiếp xúc hay nghĩ đến. Khi bạn mơ thấy rắn 1 lần hay nhiều lần cũng có thể vì bạn thường xuyên nghĩ về rắn. Hoặc đơn giản là rắn có mặt trong cuộc sống của bạn mỗi ngày. Trong một số quan niệm về chiêm tinh, giấc mơ gặp rắn lặp đi lặp lại nhiều lần còn mang đến cho bạn một số điềm báo về tương lai. Đó có thể là điềm tốt cũng có thể là vận xấu, tùy từng tình huống sẽ đem đến kết quả khác nhau. Giấc mộng này cũng sẽ giúp bạn khai phá bí ẩn về con số lô đề. Quan trọng nhất là bạn cần nắm được chính xác chi tiết chủ đạo trong giấc mộng đã diễn ra.

Giải mã giấc mơ thấy rắn

Tùy vào người mơ và các đặc điểm trong giấc mơ thì sẽ báo hiệu trước những vấn đề như sau:

– Khi phụ nữ chiêm bao thấy rắn thì nên chú ý giữ gìn, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

– Bạn mơ thấy một đôi rắn thì phải cẩn thận chuyện tình cảm vợ chồng.

– Người kinh doanh, buôn bán khi mơ thấy rắn là dấu hiệu có thể phát tài.

– Trong giấc mơ thấy kẻ thù của mình bị rắn cắn cho thấy kẻ bạn không ưa có thể bị người khác hãm hại. Nhưng bạn cũng nên cẩn thận bởi vì bạn cũng có thể là tình địch của kẻ đó, hắn có thể rắp tâm làm tổn thương bạn.

– Rắn trườn vào trong hang là điềm báo bị mất cắp của cải. Bạn cần phải đề phòng kẻ gian ngay từ lúc này.

– Rắn tha mồi như chuột, ếch: giấc mơ này hoàn toàn vô hại nhưng bạn cũng nên xem xét lại những vấn đề của mình trong cuộc sống, đề phòng chuyện không may có thể xảy ra.

– Được ăn thịt rắn thì có thể những chuyện buồn bực của bạn trước đó sẽ được giải tỏa, tiêu tan.

– Có con rắn lao thẳng về phía mình nhưng không sợ hãi chứng tỏ những việc đang trì trệ trước đây sắp được thuận buồm xuôi gió rồi.

– Có rắn bò vào nhà là báo hiệu bạn sắp nhặt được của rơi,

– Rắn bò vào bếp thì sắp có người có chức có quyền đến chơi, thăm nhà bạn.

– Chiêm bao thấy rắn cắn một người khác mang ý nghĩa bạn sắp có tài lộc lớn.

– Bạn mơ thấy cả một đàn rắn bò theo mình nghĩa là bạn đang mang trong mình những tham vọng đen tối.

– Con rắn lao mình lên phía trên mặt nước là điềm báo về khả năng thăng quan tiến chức của bạn.

– Rắn màu đỏ hoặc đen thì bạn sẽ dễ gặp phải những điều tai tiếng không đáng có.

– Rắn màu lục hoặc xám là điềm báo hiệu điều tốt lành đến với bạn.

– Một đôi (cặp) rắn có thể là sắp xảy ra việc phải chia nhà.

– Rắn cắn vợ mình là điềm báo cực xấu, có thể gặp sự bất hạnh.

– Rắn chết dự báo điềm lành, gặp điều may mắn.

– Đứa trẻ bị rắn cắn là điềm cảnh báo về chuyện gia đình bạn. Sắp tới sẽ gặp phải nhiều u sầu, nhiều chuyện bất hòa xảy ra.

– Mình bị rắn cắn rồi giết con rắn, nhưng sau đó con rắn được hồi sinh là điềm báo bạn sắp gặp được người lý tưởng trong cuộc đời.

– Đối thủ của mình bị rắn cắn ám chỉ đến việc đối thủ sẽ bị hạ gục.

– Chính bạn đánh chết con rắn ngụ ý rằng đối thủ của bạn sắp bị chinh phục.

– Rắn trườn vào hang động là điềm báo hung dữ, nhà bạn sắp trải qua việc bị trộm, cướp viếng thăm.

– Chiêm bao thấy mèo đánh nhau với rắn mang ý nghĩa vượt qua đại nạn.

– Chiêm bao thấy rồng rắn nhập môn là điềm báo phát tài.

– Rồng rắn vào bếp nhà mình ẩn chứa bí ẩn bạn sắp có quý nhân phù trợ.

– Khi phụ nữ mơ thấy rắn con là điềm báo sắp sinh quý tử.

– Rắn cắn chết người là điềm hung, bạn nên phòng tránh.

– Phụ nữ chiêm bao thấy rắn chui vào lòng mình mang điềm báo sắp có quý tử.

– Rắn độc mang ý nghĩa rằng bạn đang sắp rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm, nên cực kỳ cẩn thận với mọi điều trong cuộc sống.

– Chiêm bao thấy rắn độc cắn mình hoặc cắn người khác có thể bạn sẽ phải mất đi một vài điều quý giá trong cuộc sống.

– Rắn nhỏ cho thấy rằng bạn đang gặp nhiều áp lực, nhiều điều đang chờ bạn giải quyết.

– Rắn độc quấn quanh chân mình là vận xấu, đại hạn sắp tới.

– Chiêm bao thấy rắn con bò vào người đó là cát mộng, điềm báo hôn lễ của bạn sắp được tổ chức.

– Nữ giới khi mơ thấy rắn con phải chú ý việc xuất hành, cẩn thận tránh gặp tai ương.

– Nam nữ độc thân mà mơ thấy rắn con thì báo hiệu rằng chuyện tình cảm của bạn đang diễn biến rất tốt, không những thế mà còn có nhiều cơ hội để bạn lựa chọn.

– Người đi làm ăn mơ thấy rắn quấn chân mình là điềm báo tài lộc, việc làm ăn của bạn thuận lợi.

– Người lớn tuổi chiêm bao thấy rắn cho thấy rằng sức khỏe vẫn còn rất tốt.

– Bị rắn đuổi theo tấn công mình là giấc mộng xấu cho bạn. Điều đó báo hiệu rằng bạn sắp gặp phải tình huống éo le trong cuộc sống, đôi khi nó còn báo tai họa sắp xảy ra với bạn. Chính vì vậy bạn nên hết sức cẩn trọng trong mọi tình huống xảy ra.

– Chiêm bao thấy con rắn 2 đầu là điều cực kỳ hiếm có, vậy nên nếu bạn là người mơ thấy rắn 2 đầu thì đó là một điều rất đặc biệt đối với bạn, không nên bỏ lỡ. Rắn 2 đầu mang đến điềm báo không lành cho bạn, có chuyện không may sẽ xảy ra.

– Rắn chui vào ống tre hoặc ống trúc và nằm yên ở trong đó, không trở ra nữa ám chỉ sắp tới bạn sẽ gặp phải một số điều bất lợi nho nhỏ, thất bại là điều có thể xảy đến với bạn trong công việc. Khắc phục điều này thì bạn nên chủ động hơn trong cuộc sống, tự tin vào bản thân, tự tìm ra đường đi cho mình, lập kế hoạch đầy đủ và vững bước thực hiện.

– Học sinh mà nằm mơ thấy rắn thì cần chú trọng hơn đến việc học hành, không nên chơi bời nhiều thì vận may sẽ đến, kết quả của việc học mới tốt lên được.

– Phụ nữ độc thân nằm mơ thấy rắn thì chú ý vấn đề sức khỏe của bản thân.

– Nằm mơ thấy một đôi rắn đang quấn quýt bên nhau thì vợ chồng bạn nên vun đắp lại tình cảm gia đình cho thêm ấm, có thể đã lâu lắm rồi bạn không quan tâm nhiều đến nửa kia của mình.

– Mơ thấy rắn chui xuống đất thì bạn cần đề phòng có kẻ hãm hại mình.

– Mơ thấy rắn chết trên cây bạn nên cẩn thận mỗi khi ra đường. Đôi khi bạn cũng có thể gặp vướng mắc nhỏ nhỏ với mấy anh cảnh sát giao thông.

– Mơ thấy rắn cắn nhau hoặc ăn thịt nhau báo hiệu sắp có sự xung đột xảy ra, có thể gây ra một vài thương tích nhỏ cho bạn.

– Mơ thấy rắn cắn chim cho thấy có người nào đó đang nghĩ oan cho bạn, mặc dù bạn có cố gắng giải thích nhưng kết quả không thay đổi là bao.

– Nằm mơ thấy rắn bò lên giương ngủ cùng bạn báo hiệu bạn đang dần lấy lại cảm hứng trong công việc. Từ đó sự hiệu quả và chất lượng công việc cũng được cải thiện nhiều.

– Nằm mơ thấy mình nuôi rắn là điềm báo tốt lành, cuộc sống của bạn có dấu hiệu thay đổi tích cực, tiền tài, công danh sẽ đều đến với bạn.

– Nằm mơ thấy trò chuyện, đàm phán với rắn nói lên khả năng đàm phán của bạn rất tốt, trực giác của bạn rất linh hoạt, khéo léo. Bạn không hề cảm thấy run sợ khi đứng trước những quyết định quan trọng. Những điều đó giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn, bạn đang có một sự nghiệp khởi sắc và vững chắc.

– Mơ thấy con rắn có vẻ bề ngoài không đáng sợ là bạn sắp tới sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của người khác. Nếu người có bệnh mơ thấy con rắn hiền lành, thân thiện là dấu hiệu cho thấy bệnh tình đang thuyên giảm, sức khỏe được cải thiện rõ rệt.

Mơ Đánh Chết Rắn

Giải mã giấc mơ đánh chết rắn đánh con gì, đề bao nhiêu? Nằm ngủ mơ chiêm bao thấy đập chết con rắn là điềm gì, tốt hay xấu.

Theo các cuộc nghiên cứu về giấc mơ của con người thì mơ thấy rắn là giấc mơ thường gặp nhất. Trong đó có nhiều trường hợp như mơ thấy rắn cắn, rắn đuổi, rắn vào nhà, rắn chui vào người… hay còn có giấc mơ thấy đánh chết rắn, đập chết rắn.

Giải mã giấc mơ bắt được rắn là điềm gì, tốt hay xấu?

1. Giải mã giấc mơ bắt được rắn là điềm gì, tốt hay xấu?

Mơ thấy rắn là hiểu hiện cho một nội tâm phức tạp và mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Tâm lý của đại đa số người mơ thấy rắn đều cảm thấy lo lắng và sợ rằng đây chính là điềm xấu sẽ tìm đến với mình. Thế nhưng các chuyên gia cho rằng, không phải tất cả giấc mơ thấy rắn đều là điềm xấu, thậm chí nhiều trong số đó lại đem đến may mắn, nhất là với người tuổi Tỵ thì đây còn thực sự là một điều tốt lành.

Một nhà tâm lý học người Thụy Sỹ đã phân tích tâm thức của con người khi mơ thấy rắn là đang trải qua một cuộc đấu tranh nội tâm dữ dội, bó là biểu hiện của sự khác nhau giữa bản năng và thái độ của tâm thức. Hình ảnh con rắn xuất hiện trong giấc mơ cũng là sự nhân cách hóa nỗi sợ hãi khi đấu tranh nội tâm.

– Mơ thấy mình đánh chết rắn là thể hiện người mơ đang điều chỉnh cảm xúc trong tâm thức, hoặc thay đổi một suy nghĩ, bản ngã nào đó của chính họ.

– Ngủ mơ thấy mình đánh chết rắn muốn nói đến sự ức chế và dồn nén cảm xúc của người mơ và nó sẽ bùng nổ khi đối mặt với đối thủ của mình, bạn sẽ đạt được điều mà bạn đang mong muốn.

– Nếu bạn nằm mơ thấy người khác giết rắn hay đánh chết rắn thì đây chính là điềm báo sẽ có người giúp đỡ bạn vượt qua khó khăn sắp tới và đạt được thành công một cách thuận lợi.

– Ngủ mơ thấy chó hoặc mèo cắn chết rắn nghĩa là bạn sẽ gặp may trong thời gian tới, một người nào đó sẽ mang tin tốt lành đến cho bạn.

– Nằm mơ thấy giết rắn thường không phải là điều may mắn. Nếu thấy giấc mơ này bạn phải thật cẩn thận với các mối quan hệ, không nên quá tin tưởng vào đó sẽ khiến bạn phải chịu thiệt hại nặng nề.

– Ngủ mơ thấy một con rắn đã bị giết chết nhưng bạn lại không biết người giết nó là ai thì giấc mơ này đang muốn cảnh báo rằng có một người đang thực hiện những kế hoạch, âm mưu không tốt nhắm tới bạn.

Khi tìm hiểu giấc mơ về rắn ta mới thực sự thấy được ý nghĩa rộng lớn, sâu xa của giấc mơ. Còn rất nhiều điều bí ẩn về giấc mơ này mà con người vẫn chưa khám phá được, tuy nhiên muốn tìm được câu trả lời đúng nhất về giấc mơ của mình thì người mơ cần nhớ đầy đủ mọi chi tiết, hoàn cảnh của giấc mơ đó.

Sổ mơ lô đề – Nằm ngủ mơ thấy bắt rắn đánh đề con gì, số bao nhiêu

2. Sổ mơ lô đề – Nằm ngủ mơ thấy bắt rắn đánh đề con gì, số bao nhiêu

Một số người vẫn thường đặt câu hỏi mơ đánh chết rắn đánh con gì, số bao nhiêu thì trúng. Nếu bạn cũng là người thường xuyên chơi lô đề và quan tâm tới điều này có thể tham khảo cặp số gợi ý của chúng tôi:

Mơ đánh chết rắn là số: 25

Con Chó Bị Rắn Cắn

Tất cả các chủ sở hữu của chó thích đưa vật nuôi của họ vào thiên nhiên. Tuy nhiên, đó là một kỳ nghỉ thực sự cho một con vật – trong rừng hoặc trên bãi cỏ, bạn có thể chạy, chơi đùa và vui đùa. Nhưng thường chó bị tấn công bởi ve , bọ chét và rắn.

Con rắn cắn luôn luôn rất nguy hiểm. Vipers (loài rắn phổ biến nhất trong vĩ độ của chúng tôi) và các loài bò sát khác hiếm khi tấn công đầu tiên, chúng thường sting, bảo vệ mình. Một con chó có thể, trong khi chơi, săn một con rắn hoặc vô tình bước vào đuôi của nó, và sau đó cắn là có thể. Nguy cơ biến chứng và thậm chí tử vong của chó phụ thuộc vào nơi cắn và kích thước của con chó: thường là các giống lớn sống sót sau sự tấn công của rắn dễ dàng hơn những con nhỏ. Trong những trường hợp nghiêm trọng, hậu quả của việc con chó bị rắn cắn cắn có thể là điều buồn nhất.

Con chó bị rắn cắn

Để nhận thấy rằng thú cưng của bạn bị rắn cắn, có thể có các dấu hiệu đặc trưng sau đây:

buồn nôn và nôn mửa;

yếu đuối, nhợt nhạt;

mất định hướng trong không gian;

sưng mô nghiêm trọng tại chỗ cắn;

nhịp tim nhanh và khó thở;

nhiệt độ cơ thể tăng lên trước, sau đó bắt đầu giảm.

Con chó bị rắn cắn – viện trợ đầu tiên

Các triệu chứng trên phát triển nhanh chóng và tăng lên, vì vậy động vật cần được giúp đỡ càng sớm càng tốt. Mỗi chủ sở hữu chó cần phải biết phải làm gì nếu thú cưng của ông bị rắn cắn. Vì vậy, hành động của bạn nên là:

Trước hết, bạn cần sửa động vật và không để động vật di chuyển. Mang động vật trong vòng tay của bạn đến xe hoặc đến ngôi nhà nơi bạn nằm nghiêng bên cạnh bạn, phủ nó bằng chăn ấm.

Trong trường hợp bạn nhìn thấy thời điểm cắn, sau đó trong vòng 10-15 phút đầu tiên sau đó, bạn nên cố gắng ép ra càng nhiều máu càng tốt từ vết thương, bị nhiễm độc. Nơi cắn thường là cổ, bàn chân, đầu mũi hoặc đầu thú.

Bạn có thể điều trị vết thương bằng hydrogen peroxide, nhưng đừng để chất lỏng có cồn xâm nhập vào nó, điều này sẽ góp phần vào sự lây lan nhanh chóng của chất độc.

Giảm lưu lượng máu và gây mê nơi cắn sẽ giúp áp dụng băng.

Ở nhà, bạn có thể tiêm một con vật với thuốc kháng histamin. Càng sớm càng tốt, đưa con vật đến bác sĩ thú y, người sẽ cung cấp cho chó của bạn sự giúp đỡ cần thiết.

Related Articles

Our users choice

Useful and amazing