Chó Becgie Chuẩn / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Kích Thước Chuồng Chó Becgie Theo Tiêu Chuẩn

Một số loại chuồng chó cho becgie

Becgie được biết đến là giống cho vô cùng năng động, khỏe mạnh. Chúng có thân hình khá to lớn, cơ bắp mạnh mẽ, săn chắc. Cổ cao thường hay nghểnh, 4 chân dài, thon gọn thuận lợi cho việc di chuyển linh hoạt. Cơ ngực vạm vỡ, bụng hóp sâu, mõn dài. Đầu tròn, mắt đen, mõm vuông và dài. Bởi thế chọn chuồng cho chúng không phải là công việc dễ dàng. Chính bởi thế bạn cần thực hiện cân nhắc thật kỹ để đưa ra quyết định đúng đắn. Chuồng chó cho becgie hiện nay có 4 loại như sau:

Hiện nay đây là loại chuồng được sử dụng phổ biến bậc nhất. Chuồng được làm từ kim loại với thép không gỉ hoặc inox. Ưu điểm vượt trội của loại chuồng này là dễ lau chùi, sạch sẽ và thể thực hiện gấp nhỏ. Hơn thế quan trọng nhất là rất thoáng và đặc biệt thích hợp với khí hậu nước ta. Chuồng inox đa dạng kích thước, với mọi độ tuổi từ nhỏ đến lớn.

Tuy vậy loại chuồng này có một nhược điểm là nhìn thô nên không có tính thẩm mỹ. Bởi vậy nếu muốn chọn những loại chuồng đẹp thì không nên chọn chuồng inox.

Chuồng làm bằng nhựa hiện nay đa phần được làm bằng nhựa dẻo. Chúng thiết ké chỉ có cửa ra và cửa sổ được làm bằng kim loại nên khá nhẹ. Hơn thế chuồng làm bằng nhựa có tính thẩm mỹ cao nên có thể sử dụng để dắt becgie đi dạo.

bằng nhựa cũng đặc biệt thích hợp với mùa đông bởi giúp chắn gió tốt vì kín đáo. Những chú chó có tính cách thích riêng tư cũng sẽ thích chuồng nhựa.

Tuy vậy chuồng bằng nhựa sẽ tốn khá nhiều diện tích vì không thể gấp gọn. Nó cũng có lau chùi khi sử dụng nên một thời gian sau gây mùi khó chịu.

Chuồng với chất liệu mềm

Loại chuồng này được làm bằng sợi nilon, vải, đệm mút hoặc những chất liệu mềm khác. Chuồng làm bằng vật liệu mềm sẽ thích hợp với những chú chó lần đầu tiên phải ở trong chuồng vì nhìn ít đáng sợ. Chuồng có thể gấp gọn vì nhẹ. Ngoài ra bạn có thể mang theo trong balo, rất thích hợp cho những chuyến đi xa.

Nhược điểm lớn của loại chuồng này là không chắc chắn. Vì vậy có thể bị cắn rách nên không sử dụng lâu dài. Nếu cún đi bậy bên trong rất khó để làm sạch. Chuồng có cửa không chắc chắn nên cún có thể tự mở cửa sau vài lần bị nhốt.

Chuồng bằng mây tre hoặc gỗ

Đây là loại chuồng có tính thẩm mỹ cao nên không đơn thuần là chỗ ở của cún. Đặc biệt bạn có thể sử dụng làm vật trang trí hay nó cũng có một số tác dụng khác. Bởi vậy loại chuồng này đặc biệt thích hợp với những người chủ muốn gần cún thường xuyên.

Tuy vậy đây là loại chuồng có mức giá đắt hơn so với các loại chuồng khác. Thêm nữa loại chuồng này dễ bị phá hoạt và khó vệ sinh. Chuồng làm bằng vật liệu kể trên cũng không thể mang theo khi ra ngoài nên chỉ có thể để trong nhà.

Nên chọn loại chuồng nào cho becgie?

Bạn nếu muốn mua chuồng cho cún thì tùy vào mục đích mà có thể chọn sản phẩm thích hợp:

Bạn nếu chỉ muốn chọn nơi ở cho cún thì chồng inox là sản phẩm thích hợp nhất.

Bạn nếu muốn vận chuyển becgie đi xa hoặc xách chó đi dạo thì chuồng nhựa là chọn lựa tốt. Bởi đây là sản phẩm rất đẹp mắt và nhẹ nhàng.

Bạn nếu cần nơi ở cho cún trong các chuyến dã ngoại thì chọn chuồng mềm, nhẹ có thể thực hiện gấp gọn.

Bạn nếu là người yêu thích cái đẹp thì nên chọn chuồng gỗ.

Cách tính kích thước chuồng chó becgie

Chuồng chó hiện nay không phải ngẫu nhiên được nhiều gia đình sử dụng. Nó không chỉ giúp các chú chó không bị xích mà còn vừa đẹp lại gọn gàng. Bệnh cạnh chọn chất liệu thì kích thước chuồng chó becgie cũng là yếu tố cần lưu ý:

Công thức tính kích thước như sau: Chiều cao và chiều rộng phải lớn hơn chiều dài ít nhất 5 cm.

Chiều rộng tối thiểu phải = (chiều cao + chiều dài): 2.5 cm.

Kích thước theo tiêu chuẩn mẫu dựa vào khối lượng của chó:

Chó có cân nặng từ 7 đến 10 kg: 65 x 52 x 60 (cm)

Chó có cân nặng từ 10 đến 15 kg: 75 x 55 x 60 (cm)

Chó có cân nặng từ 20 đến 30 kg: 105 x 85 x 100 (cm)

Chó có cân nặng từ 40 đến 50 kg: 150 x 95 x 110 (cm)

Chó có cân nặng từ 50 đến 70 kg: 170 x 125 x 130 (cm)

Chuồng chó có 2 ngăn nhốt chó có cân nặng 25 kg: 170 x 85 x 100 (cm)

Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn loại chuồng có kích thước lớn gấp gấp 2 đến 3 lần kích thước của chó vì:

Nếu nhà có nhiều chó bạn có thể thực hiện chia thành nhiều ngăn cho chúng sống chung cùng một chỗ.

Với những con chó nhỏ sau này lớn hơn thì kích thước này vẫn đảm bảo cho chúng ở thoải mái.

Tạo không gian giúp chó mẹ sinh con và nuôi con hợp lý.

Lưu ý khi sắm chuồng cho Becgie

Không nên nhốt chung các chú chó khỏe mạnh với những chú chó bị bệnh. Đây chính là giải pháp tránh tình trạng chúng lây bệnh cho nhau.

Trường hợp becgie bị bệnh bạn nên thường xuyên thực hiện vệ sinh. Đặc biệt cần thanh tẩy chuồng mỗi ngày nhằm giúp diệt khuẩn hiệu quả.

Thường xuyên thực hiện đổ khai chất thải ở phía dưới chuồng tránh vi khuẩn sinh sôi gây mùi.

Chó đực, chó cái đến thời kỳ động dục không nên nhốt chung trừ trường hợp bạn nuôi cho chúng đẻ.

Nên quan sát xem những chú cún mà bạn đang nuôi chó hòa thuận với nhau hay không. Nếu không cần thực hiện nhốt riêng và dạy chúng chứ không nhốt chung.

Tham khảo thêm thông tin về cách chọn xích cho chó becgie qua bài viết: “Dây xích chó becgie – Phụ kiện cần thiết”.

Đánh Giá Tiêu Chuẩn Của Một Chú Becgie Đức ( Gsd)

Màu sắc :

Chó Bẹcgie có hai màu cơ bản là màu : Vàng lửa pha đen . Màu thanh xám tàn thuốc lá . (Màu đen tuyền cũng có nhưng ít và hay được dung trong quân đội ). Những con chó đến khi trưởng thành mới phân biệt được màu thật của lông chó nếu chọn lúc nhỏ thì dựa vào lông của chó bố mẹ . Lông của chó con đến 90 phần trăm màu của bố và cá biệt có đàn 7 con chó con có 3 mảng màu khác nhau là do di truyền đột biến ( Xem phả hệ của chó sẽ thấy một đời nào đấy có màu như vậy ) . Lông chó becgiê thuần chủng thường ngắn và không thấm nước ( Cá biệt có con lông dài nhưng không nhiều và chăm sóc khá vất vả ). Một năm chó rụng và mọc lông một lần khi đổi từ hè sang đông ( Mùa đông lông chó sẽ mọc dà hơn ) chúng ta cần phải chải và chăm sóc kỹ trong thời kỳ này.

Chó Becgie Đức bị hạ bàn.

Lỗi khá thường gặp không chỉ ở mỗi chó Becgie Đức. Chó bị hạ bàn là một bệnh lý gặp ở chó, không phải lỗi bẩm sinh. Dấu hiệu chó becgie bị hạ bàn rất dễ nhận ra. Hai chân trước hoặc 2 chân sau chó bị gập xuống. Những con bị nặng, gập cả phần cổ chân khi chúng đứng. Chó Becgie Đức không bị lỗi này chỉ đứng bằng phần đệm thịt dưới chân mà thôi.

Về tai chó: Tai lớn, dựng thẳng, hướng về phía trước và song song với nhau, nhưng thường rạp về phía sau khi chuyển động. Lỗi về tai thường găp là Tai chó becgie quá ngắn hoặc nhỏ. Phần bên tai nằm quá thấp, tai Becgie Đức vót quá nhọn hoặc tai không cứng. Có nhiều lỗi về vấn đề thiếu sắc tố. Có nhiều lỗi về sự chắc chắn, thiếu sự mạnh mẽ.

-Mắt chó : Mắt chó hình hạnh nhân, hơi nghiêng nhưng không lồi ra. Màu lông vàng quanh mắt chó hơi xẫm màu . Qua đó thể hiện sự tinh nhanh, tự tin, năng động và vững vàng của chó.

– Ngực : Ngực rộng vừa phải, lồng ngực rất phát triển và càng dài càng tốt. Độ sâu ngực khoảng 45 tới 48% chiều cao tới vai. Lồng ngực có xương sường cong vừa phải. Lồng ngực hình thùng rượu hay quá phẳng đều bị coi là lỗi.

-Đuôi chó : Ở trạng thái bình thường thì đuôi chó thong xuống nhưng hơi cong . Khi huấn luyện thì se cong lên và độ dài của nó chúng ta có thể cầm tay vuốt xuống đất vẫn còn thừa một đoạn . Đuôi chó không được phép thẳng đuột và soắn lại ( Chó nhát và thiếu thông minh ) . Đuôi ngắn nhất cũng phải chạm tới khủy chân sau và không dài quá nửa cổ chân sau. Đuôi có lông dài hơn ở phần chóp đuôi và hơi cong nhẹ lên một chút. Khi chó phấn khích hoặc đang vận động, đuôi dựng và nâng cao lên nhưng không quá chiều ngang thân mình. Các phẫu thuật để sửa đuôi bị cấm.

CÁC TIÊU CHÍ KHÔNG ĐẠT CHUẨN CỦA CHÓ BERGER: 1 – Tai cụp hoặc bị cắt 2 – Mũi không có màu đen nổi trội 3 – Hàm dưới chìa ra phía trước 4 – Đuôi ngắn 5 – Thân màu trắng 6 – Có sự chống đối trong tập luyện

Tiêu Chuẩn Đánh Giá Dòng Chó Malinois (Becgie Bỉ) Chó Chăn Cừu Thuần Chủng

Hiện nay trên thị trường các em chó Malinois được bán nhan nhản với giá rất rẻ mạt mà không rõ đâu là chó lai đâu là chó thuần chủng cho nên bài viết Tiêu chuẩn đánh giá dòng chó Malinois (Becgie Bỉ) chó chăn cừu thuần chủng này ra đời sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong việc chọn được một chú chó Maliois thuần chủng xịn thông minh , huấn luyện tốt , thần kinh thép chơi hay , nói chung là đáng đồng tiền bát gạo . Để tránh mất thời gian tôi xin phép đi luôn vào phần chi tiết cho nó nóng , để người chơi cũng như những người yêu chó có một cái nhìn khái quát về dòng chó này .

Giống Thuần Chủng Là Gì ?

Giống thuần chủng hay còn gọi là giống thuần là giống vật nuôi của một loài động vật hình thành được thông qua quá trình chọn giống. Trong chăn nuôi, giống thuần có nghĩa là mẫu vật của một loài động vật sẽ giống thật như kiểu khi giao phối đó là, các thế hệ con cháu của hai cá thể trong cùng giống sẽ hiển thị các đặc tính phù hợp, có thể nhân rộng và có thể dự đoán.

Vì giống thuần chủng tạo ra một gen hạn chế, giống vật nuôi thuần chủng cũng rất nhạy cảm với một loạt các vấn đề sức khỏe bẩm sinh. Vấn đề này đặc biệt phổ biến trong giới nuôi chó, vấn đề như vậy cũng xảy ra trong phân đoạn nhất định của các ngành công nghiệp ngựa vì những lý do tương tự. Vấn đề là thêm phức tạp khi các nhà lai tạo thực hành giao phối cận huyết. Các tác dụng ngược lại cho rằng các gen bị hạn chế do thuần chủng được gọi là ưu thế lai, mà nói chung kết quả ở động vật khỏe mạnh.

Đôi khi từ thuần chủng được sử dụng đồng nghĩa với giống đăng ký, nhưng giống thuần đề cập đến các động vật có một tổ tiên được biết đến, và phả hệ đề cập đến các biên bản của chăn nuôi. Không phải tất cả các động vật thuần chủng có dòng dõi của mình bằng văn bản.

Tiêu chuẩn đánh giá dòng chó Malinois (Becgie Bỉ) chó chăn cừu thuần chủng

Một con chó Malinois hay còn gọi là Becgie bỉ được gọi là thuần chủng nếu đảm bảo được các tiêu chí sau đây :

Nhìn chung, chó Becgie Bỉ không quá to lớn, một chú chó đực trưởng thành thường có chiều cao từ 61-66cm với trọng lượng 25-30kg, trong khi con cái là 56-61cm với trọng lượng 20-25kg. So với chó Becgie Đức, chó Becgie Bỉ có thân hình nhỏ nhắn và nhẹ hơn. Do đó, nhiều gia đình thích nuôi chó Becgie Bỉ vì thân hình cân đối tạo cảm giác gần gũi, không đáng sợ.

Chó Becgie Bỉ có màu sắc lông khác phong phú, phổ biến nhất là màu vàng pha đen và đen. Trải qua quá trình tiến hóa, chúng có thể có thêm nhiều màu sắc khác nhau. Từ nâu sẫm, đỏ, gụ đến nâu tro,… Lông của chó Becgie Bỉ ngắn, không được dài và mượt như giống chó Đức nhưng nhìn chung vẫn khá đẹp mắt, dễ chăm sóc, vệ sinh.

Chó Becgie Bỉ sở hữu phần đầu to, trong đó chó đực sẽ có phần đầu to hơn chó cái, thân hình cân đối. Đầu của chó đa số là màu đen toàn bộ, phần lưỡi và mõm có thể giữ được những vật dụng mà chúng tìm được

Chó Becgie Bỉ thuần chủng có tai to, mỏng, vểnh ra trước, sau 6 tháng tuổi tai sẽ dựng thẳng lên. Đây là một yếu tố rất quan trọng để phân biệt chó Becgie với các loại chó lai, chó tàu mà bạn nên chú ý khi đi mua chó.

Nhìn chung, thân hình chó Becgie Bỉ cân đối giữa phần đầu, thân với tay chân của chó. Lưng chó hơi thoải dần từ vai xuống. Chó Becgie Bỉ thuần chủng đẹp phải có sự hài hòa tổng thể của cơ thể và cân đối riêng của từng bộ phận.

Đặc điểm đuôi chó Becgie Bỉ là dài, khỏe, thẳng. Khi mua chó, bạn quan sát chúng kĩ một chút hoặc thực hiện các thao tác cơ bản để chó có thể thể hiện nổi bật đặc điểm này, nếu chú chó có phần đuôi ngắn và cong thì chắc chắn đó không phải là chó thuần chủng mà là chó lai.

Qua bài viết này hi vọng anh chị em và các bạn bè khu vực Đông Nam Á có được cái nhìn khái quát hơn về giống chó thuần chủng malinois và có được những phương án chính sách cũng như chiến lược để có thể chọn cho mình một chú chó Malinois đảm bảo thuần chủng ưng ý .

Cân Nặng Tiêu Chuẩn Của Chó Nghiệp Vụ Becgie Bỉ ( Malinois ) Theo Tháng Tuổi

Thông tin cơ bản về chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois )

là loại chó có nguồn gốc từ Bỉ, nhưng tên gọi của chúng lại được đặt theo tên của một thành phố ở nước Pháp. Về cơ bản, có 4 giống chó chăn cừu Bỉ khác nhau trên thị trường hiện nay: Malinois, Tervuren, Groenendael, Laekenois. Những con chó loại này sở hữu những đặc điểm tương tự như giống chó becgie Đức. Tuy nhiên, chúng có nguồn gốc từ một trong những giống chó chăn cừu phổ biến của người dân Bỉ.

Thường thì những chú chó này sở hữu một bộ lông màu vàng nâu đặc trưng, cơ thể cân đối . Những chú chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) sở hữu một đôi tai dựng thẳng đứng ra phía trước và ke vào nhau, đôi mắt nhanh nhạy, hoạt bát, có hình hạnh nhân và không bị lồi ra phía trước như nhiều dòng becgie khác. Đặc biệt, thân hình của chúng vô cùng cân đối.

Cân nặng tiêu chuẩn theo tháng tuổi của chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois )

2 tháng tuổi sẽ có cân nặng tiêu chuẩn từ 6-10 kg. Đây là giai đoạn chúng bắt đầu tiếp xúc, thích nghi với môi trường. Do vậy, người nuôi cần đặc biệt chú ý để có chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho phù hợp.

Từ 3- 6 tháng tuổi, là giai đoạn mà những chú chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) đã có sự thích nghi tương đối với môi trường xung quanh. Do vậy, cân nặng tiêu chuẩn của chúng chúng giai đoạn này khá ổn định, với trọng lượng từ 12-16 kg.

Gia đoạn từ 7-10 tháng tuổi, chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) sẽ có cân nặng tiêu chuẩn từ 18-24 kg.

Những chú chó nghiệp vụ becgie Bỉ ( Malinois ) ở giai đoạn trưởng thành sẽ có cân nặng tiêu chuẩn như sau: Con đực từ 35-38 kg, con cái từ 28-30 kg.

Để được tư vấn, cũng như những thông tin bổ ích nhất về chó nghiệp vụ becgie Bỉ( Malinois ), các bạn vui lòng liên hệ theo hotline: 0869260092