Chó Con Kén Ăn Phải Làm Sao / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Chó Kén Ăn Phải Làm Sao

Nếu con chó của bạn luôn luôn kén ăn, đừng quá phải lo lắng. Hãy làm các bước sau đây

Trước khi bạn mang một con chó về nhà, hãy đưa ra một kế hoạch chăm sóc chó đúng dinh dưỡng. Bạn và gia đình cần phải ngồi xuống và quyết định những quy tắc sẽ là gì, thì Murray Murray nói. Tất cả các bạn phải ở trên cùng một trang. Nếu mẹ cho thức ăn vào đĩa, nhưng bố chơi theo luật, nó sẽ không hiệu quả. Nếu một thành viên trong gia đình kiên quyết với thức ăn của mọi người, thì hãy đồng ý trộn vào một số lựa chọn tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như rau ít béo kibble.

Không cho ăn từ bảng

Dọn dẹp bàn ăn sẽ khiến con chó của bạn tránh thức ăn khô hoặc đóng hộp và giữ các lựa chọn tiết nước bọt hơn. Nó cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như viêm tụy . Ngoài ra, sự đa dạng hoặc thay đổi chế độ ăn uống có thể gây ra tiêu chảy , cũng như củng cố hành vi không phù hợp của ăn xin.

Giữ thức ăn cho chó và thức ăn của mọi người riêng biệt.

Đừng bao giờ quy chung thức ăn của bạn với thức ăn cho chó, chanh Hoppe nói. Bạn phải giữ nó rất riêng biệt. Nếu không, họ sẽ bắt đầu nghĩ rằng họ cũng có thể ăn thức ăn của họ và của chủ sở hữu của họ. Con chó của bạn chỉ nên ăn thức ăn trong bát của mình và không bao giờ thấy thức ăn được lấy từ đĩa của bạn hoặc từ thứ gì đó bạn đang chuẩn bị cho mình.

Bám sát một lịch trình.

Cho chó con ăn hai đến ba lần mỗi ngày, theo khuyến cáo của bác sĩ thú y. Dần dần tăng khối lượng thức ăn khi bạn giảm tần suất cho ăn khi chó con trưởng thành. Con chó trưởng thành của bạn nên được cho ăn một hoặc hai lần mỗi ngày mà không để thức ăn ra ngoài trong một khoảng thời gian ngắn. Để đảm bảo các phần bằng nhau cho mỗi khẩu phần, sử dụng cốc đo. Nếu bạn chọn kết hợp thực phẩm cho người khỏe mạnh, hãy trộn nó vào kibble. Sự đa dạng có thể là gia vị của cuộc sống cho con người, nhưng tính nhất quán là chìa khóa cho răng nanh của bạn.

Điều gì nếu bạn bắt đầu sai?

Sẽ không bao giờ là quá muộn để bắt đầu lại, nhưng nếu bạn muốn chuyển con chó của mình ra khỏi món thịt bò và đồ ngọt, và để thực hiện một cách nghiêm ngặt, bạn nên thực hiện từng bước một.

Đây là một điều khó khăn và đòi hỏi 100% sự tuân thủ của cả gia đình. Cô đề nghị giảm bớt thức ăn cho mọi người và tăng thức ăn cho chó từng chút một cho đến khi con chó của bạn hoàn toàn không có thức ăn của con người.

Trong khi bạn đang trộn thức ăn, tốt nhất nên sử dụng thức ăn cho chó đóng hộp thay vì thức ăn khô. Bằng cách đó, thú cưng của bạn không thể tách ra và chỉ ăn thức ăn của mọi người.

Ngoài ra bạn nên tham khảo những cách huấn luyện chó để giúp bạn có thể dạy bảo chúng dễ dàng hơn, và dĩ nhiên là chó sẽ bớt kén ăn hơn

Chó Kén Ăn Phải Làm Sao? Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Khi Chó “Kén Ăn”

I. Nguyên nhân khiến chó “kén ăn”

Kén ăn khác hẳn hoàn toàn với bỏ ăn. Khi chó bỏ ăn, bất cứ thức ăn gì chúng cũng không ăn, kể cả món khoái khẩu của mình. Còn với việc kén ăn, có nghĩa là chó đang đòi hỏi giữa các loại thức ăn, nếu không phải món chúng muốn chúng sẽ không ăn.

Có hai nguyên nhân chủ yếu khiến chó kén ăn:

1. Nguyên nhân thứ nhất: do bệnh lí:

chó có thể kén ăn hơn khi cơ thể chúng không khỏe, đặc biệt khi chúng bị nhiễm giun sán hoặc bị tiêu chảy. Khi gặp vấn đề về hệ tiêu hóa như thiếu các các loại men trong ruột, khiến chó không tiêu hóa được một số chất trong thức ăn, cơ thể chó sẽ phát sinh phản ứng lựa chọn, chúng sẽ không ăn các loại thức ăn mà khiến chúng khó tiêu.

2. Nguyên nhân thứ hai: do tâm lí

Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu gây nên phản ứng kén chọn trong thức ăn của chó. Thông thường, tình trạng này xảy ra phổ biến hơn với những chú chó được chủ yêu chiều, cưng nựng và sống trong điều kiện đầy đủ nhất.

Dù cho cơm có thịt, cá đầy đủ hay thức ăn khô cao cấp chúng vẫn bỏ lơ, không thèm đả động. Nhất là khi hằng ngày chúng được ăn những thức ăn ngon, đến khi bạn hạ chất lượng bữa ăn xuống một tí là chúng sẽ phản ứng có điều kiện: bỏ ăn.

Như vậy, để giải quyết việc chó kén ăn cần dựa vào nguyên nhân cụ thể. Nếu chó kén ăn do bệnh lí mà chưa xác định được thì bạn nên đưa chúng đến phòng khám để được tư vấn cụ thể hơn. Còn với những chú chó kén ăn do đang trong quá trình hồi phục sức khỏe sau chấn thương hoặc vết mổ,…thì bạn nên động viên chúng ăn dần dần, không nên ép chúng ăn.

Riêng với những chú chó kén do tâm lí thì chỉ có duy nhất một cách đó là xiết mạnh kỉ luật. Cụ thể:

Bữa 1: Bạn cho chó ăn thức ăn với khẩu phần như bình thường, chỉ cho ăn những món đơn giản, bình dân (hoặc thức ăn khô tầm trung). Nếu trong 10 phút chó không ăn thì bạn mang bỏ đồ ăn đi.

Bữa 2: Giảm 50% lượng thức ăn so với bữa 1. Nếu chó vẫn không ăn thì tiếp tục mang bỏ đi. Còn nếu chó bắt đầu ăn thì cần chú ý đến mức độ ăn của chúng xem ăn ít hay nhiều.

Nếu chó ăn nhiều, ăn hết, thì bữa 3 vẫn giữ nguyên khẩu phần này để chó biết cảm giác đói.

Nếu chó ăn ít, ăn nhưng không ngon, giữ nguyên khẩu phần như vậy ở bữa 3 để đánh giá tiếp.

Nếu chó không ăn, thì bữa 3 giảm tiếp 50% lượng thức ăn so với bữa 2. Làm tương tự.

Khi chó chịu đựng đến giới hạn, chúng sẽ biết cảm giác đói và tự khắc hết kén chọn thức ăn.

Ngoài ra, nếu muốn quá trình đơn giản và nhanh chóng hơn, bạn có thể đưa chúng đến nhờ bác sĩ thú y cho thuốc kích thích thèm ăn.

Chó Biếng Ăn Phải Làm Sao?

Chó biếng ăn lâu ngày khiến sức khỏe suy giảm và vô cùng nguy hiểm. Do đó bạn cần nhận ra nguyên nhân vì sao để có thể chữa chó biếng ăn ngay lập tức, tránh tình trạng trên kéo dài.

Vì sao chó biếng ăn?

– Nguyên nhân vì thói quen hay tâm lý

Nếu trong gia đình có người thân gặp tai nạn hay mất cũng khiến chó ủ rũ buồn rầu, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến chó biếng ăn.

– Chó bị bệnh khiến biếng ăn

+ Bệnh do giun sán: Ở chó nhỏ hơn 2 tháng tuổi gặp bệnh này nhiều nhất, còn chó lớn hơn thì không gặp nhiều. Do vậy, nếu trong thời gian dài bạn chưa đi tẩy giun cho những chú chó ở nhà, hãy đi tẩy ngay để chó khỏe mạnh và ăn uống ngon miệng hơn.

+ Bệnh răng miệng ở chó: Chó biếng ăn do bị đau về răng, chúng hay bị nôn và đi ngoài rất nhiều nên cơ thể rất yếu. Ngay lúc này, đừng chần chừ nhiều, bạn hãy mang chó đi khám răng miệng ngay và thay đổi thức ăn sang dạng dễ ăn để chó ăn ngon miệng hơn.

Chó biếng ăn do bị bệnh về răng miệng, giun sán.

Chó biếng ăn phải làm sao?

Ngay khi có dấu hiện chó lười ăn trên bạn cần lưu ý để chữa ngay lập tức:

– Đưa chó đi khám bác sỹ, việc thăm khám sẽ giúp phát hiện ra những nguyên nhân chính xác vì sao chó biếng ăn và cơ thể khó chịu. Từ đó giúp chó khỏe mạnh và thích thú với việc ăn uống trở lại.

– Bạn nên cố gắng xây dựng những thói quen ăn uống tốt cho chó bằng cách rút ngắn thời gian ăn uống lại. Vì khi ăn uống trong thời gian cố định, chúng sẽ sớm hiểu ra mình chỉ được phép ăn và uống trong khoảng thời gian cho phép nên sẽ tăng hiệu suất ăn uống trở lại.

– Việc tạo một không gian yên tĩnh, riêng tư cũng là một biện pháp để giúp chó tập trung hơn, ăn uống cũng tốt hơn. Vì khi bị phân tán trong lúc ăn bởi những vật khác xung quanh, chó sẽ biếng ăn và ham chơi hơn.

– Một vấn đề bạn cũng cần hết sức lưu ý, không nên đổi thức ăn một cách đột ngột. Nếu trong trường hợp bạn muốn thay đổi thức ăn sang dạng ngon hơn, hấp dẫn hơn thì cũng nên thay đổi một cách chậm rãi, từ từ.

Những Con Chó Kén Ăn

Nếu bạn cho ăn quá nhiều món ăn, con chó của bạn có thể không ăn bữa tối của cô ấy.

Những con chó gầy thường sống lâu hơn những con chó nặng, vì vậy đừng hoảng sợ chỉ vì con chó của bạn hầu như không ăn. Đưa cô ấy đến bác sĩ thú y, mặc dù, để loại trừ bất kỳ lý do y tế. Một khi bác sĩ thú y loại trừ bất kỳ tình trạng sức khỏe, hãy thư giãn. Bạn có thể khuyến khích người ăn kén chọn của bạn theo những cách nhất định.

Về những người kén ăn

Một số giống chó kén ăn hơn những giống khác. Người Malta và Yorkie thường là những người ăn uống cầu kỳ. Miễn là con chó của bạn duy trì trọng lượng khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và tỉnh táo và có bộ lông sáng bóng, bạn không có gì phải lo lắng. Nhưng nếu con chó của bạn đột nhiên giảm cân và có bộ lông xỉn màu, điều gì đó có thể sai. Nếu sự kén chọn là một cái gì đó mới, hãy đưa chó của bạn đến bác sĩ thú y.

Tạo một nhu cầu

Chờ để cung cấp thức ăn cho đến khi con chó của bạn đói. Miễn là cô ấy không phải là một con chó con hoặc một con chó mắc bệnh tiểu đường hoặc một tình trạng khác đòi hỏi cô ấy phải ăn bữa ăn thường xuyên, hãy để người ăn kén chọn của bạn bỏ qua một hoặc hai bữa ăn. Đổ thức ăn của cô ấy vào bát của cô ấy trên quầy nơi cô ấy có thể ngửi thấy nó nhưng không đến được. Nếu cô ấy đói, có lẽ cô ấy sẽ quan tâm. Những cách khác để khơi gợi sự quan tâm của cô ấy bao gồm hâm nóng thức ăn hoặc khuấy một ít nước nóng vào thức ăn khô. Nhặt bát, giao tiếp bằng mắt với chú chó của bạn và bảo nó ngồi. Làm cho cô ấy chờ một chút trong tư thế ngồi. Con chó của bạn có thể xem thức ăn như một phần thưởng cho việc ngồi và chờ đợi. Đặt bát xuống. Cô ấy có thể ăn. Nếu không, hãy đợi khoảng 15 phút và nếu sau đó cô ấy không ăn, hãy đặt thức ăn đi và thử lại vào bữa ăn tiếp theo.

Đổi thức ăn

Có thể con chó của bạn không thích thức ăn bạn cung cấp. Cung cấp thực phẩm bổ dưỡng với các thành phần chất lượng cao như thịt cừu, thịt bò hoặc thịt gà. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những con chó kén ăn vì chó thường cần ăn thức ăn kém chất lượng hơn thức ăn kém chất lượng có ngũ cốc, phụ phẩm thịt và ngô làm nguyên liệu chính. Tránh chuyển đổi thực phẩm quá thường xuyên. Điều này có thể dẫn đến hành vi thậm chí khó chịu hơn bởi vì con chó của bạn có thể đang chờ xem điều gì xảy ra tiếp theo. Chó không có hình nộm. Họ có thể cầm cự nếu họ nghĩ rằng họ sẽ nhận được thứ gì đó tốt hơn. Gắn bó với một thực phẩm trong vài tuần trước khi chuyển đổi.

Xem các món ăn

Đừng cho chó của bạn ăn suốt cả ngày nếu cô ấy không ăn vào bữa ăn. Cô ấy có thể thích các món ăn và mất hứng thú với bữa tối bổ dưỡng của mình. Điều tương tự cũng xảy ra với việc cho cô ấy ăn phế liệu. Nếu bạn ngừng cung cấp thêm các món ngon, con chó của bạn có khả năng lấy lại hứng thú với thức ăn của mình. Khi bạn đã thiết lập một mô hình cho ăn thường xuyên với con chó của bạn, hãy đưa ra một điều trị không thường xuyên nếu bạn muốn, nhưng hãy chắc chắn rằng nó không can thiệp vào bữa ăn của cô ấy. Ngoài ra, cung cấp bữa ăn cùng một lúc mỗi ngày. Chó ăn tốt hơn khi chúng theo một thói quen.