Chó Có Khóc Được Không Vậy / Top 16 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Dhrhm.edu.vn

Chó Có Khóc Được Không? Vì Sao Chó Chảy Nước Mắt?

Đôi khi, bạn có thể đã thấy chó cưng của mình chảy nước mắt hoặc thậm chí đẫm nước mắt trên khóe mắt và mi. Tuy nhiên, trong khi con người chúng ta có thể khóc vì những lý do xúc động, còn loài chó thì không. Chó sử dụng các phương tiện khác để thể hiện cảm xúc của chúng, chẳng hạn như vẫy đuôi vui vẻ hoặc tai cụp lại buồn bã.

Sản phẩm thuốc nhỏ mắt cho chó

DỊ ỨNG

Cũng giống như con người, con chó của bạn có thể bị dị ứng theo mùa hoặc do các yếu tố khác gây ra như bột giặt hoặc thành phần dị ứng trong thức ăn cho chó.

Nếu bạn nghi ngờ rằng dị ứng là lý do chó cưng của bạn khóc, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để xét nghiệm và xác định chất gây dị ứng.

Các dấu hiệu khác của dị ứng bao gồm: sưng tấy, phát ban, hắt hơi, ho, viêm nhiễm, v.v… Nếu bạn thấy các dấu hiệu dị ứng khác, hãy báo cho bác sĩ thú y. Điều này sẽ giúp họ thu hẹp nguyên nhân khiến chó chảy nước mắt và kê đơn thuốc điều trị kịp thời.

TẮC ỐNG DẪN NƯỚC MẮT

Cũng giống như con người, chó có ống dẫn nước mắt để giúp mắt hoạt động tốt và khỏe mạnh.

Tuy nhiên, không giống như con người luôn có ống dẫn đẩy nước mắt ra ngoài, ống dẫn nước mắt của chó dẫn chất lỏng trở lại mũi họng.

Nếu chó bị tắc ống dẫn nước mắt, nước mắt có thể chảy ra ngoài, giống như khi con người khóc. Sự tiết dịch mắt này được gọi là epiphora.

Dấu hiệu: nếu con chó của bạn bị epiphora, lông xung quanh mắt của chúng sẽ bị ẩm và có thể dẫn đến kích ứng da hoặc lông màu nâu, đỏ quanh mắt.

Hãy đưa chó đến bác sĩ thú y nếu các triệu chứng của ống dẫn nước mắt bị tắc vẫn tồn tại trong một thời gian dài.

NHIỄM TRÙNG MẮT

Nếu con chó của bạn “khóc” ra nước mắt có màu vàng, đầy chất nhầy hoặc có máu thay vì những giọt nước mắt trong suốt, đó là dấu hiệu chắc chắn rằng con chó của bạn bị nhiễm trùng mắt.

Các triệu chứng khác của nhiễm trùng mắt bao gồm sưng tấy vùng mắt hoặc đỏ mắt.

Nếu con chó của bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số này, bạn cần đưa chúng đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

KÍCH ỨNG TRONG MẮT

Một lý do khác khiến con chó của bạn có thể “khóc” đơn giản là vì chúng có chất kích thích như bụi bẩn trong mắt. Hãy nhẹ nhàng nâng mí mắt trên và dưới của họ để kiểm tra kỹ và loại bỏ mảnh vụn.

Trong trường hợp này, nước mắt chỉ nên kéo dài chừng nào nó có thể đẩy được những hạt bụi bẩn ra ngoài.

Hãy rửa mắt bằng nước mát hoặc nước rửa mắt được bác sĩ thú y phê duyệt. Nếu mắt chó vẫn có dấu hiệu kích ứng, hãy đến bác sĩ thú y để họ có thể giúp đỡ.

Nếu bạn nhìn thấy các mảnh vụn hoặc mảnh vụn lớn hơn gây hại cho mắt của chó, đừng cố gắng rửa sạch nó. Băng mắt và đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Đảm bảo rằng con chó của bạn không cào cấu hay dụi mắt của nó.

CHÓ BỊ XƯỚC GIÁC MẠC

Một lý do khác khiến chó của bạn có thể chảy nước mắt là do giác mạc của chó bị trầy xước. Giác mạc bị trầy xước phổ biến hơn ở những con chó hiếu động, ham chơi và có thể đã bị con chó khác quẹt vào trong khi chơi.

Nếu mắt chó bị chảy nước mắt và chúng vẫn tiếp tục dụi ngoáy mắt, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để ngăn tổn thương thị lực nghiêm trọng.

KẾT LUẬN

Mặc dù chó cưng của bạn không khóc vì cảm xúc, chúng vẫn có cách để thể hiện nỗi buồn. Khi chó trải qua cảm giác đau đớn, thất vọng hoặc mất mát, chúng thể hiện điều đó thông qua các kiểu như hú, thút thít và rên rỉ. Chúng cũng có thể ngừng hoạt động mạnh, dù trước đó rất yêu thích.

Đây là những dấu hiệu bạn nên để ý nếu lo lắng về tình trạng mắt của chó. Tuy nhiên, nước mắt cho thấy một mối lo ngại về sức khỏe mà bạn nên điều trị sớm.

Dogtionary biên soạn bài viết này đầu tiên tại Việt Nam từ Dogtime để củng cố cộng đồng người yêu chó. Xin vui lòng trích nguồn để tôn trọng tác giả.

5 năm kinh nghiệm tìm hiểu về các giống chó mèo, dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, hành vi. huấn luyện.

Chó Có Khóc Không? Tại Sao Chó Của Bạn Lại Khóc

Chúng ta đều biết rằng chó cũng có cảm xúc và thể hiện qua các hành động như hú, vẫy đuôi khi vui mừng, rên rỉ khi đau, ủ rũ, chùn mắt khi buồn… nhưng chó có khóc khi buồn giống như cách chúng ta thường làm không?

Đôi khi bạn có thể đã nhìn thấy con chó của bạn với đôi mắt ngấn lệ hoặc thậm chí nhìn thấy con chó của bạn rơi nước mắt. Tuy nhiên, trong khi con người chúng ta có thể khóc vì lý do tình cảm, thì chó sử dụng các phương tiện khác để thể hiện cảm xúc của mình, chẳng hạn như đuôi vẫy vui vẻ hoặc tai bị ghim lại buồn bã.

Giống như con người, chó của bạn có thể bị dị ứng theo mùa hoặc do các yếu tố khác như bột giặt hoặc nguyên liệu thực phẩm. Khi dị ứng thường có các dấu hiệu như hắt hơi, ho, diều này làm cho nước mắt trong tuyến lệ cũng rơi theo và kèm theo các dấu hiệu dị ứng khác bao gồm sưng, nổi mề đay, và nhiều hơn nữa. Nếu bạn thấy các dấu hiệu dị ứng khác, hãy báo cáo cho bác sĩ thú y. Điều này sẽ giúp họ thu hẹp nguyên nhân khiến con chó của bạn rơi nước mắt và kê đơn điều trị.

2. Ống dẫn nước mắt bị tắt (ống dẫn lệ)

Cũng giống như con người, chó có ống dẫn nước mắt để giúp giác mạc mắt không bị khô, hoạt động và khỏe mạnh. Khi tắc ống dẫn lệ khiến cho nước mắt vốn được sản sinh một cách tự nhiên sau mỗi lần chớp mắt, sẽ không được tiết ra đúng cách, do đó, nước mắt tràn ra ngoài mí mắt và chảy xuống mặt của cún cưng thành giọt, đó là nguyên nhân làm chú chó yêu của bạn chảy nước mắt.

Những chú chó thuộc dòng Pug, bull thường gặp những vấn đề này

Dịch mắt này được gọi là epiphora. Nếu con chó của bạn bị bệnh epiphora, lông quanh mắt của chúng sẽ ẩm ướt và có thể dẫn đến kích ứng da hoặc lông màu nâu, đỏ quanh mắt.

Nếu cún của bạn khóc ra nước mắt màu vàng, đầy chất nhầy hoặc máu thay vì nước mắt trong suốt, đó là một dấu hiệu cho thấy chó của bạn bị nhiễm trùng mắt.

Các triệu chứng khác của nhiễm trùng mắt bao gồm sưng ở vùng mắt hoặc đỏ trong mắt.

Nếu con chó của bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này, bắt buộc phải đưa chúng đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt. để không ảnh hướng tới mắt của chúng.

Một lý do khác khiến cún của bạn có thể khóc đơn giản là vì chúng có chất kích thích như bụi bẩn hoặc bụi trong mắt. Tuyến lệ sẽ tiết ra nước mắt nhiều hơn để làm dịu cơn đau cũng như khó chịu trong mắt, những nước mắt dư thừa này sẽ chảy thành giọt làm cho chó bạn ”khóc”.

Dị ứng mắt cũng là nguyên nhân phổ biến làm chó chảy nước mắt

Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra mắt của cún nhẹ nhàng nâng mí mắt trên và dưới của họ để kiểm tra.

Rửa mắt bằng nước mát hoặc nước rửa mắt được bác sĩ thú y phê duyệt. Nếu con chó của bạn mắt vẫn có dấu hiệu bị kích thích, hãy đến bác sĩ thú y để họ có thể giúp đỡ.

Nếu bạn thấy những mảnh vụn hoặc mảnh vụn lớn hơn đang làm hỏng mắt chó của bạn, đừng cố gắng rửa nó. Băng mắt và đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Hãy giữ cho chó của bạn không dùng chân xoa, chạm vào mắt lúc này.

Một lý do khác khiến con chó của bạn có thể khóc là do giác mạc bị trầy xước. Giác mạc bị trầy xước phổ biến hơn ở những con chó hoạt bát, vui tươi, có thể đã bị một con chó khác quẹt trong khi chơi.

Trầy xước giác mạc ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị lực

Nếu con chó của bạn mắt bị rách, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để ngăn ngừa tổn thương thị lực nghiêm trọng do giác mạc bị trầy xước.

Chó Khi Nào Mọc Răng? Vậy Chó Có Thay Răng Không?

Cách kiểm tra răng chó

Khi nói đến chu kì thay răng chó, thì thường nghĩ ngay đến việc thay răng sữa của cún con. Cũng như con người, cún con cũng thay răng sữa để có được hàm răng hoàn thiện, chắc khỏe.

Với cún con, khi mới sinh ra thì chúng chưa mọc đủ răng. Sau khoảng thời gian 3-8 tuần, cún con mọc đủ 28 chiếc răng sữa. Khi nó bắt đầu được 4 tháng tuổi, đây là thời điểm gian chó bắt đầu thay răng. Độ tuổi trung bình thay răng sữa của chó từ 6-8 tháng. Cũng phụ thuộc vào từng chú chó.

Việc thay và rụng răng ở chó là hiện tượng sinh lý bình thường. Sau khi thay răng hoàn toàn, chó có tổng cộng 42 chiếc răng. Đó được gọi là hàm răng vĩnh cửu. Khi chó bị gãy hay sâu răng phải nhổ đi thì chiếc răng này sẽ không thể mọc lại nữa.

Khi kiểm tra số lượng răng của cún con dưới hai tháng tuổi, bạn hãy kiểm tra theo công thức sau:

2 ( Cửa 3/3 Nanh 1/1 Hàm trước 3/3) = 28 cái

Công thức hàm răng “vĩnh cửu” chó con từ 6-8 tháng tuổi trở đi:

2 ( Cửa 3/3 Nanh 1/1 Hàm trước 4/4 Hàm sau 2/3 ) = 42 cái

Chú thích công thức:

Trong ngoặc là số răng hai nửa hàm cùng một phía

Cửa 3/3 là mỗi hàm có 3 cái răng cửa. Với mỗi kí tự tương ứng sẽ được hiểu như thế.

Công thức tính răng từ bên ngoài vào trong: răng cửa, răng nanh, răng hàm trước, răng hàm sau.

2. Cách chăm sóc khi chó thay răng

Đối với loài chó mà nói, thay răng là hiện tượng sinh lý tự nhiên. Cũng như người, việc thay răng có thể gây ra những ảnh hưởng khó chịu đối với bản thân chúng. Bạn cần nắm rõ những kiến thức cơ bản khi chó của bạn thay răng. Thông thường, trong lúc thay răng, sức đề kháng của chó sẽ suy giảm. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng. Các chú chó dễ dàng nhiễm các bệnh từ kí sinh trùng, nầm và vi khuẩn. Bên cạnh đó, chúng cũng dễ dàng nhiễm bệnh từ môi trường. Chính vì thế bạn cần đặc biệt chú ý các cách phòng chống stress, cách yếu tố khách quan khác như thời tiết, vận chuyển,… Ngoài ra, các yếu tố từ việc tách đàn, đổi chủ nuôi,… cũng khiến chúng bị ảnh hưởng. Cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống hàng ngày của chúng. Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và phòng bệnh đầy đủ.

Chú ý tiêm phòng cho chó

Chú ý tiêm phòng cho thú cưng: Trong lúc thay răng, để đảm bảo sức khỏe cho chó. Cần chú ý đến việc tiêm phòng cho nó. Những chủng loại tiêm phòng dành cho chó luôn được tư vẫn nhiệt tình bởi các trạm thú y. Bên cạnh đó, chú chó nên được tiêm các vắc xin quan trọng như : Parvo, ho cũi chó, care, viêm gan truyền nhiễm,… Chó cần được tiêm vắc xin đúng liều lượng và thời gian khi tiêm.

Bạn nên tẩy giun cho chó đều đặn

Tẩy run trước khi chó thay răng: Bạn nên tẩy sạch giun cho chó hàng tháng trước khi chó thay răng. Đưa ra những khẩu phần ăn dinh dưỡng. Tăng cường sức khỏe cho cún. Bổ sung các thực phẩm giàu canxi và vitamin cũng là cách thường được sử dụng. Nếu gặp bất kì bất thường nào trong quá trình thay răng, hãy đưa chó đến bác sĩ thú y để kiểm tra và chữa trị.

Hãy vệ sinh răng miệng hằng ngày cho chó

Tại Sao Con Chó Của Tôi Khóc Không Có Lý Do?

Nếu con chó của bạn la hét mà không có lý do rõ ràng, bạn có thể tự hỏi tại sao và phải làm gì để giải quyết. Bài đăng này sẽ cho bạn thấy một số nguyên nhân có thể xảy ra và bạn có thể làm gì với chúng.

Những lý do phổ biến khiến chó la hét mà không có lý do rõ ràng là bị thương, muốn thứ gì đó như thức ăn, sợ nghe thấy, buồn tiểu hoặc biết rằng điều này sẽ dẫn đến việc chú ý nhiều hơn.

Có một số lý do có thể con chó của bạn đã làm điều này và nó có thể là do sự kết hợp của những lý do này. Tuy nhiên, cũng có một số điều cần cân nhắc khi tìm hiểu lý do tại sao con chó của bạn lại làm như vậy và có một số điều bạn có thể làm để giải quyết vấn đề này.

Lý do tại sao con chó của bạn khóc không có lý do

Nó có thể là trường hợp mà nó đã làm như vậy do chấn thương hoặc bệnh tật. Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu nó bắt đầu đột ngột và có các dấu hiệu khác của chấn thương hoặc bệnh tật, chẳng hạn như: B. Nôn hoặc đi khập khiễng. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên đưa nó đến bác sĩ thú y.

Nó muốn một cái gì đó từ bạn

Đó cũng có thể là do họ muốn thứ gì đó từ bạn, chẳng hạn như đồ ăn hoặc bài tập thể dục. Điều này sẽ dễ xảy ra hơn nếu anh ta làm nhiều hơn trước khi nhận được những thứ như thức ăn hoặc tập thể dục.

Cũng có thể có trường hợp họ làm vậy vì điều gì đó khiến họ lo lắng. Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu họ có dấu hiệu sợ hãi khi làm điều này bằng cách làm những việc như trốn tránh hoặc làm cho mình trông nhỏ hơn và nếu họ có xu hướng làm điều đó nhiều hơn vào những thời điểm nhất định, chẳng hạn như khi ra ngoài Có những tiếng động.

Nó nhìn thấy hoặc nghe thấy điều gì đó

Một nguyên nhân có thể khác là nó thực sự có thể nhìn hoặc nghe thấy điều gì đó mà bạn không thể. Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn vào một thời điểm nào đó, ví dụ: B. khi có sấm sét bên ngoài hoặc nhiều người ở bên ngoài.

Nếu chó của bạn là giống chó được cho là phải vận động nhiều hàng ngày, thì có thể là do chúng bị kích thích kém. Nếu giống chó này được cho là phải vận động nhiều hàng ngày và khỏe mạnh, thì việc đảm bảo chúng có thể nhận được đúng số lượng sẽ hữu ích.

Nó phải đi tiểu

Một nguyên nhân khác có thể xảy ra là cô ấy phải tè dầm. Điều này sẽ dễ xảy ra hơn nếu nó đứng cạnh cửa kêu lên và đi tiểu ngay khi nó có thể đi ra ngoài.

Có thể là vì nó đang tìm kiếm sự chú ý. Điều này dễ xảy ra hơn nếu bạn có xu hướng chú ý đến nó nhiều hơn khi nó xảy ra và nếu nó có xu hướng làm điều đó nhiều hơn nếu bạn không chú ý nhiều đến nó.

Trong trường hợp này, sẽ rất hữu ích nếu dành cho anh ấy sự chú ý cả ngày dưới hình thức huấn luyện, tập thể dục và chơi trò chơi. Tuy nhiên, nó sẽ giúp tránh bị khen thưởng vì la hét không có lý do và cố gắng xác định khi nào nó có khả năng bắt đầu và chuyển hướng tập trung.

Cũng có thể là do điều gì đó khiến họ cảm thấy lo lắng. Một lý do khiến họ có thể lo lắng là vì họ có thể có lo lắng về sự chia ly. Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu con chó của bạn có xu hướng làm điều đó vào khoảng thời gian mà bạn thường bỏ mặc chúng và nếu chúng có những dấu hiệu lo lắng khác bằng cách làm những việc như đi dạo.

Vô tình khuyến khích hành vi

Nó cũng có thể là bạn đã khuyến khích hành vi. Nếu bạn có xu hướng cho chúng những thứ như đồ ăn vặt, sự chú ý hoặc đồ chơi khi chúng la hét mà không có lý do rõ ràng, chúng có thể sẽ làm nhiều hơn để nhận được nhiều phần thưởng hơn. Thay vào đó, nó sẽ giúp thưởng khi nó hoạt động tốt, không thưởng khi nó không hoạt động và giải quyết những lý do có thể khác khiến nó có thể la hét.

Những điều cần cân nhắc Nếu nó luôn như vậy

Nếu nó không tiếp tục kêu lên mà không có lý do, sẽ rất hữu ích để xem xét những gì khác đã xảy ra khi nó mới bắt đầu, vì có thể đã có một sự kiện khiến nó bắt đầu. Nếu đột nhiên bắt đầu làm việc đó, nhiều khả năng là do bị thương, cho ăn hoặc đi bộ vào những thời điểm khác nhau, hoặc cảm thấy buồn chán.

Có gì khác khi nó làm

Cũng sẽ rất hữu ích nếu bạn cân nhắc xem có một thời điểm cụ thể khi điều này có xu hướng xảy ra hay không. Ví dụ, nếu họ có xu hướng làm điều đó vào khoảng thời gian bạn có xu hướng rời khỏi nhà, thì họ càng có xu hướng lo lắng về sự chia ly.

Như đã đề cập ở trên, họ có thể đã học được rằng chỉ cần la hét, họ sẽ nhận được phần thưởng. Thay vào đó, nếu nó cư xử theo cách bạn muốn, không thưởng phần thưởng và giải quyết các nguyên nhân có thể xảy ra khác, thì việc thưởng nó sẽ hữu ích.

Mang nó đến bác sĩ thú y

Nếu nó đột ngột bắt đầu, có dấu hiệu chấn thương khác hoặc bạn không chắc tại sao con chó của mình lại làm như vậy, tốt nhất là bạn nên đưa nó đến bác sĩ thú y. Bằng cách đó, bạn sẽ nhận được lời khuyên từ chuyên gia phù hợp với con chó cụ thể của mình và loại trừ khả năng bị thương hoặc bệnh tật.

Làm quen với nó mỗi ngày

Một sự thay đổi trong thói quen hàng ngày có thể đã góp phần vào hành vi. Chó có xu hướng thiết lập một lịch trình để chúng có thể làm quen. Vì vậy, sẽ rất hữu ích nếu bạn cố gắng cho chó ăn và tập thể dục vào cùng một khoảng thời gian mỗi ngày để chúng biết điều gì sẽ xảy ra.

Hạn chế những lý do khiến nó có thể lo lắng

Cũng sẽ hữu ích nếu bạn cố gắng giảm thiểu lý do khiến trẻ lo lắng bằng cách tập thể dục, cho ăn và đi tiểu trước khi để chúng trong thời gian dài.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Khóc Mà Không Có Lý Do?

Nếu con chó của bạn khóc mà không có lý do rõ ràng, bạn có thể tự hỏi tại sao và những gì bạn có thể làm về nó. Bài đăng này cho bạn thấy một số nguyên nhân có thể và những gì bạn có thể làm để ngăn chặn nó.

Tại sao con chó của tôi khóc mà không có lý do? Các nguyên nhân phổ biến bao gồm thiếu chú ý, tập thể dục hoặc cho ăn, chấn thương, lo lắng, lo lắng hoặc bạn có thể vô tình thúc đẩy hành vi.

Vì có một số nguyên nhân có thể, sẽ hữu ích để xem xét những gì làm cho chúng có nhiều khả năng hơn. Một khi bạn có một ý tưởng tốt hơn về nguyên nhân, nó sẽ dễ dàng hơn nhiều để tìm ra những gì phải làm về nó.

Tại sao con chó của bạn khóc mà không có lý do Nó muốn sự chú ý

Lý do cho điều này có thể là nó đang tìm kiếm sự chú ý. Điều này có nhiều khả năng nếu bạn có xu hướng chú ý đến nó nhiều hơn khi nó xảy ra, và nếu nó có xu hướng làm nhiều hơn nếu bạn không chú ý nhiều.

Trong trường hợp này, sẽ rất hữu ích khi chú ý đến anh ấy suốt cả ngày dưới hình thức đào tạo, tập thể dục và các trò chơi. Tuy nhiên, điều đó sẽ giúp tránh việc bị khen thưởng khi khóc mà không có lý do, và cố gắng xem khi nào có khả năng bắt đầu và chuyển hướng sự tập trung của bạn.

Nó muốn chuyển động

Nếu con chó của bạn là một giống chó cần tập thể dục nhiều mỗi ngày, nó có thể là nó được mô phỏng dưới. Nếu nó là một giống chó cần tập thể dục nhiều và khỏe mạnh mỗi ngày, nó sẽ giúp đảm bảo rằng nó có thể có được số lượng phù hợp.

Lý do có thể là nó đói. Điều này có nhiều khả năng nếu nó có xu hướng làm điều đó vào khoảng thời gian mà bạn thường cho nó ăn, hoặc nếu nó có xu hướng không ăn trong một thời gian dài.

Chấn thương hoặc bệnh tật

Nó cũng có thể là trường hợp vì chấn thương hoặc bệnh tật. Điều này có nhiều khả năng nếu nó đột nhiên bắt đầu và nếu nó có dấu hiệu thương tích hoặc bệnh tật khác như B. Nôn hoặc khập khiễng. Trong trường hợp này, tốt nhất là đưa nó đến bác sĩ thú y.

Nó muốn được để lại bên ngoài

Lý do cũng có thể là bạn nên để nó bên ngoài. Điều này có nhiều khả năng nếu nó có xu hướng đứng cạnh cửa và ngừng khóc khi cửa được mở.

Nó cũng có thể là trường hợp nó đã làm điều đó vì một cái gì đó sợ nó. Điều này có nhiều khả năng nếu nó có dấu hiệu sợ hãi, nếu nó làm như vậy bằng cách làm những việc như che giấu hoặc xuất hiện nhỏ hơn, và nếu nó có xu hướng làm nhiều hơn vào những thời điểm nhất định, chẳng hạn như khi nó ở bên ngoài Có tiếng động.

Nguyên nhân cũng có thể là một cái gì đó đã làm cho nó sợ hãi. Một lý do tại sao nó có thể đáng sợ là nó có thể là lo lắng chia ly. Điều này có nhiều khả năng nếu con chó của bạn có xu hướng làm điều đó cùng lúc với việc bạn thường bỏ nó và nếu nó có dấu hiệu sợ hãi khác bằng cách làm những việc như tốc độ.

Vô tình khuyến khích hành vi

Cũng có thể là bạn đã thúc đẩy hành vi. Nếu bạn có xu hướng tặng những thứ như quà tặng, sự chú ý hoặc đồ chơi thêm khi nó khóc mà không có lý do rõ ràng, nó có thể sẽ làm nhiều hơn để nhận được nhiều phần thưởng hơn. Thay vào đó, nó sẽ giúp thưởng cho nó nếu nó cư xử tốt, không thưởng cho nó nếu không, và xem xét các lý do có thể khác tại sao nó có thể khóc.

Những điều cần chú ý Điều gì đã xảy ra khi nó bắt đầu?

Nếu nó không luôn luôn khóc mà không có lý do, sẽ rất hữu ích khi xem xét những gì đã xảy ra khi nó bắt đầu, vì có thể đã có một sự kiện gây ra sự khởi đầu. Nếu nó đột nhiên bắt đầu làm điều đó, nó sẽ có nhiều khả năng là do những thứ như chấn thương, cho ăn hoặc đi bộ vào những thời điểm khác nhau hoặc buồn chán.

Có gì khác khi nó làm

Nó cũng sẽ hữu ích để xem xét liệu có một thời điểm nhất định khi điều này có xu hướng là trường hợp. Ví dụ, nếu nó có xu hướng làm điều đó trong cùng khoảng thời gian bạn có xu hướng rời khỏi nhà, thì nhiều khả năng sẽ làm như vậy do lo lắng chia tay.

Phải làm sao Tránh thúc đẩy hành vi

Như đã đề cập ở trên, nó có thể đã học được cách nhận phần thưởng khi nó khóc. Thay vào đó, nó sẽ giúp thưởng cho nó nếu nó hành xử theo cách bạn muốn, không thưởng cho việc khóc và đối phó với các nguyên nhân có thể khác.

Làm quen với nó mỗi ngày

Có thể một sự thay đổi trong thói quen hàng ngày đã góp phần vào hành vi. Chó có xu hướng có một lịch trình cố định để làm quen. Vì vậy, sẽ rất hữu ích nếu bạn cố gắng cho ăn và huấn luyện chó của bạn vào cùng một thời điểm mỗi ngày để nó biết những gì mong đợi.

Hãy chắc chắn rằng nó không bị tổn thương

Nếu nó đột nhiên bắt đầu, cho thấy các dấu hiệu thương tích khác, hoặc bạn không chắc tại sao con chó của bạn làm điều đó, tốt nhất là đưa nó đến bác sĩ thú y. Bằng cách này, bạn nhận được lời khuyên chuyên môn phù hợp với con chó cụ thể của bạn và có thể loại trừ khả năng chấn thương hoặc bệnh tật.

Hạn chế các lý do có thể tại sao nó có thể đáng sợ

Nó cũng sẽ hữu ích để cố gắng giảm bớt những lý do tại sao nó có thể trở nên lo lắng bằng cách làm những việc như tập thể dục, cho ăn và đi tiểu trước khi rời khỏi nó trong một thời gian dài.

Hãy chắc chắn rằng nó được dinh dưỡng đúng

Nó có thể là trường hợp chế độ ăn uống của anh ấy góp phần vào hành vi sẽ có nhiều khả năng nếu anh ấy đã làm nhiều hơn kể từ khi thay đổi chế độ ăn uống hoặc nếu anh ấy làm nhiều hơn khi ăn một số loại thực phẩm. Nó sẽ giúp đảm bảo rằng nó ăn đúng loại thực phẩm, lượng calo phù hợp và không ai cho nó ăn mà không nói với bạn.

Hãy chắc chắn rằng nó tập thể dục đủ

Nếu nó khỏe mạnh, nó cũng sẽ giúp đảm bảo rằng nó có được số lượng bài tập phù hợp với độ tuổi và chủng tộc của nó, vì nó có thể đã làm như vậy bởi vì nó được mô phỏng quá mức.

được trợ giúp

Nếu nó đã làm quá nhiều và không phải do chấn thương, hãy xem xét nhận sự giúp đỡ từ một nhà nghiên cứu hành vi chó. Bằng cách này, bạn sẽ có thể thấy những gì gây ra hành vi và những gì bạn có thể làm để khiến con chó của bạn dừng lại.