Cách Cho Chó Con Uống Sữa Ngoài / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Cách Cho Mèo Con Uống Sữa Không Hại Phổi

Cách cho mèo con uống sữa chuẩn nhất

Đừng bao giờ cho mèo con uống sữa bò vì sữa bò chứa những nguồn dinh dưỡng không thích hợp cho cơ thể mèo.

Bạn cũng có thể áp dụng cách cho mèo con uống sữa công thức có sẵn. Sử dụng một phần sữa trộn với hai phần nước. “Phần” ở đây có thể áp dụng với bất kỳ thứ gì mà bạn lấy để đong sữa. Ví dụ, nếu bạn dùng muỗng canh để đo, bạn sẽ trộn 1 muỗng sữa bột Royal Canin Baby Cat với 2 muỗng nước.

Sữa để trong tủ lạnh phải được làm ấm ở nhiệt độ phòng. Hãy đặt chai sữa vào một bát nước (ít nước thôi) rồi quay trong lò vi sóng trong 10 giây. Hoặc bạn có thể để chai nước trong bát nước nóng trong vài phút.

Nếu bạn pha sữa bột Royal Canin Baby Cat, hãy dùng nước ấm để pha. Trước khi cho mèo con ăn thì hãy kiểm tra nhiệt độ của sữa bằng cách nhỏ một vài giọt sữa lên cổ tay bạn để đảm bảo sữa không quá nóng. Luôn luôn rửa tay kỹ bằng xà phòng trước và sau khi cho mèo con ăn. Bạn cũng phải vệ sinh chai sữa sạch sẽ trước mỗi lần sử dụng.

Để ngăn chặn khả năng lây lan virus giữa mèo con và các con vật nuôi khác trong nhà, hãy mặc cho mèo một chiếc áo khi cho mèo uống sữa. Bạn cũng có thể đeo găng tay nếu muốn, và hãy rửa sạch tay trước và sau khi cho mèo uống sữa.

Đừng bao giờ cho mèo uống sữa khi chúng nằm ngửa hoặc ngả lưng ra sau. Mèo con cần nằm sấp xuống như khi chúng bú mẹ. Bạn cũng có thể để mèo con đứng thẳng trên một chiếc khăn ấm hoặc để mèo nằm sấp trên lòng bạn. Hãy thử xem vị trí nào phù hợp nhất để cho mèo uống sữa.

Cách cho mèo con uống sữa không hại phổi là hãy cho mèo con bú sữa theo tốc độ của riêng chúng. Nếu mèo không chịu bú, hãy thử vuốt ve mèo hoặc xoa nhẹ lên trán nó. Việc bạn vuốt ve như vậy cũng giống như việc mà mèo mẹ vuốt ve con của chúng và do vậy có thể kích thích mèo con bú sữa. Nếu không có tác dụng, hãy thử chà một tí siro lên môi mèo. Nếu mèo con vẫn không muốn uống sữa, hãy liên hệ với bác sĩ thú y ngay lập tức.

Đừng cho mèo con bị lạnh uống sữa vì việc này có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của mèo. Hãy thử làm ấm mèo như hướng dẫn bên trên. Nếu bạn không thể làm ấm mèo con, hãy liên hệ với bác sĩ thú y ngay lập tức.

Chai sữa có thang đo ml nên bạn có thể dễ dàng kiểm soát lượng sữa cho mèo uống. Có chai sữa sẽ sử dụng ml để đo lượng, một số lại dùng centimet khối (cc), nhưng cơ bản chúng giống nhau vì 1cc = 1ml.

Ngoài việc thực hành cách cho mèo con uống sữa, bạn cũng cần quan tâm đến cân nặng của mèo. Hãy dùng một chiếc cân có thước đo nhỏ (như cân hoa quả) để cân mèo con hằng ngày và tính toán lượng sữa mà mèo cần uống. Hãy ghi trọng lượng của mèo và lượng sữa chúng cần để theo dõi một cách chặt chẽ hơn.

Nếu bạn cho nhiều mèo con uống sữa thì hãy cho con mèo đầu tiên uống tới khi nó muốn dừng lại. Sau đó lần lượt cho các con mèo khác ăn và quay lại con đầu tiên, cứ thế lặp lại thứ tự này.

Thông thường sau ba lượt như vậy thì tất cả những con mèo con sẽ no bụng. Đừng cho mèo uống quá nhiều vì chúng dễ bị tiêu chảy. Mèo con khỏe mạnh sẽ có chiếc bụng tròn lẳn mềm mại. Những con mèo nhỏ hoặc yếu hơn có thể uống ít hơn trong mỗi lần bạn cho chúng uống sữa, nhưng bạn nên cho chúng uống nhiều lần hơn.

Mèo con cũng cần ợ như trẻ sơ sinh. Hãy đặt mèo lên bụng, trên vai hoặc trong lòng bạn và nhẹ nhàng vỗ lưng mèo cho tới khi bạn nghe thấy mèo ợ. Mèo cần ợ vài lần trong mỗi lần uống sữa.

Hãy bắt đầu bằng cách cho mèo liếm sữa một cái muỗng. Một khi mèo đã quen, hãy thử đặt một ít sữa trên những chiếc đĩa lót tách. Khi mèo đã thành thạo, bạn có thể dần dần thêm một lượng nhỏ thức ăn đóng hộp vào sữa trong đĩa, tạo ra một món cháo sữa hỗn hợp. Từ từ tăng lượng thức ăn đóng hộp và giảm lượng sữa đi.

Một số con mèo sẽ làm quen được ngay nhưng có những con mèo có thể mất vài ngày để quen với chế độ ăn mới. Để đảm bảo mèo con được cho ăn đầy đủ, bạn có thể tiếp tục cho chúng bú sữa vài lần một ngày cho đến khi chúng có thể tự ăn thức ăn. Hãy cho mèo ăn với lượng đầy đủ, nhưng đừng cho chúng ăn quá nhiều. Cách cai sữa cũng cần sự kiên nhẫn của bạn giống như việc thực hành cách cho mèo con uống sữa.

Khi mèo con đang cố gắng thích nghi với chế độ ăn mới, bạn cũng có thể thêm nhiều nước hơn vào hỗn hợp sữa và thức ăn đóng hộp. Nếu bạn đang sử dụng sữa Royal Canin Baby Cat Milk, hãy thêm một lượng nước bổ sung khi pha chế sữa. Thay vì 1 phần sữa và 2 phần nước, hãy trộn 1 phần sữa với 3 hoặc 4 phần nước. Đối với công thức Hoskin, bạn có thể thêm 28,3ml nước vào sữa.

Khi mèo con ăn nhiều thức ăn hơn và ít sữa hơn, bạn cần để một bát nước bên cạnh để cơ thể mèo được cung cấp đủ nước. Tại thời điểm này, bạn cũng có thể thêm thực phẩm khô vào chế độ ăn uống của mèo.

Cân nặng và cân bằng nước ảnh hưởng rất nhiều đến cách cho mèo con uống sữa. Hãy cân mèo hằng ngày vào cùng một thời điểm. Mèo con nên tăng khoảng 14 gram mỗi ngày hoặc 85 – 113 gram mỗi tuần. Khi mèo được 8 tuần tuổi, hầu hết chúng sẽ nặng gần 1kg. Hãy ghi trọng lượng của mèo vào một tờ giấy. Nếu mèo không tăng cân hoặc đang sụt cân, hãy liên hệ với bác sĩ thú y.

Một chú mèo khỏe mạnh sẽ có đủ lượng nước trong cơ thể. Để kiểm tra, hãy kéo da ở phần gáy của mèo. Da mèo sẽ đàn hồi lại nhanh chóng. Nếu da mèo không đàn hồi lại hoặc đàn hồi chậm, mèo con có thể đang bị mất nước. Nếu mèo con bị mất nước, hãy liên hệ với bác sĩ thú y.

Hãy để chiếc hộp chứa mèo trong căn phòng ấm áp, kín gió và tránh xa các vật nuôi khác. Hãy kiểm tra hộp mỗi ngày để xem có bị bẩn không. Bạn nên thay lót hộp ít nhất một lần một ngày và thay thường xuyên hơn nếu lót hộp bị mèo con làm bẩn.

Không những chỉ cách cho mèo con uống sữa, mà việc vệ sinh mèo sạch sẽ cũng sẽ giúp các bé luôn vui vẻ. Sau khi cho mèo ăn, hãy làm sạch thức ăn, nước tiểu, phân hoặc các mớ hỗn độn khác ra khỏi mèo con bằng một miếng vải sạch, mềm và ẩm. Hành động này mô phỏng cách mèo mẹ làm sạch cho mèo con.

Nếu vết bẩn cứng đầu quá, bạn có thể sử dụng khăn ướt nhúng vào nước ấm để làm mềm vết bẩn dính trên lông mèo con. Không sử dụng xà phòng hoặc dầu gội vật nuôi trên lông mèo.

Nếu bạn phải sử dụng dầu gội để làm sạch mèo con, hãy thêm một hoặc hai giọt sữa tắm cho mèo con vào cốc nước ấm, sau đó dùng vải nhúng vào hỗn hợp và vệ sinh cho mèo.

Hãy rửa sạch lông mèo lần nữa bằng một chiếc khăn nhúng vào nước sạch ấm. Nhẹ nhàng lau khô mèo con bằng khăn mềm. Không được để mèo con bị lạnh. Sau khi mèo con sạch sẽ và khô ráo, đặt mèo xuống giường và lót túi chườm cạnh chỗ mèo nằm.

Nếu dịch vẫn tiết ra làm mắt mèo mờ đục thậm chí là dính tịt lại, hãy làm sạch mắt theo hướng dẫn ở trên, sau đó liên hệ với bác sĩ thú y để điều trị cho mèo.

Đừng cho mèo con uống thuốc mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y trước. Bạn nên cho mèo tới gặp bác sĩ thú y nếu mèo biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào sau đây:

Căng thẳng khi đi tiểu, hoặc không đi tiểu

Các : chảy nước mắt, chảy nước mũi, hắt hơi liên tục, ho, thở khò khè hoặc gặp khó khăn khi hô hấp

Thay đổi thái độ hoặc hành vi

Bất cứ bệnh/triệu chứng gì mà bạn lo rằng mèo đang mắc phải

Mèo con nặng khoảng 56,7 – 113,4 gram khi mới sinh. Cả mắt lẫn tai của chúng chưa được mở và hoàn toàn phụ thuộc vào mèo mẹ để sinh tồn. Một số mốc phát triển của mèo con bao gồm:

Sau 7 – 10 ngày, mắt mèo bắt đầu mở. Mắt mèo sẽ hoàn toàn mở trong 20 ngày. Mắt của chúng vẫn có màu xanh cho đến khi chúng được 6 đến 7 tuần tuổi.

Chúng bắt đầu bò khi được 16 – 20 ngày.

Chúng sẽ bắt đầu chơi với nhau sau 3 – 4 tuần.

Lúc này, bạn có thể giới thiệu thức ăn cho mèo. Răng sữa của chúng bắt đầu rụng. Đây cũng là lúc mèo được dạy cách đi vệ sinh vào khay.

Khi được 6 tuần tuổi, mèo con đã tương đối vững vàng, chúng chạy và leo trèo đầy tinh nghịch.

Mèo con sẽ sẵn sàng cho lần tiêm chủng đầu tiên và việc triệt sản khi chúng được 8 tuần tuổi.

Sự tiếp xúc về thể chất và cảm xúc với bạn là thứ vô cùng quan trọng đối với những con mèo con đang phát triển. Việc âu yếm và vuốt ve nhẹ nhàng sẽ giúp mèo gắn kết hơn với con người. Do đó, mèo sẽ lớn lên trong sự an toàn và tin tưởng vào con người. Hãy chơi với mèo con và cho chúng chơi với nhiều loại đồ chơi để kích thích trí óc của chúng và giúp chúng phát triển nhiều kỹ năng cần thiết.

📍 Gọi 0707.76.07.96 Để Mua Đồ Ăn – Phụ Kiện Thú Cưng Giá Rẻ

là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng hàng đầu tại chúng tôi Với hơn 1000 sản phẩm dành cho thú cưng nhập khẩu chính hãng, shop là nơi mua hàng tin cậy của tín đồ yêu chó mèo tại Việt Nam.

Nên Cho Con Uống Sữa Bò Hay Sữa Thực Vật ?

Tuy chỉ 1,5cm song con số này là sự khác khá tương đối so với đứa trẻ 3 tuổi. Theo công bố thì nghiên cứu này được thực hiện với khoảng 5.034 trẻ em Canada khỏe mạnh, trong độ tuổi từ 2 đến 6 tuổi. Và trong số những em bé tham gia, khoảng 8% uống cả hai và khoảng 3% không uống cả hai, khoảng 5% chỉ uống các loại sữa không phải sữa bò, khoảng 84% chỉ uống sữa bò.

Theo lời tiến sĩ Jonathon Maguire: “N hững đứa trẻ uống các loại sữa thực vật thì có chiều cao thấp hơn một chút so với những đứa trẻ uống sữa bò. Điều này khiến tôi khá ngạc nhiên “.

Câu hỏi lớn nhất được đặt ra sau khi công bố nghiên cứu này là nếu đứa trẻ 3 tuổi có chiều cao thấp hơn 1 chút so với các bạn cùng trang lứa và điều này có ảnh hưởng đến chiều cao của chúng khi trưởng thành? Ông Maguire cho biết đó vẫn còn là một câu hỏi chưa có hồi đáp. Bởi ông cùng đồng nghiệp của mình vẫn chưa xác định được xem những đứa trẻ uống các loại sữa không phải sữa bò có phát triển chiều cao tốt hơn khi chúng trưởng thành không. ” Có lẽ thời gian mới trả lời được câu hỏi này “, ông nói.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng nghiên cứu này sẽ gây ra cuộc tranh luận gay gắt về tác dụng của sữa bò với các loại sữa thay thế khác.

Amy Joy Lanou, giáo sư nghiên cứu về sức khỏe tại đại học North Carolina-Asheville (Mỹ) cho biết bà có một số thắc mắc với nghiên cứu này rằng tại sao ông Maguire và các đồng nghiệp lại chỉ tập trung vào việc uống sữa.

” Tôi thấy thật kỳ lạ là tại sao chúng ta không xem xét đến cả chế độ ăn uống. Nếu họ khẳng định sự khác biệt dựa vào loại sữa các bé được uống, vậy những đồ ăn khác chúng được ăn nữa thì sao? “, bà Lanou nói.

Theo Lanou, sữa bò không thực sự là loại thức ăn cần thiết. ” Tôi nghĩ rằng họ đang dùng tiêu chí chiều cao để làm điểm đánh dấu cho sức khỏe, và tôi không cho điều đó là thích hợ p”, bà nói.

Còn Connie Weaver, giáo sư khoa học dinh dưỡng tại Đại học Purdue (bang Indiana, Hoa Kỳ), lại cho rằng nghiên cứu này khá thú vị.

Trả lời phỏng vấn hãng tin CNN, bà Weaver cho biết: ” Đây là nghiên cứu đầu tiên khiến tôi nhớ lại việc so sánh trực tiếp giữa sữa bò với đồ uống từ thực vật vì lợi ích sinh lý. Chúng tôi biết rằng một số loại sữa từ thực vật, đặc biệt là hạnh nhân, có hàm lượng protein thấp hơn vì vậy tôi suy đoán rằng sự hấp thu canxi có thể thấp hơn“. Tuy nhiên bà cũng khẳng định: ” Ý của tôi không phải là khuyên các bố mẹ không cho con uống sữa bò cũng quyết định “tẩy chay” các loại sữa có nguồn gốc thực vật”.

Một lý do giải thích cho sự khác biệt về chiều cao của trẻ có thể là các loại sữa có nguồn gốc từ cây trồng không kích thích nhân tố tăng trưởng giống insulin (IGF) như sữa bò. Lanou cũng khuyên các bậc cha mẹ đã cho trẻ uống các loại sữa có nguồn gốc từ thực vật không cần phải quá lo lắng, nhưng họ nên đảm bảo con cái của họ nhận được đủ lượng protein từ các loại thức ăn khác trong ngày.

Mẹ Cho Con Bú Nên Uống Sữa Gì ?

Lợi ích của việc uống sữa khi cho con bú?

Tăng cường canxi cho mẹ và bé.

Canxi là thành phần thiết yếu nhất xây dựng nên hệ thống khung xương, răng và móng. Mang thai và sau sinh khiến mẹ mất đi một lượng canxi đáng kể vào việc tái tạo xương, răng cũng như não bộ của thai nhi. Nếu mẹ không bổ sung đủ canxi thì sẽ có nguy cơ bị loãng xương, yếu răng.. Mặt khác, việc bổ sung canxi lại khó chuyển hóa từ thức ăn đưa vào cơ thể nên việc uống sữa để bổ sung dưỡng chất là hoàn toàn cần thiết cho các bà mẹ sau khi sinh mẹ nên việc uống sữa mỗi ngày sẽ giúp phòng ngừa khả năng thiếu canxi ở mẹ.

Bổ sung nước cho cơ thể:

Khi cho con bú mẹ cần uống rất nhiều nước để giúp các cơ quan sản xuất sữa mẹ đạt hiệu quả. Ngoài việc uống nước lọc, nước trái cây, canh… thì mẹ có thể uống thêm vài ly sữa mỗi ngày để đa dạng nguồn chất lỏng bổ sung cho cơ thể.

Sữa nào tốt cho mẹ khi cho con bú?

1. Sữa tươi tiệt trùng

Thành phần của sữa tươi bao gồm nước, canxi, protein, chất béo và một số vitamin thường được làm từ sữa bò đã qua xử lý tiệt trùng ở nhiệt độ cao khá an toàn cho bà mẹ cho con bú và là sự lựa chọn thích hợp để mẹ bổ sung vào nguồn dinh dưỡng hàng ngày.

2. Sữa dê

3. Sữa yến mạch

Cách làm sữa yến mạc h : Nguyên liệu gồm 90g yến mạch, 750ml nước, 1 ít muối tinh,

Bước 3: Cho phần yến mạch và 750ml nước sôi để nguội vào máy xay sinh tố và bấm máy xay nhuyễn, khoảng 1-2 phút. ( có thể cho thêm một ít vani hoặc bột quế cho sữa thơm hơn tùy khẩu vị của các mẹ).

Bước 4: Lọc phần sữa yến mạch này qua vải lọc để loại bỏ phần bã. Cố gắng vắt kiệt để thu được nhiều nước nhất có thể.

Bước 5: Cho vào bình đậy nắp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lắc đều trước khi uống.

4. Sữa hạnh nhân

Hạnh nhân là một loại quả giàu chất béo, canxi và protein. Đặc biệt, những a-xít béo trong hạnh nhân là những loại chất béo có lợi cho sự phát triển não bộ của bé. Mẹ có thể tự tay làm loại sữa hạt này ở nhà và điều chỉnh độ ngọt tùy theo khẩu vị của mình. Thông thường, với 100gr hạnh nhân, mẹ sẽ làm được 1 lít sữa để nhâm nhi trong cả ngày.

5. Sữa gạo

Là một loại sữa quen thuộc và dễ làm với nguyên liệu gồm gạo tẻ hoặc nếp, sữa tươi, nước và một ít đường, muối. Cách làm thì vô cùng đơn giản mẹ chỉ cần ngâm gạo, sau đó đem vớt gạo để ráo, rang vàng trên bếp. Tiếp đó, đổ nước ngâm gạo vào nồi thêm khoảng 2 bịch sữa tươi không đường rồi thường xuyên đảo nhẹ để sữa không bị trào ra ngoài. Khi gạo nở mềm, mẹ tắt bếp, để nồi trên bếp trong khoảng 10 phút. Sau đó, vớt bỏ bã gạo, nêm nếm vừa miệng rồi đổ sữa gạo vào chai là có thể dùng cả ngày. Loại sữa này vừa có tác dụng lợi sữa mà tốt cho hệ tiêu hóa còn yếu sau sinh của mẹ nữa đấy.

6. Sữa ngô

Nguyên liệu: 2-3 bắp ngô ngọt , 1,4 lít sữa tươi sữa tươi , 3g muối , 150-200g tùy khẩu vị

Ngô tách lấy hạt và rửa sạch

Xay nhuyễn ngô và sữa trong máy xay sinh tố.

Dùng rây hoặc vải xô để lọc bỏ bã ngô, chắt lấy nước.

Đun sôi sữa ngô, cho muối và hạ lửa đun liu riu trong 15 phút.

Thêm đường và khuấy đều tới khi đường tan hết và sữa sánh lại.

Rót sữa ra cốc, uống nóng hoặc cho vào tủ lạnh để uống mát đều được.

7. Sữa mè đen

Mè đen là loại thực phẩm giảm cân lợi sữa nên có trong thực đơn cho mẹ sau sinh. Sữa mè đen không chỉ cung cấp lượng chất béo có lợi cho mẹ và bé mà còn mang đến một lượng canxi đáng kể.

Ngoài bổ sung sữa khi cho con bú mẹ vẫn phải luôn quan tâm đến chế độ dinh dưỡng cũng như sinh hoạt trong thời kỳ cho con bú để đảm bảo đủ lượng sữa cần thiết cho bé, đồng thời mau chóng phục hồi sau hành trình mang thai và vượt cạn.

Để cơ thể mau phục hồi và nâng cao chất lượng sữa cho con bú, ngoài tăng cường đưỡng chất trong chế độ ăn uống hàng ngày thì mẹ sau sinh cần lưu ý cung cấp đủ các dưỡng chất như: DHA, EPA, sắt, acid folic, canxi, Vitamin A,D,E… từ thuốc bổ mỗi ngày.

Theo Mai Linh tổng hợp

/ PM Procare Diamond là thuốc chuyên dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Thuốc cung cấp DHA, EPA cùng các vitamin và dưỡng chất thiết yếu, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho mẹ trong thời kỳ này. Hàm lượng DHA, EPA cao ở dạng Triglycerid dễ hấp thu với tỷ lệ DHA/EPA ~4/1 là tỷ lệ phù hợp cho phụ nữ có thai và cho con bú, cần thiết cho sự phát triển não bộ của con.

Có Nên Cho Cún Con Uống Sữa Bò Không?

Nuôi một chú chó con không phải lúc nào cũng là một nhiệm vụ dễ dàng. Hơn hết, bạn sẽ muốn làm tất cả mọi thứ bạn có thể để đảm bảo rằng cún cưng của bạn được trang bị đầy đủ mọi thứ để phát triển thành một chú chó trưởng thành khỏe mạnh. Vì vậy, cún con có các yêu cầu về ăn uống rất cụ thể.

Cho cún con bú

Mặc dù những chú cún con sơ sinh không ăn bất kì thứ gì ngoại trừ sữa cho đến khi chúng được khoảng gần ba tuần tuổi, điều quan trọng bạn cần nhớ ở đây là sữa này phải từ nguồn sữa mẹ của chúng, chứ không phải bất kì loại sữa đóng hộp nào được mua ở siêu thị hay tiệm tạp hóa. Khi chó mẹ không có sữa cho chó con bú, đừng bao giờ thay thế nguồn sữa này bằng loại sữa ngoài từ bò. Đối với trường hợp này, tổ chức ASPCA khuyến cáo sử dụng công thức sữa dành riêng cho cún con sơ sinh kết hợp với các sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ được bày bán bên ngoài thị trường.

Sữa bò

Cho cún con uống sữa bò không bao giờ là một sự lựa chọn tốt. Tổ chức ASPCA đã cảnh báo không được cho cún con uống sữa bò bởi việc này có thể dẫn đến khó chịu và gây hại cho dạ dày của cún – có thể được nhận biết qua phân lỏng cùng với đau bụng. Không có loại sữa nào có thể là một sự lựa chọn hoàn hảo để thay thế sữa mẹ cho cún con. Vì vậy, hãy loại bỏ ngay suy nghĩ sử dụng sữa bò thay thế ra khỏi tâm trí bạn.

Chó trưởng thành

Ngoài cún con, sữa bò thường cũng không hề phù hợp với những chú chó trưởng thành. Trường đại học thú y Cornell lưu ý rằng cũng giống như loài mèo, cơ thể của loài chó cũng không thể phá vỡ lactose – yếu tố đường trong sữa cũng như những thực phẩm từ sữa khác. Tiêu chảy là kết quả phổ biến và không may của việc uống sữa bò ở chó trong bất kỳ độ tuổi nào.

Nước

Một khi cún con đã được cai sữa, hãy chọn nước như một sự lựa chọn giải khát khỏe mạnh cho cún cưng. Trường cao đẳng Virginia-Maryland chỉ ra rằng nước tinh khiết là một trong những thành phần dinh dưỡng quan trọng của loài chó, và cún con cũng không phải là ngoại lệ. Hãy đảm bảo rằng cún con của bạn luôn có sẵn nước sạch trong tô của chúng, 24 giờ một ngày và 7 ngày một tuần. Một khi cún con đã là chó trưởng thành, hãy tiếp tục khuyến khích cún uống thật nhiều nước mỗi ngày.