Chó Con Mới Sinh Khi Nào Mở Mắt / Top 12 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Dhrhm.edu.vn

Khi Nào Mèo Con Mở Mắt? Có Phải Mèo Con Mở Mắt Từ Luc Mới Sinh?

Khi nào mèo con mở mắt? Trả lời được câu hỏi này sẽ giúp bạn có được cái nhìn sâu sắc hơn không chỉ về thị lực của một chú mèo con mà dựa vào đó, bạn còn có thể đoán được độ tuổi của mèo để có cách chăm sóc mèo con mới sinh tốt nhất.

Không phải chú mèo con nào sinh ra cũng được sống trong một gia đình yên ấm, có những chú mèo sẽ được mẹ ở bên cạnh chăm sóc nhưng cũng không ít những chú mèo con phải sống trong cảnh mồ côi. Bạn đã từng trải qua hoặc đã từng nghĩ một ngày nào đó bạn sẽ nhận nuôi một chú mèo con bị bỏ rơi như vậy? Khi đó, điều mà bạn cần phải biết đầu tiên đó chính là độ tuổi của mèo để có kế hoạch nuôi nấng thật phù hợp.

Khi được sinh ra, mèo con nhắm chặt mắt, đây là điều kiện để cặp mắt của mèo con tiếp tục phát triển sau sinh. Mèo con khi mới sinh rất nhạy cảm với ánh sáng, chính vì vậy mà bạn thường thấy mèo mẹ sẽ sinh con ở những nơi kín đáo và không có ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Và tất nhiên bạn sẽ phải che chắn cho những chú mèo con cho đến khi chúng thực sự sẵn sàng.

Mèo con sẽ dần tập thích nghi với ánh sáng môi trường từ trong bóng tối chứ không trực tiếp đi ra ngoài ánh sáng ngay, lúc này chúng sẽ dần mở mắt. Trong những tuần đầu tiên sau khi sinh, mèo con rất dễ bị nhiễm trùng mắt. Khi được 2 tuần tuổi, đôi mắt của mèo con hoàn toàn mở ra và chúng bắt đầu khám phá mọi thứ xung quanh.

Tất cả những chú mèo con khi mới sinh ra đều không thể nhìn nghe, tự ăn và tự điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể. Và một sự thật mà không phải ai cũng biết là tất cả mèo con sinh ra đều có đôi mắt màu xanh. Mặc dù tất cả các chú mèo khi trưởng thành sẽ có những màu sắc khác nhau nhưng khi sinh ra thì tất cả chúng đều bắt đầu với một chút màu xanh lam và biến đổi thành màu mắt trưởng thàng sau 6 tuần tuổi.

Phải làm gì khi tìm thấy một chú mèo con với đôi mắt nhắm nghiền

Khi bạn tìm thấy một chú mèo con trong tình trạng mắt nhắm thì điều đầu tiên mà bạn nên làm là đưa nó đến gặp bác sĩ thú y. Một chú mèo sơ sinh mồ côi đang nhắm mắt cần được chăm sóc cả ngày đêm. Vì mắt mèo con chỉ mở hoàn toàn khi được 2 tuần tuổi, nên khi chúng vẫn còn nhắm mắt thì bạn cần biết khi nào mèo con mở mắt và dành sự chăm sóc đặc biệt cho chúng.

Giây phút chú mèo sơ sinh bước vào cuộc đời bạn, nó sẽ cảm nhận được bằng việc chạm và ngửi. Bạn hãy cố gắng di chuyển mèo con một cách nhẹ nhàng, cung cấp đủ độ ấm cần thiết và cho ăn với chế độ ăn phù hợp nhất theo sự hướng dẫn của bác sĩ thú y.

Như vậy là với việc biết được khi nào mèo con mở mắt, bạn có thể dễ dàng đoán được tuổi của mèo con và có cách chăm sóc tốt nhất cho mèo cưng rồi đấy.

Khi Nào Cún Con Mới Mở Mắt

Có thể các sen chưa biết, mèo mở mắt sau 10 – 14 ngày để nhìn mặt mẹ mèo. Khi em thỏ được 10 – 12 ngày tuổi thì mở mắt. Mẹ chuột Hamster phải đợi nửa tháng mới thấy đàn con mở mắt. Còn với các em cún yêu thì sao?

Vì sao cún con mới sinh không mở mắt?

Các em thú nuôi như chim, chuột, mèo và cún thường sinh nhiều con mỗi lứa, trung bình 2 – 3 con, có khi tới 8 con. Các nhà khoa học cho rằng đây là nguyên nhân vì sao chúng thường đẻ non vì nếu các bé yêu tiếp tục “trưởng thành” trong bụng mẹ sẽ ảnh hưởng đến sự sống và hoạt động kiếm ăn của mẹ. Vậy nên, các nhóc tỳ sinh ra chưa mở mắt. Trong những ngày đầu các bé phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ. Các nhóc tìm núm vú mẹ bằng mũi nên khứu giác rất phát triển.

Bao lâu thì cún con mới mở mắt?

Thực tế là những chú cún con mới sinh cũng sẽ mất khoảng 10 – 16 ngày tuổi để mở mắt nhìn thấy thế giới bên ngoài. Nhưng cũng sẽ có nhiều trường hợp cún con có thể mở mắt sớm hơn hoặc muộn hơn dự kiến vài ngày. Vì thế nếu như bạn thấy các bé quá 10 ngày rồi mà vẫn chưa mở mắt thì bạn cũng không nên quá lo lắng miễn sao chúng vẫn sống khỏe mạnh, bú sữa mẹ tốt là được.

Chó con sau khi mở mắt vài ngày đầu chúng sẽ không thực sự nhìn rõ hẳn mà phải mất vài ngày để thích nghi và làm quen. Ban đầu, các bé chỉ phân biệt được sự di chuyển của những đối tượng ánh sáng và dần dần mới nhìn thấy hình ảnh đầy đủ.

Giống chó cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian mở mắt và tốc độ phát triển của thú cưng.

Một số mốc thời gian quan trọng của cún yêu mà sen nên biết

Các bé cún dưới 1 tuần tuổi: Thời điểm này, cún con mới sinh không thể tự ổn định nhiệt độ cơ thể của mình vì thế các bạn thấy cún con mới sinh liên tục rúc vào mẹ và rúc vào nhau để sưởi ấm. Cún mẹ thường liếm những chú chó con của mình để giao tiếp với chúng và cũng để gắn kết tình cảm mẹ con với những chú cún con. Cún con khi mới sinh sẽ có kích thước khác nhau nhưng về cơ bản chúng sẽ dần phát triển cân xứng nhau khi trưởng thành. Cún con mới sinh sẽ có thể ngửi và cảm nhận đây là 2 giác quan chính để chúng tìm thấy mẹ để nhận sự chăm sóc từ mẹ. Sữa của cún mẹ sản sinh ra trong những ngày đầu tiên cho chó con sẽ có rất giàu kháng thể để giúp chó con tăng cường miễn dịch. Vì thế mà những ngày đầu sen nên để cho cún con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Khi cún con được 1 – 2 tuần tuổi: Cún con sẽ ngủ nhiều trong hầu hết mọi thời gian trong ngày, khi chúng thức dậy chúng thường sẽ bú mẹ. Cún con cần nhiều năng lượng để phát triển và thúc đẩy những thay đổi trong cơ thể. Khi cún bò, loay hoay để di chuyển đến khu vực gần mẹ thì chúng sẽ được phát triển cơ bắp mạnh mẽ hơn, khi mạnh mẽ hơn chúng sẽ tranh nhau bú mẹ và bò lên cơ thể của mẹ và cả các anh chị em của mình. Đây cũng là khoảng thời gian mà các con sen hay hỏi rằng bao giờ thì những chú chó con này có thể mở mắt và câu trả lời như ở trên các bạn đã biết là mất khoảng 2 tuần.

Cún được 2 – 4 tuần tuổi: Sau khi cún yêu mở mắt ra được một vài ngày thì chúng cũng có thể nghe thấy. Lúc đầu tai của cún con bị bịt kín khi mới sinh ra nhưng chỉ sau 2 – 4 tuần là chúng có thể mở ra.

Mắt nhìn thấy, tai nghe thấy sẽ giúp chó con làm quen và hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh. Ở giai đoạn này cún con có thể nghe thấy tiếng mẹ và tiếng của các chú cún con xung quanh khác và chúng bắt đầu học hỏi về ngôn ngữ loài vật của mình. Cún con có thể đi lại khi chúng đạt từ 18 – 21 ngày tuổi, chúng sẽ đi khắp nơi vì thế mà sen nên theo dõi chúng.

Ở tuần tuổi thứ 3, bé yêu đang trong giai đoạn phát triển và chuyển tiếp vì vậy chúng trở lên tự lập hơn và chơi đùa với nhau, quan tâm chú ý đến các đồ ăn rắn và các loại thức ăn khác. Trong giai đoạn này bé cũng bắt đầu mọc răng.

Khi Chó Mới Sinh Mở Mắt

Nếu con chó của bạn đang mang thai hoặc mới sinh con, có khả năng bạn nghi ngờ về sự chăm sóc của bạn và trẻ sơ sinh. Tất cả những nghi ngờ mà bạn có nên hỏi bác sĩ thú y đáng tin cậy của bạn, người sẽ trả lời bạn đúng và giúp bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mở rộng kiến ​​thức về việc chăm sóc chó cái mang thai, cũng như chăm sóc chó con mới sinh.

Một số câu hỏi phổ biến là khi họ mở mắt, khi họ có thể nhìn rõ hoặc khi họ bắt đầu đi bộ. Tập trung vào tầm nhìn của bạn, bạn có biết rằng những chú chó con được sinh ra với đôi mắt hoàn toàn nhắm lại vì chúng phải hoàn thành việc hình thành? Đôi mắt của những chú chó con đang dần mở ra, bắt đầu khoảng 12 ngày của cuộc đời và toàn bộ quá trình diễn ra trong khoảng từ 12 ngày đến 18 ngày sau khi sinh. Nếu bạn tự hỏi khi những con chó mới sinh mở mắt ra, hãy tiếp tục đọc và chúng tôi sẽ giải thích cho bạn, cùng với nhiều chi tiết cần thiết hơn để chăm sóc cho những người bạn lông mới của bạn.

Khi chó con mở mắt lần đầu tiên

Những con chó sơ sinh đã nhắm mắt hoàn toàn và không thể mở chúng, vì vậy chúng chưa phát triển tầm nhìn. Điều này xảy ra bởi vì họ vẫn phải hoàn thành việc hình thành mống mắt và mí mắt thứ ba hoặc màng hư cấu. Vì lý do này, trong số những người khác, vì vậy trong những tháng đầu tiên, điều quan trọng là họ phải ở với mẹ và ở một nơi được bảo vệ tốt, bởi vì họ thực sự dễ bị tổn thương. Vì vậy, đối với điều này, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo một nơi tốt để chó cái bình tĩnh và tất cả chúng đều được bảo vệ tốt, cũng như bạn nuôi mẹ tốt. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết này trong đó chúng tôi giải thích cách cho chó ăn sau khi sinh. Ngoài ra, bạn cũng cần phải mua cả chó con và chó đều có sức khỏe hoàn hảo.

Cho đến khi những chú chó con không mở mắt, chúng được hướng dẫn bởi các giác quan khác để tìm mẹ, mẹ của chúng để nuôi sống bản thân và anh em của chúng. Họ làm điều đó bằng mùi và xúc giác, bởi vì họ không thể được hướng dẫn bằng mắt mà không phải bằng thính giác, vì họ cũng bị điếc bẩm sinh và phải đến hai tuần sau khi họ bắt đầu nghe.

Về việc khi những con chó mới sinh mở mắt chính xác, như chúng ta đã chỉ ra trước đó, chúng thường mở mắt từng chút vào khoảng ngày thứ 12 của cuộc đời và chúng mở chúng hoàn toàn và bắt đầu nhìn thấy thứ gì đó giữa ngày 12 và Ngày thứ 18 của cuộc đời, nghĩa là giữa một tuần rưỡi cuộc đời và hai tuần và một chút.

Phải làm gì nếu chó con của tôi không mở mắt

Nếu bạn thấy ngày 12 hoặc 13 đến và những chú chó con của bạn không mở mắt ra, đừng hoảng hốt. Như chúng tôi đã nói, cho đến ngày 18 thì điều đó là hoàn toàn bình thường .

Khi họ bắt đầu thấy tốt những con chó mới sinh

Bây giờ bạn biết khi chó con mở mắt, nhưng khi nào chúng bắt đầu nhìn thấy chó con? Sự thật là khi chúng bắt đầu mở mắt mà chúng vẫn không nhìn rõ, chúng vẫn cần vài ngày để tiếp tục hình thành tầm nhìn, vì nó xảy ra với các giác quan khác và với một số cơ quan.

Do đó, những con chó con trong những ngày đầu tiên sau khi mở mắt bắt đầu phân biệt ánh sáng và bóng tối, nhưng phải đến 1 tháng rưỡi cuộc sống hoặc ở 45 ngày của cuộc đời, chúng mới bắt đầu có thị lực tốt . Thông thường, chúng tiếp tục phát triển cho đến 3 tháng hoặc 12 tuần trong cuộc đời, khi chúng có tầm nhìn đầy đủ.

Tầm nhìn của chó thế nào

Như chúng ta đã nói, chó con có tầm nhìn phát triển tốt khi được 12 tuần tuổi . Nhưng làm thế nào để chó nhìn thấy chính xác? Nhiều điều đã được nói về tầm nhìn răng nanh. Ví dụ, có lẽ bạn đã nghe nói rằng chó nhìn thấy màu đen và trắng và điều này hoàn toàn sai.

Để phản ứng với cách chó nhìn thấy, trước tiên chúng ta sẽ nói rằng chúng nhìn thấy màu sắc, nhưng chúng nhìn thấy số lượng ít hơn và cảm nhận chúng khác với chúng ta. Chó, do các tế bào chúng có trong võng mạc của mắt, chỉ nhạy cảm với hai màu: vàng và xanh . Loại tầm nhìn này mà chó có, trong đó độ nhạy cao hơn so với hai màu, được gọi là tầm nhìn lưỡng sắc . Đó là lý do tại sao chó không thể phân biệt màu đỏ với màu xanh lá cây. Một sự thật thú vị khác là trung bình những con chó có thể nhìn xa tới 6 mét .

Cách chăm sóc chó sơ sinh

Cách chăm sóc chó sơ sinh

Cách cho chó con mới sinh

Cách diệt bọ chét ở chó con mới sinh.

Và một vài tuần kể từ bây giờ, bạn có thể bắt đầu đi bộ, giao tiếp với nhiều con chó hơn anh chị em của bạn và các động vật và người khác. Để làm điều đó một cách chính xác, chúng tôi khuyên bạn nên các mục khác:

Làm thế nào để đi bộ một con chó con

Làm thế nào để xã hội hóa một con chó con với chó trưởng thành và người.

Khi Nào Chó Con Mở Mắt?

Có thể các sen chưa biết, mèo mở mắt sau 10 – 14 ngày để nhìn mặt mẹ mèo. Thỏ được 10 – 12 ngày tuổi thì mở mắt. Mẹ chuột Hamster phải đợi nửa tháng mới thấy đàn con mở mắt. Còn với các chó thì sao?

Vì sao chó con mới sinh không mở mắt?

Loài chó thường sinh nhiều con mỗi lứa, trung bình 2 – 3 con, có khi tới 10 con. Các nhà khoa học cho rằng đây là nguyên nhân vì sao chúng thường đẻ sớm vì nếu các bé cún yêu tiếp tục “trưởng thành” trong bụng mẹ sẽ ảnh hưởng đến sự sống và hoạt động kiếm ăn của mẹ.  Vậy nên, các bé cún con sinh ra chưa mở mắt. Trong những ngày đầu các bé phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ. Các nhóc tìm núm vú mẹ bằng mũi nên khứu giác rất phát triển. 

Bao lâu thì chó con mở mắt?

Thực tế là những chú cún con mới sinh cũng sẽ mất khoảng 10  – 16 ngày tuổi để mở mắt nhìn thấy thế giới bên ngoài. Nhưng cũng sẽ có nhiều trường hợp cún con có thể mở mắt sớm hơn hoặc muộn hơn dự kiến vài ngày. Vì thế nếu như bạn thấy các bé quá 10 ngày rồi mà vẫn chưa mở mắt thì bạn cũng không nên quá lo lắng miễn sao chúng vẫn sống khỏe mạnh, bú sữa mẹ tốt là được.

Chó con sau khi mở mắt vài ngày đầu chúng sẽ không thực sự nhìn rõ hẳn mà phải mất vài ngày để thích nghi và làm quen. Ban đầu, các bé chỉ phân biệt được sự di chuyển của những đối tượng ánh sáng và dần dần mới nhìn thấy hình ảnh đầy đủ. 

Giống chó cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian mở mắt và tốc độ phát triển của thú cưng.

Một số mốc thời gian quan trọng của cún yêu mà sen nên biết

Các bé cún dưới 1 tuần tuổi: Thời điểm này, cún con mới sinh không thể tự ổn định nhiệt độ cơ thể của mình vì thế các bạn thấy cún con mới sinh liên tục rúc vào mẹ và rúc vào nhau để sưởi ấm. Cún mẹ thường liếm những chú chó con của mình để giao tiếp với chúng và cũng để gắn kết tình cảm mẹ con với những chú cún con. Cún con khi mới sinh sẽ có kích thước khác nhau nhưng về cơ bản chúng sẽ dần phát triển cân xứng nhau khi trưởng thành. Cún con mới sinh sẽ có thể ngửi và cảm nhận đây là 2 giác quan chính để chúng tìm thấy mẹ để nhận sự chăm sóc từ mẹ. Sữa của cún mẹ sản sinh ra trong những ngày đầu tiên cho chó con sẽ có rất giàu kháng thể để giúp chó con tăng cường miễn dịch. Vì thế mà những ngày đầu sen nên để cho cún con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Khi cún con được 1 – 2 tuần tuổi: Cún con sẽ ngủ nhiều trong hầu hết mọi thời gian trong ngày, khi chúng thức dậy chúng thường sẽ bú mẹ. Cún con cần nhiều năng lượng để phát triển và thúc đẩy những thay đổi trong cơ thể. Khi cún bò, loay hoay để di chuyển đến khu vực gần mẹ thì chúng sẽ được phát triển cơ bắp mạnh mẽ hơn, khi mạnh mẽ hơn chúng sẽ tranh nhau bú mẹ và bò lên cơ thể của mẹ và cả các anh chị em của mình. Đây cũng là khoảng thời gian mà các con sen hay hỏi rằng bao giờ thì những chú chó con này có thể mở mắt và câu trả lời như ở trên các bạn đã biết là mất khoảng 2 tuần.

Cún được 2 – 4 tuần tuổi: Sau khi cún yêu mở mắt ra được một vài ngày thì chúng cũng có thể nghe thấy. Lúc đầu tai của cún con bị bịt kín khi mới sinh ra nhưng chỉ sau 2 – 4 tuần là chúng có thể mở ra. 

Mắt nhìn thấy, tai nghe thấy sẽ giúp chó con làm quen và hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh. Ở giai đoạn này cún con có thể nghe thấy tiếng mẹ và tiếng của các chú cún con xung quanh khác và chúng bắt đầu học hỏi về ngôn ngữ loài vật của mình. Cún con có thể đi lại khi chúng đạt từ 18 – 21 ngày tuổi, chúng sẽ đi khắp nơi vì thế mà sen nên theo dõi chúng.  

Ở tuần tuổi thứ 3, bé yêu đang trong giai đoạn phát triển và chuyển tiếp vì vậy chúng trở lên tự lập hơn và chơi đùa với nhau, quan tâm chú ý đến các đồ ăn rắn và các loại thức ăn khác. Trong giai đoạn này bé cũng bắt đầu mọc răng.

Chó Con Husky Sơ Sinh (13 Ảnh): Chúng Trông Như Thế Nào? Khi Nào Họ Mở Mắt Sau Khi Sinh?

Chó con Husky sơ sinh trông dễ thương và thực sự thu hút mắt. Trẻ mới biết đi chỉ nặng 350-500 g. Điều này phụ thuộc trực tiếp vào số lượng chó con trong lứa và giới tính của một cá thể cụ thể. Rất nhanh sau khi các tính năng sinh của giống bắt đầu xuất hiện. Husky hoạt động, chó làm việc thực sự. Hoàn hảo cho chủ sở hữu đang trong chuyển động liên tục. Nhưng đồng thời những con chó cần được chăm sóc đúng cách.

Cái nhìn đầu tiên về một con chó con gây ra niềm vui. Trẻ em có mắt nhắm, chân dày và được che phủ chủ yếu bằng len trắng với một số ít điểm đặc biệt.

Sự phát triển của chó con như sau.

15 ngày sau khi xuất hiện ánh sáng, trọng lượng của cá nhân tăng gấp 3 lần, và thậm chí nhiều hơn. Vào cuối tháng đầu tiên của cuộc đời, con vật phát triển đến 24 cm lúc khô héo và nặng tới 3 kg 700 g.

Đến tháng thứ hai của cuộc đời, chú chó con di chuyển tốt mà không cần sự giúp đỡ của con người, nó được xây dựng hoàn hảo. Tai chỉ mới bắt đầu tăng. Trong giai đoạn này, bé tích cực tăng cân, chỉ số trung bình: 7,5 kg ở mức 32 cm khi khô héo.

Trong 3 tháng là thời gian để chuyển con chó con đến năm bữa một ngày, dẫn đến giai đoạn tăng trưởng tích cực tiếp theo. Cá nhân đạt 40 cm tại héo.

Ngay từ 4 tháng, husky bắt đầu bước vào tuổi thiếu niên. Thời kỳ này được đặc trưng bởi sự tăng trưởng nhanh chóng và tăng cân tích cực (46 cm ở mức 18 kg). Con chó con ngày càng giống một con chó trưởng thành.

Các dòng tiếp tục hình thành lúc 5 tháng. Chỉ số cân nặng và chiều cao bình thường tăng lên tương ứng là 23 kg và 50 cm.

Lúc 6 tháng, con chó đã khá nặng (nặng khoảng 25 kg) và lớn (khoảng 54 cm khi khô héo). Tuy nhiên, con chó con vẫn còn lâu mới trở thành người lớn.

Vào lúc 7 tháng, việc phân biệt một con chó con với một con chó trưởng thành trở nên khá khó khăn. Cân nặng tăng trong khoảng thời gian này khoảng 3 kg, và sự tăng trưởng có thể không thay đổi.

Lúc 8 tháng, tăng trưởng chậm hơn nữa. Với trọng lượng 30 kg, chiều cao héo khoảng 58 cm.

Lúc 9 tháng, chiều cao không thay đổi, đây đã là một chỉ số của một cá nhân trưởng thành. Cân nặng có thể đạt 33 kg.

Nếu được chăm sóc cẩn thận, một chú chó con nặng 35 kg sau 10 tháng, đây là tỷ lệ trung bình của một người trưởng thành. Tăng trưởng không còn thay đổi.

Trong 1 năm, con chó con đã không còn như vậy và đề cập đến số lượng động vật trưởng thành. Con đực có thể nặng tới 40 kg. Chiều cao thường không vượt quá 60 cm ở phần héo.

Husky được coi là một giống chó lớn, con chó phát triển tương đối dài. Sau khi sinh, chó con của cả hai giới tính đến 6 tháng phát triển gần như bằng nhau. Tuy nhiên, ở trẻ gái, sự tăng trưởng tích cực tiếp tục lên đến 8 tháng. Kích thước của một con chó có thể thay đổi đến 1 năm và cuối cùng được hình thành bởi 2 tuổi. Con đực đang trong giai đoạn tăng trưởng tích cực tới 9 tháng, phát triển tới 1,5 năm và cuối cùng hình thành đến 2 tuổi 3 tháng.

Với sự phát triển đúng đắn và không có bệnh lý, chó con mở mí mắt trong 11-16 ngày của cuộc đời. Nó xảy ra rằng chỉ có một mắt mở, hoặc cả hai, nhưng một nửa. Điều này được coi là bình thường. Sau một vài ngày, tầm nhìn của bé không khác gì người lớn. Nếu mí mắt không tăng trong vòng 1 tháng sau khi sinh, thì cần phải khẩn trương tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y.

Thật thú vị, con chó có thể thay đổi màu mắt. Hầu hết các Huskies nhỏ đều có mắt xanh. Trong 6 tháng đầu đời, màu sắc có thể thay đổi.

Giống này được đặc trưng bởi một hiện tượng trong đó mắt khác nhau.

Huskies được sinh ra hoàn toàn không có răng. Trong 3 tháng đầu đời, tất cả các loại sữa đều xuất hiện. Theo thời gian, răng sữa rơi ra, và ở vị trí của chúng mọc chúng tôi thế xảy ra trước tháng thứ bảy. Ngay từ 9 tháng, một con chó con nên có 42 răng hàm.

Sau khi sinh chó con, tốt hơn là đi nghỉ, chúng sẽ cần rất nhiều sự chú ý của bạn. Điều đặc biệt quan trọng là phải làm như vậy nếu chó cái sinh con lần đầu tiên. Nếu bạn có kế hoạch nhân giống Huskies, sau đó chú ý tất cả những thay đổi nhỏ nhất trong hành vi của người mẹ, điều này rất quan trọng.

Nếu chó cái đã có kinh nghiệm và việc sinh nở là bình thường, thì những con chó con sẽ không gây ra nhiều rắc rối.

Khi mới sinh ra, những chú husky nhỏ đã có một số phản xạ cần thiết và đến lượt các bà mẹ có bản năng làm mẹ mạnh mẽ. Nếu việc sinh nở không phải là lần đầu tiên, thì con chó cái sẽ cẩn thận chăm sóc các em bé, và bạn chỉ cần giúp cô ấy một chút. Các mẹ bình tĩnh cho ăn và liếm chó con, bảo vệ khỏi những nguy hiểm. Trẻ mù và vụng về hoàn hảo tìm thấy núm vú mẹ.

Điều quan trọng là việc cho ăn xảy ra trong vài giờ đầu sau khi sinh. Sữa non rất giàu vitamin, các nguyên tố vi lượng có lợi. Sau khi bạn gửi em bé, chúng sẽ tự tìm núm vú và bắt đầu xoa bóp khu vực xung quanh nó bằng bàn chân của chúng. Vì vậy, nó nên, những phong trào này kích thích sản xuất và cung cấp thực phẩm.

Đây là loại sữa đầu tiên cung cấp cho trẻ khả năng miễn dịch tốt và bảo vệ chống lại các bệnh truyền nhiễm nguyên phát.

Những ngày đầu đời, bé chỉ ngủ và ăn. Nếu họ không ré lên thì ăn. Bạn không thể lấy em bé từ mẹ. Lúc đầu, chúng không thể được dọn sạch, vì vậy chó cái cẩn thận liếm từng cái. Tất cả các chất tiết đều được mẹ ăn, nên rác vẫn khô ráo và sạch sẽ.

Về việc chăm sóc chó con husky mới sinh, xem video sau đây.