Cạo Lông Chó Mèo Giá Rẻ / Top 17 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Dhrhm.edu.vn

Top 3 Bộ Tông Đơ Cắt Cạo Tỉa Lông Chó Mèo Thú Cưng Giá Rẻ Đáng Mua Nhất Hiện Nay

Top 3 bộ tông đơ cắt tỉa cho thú cưng đáng mua nhất hiện nay

Việc chăm sóc cho những thú cưng của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn trong việc cắt tỉa bộ lông có lẽ chắc hẳn chủ nhân nào cũng muốn, thay vì bạn phải thường xuyên đem những vật nuôi ra tiệm để cạo gọt sao gọn gàng và đầy thẩm mĩ, thì giờ đây bạn sẽ tự tay cắt tỉa lông cho cún cưng theo ý muốn bằng cách sắm ngay bộ cắt tỉa lông chó mèo tốt nhất. Không phải bộ lông chó mèo nào cũng mềm, mượt dễ dàng trong việc cắt tỉa vì nhiều bộ lông của những thú cưng cũng rất cứng và sơ, vì vậy với những chiếc máy tông đơ thông thường thì sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc cắt tỉa. Mình cũng là người thường xuyên tự tay chăm sóc những bộ lông có cánh cho những chú cún cưng, với những kinh nghiệm đi trước trong việc lựa chọn tìm mua được bộ tông đơ cắt cạo lông dành cho chó mèo thì hôm nay mình cũng chia sẻ cho mọi người “top 3 bộ tông đơ cắt cạo tỉa lông chó mèo thú cưng giá rẻ đáng mua nhất hiện nay” mà mình thường xuyên sử dụng để mọi người dễ dàng hơn trong việc chọn mua bộ tông đơ cắt tóc cho chó mèo ưng ý.

Khái niệm tông đơ cắt lông chó, mèo tốt?

Nếu bạn là người có sở thích nuôi những thú cưng trong nhà thì chắc hẳn không chỉ một lần bạn phải vệ sinh cho chúng đặc biệt bạn phải cắt tỉa bộ lông của chúng. Đối với những người không có thời gian chăm chút thú cưng thường phải ra tiệm để tuốt lại hình dáng, tuy nhiên đã là thú yêu của bạn chắc hẳn bạn sẽ muốn tự tay mình để cắt tỉa bộ cánh của chúng theo như ý muốn của mình, vậy làm thế nào để cắt tỉa bộ lông cho những chú chó, mèo,…ngay lúc này bạn cần quan tâm một bộ Tông đơ

Chắc hẳn các chủ nhân sẽ cực kì quan tâm đến các thiết bị làm đẹp cho thú cưng, với những bộ cắt cạo tỉa lông thông thường thì chỉ làm cho hư lông, việc cắt tỉa cho thú cưng cũng gây khó khăn. Đúng với tính chất tiền nào của đó, mình đã chứng kiến một số người bạn của mình đã chọn mua tông đơ giá rẻ về cắt nhưng chỉ dùng 1 – 2 lần là bỏ đi ngay vì không thể cắt được, nếu có cắt được thì lưỡi cắt lại cùn không sắc bén như lúc đầu mới mua lên gây ra tình trạng những chú cún không chịu ngồi yên một chỗ và có thái độ bất hợp tác khi chủ nhận cắt cạo tỉa lông cho chúng. Việc cắt tỉa lông chó, mèo của chủ nhận vì thế gây ra nhiều khó khăn, vậy làm sao để người mua chọn được bộ tông đơ cho thú cưng giá rẻ tốt nhất và đảm bảo được chất lượng.

Là người chơi thú cưng thì luôn đòi hỏi việc chăm sóc lông cho chúng, bộ lông được chăm sóc tốt cũng chính là yêu tố bảo vệ sức khỏe cho thú cưng và bảo vệ cho chính chúng ta. Vì thế chủ nhân cần phải trang bị ngay cho cún cưng của mình bộ cắt cạo tỉa lông, việc chọn tông đơ cắt lông thú cho người sử dụng cần phải chú ý loại tông đơ có dây hay không dây, lưỡi cắt lông có sắc hay không, lưỡi tông đơ được làm từ chất kiệu gì có sử dụng được nhiều lần hay không, và các phụ kiện kèm theo để hỗ trợ và bảo dưỡng tông đơ.

Tông đơ cắt lông chó mèo loại có dây và không dây

Loại tông đơ có dây: loại tông đơ này thường ít người sử dụng hơn vì bạn cần phải cắm dây để cấp nguồn gây vướng víu khó chịu, cách sử dụng lại phức tạp hơn nhiều so với loại không dây.

Loại: dễ sử dụng, không cần phải cắm nguồn chỉ cần sạc đủ pin là sử dụng, trọng lượng nhẹ. Tuy nhiên, ở loại tông đơ không dây này thì công suất hoạt động sẽ yếu hơn so với loại có dây.

Lưỡi cắt tông đơ

Lưỡi cắt tông đơ là một bộ phận không thể thiếu, lưỡi cắt tốt sắc bén thì việc cắt tỉa lông sẽ trở nên dễ dàng. Đa phần lưỡi cắt tốt được làm chất liệu bằng thép cacbon, titanium hoặc sứ ZR02 khả năng chống rỉ, cho độ bền cao hơn so với các loại lưỡi tông đơ thông thường.

Bảo dưỡng tông đơ

Sau khi sử dụng người dùng nên vệ sinh bảo dưỡng máy cẩn thận, thường đối với những loại tông đơ giá rẻ thì việc vệ sinh sẽ gây khó khăn hơn, vì thế bạn nên chọn những loại tông đơ tốt để bảo dưỡng máy dễ dàng.

1. Tông đơ cắt tỉa lông chó Kemei KM 730

Bộ tông đơ cắt tỉa Kemei KM 730 giành cho thú cưng được đánh giá là một trong những dòng tông đơ có phân khúc giá thành rẻ, thích hợp cho mọi đối tượng.

Tông đơ cắt tỉa lông chó mèo Kemei KM 730 đi kèm với 1 lược điều chỉnh 3 cỡ khác nhau 0.8mm, 1.4mm và 2.0mm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo kiểu lông cho thú cưng của mình.

Dễ dàng gọt tỉa ở những vùng lông rậm rạp của thú cưng nhờ việc được thiết kế lưỡi dao bằng chất liệu cao cấp rất sắc bén, chắc chắn an toàn khi sử dụng trong việc cắt tỉa.

Tông đơ cạo lông chó Kemei hỗ trợ điều chỉnh tăng/giảm tốc độ tùy theo ý muốn, cho phép người dùng sử dụng liên tục lên đến 40 phút.

⏩ Giá tông đơ cắt tỉa lông chó Kemei KM 730 chỉ với: 125K

2. Tông đơ thú cưng Philip QC – 2023

Chỉ nhỉnh hơn đôi chút về giá thành nhưng tông đơ thú cưng Philip QC – 2023 được đánh giá khá cao, thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt an toàn khi sử dụng.

Tông đơ cắt tỉa lông thú cưng Philips QC – 2023 với lưỡi răng được thiết kế bằng thép không rỉ, có lược căn độ dài vận hành một cách chơn chu, ngoài việc sử dụng trong cắt tỉa lông cho thú cưng tông đơ QC – 2023 còn được dùng để cắt tóc cho trẻ em.

Điểm nổi bật tông đơ philips QC – 2023

– Thiết kế nhỏ gọn dễ dàng cầm nắm, máy vận hành êm không phát ra tiếng.

– Lưỡi răng được làm chất liệu thép chống rỉ, sắc bén, chắc chắn thuận tiện trong quá trình cắt tỉa

– Hỗ trợ 2 lược cắt tóc căn độ dài: 1 gá 3 – 6mm, 1 gá 9 – 12mm.

– Philips QC – 2023 có thể sử dụng nguồn điện 220V khi cần thiết

– Công suất của tông đơ cắt tỉa lông chó QC – 2023: 6.5W

⏩ Giá tông đơ thú cưng Philips QC – 2023 chỉ với: 245K

3. Tông cắt tỉa lông thú cưng Jichen 0817

Trong số các tông đơ cắt tỉa lông mà mình đã sử dụng thì đây là loại mà mình cho rằng là Ok nhất. Với công suất mạnh mẽ tông đơ thú cưng Jichen 0817 có thể hớt được ở những nơi mà lông dày nhất.

Điểm nổi bật của tông đơ Jichen 0817

– Tông đơ Jichen 0817 thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cầm nắm vừa với lòng bàn tay của người sử dụng. Ngoài ra, có thể làm chiếc máy cắt tóc cho cả gia đình.

– Không phát ra tiếng ồn to gây khó chịu gây hoảng sợ cho thú cưng nhờ được thiết kế động cơ máy hoạt động ổn định.

– Lưỡi răng được làm chất liệu thép cứng, chống rỉ, sắc bén và độ bền cao.

– Hỗ trợ 4 lược cắt căn chỉnh độ dài khác nhau, kích thước từ 3mm – 12mm giúp bạn dễ dàng tạo kiểu lông cho thú cưng.

– Tông đơ cắt tỉa lông thú Jichen 0817 cho phép người sử dụng liên tục 60 phút.

⏩ Giá tông đơ cắt tỉa lông thú cưng Jichen 0817 chỉ với: 250 K

Tông đơ philips 928 công xuất khỏe cắt đứt lông thú cưng 1 cách dễ dàng, thiết bị nhỏ gọn cầm cũng rất thỏa mãi cho việc cắt cho thú cưng

Tông đơ philips CHC 3377 thiết kế đẹp sang chảnh với giá chỉ 390k

Hướng dẫn cách sử dụng tông đơ cắt tỉa lông

Bước 1:Các bạn phải tắm sạch cho thú cưng của mình rồi để lông tự khô hoặc làm cách nào đó để lông thú cưng của mình khô nhanh nhất.

Với công việc này bạn sẽ tạo được tinh thần thoải mái cho cún cưng hay mèo cưng của mình được một tinh thần thoải mái nhất, đồng thời việc tắm sạch cho thú cưng sẽ giúp cho bộ lông không bị rối giúp bạn dễ dàng hơn trong khâu cắt tỉa bộ lông cho chúng nha.

Bước 2: Chuẩn bị đồ dùng cần thiết (bước này cực kì quan trọng)

Lựa chọn được loại tông đơ cắt tỉa thích hợp cho thú cưng của mình

Lược trải lông cho thú cưng

Đồ bấm móng

Khăn lau

Bước 3: Sử dụng tông đơ cắt tỉa lông chó mèo

Bạn chọn không gian yên tĩnh để thực hiện, tiến hàng chải lông cho thú cưng nhằm hạn chế những túm lông rối, cho tông đơ hoạt động nghiêng người với thân thú cưng góc 45 độ rồi tiến hành cắt cạo lông cho thú cưng với độ nông sâu tùy ý.

Sau khi tiến hành cắt hết đường bạn lên tiến lau hết lông trên bộ phận tông đơ rồi tiếp tục cắt tỉa các đường mới. Nên nhớ, khi cắt phải cắt hết các phần lưng, phần bụng, phần đầu, phần đuôi tránh tình trạng bạn đang cắt giữa chừng chỗ này nhảy qua chỗ khác như vậy sẽ làm mất thời gian cũng như làm hỏng bộ lông của thú cưng nha.

Sau khi cắt tỉa hết các phần cho thú cưng bạn nên kiểm tra và tỉa lại những phần lông mà mình cắt còn sót lại, bạn chỉnh sao cho vừa ý với mình nhất. Sau khi cắt tỉa lông cho thú yêu xong bạn nên tắm gội cho chúng lại một lần nữa nhằm loại bỏ những sợi lông còn sót lại. Vậy là xong chỉ cần vài đường tông đơ đơn giản là bạn đã tạo được hình mẫu đẹp cho thú cưng mà không cần phải mang ra ngoài tiệm.

Nên Cạo Lông Cho Chó Alaska Không? Cách Cạo Lông Đúng Kỹ Thuật?

Có nên cạo lông cho chó Alaska?

Chó không giống con người. Chúng không có tuyến mồ hôi dưới da. Vào mùa hè, việc giải tỏa nhiệt lượng của cơ thể chủ yếu tập trung ở phần lưỡi và phần gang bàn chân chứ không hề qua da như bạn nghĩ. Đó là lý do vì sao, khi thời tiết nắng nóng, chó Alaska liên tục lè lưỡi, thở dốc và liếm gang bàn chân để tự giải nhiệt.

Do cơ thể chó Alaska sinh ra để thích nghi với khí hậu lạnh giá nên phần gang bàn chân thường có lớp lông dài để giữ nhiệt. Vào mùa hè, lớp lông đó cản trở rất nhiều đến khả năng tự làm mát cơ thể của chúng. Việc thoát mồ hôi sẽ trở nên khó khăn hơn, nhất là khi chó Alaska di chuyển dưới trời nắng.Vậy nên nếu gang bàn chân chúng rậm lông, bạn nên tỉa bớt để giải phóng nhiệt lượng tốt hơn, tránh bị sốc nhiệt.

Nếu bạn nghĩ việc cạo lông giúp cơ thể chó Alaska mát mẻ hơn thì cũng không chính xác. Cấu tạo bộ lông đặc biệt mà tạo hóa ban tặng có nhiệm vụ giúp chó Alaska sinh tồn. Khi cạo lông, bạn vô tình làm mất đi sự cân bằng nhiệt sẵn có trong cơ thể chúng. Tuy nhiên, vào mùa hè, việc cạo lông cũng khiến cơ thể chó Alaska thông thoáng hơn, không bị bí bách, ngột ngạt, phần nào cũng khiến chúng cảm thấy dễ chịu hơn.

Hướng dẫn cách cạo lông cho chó Alaska 1. Các bước chuẩn bị

Bạn cần mua tông đơ chó mèo, lược kèm theo bàn chải và chất bôi trơn. Tông đơ dành cho chó được bày bán tại cửa hàng vật nuôi hoặc chăm sóc động vật. Mua lược kích cỡ E. Loại này có thiết kế chừa lại khoảng 2,5cm lông, thường được khuyến cáo sử dụng.

2. Lựa chọn tông đơ phù hợp

Để đảm bảo độ an toàn khi thực hiện cắt tỉa lông chó bạn cần mua loại tông đơ phù hợp với giống chó mình cần cắt tỉa lông như tông đơ cắt lông chó Alaska. Sử dụng những loại tông đơ có độ ồn thấp để tránh cho thú cưng bị giật mình, lo âu trong quá trình cắt tỉa. Sử dụng tông đơ không dây tiện lợi hơn nhiều vì trong quá trình cắt tỉa lông bạn cần thay đổi hướng của tông đơ rất nhiều. Sử dụng những loại tông đơ cạo lông chính hãng, phổ biến để đảm bảo độ bền và chất lượng.

3. Cắt móng cho chó Alaska trước khi tỉa lông

Luôn cắt tỉa móng cho thú cứng trước khi cắt tỉa lông để quá trình cắt tỉa được an toàn hơn. Không dùng kéo để cắt móng vì kéo làm móng chú chó dễ bị vỡ và có thể khiến quá trình cắt móng không an toàn cho thú cưng.

Chú ý an toàn khi cắt móng: Dùng kìm bấm móng, không cắt sâu làm cún bị thương, bạn nên để ý kĩ và bấm móng chậm rãi, cẩn thận.

Các bước cạo lông cho chó Alaska tại nhà

Nếu để tông đơ quá nóng, chú cún của bạn sẽ bị bỏng. Bạn nên ngừng lại một lúc để tông đơ hạ nhiệt. Thoa chất bôi trơn đi kèm với tông đơ để tránh tích nhiệt.

Bạn sẽ không muốn thú cưng của mình di chuyển quá nhiều trong lúc đang cạo lông. Nếu chúng không chịu hợp tác, bạn cần nhờ người hỗ trợ giữ cố định chú cún

Bạn nên cạo lông cho chó alaska theo chiều mọc của lông vì nếu cạo theo hướng ngược lại, vết cạo sẽ không đều mà trở nên lởm chởm. Bạn cần thao tác chậm rãi và nhẹ nhàng.

Nếu không xác định được phải cạo theo hướng nào, bạn có thể lấy lược và chải dọc theo bộ lông. Nếu bộ lông xù lên và ngả về phía sau, bạn nên chải theo hướng ngược với chiều mọc của lông. Khi đó bạn cần cạo theo hướng ngược lại.

Với vùng đầu, bạn giữ và cắt thật cẩn thận tránh cắt vào mắt hay tai. Tránh làm rách da. Cắt càng gọn gàng càng tốt lông xung quanh vùng mắt, tránh dử, bụi bám vào.

Khu vực trong tai, cần làm sạch lông phía rìa tai, và cắt dần vào trong. Không nên cắt hết vì lông tai cũng có tác dụng ngăn cản bụi vào tai, vì thế nên để lại 1 ít.

Khi chú cún đang đứng, bạn nâng hai tay của chúng lên vị trí phù hợp. Cạo dưới khu vực này và lặp lại ở bên kia.

Nâng chân sau của Alaska lên giống tư thế đi vệ sinh và cạo lông dưới vùng này. Bước này giữ vệ sinh cho thú cưng khi giải quyết nỗi buồn, đặc biệt là giống chó lông dài. Sau đó lặp lại với chân kia.

Nâng đuôi lên và cạo lông ở khu vực này để chúng đi vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên, bạn cần hết sức cẩn trọng khi xử lý vùng nhạy cảm này.

Bắt đầu với vùng gáy và dọc xuống cổ, lưng và hai bên thân. Cạo vùng bụng cẩn thận và lưu ý cạo theo hướng cách xa bàn tay.

Sau khi cạo lông cho chó Alaska xong bạn cần chải lại lông cho chú chó, dùng tay xoa mạnh khắp người chó và dùng lược để loại bỏ hết lông đã cắt và lông rụng trên người vật nuôi. Vệ sinh lại tông đơ, làm sạch sẽ, tháo pin và cất đi. Thưởng cho chú chó và chơi với chú chó 5 phút để đảm bảo chú thích việc cạo lông của bạn. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách cạo lông cho chó Alaska.

Đọc tiếp

Cạo Lông Máu Cho Poodle

Theo quan điểm của nhiều người nuôi Poodle việc cạo lông máu cho chúng là hết sức cần thiết. Tuy nhiên một số khác lại cho rằng cạo lông máu cho Poodle là không cần thiết và gây ra nhiều nhược điểm cho bộ lông.

Lông máu là gì? Ưu & Nhược khi cạo lông máu cho Poodle

Lông máu của Poodle được biết tới là lớp lông đầu tiên của cún từ lúc sinh ra. Lớp lông này bao phủ có tác dụng giữ ấm cho cơ thể. Khi lớn lên lớp lông mới dày hơn sẽ thay thế và định hình màu sắc của bộ lông trên cơ thể Poodle.

Trước đây, hầu hết mọi người đều cạo lông máu cho Poodle vì họ nghĩ rằng sau khi cạo đi lớp lông mới thay thế sẽ mọc dày hơn và bóng mịn. Tuy nhiên đây là quan niệm khá sai lầm bởi phương pháp nào cũng có mặt ưu và nhược điểm của nó.

Ưu điểm của việc cạo lông máu cho Poodle

Sau khi cạo lông máu, lớp lông mới mọc lên sẽ phồng hơn, lông của cún sẽ cứng hơn , dày hơn và bồng bềnh. Điều này sẽ giúp chủ nhân dễ dàng tạo khối khi cắt tỉa cho bộ lông. Về mặt thẩm mỹ thì đây là phương pháp mang lại vẻ đẹp cho cún.

Đi đôi với ưu điểm là những nhược điểm như mất nhiều công chăm sóc để lớp lông mới có thể mọc lên, việc cạo đi lớp lông còn khiến cún có cảm giác tự ti, ngứa ngáy và lạ lẫm. Nhiều trường hợp cún còn khá stress khi lần đầu trông thấy bộ dạng của mình. Thân nhiệt của Poodle cũng thay đổi khi cạo lông máu.

Lớp lông mới mọc lên nếu không được chải và chăm sóc thường xuyên sẽ mọc lộn xộn, vô tội vạ, đặc biệt sợi lông xoăn và cứng. Khi cạo lông máu, bạn nên chăm sóc lông hàng ngày cho cún để có thể tạo kiểu như ý muốn.

Tóm lại: Việc cạo lông máu cho Poodle cũng có những ưu nhược điểm nhất định. Tùy thuộc vào mục đích nuôi của bạn để quyết định nên hay không nên cạo lông máu.

Cho dù bạn quyết định như thế nào cũng nên chăm sóc và nuôi dưỡng cún thật cẩn thận và kiên trì.

Vì vậy bạn phải thường xuyên tắm gội, và chăm sóc bộ lông cho cún bằng các loại dầu gội và dụng cụ làm đẹp chuyên dụng. Bổ sung các loại thức ăn, vitamin làm đẹp lông luôn là điều cần thiết.

Tỉa lông cho chó Poodle

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ tỉa lông cho chó được mọc ra với chất lượng và giá cả rất tốt. Bạn có thể tới bất cứ spa nào để yêu cầu tỉa lông và tạo form cho cún cưng của mình. Thường thì người tỉa lông sẽ tư vấn cho bạn về các kiểu dáng phù hợp với cún.

Nếu những chú cún có thân hình nhỏ gắn, bạn nên để lông dài che đi khuyết điểm của chúng. Điều này còn giúp giữ nhiệt tốt hơn cho cơ thể của Poodle. Ngược lại với những cún có form người to, chắc thì bạn nên tỉa sát vào trong để tạo cảm giác gọn gàng hơn.

Cắt bỏ phần lông mọc lộn xộn của cún, đây là khoảng lông gây mất thẩm mỹ . Ngoài việc tỉa lông bạn cũng cần chú ý tới việc dưỡng lông cho cún bằng các thức ăn, dầu gội, vitamin… Vì vậy việc chó Poodle ăn gì mới là quan trọng góp phần giúp cho chúng có một bộ lông chắc khỏe và bóng mịn.

Có Nên Cạo Lông Máu Cho Chó Không? Cạo Lông Máu Cho Chó Poodle Khi Nào?

Lông máu chó là lớp lông đầu tiên của chó khi mới chào đời. Khi lớn lên, bộ lông máu này sẽ mọc dày hơn, dài hơn, xù hơn và bắt đầu định hình rõ màu sắc lông như với chó Poodle.

Có nên cạo lông máu cho chó Poodle không? 1. Ưu điểm của việc cạo lông máu cho chó Poodle

Khi cạo đi lớp lông máu, lớp lông mới sẽ mọc lên phồng hơn, ít xoăn hơn. Nhờ vậy, việc tạo kiểu lông cho chó Poodle cũng dễ dàng hơn. Nhờ đó, chú chó Poodle của bạn sẽ có một diện mạo hoàn toàn mới mẻ, xinh xắn và đáng yêu hơn rất nhiều.

– Việc cạo lông máu sẽ khiến chú chó cảm thấy khó chịu và ngứa ngáy.

– Thời gian đầu sau khi cạo, chú chó sẽ không quen mới diện mạo mới của mình và có những hành vi quá khích như cắn bậy, cọ xát lông,…. để giảm bớt cảm giác khó chịu.

Chó dễ bị stress sau khi cạo lông

– Sau khi cạo lớp lông máu, thân nhiệt của chó sẽ bị thay đổi bởi lớp lông bảo vệ đã bị mất đi. Do đó bạn cần cẩn thận, chú tâm đến việc chải lông, tỉa tót, tắm rửa và bảo vệ cơ thể cho chó. Việc này sẽ khiến bạn phải dành nhiều thời gian với chú chó của mình hơn.

– Cần chú ý chế độ ăn uống cho Poodle, tăng cường bổ sung các dưỡng chất quan trọng như vitamin E để kích thích bộ lông mới phát triển.

Cạo lông máu cho chó Poodle khi nào?

Việc cạo lông máu cho chó Poodle nên thực hiện khi chúng đã ngoài 6 tháng vì thời gian này sức khỏe của chó mới thực sự ổn định. Việc cạo lông cũng có thể khiến chú chó stress bởi mất khá nhiều thời gian để bộ lông mọc dài lại và chú chó không quen với diện mạo mới. Điều này có thể khiến chúng mệt mỏi, phát bệnh.

Nếu cạo lông máu khi chó dưới 4 tháng tuổi, khi sức đề kháng chưa thực sự tốt thì chó sẽ dễ bị mắc bệnh.

Sau khi lông mới được hình thành và phát triển đẹp mắt thì cứ mỗi 2 tháng, bạn nên cắt tỉa lông một lần. Nếu có điều kiện, hãy mang chúng đến các spa thú cưng hoặc nếu không có thể tự làm tại nhà.

Cạo Lông Mèo Kiểu Sư Tử, Nên Hay Không ?

Mèo có một lớp lông dày bao quanh cơ thể. Lớp lông này giữ ấm cho mèo khi lạnh và điều hòa nhiệt độ cơ thể mèo khi nóng nưc. Ngoài ra, lớp lông bao phủ bảo vệ cho làn da mỏng manh của mèo bên dưới. Tuy nhiên, cạo cho mèo kiểu lông sư tử này sẽ phải cạo hơn 50% lông trên cơ thể mèo. Vậy cạo lông mèo kiểu sư tử có ảnh hưởng gì đến mèo hay không ?

Đây chính là kiểu lông đầu sư tử mà nhiều chủ nuôi cạo cho mèo (Ảnh : The Happy Cat Site)

Kiểu lông đầu sư tử

Mèo sẽ được cạo những phần lông trên người từ vai trở xuống, chừa lại phần lông đầu và mặt, lông ở 4 chi cùng phần lông đuôi. Tùy theo mỗi người thợ cắt hoặc ý của chủ nuôi mà phần lông được cạo sẽ nhiều hay ít, nhưng vẫn dựa trên cách cắt cơ bản đó

Nhiều chú mèo bắt buộc cạo lông kiểu này để điều trị các bệnh trên da như nấm hay bọ chét, ve, rận trên da mèo. Bên cạnh đó, một số chủ nuôi lại cạo cho mèo kiểu lông này với ý nghĩ giúp mèo mát mẻ hơn trong mùa nóng. Một số khác lại tạo kiểu này cho mèo vì nhìn nó khá thú vị, có thể khiến mèo có phong cách nổi bật hơn. Hơn hết, kiểu lông này giảm thời gian dọn dẹp lông rụng cho chủ nuôi mèo, cũng chẳng cần chải chuốt quá nhiều cho mèo cưng. Tuy nhiên, khi cạo đi hơn 50% lượng lông có ảnh hưởng gì dến cơ thẻ mèo hay không ?.

Kiểu lông này ảnh hưởng gì đến mèo ?

Ảnh hưởng đến khả năng tự điều hòa nhiệt độ cơ thể mèo

Như đã nói ở trên, lớp lông mèo mềm, dày và có nhiều tầng lớp giúp mèo ấm áp hơn và chịu đựng được khi nhiệt độ xuống thấp bằng cách giữ một lớp không khí ấm áp quanh cơ thể mèo.

Khi nhiệt độ lên cao, lớp lông này giữ một lớp không khí mát mẻ sẽ làm mát cho cơ thể mèo cưng và không hề khiến chúng bị nóng như bạn nghĩ.

Vì vậy, khi cắt kiểu lông này cho mèo, chúng sẽ mất khả năng tự điều hòa nhiệt độ cho cơ thể mình.

Lông mèo chống tia cực tím

Mèo dễ bị cháy nắng khi không có lớp lông bảo vệ (Ảnh : Printerest)

Lông mèo như một hàng rào chắn các tia UV có hại cho cơ thể mèo. Da mèo hoàn toàn có thể bị cháy nắng khi không có lớp lông ở trên, đặc biệt là những chú mèo có màu lông nhạt. Vì vậy, những chú mèo cắt kiểu lông sư tử sẽ dễ bị cháy nắng nếu chúng thường xuyên ra ngoài chơi.

Lông mèo như một lớp đệm chống va đập và bảo vệ da

Khi mất bộ lông, mèo dễ bị trầy xước da hơn (Ảnh : The Happy Cat Site)

Bộ lông mèo có nhiều lớp và thường rất dày, vì vậy, nó như một lớp đệm bảo vệ cơ thể mèo khi chúng va đập hay té trong những lúc leo trèo, săn bắn …Ngoài ra, lớp lông này còn bảo vệ làn da mèo khỏi trầy xước hay tổn thương khi bị va đập.

Khi mèo cạo kiểu lông đầu sư tử, chúng có nhiều nguy cơ tổn thương da hơn và có thể bị nhiễm trùng. Mặt khác, mèo hoàn toàn có thể bị côn trùng đốt khi không có lớp lông bao phủ bên trên.

Vì những ảnh hưởng trên, bạn nên hạn chế cạo lông cho mèo, đặc biệt là kiểu đầu sư tử này. Chỉ trừ những trường hợp cần thiết như để điều trị vấn đề trên da hay được chỉ định của bác sĩ thú y mới nên cạo lông cho mèo.

Nguồn tham khảo : The Happy Cat Site