Các Loài Chó Giống Gấu / Top 18 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Dhrhm.edu.vn

Tìm Hiểu Về Loài Gấu

Gấu có nhiều phân loài, nhưng người ta thường biết đến gấu chó, gấu ngựa, gấu Bắc cực, gấu xám. Riêng với gấu trúc, lại là một phân loài hết sức đặc biệt.

Gấu chó sống chủ yếu trong các rừng mưa nhiệt đới Đông Nam Á. Loài này có thân hình gọn ghẽ so với những loài gấu khác. Sở dĩ gọi là “gấu chó” cũng chính bởi đặc điểm ấy. Gấu chó trưởng thành có chiều dài khoảng 1,2m, chiều cao khoảng 0,7m. Trừ gấu trúc ra thì chúng được coi là “em út” của họ hàng nhà gấu. Loài gấu này đuôi rất ngắn, chỉ khoảng 5-7cm. Cân nặng tối đa cũng chỉ trên dưới 60kg, có nghĩa là cũng chỉ nhỉnh hơn một con chó to chút đỉnh mà thôi.

Gấu chó.

Lông của gấu chó ngắn và mượt, phù hợp với môi trường sống độ ẩm cao. Chúng thường có màu đen, duy phần ngực có màu vàng da cam nhạt. Bàn chân gấu chó khá to, gan bàn chân trần thích hợp với việc leo trèo. Khi đi, chúng có dáng vẻ “vòng kiềng” do các chân hướng vào trong. Gấu chó thường kiếm ăn vào ban đêm, còn ban ngày chúng thường tắm nắng, nghỉ ngơi ở những quãng rừng thưa. Chính vì đặc điểm này mà gấu chó dễ dàng rơi vào tầm ngắm của những kẻ săn bắn.

Gấu chó rất thích ăn mật ong. Nhờ có khả năng leo trèo chúng có thể đu bám vào những cành cây cao để lấy mật ong. Nhưng cũng chính vì thế mà chúng thường bị ong đốt đến chết ngất. Lúc bấy giờ, một con gấu chó dù táo tợn đến đâu cũng không còn khả năng tự vệ. Loài gấu này sinh nở không theo mùa, mỗi lứa đẻ 2 con, sau khi mang thai khoảng 96 ngày. Sau khi được mẹ cho bú khoảng 18 tháng, gấu con tự đi kiếm mồi và sau 3 năm chúng đạt độ trưởng thành. Một con gấu chó sống trong điều kiện tự nhiên có thể tới 27 năm.

Gấu ngựa, hay còn gọi là gấu đen châu Á, thường sống ở những khu vực có độ 3.000m so với mực nước biển. Nó cũng là loài giỏi leo trèo cho nên việc kiếm thức ăn với chúng khá dễ dàng. Một con gấu ngựa đực trưởng thành nặng từ 100-120kg; gấu cái nhỏ hơn: chừng 70-90kg. Chiều dài toàn thân từ 1,5-2m, gần như một con ngựa.

Gấu ngựa.

Gấu ngựa được cho là loài thú khá hung dữ, chúng hoàn toàn có thể tấn công con người một cách trực diện. Tuy nhiên, loài gấu này cũng là đối tượng bị săn bắn nhiều nhất, tới nay chúng đã được đưa vào Sách đỏ của IUCN (Hiệp hội bảo tồn thế giới) như là loài dễ bị thương tổn trong số các động vật đang bị đe dọa. Gấu ngựa thường về khu vực gần người sinh sống, phá hoại hoa màu, vì thế chúng bị săn đuổi thường xuyên. Thêm nữa, người ta cho rằng mật của loài gấu này quý nên chúng cũng thường bị giết để lấy mật.

Gấu trắng Bắc cực là một loài động vật có vú lớn, là loài động vật ăn thịt lớn nhất trên đất liền. Loài gấu này có mặt ở ngoài khơi bờ biển phía bắc và tây bắc Alaska, Canada, Greenland, Svalbard (Nauy) và Liên bang Nga. Hiện chúng co khoảng 35.000 con, trong đó tới 60% sống ở lãnh thổ Canada.

Một con gấu đực Bắc cực khi trưởng thành có thể nặng tới 800kg, trong khi đó con cái chỉ chừng 400kg. Con đực trưởng thành dài khoảng 2,4-2,6m; con cái từ 1,9-2,2m. Người ta từng ghi nhận một con gấu Bắc cực nặng tới 1 tấn, khi đứng cao tới 3,4m.

Lông gấu Bắc cực màu trắng, lẫn vào với màu băng tuyết. Lông của chúng cũng không thấm nước, giúp cho việc bơi lội tìm mồi khá dễ dàng. Tuy nhiên, để chống chọi được với nhiệt độ quá thấp, cùng với bộ lông, gấu Bắc cực còn có một lớp mỡ dày đến 10cm. Nhờ đó, ngay cả khi nhiệt độ xuống tới -40°C thì gấu Bắc cực vẫn không hề rét mướt. 

Một gia đình gấu Bắc cực.

Một con gấu cái khi mang thai cũng trùng với lúc loài này ngủ đông. Lúc đó, nhịp tim của nó giảm từ 70 lần/phút xuống 8 lần/phút, nhưng thân nhiệt của chúng vẫn bình thường. Khi ngủ đông, chúng sống được là nhờ  vào lượng mỡ của cơ thể. Thật kỳ lạ là vào quãng thời gian này, chúng không hề đại, tiểu tiện.

Gấu Bắc cực nuôi sống mình bằng hải cẩu. Chúng thường lột da hải cẩu trước khi ăn và cũng chỉ ăn lớp mỡ dưới da và bộ lòng mà thôi. Loài gấu này được coi là sát thủ bậc nhất trong những động vật ăn thịt, nhờ vào sức mạnh của toàn bộ cơ thể, tốc độ chạy rất nhanh và sự dẻo dai hiếm gặp. Khi cách con mồi chừng 1m, chúng đẩy hai chân sau để bật tới với sức mạnh hủy diệt.

Một con gấu Bắc cực cái khi được 5 tuổi thì bắt đầu giao phối, trong khi con đực phải đợi đến 8 tuổi. Tháng 4 hàng năm là mùa “kết bạn” của gấu Bắc cực, sau đó gấu cái sẽ mang thai trong vòng từ 195-265 ngày. Người ta cũng không hiểu tại sao thời gian mang thai của loài gấu này lại chênh lệch quá rộng như vậy. Thường chúng đẻ sinh đôi. 26 ngày tuổi, gấu con đã có thể nghe được, nhưng phải đợi đến 1 tuần sau mới mở mắt. Gấu con  bú mẹ chừng 20 tháng, sau đó tự đi kiếm mồi.

Gấu xám có khả năng bắt cá tài tình.

Loài gấu bị săn bắn nhiều không chỉ để lấy da, lông, thịt…, mà quan trọng hơn là lấy mật. Quan niệm mật gấu rất bổ đã là nguyên nhân chính đẩy chúng tới bờ của sự tận diệt. Tuy nhiên, y học hiện đại chứng minh rằng mật gấu không phải là một vị thuốc chữa những chứng nan y, ngược lại nó còn gây ra ngộ độc cho con người nếu dùng quá liều. Dẫu đã có nhiều cảnh báo nhưng nhiều người vẫn săn lùng mật gấu với giá cao. Vì thế, thị trường xuất hiện nhiều loại mật gấu giả, mang tới nguy hại cho người sử dụng.

Ở một số quốc gia châu Á, gấu được nuôi để lấy mật. Tuy nhiên, đó là điều không được khuyến khích.

3 Giống Chó Gấu Vốn Thuộc Giống Khuyển Nhưng Vẻ Ngoài Y Đúc Gấu!

Với hình dáng có một không hai, đó là những chú chó cảnh có thể bị nhầm là … gấu và được gọi là chó gấu. Đặc biệt nhất là 3 giống chó sau đây, nếu chỉ nhìn ảnh mà không báo trước, chắc khá nhiều người sẽ nhầm chúng với những chú gấu con ngoài vườn thú.

Chó gấu Bắc Hà

Gọi chó Bắc Hà là chó gấu Việt Nam là bởi chúng là giống chó trong nước. Cổ chúng to ngắn, bờm lông quanh cổ dày như bờm sư tử. Mõm ngắn vừa, sống mũi thẳng, chóp mũi thon, mắt không quá to, trán tròn, sọ rộng, tai dựng hình tam giác. Không những thế, chó Bắc Hà còn có màu lông đa dạng: đen, trắng, nâu đỏ, vằn vện hoặc vàng …

Điểm khác biệt là kích thước trung bình, cơ thể săn chắc, cân đối, oai vệ. Hoạt động của chúng nhanh nhẹn hơn hẳn những chú gấu ở rừng xanh.

Cùng với vẻ ngoài, chó Bắc Hà còn được yêu thích vì sự khôn lanh và trung thành. Chúng còn có tính kỷ luật cao, huấn luyện dễ, luôn nghe lời chủ nhân. Không hiếu chiến, khi trông nhà hay bảo vệ chủ nhân, chó Bắc Hà cực kỳ gan dạ và dũng cảm. Chúng biết cách đề phòng, cảnh giác và chiến đấu khi cảm thấy nguy hiểm.

Không còn chỉ phổ biến ở vùng núi phía Bắc, chó gấu Bắc Hà trưởng thành ngày nay được rất nhiều người nuôi và nhân giống tại Việt Nam. Chính vì phổ biến mà giá chó gấu con này rất rẻ. Thông thường, với số tiền khoảng 300 – 800 ngàn đồng là bạn có thể mua được một cún con 2 – 3 tháng tuổi.

Nhắc đến những loài chó gấu lớn mà bỏ qua chó Chow Chow quả là một thiếu sót lớn. Giống chó đặc trưng từ miền Tây Tạng – Mẫn Châu nắng gió này thường xuyên bị nhầm với loài gấu. Lí do là bởi chúng có thân hình beo béo, tròn trịa với cái đầu lớn và bộ lông xù.

Những chú chó này có rất nhiều lông, lông phủ khắp người. Rậm nhất là ở quanh mặt, cổ, ngực. Lớp lông dày có dạng như chiếc bờm. Lông Chow Chow có màu sắc đa dạng: trắng, kem, vàng, cam, nâu, nâu đỏ, đen, socola hoặc xanh đen. Điểm cộng khác là lòng trung thành tuyệt đối, đặt trọn lòng tin vào một chủ nhân duy nhất.

Chó gấu trúc cũng chính là chó gấu trắng Chow Chow. Màu lông gấu trúc không phải màu tự nhiên mà do cắt tỉa và nhuộm lông. Quả thật, nhìn những hình ảnh chụp lại sau khi “hoá trang”, nhiều người sẽ thích thú và bất ngờ.

Giá mua bán chó gấu lông xù Chow Chow, có nhiều mức. Chó sinh trong nước hoặc nhập từ Trung Quốc giá tương đương, khoảng từ 10 – 15 triệu/con hoặc 25 – 30 triệu nếu có giấy tờ của hiệp hội chó Trung Quốc.

Chó Eurasier

So với chó Bắc Hà hay Chow Chow, chó Eurasier ít được người Việt Nam biết đến hơn. Loài chó này đến từ quê hương nước Đức. Chó Eurasier có đuôi cuộn. Cơ thể chúng lớn cỡ trung bình, khoẻ mạnh, dáng cân bằng, tai nhọn. Các màu lông của chúng kết hợp phong phú: vàng – nâu nhạt, vàng – nâu, xám, xám đen, đen hoặc đen đất,…

Vậy nếu chọn giống Eurasier, chó gấu giá bao nhiêu? Trên các diễn đàn, đa phần những chú chó con sinh trong nước có giá 400 nghìn – 1,2 triệu/con tuỳ theo chất lượng, nguồn gốc. Hiện nay, khá ít trại chó đăng bán Eurasier chính thức, tuy nhiên theo khảo sát của Siêu Pet trên các trang web nước ngoài, giá chó Eurasier đăng bán thường là 2000 – 2500$.

Mua chó gấu ở đâu?

Bạn muốn mua chó gấu ở chúng tôi mua chó gấu ở Hà Nội hay các địa điểm khác? chúng tôi – website về thú cưng uy tín là nơi bạn có thể tin tưởng tìm và đặt mua chó gấu theo sở thích.

Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

Siêu Pet bán chó gấu giá rẻ, bán chó gấu chúng tôi Hà Nội và cả nước. Chó con luôn khoẻ mạnh, hay ăn, chóng lớn, có nguồn gốc rõ ràng. Chúng tôi cam kết chính sách mua – bán chó cảnh chất lượng với những quyền lợi sau:

Một lần nữa, cảm ơn sự theo dõi của các bạn.

Nguồn: https://sieupet.com/giong-cho-gau.html

Sự Tích Các Loài Hoa

Sự Tích Các Loài Hoa Chương 12: Chàng hoàng tử nhỏ, công chúa Hoa Nhài và mụ phù thủygacsach.com

Nữ hoàng Hoa Hồng lúc này đang thiu thiu ngủ. Trong giấc mơ người vô tình để một giọt nước mắt lăn trên má. Ngay lập tức nó biến thành một cái hồ nhỏ cho một bầy thiên nga bơi lội. Giữa hồ nước trong xanh đó, một bông hoa sen nhỏ mọc lên. Với giọng nói ấm áp, nhẹ nhàng, bông hoa đó nói:

– Ta vốn là nữ hoàng của các loài hoa. Người ta vốn gọi ta là ngai vàng của mặt đất. Giờ ta sẽ kể cho các vị nghe câu chuyện từ một đất nước xa xôi bên kia đại dương. Các vị có hứng thú nghe ta kể không nhỉ? – Hoa Sen bắt đầu kể.

Trên hòn đảo thần kỳ giữa đại dương là vương quốc của họ hàng nhà hoa sen. Mỗi khi mặt trời thức dậy từ phía Đông thì vua của loài sen cũng bước lên ngai vàng cai quản vương quốc của mình. Còn khi mặt trời lặn dần về phía Tây và các vì sao lung linh xuất hiện thì ngài lại nhường công việc đó cho vợ ngài là nữ hoàng của loài cá hồi chuyên hoạt động vào ban đêm. Nữ hoàng nổi tiếng là người rất anh minh, tuy nhiên trong lòng người luôn trĩu nặng một nỗi buồn. Số mệnh đã buộc họ không được kế thừa ngai vàng của vương quốc loài hoa sen tươi đẹp. Vì vậy nữ hoàng thường xuyên than khóc. Nước mắt của người nhỏ xuống nhiều tới mức tạo thành một cái hồ nhỏ.

Một hôm trong khi nữ hoàng đang tắt những ánh sao cuối cùng để đón ánh mặt trời lên thì một đóa sen nhỏ mọc lên trên mặt hồ. Trong chiếc nôi hoa là một hoàng tử nhỏ có mái tóc ánh vàng đẹp rực rỡ. Hoàng tử nhỏ tươi cười với nữ hoàng và nhà vua rồi nói:

– Thưa cha mẹ, con chính là con trai của cha mẹ. Chính những giọt nước mắt của mẹ đã làm héo nụ hoa hồng bỗng trở thành một bông hoa sen mang theo cuộc đời của con.

Nữ hoàng và nhà vua hết sức vui mừng. Cả ba cảm thấy rất hạnh phúc vì đã có một gia đình. Chẳng có gì có thể phá vỡ niềm hạnh phúc của họ mặc dù hoàng tử nhỏ sau bao ngay vẫn chẳng lớn lên chút nào mà chỉ bé bằng ngón tay. Nữ hoàng thường tắm cho hoàng tử trong những giọt sương hoa và thường cho hoàng tử cưỡi lên lưng loài bướm đêm để lên chơi với các vì sao. Ngày tháng cứ thế trôi qua. Một hôm hoàng tử nói với vua cha bằng giọng nói rất khác:

– Thưa vua cha, con thấy rất chán cuộc sống quá nhàn rỗi này rồi. Con muốn đi khắp đại dương, vương quốc của loài hoa sen để tìm đến nơi chân trời.

– Con trai cảu ta, – nhà vua khuyên can – thậm chí nếu con có đi vòng quanh trái đất thì con cũng chẳng bao giờ tìm thấy chân trời đâu. Nó luôn chạy trước mặt con không ngừng giống như cái bóng của con vậy.

– Không, thưa cha. Rõ ràng là chính mắt con nhìn thấy phía xa xa kia là nơi mặt trời và trái đất gặp nhau. Chắc chắn nơi đó chính là chân trời.

Dù cho vua cha hết lời can ngăn nhưng hoàng tử nhỏ vẫn không hề lay chuyển ý định. Cuối cùng, nhà vua đành nhường bước cho chàng lên đường trên đóa hoa sen. Thế là nhà vua đặt hoàng tử lên trên đóa sen và mang chàng đến bờ biển. Trước khi chia tay nhà vua dặn đi dặn lại:

Chàng hoàng tử nhỏ hứa với vua cha là sẽ ghi nhớ lời dặn của người. Lúc đó thì màn đêm cũng buông xuống, những hoàng lại thắp lên vô khối những ngôi sao nhỏ soi sáng đường đi cho hoàng tử.

– Tạm biệt mẹ, con lên đường đây! – Hoàng tử ngậm ngùi chia tay mẹ lên đường. Hai giọt nước mắt lăn trên má chàng và rơi xuống bông hoa liền biến thành hai viên ngọc trai. Đã qua bao ngày bao đêm lênh đênh trên đại dương nhưng hoàng tử vẫn chưa tìm thấy nơi chân trời. Dường như chân trời cứ luôn chạy trước mặt chàng tưởng rất gần mà đi mãi cũng chưa đến được. Một hôm, hoàng tử nhỏ đậu vào một hòn đảo lạ. Trên đó có rất nhiều thợ săn trông có vẻ là thổ dân hoang dã, trên đầu đội những chiếc lông thú đủ màu sắc nhảy múa quanh đống lửa bên bờ biển. Trên cây cạnh đó treo một chiếc chuồng thú làm bằng tre. Trong đó, một con chó bị trói từ cổ xuống chân, trên cổ nó còn bị treo một hòn đá nặng. Bên cạnh con chó là một chú mèo cổ bị đeo một quả dừa khô. Con chó đau đớn hú lên những tiếng xé lòng.

– Hỡi anh em, các bạn chuyên hầu hạ con người có thấy không, giờ đây tôi đang bị họ xử tội theo luật pháp họ đề ra chỉ vì tôi ăn vụng một tẹo cơm trong nồi của họ. Tôi đã từ giúp họ rất nhiều trong việc trông nom đàn ngựa, đàn bê và đàn bò. Vậy mà chỉ vì một tội nhỏ đó mà họ trừng phạt tôi thế này đây. Họ trói tôi trong chiếc cũi này và còn bắt tôi đeo một hòn đá nặng trên cổ rồi bắt tôi đi từ làng này sang làng khác. Tôi đến chết vì đói và mệt mất. Các anh em phải nhớ là không được dại dột như tôi nếu không các bạn cũng sẽ bị trừng phạt như tôi đấy.

Con mèo cũng kêu lên những tiếng não lòng và kể lể:

– Các bạn mèo của tôi, các bạn cũng như tôi được sống trong nhà của con người. Giờ đây tôi cũng đang bị họ đem luật pháp của họ ra xử lí vì tôi đã không kiềm chế được mình mà đi ăn vụng một con cá trong nồi của họ. Họ chẳng hề nghĩ đến công lao của tôi đã từng giúp họ trông nom đàn gà, thức ăn thức uống khỏi sự quấy nhiễu của lũ chuột. Vậy mà tôi, giờ đây, cũng đang bị trừng phạt quá nhẫn tâm. Các bạn hãy nhớ là đừng bao giờ mà dại dột như tôi nếu không luật pháp hà khắc của họ sẽ giết các bạn đấy.

Chàng hoàng tử nhỏ nghe những lời than vãn của hai con vật thì cũng thấy rất thương tâm. Chàng liền tìm cách cứu hai con vật đáng thương kia:

– Này các vị thợ săn dũng cảm, các vị có thể bán cho tôi hai con vật đáng thương này không? Tôi phải trả các vị bao nhiêu đây?

– Chúng đáng giá hai viên ngọc trai đấy! – Một người trả lời dứt khoát. Chàng lấy hai viên ngọc trai của mình đưa cho họ. Thế là hai con vật được cứu thoát. Để tỏ lòng cảm tạ ân nhân cứu mạng, chúng xin được đi theo chàng. Họ lại tiếp tục lên đường. Lại nhiều ngày nữa trôi qua mà chàng hoàng tử nhỏ vẫn chưa đến được phía chân trời. Một hôm, chàng nói với hai con vật:

– Ta sẽ tháo mấy thứ buộc trên cổ các ngươi ra cho khỏi nặng nhưng các ngươi phải hữa là không được bỏ trốn khi chúng ta cập bến vào đảo.

– Tôi xin hứa là như vậy. – Con chó lên tiếng trước. Loài chó chúng tôi không bao giờ phải bội lại người nào đã cứu mạng chúng tôi. Chúng tôi luôn tuân thủ luật này còn nghiêm ngặt hơn luật pháp của con người.

– Tôi cũng vậy, tôi hứa là sẽ không bỏ trốn. – Con mèo lúc này cũng lên tiếng – Điều duy nhất mà loài mèo chúng tôi không bao giờ hứa hẹn đó là bỏ qua lũ chuột phá phách. Chúng tôi cũng rất trung thành với ai quý mến chúng tôi. Đó là luật của loài mèo.

Chàng hoàng tử nhỏ rất hài lòng vì những bộc bạch của chúng nên khi vừa cập bến lên hòn đảo lại, chàng liền thả chúng ra khỏi cũi.

– Người thật là tốt bụng, hoàng tử ạ. – Con chó cảm động nói – Chính tình cảm này của người đã gắn bó tôi với người còn chặt chẽ hơn nhiều lần chiếc cũi kia. Tôi rất biết ơn người, hoàng tử tốt bụng ạ.

Hoàng tử mỉm cười rồi dẫn chúng vào trong hòn đảo. Nơi đây, quang cảnh thật đáng buồn. Chẳng hề có một cái cây nào cũng chẳng hề có một bụi hoa nào hay một con chim nào. Cả hòn đảo thật hoang tàn. Trên đường đi chàng gặp một cụ già và được nghe lão kể lại.

– Chính chúng tôi đã buộc phải phá hủy hết cây cối hoa cỏ nơi đây đấy. Một tên phù thủy độc ác vì ghen tị với sắc đẹp tuyệt vời của công chúa Hoa Nhài của chúng tôi nên đã bắt cóc nàng và cầm tù nàng trong rừng. Vương quốc xinh đẹp của chúng tôi sẽ chẳng bao giờ còn thấy hoa nhài nở nữa rồi. – Cụ già vừa kể lể vừa khóc lóc thảm thiết.

Nghe xong chuyện, hoàng tử liền nói ngay với cụ già đó:

– Bây giờ thì ta còn gắng đi tìm chân trời làm gì nữa chứ? Ta rất muốn giải thoát cho công chúa Hoa Nhài. Đây là người con gái mà từ lâu ta mong ước cưới làm vợ. Công chúa Hoa Nhài chính là người ta cần tìm.

Nói xong chàng tức tốc dẫn hai con vật trung thành đi vào rừng để tìm kiếm công chúa. Phải đi một chặng đường rất xa, mãi chàng mới tìm đến được một túp lều làm toàn bằng cánh bướm. Một người đàn bà bước đến bậc cửa túp lều. Nàng đẹp tới mức mà làm cho hoàng tử say mê, ngây ngất ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trời đất, bỗng một chiếc mạng nhện lớn rơi ngay xuống đầu chàng, trùm cả vào vai, vào mắt chàng. Hoàng tử tiến gần đến người đàn bà đó và nói:

– Ta đến đây để cứu vợ của ta, công chúa Hoa Nhài xinh đẹp.

Mụ phù thủy phá lên cười nhạo hoàng tử nhỏ rồi chế giễu chàng:

– Ngươi đã sẵn sàng chiến đấu với ta để cứu nàng công chủa của ngươi chưa? Một tên nhãi ranh, chắc chắn ngươi sẽ không làm gì nổi ta đâu, thậm chí ngươi không thể chạm đến gót chân của ta kia mà. Để có thể trở nên to khỏe như ta đây, chắc ngươi cần phải uống cho được một giọt nước mắt của ta. Nhưng ngươi sẽ chẳng bao giờ làm được điều đó. Thôi đừng có ba hoa vô ích nữa, hãy vào nhà đi. Nhưng trước tiên, ngươi phải buộc hai con vật bẩn thỉu này ra chỗ cái cây kia. Chúng làm cho ta ghê tởm.

Chàng hoàng tử giả vờ làm theo đúng yêu cầu của mụ phù thủy nhưng thức tế chàng bí mật dùng những sợi tóc của mình quấn quanh chân của mụ phù thủy mà mụ vẫn không hề biết gì. Mụ ta cười vẻ chế giễu và nói với hoàng tử:

– Kẻ ngu xuẩn đáng thương kia. Bây giờ thì ngươi phải ở lại đây cả đời để hát ru cho ta ngủ. Đừng hòng ngươi thoát ra khỏi nơi này.

Lúc này bông hoa sen bỗng tỏa hương thơm ngào ngạt khiến bầy ong từ đâu nô nức kéo đến. Hai con vật trung thành liền nhớ chúng bay vào nhà châm cho mụ phù thủy một trận. Và thế là con chó thì lao đến cắn vào chân mụ, chú mèo thì trèo lên mặt mụ mà cào, còn bầy ong thì thi nhau châm vào người mụ. Mụ ta đau quá kêu khóc thảm thiết. Mụ toan bỏ chạy nhưng chân mụ đã bị cột chặt rồi, đành ngã lăn ra vì đau đớn. Nhân lúc đó, chàng hoàng tử liền trèo lên tai mụ, đưa tay ta hứng lấy những giọt nước mắt của mụ và uống lấy. Ngay tức thì, chàng trở nên cao lớn với khuôm mặt khôi ngô tuấn tú. Chàng liền lệnh cho đàn ong thôi không đốt mụ nữa mà đưa mụ nhốt vào trong bông hoa sen bởi lúc đó mụ đã bị biến thành nhỏ xíu rồi. Chàng tức giận hỏi mụ xem hiện giờ công chúa bị nhốt ở đâu.

– Ngươi sẽ chẳng bao giờ cứu được công chúa đâu. – Mụ phù thủy vẫn ngoan cố chống cự. – Trước túp lều của ta là một cây dừa rất cao. Chẳng có một ai có thể trèo lên ngọn cây được. Chùm quả trên cao tít đó có một quả dừa đang chết héo. Công chúa Hoa Nhài của ngươi bị nhốt trong đó. Vĩnh viễn ngươi sẽ chẳng cứu được công chúa đâu.

Hoàng tử đang lo lắng không biết làm thế nào đây thì chú mèo trung thành đã thoăn thoắt trèo lên cây. Tuy nhiên, quả dừa nhốt công chúa ở trong thì ở quá xa nên chú mèo không làm sao mà với tới được. Trong khi chú mèo đang loay hoay không biết làm cách nào thì một con chim nhỏ có bộ lông đủ màu sắc bay đến bên cạnh và nói:

– Tôi sẽ giúp anh nếu anh chịu hứa với tôi là không bao giờ được bắt lũ chim non của tôi. Anh phải giữ lời hứa nếu không một điều bất hạnh sẽ giáng xuống đầu công chúa Hoa Nhài.

– Tôi xin hứa nhưng chỉ trừ có một điều tôi không hứa là sẽ bỏ qua cho bọn chuột phá phách, bởi đó là luật của họ nhà mèo. Ngoài ra, tôi sẵn sàng làm theo ý của anh.

Con chim có bộ lông rực rỡ bay vút lên cao và dùng chiếc mỏ to khỏe của mình ngắt quả dừa khô rơi xuống đúng cạnh chân của hoàng tử. Vỏ quả dừa vỡ đôi ra, nàng công chúa Hoa Nhài xinh đẹp trên tay cầm bông hoa bước ra từ trong quả dừa vẫn còn như quá ngỡ ngàng vì thoát nạn.

– Ôi, nàng mới xinh đẹp làm sao. – Hoàng tử thốt lên – Nàng quả là công chúa xinh đẹp nhất trần gian.

Vừa nói xong thì bông hoa nhài bỗng hé mở hết cánh hoa ra và một viên ngọc đen rơi xuống. Đó chính là trái tim của của mụ phù thủy ghen tuông. Và đúng lúc ấy, như có một phép thần kỳ, cả hòn đảo bỗng trở nên lung linh vì bạt ngàn hoa đua nở. Hoàng tử sung sướng nắm tay công chúa Hoa Nhài và quên hẳn đi dự định muốn tìm đến chân trời.

Chàng dẫn người vợ yêu quý trở về vương quốc hoa sen sống trong bình yên và hạnh phúc. Ít lâu sau chàng hoàng tử được nối ngôi vua cha. Còn nhà vua và hoàng hậu vẫn thay phiên nhau đem ánh sáng mặt trời và ánh trăng soi rọi cho vương quốc của con trai họ.

Lại nói về hai con vật trung thành, kể từ đó chúng luôn ở bên cạnh hoàng tử như những người bạn thân thiết.

3 Giống Chó Gấu Có Vẻ Mặt Và Hình Dạng Giống Gấu Y Đúc

Sinh vốn rành rành là loài chó nhưng nhìn qua nhìn lại, nhìn trái phải hay trước sau thì không ai dám tự tin khẳng định những chú cún này là chó thật sự. Vậy, chó gấu là giống chó gì?

Với hình dáng có một không hai, đó là những chú chó cảnh có thể bị nhầm là … gấu và được gọi là chó gấu. Đặc biệt nhất là 3 giống chó sau đây, nếu chỉ nhìn ảnh mà không báo trước, chắc khá nhiều người sẽ nhầm chúng với những chú gấu con ngoài vườn thú.

Chó gấu Bắc Hà

Gọi chó Bắc Hà là chó gấu Việt Nam là bởi chúng là giống chó trong nước. Cổ chúng to ngắn, bờm lông quanh cổ dày như bờm sư tử. Mõm ngắn vừa, sống mũi thẳng, chóp mũi thon, mắt không quá to, trán tròn, sọ rộng, tai dựng hình tam giác. Không những thế, chó Bắc Hà còn có màu lông đa dạng: đen, trắng, nâu đỏ, vằn vện hoặc vàng …

Chó gấu Bắc Hà lúc nhỏ rất đáng yêu

Điểm khác biệt là kích thước trung bình, cơ thể săn chắc, cân đối, oai vệ. Hoạt động của chúng nhanh nhẹn hơn hẳn những chú gấu ở rừng xanh.

Cùng với vẻ ngoài, chó Bắc Hà còn được yêu thích vì sự khôn lanh và trung thành. Chúng còn có tính kỷ luật cao, huấn luyện dễ, luôn nghe lời chủ nhân. Không hiếu chiến, khi trông nhà hay bảo vệ chủ nhân, chó Bắc Hà cực kỳ gan dạ và dũng cảm. Chúng biết cách đề phòng, cảnh giác và chiến đấu khi cảm thấy nguy hiểm.

Như nhiều giống chó ta trong nước, khi nuôi chó Bắc Hà, bạn có thể yên tâm bởi chúng không kén ăn, có thể ăn cơm và thức ăn như người.

Không còn chỉ phổ biến ở vùng núi phía Bắc, chó gấu Bắc Hà trưởng thành ngày nay được rất nhiều người nuôi và nhân giống tại Việt Nam. Chính vì phổ biến mà giá chó gấu con này rất rẻ. Thông thường, với số tiền khoảng 300 – 800 ngàn đồng là bạn có thể mua được một cún con 2 – 3 tháng tuổi.

Chó gấu lông xù Chow Chow

Nhắc đến những loài chó gấu lớn mà bỏ qua chó Chow Chow quả là một thiếu sót lớn. Giống chó đặc trưng từ miền Tây Tạng – Mẫn Châu nắng gió này thường xuyên bị nhầm với loài gấu. Lí do là bởi chúng có thân hình beo béo, tròn trịa với cái đầu lớn và bộ lông xù.

Mặt Chow Chow đáng yêu, tai nhỏ, mắt đen giống hệt chó gấu bông

Những chú chó này có rất nhiều lông, lông phủ khắp người. Rậm nhất là ở quanh mặt, cổ, ngực. Lớp lông dày có dạng như chiếc bờm. Lông Chow Chow có màu sắc đa dạng: trắng, kem, vàng, cam, nâu, nâu đỏ, đen, socola hoặc xanh đen. Điểm cộng khác là lòng trung thành tuyệt đối, đặt trọn lòng tin vào một chủ nhân duy nhất.

Chó gấu trúc cũng chính là chó gấu trắng Chow Chow. Màu lông gấu trúc không phải màu tự nhiên mà do cắt tỉa và nhuộm lông. Quả thật, nhìn những hình ảnh chụp lại sau khi “hoá trang”, nhiều người sẽ thích thú và bất ngờ.

Giá mua bán chó gấu lông xù Chow Chow, có nhiều mức. Chó sinh trong nước hoặc nhập từ Trung Quốc giá tương đương, khoảng từ 10 – 15 triệu/con hoặc 25 – 30 triệu nếu có giấy tờ của hiệp hội chó Trung Quốc.

Chó nhập từ Thái Lan hay các nước Đông Nam Á số lượng khá ít. Chúng hiền hoà vì có gốc là chó thuần hoá ở phương Tây, giá 15 – 20 triệu/con . Cuối cùng, giá đắt và khó mua nhất là chó nhập từ phương Tây (các nước Nga, Anh, Sec,…) thường hơn 1000$.

Chó Eurasier

So với chó Bắc Hà hay Chow Chow, chó Eurasier ít được người Việt Nam biết đến hơn. Loài chó này đến từ quê hương nước Đức. Chó Eurasier có đuôi cuộn. Cơ thể chúng lớn cỡ trung bình, khoẻ mạnh, dáng cân bằng, tai nhọn. Các màu lông của chúng kết hợp phong phú: vàng – nâu nhạt, vàng – nâu, xám, xám đen, đen hoặc đen đất,…

Chó gấu đen Eurasier đáng yêu

Chó Eurasier có tính cách bình tĩnh, thích bảo vệ gia đình. Chúng hay cảnh giác với người lạ, không quá nhút nhát, không quá hung dữ. Chúng thân thiện với trẻ em cũng như các vật nuôi khác.

Vậy nếu chọn giống Eurasier, chó gấu giá bao nhiêu? Trên các diễn đàn, đa phần những chú chó con sinh trong nước có giá 400 nghìn – 1,2 triệu/con tuỳ theo chất lượng, nguồn gốc. Hiện nay, khá ít trại chó đăng bán Eurasier chính thức, tuy nhiên theo khảo sát của chúng tôi trên các trang web nước ngoài, giá chó Eurasier đăng bán thường là 2000 – 2500$.

Năm Giống Chó Lớn Trông Giống Như Gấu

Trong khi những người yêu chó có xu hướng thích những con chó thuộc mọi hình dạng và kích cỡ và tận hưởng những giống chó mà chúng gặp nhau và trên đường phố, nhiều người hơi ngạc nhiên trước cảnh tượng bất ngờ của những giống chó rất lớn, một số trông đáng sợ và cao quý và chắc chắn sẽ khiến bạn tạm dừng nếu bạn gặp họ bất ngờ xuống một con hẻm tối tăm!

Tuy nhiên, hầu hết các giống chó rất lớn đang di chuyển chậm, thân thiện và rất âu yếm, thường có một thiên nhiên thoải mái và thoải mái mà sẽ đưa nhiều giống nhỏ hơn để xấu hổ. Một số giống chó lớn và đáng yêu nhất là những con chó trông giống như những con chó to lớn, gấu nặng với những chiếc áo khoác dài và dày không nhìn ra khỏi một nơi xa xôi quanh một dãy núi xa xôi!

Nếu bạn đã rơi vào sự quyến rũ của những con chó giống gấu lớn này, bạn có thể tự hỏi những loại giống nào trông giống như những con gấu nhất; và như vậy với điều này trong tâm trí, trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét năm giống chó lớn và khổng lồ của con chó trông giống như gấu! Đọc để tìm hiểu thêm.

The Chow Chow

Chow Chow là một giống chó lớn, có lông có thể cao tới 51cm, và đó là đặc biệt nhất khi có lưỡi xanh! Họ có những cái đầu to với cổ bên có thêm vẻ ngoài nặng nề, giống gấu, cùng với khuôn mặt hơi gắt gỏng của họ!

Áo của Chow Chow là một trong những lớp dày nhất, dày nhất mà bạn sẽ tìm thấy trên bất kỳ con chó nào, và bạn có thể mất toàn bộ bàn tay của bạn trong lông của họ chỉ cố gắng để tìm ra nơi mà tất cả kết thúc!

The Maremma sheepdog

Chó chăn cừu Maremma là một trong những giống mà chúng ta không thấy ở đây rất nhiều ở Anh, nhưng chúng rất phổ biến ở nước Ý của họ.

Họ là những con chó rất cao, dài và chắc chắn, với những con đực đứng trung bình cao 73cm, thậm chí còn lớn hơn! Họ có một chiếc áo khoác trông có vẻ bẩn thỉu có thể chạy đến gần như màu trắng tinh khiết trong một số dòng, tạo cho chúng một vẻ ngoài tương tự như của một con gấu bắc cực.

Lịch sử được biết đến của họ dưới nhiều hình thức khác nhau đã trở lại hàng ngàn năm, và chúng được sử dụng rộng rãi ở vùng Abruzzo của Ý như chó chăn nuôi và chăn gia súc.

Bạn đang tìm kiếm lời khuyên thú cưng miễn phí cho chú chó của mình ?. Nhấp vào đây để tham gia cộng đồng thú cưng yêu thích của Vương quốc Anh – PetForums.co.uk

Chó Newfoundland

Con chó Newfoundland là một trong những giống chó khổng lồ thường xuyên khiến mọi người dừng lại trong một giây phút xù xì, lớn hơn cả những chú chó lớn sống rất nhẹ nhàng và bình tĩnh, thường dường như di chuyển gần như trong chuyển động chậm. Họ có thể được nhìn thấy trong một loạt các màu sắc khác nhau bao gồm đen, nâu và xám, với màu đen là màu phổ biến nhất.

Họ cũng có mối quan hệ thực sự với nước, và có đôi chân có màng để chứng minh điều đó, họ thực sự âu yếm và rất yêu thương, và không hề đáng sợ!

Tu viện Tây Tạng

Tất cả những con chó thuộc loại mastiff đều có xu hướng rất chắc chắn, những con chó nặng có đôi mắt đáng sợ, mặc dù như Newfoundland, chúng có xu hướng chậm, nhẹ nhàng và rất dễ chịu để ôm ấp, mặc dù chúng chiếm phần lớn không gian trên giường hoặc sofa của bạn!

Tu viện Tây Tạng cũng không phải là ngoại lệ, và trong khi chúng không phải là giống phổ biến nhất ở Anh, nếu bạn mở mắt, bạn có thể thấy một khi bạn đi bộ trong những khu vực nổi tiếng với những người đi bộ chó.

Điều đầu tiên sẽ đánh bạn khi bạn thấy một kích thước tuyệt đối của họ – không chỉ là chúng rất cao mà còn rất nặng, nặng tới 80kg hoặc hơn 90 trong một số trường hợp – nặng hơn hầu hết phụ nữ và nhiều đàn ông! Đầu khổng lồ của họ là những gì mang lại cho họ ngoại hình giống gấu đặc biệt của họ, và họ có một bờm dày của tóc phía sau tai của họ mà hầu như trông leonine quá!

Áo khoác của họ rất dày đặc và nặng nề, và chải chuốt một cột buồm Tây Tạng kỹ lưỡng từ đầu đến chân có thể dễ dàng mất cả ngày.

Ovcharka

Ovcharka là một giống chó khổng lồ mà đôi khi được gọi bằng tên khác quá, chẳng hạn như chó chăn cừu da trắng, và có nguồn gốc ở vùng Bắc Caucasus như Georgia, Azerbaijan và Armenia.

Chúng không còn phổ biến ở Anh một lần nữa, và chắc chắn sẽ đủ để ngăn cản bạn theo dõi nếu bạn nhìn thấy một con chó to lớn, cao và nặng với biểu hiện đáng sợ khi miệng chúng mở ra hàm răng lớn của chúng!

Chúng là một giống chó mạnh mẽ, tự tin mà bạn thực sự không muốn vượt qua trong một cuộc chiến, và trên thực tế, một trong số ít giống chó có cơ hội tương đối tốt để chạy vào những con gấu thực sự trong khu vực nhà của họ cũng như sắp ra tốt hơn trong một cuộc chiến!

Tuy nhiên, với gia đình họ, họ nhẹ nhàng, yêu thương, trung thành và rất bảo vệ.