Cách Huấn Luyện Chó Săn Mèo / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Huấn Luyện Cho Săn Mồi

TRẠNG THÁI SĂN MỒI (Biểu hiện thích thú với con mồi):

– Đây là trạng thái đơn giản nhất để nhận ra và hiểu chó. Điều này xuất hiện rất sớm ở chó con, sớm nhất là 6 tuần tuổi. Trạng thái theo đuổi con mồi có thể lý giải như mong muốn theo đuổi một đối tượng chuyển động, cắp lấy nó và giằng lắc nó sau khi tóm được. Có thể nhận ra trạng thái này ở chó con khi chúng đuổi theo một quả bóng hoặc chơi kéo co với quần hoặc tay áo của bạn. Chó săn luôn xuất hiện trạng thái này.

– Khi chúng ta nhìn thấy một chú chó đuổi thỏ, mèo hoặc đồ chơi, đó là biểu hiện của trạng thái săn mồi của con chó đó trong hành động. Trong Schutzhund hoặc huấn luyện bảo vệ, khi chó cắp lấy bao cắn lúc quân xanh bỏ chạy, nó đang ở trạng thái săn đuổi mồi. Khi một con chó lớn tuổi hơn đuổi theo quân xanh khi đang được thả xích sau khi cắn, nó cũng đang trong trạng thái săn mồi.

– Khi chó đang ở trạng thái săn mồi, chúng không cảm thấy bị đe dọa. Việc đuổi theo là trạng thái thoải mái cho một con chó. Chó nhìn nhận vấn đề này như một trò chơi, cụ thể là một trò chơi kéo co. Chúng không hề cảm thấy căng thẳng khi chơi kéo co.

– Nói cách khác, khi đuổi theo một quả bóng – chó không cảm thấy bị đe dọa. Cũng tương tự, khi một con chó cắn con mồi nó cũng không cảm thấy bị đe dọa. Tư thế cơ thể của con chó trong trạng thái săn mồi là cảnh giác, với cái đuôi giơ cao hoặc vẫy. Đây là dấu hiệu đơn giản nhất cho các huấn luyện viên mới. Khi đó, lông trên lưng chó không dựng ngược, chó không gầm gừ và răng không nhe hết. Khi chó sủa trong trạng thái săn mồi, không có dấu hiệu của sự căng thẳng.

Trong quá trình huấn luyện cắn, chúng ta sử dụng trạng thái săn mồi theo 2 cách:

– Sử dụng trạng thái săn mồi của chó để dạy chó tập cắn và chiến đấu hay dễ hiểu hơn là dạy chó xác định các bao tải, ống tay áo là con mồi. Chó được dạy rằng khi nhìn thấy chủ hoặc quân xanh với một bao hoặc tay áo, sẽ bắt đầu của chơi kéo co và mục tiêu là cắn vào bao. Trong công việc này, chúng ta dạy chó bắt đầu sủa khi cắn (xem phần: DẠY CHÓ SỦA ĐÚNG LÚC), chúng ta dạy nó rằng nó phải giữ chặt hoặc sẽ mất con mồi của mình, và chúng tôi dạy nó rằng khi tay áo được thả ra, chúng phải giữ và mang theo.

– Quan trọng hơn, khi một con chó trưởng thành, chúng ta sử dụng mức độ thoải mái trong khi săn mồi để làm chó bình tĩnh, giảm sự căng thẳng trong việc huấn luyện nâng cao. Trong huấn luyện, cắn con mồi trở thành một trạng thái thoải mái cho chó. Đó là lúc con chó có thể lấy lại bình tĩnh mà không thực sự ngừng công việc. Bằng cách dạy con chó chuyển sang trạng thái săn mồi khi ta muốn, ta sẽ giúp chó thư giãn sau một buổi tập đặc biệt căng thẳng.

Một điều cần nhớ về trạng thái săn mồi, đó là nó giảm đi trong khi chó bị mệt mỏi. Một chú chó kiệt sức không quan tâm nhiều đến chơi kéo co. Điều khó khăn cho huấn luyện viên mới là chó càng được huấn luyện kỹ thì trạng thái săn mồi trong nó càng giảm.

Khi một người bình thường nhìn thấy một con chó được huấn luyện ở trạng thái săn mồi, người đó sẽ nghĩ rằng chó đang thực sự cố gắng để giết quân xanh, nhưng trong khi thực tế, với chó, chỉ là chơi một trò chơi với quân xanh.

Trước khi chuyển sang trạng thái tiếp theo, xin nhắc lại, rằng mỗi con chó chúng ta thấy sẽ được làm một cái gì đó khác nhau, nhưng tất cả đều có trạng thái săn mồi.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Chó Săn Có Khó Huấn Luyện Không?

Chó săn ở các nước phương Tây khá phổ biến, chúng là những con chó có bản năng tự nhiên về săn mồi được đào tạo để trợ giúp con người trong việc săn bắn. Những người yêu thích phiêu lưu luôn có cho mình những chú chó săn đa năng và hữu dụng. Trong tất cả các trường hợp, chúng là người đồng hành đáng tin cậy, được việc và rất trung thành.

Tại sao chó săn khó huấn luyện?

Quan niệm rằng chó săn rất khó huấn luyện đã tồn tại khá lâu và bạn có thể tự hỏi điều gì làm cho những con chó này trở nên thách thức hơn. Biết những con chó săn được lai tạo để làm gì và đặc điểm vật lý độc đáo của chúng có thể giúp xác định lý do tại sao niềm tin này được tạo ra ngay từ đầu. Nếu bạn là chủ sở hữu của một con chó săn, và nó đang đặt ra một số thách thức. Bạn có thể cảm thấy tốt hơn bằng cách biết rằng có một số con chó săn rất biết nghe lời. Bí mật là hiểu hành vi của những con chó này tốt hơn một chút và thực hiện một số chiến lược để giữ cho động lực của chúng cao.

Vậy chó săn là gì? Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy xem xét rằng có nhiều loại chó săn khác nhau. Có chó săn mùi hương và chó săn tầm nhìn. Chó săn là loài chó săn chuyên săn mồi bằng mũi. Các ví dụ bao gồm Beagles, chó đốm và chó săn cáo. Chó săn là những con chó săn chuyên săn mồi bằng mắt. Ví dụ bao gồm chó săn Afghanistan, chó Borzoi, chó săn thỏ, chó săn Irish, chó săn thỏ Ý, Salukis. Thực sự có một loại chó săn thứ ba, chó săn đa năng có thể săn mồi bằng cách sử dụng cả mùi hương và thị giác. Một ví dụ là giống chó xoáy ở Rhodesia.

Những gì các loại này có điểm chung là chúng là những con chó được chọn lọc để săn mồi, và như vậy, chúng có ham muốn mạnh mẽ để theo đuổi con mồi. Đây là một trong những lý do tại sao những con chó này có thể đặt ra một số thách thức, nhưng có những chi tiết khác đáng để đánh giá. Chúng ta hãy đi qua một số đặc điểm độc đáo có thể can thiệp vào đào tạo.

Huấn luyện chó săn

Bởi vì những con chó này là thợ săn và thường dựa vào khứu giác và thị lực của chúng, chúng có thể đặt ra một số thách thức huấn luyện. Chúng có thể dễ dàng bị phân tâm và có thể muốn cất cánh khi nhìn thấy bất cứ thứ gì giống với con mồi. Đào tạo họ đòi hỏi sự kiên nhẫn, kiên định và kiên trì. Để giúp thiết lập những chú chó này thành công, tốt nhất là bắt đầu huấn luyện chúng trong một căn phòng có ít phiền nhiễu. Một khi con chó thông thạo mệnh lệnh, nó có thể được đưa đến những khu vực có nhiều phiền nhiễu hơn. Các lớp học có thể là một ý tưởng tốt, vì vậy con chó học cách vâng lời mặc dù có sự hiện diện của những con chó hay người khác.

Như đã thấy, chó săn mùi và chó săn có thể đặt ra một số thách thức, nhưng nhiều con có thể vượt qua bằng cách sử dụng một số chiến lược. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải nhận ra rằng bản năng có thể luôn chiếm ưu thế, vì vậy thật phi thực tế khi mong đợi nó ở trong một sân không có hàng rào và bỏ qua mong muốn khó khăn của nó để đuổi theo các sinh vật chạy trốn hoặc theo dõi mùi hương hấp dẫn. Tốt nhất là luôn có chúng trên dây xích hoặc một hàng dài và đầu tư vào một hàng rào để giữ chúng an toàn.

Mọi thông tin xin liên hệ trường huấn luyện chó nghiệp vụ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.

Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM

Website: chúng tôi

Hotline: 0972 944 624

Cách Huấn Luyện Chó Malinois

Chó Malinois là một dòng chó chăn gia súc của Bỉ, chúng có các đặc điểm tương tự như giống chó Becgie Đức. Chúng cũng đòi hỏi một chế độ huấn luyện bài bản và các bài học phong phú để chúng phát triển được toàn diện khả năng của chúng. Nếu bạn có ý định huấn luyện chó Malinois Bỉ, thì hãy bắt đầu ngay từ khi chúng còn là những chú chó Béc Bỉ con.

Việc huấn luyện sớm và kĩ lưỡng giúp chúng loại bỏ được các hành vi giành giật lãnh thổ, tỏ ra hung dữ, tuy nhiên việc huấn luyện chúng sai cách cũng có thể làm chúng có những hành vi không mong muốn như không nghe lời, tỏ ra hung dữ và sợ hãi với người dạy dỗ. Nếu Béc Bỉ được huấn luyện một cách nhất quán, rõ ràng và được dẫn dắt bởi một người có kinh nghiệm thì chúng sẽ làm được rất nhiều việc khác nhau như bảo vệ gia đình bạn một cách tuyệt vời, rất biết nghe lời và chăn các đàn gia súc rất tốt.

1. Thực hiện đào tạo nền tảng trong huấn luyện chó Malinois

Giao lưu với chú chó của bạn khi chúng còn nhỏ.

Trong giai đoạn từ 4 – 14 tuần tuổi (hoặc 18 tuần tuổi) chó con sẽ trải qua giai đoạn xã hội hóa, là giai đoạn mà chó con nên được tiếp xúc dần với nhiều nơi, nhiều người trong môi trường sống của chúng để sớm hòa nhập và làm chúng không còn sợ hãi. Malinois con cần hiểu rằng mọi thứ xung quanh là một phần trong cuộc sống của chúng.

Bạn hãy để cho nhiều người đến nhà của bạn. Có nhiều người lạ đến nhà sẽ dạy chúng rằng những người mới đến nhà cũng là chuyện bình thường và chúng sẽ không cảm thấy bị đe dọa, lạ lẫm bởi người này sẽ xảy ra trong tương lai.

Dành thời gian nhất định cho chú chó của bạn

Vui chời là điểu rất cần thiết trong việc huấn luyện chó Malinois, bởi nó rất hữu ích trong việc tạo dựng mối quan hệ giữa bạn và chú chó của bạn. Chó là động vật sống rất tình cảm và chúng rất thích gần gũi con người, Malinois cũng vậy chúng luôn muốn ở bên cạnh mọi người. Vì vậy chúng cũng rất cần được quan tâm, với chó Béc gie Bỉ con bạn nên dành ít nhất 30 phút một ngày cho chúng, khi chúng lớn hơn bạn cũng cần nhiều thời gian hơn để có thể cùng nhau chơi đùa, tập các bài thể dục tốt cho chúng.

Bạn có thể mua cho chú chó Malinois con của mình một quả bóng cao su nhỏ để chúng chơi. Ném bóng chó chúng và tập cho chúng cách chạy theo để lấy bóng mang về.

Huấn luyện chó Malinois theo cách nhẹ nhàng với chúng

Một trong những nền tảng quan trong trọng quá trình huấn luyện chúng đó là đối xử bao dung với chúng. Bạn hãy đảm bảo rằng không nên nổi giận và sử dụng bạo lực với chúng, nhất là với chó Béc Bỉ con. Tránh đối xử thô bạo với chúng khi còn nhỏ để chúng tin tưởng và nhiệt tình làm theo những gì bạn yêu cầu. Malinois thường rất tích cực với các kiểu huấn luyện thông minh, có nhiều thử thách.

Có thể việc bạn có hành vi nổi giận, quát mắng là sự kì vọng quá nhiều vào chú chó của mình. Hãy quản lí điều này và tập trung vào việc tạo mỗi liên kết dựa trên tình cảm thay vì nỗi sợ hãi.

Tuy nhiên nếu chúng có các hành vi sai trái và tiêu cực bạn cũng nên ngăn chặn lại. Ví dụ như chúng đi vệ sinh trong nhà, cắn xé các đồ vật trong nhà bạn hãy chỉ cho chúng những gì nên làm, tập dần thành thói quen cho chó. Điều này sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn quát nạt chúng. Bạn nên hiểu rằng, khi chúng bị quát mắng, chúng sẽ không hiểu tại sao bạn lại mắng nó.

2. Dạy các lệnh cho chó Malinois của bạn

Bắt đầu huấn luyện chó con khi chúng 8 tuần tuổi

Chó con hoàn toàn có khả năng làm theo các mệnh lệnh của bạn kể cả khi chúng còn nhỏ và việc bắt đầu sớm giúp chúng tránh học thói quen xấu. Yêu cầu chúng “ngồi”, “ở lại”, “đến”, “chạy”, “đứng lên”,… khi bạn muốn chúng làm những điều đó. Bạn không nên mong chúng làm được việc bạn chỉ bảo một cách hoàn hảo bởi chúng còn nhỏ như vậy mà. Nhưng sự dạy bảo bằng lời nói mệnh lệnh sẽ là nền tảng hình thành dần thói quen nghe lời khi chúng lớn tuổi.

Đối với chó Malinois, huấn luyện sớm điều này giúp có thể là chìa khóa giúp việc huấn luyện chó Malinois phát triển tính cách vui vẻ và dễ chịu.

Hãy mang chó con ra ngoài thường xuyên và có thể mang nó đến cùng một vị trí để nó học các cách chỉ đi vệ sinh bên ngoài.

Sử dụng các kỹ thuật huấn luyện chó Malinois dựa trên các phần thưởng

Thay vì trừng phạt chú chó của bạn, thì bạn hãy tích cực khen chúng khi chúng làm những điều tích cực. Khi chúng nghe theo lời bạn, đi vệ sinh đúng nơi bạn hãy vỗ về nó, khen ngợi nó bằng một giọng nói hoặc thưởng cho nó một món quà nhỏ ngay lập tức, có thể là thức ăn, đồ chơi,… Bằng cách này chú chó Béc Bỉ con sẽ cố gắng ngày càng làm bạn hài lòng trong tương lai. Cách huấn luyện chó Malinois tích cực này sẽ giúp chúng dễ dàng thích nghi với các bài tập luyện nâng sao sau này.

Cân nhắc sử dụng huấn luyện nhấp chuột để giao tiếp với chó của bạn

Kiểu huấn luyện chó Malinois giúp ích cho việc loại bỏ một số sự nhầm lẫn giữa huấn luyện viên và chó. Các lệnh đưa ra đảm bảo không có sự mơ hồ tránh cho chú chó của bạn không hiểu lệnh. Điều này rất hữu ích cho Malinois theo kiểu huấn luyện lâu dài với cường độ liên tục.

Điều chỉnh lượng thời gian huấn luyện chó Malinois phù hợp với độ tuổi

Với những chú chó Béc Bỉ con các buổi huấn luyện chỉ nên kéo dài tối đa 10 phút. Khi chó lớn hơn bạn có thể tăng dần thời gian lên 30 phút đến 1 tiếng.

Malinois thích học hỏi, thích bên cạnh con người và là một chú chó năng động nên chúng rất tích cực tập luyện, có thể huấn luyện vài bài tập mỗi ngày trong sự vui vẻ của chúng.

Dạy chó ngồi

Khi muốn chó ngồi, bạn cần đợi một lúc khi chó sắp ngồi tự nhiên, sau đó nói “ngồi”, rồi khen ngợi và thưởng cho chó. Nếu bạn làm điều này nhiều lần, con chó sẽ bắt đầu liên kết hành động của nó với lời nói của bạn.

Hãy cố gắng dạy cho chúng ngồi khi bạn đi dạo. Bạn đang đi dạo và dừng lại thì chú chó của bạn có rất có thể sẽ theo phản xạ tự nhiên khi dừng chân lại thì chó sẽ ngồi, bạn hãy chuẩn bị nói “ngồi” và sau đó lại khen thưởng chúng.

Thời gian để huấn luyện được chó Malinois ngồi có thể tùy thuộc vào từng chú chó. Bạn có thể phải lặp đi lặp lại rất nhiều lần để chúng hiểu được mệnh lệnh của bạn.

Dạy thêm các lệnh bổ sung khi chú chó Malinois đã ngồi thành thạo

Ngồi là điểm bắt đầu cho các lệnh khác, chẳng hạn như “nằm xuống”, “đứng lên”, “ở lại”. Ví dụ như chú chó của bạn đang ngồi bạn hãy nói “xuống” ra hiệu rằng chúng nên nằm xuống. Bạn có thể sẽ phải đợi khi chúng chuẩn bị nằm và huấn luyện như cách bạn huấn luyện chó ngồi. Ngoài ra bạn có thể khen ngợi chúng khi chúng làm đúng. Tiếp tục lặp lại hàng ngày cho đến khi chúng tuân theo mệnh lệnh của bạn.

3. Không khuyến khích các hành vi xấu

Kiểm soát các hành vi của chó

Để giảm thiểu khả năng tấn công một con mồi của chó thì việc xã hội hóa là một giải pháp đầu tiên tuy nhiên chúng không phải là duy nhất. Bạn có thể dạy, huấn luyện chó Malinois cách bỏ qua mọi chuyện, ví dụ như lệnh “bỏ nó đi” có nghĩa là khi chúng đang muốn tấn công thứ gì đó bạn dạy chúng các để yên, bỏ qua cho thứ mà nó định tấn công. Bạn hãy dạy chúng lệnh này dựa trên phần thưởng để chúng có thể kiểm soát hành vi.

Chó Malinois không chỉ là một chú chó chăn gia súc mà chúng còn là những chú chó với khả năng săn môi tuyệt vời. Chính vì vậy chúng thường có bản tính đuổi theo những con vật nhỏ, quây tròn chúng lại và tỏ ra hung dữ với những động vật khác như chó nhỏ, mèo,… thế nên bạn cần để ý và dạy chúng cách kiểm soát bản năng ngay từ khi chúng còn nhỏ.

Khi đi ra ngoài bạn nên chắc chắn rằng dây xích của chúng luôn được giữ chặt để tránh chú chó Malinois của bạn bị hấp dẫn bởi vật gì đó chúng sẽ tỏ ra nhốn nháo và muốn chạy theo.

Tiết chế các hành vi bản năng

Khi chó Malinois tỏ ra hung hăng, tỏ ra không nghe lời, hoặc có các hành vi đàn áp giống như chúng đang chăn những con gia súc, ngay lập tức bạn cần dừng lại hành vi này của chúng. Loại bỏ ngay những hành động theo bản tính của chúng. Vì nếu không khắc phục ngay thì chúng sẽ ngày càng phát triển hành vi này. Bạn nên hướng chúng sang các đồ chơi của chúng, chơi cùng chúng. Khi chó nhà bạn đã thạo các lệnh ngồi, ở lại,.. bạn có thể sử dụng trong trường hợp này.

Hành vi chăn gia súc sẽ thật sự trở nên đặc biệt nếu con chó Malinois của bạn bắt đầu trăn dắt những con vật khác, chó nhỏ, mèo, hoặc thậm trí là trẻ con, người già.

Giảm tình trạng xin ăn

Tất cả các loài chó đều rất thông minh và chúng rất hay có một tập tính đó là xin ăn. Chúng sẽ luôn trầu trực trước bữa cơm của mọi người. Tuy nhiên, bạn cần dạy chúng điều này là không đúng. Bữa ăn của con người và của chó là khác biệt cả về thời gian và chất lượng. Khi ăn bạn hãy đặt những chú chó ở vị trí thấp, có thể là ngoài cửa ra vào,… Vì những chú chó còn đang trong quá trình hoàn thiện nên bạn cần tập dần cho chúng thói quen này.

Lời kết:

Tại sao nên chọn Tùng Lộc Pet để sở hữu những em cún con xinh xắn này?

Chó bố mẹ có nguồn gốc rõ ràng, gia phả đẹp.

100% chó con xuất chuồng đều được gắn Microchip.

Hồ sơ bán hàng đầy đủ: Hợp đồng mua bán, sổ tiêm, gia phả, hướng dẫn chăm sóc…

Chính sách bảo hành 99 ngày bằng văn bản, quy trình bảo hành rõ ràng minh bạch.

Chính sách vận chuyển toàn quốc cực kỳ tiện lợi, an toàn.

Hỗ trợ trả góp với lãi suất cực kỳ ưu đãi.

Tham khảo bài viết về giá chó Malinois – Becgie Bỉ

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé dịch vụ phối giống chó Malinois – Becgie Bỉ xinh xắn, hoặc tư vấn Malinois – Becgie Bỉ xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 (Tại Hà Nội) và 0982880528 (tại TP HCM) hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet. Xin chân thành cảm ơn! Trần Khánh Tùng

Hé Lộ: Bí Quyết Huấn Luyện Chó Săn Theo Ý Bạn

Mặc dù nghề đi săn đã không còn phổ biến nữa, nhưng rất nhiều chủ nuôi vẫn hứng thú với điều này. Những chú chó có khả năng này đều khá thông minh và nhanh nhẹn, là người bảo vệ khá an toàn.

Nói một cách đơn giản hơn, đây là bài dạy chó tha đồ về cho chủ. Khi chủ nhân tung 1 đồ vật bất kỳ ra xa kèm theo hiệu lệnh, chú chó ngay lập tức phóng đi và nhặt món đồ đó về.

Theo thuật ngữ chuyên môn, đây là bài đi săn tại nhà, những quả bóng hay chiếc đĩa được chó coi là “đối tượng đi săn”. Bài huấn luyện chó này được rất nhiều chủ nuôi thích thú, thậm chí áp dụng cho cả mèo.

Huấn Luyện Các Giống Chó Khác Nhau

Đối với các giống chó nòi, bản năng săn mồi luôn tiềm ẩn bên trong chúng. Bạn hãy thử đưa 1 đồ vật bất kỳ trước mặt chúng trong khoảng vài giây. Đảm bảo chú chó nhìn rõ vật thể đó rồi ném ra xa.

Đồng thời, hãy hô 1 khẩu lệnh nào đó, ví dụ “tìm”, “bắt lấy”,… Khi chó đã gặm được “chiến lợi phẩm”, hãy hô “về”. Nhớ chuẩn bị đồ ăn và thưởng cho chúng mỗi khi hoàn thành nhiệm vụ.

Trong 1 số trường hợp, chó nghịch ngợm, không tha đồ về sau khi gặm được. Hãy buộc 1 sợi dây dài vào mình chó (khoảng 5m-10m) và ném đồ vật trong tầm dây ấy. Nếu chó tha đồ đi chỗ khác, hãy giật dây và ra hiệu để chó chở về chỗ bạn.

Cách Huấn Luyện Chó Săn

Không có bài tập nào có thể hoàn thành ngay lập tức được. Muốn huấn luyện chó săn mồi thực thụ, bạn vẫn phải dạy cho chó các bài cơ bản trước.

Các bài tập đi, đứng, nằm, ngồi, nhặt đồ… sẽ xây dựng được mối liên kết giữa chó và chủ nuôi. Chó học được cách nghe mệnh lệnh và chấp hành mệnh lệnh.

Việc tiếp theo là dạy cho chó cách phân biệt mồi nhử và mồi săn. Mồi nhử ở đây là bẫy khi đi săn, là thứ để dụ con mồi mắc câu. Sẽ rất tệ hại nếu như chó săn cứ phi lên tấn công vào mồi nhử, trước cả khi con mồi thực sự xuất hiện đúng không?

Thông thường, chó sẽ được dạy cách phân biệt thông qua mùi hương. Khứu giác tuyệt vời của loài chó sẽ mách bảo nó, con vật nào không cần tấn công và tha về. Sau khi tập luyện thành thạo, hay để chó tham gia vào các buổi đi săn thực tế.

Không có gì tác dụng hơn là các trải nghiệm thực tiễn. Chó phải làm quen với hoàn cảnh và không gian rộng lớn hơn. Chó phải làm quen tiếng súng, tiếng la hét, phân biệt khẩu lệnh của chính chủ và các người khác.

Chó săn là những giống chó nhà hoặc các nhóm chó, dòng chó, cá thể chó bất kỳ được lai giống, huấn luyện, đào tạo dùng cho mục đích săn bắn. (Nguồn: wikipedia)

Lưu Ý Khi Huấn Luyện Chó Săn

Theo các chuyên gia huấn luyện của PetHealth: Hãy chia thành các buổi tập ngắn, khoảng 10′. Nâng dần độ khó và thời gian theo tuổi và khả năng đáp ứng của chó. Một trong những cách chăm sóc chó và huấn luyện chó hiệu quả.

Ví dụ: chọn những vật săn có trọng lượng vừa phải, chó đủ sức để tha mồi trở về chỗ chủ. Khi chó có dấu hiệu mất tập trung thì nên dừng buổi tập, cho chó đùa nghịch hoặc chơi tự do.

Để trở thành chó săn mồi thì không yêu cầu quá nhiều về giống. Đa phần các giống chó đều có bản năng rất tốt để làm việc này. Nhưng nếu bạn cần một chú chó săn thực thụ, lựa chọn giống là một phần trong cách huấn luyện chó đi săn. Các loài chó nhà thường sợ tiếng súng, chúng có thể hoảng loạn và mất kiểm soát khi nghe súng nổ.

Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàngVPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882Email: cskh@pethealth.vnFanpage: https://facebook.com/pethealthWebsite: https://pethealth.vn