Tại Sao Con Mèo Của Tôi Run Rẩy Khi Ngủ

Lộ trình của Thú cưng

Đăng ký đến câu lạc bộ

Bạn đang sử dụng một lỗi thời trình duyệt. Vui lòng nâng cấp trình duyệt của bạn để cải thiện trải nghiệm của bạn.

Tại sao con mèo của bạn run rẩy khi ngủ? Tại sao con mèo của bạn run rẩy khi ngủ?

Nếu bạn có một con mèo, bạn sẽ nhận ra chúng ngủ bình tĩnh và sâu đến mức nào. Ai sẽ không ghen tị với những giấc ngủ ngắn của chúng tôi, mà không phải lo lắng và với một nền hòa bình mà chúng tôi đã muốn. Chắc chắn bạn cũng sẽ nhận thấy một số cơn chấn động nhỏ khiến chúng ngủ khi ngủ, thật lạ phải không? Trong lưu ý này, chúng tôi sẽ khám phá thêm về họ.

Những bước nhảy nhỏ này có thể chủ yếu do 3 yếu tố:

– Họ có thể bị bệnh.

Mèo cũng mơ

Đây dường như là lý do chính tại sao con mèo của chúng tôi nhảy trong khi họ ngủ. Người ta đã chứng minh rằng mèo và chó cũng mơ, nó đã được xác nhận bởi các nghiên cứu đo xung động não ở các giai đoạn khác nhau của giấc ngủ. Chúng ta rõ ràng không thể biết mèo con của chúng ta đang mơ gì, nhưng nếu nó run rẩy, chúng ta có thể gán cho nó những gì nó đang mơ, cho dù nó đang săn chuột hay chơi với bạn bè.

Giai đoạn của giấc ngủ nơi những cơn run rẩy, chuyển động cơ bắp không tự nguyện và thậm chí cả bằng lời nói đôi khi xảy ra, là giai đoạn REM, và cho chúng ta thấy rằng con nhỏ của chúng ta đang mơ.

Mèo của bạn lạnh

Sự thay thế này không phải là phổ biến nhất, nhưng cũng có thể là một khả năng, vì nhiệt độ cơ thể của mèo chúng ta thấp hơn con người, do đó nhiệt độ thấp ảnh hưởng đến chúng nhiều hơn, nhưng chúng có cơ chế sinh tồn riêng, lông của chúng, bảo vệ chúng khỏi các trường hợp lạnh và thời tiết. Tương tự như vậy nếu âm hộ của bạn run rẩy, và giống như run hơn, hãy chắc chắn rằng nó không lạnh, và đặt một tấm chăn, và tránh xa các bản nháp có thể.

Anh bị ốm Hãy chăm sóc anh!

Đôi khi có những cơn đau mạnh đến nỗi chúng làm rung chuyển cơ thể mèo con của bạn chống lại cơn đau này, đây là lý do tại sao trong những dịp rất cụ thể, nguồn gốc của cơn run là nghiêm trọng hơn và đó là do âm hộ của bạn đang gặp phải một vấn đề nào đó. Để loại trừ các lý do được xem xét ở trên và xác nhận nguyên nhân sau (bệnh), rất dễ dàng, vì rất có thể khi bạn thức dậy, bạn cũng có thái độ hoặc triệu chứng cho thấy con bạn không hoàn toàn đúng, chẳng hạn như thiếu thèm ăn , thái độ chán nản, không muốn chơi, v.v. Nếu bạn phát hiện ra rằng con nhỏ của bạn cảm thấy không khỏe, chúng tôi khuyên bạn nên đưa nó ngay lập tức đến bác sĩ thú y.

Bạn có lạnh không

Đây có thể là một trong những lý do khiến con mèo của bạn run rẩy khi ngủ. Hãy nhớ rằng cá mập có nhiệt độ cơ thể cao hơn con người, khoảng 39 độ C. Đó là lý do tại sao vào những đêm rất lạnh và đặc biệt là nếu con mèo của bạn có lông ngắn, không có gì lạ khi nó cảm thấy hơi lạnh trong cơ thể nhỏ bé của mình. Bạn sẽ nhận thấy nó vì sự run rẩy của nó rất đặc biệt, như runvà tại sao cố gắng cuộn lên càng nhiều càng tốt về bản thân mình.

Trong những trường hợp này, bạn có thể cung cấp cho con mèo chăn ấm và giường, đặt chúng cho anh ta từ dự thảo và cửa sổ. Bằng cách này bạn sẽ cung cấp nhiệt mà bạn cần.

Tại sao con mèo của tôi run rẩy khi ngủ?

Bạn mèo có thể run khi ngủ vì nhiều lý do :

Trong các đoạn sau của bài viết này Tại sao con mèo của tôi run rẩy khi ngủ Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các điểm vừa đề cập.

Nếu trời lạnh, con mèo của bạn có thể bắt đầu run rẩy khi ngủ! Hãy nhớ rằng cá mập có nhiệt độ cơ thể cao hơn con người (khoảng 39 độ C). Vì lý do này, khi trời rất lạnh và đặc biệt là nếu con mèo của bạn có lông ngắn, cơ thể nhỏ bé của nó không phải chịu hậu quả của mùa đông. Loại chấn động này là đặc biệt, trên thực tế, bạn sẽ nhận thấy nó dễ dàng bởi vì bạn sẽ thấy con mèo của bạn lắc e cố gắng uốn cong bạn càng nhiều càng tốt về bản thân.

Trong những trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên cho con mèo của bạn một cái chăn và một chiếc giường ấm áp hơn Cũng nên đặt nó càng xa càng tốt từ các ngăn kéo và cửa sổ. Bằng cách này, bạn sẽ cung cấp tất cả nhiệt lượng bạn cần để nó không bị rung.

Đây là lý do thứ hai tại sao một con mèo có thể run rẩy khi nó ngủ. Một số nghiên cứu, đa dạng như chúng rất đa dạng, chỉ ra rằng cả hai chó như mèo họ mơ khi họ ở trong vòng tay của Morpheus .

Thật không may, chúng ta không thể biết đó là giấc mơ gì hoặc biết cấu trúc của sử thi vô thức của nó, nhưng những nghiên cứu này chứng minh rằng những chuyển động không tự nguyện mà họ có khi ngủ là do giấc mơ ngọt ngào của họ gây ra. . Không có gì lạ khi chúng ta hiểu nhầm những chuyển động này là run rẩy.

Con mèo của bạn đang mơ về điều gì? Hiện tại chúng tôi không thể trả lời câu hỏi này. Tuy nhiên, chúng ta có thể thử đoán xem, bạn có săn con mồi không? Bạn có ước mơ trở thành một con sư tử? Bạn có mơ thấy món ăn yêu thích của bạn? Nhiều giả định nhưng rất ít câu trả lời. Sự thật là loại chuyển động này không nên báo động cho bạn.

Bạn có vấn đề về sức khỏe?

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã cảm thấy cơn đau mạnh đến mức bạn run rẩy khi ngủ. Và điều tương tự cũng xảy ra ở động vật và nếu các khả năng vừa được đề cập không trả lời câu hỏi của bạn, có thể con mèo của bạn đang run rẩy vì nó có vấn đề về sức khỏe. Để xác định nó, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo bài viết của chúng tôi tóm tắt các dấu hiệu đau khổ chính ở mèo, nếu nó run vì nó đau, chúng tôi đảm bảo với bạn rằng những cơn run này sẽ đi kèm với các cảnh báo khác như kêu meo meo, hung dữ hoặc tư thế bất thường ở mèo.

Nếu con mèo của bạn run rẩy vì đau đớn hoặc từ bất kỳ bệnh lý nào, Đừng ngần ngại một giây và chạy đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt để bạn có thể bắt đầu đối xử với bạn thân của mình.

Nếu bài viết của chúng tôi Tại sao con mèo của tôi run rẩy khi ngủ, chúng tôi khuyên bạn nên các liên kết sau:

Một con mèo ngủ bao lâu?

Tại sao con mèo vẫy đuôi khi chúng cưng?

Tại sao con mèo của tôi ngáy?

Nguyên nhân gây run ở mèo

Run rẩy ở mèo là phổ biến, nhưng như chúng ta đã nói, chúng ta không thể bỏ qua chúng. Nhưng Điều gì có thể gây ra chúng?

Trong trường hợp chúng tôi nghi ngờ rằng nó cảm thấy lạnh, chúng tôi sẽ thấy rằng nó cố gắng tự bảo vệ mình dưới chăn, hoặc nó cuộn tròn bên cạnh chúng tôi hoặc trong một góc của ghế sofa. Để chống cảm lạnh, chúng ta sẽ phải che nó bằng một cái chăn hoặc thậm chí để anh ta ngủ chung giường.

Một con mèo với nỗi sợ hãi có thể run rẩy. Nếu bạn bị ngược đãi bây giờ, hoặc nếu nó đã được thực hiện trong quá khứ, sẽ run sợ ngay khi bạn cảm thấy bị đe dọa, ví dụ, nhìn thấy một cây chổi hoặc cây lau nhà, hoặc nhìn thấy chúng tôi thực hiện các chuyển động đột ngột.

Điều quan trọng là phải biết rằng bạn không bao giờ phải đánh một con mèo Chà, chúng tôi sẽ không khiến anh ấy học được gì, chỉ sợ chúng tôi. Nếu chúng tôi nhận nuôi một người đàn ông lông lá là nạn nhân của lạm dụng, chúng tôi phải rất kiên nhẫn, không gây ồn ào và tất nhiên, không làm những việc có thể khiến anh ta sợ hãi, như đuổi theo hoặc la hét anh ta.

Bạn đang mơ à

Đây là lý do thứ hai tại sao một con mèo có thể run rẩy khi nó ngủ. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng câu trả lời cho câu hỏi này là khẳng định: Mèo, cũng chó, mơ khi ngủ..

Chúng ta không thể biết chúng là loại giấc mơ nào, cấu trúc của chúng hoặc mức độ phức tạp của chúng, nhưng rõ ràng đó là do các chuyển động cơ thể không tự nguyện mà chúng có trong khi ngủ, mà chúng ta hiểu nhầm là run.

Theo các nghiên cứu khác nhau, hoạt động trong não của mèo trong giai đoạn ngủ sâu rất giống với con người, không chỉ đi cùng với run nhỏ ở tứ chi, mà còn về sự chuyển động ở mí mắt và thậm chí ở cơ mặt. Những loại chuyển động được thực hiện một cách không tự nguyện trong khi ngủ được gọi là giấc ngủ REM và chỉ ra rằng bộ não đang hoạt động, để trí tưởng tượng tạo ra một giấc mơ trong tâm trí người ngủ.

Con mèo của bạn mơ ước điều gì? Không thể biết được! Có thể bạn tưởng tượng đuổi theo một con mồi hoặc mơ trở thành một con sư tử lớn, hoặc thậm chí bạn có thể mơ được ăn một số thức ăn yêu thích của bạn. Sự thật là những kiểu chuyển động trong khi ngủ không nên báo động cho bạn.

Ngộ độc

Nếu bạn nuốt phải thứ gì đó bạn không nên, hoặc nước có một số máy rửa chén hoặc thảo mộc đã được xử lý bằng thuốc trừ sâu, ví dụ, Không chỉ bạn sẽ run, mà bạn cũng sẽ nôn và trong trường hợp nghiêm trọng, bạn có thể bị co thắt, co giật và khó thở. Như trong trường hợp trước, nó sẽ là khẩn cấp để đưa nó đến chuyên gia.

Vấn đề sức khỏe?

Bạn đã bao giờ cảm thấy một cơn đau mạnh đến nỗi ngay cả khi bạn ngủ bạn cũng run sợ vì nó? Chà, động vật cũng xảy ra với chúng và do đó, nếu loại trừ các lựa chọn trên, có thể con mèo của bạn sẽ run rẩy khi ngủ vì nó đang gặp vấn đề về sức khỏe. Để xác định nó, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo bài viết của chúng tôi về các dấu hiệu đau chính ở mèo, vì nếu đây là nguyên nhân gây ra chấn động, chúng tôi đảm bảo với bạn rằng nó sẽ đi kèm với các dấu hiệu khác như meo meo, hung dữ hoặc tư thế bất thường ở mèo.

Nếu con mèo của bạn run rẩy vì đau đớn, hoặc một số bệnh lý, đừng ngần ngại và đi bác sĩ thú y càng sớm càng tốt để xác định lý do chính xác và bắt đầu điều trị tốt nhất.

Con mèo của tôi run rẩy khi nó rú lên

Purring là một rung động mà mèo có khi chúng cảm thấy rất thư giãn nhưng cũng trong tình huống căng thẳng. Ví dụ, nếu bạn bị đau ở đâu đó trong cơ thể, nó sẽ rú lên để cố gắng bình tĩnh, nhưng nếu nó cũng run rẩy thì đó là vì bạn thực sự đang chịu đựng rất nhiều và cần sự chú ý của thú y.

Tại sao con mèo của tôi run rẩy khi ngủ

Chắc chắn đó là vì anh ta đang mơ một thứ gì đó không dễ chịu. Nhưng nó cũng có thể là vì, khi bạn già đi, bạn phải trả nhiều tiền hơn để có được tư thế ngủ thoải mái do các bệnh của tuổi già, chẳng hạn như viêm khớp. Trong tình huống đầu tiên, lý tưởng là đánh thức anh ta, vâng, nhẹ nhàng: dụi mũi vào trán anh ta, nhẹ nhàng chạm vào đầu anh ta, hoặc tốt hơn là đặt một hộp thức ăn cho mèo ướt trước mũi anh ta: chắc chắn sẽ không mất nhiều thời gian Không có gì để thức dậy, trong tình huống thứ hai, điều nên làm nhất là mua một chiếc giường mèo chỉnh hình mà bạn sẽ tìm thấy để bán trong các cửa hàng vật nuôi.

Con mèo có bàn chân run rẩy.

Họ có thể vì một số lý do:

Vấn đề về thần kinh: Nếu hệ thống thần kinh bị tổn thương hoặc đang bị vi sinh vật (nấm, vi khuẩn, vi rút) tấn công, mèo có thể bị run hoặc co thắt. Để xác nhận nó, bạn phải đưa nó đến chuyên gia thú y.

Bệnh khớp: viêm khớp, viêm xương khớp, … là những bệnh điển hình ở mèo già. Tương tự như vậy, bạn phải đưa nó đến chuyên gia.

Ngộ độc: có độc tố ảnh hưởng đến chân. Nếu, ngoài những cơn run, bạn khó thở, chảy nước dãi quá mức (như bọt), co giật, lãnh đạm hoặc bất kỳ triệu chứng nào khác khiến bạn nghi ngờ, hãy nhanh chóng đến bác sĩ thú y.

Con mèo của tôi bị co thắt ở lưng

Tôi có thể bị dị ứng, một căn bệnh được gọi là cat hội chứng mèo thần kinh. Các triệu chứng là gặm quá nhiều trên lưng và đuôi của bạn, ảo giác, chạy từ bên này sang bên kia mà không có lý do, co giật và co thắt. Kích hoạt là căng thẳng, vì vậy bạn phải cố gắng sống một cuộc sống bình tĩnh nhất có thể và sử dụng Feliway để làm cho con mèo bình tĩnh hơn. Ngoài ra, bạn phải dành thời gian, chơi với anh ấy và dành cho anh ấy nhiều tình yêu để anh ấy không cảm thấy bị bỏ qua.

Mèo con run rẩy.

Nó có thể vì hai lý do:

Lạnh: mèo con, cho đến khi chúng đạt 5-6 tháng, rất dễ bị tổn thương bởi nhiệt độ giảm, đặc biệt là hầu hết các bé hầu như không thể đi lại. Để tránh điều này, bạn phải đổ đầy một phích nước bằng nước sôi và bọc nó bằng một chiếc khăn bếp mỏng. Một thay thế cho loại phích này là chai nhựa truyền thống, hoặc chai thủy tinh, nhưng bạn phải bọc chúng bằng một miếng vải dày để chúng không bị cháy.

Ký sinh trùng hoặc đau: Cho dù chúng có ký sinh trùng – một cái gì đó nhiều khả năng nếu chúng là mèo con có mẹ đã hoặc đang ở ngoài đường – hoặc đã gặp tai nạn, chúng sẽ run sợ. Trong trường hợp đầu tiên, họ nên được cho uống một loại xi-rô chống ký sinh được đề nghị bởi bác sĩ thú y, và trong lần thứ hai, đó cũng sẽ là chuyên gia nên tham dự.

Nếu con mèo của bạn run rẩy thường xuyên mà không có nguyên nhân rõ ràng, hoặc nếu run rẩy, nó biểu hiện các triệu chứng khác như đã nêu ở trên, cuộc sống của nó có thể gặp nguy hiểm. Hãy nhớ rằng chẩn đoán kịp thời là sự đảm bảo cho sự phục hồi nhanh chóng và hoàn toàn, vì vậy không nên để nó qua đi.

Tại Sao Con Mèo Của Tôi Run Rẩy Trong Khi Anh Ta Ngủ

Con mèo của bạn có bị run hoặc co thắt khi ngủ không? Đây có thể là một triệu chứng của một cái gì đó đơn giản và đơn giản như bị lạnh hoặc, cũng có thể là do một tình huống khó khăn hơn đòi hỏi bác sĩ thú y phải kiểm tra chi tiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi của bạn “Tại sao con mèo của tôi run rẩy khi nó ngủ”? cung cấp cho bạn các nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng này. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ khám phá tại sao, đôi khi, anh ta bị co thắt mạnh khiến anh ta nhảy hoặc thậm chí tỉnh dậy. Hãy tiếp tục đọc bài viết này và để lại nghi ngờ!

Nguyên nhân tại sao một con mèo run rẩy khi ngủ

Nếu bạn nhận thấy rằng khi con mèo của bạn đang ngủ bắt đầu run rẩy, tình huống này có thể là do các yếu tố khác nhau. Ở đây chúng ta sẽ khám phá một số trong những cái phổ biến nhất để theo cách này, bạn có thể hiểu những gì người bạn tuyệt vời của bạn đang trải qua.

Run rẩy vì lạnh

Giống như chúng ta, mèo cũng có thể bị lạnh khi chúng thư giãn và do đó, bị run do nhiệt độ thấp. Bạn phải tính đến rằng nhiệt độ cơ thể của mèo cao hơn con người vì chúng thường ở 39 độ C, do đó, trong một môi trường mà bạn cảm thấy tốt và thoải mái, chúng có thể ở một cái gì đó lạnh Để thoát khỏi những nghi ngờ, không có gì tốt hơn là cố gắng che nó bằng một tấm chăn hoặc đưa nó đến gần một nguồn nhiệt. Nếu cơn run dừng lại, bạn biết nguyên nhân là gì.

Con mèo của bạn run rẩy trong sợ hãi

Ngay cả khi bạn đang ngủ, con mèo của bạn cũng có thể cảm thấy sợ hãi. Thế nào? Vì giấc mơ. Động vật cũng mơ và do đó, có thể đang sống một cơn ác mộng khiến bạn run rẩy và cảnh giác ngay cả khi nhắm mắt. Tình trạng này thường rất phổ biến ở những con mèo đã bị lạm dụng hoặc đã bị bỏ rơi. Họ có nỗi sợ được xây dựng trong cơ thể và do đó, giấc mơ của họ bị kích động nhiều hơn.

Vấn đề sức khỏe của con mèo của bạn

Nỗi đau thể xác cũng có thể làm rung con mèo của bạn khi nó ngủ. Điều xảy ra với chúng ta khi có gì đó đau đớn, động vật cũng có thể run rẩy vì đau đớn và do đó, trong những trường hợp này, bạn nên đưa nó đến bác sĩ thú y để tìm hiểu nguyên nhân gây ra chúng. Thông thường, nếu con vật bị đau dữ dội, các triệu chứng và thay đổi khác trong hành vi của nó cũng thường được nhìn thấy, chẳng hạn như hung dữ hơn, hành hạ thường xuyên hơn, được đặt trong tư thế bất thường, v.v.

Vì ngộ độc

Nếu bạn muốn biết lý do tại sao con mèo của bạn run rẩy trong khi bạn ngủ, bạn phải biết rằng một nguyên nhân khác có thể là bạn đã bị nhiễm độc với một sản phẩm hoặc thực phẩm mà bạn không nên dùng. Có một số thực phẩm độc hại cho mèo cũng như thực vật độc hại cho mèo mà chúng ta có thể có ở nhà mà không biết rằng chúng có thể gây nguy hiểm cho động vật của chúng ta. Trong những trường hợp này, không chỉ bạn sẽ run rẩy mà còn có khả năng bạn sẽ nôn hoặc bạn có thể thấy rằng bạn thờ ơ hơn bình thường. Ngoài ra, nó sẽ không ăn hoặc hầu như không di chuyển. Trong những trường hợp này, bạn nên đưa nó đến bác sĩ thú y khẩn cấp để bạn có thể điều trị ngay lập tức.

Có phải run mèo chỉ xảy ra trên chân?

Nhưng điều gì có thể xảy ra nếu sự run rẩy chỉ xảy ra trên chân của con mèo? Sau đó, nguyên nhân của những cơn chấn động này có thể hơi khác nhau và ở đây chúng tôi khám phá phổ biến nhất:

Vi-rút hoặc vi khuẩn : khi vi-rút, vi khuẩn hoặc nấm xâm nhập vào hệ thần kinh của mèo, có khả năng nó có thể bắt đầu bị run hoặc co thắt có thể xảy ra khi bạn thức, nhưng cả khi bạn đang ngủ. Thông thường những cơn co thắt này tập trung vào vùng chân, do đó, tốt nhất bạn nên đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

Các vấn đề ở khớp : sự run rẩy ở chân cũng có thể chỉ ra rằng con mèo bắt đầu phải chịu một số tình cảm trong khớp, ví dụ như viêm khớp, viêm xương khớp, vân vân. Điều này thường xảy ra ở những con mèo ở độ tuổi tiên tiến và, trong những trường hợp này, tốt nhất bạn nên đưa nó đến bác sĩ thú y để cho bạn biết nên điều trị theo cách nào để làm cho cuộc sống của bạn tối ưu nhất có thể.

Ngộ độc : cũng có thể là con mèo bị run ở chân do ngộ độc hoặc ngộ độc. Và có một số độc tố ảnh hưởng trực tiếp đến chân, nhưng trong những trường hợp này, bạn cũng có thể thấy rằng động vật có các triệu chứng khác như co giật, chảy nước dãi, thờ ơ, v.v. Ở đây chúng tôi giúp bạn biết nếu con mèo của bạn đã bị nhiễm độc.

Con mèo của tôi bị co thắt khi ngủ, tại sao?

Nhưng điều gì xảy ra nếu con mèo bị co thắt thay vì run? Trong những trường hợp này, rất có thể con mèo của bạn đang mơ. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng động vật có thể mơ và do đó, sự co thắt mà chúng xuất hiện trong giờ ngủ có thể chỉ đơn giản là một phản ứng với những gì chúng đang sống trong tiềm thức của chúng.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn không biết giấc mơ của mèo hay chó là gì, cũng như sự phức tạp mà chúng tái tạo trong tiềm thức của chúng. Tuy nhiên, sự co thắt mà họ có thể gặp phải có thể là do các chuyển động đơn giản của cơ thể mà họ phát ra không tự nguyện.

Bạn nên biết rằng, theo các nghiên cứu đã được thực hiện, chức năng của não mèo khi chúng ngủ rất giống với hoạt động của con người. Do đó, giống như chúng ta có thể bị co thắt khi ngủ, vì cùng một giấc mơ hoặc bằng cách đi vào các giai đoạn khác nhau của giấc ngủ, con vật có thể trải nghiệm điều tương tự. Điều này sẽ không chỉ di chuyển cơ thể, mà động vật cũng có thể gặp phải co thắt ở các khu vực cụ thể như mí mắt, mũi, râu, chân, vân vân.

Chó Run Rẩy Có Phải Bị Bệnh?

Một số nguyên nhân khiến chó bị run rẩy: – Di truyền từ các thế hệ trước – Gặp chấn thương hoặc bị thương tích – Bẩm sinh – đã bị run rẩy từ khi mới sinh ra – Do tác dụng phụ của một số loại thuốc gây ra – Sức khỏe yếu hoặc bị ốm đau nghiêm trọng – Bị suy thận – Mức Glucose trong máu thấp – Bị nhiễm độc trong thức ăn hoặc nhiễm độc hóa chất – Bị bệnh hệ thần kinh – Một số bệnh về não – Ngoài ra cũng có một số nguyên do khác mà người ta chưa tìm ra được

Vậy chó bị run rẩy có phải là bị bệnh?

Trong trường hợp chó bị run rẩy bẩm sinh hay di truyền thì không quá đáng lo ngại vì nó không ảnh hưởng đến sức khỏe của chó. Nhưng nếu triệu chứng run rẩy xuất hiện bất chợt hoặc sau chấn thương nào đó thì đây có thể là dấu hiệu của một bệnh nguy hiểm nào đó. Vì vậy bạn cần phải đưa chó đi khám bác sĩ thú ý để được chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời. Thông thường, để chẩn đoán nguyên nhân khiến chó bị run rẩy, các bác sĩ cho chó kiểm tra hàng loạt các xét nghiệm, chụp x-quang, CT não, phân tích nước tiểu và các chất điện giải. – Nếu não có vấn đề thì đó có thể là nguyên nhân chính. Các bác sĩ sẽ dùng thuốc tây để điều trị. – Nếu kết quả xét nghiệm không có gì bất thường thì nguyên nhân gây run rẩy thường là do hạ đường huyết, thiếu canxi, chức năng thận không hoạt động bình thường. Chỉ cần bổ sung đủ những chất này sẽ cải thiện được tình trạng run rẩy. – Nếu vì dùng thuốc nên chó mới bị run rẩy thì bác sĩ sẽ thay thế loại thuốc kháng để cải thiện và ngăn ngừa sự run rẩy lặp lại. – Nếu chó bị run rẩy do hệ thần kinh thì các bác sĩ thường dùng phương pháp phẫu thuật để điều trị. Trong một số trường hợp chó bị run rẩy vẫn chưa thể tìm được được phương pháp chữa trị phù hợp vì chưa rõ nguyên nhân gây bệnh. Để kiểm soát tình trạng, bác sĩ chỉ có thể kê thuốc để kiểm soát sự hoạt động của các cơ. – Cho chó tập các bài thể dục nhẹ nhàng và ít bị ảnh hưởng đến thể lực. – Luôn chú ý theo dõi tình trạng của chó, nếu có dấu hiệu bất thường nên đưa chó đến phòng khám thú y ngay. – Thiết lập một chế độ ăn uống khoa học cũng có thể giúp cải thiện tình trạng run rẩy ở chó.

Tại Sao Là Con Chó Con Của Tôi Run Rẩy?

Giống như con người, chó con (và chó trưởng thành) rùng mình vì đủ loại lý do khác nhau và hầu hết thời gian, run rẩy là thoáng qua hoặc ngắn hạn và thường xảy ra vì chó con chỉ đơn giản là một chút lạnh lẽo!

Tuy nhiên, run rẩy cũng có thể biểu hiện bệnh tật, tình trạng sức khỏe di truyền hoặc đau khổ trong số những thứ khác, và vì vậy nếu con bạn run rẩy hoặc có vẻ như bị run rẩy và bạn không chắc chắn tại sao, điều quan trọng là phải xuống đáy của vấn đề và tìm ra nguyên nhân.

Trong bài viết này chúng ta sẽ xem xét một số thứ khác nhau có thể kích hoạt run rẩy trong chó con, và cung cấp một số hướng để xác định nguyên nhân nếu con chó của bạn dường như có một cơn run. Đọc tiếp để tìm hiểu nguyên nhân chính của run rẩy ở chó con.

Quá lạnh

Điều đầu tiên để suy nghĩ về nếu con chó con của bạn run rẩy là tất nhiên cho dù họ là đủ ấm áp! Những con non không tự nhiên điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của chúng như chó trưởng thành, và đặc biệt khi chó con của bạn đi ra ngoài và đối mặt với các nguyên tố sau khi được sử dụng chỉ với nhiệt độ tương đối ổn định trong nhà, chúng có thể tìm thấy nhiệt độ hơi nippy.

Chuột con nhỏ nhắn, gầy, và shorthaired – giống như greyhound Ý và Chihuahua – đặc biệt dễ bị cảm lạnh, và điều quan trọng là phải suy nghĩ về cách con chó của bạn sẽ giữ ấm vào ban đêm khi chúng nằm trên giường của chúng và hệ thống sưởi có thể bị tắt.

Phiền muộn

Việc quen với việc ở trong một ngôi nhà mới cách xa con đập và rác rưởi của họ có thể rất khó khăn đối với một chú cún con, và họ có thể có dấu hiệu đau khổ trong vài ngày đầu với bạn, khi họ điều chỉnh theo lối sống mới và học cách sống mà không có gia đình họ sinh ra.

Điều này có thể dẫn đến run rẩy, khóc, và các dấu hiệu khác của sự đau khổ – nhưng nó thường sẽ tự giải quyết trong vòng vài ngày.

Đói

Một chú cún con đói sẽ cảm thấy lạnh hơn, vì cơ thể chúng sẽ không có đủ nhiên liệu từ thức ăn để giữ ấm cho chúng. Điều này có thể dẫn đến run rẩy và một lần nữa, có xu hướng phổ biến hơn ở những con chó tinh xảo, tinh xảo không có nhiều chất béo để giữ ấm cho chúng.

Bạn đang tìm kiếm lời khuyên thú cưng miễn phí cho chú chó của mình ?. Nhấp vào đây để tham gia cộng đồng thú cưng yêu thích của Vương quốc Anh – PetForums.co.uk

Đang mơ

Chó mơ cũng giống như con người, và khi con bạn ngủ, chúng trải qua quá trình giấc ngủ REM xảy ra khi chúng mơ. Trong giấc ngủ REM, mắt con ngươi có thể nhấp nháy dưới nắp đậy kín của chúng, và chúng có thể co giật hoặc di chuyển để đáp ứng với kích thích giấc mơ – và run rẩy có thể đơn giản là một phần của điều này.

Nỗi sợ

Bất kỳ con chó hay con chó con nào sợ hãi hoặc rất lo lắng đều có thể run rẩy, và một lần nữa, một số con cún cao hơn và nhạy cảm hơn những con khác, và do đó có nhiều khả năng lo lắng hoặc sợ hãi hơn. Chó con trải qua một quá trình học tập dốc trong năm đầu đời, và sẽ có nhiều “lần đầu” về nhìn, làm và đối mặt với những điều mới – và một số trong số đó có thể hơi đáng sợ cho đến khi chúng quen với mọi thứ !

Ngay cả trong số những con chó trưởng thành, một số con chó sẽ có xu hướng nhạy cảm hơn và có khuynh hướng sợ hãi hơn những con chó khác, từ đó có thể gây ra sự run rẩy từ dây thần kinh hoặc sợ hãi.

Sự phấn khích

Một chú chó rất hào hứng hoặc không thể chờ đợi để đi dạo hoặc chơi đùa có thể rùng mình vì sự phấn khích – điều này có xu hướng là một trong những giống chó thông minh, năng động và thực sự muốn khám phá, gặp gỡ những chú chó mới và mọi người, và chạy xung quanh!

Một lần nữa, các giống cụ thể – như con trỏ và chó từ nhóm con trỏ – đôi khi run rẩy hoặc run khi chúng đang trỏ, hoặc tập trung vào thứ gì đó rất khó, vì vậy đây là điều khác cần ghi nhớ.

Rối loạn sức khỏe di truyền

Một số rối loạn sức khỏe di truyền có thể gây ra run rẩy hoặc run rẩy như một trong các triệu chứng của chúng, chẳng hạn như hội chứng shaker trắng, ảnh hưởng đến một số loài chó của giống chó săn terrier trắng Tây Nguyên. Nếu bạn biết rằng con chó của bạn là từ một giống được biết là có yếu tố nguy cơ cho một số tình trạng sức khỏe gây chấn động hoặc run rẩy và bạn chứng kiến ​​con chó của bạn run rẩy và không biết tại sao, hãy yêu cầu bác sĩ thú y kiểm tra và có khả năng chạy các xét nghiệm để đạt được chẩn đoán chính thức.

Bệnh tật và nhiễm trùng

Một loạt các bệnh truyền nhiễm khác nhau và bệnh tật có thể gây ra run rẩy ở chó bị ảnh hưởng, và khi nói đến chó con trẻ, nghiêm trọng nhất trong số này là parvovirus hoặc parvo. Đây là một tình trạng virus truyền nhiễm khiến cho những chú cún con rất yếu và thường chứng minh tử vong, và run rẩy là một trong những triệu chứng xảy ra ở những con bị bệnh.

Đảm bảo rằng bạn giữ chó con trong nhà và tránh xa những con chó khác cho đến khi chúng được tiêm phòng vắc-xin parvovirus và tất cả các điều kiện y tế khác có thể giúp ngăn chặn điều này, và có khả năng cứu mạng con bạn. pup của bạn còn trẻ, và luôn đưa họ đến bác sĩ thú y ngay lập tức nếu họ dường như đang đi xuống với một cái gì đó.

Chó Bị Run Rẩy Phải Làm Sao?

Nguyên nhân gây ra chó bị run rẩy.

Biểu hiện của những chú chó dễ bị run rẩy là cơ bắp không đủ. Nói chung, bệnh run rẩy này thường diễn ra lặp đi lặp lại có sự xen kẽ giữa thư giãn và co thắt. Chứng run rẩy có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào của chó, có thể nhanh hoặc chậm tùy theo tình trạng của từng con chó.

Một số nguyên nhân làm chó con bị run rẩy như:

Di truyền từ các thế hệ trước

Gặp chấn thương hoặc bị thương tích

Bẩm sinh – đã bị run rẩy từ khi mới sinh ra

Do tác dụng phụ của một số loại thuốc gây ra

Sức khỏe yếu hoặc bị ốm đau nghiêm trọng

Bị suy thận

Mức Glucose trong máu thấp

Bị nhiễm độc trong thức ăn hoặc nhiễm độc hóa chất

Chó bị run rẩy có phải là bị bệnh?

Đối với trường hợp chó bị run rẩy do di truyền hay bẩm sinh thì không cần quá lo ngại. Bởi nó không ảnh hưởng đến sức khỏe của chó. Tuy nhiên , nếu đây là triệu chứng xuất hiện bất chợt hoặc sau chấn thương nào đó thì có thể là dấu hiệu của 1 bệnh nguy hiểm nào đó.

Thông thường, để chẩn đoán nguyên nhân làm chó run rẩy, thì các bác sĩ sẽ cho chó kiểm tra hàng loạt các xét nghiệm, CT não, chụp x-quang, phân tích nước tiểu và các chất điện giải.

Nếu kết quả xét nghiệm không có gì bất thường thì nguyên nhân gây run rẩy thường là do hạ đường huyết, thiếu canxi, chức năng thận không hoạt động bình thường. Chỉ cần bổ sung đủ những chất này sẽ cải thiện được tình trạng run rẩy.

Nếu não có vấn đề thì đó có thể là nguyên nhân chính. Các bác sĩ sẽ dùng thuốc tây để điều trị.

Nếu chó bị run rẩy do hệ thần kinh thì các bác sĩ thường dùng phương pháp phẫu thuật để điều trị.

Một số lời khuyên khi chăm sóc chó run rẩy:

Cho chó tập bài tập thể dục nhẹ nhàng, ít ảnh hưởng đến thể lực

Không kích thích sự phấn kích của chó hoặc để chó vận động quá nhiều

Theo dõi tình trạng của chó và nếu có dấu hiệu bất thường cần đưa chó đến phòng khám thú y ngay.

Xây dựng chế độ ăn uống khoa học cũng có thể giúp cải thiện tình trạng run rẩy ở chó.

Sản phẩm dịch vụ của Mèo Cún gồm có:…