Cách Chọn Chó Husky / Top 18 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Dhrhm.edu.vn

Cách Chọn Mua Chó Husky Thuần Chủng

Thời gian đầu, giống chó Husky được nuôi nhằm mục đích kéo xe trên những quãng đường dài, nhưng về sau chúng trở nên gần gũi, thân thiện hơn với con người và trở thành vật nuôi trong gia đình.

Hiện nay, ở việt nam đã có khá nhiều người sở hữu những chú chó husky cực kỳ đáng yêu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm hoặc biết cách chọn mua chó husky thuần chủng và hợp với mình.

Bởi vậy, tại bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kinh nghiệm vàng trong quá trình tìm hiểu và chọn mua chó husky để nuôi.

1. Những đặc điểm xác định chó Husky là thuần chủng

Đầu tiên, các bạn để ý phần mặt, Husky sở hữu một khuôn mặt nhỏ hơn alaska; phần mũi đến chán của alaska gãy hơn so với husky.

Chân của husky thẳng tuột; còn chân của alaska cong và gấp khuỷu.

Mắt của husky trong và sáng hơn; Alaska sẽ có màu nâu đục.

CHó husky sẽ sở hữu bộ lông mỏng và ngắn hơn so với Alaska

Chỉ cần dựa vào bức ảnh và những yếu tố mà chúng tôi đã nêu ở trên. Bạn hoàn toàn có thể phân biệt được đâu là husky và đâu là alaska rồi đúng không.

2. Tìm hiểu thông tin về người bán chó – họ là ai?

Trước khi mua một chú chó husky về nhà, thì bạn cần tìm hiểu xem chủ nhân bán chúng là ai, họ là dân buôn hay đơn vị nhân giống hay người dân nuôi… Cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ để biết được chính xác nguồn gốc, và uy tín của người bán. Nếu là đơn vị chuyên cung cấp chó cảnh uy tín thì họ sẵn sàng chứng minh cho bạn thấy được độ tin cậy của họ.

3. Không tin những nơi bán chó giá rẻ lạ thường

Một chú chó husky thuần chủng, thì chắc chắn sẽ không bao giờ được bán mới những mức giá rẻ không tưởng. Bởi vậy, ở Phần 2: chúng tôi đã nói đến vấn đề chọn nơi uy tín để mua cho an tâm. Hơn thế nữa, các bạn còn tránh được việc mua phải chó bị dính bệnh hoặc chưa được tiêm phòng…

4. Những tiêu chí xác định chó husky khỏe mạnh.

Đầu tiên bạn quan sát ngoài da của chó husky, xem có bị dấu hiệu của bệnh ngoài da hay không.

Cho chó chạy nhảy để xem dáng đi có nhanh nhẹn không

Xem chúng ăn uống ra sao

Để ý phần hậu môn chó xem có dấu hiệu của bệnh tiêu chảy không

Nhìn mặt chó xem có bị gỉ màng mắt hoặc xổ mũi hay không.

Nếu chú chó husky mà bạn sắp mua có những dấu hiệu nêu trên, thì các tốt nhất tìm nơi khác để tránh tiền mất mà tật lại mang.

Xin cảm ơn!

Xem Ảnh và Video Đàn Cún Đẹp Đang Bán Qua Zalo:

Bản thân là người yêu thích động vật từ nhỏ, nên Hạnh luôn coi những vật nuôi trong gia đình như chính là những đứa con tinh thần. Bởi vậy, từ năm 14 tuổi, Hạnh đã bắt đầu đi học và nghiêm cứu cách chăm sóc chúng sao cho thật khoa học. Và đến ngày hôm nay, hơn 20 năm trôi qua, Hạnh đã tích lũy cho mình được lượng kiến thức không hề nhỏ về các loài thú cảnh trên toàn thế giới. Để tiếp nối niềm đam mê của mình, Hạnh xây dựng cộng đồng này để tất cả mọi người cùng coi đây là ngôi nhà chung của những vật nuôi trong gia đình (PET HOUSE) và cùng học hỏi, chia sẻ với nhau những kinh nghiệm có được trong quá trình chăm nuôi thú cảnh của mình.

Bạn cảm thấy sao? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn!

Cách Chọn Và Chăm Sóc Cho Chó Husky Con

Chó Husky từ lâu đã được xếp vào loài chó lâu đời và vẫn thuần chủng cho đến thời điểm hiện tại. Vẻ đẹp của chó Husky mang tính riêng biệt rất hay của vùng Siberi lạnh giá. Tất cả những dòng chó kéo xe nổi tiếng từ vùng lạnh giá Siberi hay Alaska đều có những đặc điểm nổi trội và giống nhau về các bộ phận. Chó Husky , Alaska, Samoyed đều có bộ lông dày và rậm, mắt có hai màu. Nếu bạn là người mới bắt đầu tiếp xúc thì rất dễ nhầm với những chú chó này. Có thể bạn không tin được nhưng đó là sự thật mà khi bạn muốn sở hữu một chú chó Husky con hay Alaska.

Khi bắt đầu quyết định sở hữu ngay một em chó Husky thì nên chọn vào thời điểm trời lạnh hoặc ít nhất là mát mẻ để mua. Bởi chó Husky chỉ thích nghi với thời tiết lạnh giá. Thứ hai là bạn nên xác định mua giống chó Bố, chó Mẹ như thế nào ? Quá trình chăm sóc của người bán đối với những chú chó Husky ra sao ? Vì chất lượng của chó Husky đều phụ thuộc hết vào cách phối giống. Chúng có thể được phối giống cận huyết, đồng huyết, nếu là điều này xảy ra thì nên dừng lại ngay việc mua, bởi bạn sẽ sở hữu ngay một đống thịt biết đi. Nếu gặp chủ bán chó có tâm thì bạn sẽ được ngay em chó được tạo và phối giống tốt, đắt thế nào bạn cũng sẽ mua..?

Nếu muốn mua chó, thì bạn nên mua chó đã được 8 tháng tuổi và được tiêm phòng 2 mũi, tẩy giun và sán đẩy đủ. Còn nếu mua từ xa phải qua quá trình vận chuyển thì nên tiêm một mũi Vitamin tổng hợp để đảm bảo sức khỏe. Quá trình chọn chó, bạn cần mang theo một cái khăn màu sặc sỡ. Khi đến nơi mua thì khi bước vào chỗ đàn chó con thì dậm chân mạnh. Con nào sợ sệt và chạy trốn thì thần kinh yếu. Nếu con nào vẫn đứng nguyên và sán lại gần liếm tay bạn đưa ra thì là tốt. Sau đó thì bạn đưa khăn ra hua hua trước mặt chúng. Nếu chúng vồ lấy thì là đạt và chọn luôn. Chọn được những chú chó Husky con như vậy thì việc nuôi em ấy làm chó cảnh, hay huấn luyện, nuôi dạy đều dễ dàng hơn. Chế độ vận động và dinh dưỡng cho chó Husky con

Để nuôi dưỡng một chú chó Husky con từ 2 đến 6 tháng tuổi cần có kinh nghiệm đầy đủ. Nếu không sẽ dẫn đến chết chó. Đối với những người có nền kinh tế ổn định thì mua thức ăn cho chó dạng đóng túi thì chúng sẽ nhanh lớn và tốt cho chúng. Còn với những người không có điều kiện thì nên tìm đến những lò mổ trâu, bò, lợn về băm nhuyễn nấu cùng cơm canh thừa sau bữa ăn sẽ rất tốt cho sức khỏe của chúng. Không nên cho chó ăn thức ăn khô rồi cho chúng uống nước. Thức ăn sẽ nở ra ảnh hưởng đến dạ dày của chúng. Đối với chó từ 8 tuần đến 12 tuần tuổi Nên chia 4 bữa cho chúng là cách tốt nhất, chia thành các bữa sáng, trưa, chiều, tối. Các bữa nên chia có khoảng thời gian cách đều, tránh gần quá khiến đêm chúng bị đói. Lượng thức ăn mỗi bữa là 700g. Nước uống đều phải để sẵn trong chuồng, mỗi ngày thay nước một lần. Chọn mua loại sữa rẻ nhất và cho uống 0,5l/ngày. Cách một ngày cho ăn một quả trứng gà. Đầu tiên cho ăn chín trước, sau đó ăn tái chín và cuối cùng là cho uống sống. Huấn luyện cho chúng đi vệ sinh đúng chỗ cố định để dễ dạy bảo, phải bắt buộc chúng tuân thủ. Mỗi ngày nên cho ra ngoài một tiếng đồng hồ để vận động. Bởi thời gian này chó vẫn còn cần ngủ nhiều và lười vận động. Từ 12 tuần đến 16 tuần tuổi Bạn vẫn chia 4 bữa cho một ngày đối với chó Husky con ở độ tuổi này. Thời gian vẫn vậy nhưng lượng thức ăn tăng lên 1,2 kg/ ngày.. Trứng thì mỗi ngày một quả, sữa 1l/ngày. Thời gian này nên cho chó vận động nhiều, dùng các hình thức như ném đĩa để chúng nhặt về hay cho chúng chơi bóng cao su. Từ 16 đến 20 tuần tuổi Bữa ăn của chó lúc này giảm đi còn 3 bữa/ngày, nhưng lượng thức ăn phải tăng thêm đạm, cho ăn nhiều thịt gia súc rẻ tiền. Tuyệt đối tránh cho ăn thịt nhiều mỡ rất dễ khiến chúng đi ngoài và chết. Lượng thức ăn cho chó kén ăn là 1,4 kg/ngày và chia đều, trứng 1quả/ngày, sữa 1l. Cho chúng vận động nhiều hơn, tốt nhất là cho chúng chạy theo xe đạp trên 5 km. Từ 5,5 tháng trở nên Lúc này thì cho ăn như chó lớn và cho ăn 2 bữa/ ngày. Tăng cường thêm thịt và vận động cho chúng. Cho đi dạo và ép đi vệ sinh đúng chỗ. Lúc này chú chó của bạn gần như đã đỡ được công đoạn chăm sóc vất vả. Sau 6 tháng thì bạn chăm sóc cho nó đúng như chăm chó trưởng thành, huấn luyện và cho vận động đầy đủ. Thức ăn sau một bữa phải đổ đi và rửa sạch đĩa. Không nên vì bận mà cho chúng ăn nguyên một ngày rất khiến thức ăn bị ôi thiu khiến chúng bị đi ngoài. Hoặc có thể chúng ăn nhiều quá khiến bị nôn. Không nên cho ăn thức ăn ôi thiu, cá, ruột cá khiến chú chó Husky của bạn đổ bệnh. Xương ở canh đổ cho chúng cũng phải gắp sạch.

Related posts: Nội Dung Khác

Nên Lựa Chọn Nuôi Husky Hay Alaska? Cách Phân Biệt Husky Và Alaska

1. Thân hình

Nếu trong quá khứ thì 2 giống chó này có đặc điểm về ngoại hình rất giống nhau nhưng trải 1 quá tình phát triển và thay đổi trong môi trường sống. Kích thước của chúng đã có sự phân hóa rõ rêt. Những chú chó Alaska bây giờ có thân hình to lớn vạm vỡ hơn Husky tuy nhiên chúng lại trông không được thanh thoát như những chú chó Husky. Về cân nặng thì Alaska trưởng thành thường sở hữu chiều cao trung bình 58.5cm đối với con cái và 68.5cm đối với con được cân nặng của chúng tì thương dao động ở 34 – 45 kg , 38 – 55kg với lần lượt là tiêu chuẩn cho con cái và con đực. Còn chó husky trưởng thành thì thường sở hữu cân nặng khoảng 16-23 kg đối với con cái và con Đực: 20-27 kg. Chúng sở hữu chiều cao đối với con cái là 50-56 cm và con đực là 54-60 cm. Nếu như ai tinh ý thì có thể nhận biết được 2 giống chó này qua ngoại hình cũng là tương đối chính xác rồi.

5. Về tính cách

Màu mắt cũng là một đặc điểm có thể dễ dàng nhận ra nhất trong cách so sánh và nhận biết 2 loài chó này nếu bạn thấy một chú chó màu xanh thì có thể khẳng định luôn được đó là Husky còn Alaska thì chỉ duy nhất có màu nâu hoặc hổ phách. Màu mắt của Alaska được đánh giá là rất đẹp nếu như bạn đã từng chiêm ngưỡng được một chú chó với đôi mắt xanh thì sẽ hiểu điều mà tôi đang muốn nói.

Husky và alaska nên nuôi loại nào?

Về tính cách thì Alaska trái ngược với vẻ bên ngoài của chúng chúng rất hiền lành và thân thiện không ương bướng nghịch ngơm như Husky. Nhưng Cả 2 đều là những chú chó kéo xe nên rất ưa vận động muốn nuôi chúng thì bạn cần phải cho chúng đi dạo thường xuyên nếu không những chú chó này đặc biệt sẽ rất phá phách. Một đạc điểm nữa vô cùng quan trọng nếu như bạn nuôi Husky bởi đây là một loài chó sống rất tình cảm và thường rỏ ra yếu đuối nếu như chủ nhân của chúng không thường xuyên ở bên cạnh. Xác định nuôi một chú chó Husky thì bạn không được bỏ chúng mà đi đâu lâu nếu không chúng sẽ tỏ ra buồn bả thậm chí sẽ hú lên những tiếng như một chú chó sói vậy

Cách Chọn Chó Husky Con Đẹp Cho Người Mới Chơi

Nguồn gốc của những chú Husky con cực kỳ cần thiết và ảnh hưởng đếncách chọn mua chó Husky con tốt. Bởi vì nếu mua phải 1 chú Husky được phối giống từ bố mẹ cận huyết hoặc cùng huyết thì hệ gen của nó sẽ không tốt. Nó có khả năng sẽ thừa hưởng toàn bộ những gen xấu của bố mẹ nó. Vậy nên các bạn nên chọn mua chó Husky con ở những địa chỉ bán chó giống uy tín hoặc những gia đình buôn bán chó mà họ chứng minh được nguồn gốc của chó bố, chó mẹ Husky con đó. Bạn phải chắc chắn rằng nó được sinh từ bố mẹ có hai dòng máu khác nhau. Ngoài ra việc chứng minh được nguồn gốc của nó sẽ giúp những bạn lần đầu nuôi tránh được nhầm lẫn giữa dòng chó Husky với dòng chó Alaska.

Những chú chó Husky con với bộ lông đen trắng xinh xắn

2. Thời điểm nào nên mua chó Husky con

Bạn nên đi mua chó Husky vào lúc thời tiết đang lạnh hoặc mát mẻ. Bởi vì chó Husky vốn dĩ là loài chó sống trong thời tiết lạnh, đi mua tại thời điểm đó bạn có thể thấy được tất cả những ưu điểm của nó và bản chất chân thật nhất của chú chó con Husky. Vào lúc thời tiết phù hợp với nó thì tính khí nó sẽ càng tốt hơn.

Ngoài ra bạn nên mua chó con Husky lúc nó 8 tháng tuổi và nó đã được tiêm 2 mũi tiêm phòng. 8 tháng tuổi là thời điểm chú chó con không quá nhỏ và không quá lớn vừa đủ để bạn quan sát được tất cả đặc tính của chó con: từ hình dạng bên ngoài đến tính cách của nó. Đã được tiêm 2 mũi tiêm phòng thì chú chó con Husky đó đã được bảo vệ khỏi những bệnh truyền nhiễm.

Việc chú Husky con được tẩy giun sán đầy đủ sẽ đảm bảo hệ tiêu hóa của nó sẽ được vận hành trôi chảy, hấp thu tốt chất dinh dưỡng từ những thức ăn mà chúng đã ăn. Do đó thể trạng của nó cũng tốt hơn những chú chó không được tẩy giun sán định kỳ.

Bạn nên mua Husky con vào thời tiết đang lạnh hoặc tiết tr mát mẻ

3. Test thử tính cách của chú Husky con

Trước khi đi muachó Husky con, bạn nên mang theo khăn hoặc găng tay có màu sắc sặc sỡ. Đến nơi mua chó bạn nên đi thẳng tới những chú chó bạn cần thử, lúc đi nhớ phải dẫm chân thật mạnh. Việc này kiểm tra được yếu tố thần kinh của những chú chó này. Bạn không nên mua những chú chó con vừa nghe thấy tiếng dẫm chân đã chạy hoặc có biểu hiện hoảng sợ. Những chú chó Husky con thật sự tốt là những con đứng nguyên lại chỗ, chăm chú nhìn bạn tiền lại gần rồi chạy lại bên bạn và liếm tay. Đó là những chú chó con có thần kinh vững.

Sau khi đã loại trừ được những con thần kinh yếu, bước tiếp theo bạn lấy ra khăn hoặc găng tay đã được chuẩn bị trước hua trước mặt chúng. Con nào vồ lấy khăn hoặc găng tay của bạn thì bạn nên chọn chúng, bởi đó là chú chó thông minh, dễ dàng trong việc nuôi dạy và huấn luyện.

4. Quan sát đặc tính của chú Husky con

Những chú chó đã vượt qua vòng test bạn nên quan sát chúng từ 30 – 60 phút để chắc chắn rằng chúng hoàn toàn khỏe mạnh và bình thường. Bạn nên chú ý những đặc điểm sau:

Da và lông: Để quan sát phần da rõ ràng nhất bạn nên quan sát ở phần bụng của nó. Bạn xem nó có những nốt đỏ hay không hoặc những vùng da có màu sắc bất thường không. Nếu có thì nên loại chú chó con đó. Tiếp theo nên chọn những con có bộ lông mềm mượt.

Dáng đi: Hãy quan sát chúng chạy nhảy, đùa giỡn. Chính lúc đó bạn sẽ phát hiện ra con chú chó con có bị tật hay không.

Mặt chó: Đáng chú ý nhất trên khuôn mặt chó bạn nên để ý kĩ mắt nó có bị đỏ không, mũi chảy nước hay khô. Từ 2 đặc điểm này sẽ giúp bạn phát hiện ra chú chó con đang trong tình trạng sức khỏe tốt nhất không. Nếu sức khỏe của chúng không tốt bạn nên hẹn chủ của chúng thời gian khác đến xem lại để có đánh giá khách quan hơn.

Phần hậu môn: Hãy để ý phần lông xung quanh hậu môn của chú chó con Husky, nếu nó bị dính bết mà không phải do tác động từ bên ngoài thì lúc này chú Husky con này đang bị tiêu chảy.

Lúc ăn uống: Lúc này bạn sẽ biết được sở thích ăn uống và khẩu phần ăn của chú chó con. Việc này giúp bạn xem nó có bỏ ăn không hoặc thích ăn những thức ăn mà bạn có thể đáp ứng cho nó hay không. Dáng ăn cũng phần nào đó bộc lộ ra tính cách của bản thân chú chó. Và cũng biết được nguời chủ hiện tại chăm sóc nó như thế nào, có bị bỏ đói không.

Tính cách: Bạn nên chọn những chú chó năng động, chảy nhảy xung quanh, không sợ người hay vật lạ. Nhưng nó phải biết quan tâm mọi thứ xung quanh, không nên quá ham chơi.

Hãy chắc chắn bạn sẽ mua được một chú chó Husky con khỏe mạnh, nhanh nhẹn

5. Những hình ảnh chó Husky con xinh xắn, đáng yêu

Hi vọng những thông tin hữu ích về cách chọn mua chó Husky con kể trên sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đi chọn mua chó. Bạn cùng cần tìm hiểu về cách chăm sóc chó Husky con để có một chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng khoa học nhất, giúp chú Husky con của mình luôn khỏe mạnh, đáng yêu.

Cách Chọn Mua Chó Husky Con Đẹp Cho Người Mới Chơi

Nguồn gốc của những chú Husky con cực kỳ cần thiết và ảnh hưởng đếncách chọn mua chó Husky con tốt. Bởi vì nếu mua phải 1 chú Husky được phối giống từ bố mẹ cận huyết hoặc cùng huyết thì hệ gen của nó sẽ không tốt. Nó có khả năng sẽ thừa hưởng toàn bộ những gen xấu của bố mẹ nó. Vậy nên các bạn nên chọn mua chó Husky con ở những địa chỉ bán chó giống uy tín hoặc những gia đình buôn bán chó mà họ chứng minh được nguồn gốc của chó bố, chó mẹ Husky con đó. Bạn phải chắc chắn rằng nó được sinh từ bố mẹ có hai dòng máu khác nhau. Ngoài ra việc chứng minh được nguồn gốc của nó sẽ giúp những bạn lần đầu nuôi tránh được nhầm lẫn giữa dòng chó Husky với dòng chó Alaska.

Những chú chó Husky con với bộ lông đen trắng xinh xắn

2. Thời điểm nào nên mua chó Husky con

Bạn nên đi mua chó Husky vào lúc thời tiết đang lạnh hoặc mát mẻ. Bởi vì chó Husky vốn dĩ là loài chó sống trong thời tiết lạnh, đi mua tại thời điểm đó bạn có thể thấy được tất cả những ưu điểm của nó và bản chất chân thật nhất của chú chó con Husky. Vào lúc thời tiết phù hợp với nó thì tính khí nó sẽ càng tốt hơn.

Ngoài ra bạn nên mua chó con Husky lúc nó 8 tháng tuổi và nó đã được tiêm 2 mũi tiêm phòng. 8 tháng tuổi là thời điểm chú chó con không quá nhỏ và không quá lớn vừa đủ để bạn quan sát được tất cả đặc tính của chó con: từ hình dạng bên ngoài đến tính cách của nó. Đã được tiêm 2 mũi tiêm phòng thì chú chó con Husky đó đã được bảo vệ khỏi những bệnh truyền nhiễm.

Việc chú Husky con được tẩy giun sán đầy đủ sẽ đảm bảo hệ tiêu hóa của nó sẽ được vận hành trôi chảy, hấp thu tốt chất dinh dưỡng từ những thức ăn mà chúng đã ăn. Do đó thể trạng của nó cũng tốt hơn những chú chó không được tẩy giun sán định kỳ.

Bạn nên mua Husky con vào thời tiết đang lạnh hoặc tiết tr mát mẻ

3. Test thử tính cách của chú Husky con

Trước khi đi muachó Husky con, bạn nên mang theo khăn hoặc găng tay có màu sắc sặc sỡ. Đến nơi mua chó bạn nên đi thẳng tới những chú chó bạn cần thử, lúc đi nhớ phải dẫm chân thật mạnh. Việc này kiểm tra được yếu tố thần kinh của những chú chó này. Bạn không nên mua những chú chó con vừa nghe thấy tiếng dẫm chân đã chạy hoặc có biểu hiện hoảng sợ. Những chú chó Husky con thật sự tốt là những con đứng nguyên lại chỗ, chăm chú nhìn bạn tiền lại gần rồi chạy lại bên bạn và liếm tay. Đó là những chú chó con có thần kinh vững.

Sau khi đã loại trừ được những con thần kinh yếu, bước tiếp theo bạn lấy ra khăn hoặc găng tay đã được chuẩn bị trước hua trước mặt chúng. Con nào vồ lấy khăn hoặc găng tay của bạn thì bạn nên chọn chúng, bởi đó là chú chó thông minh, dễ dàng trong việc nuôi dạy và huấn luyện.

Hãy theo dõi tính cách những chú chó Husky con mà bạn đang định mua để chọn ra chú chó hoạt bát nhất

4. Quan sát đặc tính của chú Husky con

Những chú chó đã vượt qua vòng test bạn nên quan sát chúng từ 30 – 60 phút để chắc chắn rằng chúng hoàn toàn khỏe mạnh và bình thường. Bạn nên chú ý những đặc điểm sau:

Da và lông: Để quan sát phần da rõ ràng nhất bạn nên quan sát ở phần bụng của nó. Bạn xem nó có những nốt đỏ hay không hoặc những vùng da có màu sắc bất thường không. Nếu có thì nên loại chú chó con đó. Tiếp theo nên chọn những con có bộ lông mềm mượt.

Dáng đi: Hãy quan sát chúng chạy nhảy, đùa giỡn. Chính lúc đó bạn sẽ phát hiện ra con chú chó con có bị tật hay không.

Mặt chó: Đáng chú ý nhất trên khuôn mặt chó bạn nên để ý kĩ mắt nó có bị đỏ không, mũi chảy nước hay khô. Từ 2 đặc điểm này sẽ giúp bạn phát hiện ra chú chó con đang trong tình trạng sức khỏe tốt nhất không. Nếu sức khỏe của chúng không tốt bạn nên hẹn chủ của chúng thời gian khác đến xem lại để có đánh giá khách quan hơn.

Phần hậu môn: Hãy để ý phần lông xung quanh hậu môn của chú chó con Husky, nếu nó bị dính bết mà không phải do tác động từ bên ngoài thì lúc này chú Husky con này đang bị tiêu chảy.

Lúc ăn uống: Lúc này bạn sẽ biết được sở thích ăn uống và khẩu phần ăn của chú chó con. Việc này giúp bạn xem nó có bỏ ăn không hoặc thích ăn những thức ăn mà bạn có thể đáp ứng cho nó hay không. Dáng ăn cũng phần nào đó bộc lộ ra tính cách của bản thân chú chó. Và cũng biết được nguời chủ hiện tại chăm sóc nó như thế nào, có bị bỏ đói không.

Tính cách: Bạn nên chọn những chú chó năng động, chảy nhảy xung quanh, không sợ người hay vật lạ. Nhưng nó phải biết quan tâm mọi thứ xung quanh, không nên quá ham chơi.

Hãy chắc chắn bạn sẽ mua được một chú chó Husky con khỏe mạnh, nhanh nhẹn

5. Những hình ảnh chó Husky con xinh xắn, đáng yêu

Hi vọng những thông tin hữu ích về cách chọn mua chó Husky con kể trên sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đi chọn mua chó. Bạn cùng cần tìm hiểu về cách chăm sóc chó Husky con để có một chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng khoa học nhất, giúp chú Husky con của mình luôn khỏe mạnh, đáng yêu.