Chó Cắn Heo Rừng / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Làm Thế Nào Để Săn Hog ​​Hoang Dã: Mẹo Săn Heo Rừng Lớn (Súng, Cung, Chó Và Hơn Thế Nữa)

Làm thế nào để săn Hog ​​hoang dã: Mẹo săn heo rừng lớn (Súng, cung, chó và hơn thế nữa)

Lợn rừng hay còn gọi là lợn rừng là một trong những loại trò chơi thú vị hơn mà bạn có thể săn lùng. Một con lợn rừng giống như một con lợn khổng lồ, và trên thực tế, con lợn hiện đại có nguồn gốc từ con lợn rừng. Nhưng nó là một động vật riêng biệt có thể thú vị để săn lùng nếu bạn chuẩn bị đầy đủ.

Có khá nhiều điều bạn sẽ cần phải làm để chuẩn bị đầy đủ để săn những con lợn lớn này. Săn lợn rừng rất phổ biến ở Texas nhưng có thể được thực hiện ở các khu vực khác của Hoa Kỳ. Đây là cách chuẩn bị trước khi bạn bắt đầu chuyến thám hiểm săn lợn lớn tiếp theo.

Nội dung

1. Trọng lượng & kích thước lợn / heo

2. Vũ khí bạn nên mang theo

3. Bả hoang dã làm việc gì?

4. Luật pháp địa phương: Wild Hog Hunting Legalese

5. Săn Hog ​​hoang dã: Mang chó của bạn theo bạn

6. Phải làm gì khi một cuộc tấn công của Hog hoang dã

7. Một số từ cuối cùng về săn bắn hoang dã

1. Trọng lượng & kích thước lợn / heo

Một con lợn rừng có thể phát triển kích thước khá lớn. Con đực có thể nặng tới 200 pounds trong khi con cái nặng tới 150 pounds. Heo rừng có thể dài tới năm feet và cao ba feet. Đây là một động vật lớn có thể là một thách thức để săn lùng, tùy thuộc vào cách bạn đã lên kế hoạch và đóng gói.

Bộ lông của một con lợn cũng cực kỳ dày và khó xâm nhập. Lông lợn rừng dài và thô. Chúng dày hơn xung quanh phần chính của cơ thể và mỏng hơn quanh đầu và cổ. Bộ lông tạo ra một rào cản mạnh mẽ xung quanh cơ thể của con lợn, khiến cho nhiều loại vũ khí khó xâm nhập vào cơ thể.

2. Vũ khí bạn nên mang theo

Hãy xem xét các vũ khí bạn sẽ cần để săn lợn rừng. Hầu hết các thợ săn sử dụng súng vì dao và lưỡi kiếm khác có thể không xuyên qua cơ thể của con lợn. Ngoài ra, nó có thể cực kỳ nguy hiểm khi nhắm mục tiêu một con lợn rừng quá gần vì con vật đó có thể làm bạn bị thương.

Hãy xem những vũ khí hàng đầu cho cuộc săn lợn tiếp theo của bạn:

Một khẩu súng ngắn 12 thước: Một khẩu súng ngắn sẽ hoạt động tốt nhất trên những con lợn trưởng thành lớn hơn.

Một khẩu súng trường đáng tin cậy: Hầu hết các súng trường cỡ nòng lớn đều phù hợp tùy thuộc vào luật pháp nhà nước. Không có calibers nhỏ hơn.

Một khẩu súng lục cỡ nòng lớn: Một khẩu súng lục cỡ nòng .454 hoặc .50 hoạt động tốt nhất để hoàn thành một con lợn bị thương.

Cung hợp chất nặng: Giữ bất kỳ đầu mũi tên nào bạn cũng sử dụng sắc nét. Hầu hết các cung tổng hợp là tốt nhất cho khoảng cách từ 30 yard trở xuống.

Một con dao săn tốt: Bạn có thể sử dụng một con dao săn khi săn lợn rừng, mặc dù bạn sẽ sử dụng nó để kết liễu con lợn. Lưỡi dao trong câu hỏi phải dài ít nhất sáu inch. Nó cũng phải dày ít nhất một phần tư inch. Đừng quên sử dụng tay cầm tốt để có đủ lực kéo trên cơ thể động vật. Bộ lông và da của một con lợn rất dày, vì vậy bạn sẽ cần một lưỡi kiếm mạnh mẽ để tận dụng tối đa cuộc săn lùng.

3. Bả hoang dã làm việc gì?

Ngô: Ngâm nó trong đường, nước hoặc bia trong vài ngày. Ngô thu hút lợn, nhưng sẽ khiến các động vật khác tránh xa, tạo ra một nơi mà lợn sẽ là của bạn để theo đuổi mà không có bất kỳ phiền nhiễu nào khác.

Pecans và Nuts: Thịt lợn rừng sẽ dễ dàng tiêu thụ các loại hạt khá thường xuyên.

Ngoài ra, hãy để mồi của bạn ra ngoài một lúc trước khi bạn bắt đầu săn bất kỳ con lợn nào. Khi bạn để nó ở ngoài đó trong vài ngày, những con lợn sẽ liên kết không gian đó như một khu vực an toàn. Điều này giữ cho phòng thủ của họ xuống và cung cấp cho bạn một cơ hội vàng để săn lùng chúng.

4. Luật pháp địa phương: Wild Hog Hunting Legalese

Mặc dù lợn rừng thường là một loài xâm lấn, điều đó không có nghĩa là bạn có thể săn bắn một cách hợp pháp bất kể bạn đi đâu. Cũng như săn hươu, bạn có thể cần giấy phép săn bắn để săn lợn rừng.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Chúng tôi không phải là chuyên gia pháp lý! Nếu bạn có câu hỏi săn bắn về luật pháp tiểu bang và địa phương, hãy liên hệ với luật sư. Điều này có nghĩa là một hướng dẫn, không phải là một danh sách toàn diện.

Có giới hạn khi bạn có thể săn lợn rừng . Mùa săn bắn xảy ra vào những thời điểm nhất định trong năm trên vùng đất tư nhân và công cộng, tùy thuộc vào nơi bạn đến.

Săn đêm là được ở một số nơi . Việc săn đêm lợn ở Florida trên không gian đất tư nhân với sự cho phép của chủ sở hữu là hợp pháp, nhưng đó cũng là bất hợp pháp ở Hawaii.

Có thể có một giới hạn về kích thước của con lợn bạn có thể săn . Hãy chắc chắn kiểm tra hạn chế về trọng lượng và kích thước nơi bạn dự định săn bắn.

Một số nơi cho phép mồi câu, trong khi những nơi khác hạn chế . Một số bang như Indiana cho phép bạn sử dụng mồi, nhưng chỉ trên không gian đất tư nhân

Bạn có thể cần một giấy phép săn bắn . Các điều khoản để nhận giấy phép sẽ thay đổi dựa trên nơi bạn đến. Nó có thể chi phí ít hơn cho cư dân để có được giấy phép so với người không cư trú.

Bạn có thể săn lợn rừng ở một số điểm, nhưng có thể có một số hạn chế . Một số bang cấm săn bắn hoang dã. Săn bắn hoang dã được phép hoàn toàn ở Michigan hoặc Mississippi. Ở Kansas hoặc Minnesota, bạn không thể săn lợn rừng.

Một số tiểu bang giới hạn các loại lợn rừng bạn có thể săn . Bạn có thể được phép săn một con lợn đực trưởng thành, nhưng không phải là con lợn cái hay con cái.

5. Săn Hog ​​hoang dã: Mang chó của bạn theo bạn

Bạn có thể mang theo một con chó săn cùng với bạn cho cuộc phiêu lưu. Bạn sẽ muốn có một giống chó mập mạp như một con chó săn Mỹ, hoặc một giống chó xoáy ở Rhodesia. Nhưng chỉ mang theo con chó săn của bạn nếu bạn đã huấn luyện nó để xử lý một chuyến đi săn lợn.

KHÔNG BAO GIỜ cho phép một con chó đi săn cùng bạn mà không chuẩn bị săn lợn rừng. Lợn rừng có thể cực kỳ hung dữ, vì vậy nếu con chó của bạn không được huấn luyện để nhớ lại mệnh lệnh, tốt nhất là để chúng ở nhà. Khi bạn đang nói về một con lợn đực hung dữ có thể lên tới 200 pounds, bạn sẽ muốn một con chó như Lacy Dog được lai tạo đặc biệt để săn những con lợn hoang dã này.

6. Phải làm gì khi một cuộc tấn công của Hog hoang dã

Mặc dù một vũ khí tốt có thể ngăn chặn một con lợn rừng trong đường ray của nó, hãy coi chừng khi một con lợn có thể cố gắng tấn công. Đây là những gì bạn có thể làm nếu một con lợn đuổi theo bạn:

Thay vì chạy, hãy tìm một cái cây hoặc bề mặt cao khác mà bạn có thể leo lên . Những con lợn rừng thường rất khó trèo lên cây.

Để trốn tránh một khoản phí, bước ra khỏi hướng của con lợn . Đây là những gì một người sẽ làm khi một con bò buộc tội họ. Sau một thời gian, heo rừng sẽ bị hao mòn và sẽ ngừng sạc.

Đừng cố bắn vào một con lợn hoang khi nó tấn công bạn . Một cuộc tấn công như vậy có thể làm nặng thêm con lợn rừng hơn nữa. Bạn cũng có thể làm tổn thương ai đó vì heo rừng có thể chạy quá nhanh, rất khó để nhắm mục tiêu.

Hãy nhớ rằng lợn rừng thường tấn công vì họ cho rằng bạn là mối đe dọa. Cẩn thận và quan sát hơn khi bạn ở xung quanh một con lợn rừng. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch nếu nó cố gắng tấn công bạn.

7. Một số từ cuối cùng về săn bắn hoang dã

Săn lợn rừng là một kinh nghiệm ly kỳ. Lợn rừng là một động vật lớn, hấp dẫn để săn lùng. Nhưng khi làm như vậy, hãy quan sát nơi con lợn rừng lang thang và biết phải làm gì nếu nó tính phí cho bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có ống nhòm phù hợp để nhìn từ xa, mang theo một số vũ khí mạnh mẽ và đảm bảo bạn mang theo sự kiên nhẫn của mình.

Biết các quy tắc săn lợn rừng trong khu vực. Hãy nhớ rằng, chúng được đặt ra cho sự an toàn về thể chất và pháp lý của bạn.

Chó Săn Cắn Xé Lợn Rừng: Hai Năm Hơn 100 Trận Chiến

Ngày 18/3, tại khu vực cánh đồng phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, xuất hiện hình ảnh đàn chó săn lao vào cắn xé một con lợn rừng trước sự chứng kiến của nhiều người, trong đó có trẻ nhỏ.

Được biết, thú chơi này được khởi xướng từ một Câu lạc bộ chuyên về những người nuôi chó săn ở Hà Nội.

Về thông tin trên, Đất Việt đã liên hệ với anh Thắng – chủ admin của fanpage Hội những người nuôi chó Phú Quốc tại Hà Nội cho biết, anh cũng biết đến những buổi tổ chức này.

Anh Thắng kể: ‘ Thực ra, các chú chó săn được đưa đi tập luyện đều là giống chó nhập ngoại Dogo và như chúng ta biết phải đến 95% các giống chó do con người lai tạo ra theo mong muốn của mình.

Như chó Dogo được lai tạo ra là để đi săn những con thú lớn trong rừng, nên việc tạo cơ hội, điều kiện tập luyện cho các chú chó là đương nhiên.

Cho nên nếu xét ở khía cạnh này, theo quan điểm cá nhân thì tôi việc này bình thường, không có gì quá ghê gớm. Bản thân các nước văn minh họ cũng có những việc như vậy‘.

Hình ảnh 3 chú chó săn Dogo đang cắn xé lợn rừng trong những trận tử chiến trước đó.

Cũng theo ông Thắng, giống chó này tuyệt đối không cắn người, nên người xem cũng không bị nguy hiểm.

Kể cả khi đăng cắn hăng chủ có vào can ra cũng không sao, vì đó là các con chó được huấn luyện rất tốt, không cắn theo kiểu điên cuồng, mà chỉ nhằm vào con mồi.

‘ Theo tôi được biết, CLB bên đó tổ chức 2 năm nay cũng phải hơn 100 trận, nhưng mọi khi hay tổ chức ở bãi giữa sông Hồng.

Săn rồi thịt ăn nhậu với nhau

Cũng theo ông tiết lộ thì các chú chó này giá nhập về rất đắt, tầm 4000-5000USD/con (khoảng 90 – 110 triệu đồng), thậm chí có con 10.000USD/con (tương đương 226 triệu đồng).

‘Người ta mua lợn rừng về huấn luyện chó, chứ không phải là lợn hoang. Tôi biết, các thành viên trong CLB phải đóng tiền mua lợn về rồi nuôi trong rừng Cúc Phương (Ninh Bình), sau đó đưa cho chó săn, rồi thịt ăn uống liên hoan với nhau sau buổi quyết chiến. Đây là cách huấn luyện của giống chó chọi. Để có một con chó xung và hăng khi ra trận thì người chủ phải huấn luyện nó và khai thác bản năng của nó. Đây là một trong những việc bắt buộc phải làm. Những người mua chó về có tâm lý chó đắt tiền với mục đích săn bắn trong rừng mà không làm như vậy thì phí so với số tiền đã bỏ ra. Riêng chó săn cũng nhiều nhóm, có nhóm tiếp cận mục tiêu để cắn, tiếp cận mục tiêu để sủa báo, còn giống chó Dogo vừa tham gia quyết chiến cắn xé chú lợn rừng. Giống chó này rất dữ với các con mồi nó săn.

Bản thân tôi thấy phương thức cho cắn như vậy không đạt hiệu quả, nhưng mỗi giống chó có cách huấn luyện riêng‘, ông Thắng giải thích.

Nhiều tổ chức lên án hành vi được cho là man rợ

Ngay sau khi những hình ảnh về cuộc chiến được đăng tải, những page về cứu trợ động vật, yêu động vật và cả những người nổi tiếng đã đồng loạt lên án, yêu cầu dừng tổ chức những buổi đấu giữa chó Dogo và lợn rừng.

Admin trang Cứu trợ động vật ở Đà Nẵng viết: ‘ Tôi tự hỏi nó có khác gì với những lễ hội như chém trâu chém bò, chọc tiết lợn giữa công chúng mà chúng ta đang đấu tranh để bãi bỏ không.

Trước những phản ứng gay gắt của người dùng mạng, ngày 17/3, admin của trang fanpage Club D.A.V.N. – DKC đã ra thông báo về việc dừng tổ chức hoạt động trên.

Chú Heo Cục Mịch Thân Yêu

Trần Thái Hùng

Trần Thái Hùng

147 halaman

0

Resensi

 Trong thôn trang Hạnh phúc có một chú Heo nhỏ, heo mẹ gọi nó là “Lạc Lạc”.

Chú Heo nhỏ sắp được đi học, chú đi học tại ngôi trường Hạnh Phúc của thôn trang Hạnh Phúc.

Chú Heo nhỏ ngày ngày thường ngủ dậy rất muộn. Nhưng hôm nay là ngày khai trường, bạn gà đỏ hàng xóm vừa cất tiếng hát lần thứ nhất, mẹ Heo con đã kêu nó thức dậy, mắt của Heo con còn chưa mở, vẫn còn vang lên tiếng ngáy khò khò, mặc tình cho mẹ mặc cho hắn chiếc quần dây đen ô vuông rộng rãi, khoác lên chiếc may ô màu đỏ, cho đến lúc mẹ hắn đem bát canh ngô sền sệt hơi nóng bừng bừng bê đến dưới mũi, hắn mới thoáng mở mắt ra.

Chú Heo nhỏ vùi đầu vào trong chậu bột, uống sạch bát canh ngô sền sệt trong tiếng ngáy khò khò, còn ăn hết 8 cái bánh bao, mới đeo cặp sách đi học.

“Lạc lạc lạc,

  Ăn no rồi,

 Vui quá đi,

  Đeo cặp sách,

Đi học thôi!”

Heo con vừa đi, vừa hát, đi đến cổng trường, bụng nó lại đói, nó lại muốn ngủ.

Tiết học thứ nhất là bài học ngữ văn, cô giáo ngữ văn là bậc thầy ngôn ngữ Vẹt xanh lừng lẫy có tiếng. Cô giáo nói muốn học tốt ngữ văn, trước tiên phải học ghép vần. Thế là, cô giáo Vẹt xanh bắt đầu dạy chữ cái thứ nhất ghép vần, cô viết lên trên bảng đen 1 chữ “a” to.

Cô giáo Vẹt miệng hình móc câu mở rộng, nói lên một tiếng vừa vang vừa to: “A, a…”

Bạn học cả lớp đều mở to miệng, đọc một tiếng vừa vang vừa lớn: “A”.

“Rất tốt” cô giáo Vẹt nghiêng đầu nói: Nhưng, có một bạn đọc sai, bạn đọc là “cục”, đây là ai vậy?”

Cô giáo Vẹt bắt đầu chọn từng học sinh đọc, Mèo meo meo, Chó mênh mông, Gấu ngoan ngoãn, còn có chị em Thỏ trắng đọc rất hay.

“Heo con, đến em đọc”

Heo con mở to miệng, đọc “a”, nhưng, cái bụng lại kêu lên một tiếng “cục”, bụng của nó đói rồi.

“Em đọc rõ lại!” cô giáo Vẹt chỉ vào chữ “a” trên bảng đen, “chữ cái này đọc là “a” hay đọc là “cục”

Heo con mở to miệng, vừa mới muốn đọc “a”, cái bụng đáng ghét lại kêu trước lên “cục, cục”.

Cả lớp đều cười ầm lên.

Cô giáo Vẹt lắc đầu: “Heo con ơi Heo con, em thật ngốc”.

Heo con mặt đỏ, nó mắc cỡ nằm sấp trên bàn, còn chưa đến 1 phút, đã ngủ rồi.

Một lát sau, nó mơ màng nghe cô giáo kêu nó.

“Heo con, chữ cái này đọc là gì?”

Pratinjau buku ini

»

Truyện Cổ Tích Ba Chú Heo Con

Truyện cổ tích Ba chú heo con – Truyện cổ Andersen

Ba chú heo con đã khôn lớn nên tự đi xây nhà cho bản thân nghe theo lời ba mẹ để không bị sói ăn thịt. Chủ heo cả và chú heo thứ 2 đều bị sói ăn thịt chỉ còn chú heo út rất thông minh nghĩ ra nhiều cách thoát thân. Cuối cùng sói bị rơi vào nồi nước sôi vì leo vào ống khói định ăn thịt heo út…..

Xem video truyện cổ tích Ba Chú Heo Con:

Ngày xưa có một bà mẹ heo sinh được ba chú heo con. Ba chú heo hay ăn nên lớn rất nhanh, khi thấy những đứa con của mình cũng đã lớn, bà mẹ heo mới nói với ba chú heo con rằng:

“Các con giờ cũng đã lớn cả rồi, không còn bé bỏng như ngày xưa nữa. Giờ cũng là lúc ta cho các con ra đi và các con phải tự xây cho mỗi đứa một căn nhà. Nhưng các con phải cẩn thận, đừng để gặp chó sói mà nó bắt ăn thịt”.

Bác nông dân vui vẻ trả lời: “Cháu định làm một ngôi nhà bằng rơm thật sao cậu bé, được thôi ta cho cháu cả bó rơm này đó”.

Chú heo cả vui mừng lấy số rơm mà bác nông dân cho và dựng một ngôi nhà bằng rơm. Dựng xong chú nói: “Giờ ta đã có một ngôi nhà bằng rơm để ở, chó sói không bao giờ bắt được ta để ăn thịt nữa”

Chú heo thứ 2 nói: “Em sẽ tự mình làm một ngôi nhà chắc chắn hơn ngôi nhà bằng rơm của anh”

Chú heo út nói: “Em cũng vậy, ngôi nhà bằng rơm của anh rất mong manh, không thể chống lại được gió lớn, em cũng sẽ làm cho mình một ngôi nhà chắc chắn”

Chú heo thứ 2 và chú heo út tiếp tục lên đường còn chú heo cả thì ở lại với ngôi nhà bằng rơm vừa làm được. Đi được một đoạn đường thì 2 chú heo gặp một bác tiều phu đang vác trên mình một bó cành cây lớn.

Chú heo thứ 2 nói với bác tiều phu: “Bác tiều phu ơi, bác cho cháu bó cây này, cháu muốn làm cho mình một ngôi nhà bằng những cành cây trên”.

Bác tiều phu mỉm cười nói: “Được thôi cậu bé, bác cho cháu hết số cành cây này đó, nếu được cháu hãy thử dựng cho mình một ngôi nhà xem sao”.

Được bác tiều phu cho hết số cành cây, chú heo thứ hai liền dựng cho mình một ngôi nhà bằng cành cây, dựng xong chú nói: “Ngôi nhà bằng cành cây này nhìn trông chắc chắn hơn ngôi nhà bằng rơm của anh cả rất nhiều, giờ thì không có con sói nào ăn thịt được ta nữa”.

Chú heo út nói: “Em sẽ dựng cho mình một ngôi nhà vững trãi hơn ngôi nhà bằng cành cây của anh”.

Thế là chú heo út tiếp tục một mình lên đường, còn chú heo thứ hai thì ở lại với ngôi nhà mà chú vừa mới làm xong. Đi được một quãng đường, chú heo út gặp một bác thợ xây đang kéo trên xe rất nhiều viên gạch.

Chú heo út đứng lại chào bác, chú nói: “Bác thợ xây ơi, bác có thể cho cháu số gạch trên được không bác?, cháu sẽ xây cho mình một ngôi nhà bằng gạch”.

” Được thôi, chú bé,” Bác ấy cho chú heo con một số gạch.

Rồi chú heo út tự mình xây một ngôi nhà bằng gạch. Phải mất thời gian khá lâu mới hoàn thành, không sao vì đó là một ngôi nhà chắc chắn.

Chú heo út rất hài lòng với căn nhà của mình. Chú nói, ” Bây giờ, Chó sói sẽ không bao giờ bắt và ăn thịt ta được”

Hôm sau một chó sói xuất hiện trên đường. Nó đi đến ngôi nhà bằng rơm của chú heo cả. Khi trông thấy chó sói, chú heo cả vội vàng chạy vào nhà và đớng cửa lại.

Chó sói gõ cửa và nói, ” Này heo con, này heo con, mở cửa cho ta vào với.”

” Không, không” chú heo con nói. ” Ta đã thề, ta đã thề, Ta không để mi vào.”

” Được rồi Ta bực mình và ta bực mình và Ta sẽ thổi tung căn nhà của ngươi,” chó sói gầm gừ.

Nói rồi nó thổi và nó thổi,nó thổi và nó thổi. Ngôi nhà bằng rơm xập xuống, chó sói ăn thịt chú heo cả dễ dàng”

Hôm sau chó sói vẫn dọc theo con đường đi xa hơn. Nó đến ngôi nhà bằng cành cây của chú heo kế. Chú heo kế trông thấy chó sói, liền chạy vào nhà đóng cửa lại.

Chó sói gõ cửa và nói, ” Này heo con, này heo con, hãy mở cửa cho ta vào.”

” Không, không,” chú heo con nói. ” Ta đã thề, ta đã thề, Ta không để mi vào.”

” Được rồi Ta bực mình và ta bực mình và Ta sẽ thổi tung căn nhà của ngươi,” chó sói gầm gừ.

Nói rồi nó thổi và nó thổi,nó thổi và nó thổi. Ngôi nhà bằng cây xập xuống, chó sói ăn thịt chú heo kế dễ dàng”

Hôm sau chó sói vẫn dọc theo con đường đi xa hơn nữa. Nó đến ngôi nhà bằng gạch của chú heo út. Chú heo út trông thấy chó sói, liền chạy vào nhà đóng cửa lại.

Chó sói gõ cửa và nói, ” Này heo con, này heo con, hãy mở cửa cho ta vào.”

” Không, không,” chú heo con nói. ” Ta đã thề, ta đã thề, Ta không để mi vào.”

” Được rồi Ta bực mình và ta bực mình và Ta sẽ thổi tung căn nhà của ngươi,” chó sói gầm gừ.

Nói rồi nó thổi và nó thổi, nó thổi và nó thổi. Nhưng căn nhà bằng gạch thật chắc chắn không hề ngã xập. Chó sói giận quá, nhưng nó giả vờ như không có chuyện gì xảy ra. Nó nghĩ, ” Chú heo con này rất thông minh. Nếu mình muốn bắt nó, mình phải giả vờ thân thiện mới được”

Nghĩ như thế nó nói, ” Này chú heo con, lúc sáu giờ sáng ngày mai, tôi sẽ dẫn bạn đến trang trại của ông Smith. Chúng ta sẽ lấy những củ cải tươi ngon cho bữa tối.”

“Oh! Tốt quá,” Chú heo con nói. Nhưng chú heo út rất thông minh. Chú biết rất rõ chó sói chỉ mong ăn thịt chú thôi.

Vì thế sáng hôm sau chú heo út khởi hành đến trang trại của nhà nông Smith lúc năm giờ. Chú lấy đầy giỏ củ cải và hối hả quay trở về nhà trước sáu giờ.

Đúng sáu giờ, chó sói đến gõ cửa nhà chú heo. ” Bạn đã chuẩn bị chưa, bạn heo con?” nó nói.

“Oh! Tôi đã đến cánh đồng của ông Smith rồi,” chú heo con nói. ” Tôi đã lấy đầy giỏ củ cải và đang nấu cho bữa ăn tối đây.”

Chó sói giận quá, nhưng vẫn tiếp tục giả vờ.

“Ồ! Tốt quá,” Chú heo con nói.

Sáng hôm sau, chú heo con lên đường lúc bốn giờ. Chú tìm được cây táo. Chú trèo lên cây, trong lúc đang hái táo, chó sói bỗng xuất hiện.

Chú ném xuống một trái táo, trái táo lăn tròn cách xa con đường. Chó sói chạy theo nhặt. Chú heo con liền leo xuống. Chú chạy một mạch về nhà và đóng cửa lại.

Chó sói vô cùng giận dữ, nhưng vẫn giả vờ bình thường. Nó đi đến căn nhà của chú heo con và gõ cửa. ” Này heo con,” nó gọi, ” Nếu bạn chuẩn bị sẵn sàng lúc bốn giờ chiều nay, tôi sẽ dẫn bạn đi hội chợ. Chúng ta sẽ thích thú khi chơi đánh đu và cưỡi ngựa vòng xoay.

“Ồ! Tốt quá,” chú heo nói.

Lúc hai giờ trưa chú heo con đi dến hội chợ. Chú vô cùng thích thú với những trò chơi đánh đu và cưỡi ngựa vòng xoay. Sau đó chú heo con mua một thùng đựng bơ. Cái thùng trông giống như một thùng rượu lớn. Chú heo con trở về nhà và trông thấy chó sói đang đi lên đồi. Chú sợ quá, nhảy ngay vào thùng đựng bơ. Thùng đựng bơ bắt đầu lăn tròn lăn tròn xuống đồi. Càng lúc lăn càng nhanh. Nó húc chó sói ngã nhào. Chó sói ngơ ngẩn không biết cái gì đã húc vào mình. Nó sợ quá chạy trối chết. Chú heo con nhảy ra khỏi thùng đựng bơ và vác nó về nhà.

Hôm sau chó sói đến nhà chú heo con và gõ cửa. Nó nói, ” Bạn heo ơi, Tôi không đi được hội chợ ngày hom qua. Ôi chao, một cái gì đó to lắm lăn từ trên đồi xuống và húc vào tôi.”

“Ha  ha” chú heo nói, ” Tôi đó, tôi ở trong thùng đựng bơ “

Khi chó sói nghe như vậy, cơn giận dâng lên, dâng lên, dâng lên.

Nó nói, “Này heo con, ta sẽ ăn thịt mi. Ta sẽ leo lên ống khói và xuống bắt mi.”

Chú heo con hoảng sợ, nhưng chú nói không sao. Chú đặt một nồi nước to trên lửa, nấu sôi lên. Chó sói leo lên mái nhà. Nó chui vào ống khói và leo xuống. Chú heo con mở nắp nồi nuớc sôi. Chó sói rơi từ trên ống khói xuống ngay nồi nước rất mạnh. Thế là hết đời chó sói. Chú heo út quá thông minh so với chó sói.

Nguồn: Truyện cổ tích Tổng hợp