Chó Becgie Lai Phú Quốc / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Chó Phú Quốc Lai Becgie Có Ưu Điểm Gì?

Chó Phú Quốc lai Becgie cho ra con non rất đẹp và lạ mắt.

Đặc điểm của chó Phú Quốc lai Becgie

Chó Phú Quốc được biết đến là “Quốc Khuyển” của nước ta. Chúng mang nhiều nét thuần Việt, sống phổ biến trên hòn đảo Phú Quốc. Còn Becgie lại là chú chó chăn cừu xuất thân từ Đức. Cả 2 giống chó này có hình dáng và kích thước khác nhau. Tuy nhiên khi lai chéo với nhau lại cho ra con non rất đẹp và lạ mắt.

Chó Phú Quốc có kích thước trung bình, thân hình thon gọn, mõm dài và có chiều cao từ 45-55cm. Lông của chúng ngắn và có một chùm xoáy ngược nằm dọc sống lưng. Bên cạnh đó, Becgie lại là giống chó to khỏe có cân nặng từ 25 đến 40kg, vai rộng từ 53 đến 65cm. Lông của chúng dài và dậm, cơ đùi săn chắc, to khỏe.

Khi lai 2 giống này với nhau, thường thì chúng có bộ lông ngắn và khuôn mặt giống chó Phú Quốc. Tuy nhiên, lông lại mang màu sắc của Becgie thuần chủng. Chó Phú Quốc và Becgie đều có ưu điểm là thông minh, nhanh nhẹn và dễ huấn luyện. Chính vì vậy, con lai cũng thừa hưởng tính cách này một cách tuyệt đối.

Chó Phú Quốc lai Becgie có ưu điểm gì?

Chó Phú Quốc lai Becgie là giống chó rất dễ chăm sóc và huấn luyện. Chúng mang đặc tính của bố mẹ, vì vậy rất hoạt bát và thông minh. Ngoài ra, loại chó này còn có ngoại hình rất đẹp và bắt mắt.

Chúng mang khuôn mặt tinh khôn và bộ lông có màu sắc rất lạ mắt. Ngoài ra, khẩu phần ăn uống của chó Phú Quốc lai Becgie cũng rất đơn giản. Bên cạnh đó, chúng cũng rất gần gũi và thân thiện với con người. Vì vậy, chọn giống chó này để nuôi trong nhà là vô cùng hợp lý.

Chó Phú Quốc lai Becgie là giống chó rất dễ chăm sóc và huấn luyện.

Nếu bạn đang tìm mua một chú chó Phú Quốc lai Becgie thì trại Sơn Tây chính là địa chỉ uy tín mà bạn không nên bỏ qua. Chúng tôi là trang trại chuyên phối giống các dòng chó Phú Quốc và Alaska thuần chủng.

5 Cách Nhận Biết Chó Phú Quốc Lai

Chó Phú Quốc lai tồn tại song song với dòng chó được cho là thuần chủng theo VKA. Tuy nhiên nhiều người lầm tưởng rằng cứ có xoáy là chó thuần chủng mà không biết rằng đó có thể là dòng lai tạp. Vì thế với những kinh nghiệm của mình chúng tôi xin chia sẻ với những ai đam mê chó về vấn đề này.

Chó Phú Quốc lai là gì?

Chúng là những con chó thuần chủng lai tạo với các dòng chó khác để tạo ra các dòng chó tạp. Nguyên nhân sinh ra những con chó này khá là nhiều nhưng điển hình như vô tình lai tạp khi không quản lý kỹ càng, cố ý lai tạp để tạo niềm vui hoặc mục đích riêng của từng cá nhân hoặc không quá quan tâm tới kết quả mà để chúng tự nhiên tự do sinh sản.

Lai chó Phú Quốc có lợi hay hại?

Có lợi

Đa dạng thêm các dòng chó và có thể sinh ra các dòng chó mới trên thị trường. Nên nhớ rằng lịch sử tiến hóa hàng trăm triệu năm cũng bắt nguồn từ sự lai tạp này. Và đã tạo ra vô số các dòng giống loài khác nhau trên thế giới. Tạo nên sự đa dạng và thêm nhiều sự lựa chọn cho người chăm nuôi chăm sóc.

Tuy nhiên nếu như ở nước ngoài việc lai tạo có chủ đích và được nghiên cứu ghi chép kỹ càng thì ở Việt Nam lại không như vậy. Đa số các sản phẩm lai tạo chỉ để thỏa mãn sở thích cá nhân chứ không nhiều người quan tâm ghi chép. Vì thế mà trên thế giới các sản phẩm lai tạo đều phát triển tốt, tạo ra dòng mới nổi bật hơn. Còn ở trong nước làm cho vui mà thôi muốn ra sao thì ra.

Có hại

Không bảo tồn được nguồn gen cổ xưa của chó Phú Quốc. Dẫn tới chúng bị pha tạp và mất đi nguồn gen quý báu của dòng Quốc khuyển này. Khi đã không còn được cá thể thuần chủng thì việc phục hồi là rất khó khăn. Chúng ta có thể dễ dàng làm mất đi những cá thể này nếu như không có sự tính toán và trách nhiệm.

Các dòng chó Phú Quốc lai phổ biến nhất

Chó phú quốc lai becgie

Khá nhiều người thích thú khi lai 2 dòng này với nhau. Sự nhanh nhẹn của Phú Quốc kết hợp với bản tính kỷ luật của Becgie Đức tạo nên 1 dòng chó mới khai sinh. Dòng này có trọng lượng nhỏ hơn dòng Béc Giê nhưng lại cao hơn chó Phú Quốc. Cân nặng của chúng rơi vào khoảng 25 cho tới 30kg. Sở hữu màu lông đen hoặc pha giữa các màu này.

Chó phú quốc lai phốc

Phốc bao gồm phốc hươu và phốc sóc. Tùy từng cá thể sinh ra mà vóc dáng của chúng thay đổi. Trọng lượng cũng thu nhỏ lại hơn khi ở mức dưới 15kg. Trên lưng các cá thể này có thể có xoáy kiếm hoặc không. Mặt nhìn có thể nhận ra ngay đó là chó Phốc bởi vẻ mặt đặc trưng của dòng này.

Ngoài ra còn có thể có các dòng khác như:

Chó phú quốc lai rottweiler

Chó phú quốc lai husky

Chó phú quốc lai alaska

Chó phú quốc lai chó cỏ

….

Nhận biết chó Phú Quốc lai như thế nào?

Nhận biết qua xoáy

Những chú chó nào không có xoáy trên lưng khả năng cao là chó lai hoặc lỗi xoáy. Cả 2 trường hợp này đều không đạt khi đi chứng nhận giống do không có đủ đặc điểm cần thiết. Với nhiều người thì cứ có xoáy là 90% là chó Phú Quốc rồi.

Trọng lượng

Với những chú chó có xoáy nhưng cân nặng hơn mốc cần thiết như cao hơn mốc 20kg hoặc nhỏ hơn mốc 10kg thì có thể xếp vào dòng chó lai. Thực tế trọng lượng của chó thuần chủng rơi vào khoảng 15-18kg mà thôi.

Lông dài

Bảng tiêu chuẩn quy định rằng chó Phú Quốc thuần chủng có lông ngắn và cứng. Nếu như thấy lông quá dài, mượt thì rất dễ đó là dòng chó đã bị lai tạo không còn giữ được tính thuần chủng nữa.

Màu lông

Chó thuần chủng có các màu được quy định trong bảng tiêu chuẩn như đen, vàng, vện hoặc trắng. Trong những năm gần đây thì đen và trắng rất được ưa chuộng. Còn các màu vện thì màu vện vàng sẽ giá cao hơn vện tối màu, vện xám. Nếu xuất hiện lông màu đốm hoặc những màu khác thì chúng là chó lai.

Đầu mặt

Tỉ lệ đầu mặt đều cần đạt đúng tiêu chuẩn cần thiết với thon nhỏ, mắt sáng. Những con đầu to, hộp thì có thể là chó Phú Quốc đã lai tạo. Những dòng chó này không đạt đủ độ nhanh nhẹn và thông minh cần thiết so với chó thuần chủng.

Nhận biết qua mức giá

Chó Phú Quốc thuần chủng luôn có mức giá cao có thể lên tới nghìn đô hoặc vài trăm đô. Nếu như mức giá quá rẻ đó chắc chắn là chó lai. Với những chú chó mức giá từ 3-4 triệu đổ xuống thì không nên mua. Khoảng 5 triệu thì là khá ổn tùy theo lai nhiều hay lai ít nhưng mức giá này đã có thể mua được 1 chú chó đẹp.

Mức giá chó Phú Quốc lai bao nhiêu?

Tất nhiên dòng chó lai không thể có giá bằng chó thuần chủng. Hơn nữa những ai mua loại này thì thường là 2 khả năng 1 là không biết chó lai hoặc 2 là không quan tâm tới đó là chó gì. Bởi nếu như là người thích chơi, đam mê chơi thì thường là sẽ tìm đến dòng chó thuần chủng nhiều hơn.

Với những cá thể chó lai đẹp thì mức giá khoảng từ 3-4 triệu. Đây là mức giá khá cao so với dòng chó lai nhưng lại là thấp so với mức giá thuần chủng. Ngoài ra còn có thể bán theo giá chó thịt khoảng 70 nghìn/kg. Từ cân nặng nhân tiền lên là biết được giá bán cụ thể.

5

/

5

(

5

bình chọn

)

Cách Nhận Biết Chó Phú Quốc Thuần Chủng Và Các Giống Chó Lai

1. Đặc điểm nhận biết chó Phú Quốc thuần chủng

Hiện nay, có rất nhiều giống chó khác nhau, cũng như nhiều người không hiểu rõ đặc điểm cũng như phân biệt được các giống chó với nhau. Vậy, đặc điểm cũng như dấu hiệu nhận biết giống chó Phú Quốc thuần chủng như thế nào? 

1.1 Nhận biết giống chó Phú Quốc thông qua hình dạng

Chiều cao và cân nặng đạt chuẩn của chó Phú Quốc hiện nay:

Con cái: Chiều cao đến vai từ 48 -52 cm, cân nặng từ 12 – 18kg.

Con đực: chiều cao đến vai từ 50-55cm, cân nặng đạt 15-20kg. 

Tuy nhiên, chiều cao thấp hơn hoặc cân nặng nhẹ hơn một chút vẫn có thể chấp nhận được.

1.2 Bộ lông của chó Phú Quốc

Giống chó Phú Quốc thuần chủng có lông rất ngắn và bó sát vào da. Độ dài đạt chuẩn phải nhỏ hơn 2cm. Màu lông tương đối đa dạng nhưng hay gặp nhất là màu vàng lửa, màu mơ, đen mực, vện cọp, vện đen, bạch hổ. 

Lông ở sóng lưng mọc ngược và sậm màu hơn toàn bộ cơ thể. Bộ lông của chúng lại ngắn nên khá dễ dàng trong việc di chuyển, đặc biệt là bơi lội dưới nước, chỉ cần lắc mình vài lượt là nước sẽ bắn đi và cơ thể nhanh chóng khô ráo.

1.3 Phần đuôi

Chiếc đuôi của chúng ngắn, cong hình cánh cung và rất linh hoạt. Độ dài của đuôi không dài quá khuỷu chân sau. Khi đuôi của chúng dựng lên thì chóp đuôi cũng không cong tới sống lưng.

1.4 Phần đầu

Đầu của chó Phú Quốc thuần chủng thon, dài và khá cân đối. Sống mũi thẳng, có màu đen, phần mõm hình chữ V, sống mõm đều và hơi tròn. Phần giữa sống mũi và trán có điểm gãy hơi cong nhẹ. Phần lưỡi của chó thuần chủng đa phần là lưỡi đốm. Phần cơ hàm rất chắc, khỏe, răng đầy đủ và cắn khít vào nhau.

1.5 Đôi mắt 

Đôi mắt có hình hạnh nhân, kích cỡ trung bình. Màu mắt thường là màu đen và nâu tối. Cũng có trường hợp có màu hổ phách. Đôi mắt rất sáng và hiền lành, rất dễ trong việc tạo và lấy thiện cảm từ con người.

1.6 Phần mình

Chó Phú Quốc thuần chủng có ngực sâu nhưng không quá rộng. Cơ ngực săn chắc và khỏe mạnh. Phần bụng hóp sâu, mông không quá nở nang và nhìn rất thon.

1.7 Bốn chân

Chó thuần chủng có bốn chân thẳng, dài và song song với nhau. Hình dáng chân khá khấp khuỷu và gân guốc. Phần khuỷu chân trước so cao hơn so với khuỷu chân sau. Bắp đùi chân sau cực kỳ nở nang và săn chắc. Đặc biệt đôi chân có màng như chân vịt nên khả năng bơi lội của chó Phú Quốc cực tốt. 

1.8 Lông xoáy

Nhắc tới chó Phú Quốc là chắc hẳn bộ lông xoáy là đặc điểm đặc trưng và dễ nhận diện nhất của chúng. Bộ lông xoáy trên lưng chó Phú Quốc phải mọc ngược, dọc theo sống lưng. 

Phần lông xoáy đố nổi khá rõ và có màu sậm hơn. Bạn hoàn toàn có thể quan sát được bằng mắt thường. Chiều dài của phần lông xoáy phải lớn hơn ½ chiều dài của lưng.

1.9 Đặc điểm tập tính của chó Phú Quốc

Giống chó Phú Quốc là giống chó săn mồi. Chúng có tập tính khá hoang dã, thích đào bới và trú ẩn trong hang. Nếu chúng sống ở khu vực đồi núi thường có xu hướng sinh con trong hang và dăn những con thú nhỏ như chuột đồng hay côn trùng để làm thức ăn. 

Chó Phú Quốc thuần chủng sở hữu sự linh hoạt, bền bỉ và dẻo dai. Chúng có tốc độ cực nhanh, có thể chuyển hướng đột ngột dù trong không gian chật hẹp. 

Ít có con mồi nào có thể thoát khỏi sự săn đuổi của chó Phú Quốc. Đặc biệt, giống chó này không hề sợ độ cao, có khả năng leo trèo và bơi lội cực kỳ giỏi.

2. Các giống chó Phú Quốc lai hiện nay

Các giống chó Phú Quốc lai hiện nay cũng thu hút khá nhiều sự chú ý cũng như quan tâm của rất nhiều người yêu thích thú cưng sự thông minh, lanh lợi của chúng, sau đây Dog’s Mom xin giới thiệu đến bạn một số giống chó Phú Quốc lai như sau:

2.1 Một số giống chó Phú Quốc lai phổ biến tại Việt Nam

a) Chó Phú Quốc lai chó ta

Có thể nói giống chó ta tại Việt Nam hiện được nuôi rất nhiều với ngoại hình nhỏ nhắn khá tương đồng với giống chó Phú Quốc. Vì thế trong tất cả các phép lai của giống chó Phú Quốc thì chó ta được lai phổ biến nhất. 

Đời con của phép lai này về cơ bản vẫn sở hữu được những đặc điểm của giống chó Phú Quốc nhưng chúng không có đặc điểm gì nổi bật, thường sở hữu những đặc tính của chó ta là chủ yếu. 

Chính vì thế giống chó lai này không được nhiều chuyên gia nuôi chó tại Việt Nam đánh giá cao. Tuy nhiên, một số ít trường hợp của phép lai này giữ lại những đặc điểm của chó Phú Quốc thuần chủng như vết xoáy trên lưng, màu lông vện cọp, sự thông minh, lanh lợi…

Giá của những chú chó Phú Quốc lai này thường không cao, giao động trong khoảng 400k – 600k, những chú chó có nhiều đặc điểm giống chó Phú Quốc thuần chủng thì giá càng cao hơn.

b) Chó Phú Quốc lai Husky

Như bạn cũng đã biết giống chó Husky là giống chó sói tuyết đến từ vùng xứ lạnh Bắc cực với bộ lông dài, dày giữ ấm, thân hình cao lớn để thích nghi với công việc vận chuyển hàng hóa ở các vùng lạnh giá.

Chó Phú Quốc lai Husky tạo ra đời con dễ thích nghi với thời tiết khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam nên đây là giống chó cực kỳ phù hợp với những bạn thích nuôi Husky tại Việt Nam hiện nay.

Đời con của giống chó Phú Quốc lai Husky sở hữu dường như toàn bộ những đặc điểm nổi trội của bố mẹ như: ngoại hình nhỏ bé, mắt, mũi, miệng và kể cả bộ lông đều giống với chó Phú Quốc. Màu mắt thì lại giống chó Husky với màu xanh dương đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Giá của những chú chó Phú Quốc lai Husky cũng tương đối không cao nên bạn có thể dễ dàng sở hữu những chú chó này. Giá giao động trong khoảng 3.5tr – 5tr/ 1 con. 

c) Chó Phú Quốc lai Becgie

Chó Becgie là giống chó chăn cừu đến từ Đức được nổi tiếng là giống chó thông minh, trung dũng và đặc biệt khả năng quan sát, quyết đoán trong việc tìm kiếm cũng như truy tìm dấu vết. Chúng được ví như một người điệp viên thực thụ hỗ trợ các chiến sĩ phá án.

Giống chó Phú Quốc lai Becgie sở hữu được những đặc điểm ngoại hình và tính cách nổi trội nghiên về giống chó Becgie từ bộ lông màu đen – đỏ, đôi tai rủ xuống, thân hình to lớn….

Những chú chó lai này cực kỳ thông minh, nhạy bén và hoàn thành tốt mọi việc được giao nên rất được mọi người yêu thích hiện nay.

2.2 Lưu ý cách nhận biết chó Phú Quốc lai

Để nhận biết những chú chó Phú Quốc lai khác nhau như thế nào so với những chú chó Phú Quốc thuần chủng ta thường dựa vào 2 đặc điểm sau: ngoại hình và tính cách chó Phú Quốc

Dựa vào ngoại hình

Dựa vào tính cách

Những chú chó Phú Quốc thuần chủng thường có các đặc điểm ngoại hình như sau:

Thân hình rắn chắc, thon gọn

Đầu cân đối với cơ thể, mõm nhỏ, có đốm ở lưỡi

Mắt màu đen hoặc nâu, sắc sảo và có chút hung tợn và hoang dã

Chó thường cao khoảng 40 – 55cm, dài 110 – 117cm, nặng 12 – 20kg

Chân thẳng, gân guốc, cơ bắp và bàn chân mang vịt

Lông màu vàng, nâu đỏ, đen, socola, vện cọp, xám…

Những chú chó Phú Quốc lai thì không giữ được những đặc điểm đặc trưng của chó Phú Quốc thuần chủng bởi các tổ hợp gen thuần chủng bị phá vỡ và lai tạo với giống chó khác.

Những chú chó Phú Quốc thuần chủng sở hữu sự gan dạ và kiên trì vô đối, chúng cực kỳ thông minh và nhạy bén.

Khả năng săn mồi giỏi, đặc biệt và phát hiện và giữ chân con mồi

Khả năng bơi lội cực giỏi

Là người bạn đồng hành cực kỳ trung thành với gia chủ.

Kết quả của phép lai tạo từ giống chó Phú Quốc thường phụ thuộc vào các gen trội của 2 giống chó. 

Chính vì thế ít nhiều tính cách cũng như bản tính của những chú chó Phú Quốc lai tạo chỉ thừa hưởng một phần nào chứ không thể giống hoàn toàn với những chú chó Phú Quốc thuần chủng. 

Trừ phi bạn lai tạo cùng giống (cả bố mẹ đều là chó Phú Quốc thuần chủng)

3. Thức ăn nào tốt cho chó Phú Quốc?

Chế độ dinh dưỡng hợp lý là yếu tố quan trọng giúp sức khỏe của chó Phú Quốc được phát triển khỏe mạnh nhất. Vì thế bạn cần chú ý khẩu phần thức ăn dành cho chó Phú Quốc.

3.1 Chế độ dinh dưỡng

Chó Phú Quốc không quá kén ăn và tương đối dễ nuôi. Nhìn chung, bạn ăn gì có thể cho chúng ăn nấy. Tuy nhiên để chúng phát triển khỏe mạnh nhất, cơ bắp săn chắc thì cần cung cấp cho chúng thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng như sau:

Protein: có thể cung cấp qua thịt bò, thịt lợn, thịt gà, cá biển, …

Chất xơ: có nhiều trong các loại rau, củ, quả. Bạn nên xay nhỏ rồi trộn vào cơm.

Tinh bột: bạn có thể cho chúng ăn cơm hoặc cháo mỗi ngày.

Khoáng chất: Các khoáng chất như: kẽm, magie, canxi, natri có rất nhiều trong các loại hải sản như tôm, cua, ngao, ốc, …

Chó Phú Quốc là giống chó biển đảo nên có thể ăn hầu hết các loại hải sản mà không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó chúng còn thích ăn côn trùng nhỏ và rễ cây. Chúng có bản năng sinh tồn, khi cơ thể bị bệnh chúng sẽ tự tìm những thức ăn làm thuốc chữa bệnh.

3.2 Khẩu phần ăn dành cho chó Phú Quốc

Mỗi giai đoạn phát triển của chó Phú Quốc thì hàm lượng dinh dưỡng và khẩu phần ăn khác nhau, cụ thể như sau:

Chú chó Phú Quốc dưới 2 tháng tuổi thức ăn chính của nó là sữa mẹ. Trên 1 tháng tuổi có thể bắt đầu cho nó ăn dặm bằng cháo loãng, cơm nát…

Chó Phú Quốc từ 2 – 4 tháng tuổi: nên cho chúng ăn 4 bữa 1 ngày: sáng, trưa chiều tối. Các bữa cách đều nhau, khối lượng thức ăn khoảng 300 – 400gram mỗi bữa. Có thể cho ăn thêm mỗi tuần 2-3 quả trứng gà.

Chó Phú Quốc từ 4 – 6 tháng tuổi: giảm xuống còn 3 bữa một ngày. Mỗi bữa khoảng 500-600gram thức ăn. Trứng gà thì cách ngày cho ăn một quả.

Chó Phú Quốc trên 6 tháng tuổi: giai đoạn này có thể chỉ cho chúng ăn 2 bữa một ngày. Khối lượng thức ăn phải tăng dần cho phù hợp với độ tuổi vì đây là giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất của chó Phú Quốc. Bạn có thể bắt đầu cho chúng tập gặm các loại xương mềm như xương lợn để bổ sung canxi và phát triển cơ hàm.

Cần thiết phải cung cấp đầy chủ vitamin và khoáng chất cho chó (canxi). Nên hạn chế cho chó ăn những thức ăn chế biến công nghiệp hoặc thức ăn chứa nhiều chất bảo quản. Thể trạng của chó Phú Quốc thích hợp với thức ăn có nguồn gốc tự nhiên hơn. 

Người nuôi cũng cần lưu ý điều chỉnh khẩu phần ăn phù hợp với chó. Tránh tình trạng cho chó ăn nhiều dẫn đến béo phì. Làm mất hình dáng săn chắc cũng như sự linh hoạt vốn có của chúng.

Những chú chó Phú Quốc cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như sống trong môi trường trong lành, sạch sẽ thì mới có thể phát triển khỏe mạnh. Chính vì thế bạn cần giữ vệ sinh nơi ở, chuồng trại thoáng mát để đảm bảo mang lại một không gian sống thật tốt cho chúng.

Địa chỉ: 

Dog’s Mom

 – 87 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú 

Hotline/Zalo/Viber : 

0916338901

Đăng ký

Chó Phú Quốc Màu Nào Đẹp Nhất? Chó Phú Quốc Đen Hay Trắng?

+ Tìm hiểu về giống chó Phú Quốc vện

+ 6 giống chó Phú Quốc lai bạn nên biết

Chó Phú Quốc là giống chó duy nhất và độc nhất có cùng lông mọc ngược thể hiện rõ nhất trên lưng. Nếu bạn sở hữu được một em chó Phú Quốc có thân hình rắn chắc, nở nang và múi cơ chắc khỏe thì chắc chắn hàng ngày sẽ có rất nhiều niềm vui.

Vậy màu lông của chó Phú Quốc có những màu gì?

Chó Phú Quốc thuần chủng thường có các màu cơ bản như đốm, đen, vàng, vện và vòng xoáy trên lưng.

Chó Phú Quốc đen tuyền, riêng phần ức, chân có màu vàng hoặc màu nâu.

Chó Phú Quốc màu nâu đậm/ nhạt đều nhau. Màu lông của chúng hài hòa và tự nhiên.

Chó Phú Quốc màu vàng hoặc thay đổi từ đậm đến nhạt. Bên cạnh đó, lông nhiều con còn có sự pha trộn giữa màu vàng nhạt ở bụng và chân.

Chó Phú Quốc màu xám. Đây là loại màu lông có tỷ lệ ít nhất.

Các loại màu sắc khác như màu trắng tuyền, chó lan trắng với các màu nền khác nhau như đen, vàng, nâu, xám,…

Chó Phú Quốc màu nào đẹp nhất?

Có người cho rằng màu đen thuần chủng sẽ mạnh mẽ, rắn rỏi, đúng với biệt tài săn thú, biết tự đào hang để sinh đẻ.

Một số lưu ý khi chăm sóc lông cho chó Phú Quốc

+ Không được chải khi lông khô bì làm lông bị gãy rụng.

+ Dùng bàn chải dùng để chải lớp lông mềm, chải ngược hướng lông mọc, chải từ phần đuôi lên đầu để loại bỏ hết những lông bên trong rụng đi.

Không nên tắm nhiều sẽ làm da chó bị khô, dễ sinh ra các bệnh về da và làm cho lông xơ đi. (đối với chó được nuôi ở những nơi có không khí trong lành, không bụi bẩn, chó nuôi nhốt trong nhà, trên thảm thải sàn không bị bẩn lông).

Đối với chó Phú Quốc đen nuôi ở những nơi không khí ẩm, nhiều bụi bẩn như ở Việt Nam thì nên tắm cho chó mỗi 2 tháng/ lần. Trong trường hợp cún đi nghịch đất bẩn thì lấy khăn ướt lau sạch chỗ lông bẩn, rồi đợ đất cát ở chỗ bẩn đó khô thì lấy lược lưỡi dày hoặc bàn chải chải lông chỗ đó cho rụng hết bụi bẩn còn lại bán trên đó.

Đối với chó đực: 1 năm rụng lông 1 lần, thường thì sau ngày sinh nhật của nó mấy ngày. Đối với chó cái thì 1 năm rụng lông 2 lần vào 2 kỳ phối giống. Vào những thời điểm này, lông chó rụng rất nhiều nên phải chải lông thật kỹ, thường xuyên ít nhất 1-2 lần/ ngày. Còn những ngày bình thường khác thì 1-3 ngày chải lông 1 lần để loại bỏ lông rụng hàng ngày, loại bỏ vết bẩn trên lông cún.

Nguyên tắc chải lông cho chó Phú Quốc màu đen:

+ Sau khi chải ngược thì dùng bàn chải dùng để tạo dáng, chải xuôi theo chiều lông mọc.

Dùng lược để chải lông lớp phía sau 4 chân và mặt.

Mua chó Phú Quốc đen ở đâu chất lượng, khỏe mạnh?

+ Top 5 thông tin thú vị về chó Phú Quốc con

+ Chó Phú Quốc không có xoáy có phải loài thuần chủng?