Cách Nuôi Chó Kén Ăn / Top 15 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Dhrhm.edu.vn

Chó Kén Ăn Phải Làm Sao? Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý Khi Chó “Kén Ăn”

I. Nguyên nhân khiến chó “kén ăn”

Kén ăn khác hẳn hoàn toàn với bỏ ăn. Khi chó bỏ ăn, bất cứ thức ăn gì chúng cũng không ăn, kể cả món khoái khẩu của mình. Còn với việc kén ăn, có nghĩa là chó đang đòi hỏi giữa các loại thức ăn, nếu không phải món chúng muốn chúng sẽ không ăn.

Có hai nguyên nhân chủ yếu khiến chó kén ăn:

1. Nguyên nhân thứ nhất: do bệnh lí:

chó có thể kén ăn hơn khi cơ thể chúng không khỏe, đặc biệt khi chúng bị nhiễm giun sán hoặc bị tiêu chảy. Khi gặp vấn đề về hệ tiêu hóa như thiếu các các loại men trong ruột, khiến chó không tiêu hóa được một số chất trong thức ăn, cơ thể chó sẽ phát sinh phản ứng lựa chọn, chúng sẽ không ăn các loại thức ăn mà khiến chúng khó tiêu.

2. Nguyên nhân thứ hai: do tâm lí

Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu gây nên phản ứng kén chọn trong thức ăn của chó. Thông thường, tình trạng này xảy ra phổ biến hơn với những chú chó được chủ yêu chiều, cưng nựng và sống trong điều kiện đầy đủ nhất.

Dù cho cơm có thịt, cá đầy đủ hay thức ăn khô cao cấp chúng vẫn bỏ lơ, không thèm đả động. Nhất là khi hằng ngày chúng được ăn những thức ăn ngon, đến khi bạn hạ chất lượng bữa ăn xuống một tí là chúng sẽ phản ứng có điều kiện: bỏ ăn.

Như vậy, để giải quyết việc chó kén ăn cần dựa vào nguyên nhân cụ thể. Nếu chó kén ăn do bệnh lí mà chưa xác định được thì bạn nên đưa chúng đến phòng khám để được tư vấn cụ thể hơn. Còn với những chú chó kén ăn do đang trong quá trình hồi phục sức khỏe sau chấn thương hoặc vết mổ,…thì bạn nên động viên chúng ăn dần dần, không nên ép chúng ăn.

Riêng với những chú chó kén do tâm lí thì chỉ có duy nhất một cách đó là xiết mạnh kỉ luật. Cụ thể:

Bữa 1: Bạn cho chó ăn thức ăn với khẩu phần như bình thường, chỉ cho ăn những món đơn giản, bình dân (hoặc thức ăn khô tầm trung). Nếu trong 10 phút chó không ăn thì bạn mang bỏ đồ ăn đi.

Bữa 2: Giảm 50% lượng thức ăn so với bữa 1. Nếu chó vẫn không ăn thì tiếp tục mang bỏ đi. Còn nếu chó bắt đầu ăn thì cần chú ý đến mức độ ăn của chúng xem ăn ít hay nhiều.

Nếu chó ăn nhiều, ăn hết, thì bữa 3 vẫn giữ nguyên khẩu phần này để chó biết cảm giác đói.

Nếu chó ăn ít, ăn nhưng không ngon, giữ nguyên khẩu phần như vậy ở bữa 3 để đánh giá tiếp.

Nếu chó không ăn, thì bữa 3 giảm tiếp 50% lượng thức ăn so với bữa 2. Làm tương tự.

Khi chó chịu đựng đến giới hạn, chúng sẽ biết cảm giác đói và tự khắc hết kén chọn thức ăn.

Ngoài ra, nếu muốn quá trình đơn giản và nhanh chóng hơn, bạn có thể đưa chúng đến nhờ bác sĩ thú y cho thuốc kích thích thèm ăn.

3 Cách Giúp Thú Cưng Hết Biếng Ăn, Kén Ăn

1. Cho bé ăn đúng nơi và thời gian quy định

Để giúp cho hệ tiêu hóa của những chú cún con được ổn định và cân bằng thì bạn cần lập một kế hoạch rồi thực hiện theo đúng kế hoạch đó theo từng ngày và đừng phá vỡ chúng. Đây chính là điều kiện để giúp cho chó cảm nhận được sự thèm muốn đồ ăn thay vì bạn cứ để đò ăn quá nhiều và nghĩ rằng chúng muốn ăn lúc nào cũng được. Việc nuông chiều và thoải mái thái quá như thế sẽ khiến cho chú chó không biết chân trọng thức ăn và cũng cảm thấy những loại thức ăn đó vô cùng nhàm chán.

Nếu nhà bạn nuôi nhiều thú cưng hãy tách chúng ra ăn riêng và phân ra mỗi con một bát ăn, như vậy những chú cún sẽ cảm thấy được sự tự do và thoải mái hơn trong việc ăn uống và những con yếu thế hơn sẽ không bị tranh giành thức ăn. Sự công ằng này vừa giúp cho chú cho có đủ lượng thức ăn cần thiết lại vừa có thể thoải mái tận hưởng thời gian ăn của mình.

Bên cạnh đó, lịch trình ăn của cún cần được giữ đúng và bạn không được quên hay phá vỡ đi điều đó. Nếu như lịch trình ăn uống thay đổi thất thường rất có thể là nguyên nhân chính khiến cún trở nên căn thẳng hơn từ đó dãn đến việc chán ăn. Một số vấn đề khác về tiêu hóa và sức khỏe của chú cún cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Qúy vị nên theo các lời khuyên của truong huan luyen cho sẽ rất có ích.

2. Không nên thay đổi thức ăn thường xuyên

Thay đổi khẩu vị cho mỗi bữa ăn có thể khiến cho chó cảm thấy thích thú, tuy nhiên cũng có nhiều giống chó không ưa sự thay đổi liên tục hoặc có thể thức ăn mà bạn thay đổi không phù hợp với khẩu vị của chú cún khiến chúng bỏ ăn hoặc thậm chí cảm thấy khiếp sợ mỗi khi sắp tới giờ ăn.

Dinh dưỡng không cần thiết phải thay đổi đồ ăn, nếu như bạn quan sát thấy chú cún nhà mình ăn uống vẫn rất bình thường và cảm giác ngon miệng thì không cần phải thay đổi thức ăn. Một số ảnh hưởng nếu như bạn thay đổi thức ăn thường xuyên cho cún đó là sự thay đổi tiêu cực ở các nhu động ruột từ đó dẫn đến các triệu chứng vè bệnh lý như đầy hơi, tiêu chảy và các phản ứng trên da.

Theo các nhà dinh dưỡng học khuyên rằng nếu bạn muốn thay đổi khẩu phần ăn của chú chó thi fphari tahy đổi từ từ theo tỉ lệ là 75% thức ăn cũ trộn với 25% thức ăn mới. Từ từ thay đổi tỷ lệ trong 5 đến 7 ngày tiếp theo bằng cách tăng dần lượng thức ăn mới và giảm dần lượng thức ăn cũ đang sử dụng.

3.Tập cho thú cưng ăn thức ăn dành riêng cho chúng

Cuối cùng trong 3 cách giúp thú cưng hết biếng ăn, kén ăn đó chính là Tập cho thú cưng ăn thức ăn dành riêng cho chúng. Mọi biện pháp ăn uống dành cho chó chỉ nhằm đáp ứng một mục tiêu duy nhất đó chính là làm sao để cải thiện được nhu cầu ăn uống của chó và tránh để chó biếng ăn, kén chọn thức ăn trong mỗi bữa ăn. Để đảm bảo được vấn đề này bạn cần dành thời gian để luyện tập cho chú cún thích nghi được với đồ ăn của riêng chúng.

Nhiều người có suy nghĩ sai lần là cún có thể ăn được thức ăn của con người mà vẫn có thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng cần thiết. Đây là lối tư duy phản khoa học vì cơ thể cún được hình thành hoàn toàn khác con người. Ngay cả về nhiệt độ cơ thể đến tập tính thì loài chó đã biểu hiện vô cùng khasxc. Chính vì thế, năng lượng để cung cấp cho chó hoàn toàn khác với con người. Nắm bắt được vấn đề này bạn hãy dành thời gian để nghiên cứu và tìm loại thực phẩm dành cho cún để cung cấp vào mỗi bữa ăn. Với các trường huấn luyện chó thì họ có chế độ ăn chi tiết và khoa học, không nuông chiều nên chó ăn khỏe và nhanh nhẹn.

Một số lưu ý về thức ăn cho chó

Thức ăn cho cún được bày bán ở rất nhiều cửa hàng hay phòng khám. Bạn co stheer đến những địa chỉ uy tín để chọn lựa một loại thực phẩm phù hợp nhất cả về lứa tuổi lẫn chủng loại của cún. Hoặc bạn cũng có thể mang cún đến thăm khám tại các bệnh viện thú y từ đó các bác sĩ thú y sẽ khuyên bạn dùng loại thức ăn nào là phù hợp nhất.

Những Con Chó Kén Ăn

Nếu bạn cho ăn quá nhiều món ăn, con chó của bạn có thể không ăn bữa tối của cô ấy.

Những con chó gầy thường sống lâu hơn những con chó nặng, vì vậy đừng hoảng sợ chỉ vì con chó của bạn hầu như không ăn. Đưa cô ấy đến bác sĩ thú y, mặc dù, để loại trừ bất kỳ lý do y tế. Một khi bác sĩ thú y loại trừ bất kỳ tình trạng sức khỏe, hãy thư giãn. Bạn có thể khuyến khích người ăn kén chọn của bạn theo những cách nhất định.

Về những người kén ăn

Một số giống chó kén ăn hơn những giống khác. Người Malta và Yorkie thường là những người ăn uống cầu kỳ. Miễn là con chó của bạn duy trì trọng lượng khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và tỉnh táo và có bộ lông sáng bóng, bạn không có gì phải lo lắng. Nhưng nếu con chó của bạn đột nhiên giảm cân và có bộ lông xỉn màu, điều gì đó có thể sai. Nếu sự kén chọn là một cái gì đó mới, hãy đưa chó của bạn đến bác sĩ thú y.

Tạo một nhu cầu

Chờ để cung cấp thức ăn cho đến khi con chó của bạn đói. Miễn là cô ấy không phải là một con chó con hoặc một con chó mắc bệnh tiểu đường hoặc một tình trạng khác đòi hỏi cô ấy phải ăn bữa ăn thường xuyên, hãy để người ăn kén chọn của bạn bỏ qua một hoặc hai bữa ăn. Đổ thức ăn của cô ấy vào bát của cô ấy trên quầy nơi cô ấy có thể ngửi thấy nó nhưng không đến được. Nếu cô ấy đói, có lẽ cô ấy sẽ quan tâm. Những cách khác để khơi gợi sự quan tâm của cô ấy bao gồm hâm nóng thức ăn hoặc khuấy một ít nước nóng vào thức ăn khô. Nhặt bát, giao tiếp bằng mắt với chú chó của bạn và bảo nó ngồi. Làm cho cô ấy chờ một chút trong tư thế ngồi. Con chó của bạn có thể xem thức ăn như một phần thưởng cho việc ngồi và chờ đợi. Đặt bát xuống. Cô ấy có thể ăn. Nếu không, hãy đợi khoảng 15 phút và nếu sau đó cô ấy không ăn, hãy đặt thức ăn đi và thử lại vào bữa ăn tiếp theo.

Đổi thức ăn

Có thể con chó của bạn không thích thức ăn bạn cung cấp. Cung cấp thực phẩm bổ dưỡng với các thành phần chất lượng cao như thịt cừu, thịt bò hoặc thịt gà. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những con chó kén ăn vì chó thường cần ăn thức ăn kém chất lượng hơn thức ăn kém chất lượng có ngũ cốc, phụ phẩm thịt và ngô làm nguyên liệu chính. Tránh chuyển đổi thực phẩm quá thường xuyên. Điều này có thể dẫn đến hành vi thậm chí khó chịu hơn bởi vì con chó của bạn có thể đang chờ xem điều gì xảy ra tiếp theo. Chó không có hình nộm. Họ có thể cầm cự nếu họ nghĩ rằng họ sẽ nhận được thứ gì đó tốt hơn. Gắn bó với một thực phẩm trong vài tuần trước khi chuyển đổi.

Xem các món ăn

Đừng cho chó của bạn ăn suốt cả ngày nếu cô ấy không ăn vào bữa ăn. Cô ấy có thể thích các món ăn và mất hứng thú với bữa tối bổ dưỡng của mình. Điều tương tự cũng xảy ra với việc cho cô ấy ăn phế liệu. Nếu bạn ngừng cung cấp thêm các món ngon, con chó của bạn có khả năng lấy lại hứng thú với thức ăn của mình. Khi bạn đã thiết lập một mô hình cho ăn thường xuyên với con chó của bạn, hãy đưa ra một điều trị không thường xuyên nếu bạn muốn, nhưng hãy chắc chắn rằng nó không can thiệp vào bữa ăn của cô ấy. Ngoài ra, cung cấp bữa ăn cùng một lúc mỗi ngày. Chó ăn tốt hơn khi chúng theo một thói quen.

4 Tuyệt Chiêu Dành Cho Mẹ Nuôi Trẻ Kén Ăn

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Các yếu tố chống nhiễm khuẩn, đặt biệt là kháng thể chỉ có trong sữa mẹ có tác dụng giúp trẻ phòng, chống bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn hô hấp và một số bệnh nhiễm khuẩn khác.

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ (a). Để duy trì nguồn sữa, bà mẹ cần ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm khác nhau, không có loại thực phẩm nào đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cần thiết của mỗi người (b). Cho trẻ bú bình, vú ngậm nhân tạo không hợp vệ sinh có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiêu hóa như tiêu chảy, nôn trớ, đi ngoài phân sống (c). Khi đã quyết định cho trẻ bú sữa ngoài rất khó để trẻ có thể bú mẹ trở lại (d). Nên tư vấn nhân viên y tế, trong những trường hợp cần thiết, để lựa chọn sản phẩm thay thế/bổ sung phù hợp cho trẻ (e).

Trẻ con thường kén ăn, đặc biệt là trẻ ở độ tuổi từ 2 đến 6. Trẻ kén ăn có xu hướng ăn ít hơn bình thường, chỉ ăn những gì trẻ thích, khó chịu khi nhìn thấy món ăn mới hoặc la hét, quấy khóc mỗi khi ngồi vào bàn ăn.

Thực tế, trẻ kén ăn là vấn đề khiến nhiều cha mẹ vô cùng đau đầu bởi tình trạng này kéo dài, bé sẽ có nguy cơ suy dinh dưỡng, kém phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ. Tuy nhiên, bạn không nên ép con ăn nếu bé không muốn nhưng bạn vẫn có thể thử nhiều cách khác để cải thiện. Nếu cha mẹ kiên trì, không sớm thì muộn, tình trạng kén ăn của trẻ sẽ được cải thiện.

Bố mẹ nên làm gì khi trẻ kén ăn?

Khi con kén ăn, việc sợ con thiếu chất, suy dinh dưỡng, còi cọc… khiến nhiều bố mẹ sốt ruột, tìm đủ cách để có thể ép con ăn nhiều hơn. Thế nhưng, dù lo lắng, bạn cũng đừng ép con bằng mọi giá, thay vào đó hãy tìm hiểu nhu cầu, sở thích của con, đồng thời thay đổi thức ăn hàng ngày và cách thức cho trẻ ăn:

1. Để giúp trẻ cải thiện chứng kén ăn, hãy cho trẻ cùng vào bếp

Trẻ nhỏ thường ăn nhiều hơn các thực phẩm mà bé đã góp công sức chuẩn bị. Không những vậy, việc vào bếp nấu ăn cùng mẹ còn là bài học thực tế để trẻ tìm hiểu về hình dạng, kết cấu cũng như sự biến đổi kỳ diệu của thực phẩm sau khi chế biến.

2. Cung cấp các bữa ăn đa dạng cho trẻ kén ăn

Hãy làm cho bữa ăn thú vị và đảm bảo trẻ có thể nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng. Cố gắng thay đổi thức ăn hàng ngày, không lặp lại một món trong nhiều ngày, kể cả là món bé thích. Bạn cũng có thể trang trí các món ăn thật đẹp mắt để bé thích thú, tò mò và ăn nhiều hơn

3. Kiên trì, kiên trì và kiên trì giúp trẻ cải thiện chứng kén ăn

Trẻ không muốn ăn bông cải xanh? Từ chối cá hồi? Đừng vội đầu hàng, hãy tiếp tục cho trẻ thử sau đó! Đôi khi phải mất từ 8 đến 12 lần tiếp xúc, trẻ mới thử và chấp nhận. Đừng quá đặt nặng vấn đề trẻ không chịu ăn hay bắt con phải ăn những món bé không thích. Hãy khuyến khích trẻ nếm thử, sau đó, chờ một thời gian và cho bé thử lại. Sự kiên nhẫn và quyết tâm của bạn có thể sẽ được đền đáp!

4. Hãy để bữa ăn là khoảng thời gian hạnh phúc với trẻ

Trong mỗi bữa ăn, bố mẹ hãy để bé tự cảm nhận các món ăn thông qua chạm, bốc (đối với bé nhỏ) và hướng dẫn bé dùng muỗng, đũa (với các bé lớn). Khi bé tự ăn, bố mẹ cũng nên khen ngợi nhằm khuyến khích và động viên, giúp trẻ thích thú và thấy ngon miệng hơn.

Nuôi con là một hành trình cần sự kiên nhẫn và cố gắng mỗi ngày. Với một em bé sẽ có nhiều điều quan trọng hơn là một bữa con ăn được bao nhiêu. Quan trọng là bố mẹ vẫn nên cung cấp cho bé một thực đơn cân bằng, giàu dưỡng chất, còn việc ăn bao nhiêu là do bé quyết định.

Để trẻ có đủ dưỡng chất, ngoài chế độ ăn, sữa cũng đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt là với trẻ ở độ tuổi từ 1 đến 6 vì đây là giai đoạn vàng để phát triển não bộ. Chính vì vậy, mẹ cần hết sức chú trọng đến khâu chọn sữa cho con. Enfa mách bạn nên chọn sản phẩm có bộ đôi dưỡng chất DHA và MFGM (màng cầu dinh dưỡng bao quanh chất béo có trong sữa) để trẻ phát triển trí não tối ưu, tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, sữa cũng cần có đầy đủ các dưỡng chất khác như chất xơ, vitamin, khoáng chất, sắt, choline để trẻ phát triển toàn diện.

Tham gia Enfa A+ Smart Club

*Quy định & điều kiện áp dụng

Review Hạt Zenith Cho Chó Kén Ăn, Lười Ăn

Nhằm giúp bạn có nhiều thông tin hơn về dòng hạt Zenith cho chó kén ăn, cũng như có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm này. Bài viết sẽ đưa ra các đánh giá cụ thể như sau

Zenith là thương hiệu có nguồn gốc Hàn Quốc, trực thuộc tập đoàn Bow Wow. Là một trong những thương hiệu hàng đầu khu vực châu Á về sản xuất thức ăn cho thú cưng. Điểm làm nên sự khác biệt của Zenith chính là tạo ra các dòng sản phẩm bán ẩm, khắc phục được những nhược điểm của thức ăn hạt khô và ướt.

Zenith được công nhận đạt chuẩn HACCP, SOF. SOF là chứng nhận an toàn thực phẩm áp dụng cho lĩnh vực cung ứng bán lẻ, được sở hữu bởi Viện Tiếp Thị Thực Phẩm (FMI). Một Hiệp hội của các nhà bán lẻ thương mại toàn cầu.

Các dòng sản phẩm của Zenith vô cùng đa dạng, được nghiên cứu và sản xuất phù hợp với từng thể trạng và giai đoạn phát triển khác nhau của các chú chó. Có thể kể qua như dòng sản phẩm cho những chú chó nhỏ, chuyên dùng cho các chú chó già và ít vận động,..

Ở mỗi loại khác nhau, các nhà phát triển của Zenith luôn mang đến công thức dinh dưỡng khác nhau, phù hợp với từng tình trạng khác nhau của các chú chó. Vì vậy, giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn, việc hấp thụ các thành phần dinh dưỡng cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

Khác với nhiều loại thức ăn hạt khác chủ yếu lấy nguồn protein chính từ thực vật như bắp, đậu nành. Thì Zenith lại cung cấp nguồn Protein động vật từ thịt gà, thịt cừu. Điều này giúp cho cún cưng kén ăn kích thích sự thèm ăn hơn, đồng thời hệ tiêu hóa của chó theo nghiên cứu lại dễ hấp thụ protein từ động vật hơn là thực vật. Do đó tránh được tình trạng no giả, no do hơi, đầy bụng, chướng khí.

Bạn đừng nghĩ rằng giá thành của Zenith sẽ rất cao, tuy nhiên trên thực tế đây là sản phẩm tầm trung. Giá cả chỉ ngang tầm với hầu hết các sản phẩm thức ăn dạng hạt khác trên thị trường.

Lợi ích mang lại cho cún cưng

Bên cạnh việc giúp cho cún cưng ăn được tốt hơn, hấp thụ dễ dàng các chất dinh dưỡng. Thì Zenith còn mang đến nhiều lợi ích khác cho sức khỏe của cún nhà bạn như nâng cao hệ thống tự miễn hành, khả năng phục hồi vết thương và chống nhiễm khuẩn cao hơn, hỗ trợ thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi trong xương, làm cho lông mượt và ít rụng hơn.

Phân tích cụ thể thành phần có trong hạt Zenith cho chó

Chắc chắn điều quan tâm nhiều nhất mà bất kỳ người nào đang có cún kén ăn chính là thành phần dinh dưỡng có trong sản phẩm hạt Zenith cho chó gầy, lười ăn. Theo đó, thành phẩm dinh dưỡng có trong sản phẩm này cụ thể như sau:

Cá hồi, thịt gà: dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ, tăng cường đạm động vật cho cún cưng.

Yến mạch, chiết xuất nấm linh chi: cung cấp nhiều Beta-glucan giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch tự nhiên, ngăn ngừa nhiều loại bệnh khác nhau.

Glucosamine: tiền chất tổng hợp canxi cho xương, giúp xương cún cưng phát triển tốt.

Chondroitin: ức chế các gốc tự do ảnh hưởng đến quá trình tạo thành mô sụn khớp, bảo vệ khớp phát triển bình thường.

Ngoài ra, còn nhiều loại Vitamin và khoáng chất khác nhau giúp chú cún của bạn dễ dàng tiêu hóa hơn, lông mềm mượt và chống các bệnh về da.

Bạn nên mua hạt Zenith ở đâu thì uy tín và chính hãng?

Câu trả lời tốt nhất chính là , đơn vị cung cấp phụ kiện và thức ăn cho thú cưng chính hãng. Cam kết có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo các sản phẩm đều được nhập khẩu, kiểm tra cẩn thận trước khi giao cho khách hàng. Hỗ trợ giao hàng nhanh toàn quốc, nhận lại hàng nếu xảy ra lỗi từ sản phẩm.

Giá cả tại Shop luôn cam kết phải chăng, phù hợp nhất với khách hàng. Quy trình mua hàng nhanh chóng, tiện lợi, khách hàng được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình tận tâm nhất.

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

Pet Shop Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại chúng tôi Với hơn 1000 sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng tin cậy của tín đồ yêu chó mèo tại Việt Nam.