Chó Của Tintin Là Giống Gì / Top 12 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Dhrhm.edu.vn

Những Cuộc Phiêu Lưu Của Tintin

Mã hàng:

8935086837191

Nhà xuất bản:

NXB Tổng hợp TP.HCM

Tác giả:

Herge

Năm xuất bản:

42339

Số trang:

62

Trọng lượng:

180

Kích thước:

26 x 19

Những Cuộc Phiêu Lưu Của Tintin – Tintin Và Những Người Picaros Câu chuyện “Những Cuộc Phiêu Lưu Của Tintin” lần đầu tiên xuất hiện ở Bỉ vào ngày 10 tháng 1 năm 1929 trên tờ báo Le Petit Vingtième đã gây tiếng vang và thu hút sự chú ý của nhiều giới vào lúc đó, và độc giả không chỉ là lớp trẻ và thiếu niên. Đến năm 1948 thì bộ truyện được xuất bản lần đầu tiên thành sách, và đã được chuyển ngữ, đi đến nhiều quốc gia, nhiều ngôn ngữ. Và 85 năm đã trôi qua, sự cuốn hút của nhân vật Tintin càng mạnh mẽ. Tintin không dừng lại sau khi hoàn thành cuộc phiêu lưu của mình mà vẫn tiếp tục những cuộc phiêu lưu thú vị khác trong lòng bạn đọc và khán giả trên toàn thế giới qua những bộ phim 2D và 3D vô cùng lôi cuốn được đầu tư với những con số kinh phí khổng lồ do những đạo diễn lừng danh thế giới thực hiện. Tạm tính cho đến nay những cuốn sách “Những Cuộc Phiêu Lưu Của Tintin” đã được dịch ra 77 ngôn ngữ và hơn 220 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới. Tintin đã chinh phục trái tim của tất cả người đọc tình cờ chạm đến, cũng nhưsự thu hút của chàng cao bồi thông minh miền viễn Tây bắn súng cả hai tay Lucky Luke.Tintin là một phóng viên dũng cảm làm việc cho tờ báo Le Petit Vingtième và cùng người bạn đồng hành – chú chó Milou (bản tiếng Anh tên chú chó là Snowy), thuộc giống Fox Terrier, đã thực hiện những cuộc phiêu lưu mạo hiểm khắp thế giới. Ngoài chú chó thân yêu của mình, bên cạnh Tintin còn có thuyền trưởng Haddock – người bạn đồng hành trung thành, mê rượu whisky. Giáo sư Tournesol hay lơ đễnh cùng cặp thám tử Dupond và Dupont (trong bản tiếng Anh là Thompson & Thomson) vụng về. Hergé đã tạo nên bộ truyện tranh tuyệt vời, làm say mê biết bao độc giả nhiều thế hệ trong gần một thế kỷ qua. “Những Cuộc Phiêu Lưu Của Tintin” được đánh giá cao ở lối phóng đại tính cách nhân vật, nhân cách hoá chú chó để tạo nên một tình bạn vô cùng thắm thiết giữa Tintin và Milou. Thông qua đó, tác giả Hergé đã phác họa lại những diễn tiến của thế giới vô cùng phong phú thông qua một loạt những chuyến phiêu lưu kết hợp với yếu tố giả tưởng, điều tra… và đặc biệt với phong cách hài hước đặc trưng “Những Cuộc Phiêu Lưu Của Tintin” đã là những cuốn sách không thể thiếu được với mọi thành viên trong các gia đình trong suốt 85 năm qua.

Sản phẩm đã xem

Tintin Và Cuộc Phiêu Lưu Chưa Hồi Kết Của Hergé

Tintin, chú chó Milou, hai viên cảnh sát Dupont và Dupond, thuyền trưởng Haddock, giáo sư Tournesol, Rastapopoulos… chỉ cần nhắc đến những nhân vật này, người hâm mộ nghĩ ngay đến Những cuộc phiêu lưu của Tintin (Les aventures de Tintin).

Tintin tròn 87 tuổi vào năm 2023 với thành tích đáng nể : 250 triệu album được bán khắp thế giới và được dịch ra 110 ngôn ngữ và phương ngữ. Chàng phóng viên điều tra và cha đẻ Hergé được Đại Điện (Grand Palais, Paris) mở rộng cửa chào đón tại triển lãm « Hergé », từ ngày 28/09/2023 đến ngày 15/01/2023.

***

Điểm đặc biệt của triển lãm vinh danh Hergé là người xem đi ngược dòng thời gian, bắt đầu từ thập niên 1970, để khám phá một vài « bí mật » trong cuộc đời ông. Ngoài đam mê vẽ truyện tranh, Georges Remi (22/05/1907-03/03/1983), tên thật của Hergé, rất quan tâm đến nghệ thuật đương đại : ông vẽ và sưu tầm tranh.

Fanny Vlamynck, người vợ thứ hai của Hergé, do họa sĩ vẽ. Triển lãm Hergé, Grand Palais, Paris.

RFI / Tiếng Việt

Bìa tạp chí Le Petit Vingtième (1929-1940) đăng loạt phiêu lưu của Tintin. Triển lãm Hergé, Grand Palais, Paris.

RFI / Tiếng Việt

Bìa album Tintin được xuất bản ở nước ngoài. Triển lãm Hergé, Grand Palais, Paris.

RFI / Tiếng Việt

Sự kiện đáng chú ý trong những năm 1930 đối với Hergé là album thứ 5, Bông sen xanh (Le Lotus bleu), và cuộc gặp với Tchang Tchong Jen. Hai thanh niên, một Tây phương, một Đông phương, có nhiều điểm chung : nghệ thuật (hội họa, điêu khắc, truyện tranh), tôn giáo (Tchang theo Thiên chúa giáo), ngôn ngữ (Tchang nói tiếng Pháp). Cuộc gặp gỡ dẫn đến kết quả là một cuộc phiêu lưu mới của Tintin tại Trung Quốc. Bông sen xanh cũng được cho là chứa đựng những nỗi đau và trăn trở của Hergé trong giai đoạn này, giống như một Tintin cô độc trong nước Trung Hoa mênh mông đang trải qua giai đoạn khó khăn : phản bội, tố giác, khủng bố, mưu phản…

Tintin phiêu lưu trong Thế Chiến II

Năm 1940, quân Đức chiếm đóng Bỉ. Báo Le Vingtième Siècle và phụ san Le Petit Vingtième đình bản sau hơn 400 số. Không còn nơi để đăng truyện, Hergé đề xuất hợp tác với tờ Le Soir, lúc đó cũng đang muốn mở một phụ san dành cho giới trẻ. Tintin tiếp tục phiêu lưu trong phụ san Le Soir Jeunesse từ 17/10/1940 đến tháng 07/1941, sau đó trực tiếp trong tờ Le Soir, dưới dạng cột truyện tranh (strip) hàng ngày. Ngoài báo Le Soir, Hergé còn hợp tác với một số báo khác được xuất bản bằng tiếng flamand thân Đức quốc xã. Chính vì vậy, sau Giải phóng, ông nhiều lần bị giam và thẩm vấn vào tháng 09/1944. Sau khi được trắng án vào tháng 05/1946, ông đã được cấp chứng minh thư.

Bìa hai tạp chí Le Petit Vingtième và Le Soir Jeunesse.

RFI / Tiếng Việt

Thế nhưng, Thế Chiến II lại là giai đoạn thành công của họa sĩ. Chưa bao giờ số lượng album do nhà xuất bản Casterman phát hành lại nhiều đến như vậy. Thời kỳ này cũng đánh dấu sự chín muồi trong cách vẽ của ông. Bị nhà xuất bản thúc giục, Hergé cuối cùng đã vẽ mầu trong cuốn Ngôi sao bí ẩn (L’Etoile mystérieure) nhưng vẫn giữ những nguyên tắc đơn giản và dễ đọc của mình. Giai đoạn này cũng đánh dấu sự xuất hiện của một nhân vật mới : thuyền trưởng Haddock, xuất hiện lần đầu trong tập Con cua càng vàng (Le Crabe aux pinces d’or).

Ngày 26/09/1946, Raymond Leblanc phát hành báo Tintin tại Bỉ và Hergé phụ trách biên tập. Hergé cho in tập Đền thờ thần Mặt trời (Temple du Soleil) trong tờ Tintin. Tạp chí dành riêng cho truyện tranh này đánh dấu lịch sử của nền nghệ thuật thứ 9. Với 60.000 ấn bản, báo Tintin trở thành đối thủ cạnh tranh chính của tờ Journal de Spirou.

Hergé từng thổ lộ với tờ La Libre Belgique : « Tintin đã khiến tôi hạnh phúc. Tôi đã cố hết sức những gì đã làm và không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhưng tôi rất vui. Và hơn nữa, như Sacha Guitry từng nói, tôi được trả tiền để làm việc này. Đúng là đủ hết, đúng không ? »

Niềm vui và hạnh phúc này còn được ông kể lại trong thư gửi Germaine Kiekens (22/06/1945) : « Hôm qua, lần đầu tiên tôi nhìn thấy 4 đứa trẻ khoảng 10 đến 12 tuổi, mỗi đứa cúi đầu vào tập truyện và gục đầu vào khuỷu tay cười chảy nước mắt. Sau đó chúng đọc tiếp, nhăn mày vì suy nhĩ, rồi hít thật sâu và lật mạnh sang trang khác để xem phần tiếp theo, sau đó chúng lại phá lên cười và kéo những đứa khác xem những đoạn khiến chúng cười ».

Hergé không kịp hoàn thiện tập 24 và Tintin vẫn chưa kết thúc những chuyến phiêu lưu của mình. Triển lãm « Hergé » tại Grand Palais – Đại Điện giúp người hâm mộ có cái nhìn toàn diện hơn về Georges Remi và những bí mật tạo nên « những cuộc phiêu lưu của Tintin », như nhận xét của ông Alain Aubrier :

« Triển lãm « Hergé » là một triển lãm nghiêm túc, xứng đáng nằm là một trong những cuộc triển lãm truyền thống mang tính « nghiêm túc ». Đây là cuộc triển lãm nghiêm túc hơn là tôi tưởng lúc đầu, khiến người xem phải suy nghĩ. Về Hergé, ông làm thay đổi cách đánh giá của tôi. Khi tôi còn trẻ, Hergé đã khiến tôi mơ mộng và giúp tôi phiêu lưu. Còn bây giờ là một cách nhìn trưởng thành hơn mà tôi hướng đến Hergé ».

Triển lãm Hergé tại Grand Palais, Paris từ ngày 28/09/2023 đến ngày 15/01/2023.

RFI / Tiếng Việt

Thư TinHãy nhận thư tin hàng ngày của RFI: Bản tin thời sự, phóng sự, phỏng vấn, phân tích, chân dung, tạp chí

Đăng ký

Tải ứng dụng RFI để theo dõi toàn bộ thời sự quốc tế

Download_on_the_App_Store_Badge_VN_RGB_blk_100217

google-play-badge_vi

Chó Boo Là Giống Chó Gì? Những Đặc Điểm Nổi Bật Của Chó Boo

Nguồn gốc của chó Boo từ đâu?

Điều đầu tiên mà chúng ta cần phải khám phá về chú chó này chính là nguồn gốc cũng như lịch sử của nó. Trên thực tế thì Boo chỉ là tên riêng của thú cưng chứ không phải tên của một giống chó nào khác. Nó thuộc giống chó Pom mặt gấu tức là thuộc dòng chó Phốc sóc.

Kể từ khi em cún này được xuất hiện trên trang cá nhân Twitter của một ca sĩ nổi tiếng người Mỹ thì ngày càng có nhiều người quan tâm đến. Sau đó, chủ nhân của chú chó này đã tung lên hàng loạt những hình ảnh siêu cute về cuộc sống của Boo, thậm chí nó còn được tạo một trang facebook riêng.

Ngoại hình của chó Boo có những đặc trưng gì? Kích thước

Với nguồn gốc từ chó Phốc Sóc nên chú chó này có kích thước khá nhỏ. Chính vì vậy người ta thường xếp em cún Boo vào dạng Toy. Tuy nhiên, vẫn có những em Phốc mặt gấu mặt khá lớn nhưng giống này lại không được nhiều người ưa chuộng.

Thân hình

Xét về ngoại hình của chó Pom thì khá cân đối, mõm ngắn, tai lớn. Điểm làm nên sự đáng yêu nhất của chú chó này còn ở đôi mắt long lanh, tròn xoe thể hiện sự dễ thương. Tuy nhiên, nó cũng không kém phần láu cá và tinh khôn mà một giống chó cần có.

Bộ lông của Boo đã được chủ nhân cắt tỉa vô cùng gọn gàng và tròn trịa. Vì vậy, trông chú chó chẳng khác gì với một thú bông đồ chơi đáng yêu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn để tự nhiên thì hoàn toàn có thể vì chó Pom có đến 2 lớp lông, bên ngoài dày, dài, thô cứng nhưng lớp bên trong lại vô cùng ấm và mềm mịn. Mặc dù giống chó này có nhiều màu khác nhau như kem, xanh, đỏ, cam nhưng màu vàng vẫn luôn được ưa chuộng nhất.

Tính cách của chó Boo như thế nào? Chảnh chó và khó tính

Với nguồn gốc từ giống Phốc Sóc nên chó Boo cực kỳ khó tính và chảnh chó. Bởi lẽ giống chó đáng yêu này thường được những gia đình có điều kiện khá giả nuôi dưỡng nên chúng đã được nuông chiều từ bé. Vì vậy, nếu muốn chúng đi vào khuôn khổ, ăn đúng giờ và đi vệ sinh đúng nơi thì bạn nên quan tâm đến vấn đề huấn luyện chúng ngay từ khi còn nhỏ.

Dễ huấn luyện

Với bản tính thông minh, hiếu động và tinh khôn thì chủ nhân rất dễ để huấn luyện những chú chó Pom. Chỉ cần bạn tạo cho chúng sự thân thiện, gần gũi thì em cún sẽ rất quấn chủ và trung thành tuyệt đối với chủ nhân.

Cách chăm sóc Boo như thế nào là chuẩn nhất?

Để nuôi được một em Boo bạn cần có sự kiên nhẫn vì bẩm sinh chúng đã không hề thích ăn cơm rau và vô cùng kén ăn. Thức ăn giống cho Pom yêu thích nhất vẫn là nội tạng, thịt và trứng. Tuy nhiên, để chúng có thể phát triển một cách khỏe mạnh và toàn diện thì hãy tập cho em cún ăn cơm bằng cách trộn thịt và rau đã được băm nhỏ để cho chúng ăn. Bạn lưu ý không nên cho Boo gặm xương vì điều này có thể khiến chúng bị rụng răng sớm.

Xét về phương diện chăm sóc, tắm rửa thì bộ lông của chó Pom là thứ bạn cần quan tâm nhiều nhất. Với đặc điểm lông dài và dày, thậm chí hay rụng nên bạn cần chăm chút và cầu kỳ hơn trong việc chải lông cho thú cưng. Ngoài ra, nhằm hạn chế em Boo không bị sốc nhiệt, bạn không nên cho chó đi dạo khi thời tiết quá nắng nóng.

Khoảng 8 đến 10 triệu đồng: Đối với một em Pom được sinh ra và chăm sóc tại Việt Nam.

Giá khoảng 15 đến 20 triệu đồng: Đây là giá của chú chó Boo được nhập trực tiếp từ Thái Lan.

Khoảng 2000 đến 3000 đô la dành cho một chú chó Pom nhập từ các nước châu Âu.

Đây chỉ là giá tham khảo và có thể sẽ dao động vì nếu em cún bạn chọn có mặt càng trong, mũi càng ngắn thì giá sẽ càng cao hơn. Cùng với đó, bạn cần phải tốn thêm khoảng gần 500 nghìn đồng để sử dụng dịch vụ cắt tỉa lông sao cho giống hệt với hình mẫu của em cún Boo.

Mua chó Boo ở đâu? Tại các trang mạng online

Mặc dù chó Phốc sóc được kinh doanh khá phổ biến nhưng giống chó Pom mặt gấu thì không dễ dàng để tìm kiếm. Vì vậy bạn có thể lướt các trang mạng online để tham khảo và chọn cho mình một em cún ưng ý nhất. Tuy nhiên, hình thức này cũng không thể đảm bảo được chất lượng của chú chó và bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi mua hàng.

Bất cứ ai cũng muốn chọn được cho mình một em thú cưng hoàn hảo nhất vì vậy bạn nên đến tận trại chó Boo để được chiêm ngưỡng ngoại hình cũng như tính cách của chúng. Tuy nhiên ở Việt Nam không có nhiều địa chỉ như vậy, thường chỉ có ở thành phố lớn như Hà Nội hoặc HCM.

Nhập trực tiếp từ nước ngoài

Những chú chó nhập từ nước ngoài thường đảm bảo về mặt chất lượng nhưng chắc chắn giá cả sẽ hơn hẳn với việc mua trong nước. Cùng với đó, chú cún của bạn rất dễ bị mệt khi phải di chuyển một quãng đường dài và phải chịu sự thay đổi khí hậu. Vì vậy, nếu chọn hình thức này bạn cần xác định trước về kinh tế cũng như có thể chăm sóc cẩn thận để chú cún hồi phục nhanh nhất.

Lời kết

Chẩn Đoán Của Bạn Là Gì

01 trên 06

Mũi chó bị sưng – xem mặt Mũi bị sưng ở chó. bởi Trung tâm y tế động vật SouthCare

Con chó này đã được trình bày cho một cái mũi rất sưng, xuất hiện chỉ sáng nay. Cô ấy đã làm tốt đêm hôm trước, theo chủ nhân của cô ấy. Không có gì khác ngoài trật tự.

Do tính chất ‘đột ngột’ của sự xuất hiện sưng lên, một phản ứng dị ứng là nghi phạm đầu tiên.

02/06

Mũi chó bị sưng – cận cảnh Sưng mũi bị sưng. bởi Trung tâm y tế động vật SouthCare

Vết sưng không đi xuống với thuốc phản ứng dị ứng (Dexamethasone và diphenhydramine).

Bước tiếp theo là chụp X quang mũi và sọ để xem liệu có lẽ một khối u hoặc cơ thể nước ngoài nằm trong vùng mũi gây sưng. Đôi khi các khối u “lặng lẽ” phát triển, sau đó phun trào với nhiễm trùng.

03/06

X quang (x-quang) của mũi sưng – xem mặt Chụp X quang mũi bên. bởi Trung tâm y tế động vật SouthCare

X-quang cho thấy “cái gì đó” ở đó – một khối u? Chất lỏng?

Khu vực được đề cập nằm ngay trước răng răng cửa – khu vực màu trắng trung bình (độ mờ đục) nằm ngay phía trước hàm trên.

04/06

Chụp X quang (X-quang) của mũi sưng – nhìn từ trên xuống Chụp X quang mũi nhìn thẳng. bởi Trung tâm y tế động vật SouthCare

Các mô ở phía trước và hai bên của hàm được sưng lên rõ rệt, với độ mờ đục thống nhất hơn ở phía bên phải.

Bước tiếp theo là thực hiện Fine Needle Aspirate để xem xét các tế bào tạo nên khối lượng sưng này.

05/06

Không phải điều mong đợi

Khối lượng lớn là một áp xe. Đầu tiên trên danh sách quy tắc là một cỏ cỏ , phổ biến trong khu vực mà con chó này sống.

06 trên 06

Thủ phạm có khả năng Bút lông nhím. bởi Trung tâm y tế động vật SouthCare

Tuy nhiên, sau khi đặt câu hỏi thêm, nó đã được xác định rằng con chó này đã có một chạy với một nhím hai tuần trước đó. Các quills đã được gỡ bỏ ở nhà, nhưng người ta phải đã phá vỡ làm việc theo cách của mình và đã bị bỏ lỡ, gây ra nó để hình thành áp xe này.

Khu vực này đã được rửa sạch tốt, nhưng không tìm thấy dấu vết. Điều này sẽ cần giám sát cho các vấn đề trong tương lai. Hy vọng rằng, cơ thể nước ngoài nhỏ và đỏ mặt trong quá trình này.

Bức ảnh này mô tả màu sắc và kích thước biến thể của nhím lông. Các quills là rỗng và đen lời khuyên phá vỡ một cách dễ dàng. Trong chú chó này, việc tìm kiếm những vết đen nhỏ trên mũi đen và mõm rất khó. Đặc biệt là hai tuần sau vụ việc.

Sau khi rửa sạch áp xe và một số thuốc kháng sinh, con chó này rất hạnh phúc và tốt để đi. Hy vọng rằng, cô ấy sẽ tránh xa những con nhím đó.

Xin lưu ý: bài viết này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin. Nếu thú cưng của bạn đang có dấu hiệu bị bệnh, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y càng nhanh càng tốt.

Enjoy similar articles

Users choice

Tác Dụng Của Quả Óc Chó Là Gì

Đã có một thời gian, quả óc chó được coi là thực phẩm dành riêng cho phụ nữ mang thai bởi những lợi ích quan trọng mà nó mang lại cho bà mẹ và thai nhi trong bụng. Hàm lượng omega-3 có trong quả óc chó cao gấp 3 lần cá hồi, giúp phát triển đại não của trẻ nhỏ ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ.

Ngoài ra, quả óc chó còn là nguồn cung cấp vitamin E, phot pho, Axit Amin L-Arginne cho bà mẹ trong suốt thai kì. Nếu kiên trì sử dụng óc chó một thời gian, các bà mẹ sẽ sở hữu làn da vô cùng mịn màng, tươi trẻ, ăn ngon, ngủ ngon, căng thẳng mệt mỏi cũng giảm đi thấy rõ.

Có nhiều nghiên cứu chứng minh rằng bà bầu ăn quả óc chó thường xuyên trong suốt giai đoạn thai kì thì em bé sinh ra sẽ vô cùng thông minh và khỏe mạnh.

Tác dụng này của quả óc chó cũng được rất nhiều người quan tâm, tuy vẫn còn khá xa lạ nhưng đã được các nhà khoa học hàng đầu thế giới công nhận.

Điển hình là mới đây thôi, trên tạp chí “Biology of Reproduction” mà mình đọc được, một cuộc nghiên cứu đã chứng minh rằng mỗi ngày nam giới ăn 75gr óc chó sẽ cải thiện chất lượng tinh trùng, tăng sức sống, khả năng di chuyển cũng như cân bằng hình thái của tinh trùng.

Ngoài ta, quả óc chó còn là một nguồn cung cấp dưỡng chất quan trọng và thiết yếu cho sức khỏe sinh sản của phái mạnh. Do đó, quả óc chó trở thành một bí quyết bỏ túi cho rất nhiều nam giới hiện nay.

Nói về vấn đề cải thiện sức khỏe tim mạch thì quả óc chó được coi là một trong những món ăn không thể thiếu nếu muốn có một trái tim khỏe mạnh.

Có thể nói rằng, không một loại quả nào trên trái đất lại đem lại vô số lợi ích cho tim mạch như óc chó, điều này cũng được nghiên cứu và công nhận trong nhiều thập kỷ qua.

Sở dĩ như vậy là do trong quả óc chó có chứa nhiều axit béo omega 3, khoáng chất, vitamin và các chất chống oxi hóa.

Đây là những chất có tác dụng ngăn ngừa cục máu đông hiệu quả – nguyên nhân chính gây ra các cơn đau tim, đồng thời làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu và cải thiện chứng rồi loạn nhịp tim.

Chính vì những lí do mình vừa nêu trên mà cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA đã tuyên bố quả óc chó là thực phẩm mang đến một trái tim khỏe mạnh và nên bổ sung vào chế độ ăn uống để cải thiện sức khỏe tim mạch một cách tốt nhất.

Như mình đã nói trên, bà bầu ăn quả óc chó thường xuyên trong suốt thai kì thì em bé sinh ra sẽ rất thông minh. Bởi, quả óc chó là một loại thực phẩm đặc biệt tốt cho trí não, không chỉ tốt cho đại não của thai nhi mà còn cho cả người lớn.

Axit béo omega-3 có trong quả óc chó mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là giúp duy trì chất béo cấu trúc, loại chất chiếm đến 60% bộ não, chất béo này sẽ giúp cho não bạn hoạt động đúng chức năng của nó.

Bộ não là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của cơ thể, chỉ cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nó sẽ giúp tăng cường trí nhớ và nhận thức. Chính vì thế, chỉ cần ăn quả óc chó một ngày là đã góp phần nuôi dưỡng bộ não khỏe mạnh thì chúng ta việc gì phải tiếc đúng không?

( Giao hàng tận nơi trên Toàn Quốc, Nhận Hàng rồi mới Trả Tiền, Cam kết Hàng Mới, Không hôi dầu, Giá rẻ bất Ngờ, Bảo hành, đổi trả Miễn Phí, Bạn không mất gì cả. Bấm Vào Xem Ngay )

? Tư vấn MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY ⬇ ⬇ ⬇ ⬇ Website: Email: FaceBook cá nhân: https://www.m.me/VuaQuaOcCho ☎ ☎HotLine: 0969 44 77 52 ( SMS/ Zalo / Viber ) ?Đến Shop 254/11/3 Thái Phiên P.8, Q.11, TPHCM

VuaQuaOcCho.com buivanhung2105@gmail.com https://www.facebook.com/BuiVanHungBigBoss