Chó Con Giun / Top 17 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Dhrhm.edu.vn

Lịch Tẩy Giun Cho Mèo Con. Bảng Giá Các Loại Thuốc Xổ Giun Cho Mèo

Mèo là một trong những thú cưng rất được yêu thích và cũng là một động vật dễ bị tấn công bởi các kí sinh trùng đường ruột như giun sán, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe của chúng nếu không được phòng ngừa kịp thời. Bài viết dưới đay, Thú Kiểng xin chia sẻ tới quý bạn đọc lịch tẩy giun cho mèo con, và giá của các loại thuốc tẩy giun cho mèo nên dùng, cũng như những lưu ý quan trọng khi tẩy giun cho mèo.

I. Lịch tẩy giun cho mèo con

Tùy theo từng giai đoạn phát triển của mèo mà lịch tẩy giun cho chúng sẽ có sự điều chỉnh cho phù hợp.

– Khi mèo đạt từ 3 – 8 tuần tuổi: thực hiện xổ giun 2 tuần/lần. Lúc mèo được 3 tuần tuổi: xổ lần thứ 1. Lặp lại vào lúc mèo được 5 và 7 tuần tuổi.

– Khi mèo đạt từ 2 – 6 tháng tuổi: thực hiện việc xổ giun 1 tháng/lần. Tức là sau lần xổ giun lúc chúng được 7 tuần tuổi, đúng 1 tháng sau bạn thực hiện xổ giun lần thứ 4. Lặp lại hằng tháng cho đến khi chúng đủ 6 tháng tuổi.

– Khi mèo đạt từ 6 – 12 tháng tuổi: cứ 2 – 3 tháng xổ giun 1 lần. Như vậy là từ lần tiêm lúc 6 tháng tuổi, đến khi chúng được 8 tháng, 10 tháng và 12 tháng xổ giun.

– Khi mèo đạt từ 1 tuổi trở lên: cứ 6 tháng xổ giun 1 lần cho đến hết vòng đời của mèo.

II. Giá các loại thuốc tẩy giun cho mèo

Trên thị trường hiện lưu hành rất nhiều loại thuốc xổ giun cho mèo, có loại được điều chế theo dạng đặc trị một loại giun, có loại có thể xổ chung được tất cả các loại giun sán. Trong đó nổi bật lên một số loại thuốc sau:

Virbac exotral: Vỉ 6 viên giá 150.000 – 160.000đ

Bio Rantel (Pyrantel Pamoate): Vỉ 5 viên giá 90.000 – 100.000đ. Thuốc rất an toàn, dùng được cho cả chó lẫn mèo.

Sanpet: Vỉ 10 viên giá 160.000 – 180.000đ. Thuốc an toàn, thường dùng theo đơn.

Interceptor: Hộp 6 vỉ, vỉ 5 viên, giá siêu đắt 950.000 – 1.000.000đ. Chỉ dùng cho mèo từ 8 tuần tuổi trở lên.

Drontal: Hộp 2 viên giá 70.000 – 80.000đ. Chỉ dùng cho mèo trên 8 tuần tuổi

Bạn có thể mua các loại thuốc tẩy giun này tại các cửa hàng ở dưới cuối bài viết để có giá tốt nhất!

III. Cách cho mèo uống thuốc tẩy giun

Để mèo uống thuốc tẩy giun dễ dàng, bạn có thể làm theo 2 cách phổ biến sau:

– Cách 1: Tán nhuyễn và trộn lẫn vào trong thức ăn cho mèo ăn.

– Cách 2: Tán nhuyễn thuốc, hòa nước rồi dùng ống tiêm (đã bỏ mũi kim) bơm thuốc vào cổ mèo cho mèo uống.

– Cần cân đối liều lượng cần thiết theo đúng hướng dẫn sử dụng trên nhãn thuốc. Vì nếu cho mèo uống quá liều có thể sẽ khiến mèo bị sốc thuốc, người mệt mỏi, bỏ ăn và có khả năng tử vong.

– Trước khi tẩy giun, nên cho mèo ăn ít thức ăn. Nếu uống trong tình trạng không đói, không no hiệu quả của thuốc sẽ cao hơn.

– Không tẩy giun khi mèo mang thai, sắp sinh hoặc bị bệnh, cơ thể yếu, nhiệt độ môi trường tăng cao.

– Nếu mèo có đường tiêu hóa không tốt, bạn nên trộn thêm men tiêu hóa vào thức ăn cho mèo sau khi xổ giun.

– Để tránh tình trạng mèo nhiễm giun kí sinh bạn nên cách li mèo khỏi những động vật bị bệnh, không để cho chúng tiếp xúc với phân của động vật khác,…Giữ cho môi trường sống của chúng luôn sạch sẽ và nên cho chúng ăn thức ăn sạch.

– Trong thời gian tẩy giun cần hạn chế đến tối đa việc cho trẻ tiếp xúc với mèo, nếu có thì phải rửa sạch tay bằng xà phòng để tránh lây nhiễm.

– Không nên thực hiện việc tẩy giun và tiêm vac-xin cho mèo đồng thời với nhau.

Bao Lâu Nên Tẩy Giun Cho Chó Con 1 Lần?

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người chưa biết lịch tẩy giun cho chó cũng như cách tẩy giun cho chó con đúng cách.

Khi nào thì nên tẩy giun cho chó con? Chó con có cần tẩy giun không?

Tẩy giun cho chó con là việc làm cần thiết mà bất kỳ ai nuôi cún cưng cũng đều ý thức được. Tuy nhiên tẩy giun cho chó con vào thời gian nào thì không mấy ai thật sự chắc chắn.

Thông thường chúng ta nên tẩy giun cho chó con khi chúng được 2 tuần tuổi.

Vì ở độ tuổi này chó con có nguy cơ bị nhiễm giun sán cao nhất do nhiễm từ môi trường hoặc nhiễm từ nhau thai những ngày còn ở trong bụng mẹ.

Chó bị giun sán không chỉ biếng ăn, còi cọc và suy nhược cơ thể mà giun sán còn có thể làm cho ống ruột, mật bị tắc nghẽn.

Lâu dần chó bị giun sán còn có thể bị mất máu, suy giảm miễn dịch và không hấp thụ được các loại vắc xin kháng thể.

Vậy nên để chó con có thể phát triển tốt cả về thể chất lẫn tiêu hóa thì chúng ta cần tẩy giun cho chó trong thời gian chó còn từ 2 tuần tuổi để bé có thể lớn lên khỏe mạnh và tăng sức đề kháng.

Để tránh được tình trạng giun sán ký sinh trên cơ thể bé, ngay từ khi chó con được 2 tuần tuổi là chúng ta cần tiến hành xổ giun cho chó con.

Lịch tẩy giun cho chó con như sau:

Sau khi chó được 2 tuần tuổi là chúng ta nên xổ giun cho chó lần đầu tiên

Tiếp tục tẩy giun cho chó con sau khi bé được 4, 6 và 8 tuần tuổi.

Sau khi bé được 8 tuần tuổi thì lịch tẩy giun cho chó sẽ là 1 tháng 1 lần. Lúc này chủ yếu là chúng ta tẩy .

Khi bé đủ 6 tháng tuổi thì cứ 2 đến 3 tháng chúng ta lại xổ giun cho chó 1 lần để loại bỏ giun và sán ký sinh trong cơ thể bé.

Và khi bé cún được 1 năm tuổi thì lịch tẩy giun cho chó sẽ là 6 tháng/lần nhằm loại bỏ giun, sán trong cơ thể của bé.

Cách tẩy giun cho chó con Một số loại thuốc sổ giun cho chó phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường, thuốc sổ giun cho chó được bán rất nhiều với chủng loại và mẫu mã khác nhau. Có thể điểm qua một vài loại phổ biến như sau:

Lopatol: Là loại thuốc tẩy an toàn và tốt nhất hiện nay. Chủ yếu dành cho chó trưởng thành Một hộp Lopatol có 4 viên với giá dao động từ 80 đến 95 nghìn đồng.

: là loại thuốc rất an toàn dùng cho chó đang thời kì bú mẹ. Một hộp 10 viên có giá dao đồng từ 150.000 đến 160.000đ

: Là loại thuốc sổ giun cho chó có thể dùng cho mọi lứa tuổi. Một hộp 1 viên có giá khoảng 20.000 đến 25.000đ

Thenium Closylate: Là loại thuốc sổ giun không dùng cho chó đang bú sữa mẹ và chó mẹ trong thời gian cho con bú. Một hộp 2 viên có giá 35.000 đến 40.000đ.

Espisprantel: Đây là thuốc tẩy giun không dùng cho chó dưới 7 tuần tuổi. Hộp 4 viên có giá dao động từ 70.000 đến 75.000đ.

Xổ giun cho chó con như thế nào?

Có rất nhiều cách tẩy giun cho chó mà chúng ta có thể thực hiện, bạn có thể chọn lựa một trong những cách xổ giun cho chó con như sau:

Cách thứ nhất: Nghiền nhỏ thuốc sổ giun và trộn vào thức ăn cho chó. Đây là cách xổ giun cho chó con phổ biến và được nhiều người áp dụng nhất do đơn giản, hiệu quả và dễ thực hiện.

Cách thứ hai: tán nhuyễn thuốc sổ giun, hòa với nước và bơm vào ống tiêm. Sau đó dùng tay bóp miệng chó và bơm trực tiếp vào miệng của bé. Cách xổ giun cho chó này thường nên áp dụng với những chú chó con nhỏ nhắn vì lúc này bé chưa kháng cự lại cũng như bé răng của bé chưa thật sự phát triển để gây nguy hiểm đến chúng ta.

Ngoài ra còn một cách khác để cho chó uống thuốc sổ giun đó là chúng ta dùng 1 tay giữ miệng và cho thuốc sổ vào. Sau đó cho bé uống nước để giúp thuốc đi vào cơ thể. Tuy nhiên cách làm này thường khiến chó bị nghẹn và bị sặc nên ít chó người thực hiện.

Đây là câu hỏi khiến không ít người băn khoăn, tuy nhiên theo những kinh nghiệm của các bác sĩ thú y lâu năm thì không nên tẩy giun cho chó khi đói và nên tẩy giun cho chó sau bữa ăn khoảng 2 tiếng.

Bởi vì lúc này lượng thức ăn trong dạ dày của chó đã được tiêu hóa một phần nên đây là thời điểm thuốc sổ giun có thể phát huy tác dụng tốt nhất.

Việc tẩy giun cho chó nên thực hiện trong bữa sáng và nên cho chó ăn những món khoái khẩu, những món bé thích để khi trộn thuốc sổ giun vào thì bé sẽ ăn nhanh chóng và hấp thu được đủ lượng thuốc sổ mà chúng ta mong muốn.

XEM THÊM BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ: 📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại chúng tôi

Với hơn 1000 sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng tin cậy của tín đồ yêu chó mèo tại Việt Nam.

Phương Pháp Tẩy Giun Cho Chó Con Đơn Giản Hiệu Quả

Một trong những công việc quan trọng và cần thiết trong quá trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho thú cưng đó chính là việc tẩy giun cho chó con.

Mặc dù việc tẩy giun cho chó con là công việc định kì tuy nhiên nhiều người nuôi chó lại bỏ qua chúng.

Bài viết sau đây gửi đến bạn những cách tẩy giun cho chó con cực kì đơn giản, dễ thực hiện nhưng mang lại hiệu quả vô cùng cao.

Cơ thể của những chú thú cưng đặc biệt là những chú cún con luôn là môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn về đường ruột có thể xâm nhập và kí sinh.

Chính vì thế, nếu việc tẩy giun định kỳ cho thú cưng không được thực hiện sẽ là nguy cơ khiến sức khỏe của chúng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đặc biệt hơn, những chú chó cưng chưa được tẩy giun cũng sẽ có khả năng lây bệnh cho con người.

Cụ thể hơn, việc tẩy giun cho chó con nếu không được thực hiện có thể sẽ khiến những chú chó biếng ăn, suy nhược cơ thể, gây ra các hiện tượng như mất máu, tổn thương mô trong cơ thể, tắc nghẽn ống mật.

Ngoài ra, cơ thể của chúng cũng có thể bị thiếu hụt vitamin và một số những dưỡng chất cần thiết cho hoạt động của cơ thể.

Chính vì lẽ đó, tẩy giun cho chó con nói riêng hay cho thú cưng nói chung là một việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết mà bất kì người nuôi thú cưng nào cũng nên lưu ý.

Nếu bạn vẫn chưa có bất kì kinh nghiệm nào trong việc tẩy giun cho chó con thì những thông tin sau đây có lẽ là vô cùng phù hợp và cần thiết đối với bạn:

Xác định thời điểm thích hợp và theo dõi chính xác lịch tẩy giun cho chó con

Đối với những chú cún con, khoảng thời gian phù hợp và tối ưu để việc tẩy giun cho chúng diễn ra một cách hiệu quả nhất đó là khi những chú cún được khoảng hai đến ba tuần tuổi.

Lí do được các chuyên gia đưa ra là bởi vì trong giai đoạn này hệ miễn dịch của cún con rất yếu. Do đó, khả năng cơ thể bị nhiễm giun sẽ rất cao.

Vì vậy cho nên, việc tẩy giun cho chó con nên được thực hiện sớm và cần tuân thủ theo định kỳ để hạn chế tối đa trường hợp trứng giun phát tán trong môi trường.

Sau khi những chú cún con được 8 tuần tuổi, bạn nên bắt đầu thiết lập lịch tẩy giun mới cho chúng.

Lịch tẩy giun định kỳ này sẽ được lặp đi lặp lại mỗi tháng cho đến khi chú cún của bạn được 6 tháng tuổi.

Sau đó, khi được 1 năm tuổi, bạn có thể tăng khoảng cách giữa các đợt tẩy giun cho chó con từ mỗi tháng một lần thành 2-3 tháng một lần.

Nên thực hiện tẩy giun cho chó con theo những cách nào?

Nếu chưa có kinh nghiệm hoặc không có nhiều thời gian, bạn có thể nhờ các bác sĩ thú ý hỗ trợ trong quá trình tẩy giun cho chó con.

Tuy nhiên, đây là công việc không quá phức tạp do đó bạn hoàn toàn có đủ khả năng để có thể thực thiện tại nhà theo những cách cơ bản sau:

Cách thứ nhất: Trộn thuốc tẩy giun vào thức ăn

Với cách tẩy giun cho chó con đầu tiên này, bạn chỉ cần lựa chọn loại thức ăn mà chúng yêu thích nhất sau đó trộn thuốc tẩy giun vào. Điều này giúp cho những chú chó dễ dàng bị mắc lừa và uống thuốc tẩy giun.

Tuy nhiên với một số những chú chó khôn ngoan và nhanh nhẹn chúng vẫn có thể phát hiện được mùi lạ trong thức ăn.

Do đó, nếu cún cưng của bạn thuộc trường hợp này thì bạn nên lựa chọn phương pháp thứ hai để tẩy giun cho chó con.

Cách thứ hai: Tẩy giun bằng cách cho trực tiếp thức ăn vào miệng của chúng

Nếu chú cún cưng của bạn không có thái độ hợp tác khi uống thuốc tẩy giun bạn nên dùng biện pháp mạnh hơn cho chúng.

Với cách này, bạn dùng tay và giữ miệng của chúng sau đó nhanh tay bỏ thuốc tẩy giun cho chó con vào bên trong miệng của chúng kết hợp cùng với nước.

Bạn nên lưu ý là giữ miệng của cún cưng trong khoảng 10-20 giây để thuốc tẩy giun có thể đi xuống dạ dày.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng nên cho chó cưng uống thuốc tẩy giun sau khi ăn từ 2-3 tiếng. Khoảng thời gian này, có thể giúp dạ dày tiêu hóa một phần thức ăn từ đó hỗ trợ thuốc phát huy được tác dụng tốt hơn.

Không nên cho chó con uống thuốc tẩy giun quá liều

Tẩy giun cho chó con là công việc cần thiết và có lợi cho sức khỏe của thú cưng. Tuy nhiên, bạn không nên cho chó cưng sử dụng thuốc tẩy giun một cách quá liều, vì điều này có thể gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của những chú cún con.

Một số những biểu hiện của những chú chó con sử dụng thuốc tẩy giun một cách quá liều là: nôn mửa, sốc thuốc, tiêu chảy nghiêm trọng, nặng hơn có thể dẫn đến tình trạng tử vong.

Chính vì lý do này, bạn nên lưu ý khi tẩy giun cho chó con.

Bạn cần nghiên cứu hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để biết được nên sử dụng loại thuốc nào, sử dụng với hàm lượng ra sao để phù hợp với chú chó của mình.

Thuốc tẩy giun cho chó con hiện nay được bán với rất nhiều loại khác nhau trên thị trường. Do đó, danh sách những loại thuốc tẩy giun cho chó con hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất:

Mebendazole: Loại thuốc tẩy giun an toàn và có thể được sử dụng cho thú cưng ở mọi lứa tuổi.

Espisprantel: Thuốc được sử dụng cho chó con trên 7 tuần tuổi.

Praziquantel: Thuốc tẩy giun giúp bạn có thêm sự lựa chọn trong cách thức sử dụng vì chúng có thể được uống trực tiếp hoặc tiêm vào cơ thể cún con.

Thenium Closylate: Loại thuốc tẩy giun hiệu quả tuy nhiên không phù hợp với chó con đang bú sữa mẹ.

Từ đó, có thể bảo vệ được sức khỏe cho không chỉ những chú cún cưng mà cả sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Làm Sao Để Biết Con Chó Của Tôi Bị Giun Đũa

Bệnh giun đũa, còn được gọi là dermatophytosis, là một bệnh ngoài da do nấm và có thể ảnh hưởng đến một số lượng lớn các loài động vật như thỏ và dĩ nhiên là chó. Hiện tại giun đũa ít gặp hơn một vài năm trước, thậm chí như vậy, các trường hợp vẫn xuất hiện. Trong bài viết này, chúng tôi cho bạn biết làm thế nào để biết con chó của bạn có bị nhiễm giun đũa hay không .

Các yếu tố rủi ro

Là một quá trình truyền nhiễm, giun đũa phổ biến hơn ở những con chó sống trong một nhóm, và ở những người sống trong điều kiện vệ sinh kém, hoặc ở những con chó trong nhà sau khi được đưa đến nơi trú ẩn trong điều kiện tồi tệ.

Phòng thủ của động vật rất quan trọng để kiểm soát quá trình, vì vậy những con chó có hệ thống miễn dịch bị suy nhược sẽ dễ bị tổn thương hơn.

Các triệu chứng

Không giống như trong trường hợp của con người, ở chó, giun đũa thường không gây ngứa và gãi, mặc dù có thể có.

Triệu chứng phổ biến nhất của bệnh da liễu hoặc giun đũa là những tổn thương mà nó gây ra, thường có hình tròn và thường đi kèm với rụng tóc .

Những tổn thương này là khu trú hoặc đa tiêu, nằm ở một bộ phận hoặc một bộ phận của cơ thể, mặc dù chúng có thể lan rộng khắp động vật mà không được điều trị đúng cách.

Mặc dù hình dạng của các tổn thương rất đặc trưng để phục vụ cho việc chẩn đoán, nhưng không cần thiết phải tin tưởng vì demodicosis, một loại bệnh ghẻ thường không gây ngứa, có thể gây ra các triệu chứng tương tự.

Bác sĩ thú y

Chúng tôi khuyên bạn nên đưa chó của bạn đến bác sĩ thú y ít nhất hai lần một năm để xem xét và bất cứ khi nào bạn phát hiện bất kỳ triệu chứng nào ở trên.

Trong một số trường hợp, việc chiếu sáng các tổn thương bằng ánh sáng đặc biệt từ đèn lồng có tên là Đèn rừng có thể là chẩn đoán, nhưng nuôi cấy có thể được thực hiện trong một môi trường đặc biệt gọi là DTM để chứng minh sự hiện diện của nấm.

Trichogram là một thử nghiệm cực kỳ hữu ích bao gồm trong nghiên cứu bằng kính hiển vi của những sợi lông bị ảnh hưởng.

Cách Tẩy Giun Và Tiêm Phòng Cho Chó Con Của Bsty

Khi bạn lựa chọn cho mình một chú chó để làm bạn đồng hành trong cuộc sống. Tức là bạn đang có tinh thần trách nhiệm và tâm hồn yêu thương động vật. Cho nên bạn mới quan tâm đến sức khỏe của người bạn nhỏ. Điều đó thật tuyệt vời! Là một BSTY mình xin chia sẻ những cách đơn giản để giúp bạn những việc nhỏ này. Đó là cách tẩy giun và tiêm phòng cho chó con của bạn.

NHỮNG CÁCH TẨY GIUN CHO CHÓ CON

Việc tẩy giun không hề khó, nó rất đơn giản ai cũng có thể làm được. Nhưng trước khi tẩy giun, các bạn cần phải biết chó con đã được CÂN NẶNG BAO NHIÊU (kilogram) để sử dụng thuốc đúng liều?

Chó con rất hiếu động. Vì chúng chưa được giáo dục sớm lúc ban đầu nên hay ăn, uống thiếu kiểm soát. Cho nên khả năng bị nhiễm giun hay tái nhiễm giun từ môi trường là rất cao. Do đó, lịch tẩy giun cho chó con từ lúc sinh ra cho đến 6 tháng tuổi thường MỖI THÁNG TẨY GIUN MỘT LẦN. Từ 6 tháng tuổi trở lên thì cách 3 tháng tẩy giun 1 một lần.

Dựa vào cân nặng bạn có thể mua thuốc tẩy giun về tự làm như sau:

Trường hợp 1: Tự tay bơm thuốc vào miệng với những con chó khó tính

Chuẩn bị thuốc: lấy 1 ống tiêm mới, bỏ đầu kim tiêm chỉ lấy phần ống nhựa. Khi mua thuốc bạn hỏi người bán liều sử dụng thuốc cho bao nhiêu Kilogram chó (có viên 5Kg, 10Kg, 20kg,..). Khi biết số Kilogram của thuốc. Bạn nghiền nhỏ viên thuốc theo cân nặng của chó. Pha vào trong chén với ít nước đường để chó dễ uống. Dùng phần ống nhựa của kim tiêm rút hỗn hợp dung dịch vào trong ống tiêm. Đẩy nhẹ không khí phần ống tiêm sao cho hỗn hợp dung dịch nằm gần đầu ống tiêm.

Cách cho uống: Ở 2 hàm răng của chó con có 1 rãnh hở. Rãnh này nằm khoảng 2/3 hàm của chó tính từ mũi chó vào. Tức là rãnh nằm ở cách góc lưỡi chó 1/3 trở ra. Ta dùng ống tiêm nhựa có chứa hỗn hợp dung dịch đẩy nhẹ phần đầu ống nhựa vào rãnh này. Lặp tức chó buộc há miệng ra cắn ống nhựa. Ta bom thuốc 1 ít vào trong miệng của chó rồi lấy ống tiêm ra. Theo bản năng chó con sẽ đẩy lưỡi ra ngoài và nuốt dung dịch có pha thuốc. Lặp lại cách trên vài lần nữa, mỗi lần bom 1 ít không bom quá nhiều thuốc vì chó liếm không kịp sẽ chảy thuốc ra ngoài, không đủ liều cho chó.

Trường hợp 2: Với những con chó dễ tính, háu ăn CÁCH TIÊM PHÒNG CHO CHÓ

Trước khi tiêm phòng chúng ta phải kiểm tra sức khỏe của chó như: nhiệt độ bình thường của chó, màu phân, thể phân, gương mũi, lòng bàn chân, mặt bụng, niêm mạc răng, niêm mạc mắt,…Sau khi kiểm tra sức khỏe tốt thì tiến hành tiêm phòng.

Trước khi tiêm phòng phải kiểm tra sự bảo quản vaccine, dùng kiêm tiêm mới để tiêm phòng, sau đó pha thuốc tiêm sẵn trong ống tiêm.

Cách tiêm phòng: là chúng ta tiêm dưới da chó. Dùng tay kéo da chó lên sao cho da chó đùn lên, chúng ta sẽ tiêm mũi kim ngay góc dưới phần đùn của da, phần vát của mũi kim úp xuống dưới.

Sau khi tiêm dùng tay xoa vùng da bị tiêm để tránh áp xe, xoa đến khi nào da bình thường không còn chứa dung dịch tiêm nữa là được. Nếu để áp xe thì việc tiêm phòng chưa đạt hiệu quả và chúng ta phải điều trị áp xe đó, điều trị xong thì tiêm phòng lại vaccine cho đạt hiệu quả.

CÂU CHUYỆN BÊN LỀ

Mình xin chia sẻ cho các bạn về câu chuyện của bạn tên Khoa. Bạn Khoa mới mua một cho chó con về làm quà cho con trai của bạn ấy. Thú vị là trẻ con rất thích chó con, chó con cũng rất thích trẻ con. Nhưng con chó bạn Khoa chừng 2 tháng tuổi bụng thì bự, bạn không hiểu lí do vì sao? Và bạn đến gặp mình muốn biết cách tẩy giun và tiêm phòng cho chó con này.

Bụng chó con bự có nhiều nguyên nhân như: do bệnh tim, bệnh gan, bệnh thận nhưng nguyên nhân đơn giản nhất là bị kí sinh trùng (giun đũa chó), sau khi mình cho uống thuốc tẩy giun thì chó bạn Khoa tẩy giun có giun rất nhiều (nhìn giống như mì ống vậy), bạn Khoa phải để chó của bạn lại cho mình tẩy giun cho sạch. Mỗi tuần mình tẩy giun chó bạn Khoa một lần, 2 lần đầu giun ra rất nhiều, đến lần thứ 3 thì mới hết sạch.

Các bạn có biết nếu con chó đó chưa tẩy giun sạch sẽ thì đó chính là mầm bệnh đang ẩn chứa trong gia đình bạn. Khi con trai của bạn Khoa khi tiếp xúc với chó con sẽ như thế nào?

Từ câu chuyện của bạn Khoa, mình thấy rằng cần chia sẻ cách tẩy giun và tiêm phòng cho chó con cho cộng đồng người nuôi chó.

Với thông điệp “Hãy có trách nhiệm chăm sóc sức khỏe thú cưng, đó cũng là trách nhiệm với cuộc sống xung quanh bạn”.

Bài viết số:02

BSTY – Hồ Minh Hoàng

Hominhhoang.com

Địa chỉ: 51 Đặng Nhữ Lâm, Khu phố 6, Thị Trấn Nhà Bè, Tp.HCM

Điện thoại: 090 252 9302