Cách Lựa Chó Khôn / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Cách Để Chọn Lựa Được Một Chú Chó Becgie Khôn Nhất

Bạn bỏ tiền ra không muốn mua một chú chó, có sức khỏe yếu hay không năng động khù khờ đúng không nào? Việc chọn Becgie cũng không ngoại lệ đã mất tiền rồi chắc chắn rằng ai cũng muốn tìm ra những cách chọn chó becgie con khôn nhất để dàng dàng hơn trong việc Huấn luyện. Tuy sinh ra là giống chó thông minh, nhưng để chọn chú chó có sự thông minh vượt trội không dễ dàng như đi chợ. Bài viết sau đây chia sẽ cho bạn, từ những người huấn luyện hoặc chơi chó cảnh lâu năm, sẽ giải đáp cho bạn.

1. Chọn chó becgie con khôn thông qua bố mẹ chúng

Phương pháp đầu tiên trong cách chọn chó becgie con khôn chính là lựa chọn theo các đặc điểm di truyền từ bố mẹ chúng. Cũng giống như tất cả những loài động vật khác một chú chó Becgie con ảnh hưởng khá nhiều từ bố mẹ chúng cho nên nếu như bố mẹ chúng khôn thì chắc chắn đẻ con ra sẽ có xác suất rất cao. Khi quyết định mua một chú chó bạn phải gặp tìm hiểu kỹ càng về thông tin bố mẹ những chú chó con xem những chú chó đấy có điểm gì nổi bật để có thể di truyền sang cho con hay không? Nếu như có điều kiện bạn nên mua những chú chó tại các trang trại lớn bởi vì các trại trạng này họ đã rất kỹ càng trong khâu tuyển chọn chó để làm giống, chó ở đây đều đảm bảo được các đặc điểm tốt về cả ngoại hình cũng như tính cách.

– Lưỡi đốm: Chắc chắn rằng bạn cũng đã từng nghe về những chú chó lưỡi đốm rồi phải không. Cách chọn chó này không chỉ áp dụng cho chó becgie con mà tất cả các dòng khác cũng như vậy. Nếu như bạn thấy những chú chó con có đốm ở lưỡi thì hứa hẹn sau khi lớn lên chúng sẽ trở thành những chú chó vô cùng thông minh. Cha ông ta còn kể lại rằng những chú chó đốm lưỡi này có thể mang đến may mắn cho chủ nhân nó có thể chữa được các bệnh về rắn cắn. Không biết thực hư của chuyện này ra sao nên cũng không dám chắc và cũng không có ai dám thử. Tuy nhiên chó đốm lưỡi thông minh thì đã có nhiều người xác nhận rồi

Một chú chó thông minh chắc chắn phải nhanh nhẹn mà muốn nhanh nhẹn thì bắt buộc tất cả các bộ phận trên cơ thể của chúng đều cân đối. Đặc biệt là tứ chi bởi những chú chó Becgie rất ưa vận động chính vì vậy vấn đề này cũng luôn phải được quan tâm

– Mắt: Tiếp theo là tiêu chí về đôi mắt những chú chó cũng giống như con người biểu cảm cũng như thể hiện sự nhanh nhẹn của mình qua đôi mắt tinh nhanh. Nếu như những chú chó có đôi mắt dại không nhanh nhẹn thì bạn không nên lựa chọn.

– Đuôi: thông thường những chú chó Becgie đều sở hữu một chiếc đuôi hơi cong, những chú chó nào sở hữu một chiếc đuôi cong đặc biệt hơn cũng được đánh giá cao và nên lựa chọn

– Mũi ướt: Như chúng ta đã biết thì những chú chó Becgie là một loài chó vô cùng thính chính bởi ưu điểm này đã khiến cho chúng được lựa chọn rất nhiều để làm chó nghiệp vụ. Và khi lựa chọn một chú chó con becgie còn nhỏ bạn cũng nên để ý đến chiếc mũi của chúng. Nếu như chiếc mũi của chúng ẩm ướt thì chứng tỏ những chú nay sau này sẽ rất nhanh nhạy trong việc đánh hơi. Đây cũng là một yếu tố giúp cho bộ não của chúng hoạt động nhiều hơn.

Cách Huấn Luyện Chó Husky Khôn

I. Nguồn Gốc Của Chó Husky

Giống chó Huskycó nguồn góc từ vùng Đông Bắc Siberia thuộc nước Nga. Là nòi chó kéo xe, được xếp vào dòng Spitz. Sống ở vùng có nhiệt độ thấp và lạnh. Ngoài tên gọi là chó Husky như truyền thống thì chúng còn có một số tên gọi khác như là: chó Chukcha, Chuksha,Keshia.

II. Sự Khôn Ngoan Thể Hiện Qua Tính Cách Của Giống Chó Husky

1. Thân thiện và khôn ngoan

Trái ngược với vẻ ngoài đầy hung dữ và có phần hơi đáng sợ thì bản tính bên trong của Husky rất hiền lành, thân thiện với mọi người xung quanh, đặc biệt là trẻ nhỏ. Chúng có thể chơi đùa cùng trẻ em, ở các nước Châu Âu thậm chí người ta còn huấn luyện để chó Husky trông con và chơi đùa cùng nhau để gắn kết thêm tình cảm giữa người và chó.

Thêm một sự thân thiện và khôn ngoan khiến Husky dễ thương trong mắt mọi người đó là vô cùng hòa đồng với các loài vật sống chung nhà, chúng không bao giờ rượt đuổi hoặc cắn xé đối với các loài vật nhỏ hơn và đặc biệt là mèo.

2. Khôn ngoan và luôn trung thành.

Chó Husky sống có tính bầy đàn rất cao nên khi còn nhỏ bị tách ra khỏi mẹ thì chúng sẽ coi bạn như là người thân và luôn trung thành với chủ của nó.

Với bản tính thông minh, khôn ngoan và luôn trung thành của Husky. Chúng rất biết nghe lời nếu được huấn luyện và dạy dỗ từ khi chúng còn nhỏ khoảng từ 2-4 tháng tuổi. Vì đây là độ tuổi mà Husky đang phát triển sẽ dễ hơn trong việc tiếp nhận thông tin và ghi nhớ tốt hơn.

Nhìn Husky có vẻ hơi ngáo nhưng thực ra chúng được xếp vào loài chó thông minh đứng thứ 45 trong danh sách những giống chó thông minh nhất thế giới. Vị thứ này cũng thuộc top cao so với hàng trăm giống chó trên thế giới đấy. Quả là không tồi chút nào đúng không.

3. Là loài chó khôn ngoan và sống tình cảm.

Husky là loài chó khôn ngoan và sống tình cảm, chúng luôn quấn quýt bên chủ nhân của mình để được ôm ấp và vuốt ve. Husky luôn biết nghe lời và tỏ ra thân thiện với mọi người trong gia đình. Như đã nói ở trên thì Husky rất thích trẻ nhỏ và có thể chơi đùa hàng giờ cùng nhau.

Nếu bị những loài vật khác chiếm lãnh thổ và tranh giành thức ăn, Husky cũng không ngại mà đáp trả lại. Nhưng để gây nguy hiểm cho con người thì rất là hiếm.

III. Cách Huấn Luyện Chó Husky Trở Nên Khôn Ngoan

Bước 1: Theo dõi hành động hàng ngày của chó và lập một kế hoạch hay còn gọi là thời gian biểu. Nếu chó kêu, sủa, cào đất… thì có nghĩa là chúng buồn đi vệ sinh. Sang ngày hôm sau, bạn hãy điều chỉnh theo thời gian này.

Bước 2: Theo đúng thời gian đó dắt chó đi vệ sinh đúng nơi đã đinh. Sau đó bạn sẽ ra lệnh cho chúng đi vệ sinh.

Bước 3: Lặp đi lặp lại trong vòng 1 tháng là chó Husky sẽ có thói quen đi vệ sinh ngay.

2. Huấn luyện chó Husky ngồi.

Để huấn luyện chó Husky ngồi theo hiệu lệnh của bạn, chúng ta nên để chúng đứng đối diện mình và cho nó nhìn thấy phần thưởng mà chúng đạt được nếu thực hiện đúng yêu cầu.

Đặt phần thưởng sát vào mũi chó từ từ kéo lên cao để nó khuỵu chân về sau hướng mõm theo. Nếu chó chưa thành thạo thì dùng tay ấn xuống và hô khẩu lệnh “ngồi”. Nếu chó ngồi yên thì thưởng cho nó.

Thực hiện khoảng 10-20 lần thì sẽ thành công.

Cách Lựa Chọn Đồ Ăn Cho Chó Poodle Theo Độ Tuổi! Bạn Nên Biết

Mỗi một chú chó Poodle ở những độ tuổi khác nhau đều cần được cung cấp một loại thức ăn phù hợp để đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Cụ thể như sau:

Ở giai đoạn này, chó Poodle còn nhỏ chưa ăn được những loại thức ăn rắn. Vì thế, các đồ ăn cho chó Poodle chủ yếu là những thức ăn băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Ngoài ra bạn cũng có thể cho cún con ăn thức ăn khô dành cho chó sơ sinh được bán ở các cửa hàng thú cưng.

Chú ý: Thời điểm này hệ tiêu hóa đường ruột của chó Poodle chưa tốt do đó bạn cần chia khẩu phần ăn của chúng thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Nếu có điều kiện bạn có thể bổ sung thêm dinh dưỡng cho chó Poodle của bạn bằng cách cho chúng uống sữa ấm pha loãng.

Đến giai đoạn này, tuy kích thước cơ thể chó Poodle lớn hơn trước và chúng cũng dễ dàng hơn trong việc ăn uống nhưng bạn cũng cần bổ sung thêm dinh dưỡng cho nó. Cần kết hợp những đồ ăn mềm với một số loại thức ăn xay nhỏ khác. Đồ ăn cho chó Poodle tốt nhất ở độ tuổi này chủ yếu là cơm nát, thịt heo, gà, bò,… được băm nhuyễn.

Nếu thời điểm bạn bận công việc không có nhiều thời gian để làm thức ăn cho cún yêu của mình thì có thể mua thức ăn khô được chế biến sẵn tại các cửa hàng thức ăn cho thú cưng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung thêm chất xơ và các chất chống oxy hoá có trong các loại rau củ. Tuy nhiên, các bạn cũng biết chó hay mèo đều không thích ăn những loại thực phẩm này. Vì thế, để chúng không nhận ra bạn có thể trộn hoặc xay với đồ ăn.

Ngoài ra, một số đồ ăn vặt như bánh quy cũng là một sự lựa chọn khi bạn muốn huấn luyện chó Poodle nghe lời.

Thực tế chó Poodle rất dễ tính trong việc ăn uống. Vì thế, qua những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ trên. Hi vọng bạn đọc sẽ có thêm kiến thức trong việc lựa chọn đồ ăn cho chó Poodle giúp cho cún yêu của mình phát triển toàn diện nhất.

Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ tin tưởng để mua thức ăn cho thú cưng của mình hãy liên hệ ngay với Mèo Cún Pet Shop.

Địa chỉ: kiot 6, 88 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội.

Facebook: https://www.facebook.com/meocunpetshop/

Sản phẩm dịch vụ của Mèo Cún gồm có:…

Mách Bạn Cách Dạy Chó Phú Quốc Cực Khôn Lanh

Là giống chó được yêu thích nhiều ở nước ta, tuy nhiên không phải đơn giản để có thể nuôi được một chú chó Phú Quốc thành thục, khôn lanh. Chính vì vậy, Thế giới mẹo vặt sẽ mách bạn cách nuôi dạy chó Phú Quốc khôn, giúp bạn có được một chú chó thông minh, nhanh nhẹn như mong muốn của mình.

Chó Phú Quốc được phát hiện vào thế kỉ XIX, khi người Pháp vào xâm lược Việt Nam, và cho đến ngày hôm nay, nó được biết đến là giống chó xoáy lưng được ưa chuộng bởi đặc tính khôn ngoan hết mực. Với biểu tượng xoáy lưng như một con rết chạy ngược, giống chó này có vẻ khác biệt nổi bật, đồng thời lại vô cùng mạnh mẽ, dũng mãnh, và vì vậy, người ta rất chuộng giống chó này.

Trước tiên, bạn cần phải huấn luyện để chó Phú Quốc có thể tự đi vệ sinh đúng giờ giấc. Nếu mọi thứ suôn sẻ, thì chỉ cần 1 tuần là bạn đã có thể cho những chú chó của mình vào nề nếp. Tuy nhiên điểm hạn chế là bạn phải rảnh rỗi cả ngày để có thể huấn luyện chúng.

Quy trình dạy chó Phú Quốc như sau:

7 giờ: đưa chó Phú Quốc ra chỗ muốn cho nó đi vệ sinh

Cho chúng chơi đùa tự do đến 7h30 thì cho ăn, ăn xong cất hết đồ ăn, nước uống. Sau đó, 8h lại đưa chúng ra chỗ đi vệ sinh. Đến 8h15 thì lại cho chúng chơi đùa đến 8h45 rồi nhốt vào chuồng.

12h lại cho chó ăn và đến 12h30 lại đưa nó ra chỗ đi vệ sinh. 12h45 cho chúng chơi đùa tự do đến 13h15 phút thì nhốt vào chuồng. Đến 17h chó chúng ăn là 17h30 lại đưa ra chỗ vệ sinh. Đến 18h15 nhốt vào chuồng và 20h cho uống nước, đến 23h lại đưa chúng ra chỗ muốn đi vệ sinh. Cứ như vậy lặp lại chu trình trên mỗi ngày. Nếu chú chó của bạn thông minh, thì chỉ cần sau một tuần, chúng đã có thể tự đi vệ sinh theo đúng nơi quy định rồi.

Ưu điểm của cách nuôi dạy chó Phú Quốc này chính là bạn có thể huấn luyện cho chúng ngay từ khi còn nhỏ, để chúng quen dần đi. Còn có những phương pháp có thể áp dụng cho người bận rộn đi làm cả ngày, tuy nhiên lại chỉ áp dụng được với những chú chó trên 6 tháng tuổi. Như vậy, vô hình chung bạn lại không huấn luyện được nó đúng như mong muốn của mình.

Cùng với đó, thì cách dạy chó Phú Quốc còn được định hình theo từng cá nhân, gia đình. Bạn mang chúng về nhà, thì trách nhiệm biến chúng trở thành một thành viên thân thiết của gia đình là của bạn. Cũng chính vì điều này, hãy cân nhắc về bản năng, tính bầy đàn, những lối sống nguyên thủy của chúng. Chỉ có khi hiểu được tường tận về chó Phú Quốc, thì bạn mới có thể huấn luyện được chú chó của mình thành chó săn, chó chọi, chó chiến đấu hay đơn giản chỉ là một thành viên của gia đình.

Source: Mách bạn cách dạy chó Phú Quốc cực khôn lanh