Các Loại Chó Cảnh Cỡ Lớn / 2023 / Top 21 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Các Loại Chó Sục (55 Ảnh): Chó Sục Vàng Nhật Bản Và Các Loại Chó Cỡ Trung Bình Khác, Chó Nhỏ Và Giống Chó Lớn / 2023

Chó sục

Các loại chó sục

Chia sẻ với bạn bè

Chó sục trên khắp thế giới được biết đến như một giống phổ quát. Một số giống chó này được phân biệt bởi phẩm chất săn mồi độc đáo, một số khác đóng vai trò là người canh gác hoặc bạn đồng hành tuyệt vời, và những con khác vẫn cực kỳ nổi tiếng do vẻ ngoài khác thường của chúng. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về các loại chó sục phổ biến, cũng như các tính năng bên ngoài của những con chó này.

Phân loại

Tất cả các giống chó sục hiện đại có thể được chia thành hai yếu tố:

loại len;

nước xuất xứ.

Một số giống được đại diện có thể được ly dị tích cực như nhau ở hai lãnh thổ, và cũng có thể có các loại len khác nhau, tùy thuộc vào tiêu chuẩn trong cùng một giống.

Theo loại len

Chó sục đồ chơi tiếng anh chó sục Brazil

Giống lông cứng: Chó sục Úc, Chó sục biên giới, Chó sục chó sục, Chó sục Norflock.

Chó sục Úc chó sục biên giới

Vật nuôi với các loại len xoăn và dây: Lakeland Terrier, Kerry Blue Terrier, Dây Fox Terrier.

Chó sục xanh Kerry Chó sục Lakeland

Áo dài: Chó sục Úc, Chó sục Tây Tạng, Chó sục Skye.

bầu trời Chó sục Tây Tạng

Không có lông: chó sục không lông Mỹ

Theo nơi xuất xứ

chó sục yorkshire Parson Russell

Scotland Trong số những con chó địa phương nổi tiếng nhất là Chó sục Scotland (hay Scotch Terrier), Chó sục trắng Tây Nguyên, Chó sục biên giới (được lai tạo trên khắp nước Anh), Dandy Dinmont Terrier, Cairn Terrier, Skye Terrier.

scotch terrier Chó sục chó

Ai-len Người thân của chó sục Anh đầu tiên: glen-of-imaal-terrier, cà ri xanh terrier.

glen-of-terrier Chó sục xanh Kerry

Đức Chỉ có một loài là phổ biến – jagdterrier (hay chó săn Đức).

Mỹ Tín đồ của chó sục đến từ Anh: American Pit Bull Terrier, American Staffordshire Terrier, American Naked Terrier, “Boston”.

chó sục pit bull Mỹ “Boston”

Úc Các giống chó sau đây được biết đến ở đây: Chó sục và Úc.

Úc chó sục mượt úc

Cộng hòa Séc Giống chính thức duy nhất là Terrier Séc.

Trung quốc Chó sục Tây Tạng.

Brazil. Chỉ có một loài phổ biến là chó sục Brazil.

Nhật Bản Chó sục Nhật Bản là một giống chó cực kỳ quý hiếm và đắt tiền.

Cho đến nay, ICF đã phê duyệt tới 32 giống chó sục đầy đủ với các đặc điểm nhất định về tiêu chuẩn và hành vi. Khoảng 20 trong số các giống chó này đã được tạo ra ở Anh và Scotland., 4 giống đã được nhân giống ở Ireland, các loài còn lại được tạo ra dựa trên chúng. Điều này có vẻ khó tin, nhưng ngay cả những giống chó khác nhau như chó sục đồ chơi và chó sục chỉ có họ hàng.

Ngoài 32 giống đã thành lập, một số quốc gia có tiêu chuẩn chính thức riêng, trong đó chỉ ra một số loại chó sục (một ví dụ sinh động là một số giống chó của Nga và Nhật Bản).

Nga đen Nga tóc mượt

Trên toàn thế giới, chó sục nổi tiếng với ngoại hình mạnh mẽ, mảnh mai và cơ bắp. Những con chó này có phẩm chất làm việc đáng chú ý, và do đó thường được sử dụng làm vệ sĩ và trợ lý trong việc săn bắn.

Giống chó này đã nhận được tên của nó từ tiếng Latin là ter terra – đất. Một sự thật thú vị: ban đầu, chó sục gọi hoàn toàn là chó, nhờ kích thước nhỏ, hộp hàm khỏe và đầu óc sắc bén, có thể theo dõi động vật lông và tham gia vào trận chiến dưới lòng đất (với cáo, lửng hoặc gấu trúc). Ngoài hoạt động săn bắn, chó sục còn tỏ ra là người xuất sắc trong việc bảo vệ nhà cửa, đàn gia súc nhỏ và trong rễ.

Mô tả giống trung bình và lớn

Trong số các giống chó sục có đại diện của cả hai giống nhỏ và vừa, lớn.

Airedale Terrier

Một số nhà lai tạo gọi những con chó này là chó ter terrier vua, tên này được hình thành do kích thước của những con chó này – chúng được coi là lớn nhất và cao nhất trong số các loài chó sục. Các cá thể của giống chó này có thể phát triển tới 61 cm khi khô héo và tăng trọng lượng lên tới 30 kg. Quê hương của giống chó này là Thung lũng Eyre ở Yorkshire. (Anh). Mục đích ban đầu của việc nhân giống Airedale Terrier là tạo ra một giống chó khỏe mạnh và cơ bắp để săn các động vật có vú sống dưới nước.

Những con chó này được phân biệt với người thân của chúng bởi thể thao và phẩm chất làm việc tuyệt vời, nhờ đó chúng được sử dụng tích cực trong các chiến sự của Thế chiến thứ nhất. Những con chó này đã gửi tin nhắn giữa các nhân viên và bỏ qua ngay cả những trận chiến tàn khốc nhất với hỏa lực súng máy và ném bom.

Có những trường hợp khi Airedalers giải cứu toàn bộ biệt đội của mọi người, gửi tin nhắn vào thời điểm quan trọng nhất. Thường thì những con chó này đã nhận được vô số vết thương và chết, nhưng nhờ lòng dũng cảm và chủ nghĩa anh hùng, chúng đã được cả thế giới biết đến.

Các nhà lai tạo có kinh nghiệm xem xét các đại diện của giống chó này thông minh, bình tĩnh và vui vẻ trong bàn tay lành nghề. Ngoài các kỹ năng đáng chú ý về định hướng ở bất kỳ địa phương nào, các cá nhân hiện đại của giống chó này có một tính cách thân thiện và cân bằng, khiến chúng trở thành người bạn đồng hành lý tưởng.

Về ngoại thất, những chú chó này rất gợi nhớ đến Fox Terrier nổi tiếng: một chút lông xoăn, tai trung bình với chóp thấp, một bộ râu đặc trưng với một bộ ria mép, cũng như một cái đuôi nhỏ và dựng đứng, hơi cong; với một ngoại lệ – chỉ có màu nâu được tìm thấy ở bên ngoài của những con chó này: những đốm màu đỏ trên tay chân, ngực và mặt, và cơ thể màu đen.

Chó sục

Chó sục Dogordshire

Dây Fox Terrier

Loài chó này, cũng như chó săn cáo lông mượt, lần đầu tiên được nhân giống ở Anh để săn bắn động vật lông thú. Những con chó này khác với phần còn lại của họ hàng với sức chịu đựng, cũng như khả năng phát triển tốc độ cao để theo đuổi trò chơi trong khu vực đầm lầy. Ngoài ra, những con chó này, do vị trí độc nhất của vòi, có thể nhảy rất cao, giúp việc săn bắt một số động vật dễ dàng hơn.

Bề ngoài của những chú chó này giống với ngoại thất của Airedale Terrier. Chúng có thể cao tới 39 cm, trọng lượng tối ưu cho chó là 8 kg. Bề ngoài của Fox khó có thể được gọi là cơ bắp – nó khá mỏng và thể thao.Một đặc điểm đặc biệt của những con chó này là một khuôn mặt hình chữ nhật, được bao phủ bởi một bộ râu dài và ria mép, cũng như đôi tai nhọn, nửa treo. Chân của những con chó này rất khỏe và thẳng. Trong chó sục lông cáo, lớp len được thể hiện dưới dạng lớp lông lót và lông cứng và dây bảo vệ, màu sắc thường là hai màu hoặc ba màu (đen và trắng hoặc đen và trắng với các đốm đỏ).

Trong quá trình chăn nuôi, Fox Terrier vẫn là những người bạn đồng hành tuyệt vời với tính cách cân bằng, thân thiện và điềm tĩnh.. Mặc dù thực tế là những con chó này được coi là cực kỳ thông minh và nhanh trí, chúng có thể thể hiện sự bất tuân cao trong huấn luyện và huấn luyện, điều này gây khó chịu cho hầu hết các nhà lai tạo. Những vật nuôi này cần một cách tiếp cận đặc biệt để huấn luyện, trong đó bất kỳ biểu hiện nào của ý chí tự giác và sự nuông chiều đều dừng lại ở gốc.

Chó sục không được khuyến cáo bắt đầu ở những gia đình đã có một thú cưng trưởng thành khác – những con chó này không chịu được sự cạnh tranh và sẽ chiến đấu hủy diệt để có được sự chú ý của chủ.

Chó sục Bull Bull Mỹ

Giống chó này là một đại diện cổ điển của các giống chó chiến đấu – chó pit bull có vóc dáng cơ bắp cực kỳ mạnh mẽ, hàm chết người, ngực rộng và chân tay rất khỏe, rộng rãi. Những con chó này được nhân giống chính xác để tham gia chiến đấu với chó, nhưng theo thời gian, tiêu chuẩn giống đã trải qua một số thay đổi.

Bề ngoài của American Pit Bull Terrier được đặc trưng bởi thân hình mạnh mẽ và cơ bắp, đầu hình nêm lớn và hộp sọ rộng mở rộng trong đôi tai ngắn, dựng đứng. Chó pit bull có bộ lông rất ngắn thuộc loại trơn (hoàn toàn không có lớp lông) – đó là lý do tại sao chúng không thể được giữ trong điều kiện ngoài trời. Nếu chúng ta ước tính kích thước của chúng, thì những con đực lớn nhất của chó sục pit bull Mỹ đã tăng lên 49 cm khi khô héo và tăng tới 30 kg cân nặng.

Ngày nay, giống chó sục này không được Liên đoàn Phụ khoa Quốc tế công nhận, và cũng bị cấm sinh sản tư nhân ở hầu hết các nước châu Âu. Mặc dù vậy, ở nhiều quốc gia khác, ví dụ, ở Mỹ và Nga, những con chó này thường được sử dụng làm chó dịch vụ – chúng thể hiện hoàn hảo trong thực thi pháp luật khi giam giữ những tên tội phạm đặc biệt nguy hiểm. Ngoài ra, chó pit bull có khứu giác độc đáo cho phép chúng phát hiện thành công chất gây nghiện hoặc chất nổ.

Trong số những người thiếu kinh nghiệm này, một ý kiến ​​có cơ sở cũng đã được hình thành về những con chó này về những con vật khát máu và hung dữ không có ai trên đường và vội vàng mà không cảnh báo cho bất kỳ người đi đường nào. Những con chó này thực sự cần một người chủ có kinh nghiệm, nhưng đối với anh ta và gia đình, chúng sẽ không bao giờ hung dữ và thất thường.

Trong vòng tròn của những người yêu mến anh ta, những chú chó pit bull Mỹ trở thành những người yêu thích thực sự, những người ngưỡng mộ sự chú ý chung, tình cảm và những điều tốt đẹp.

Giống nhỏ

Trong số các loài chó sục hiện đại, phổ biến hơn là các giống chó nhỏ và lùn. Với sự phổ biến và sôi động nhất của chúng, bạn có thể tìm thấy bên dưới.

Chó sục Yorkshire

Người ta tin rằng nơi sinh của những con chó này là Hoa Kỳ, được chỉ định bởi tên của giống chó, có nguồn gốc từ thành phố cùng tên. Như trường hợp của Yorkshire Terrier, những con chó này xuất hiện gần đây – vào đầu thế kỷ XIX. Nhiều cá thể của chó chiến đấu trở thành người khởi xướng giống chó này. Điều này dẫn đến việc tạo ra một bề ngoài độc đáo: Chó sục Boston được đặc trưng bởi mõm kiểu chiến đấu (giống như những con chó bulông điển hình), nhưng đặc trưng xây dựng mảnh khảnh và thể thao của bất kỳ con chó sục nào.

Ở Boston Terrier, mõm rộng thuộc loại hình vuông, trên đầu, trán được thể hiện tốt cùng với bàn chân. Tai nhỏ, nhưng rộng và rất cao. Hàm rất mạnh, nhưng không đặc biệt rộng. Chân của những con chó này to và đồ sộ, giống như bàn chân. Bộ lông ngắn và mượt mà không có lớp lông lót – điều này có nghĩa là những con chó này không thể được giữ trong chuồng ngoài trời hoặc trên đường phố. Màu sắc ở Boston chủ yếu là hai màu, thường là các mẫu đen trắng hoặc nâu đen được tìm thấy, tuy nhiên, đại diện của màu hổ đôi khi đi qua. Bostons hiếm khi phát triển trên 30 cm khi khô héo hoặc tăng hơn 10 kg cân nặng.

Ngày nay, Boston Terrier được coi là một trong những giống chó phổ biến nhất ở Mỹ. Năm 1979, “Boston” thậm chí còn được chính thức công nhận là biểu tượng của một trong những tiểu bang của Mỹ (Massachusetts).

Theo bản chất của chúng, chúng rất thân thiện và vui tươi, đặc biệt là thân thiện với trẻ em, trong đó chúng cảm nhận được tâm hồn của riêng mình.

Trong điều kiện tốt và được cho ăn đúng cách, những chú chó này sống lặng lẽ tới 16 năm.

Chó sục Scotland hay Chó sục Scotland

Chó sục

Đại diện của giống chó này đôi khi cũng được gọi là chó sục Na Uy, về cơ bản là sai.

Vào đầu thế kỷ XIX ở Anh, có một vấn đề rất lớn với chuột, chúng không chỉ đánh cắp ngũ cốc và thực phẩm hư hỏng mà còn mang theo những căn bệnh nguy hiểm ở gia súc. Mặc dù có nhiều sự quấy rối, những con vật này vẫn tiếp tục tích cực phát triển dân số trên khắp Vương quốc Anh, lý do để tạo ra các giống chuột đặc biệt là gì. Một trong những giống chó này đã trở thành chính xác của chó sục. Tăng trưởng nhỏ, thói quen thợ săn và bộ hàm mạnh mẽ đóng một vai trò – rất nhanh những chú chó này bắt đầu bị thương ở hầu hết mọi nhà. Chúng có thể khéo léo trèo vào những lỗ nhỏ nhất và đối phó với các loài gây hại độc hại. Ngoài việc săn chuột, chó sục Norwich còn là người bạn đồng hành tuyệt vời cho ngư dân và thợ săn.

Tiêu chuẩn của giống chó này khá nguyên thủy đối với tất cả các loài lùn: đan chặt, mặc dù xây dựng không lớn, cơ thể và cổ phủ đầy cơ bắp phát triển. Bộ lông đặc biệt cứng, màu đỏ, vàng hoặc lúa mì.

Về bản chất của những con chó này là tự túc, độc lập và cân bằng. Trong các cuộc cãi vã giữa các vật nuôi khác (do ghen tuông) chúng thường đánh giá quá cao khả năng của chúng, có thể gây thương tích nghiêm trọng.

Có những màu gì?

Chó sục được phân biệt bởi sự đa dạng đáng kinh ngạc của màu sắc và màu lông.

Đơn sắc. Điều này bao gồm các màu đơn giản của màu đen (Tây Tạng), vàng (Nhật Bản, Úc và Lakeland), xám và xanh lam (Kerry Blue Terrier), màu trắng (Bedlington, chó sục chó sục).

Hai màu. Chúng bao gồm các giống chó terrier lông đen và lông đen trên khắp cơ thể (Jagdterrier, Manchester Terrier, Welshterrier, English Toy Terrier). Ngoài ra, đây là các biến thể sau của màu hai tông: đen và trắng (Trắng Boston,), trắng-nâu (chó sục Brazil), xám trắng (dandy-dinmont terrier).

Tri-màu hoặc ba màu. Chúng bao gồm các giống chó terrier với ba sắc thái màu: chó sục mượt của Úc (màu xám, đỏ và trắng), chó sục lông xù và lông mượt (màu đỏ, trắng, đen).

Khó khăn trong việc biên soạn một phân loại như vậy là đối với mỗi giống chó sục độc lập, ít nhất 2 màu chính thức riêng biệt được cho phép.

Top 12 Các Loại Chó Cảnh Đẹp Nhất Thế Giới, Các Giống Chó Cảnh / 2023

1. Chó Alaska (Alaskan Malamute)

Không có gì ngạc nhiên khi chó tuyết Alaska là một trong những ứng cử viên giữ vị trí quán quân trong danh sách các loại giống chó đẹp trên thế giới. Là một nhánh của giống chó sói tuyết Bắc Cực, lại trải qua quá trình lai tạo với các giống chó lớn hơn, Alaska ngày nay sở hữu vẻ ngoài cứng rắn, kiên cường và nhanh nhẹn đáng kinh ngạc. Dù diện bất cứ trang phục – phụ kiện cho chó nào thì Alaska cũng luôn nổi bật, tự tin trước mọi ánh nhìn.

Đang xem: Các loại chó cảnh đẹp nhất

2. Chó Husky (Husky Siberian)

Cũng là một dòng chó kéo xe với bộ lông dày và vẻ ngoài oai vệ nên nhiều người nhầm lẫn giữa chó Husky với Alaska. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ bạn sẽ nhận thấy Husky có khuôn mặt dữ tợn và bộ lông ngắn hơn nên trông chúng nhỏ hơn rất nhiều, thậm chí chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 Alaska. Để bộ lông của Husky luôn óng ả thì bạn nên dùng dụng cụ grooming cho chó chuyên nghiệp.

Tuy có vẻ ngoài hoang dã, lạnh lùng nhưng tính cách của chú chó tuyết này lại vô cùng hiền lành và thân thiện, thậm chí còn được hội yêu thú cưng gọi là “thánh biểu cảm”. Đó là lý do tại sao chúng được những người nuôi chó yêu thích vì cả vẻ đẹp và sự dễ thương của chúng. Giá bán một em Husky con khoảng 7 triệu đồng.

3. Chó Samoyed

Thêm một cái tên chứng tỏ sức hút của chó tuyết Siberia, đồng thời cũng là họ hàng gần của Alaska và Husky. Vẻ đẹp của Sam (tên trìu mến của Samoyed) đến từ bộ lông trắng như tuyết, thân hình cân đối và khuôn mặt hiền lành, thân thiện.

Ngày nay Samoyed đã thích nghi tốt hơn với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam và trở thành giống thú cưng mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu. Giá bán một chú Sam thuần chủng từ 8 triệu đồng.

4. Chó Pitbull (American Pit Bull Terrier)

Chó Pitbull có nguồn gốc từ Anh, sau đó được đưa sang Mỹ và huấn luyện để trở thành chó chiến và cho đến ngày nay, chúng đã được thuần hóa để nuôi làm chó cảnh trong gia đình. Tuy nổi tiếng là hung dữ nhưng vẻ ngoài vạm vỡ, vạm vỡ của chúng được rất nhiều người yêu thích và xếp vào top những giống chó đẹp nhất.

Tại Việt Nam, Pitbull thuần chủng có giá khá mềm chỉ từ 6 triệu đồng. Tuy nhiên, trước khi quyết định nuôi, bạn cần đảm bảo rằng mình dành thời gian để huấn luyện chúng. Và tất nhiên khi đưa Pibull ra ngoài thì vòng cổ dây dẫn cho chó là thứ bạn không thể quên mang theo.

5. Chó Corgi

Chó Corgi có nguồn gốc từ xứ Wales của Anh, được công nhận là giống chó chân ngắn đẹp nhất thế giới. Cặp chân ngắn, mông to và khuôn mặt ngộ nghĩnh là những điểm giúp Corgi dễ dàng “hạ gục” những người yêu chó dù giá của chúng khoảng 15 triệu đồng, chưa kể tiền mua trang phục – phụ kiện cho chó, sữa – vitamin – thuốc cho chó, …

6. Chó Poodle

Từng được sử dụng như một giống chó săn lớn ở các vùng đầm lầy ở Châu Âu, nhưng giờ đây Poodle đã trở thành giống chó cảnh phổ biến trên thế giới. Điều khiến Poodle trở nên đáng yêu chính là bộ lông xoăn dày, tính cách vui tươi, gần gũi. Không chỉ nằm trong danh sách những giống chó đẹp nhất thế giới mà Poodle còn rất được yêu thích vì dễ nuôi, thông minh và dễ nuôi; có giá bán hợp lý từ 5 triệu trở lên.

7. Chó Phốc Sóc (Pomeranian)

Tương tự như Poodle, Pomeranian luôn khiến chúng ta phải trầm trồ trước vẻ đẹp xinh xắn và đáng yêu của mình, đặc biệt là đối với những fan của chó poodle. Giống chó nhỏ này cũng có khả năng thích nghi tốt với môi trường sống, có thể nuôi trong các căn hộ nhỏ. Bé có thể chơi ngoan với các đồ chơi cho chó cả ngày.

Sự nghịch ngợm, hiếu động của Pom khiến chúng luôn vui vẻ. Pomeranian cũng rất được ưa chuộng ở Việt Nam, giá thị trường là 6 triệu.

8. Chó American Eskimo

Eskimo là giống chó có ngoại hình vô cùng xinh đẹp với bộ lông trắng dày phủ khắp cơ thể, khuôn mặt nhỏ nhắn và đôi mắt đen láy. Eskimo còn được thế giới biết đến là giống chó được giới quý tộc Anh nuôi phổ biến và là thú cưng của Nữ hoàng Charlotte.

Ở Việt Nam, Eskimo chưa được nhân giống nhiều mà chủ yếu được nhập từ nước ngoài về nên giá của loài chó xinh đẹp này không dưới 10 triệu.

9. Chó Akita Inu

Với ngoại hình cân đối hoàn hảo, dáng vẻ uy nghiêm, lịch lãm, quý phái, Akita Inu không chỉ là “quốc khuyển” của đất nước mặt trời mọc mà còn nằm trong top những giống chó đẹp nhất thời điểm hiện tại. Đặc biệt, ở chúng còn có sự tận tâm, trung thành mà không loài chó nào có thể sánh được.

Chó Akita hiện là một trong những giống chó đẹp, đắt nhất thế giới, những bé được nuôi tại Việt Nam có giá từ 15 triệu.

10. Chó Golden Retriever

Golden là giống chó săn có nguồn gốc từ Anh với nhiều phẩm chất ưu tú như thân hình cân đối, thanh thoát, trung thành và có trí thông minh cao nhất nhì trong các loài chó. Giống chó cỡ trung này cũng rất vui tươi, tinh nghịch và thành thục nên chúng dễ dàng được yêu thích và nuôi trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, Golden được bán rộng rãi với giá khoảng 7 triệu cho một em cún.

11. Chó Chihuahua

Đây là giống chó cảnh phổ biến nhất ở Việt Nam. Chihuahua thuần chủng có tính cách khác người, “chảnh” và hơi kén ăn; không phải loại thức ăn hạt cho chó nào bé cũng thích. Vì vậy, để phù hợp hơn với điều kiện kinh tế nhiều người yêu chó Việt Nam đã tiến hành lai tạo chihuahua với các giống chó khác để có những chú chó chihuahua lai phù hợp với túi tiền và dễ nuôi hơn so với thuần chủng.

Chihuahua là giống chó có tầm vóc nhỏ, chúng nặng khoảng 1,5 – 3 kg, cao 16 – 20 cm, dài khoảng 30 cm. Đầu nhỏ, tai dựng, mắt to tròn. Giống chó này cũng có màu lông đa dạng, bộ lông dài ngắn không theo khung.

Đây là một chú chó nhỏ nhưng ẩn chứa trong nó nhiều điều bất ngờ. Nó thông minh, thích được nuông chiều và cực kỳ trung thành với chủ. Tuy nhiên, nó có sự dũng cảm và nhanh nhẹn đáng ngạc nhiên. Là loài chó nhưng chúng rất giỏi canh nhà và cảnh giác với người lạ. Do đó, hãy cẩn thận nếu người lạ gặp nó, nó sẽ sủa rất mạnh!

Giá bán tham khảo tại Việt Nam: Chihuahua thuần chủng: khoảng 2.000.000 – 5.000.000 đồng; Chihuahua lai: khoảng 1.000.000 – 2.000.000 đồng.

12. Chó Bắc Kinh và Bắc Kinh lai Nhật

Bắc Kinh thuần chủng và Bắc Kinh lai Nhật ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam vì phù hợp với điều kiện của nhiều người. Hai loại này khá giống nhau và khó phân biệt. Cả hai loài thuần chủng và lai Nhật đều khá dễ nuôi, tuy nhiên do bộ lông dài nên bạn cần chú ý tắm và massage bộ lông thường xuyên. Chúng nặng từ 1 – 6 kg, cao 13 – 23 cm.

Với chó Bắc Kinh, hầu hết chúng đều có màu lông đơn sắc, mõm ngắn hơn chó lai Nhật, mũi hếch, mặt gãy rõ ràng giữa mũi và trán.

Với chó Bắc Kinh và chó Nhật, màu lông thường pha 2 màu, mõm dài, mũi không hếch và phần gãy không lộ rõ như những loài thuần chủng.

Các Loại Chó Cảnh Đẹp, Tên Các Giống Chó Cảnh Phổ Biến Ở Việt Nam / 2023

Các loại chó cảnh đẹp là một trong những loại động vật được rất nhiều người ở Việt Nam, đặc biệt là các bạn trẻ lựa chọn để chăm sóc và làm bạn. Tuy nhiên đối với những ai bắt đầu có ý định nuôi 1 em chó cảnh gặp phải khó nhiều khó khăn vì không biết nên lựa chọn loại chó nào. Để giải quyết thắc mắc chung này, hôm nay Nutrience sẽ giới thiệu đến các bạn các giống chó cảnh đẹp và tên các loại chó cảnh để bạn có thể lựa chọn dễ dàng hơn.

Một trong các loại chó cảnh đẹp phổ biến nhất ở Việt Nam là Chihuahua và cũng là một trong những giống chó cảnh nhỏ nhất trên thế giới. Loài chó này có cân nặng khoảng 1,5 – 3 kg, cao từ 16 – 20 cm và dài khoảng 30 cm. Một đặc điểm khá dễ nhận biết là đầu nhỏ, tai dựng đứng và cặp mắt khá to. Nhiều người lầm tưởng rằng đây là 1 loại chó lông ngắn, tuy nhiên có hai loại Chihuahua lông ngắn và lông dài với màu sắc đa dạng khác nhau.

Chihuahua là sự lựa chọn phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người, giá của 1 chú Chihuahua rơi vào khoảng 1- 5 triệu tuỳ vào giống thuần chủng hoặc lai giống. Mặc dù là một loại chó nhỏ nhắn, nhưng Chihuahua khá dũng cảm và còn canh nhà rất giổi nữa đấy!

Poodle là một chú chó có vẻ bề ngoài vô dùng đáng yêu và hiền lành. Chúng được chia thành 4 loại theo kích cỡ là Teacup poodle, Toy poodle (siêu nhỏ), Miniature poodle (nhỏ) và Standar (lớn), toy poodle được chọn nuôi rất nhiều. Đây là một loại chó cảnh đầu tròn, nhỏ, tai dài và rũ xuống, lông mượt và xoăn. Màu lông của chúng cũng rất đa dạng như nâu, socola, trắng, đen, … Poodle là loại chó vui vẻ, thông minh và dễ huấn luyện.

Poodle có giá hơi cao nằm trong khoảng từ 5 – 8 triệu đồng. Tuy nhiên việc nuôi nấng là khá dễ vì chúng không kén ăn và bạn không phải tốn quá nhiều công chăm sóc em nó. Vì vậy đây cũng sẽ là một sự lựa chọn tốt cho những ai chuẩn bị nuôi chó cảnh.

Khác với các loại chó cảnh đẹp khác, chó Pug có một đặc điểm nổi bật là có rất nhiều nếp nhăn và xệ xuống nên còn gọi là chó mặt xệ, loại chó cảnh này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chúng có khuôn mặt khá nhăn, mõm ngắn và chiếc đuôi xoăn tít.

Thân hình của chúng to ngang, cao khoảng 30 – 35 cm và nặng không quá 10 kg. Bộ lông ngắn với một số màu sắc đặc trưng như đen, nâu nhạt hoặc vàng sẫm và các khoang mũi, mắt, tai màu đen. Đây cũng là một giống chó nhỏ, thông minh và rất hiền lành. Với tính cách thân thiện và dễ thích nghi với môi trường mới thì Pug là một trong những sự lựa chọn khá tuyệt vời cho những ai yêu quý loài chó này.

Chúng có cái tên như vậy là do dáng vóc dài như một chiếc xúc xích. Tính tình nhanh nhẹ và dũng cảm, tuy nhiên còn phụ thuộc rất nhiều vào sự huấn luyện của người chủ. Loài chó này có chân khá ngắn, tài dài và cụp xuống. Chó lạp xưởng có cả loại lông ngắn và lông dài, mượt, thường có màu đen sẫm, nâu hoặc xám lẫn nâu.

Một chú chó lạp xưởng loại phổ biến ở Việt Nam có giá khoảng 2,5 – 4 triệu đồng, các loại chó có nguồn gốc từ Thái, châu Âu, … có giá đắt hơn khoảng 5 – 10 triệu. Chó lạp xưởng có thân hình nhỏ nhắn và phù hợp với mọi không gian. Việc chăm sóc cũng khá dễ dàng, không kén ăn và lại rất ít khi bệnh tật. Khí hậu Việt Nam sẽ phù hợp hơn với những chú chó lạp xưởng lông ngắn.

Chó Alaska được biết đến như một loại chó kéo xe có từ lâu đời. Loại chó này có sức khoẻ, thông minh và rất thân thiện với mọi người nên được những người yêu chó ở Việt Nam ưa chuộng. Alaska có thân hình to lớn và nhìn khá hung dữ (giống chó sói), nhưng thực chất thì hoàn toàn ngược lại. Thông thường Alaska có thân hình cao khoảng 55 – 70 cm, nặng từ 30 – 35 kg.

Alaska có màu lông khá đa dạng nhưng phổ biến nhất vẫn là màu trắng, xám trắng, đen trắng và hầu hết tất cả đều có mõm và chân màu trắng.

Samoyed là loài chó có xuất xứ từ Nga, chúng là một trong các loại chó cảnh đẹp có một cơ thể dẻo dai và mạnh mẽ, lớp lông rất dày. Màu lông đặc trưng của loài chó này là trắng muốt, trông rất bắt mắt, cao khoảng 40 – 65 cm, nặng khoảng 16 – 30 kg, đuôi cong và cuộn tròn lại trên lưng, mắt hạnh nhân màu tối.

Tại Việt Nam, một chú chó Samoyed đã được nuôi dưỡng có thể thích nghi với khí hậu nhiệt đới có giá từ 8 – 10 triệu. Vì là loài chó nhanh nhẹn, thông minh và rất trung thành nên rất nhiều người lựa chọn Samoyed làm thú cưng để bầu bạn. Đây cũng là một trong những giống chó cần được chăm sóc kỹ lưỡng, đặc biệt là với bộ lông dài và dày.

Husky là một loại chó đẹp và nhìn khá giống Alaska nhưng có nét lạnh lùng hơn, tuy nhiên cũng được nuôi rất nhiều ở Việt Nam vì rất thân thiện với con người. Husky có chiều cao khoảng 50 – 60 cm, nặng từ 16 – 27 kg với nhiều đặc điểm nổi bật như mắt xếch hoang dã với nhiều màu sắc khác nhau, bộ lông dài và dày với nhiều vệt pha màu trên thân và đầu. Các màu sắc phổ biến của chúng là đen trắng, xám trắng, trắng tuyền,…

Một em Husky tại Việt Nam có giá vào khoảng 6 – 9 triệu đồng. Nói chung đây là loài chó năng động, hiền lành và rất vâng lời chủ mặc dù nhìn mặt “lạnh lùng thấy ghét”. Nếu bạn thực sự thích sự lạnh lùng của Husky đừng chần chừ mà hãy tậu ngay một em cho mình.

Chuồng Nuôi Chó Becgie Cỡ Lớn Giá Rẻ Tại Tphcm / 2023

Chuồng nuôi chó Becgie cỡ lớn

+ Mã Sản Phẩm : chưa câp nhật

+ Kích Thước: Dài 90cm x Rộng 85cm x Cao 90cm

Quy Cách Kỹ Thuật:

+ Chất liệu: gỗ thông tự nhiên dạng thanh

+ Mái : sơn phủ PU chống thấm tốt

Nhận đóng chuồng nuôi chó Becgie theo yêu cầu

Xưởng chúng tôi chuyên nhận sản xuất chuồng nuôi chó becgie theo yêu cầu, với các sản phẩm từ nội thất gia đình, văn phòng, trường học, đến shop thời trang, chuồng nuôi chó bằng gỗ .v.v… Với chất liệu chủ yếu từ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp, đảm bảo mang đến khách hàng các dòng sản phẩm nội thất với vẻ ngoài sang trọng, đẳng cấp và độ bền cực cao. Chúng tôi cam kết sản phẩm làm ra sẽ hoàn toàn đúng với yêu cầu ban đầu khách đặt ra, từ kiểu dáng, kích thước, màu sắc và chất lượng. Sản phẩm tại xưởng chúng tôi chắc chắc sẽ làm khách hài lòng cả về chất lượng, giá cả cạnh tranh với thị trường và thời gian giao hàng đúng hẹn. Là người tiêu dùng, ai cũng mong muốn sở hữu một sản phẩm vừa rẻ, bền, đẹp, sang trọng và đẳng cấp độc quyền.

Xưởng sản xuất chuồng nuôi chó becgie theo yêu cầu của chúng tôi luôn là địa chỉ đáng tin cậy đối với khách hàng. Chúng tôi luôn đổi mới, phát triển và sáng tạo liên tục nhằm tạo sự hài lòng tuyệt đối và sự tin cậy của khách hàng. Khi có nhu cầu về chuồng nuôi chó bằng gỗ hãy liên hệ với chúng tôi.

Chó Becgie   

Chó chăn cừu Đức (còn gọi là chó Alsace), (tiếng Đức: Deutscher Schäferhund) là một giống chó kích cỡ trung bình, xuất xứ từ Đức. Tại Việt Nam, giống chó này được gọi là chó Berger (béc giê hay bẹc giê), phiên âm từ tiếng Pháp berger cũng có nghĩa là chó chăn cừu. Chó chăn cừu Đức là một giống chó tương đối mới, phát sinh từ năm 1899. Chó chăn cừu Đức thuộc nhóm chó chăn gia súc, ban đầu được gây giống để chăn cừu. Do có sức lực, thông minh và có khả năng tuân thủ mệnh lệnh trong huấn luyện, chúng thường được dùng trong lực lượng cảnh sát và quân sự. Vì chúng rất trung thành và có bản năng bảo vệ chủ, chó chăn cừu Đức là một trong các nòi chó được đăng ký nhiều nhất.

Tại châu Âu trong những năm 1800, người ta thử tiến hành chuẩn hóa các chủng loại chó. Các nòi chó được lai tạo ra để có các đặc trưng phù hợp cho việc chăn gia súc, bảo vệ chúng khỏi thú dữ tấn công. Tại Đức, việc này được tiến hành tại nhiều địa phương, nơi người ta lựa chọn các chú chó chăn cừu và cho sinh sản chó con mà người ta cho là có các đặc tính tốt, cần thiết cho việc chăn cừu, như là thông minh, nhanh nhẹn, khỏe, và thính mùi. Kết quả là sản sinh ra nhiều con chó có khả năng thực hiện rất tốt nhiệm vụ, nhưng rất khác nhau, cả về hình dáng và khả năng, ở từng địa phương.

Kích thước chó Becgie và cách chọn chuồng chó Becgie phù hợp

Những điểm đặc trưng chó Becgie

Chó chăn cừu Đức có thể có nhiều màu, màu phổ biến nhất là màu sẫm/đen và đỏ/đen với nhiều biên thể. Cả hai biến thể này đều có mặt đen, thân phủ đen từ dạng “yên ngựa” đến “mền”. Các màu hiếm hơn gồm màu lông chồn đen, đen tuyền, trắng tuyền, màu gan, và các biến thể màu lam. Các màu đên tuyền và màu lông chồn được chấp nhận theo hầu hết các chuẩn, tuy nhiên màu lam và màu gan thường bị coi là các khiếm khuyết nghiêm trọng, và màu trắng thường bị coi là lý do để loại ngay tức khắc do không đạt tiêu chuẩn. Điều này có lý do là màu trắng rất dễ nhận biết, khiến cho chú chó không đủ tiêu chuẩn làm chó canh gác, và khó nhận thấy trong điều kiện băng tuyết hay khi chăn cừu.

Chó chăn cừu Đức có hai lớp lông. Lớp ngoài thường rụng suốt năm, rậm phủ sát thân, với lớp trong dày. Lông chó có hai dạng, dài và trung bình. Lông dài là biểu hiện của gene lặn, khiến cho biến thể lông dài ít thấy hơn.

Chó chăn cừu Đức (Becgie) được sinh sản vì sự thông minh đặc biệt của nó,  một đặc tính khiến cho nó nổi danh. Chúng được coi là loài chó thông minh thứ ba, đứng sau Border Collie và Poodle. Trong quyển The Intelligence of Dogs, tác giả Stanley Coren đánh giá nòi này đứng thứ ba về trí thông minh. Ông nhận thấy chúng có khả năng học các nhiệm vụ đơn giản chỉ sau năm lần nhắc lại mệnh lệnh, và tuân thủ lệnh đầu tiên trong 95% trường hợp. Cùng với sức vóc, đặc tính này khiến cho nòi chó được ưa chuộng sử dụng làm chó cảnh sát, chó bảo vệ và chó cứu hộ, vì chúng có khả năng học nhanh chóng các nhiệm vụ khác nhau và hiểu hướng dẫn tốt hơn các loài chó khác.

Chó chăn cừu Đức rất ưa hoạt động, và được mô tả là tự chủ. Giống chó này đặc biệt rất ham học và thích nhiệm vụ. Chó chăn cừu có bản chất trung thành, và gắn bó với người quen của chúng. Tuy nhiên, chúng có thể thái quá trong việc bảo vệ gia đình chủ hay lãnh thổ, đặc biệt nếu chúng không được huấn luyện để quen với người. Đặc tính bàng quan của chúng khiến chúng dễ gần, nhưng không dễ đánh bạn với người lạ. Chó chăn cừu Đức rất thông minh và thuần, và một số người cho rằng cần “nghiêm khắc” với chúng, nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy kết quả đạt được trong việc huấn luyện chúng cũng tương tự, nếu không nói là tốt hơn, khi sử dụng biện pháp khen thưởng để huấn luyện chúng.

Tuổi đời trung bình của chó chăn cừu Đức là từ 7-10 năm, tức là bình thường với chó có kích cỡ như vậy. Bệnh degenerative myelopathy, một loại bệnh thần kinh, khá phổ biến trong giống này, cho thấy có lẽ giống này có thiên hướng bị bệnh đó.  Thêm vào đó, chó chăn cừu Đức có tỷ lệ nhiễm bệnh Von Willebrand Disease cao hơn bình thường, là một loại bệnh chảy máu di truyền.

Chó chăn cừu Đức là một trong các giống chó hay được sử dụng nhất trong các hoạt động đánh hơi. Các nhiệm vụ này bao gồm tìm kiếm và cứu hộ, tìm kiếm xác chết, ma túy, thuốc nổ, chất gây cháy, và nhiều nhiệm vụ khác. Chúng rất thích hợp cho nhiệm vụ này, vì khả năng đánh hơi nhạy bén và làm việc tập trung bất kể những gì dễ gây sao nhãng xảy ra xung quanh.

Có thời gian chỉ có chó chăn cừu Đức được chọn làm chó dẫn đường cho người mù. Trong những năm gần đây, chó Labrador và Golden Retrievers được dùng nhiều cho nhiệm vụ này, mặc dù người ta vẫn huấn luyện chó chăn cừu Đức. Vốn là một giống chó linh hoạt thông minh, chúng có khả năng xuất sắc trong nhiệm vụ này, nhờ có tinh thần trách nhiệm, thần kinh vững vàng, tinh thần dũng cảm và lòng gắn bó với chủ nhân.

Chó chăn cừu Đức thường được sử dụng để chăn dắt cừu tại các đồng cỏ gần vườn tược và đồng ruộng. Chúng được sử dụng để ngăn cừu vượt ranh giới và phá hoại hoa màu. Tại Đức và những nơi khác, kỹ năng này được kiểm tra trong các bài thi chó được biết đến với tên gọi HGH (Herdengebrauchshund).