Các Giống Chó Lớn Nhất Thế Giới / Top 15 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Dhrhm.edu.vn

9 Trong Số Các Giống Chó Lớn Nhất Thế Giới

Phạm vi của kích thước, hình dạng, màu sắc, tính cách và mục đích mà những con chó được nhân giống là thả hàm. Qua nhiều thế kỷ, những con chó khác nhau ở các vị trí địa lý khác nhau đã được con người mài giũa để đóng những vai trò nhất định, từ thợ săn đến người bảo vệ, từ người chăn gia súc đến người bạn đồng hành.

Đối với một số giống chó này, kích thước là một yếu tố quan trọng trong việc tìm kiếm sự hoàn hảo, cho dù đó là săn trò chơi lớn hơn hay nhanh hơn hoặc bảo vệ một ngôi nhà với nhiều mối đe dọa hơn, hoặc thậm chí chỉ để có khối lượng sống sót trong các địa điểm đóng băng. Trong số hàng trăm giống chó trên khắp thế giới, đây là chín giống lớn nhất.

1. Giống chó Great Dane Mặc dù chúng không phải là những con chó nặng nhất, đạt khoảng 100-120 pounds, chúng thuộc nhóm cao nhất. Great Dane trung bình cao khoảng 28-30 inch nhưng thường thì chúng có thể cao hơn. Người giữ kỷ lục thế giới về con chó cao nhất là Great Dane tên Zeus, người đứng cao 44 inch đáng kinh ngạc.

2. Giống chó Neapolitan mastiff Giống chó mastiff chắc chắn là một trong những giống chó lớn nhất về khối lượng tuyệt đối. Các mastiff Neapolitan có nguồn gốc ở miền nam Italy. Được sử dụng như một con chó bảo vệ, chó đực trung bình cao từ 26-31 inch và nặng 130-155 pounds. Con cái thường nhỏ hơn một chút, đứng ngắn hơn vài inch và nặng 110-130 pounds.

Giống chó này được biết đến là không sợ hãi và bảo vệ nhà và gia đình, làm cho nó trở thành một con chó bảo vệ lý tưởng – nhưng không phải là một hệ thống cảnh báo lý tưởng. Chó ngao có xu hướng im lặng, và được biết đến vì đã lén theo dõi những kẻ xâm nhập hơn là sủa để cảnh báo chúng.

3. Chó săn Scotland Quay trở lại với các giống chó chân dài, chó săn Scotland cho đi mục đích và nguồn gốc của nó trong tên của nó. Có nguồn gốc từ Scotland trước khi lịch sử được ghi lại, giống chó này là một con mèo, từng được sử dụng để săn hươu đỏ và dễ dàng đuổi theo con mồi. Chúng lớn hơn và nặng hơn chó săn thỏ nhưng được chế tạo tương tự, với thân hình gầy gò có nghĩa là tốc độ.

Deerhound có thể cao tới 32 inch và nặng tới 110 pounds. Mặc dù ngày nay chúng không được sử dụng để săn hươu, nhưng giống chó này vẫn còn sống bởi những người đam mê sử dụng chúng để trình diễn và ở một số nơi, thu hút các chú chó.

4. Giống chó Dogue de Bordeaux Dogue de Bordeaux còn có một số tên khác, bao gồm cả thủ lĩnh của người Bỉ, người Pháp và người Pháp. Nhưng giống chó này, bằng bất kỳ tên nào khác, vẫn đứng như đồ sộ. Mặc dù các giống chó khác, từ chó poodle và chó bulgie Pháp đến chó săn lớn Pyrenees và Basset có thể là giống chó nổi tiếng hơn có nguồn gốc từ Pháp, Dogue de Bordeaux là một trong những giống chó cổ xưa nhất của Pháp.

5. Newfoundland Chó Newfoundland cao từ 27-30 inch và nặng tới 150 pounds. Chúng trông thậm chí còn lớn hơn vì bộ lông đôi dày, giữ ấm cho chúng ngay cả trong nước băng giá.

6. Giống chó English mastiff Các mastiff tiếng Anh là rất lớn. Phát triển đến chiều cao 30 inch, những con chó này có thể nặng tới 250 pounds. Khi một Great Dane giữ kỷ lục về con chó cao nhất, một cảnh sát trưởng người Anh giữ kỷ lục nặng nhất. Trọng lượng lớn nhất đối với một con chó từng được ghi nhận là một con chó đốm Anh tên là Aicama Zorba, nặng 343 pounds.

7. Giống chó Saint Bernard Saint Bernard của sự nổi tiếng hoàn hảo là một giống chó ban đầu được tạo ra ở dãy Alps Thụy Sĩ và miền bắc Italy như một con chó cứu hộ. Các tu sĩ của Nhà tế bần Saint Bernard được ghi nhận là những con chó huấn luyện để giải cứu và đóng vai trò trong việc phát triển giống chó mà chúng ta biết ngày nay. Chó có thể cao từ 25-30 inch và nặng bất cứ nơi nào từ 140 đến 180 pounds.

8. Giống chó Leonberger Giống chó này cao từ 27-31 inch và có thể nặng tới 170 pounds. Nhưng mặc dù kích thước của chúng, chúng chỉ đơn giản là những con chó gia đình khổng lồ. Mặc dù mục đích chính của chúng là động vật đồng hành, giống chó này làm rất tốt mọi việc, từ cứu nước đến theo dõi đến chăn gia súc. Nếu đó là một hoạt động đòi hỏi cả sức mạnh và thông minh, Leonberger có lẽ sẽ giỏi về nó.

9. Chó săn Ailen Giống như chó săn Scotland, chó sói Ailen được lai tạo để trở thành một người chăn bò, và thực sự ban đầu được sử dụng để đuổi theo những con sói.

Các Giống Chó Lớn Nhất Thế Giới: Ảnh Có Tên

Một con chó lớn là một trách nhiệm lớn. Hầu như tất cả chủ sở hữu của vật nuôi lớn đều biết điều này, và thường thì họ phải đối mặt với điều này đã có trong thực tế. Nhóm các giống chó lớn khá phong phú và ở đây bạn có thể gặp cả những cá thể tốt bụng và những con chó bảo vệ và chiến đấu nghiêm túc. Nhưng, trong mọi trường hợp, chủ sở hữu phải biết trước những gì có thể phát triển từ một con chó con vui nhộn và đánh giá khả năng của chính mình.

Ngày nay, giống chó Turkmen này đang trở nên phổ biến, bởi vì đại diện của nó là những người bảo vệ và người canh gác tuyệt vời. Đây là những con chó to lớn, mạnh mẽ với vẻ ngoài đáng sợ, trên thực tế, tương ứng với tính cách của chúng – nó tốt hơn là không chọc vào người lạ.

Ở nhà, những con chó này được coi là báu vật quốc gia, ngoài ra, còn có lệnh cấm xuất khẩu cá thể thuần chủng. Nhưng alabai không chỉ là một động vật có uy tín, mà còn là một động vật khó khăn, đòi hỏi một bàn tay vững chắc và làm việc nghiêm túc về xã hội hóa và giáo dục.

Những con chó thuộc giống chó này là kết quả của việc vượt qua Akita Nhật Bản với các đại diện lớn hơn – chó ngao và một người chăn cừu Đức. Nó hóa ra là một động vật lớn, tỷ lệ, với sự xuất hiện của họ hàng từ Nhật Bản.

Akita người Mỹ có một tâm lý cân bằng, nhưng nó đã không mất cảnh giác. Nó được sử dụng để bảo vệ, dịch vụ, như một người canh gác, hướng dẫn. Ngoài ra, một con vật cưng như vậy là một người bạn đồng hành tuyệt vời – trung thành, bình tĩnh và thường im lặng nhất.

Một đại diện lớn của huskies, có tất cả các phẩm chất cần thiết cho một con chó săn làm việc. Indana là một thú cưng khỏe mạnh, không sợ hãi, phát triển thể chất có thể làm việc ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt. Vâng, anh ta cần hoạt động thể chất mạnh mẽ, nhưng con chó là người vui vẻ, dễ gần và hòa đồng.

Không nên bắt đầu một con chó như vậy chỉ là bạn đồng hành – giống chó làm việc không phù hợp với điều này, và nó có mục đích riêng của nó.

Chó ngao Anh là giống chó lớn nhất thế giới. Một khi các pháp sư người Anh được sử dụng để săn những kẻ săn mồi lớn và động vật móng guốc, làm lính canh và người canh gác. Ngày nay, chú chó này chủ yếu là bạn đồng hành và không thích hoạt động quá mức. Anh ấy sẽ rất vui khi đi dạo trong công viên, và sau đó thư giãn tại nhà.

Mặc dù có vẻ ngoài ghê gớm, tốt bụng và thông cảm, nhưng nó vẫn cho thấy sự nghi ngờ của người lạ, vì vậy cần phải xã hội hóa sớm.

Giống chó này xuất hiện khi chim ưng đang ở đỉnh cao của sự nổi tiếng, những con chó không thể nhầm lẫn được tìm thấy và đánh dấu tổ chim. Các setters tiếng Anh ngay lập tức được phân biệt bởi ngoại hình hấp dẫn của họ, và họ hiện được coi là đại diện thanh lịch nhất của các giống chó thân thiện.

Ngày nay, những con chó này thường được mua làm bạn đồng hành và cho sự nghiệp triển lãm. Không quan trọng là thú cưng là chó làm việc hay thú cưng, nó cần hoạt động thể chất thường xuyên. Các chuyên gia vẫn không khuyên mua một con chó con từ dây chuyền làm việc cho cuộc sống căn hộ – hoạt động quá mức của chúng có thể gây ra một số vấn đề.

Một động vật đa ngành có khả năng thực hiện nhiều công việc khác nhau – hướng dẫn, công cụ tìm kiếm, người canh gác, thợ săn, nhân viên cứu hộ, được sử dụng cho cảnh sát và bảo vệ. Không phải vô cớ mà một tượng đài đã được dựng lên cho người đàn ông to lớn da trắng này ở quê nhà, và điều này là do thực tế là giống chó này chỉ xuất hiện trong quý đầu của thế kỷ 20. Đại diện của các mục đích khác nhau đã được sử dụng để nhân giống của nó, và con chó đã có những phẩm chất tốt nhất từ ​​mỗi người trong số họ.

Dogo Argentino, với cách tiếp cận đúng đắn về giáo dục và đào tạo, trở thành con cưng của cả gia đình – đáng khen ngợi và tốt bụng.

Một con chó ngoạn mục với vẻ ngoài tinh tế, quý phái và mái tóc dài sang trọng. Ở nhà, cô được sử dụng như một người bảo vệ cho gia súc, nhưng ngay cả khi đó vẻ ngoài hấp dẫn khác thường của cô vẫn được đánh giá cao.

Ngày nay, bakhmul là tài sản của Afghanistan và xuất hiện thường xuyên hơn trong các vòng triển lãm hơn là khả năng làm việc. Nhưng đồng thời, cô nhanh nhẹn, cứng rắn và độc lập, nghĩa là cô vẫn giữ được những nét đặc trưng của tổ tiên.

Nhóm này gồm nhiều loại chó chăn cừu – Groenendael, Tervuren, Lakenua và Malinois, theo Liên đoàn chó giống quốc tế, là một giống chó. Đặc điểm phân biệt chính là chiều dài và màu sắc của áo.

Chúng được coi là dịch vụ đáng tin cậy và chó bảo vệ, người chăn cừu tuyệt vời, và không phải không có lý do. Người chăn cừu Bỉ sở hữu trí thông minh cao, trí nhớ tuyệt vời, được đào tạo tốt, ngoan ngoãn và hiểu biết. Không dung thứ bỏ bê, đối xử thô bạo.

Giống chó Thụy Sĩ lâu đời nhất, từng thực hiện công việc nháp và chăn cừu ở vùng núi. Các nhà khoa học vẫn đang tranh cãi ai là tổ tiên của những con chó xinh đẹp, mạnh mẽ này, nhưng họ đồng ý rằng con chó từ Bern là một động vật kiên nhẫn, ngoạn mục.

Vâng, các nhà lai tạo hiện đại đang nhắm đến việc nhân giống những cá nhân tốt bụng có thể là một người bạn thực sự với một người – đáp ứng và hiểu được chủ của họ trong ngắn hạn.

Con chó của giống chó này có một sức mạnh đáng gờm và chó ngao, và mõm đờm và u uất của một con chó săn. Đây là một con chó rất thông minh, thông minh, thân thiện và tận tụy với chủ của nó.

Những con chó săn ngưỡng mộ trẻ em, và thường chúng phải được giải cứu khỏi những đứa con tinh nghịch. Sự mềm mại và bản chất tốt ngăn chó của giống chó này trở thành người canh gác và bảo vệ hiệu quả. Giống này được dùng để săn bắn, nhưng thường hoạt động như một người bạn đồng hành.

Một giống chó chăn cừu khá hiếm có nguồn gốc từ Pháp, có lịch sử phong phú và thuần chủng – Beaucerons đã không lai với đại diện của các giống chó khác. Ban đầu, những con chó trang nghiêm với mang tự hào này đã thực hiện công việc của người chăn cừu, nhưng theo thời gian, chúng trở thành những con chó của gia đình, những người bạn đồng hành trung thành và tận tụy, đồng thời là những người bảo vệ và người canh gác nhạy cảm và cẩn thận.

Một con chó như vậy sẽ không sủa nhàn rỗi, anh ta cân bằng và tự tin. Là một nhà lãnh đạo, con chó sẽ thể hiện những phẩm chất tốt nhất của mình để làm hài lòng chủ, nhưng sẽ không tha thứ cho sự thô lỗ và bỏ bê.

Đại diện của hai giống chó – chó bul bull và mastiff – đã được sử dụng để nhân giống bò tót , và nhờ kết quả của công việc tuyển chọn, một con chó quyết đoán, nhanh nhẹn, kiên quyết với sự kìm kẹp và không sợ hãi của con chó bulgie.

Mặc dù có vẻ ngoài nghiêm trọng, con chó được phân biệt bởi sự ngoan ngoãn, tốt bụng và công bằng, con chó không có xu hướng biểu hiện sự hung dữ bất ngờ. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn nên tham gia chặt chẽ vào việc giáo dục krupnyak này, vì máu của tổ tiên chiến đấu vẫn chảy trong huyết quản của anh ta.

Một người bản địa lớn và mạnh mẽ của Nam Phi, có tổ tiên được sử dụng làm lính. Sau đó, họ đào tạo lại những con chó nông trại, nhưng không mất đi phẩm chất bảo vệ và chiến đấu.

Boerboels có xu hướng thống trị và chỉ lắng nghe chủ sở hữu, nhưng chỉ khi anh ta có thể chứng minh được khả năng lãnh đạo của mình. Nên bắt đầu nuôi thú cưng của giống chó này chỉ dành cho những người có kinh nghiệm, có tính cách rắn rỏi và biết các đặc điểm của những con chó lớn này. Chó đòi hỏi tập thể dục hàng ngày và bướng bỉnh. Nhân tiện, Liên hoan phim quốc tế đã không công nhận boerboels là một giống chính thức.

Giống chó này được nhân giống trên lãnh thổ của Liên Xô vào những năm 30 của thế kỷ trước. Trong công việc chăn nuôi, họ đã sử dụng những người chăn cừu Đức, cố gắng để có được những con chó khỏe mạnh hơn có thể làm việc trong bất kỳ điều kiện khí hậu. Các nhà lai tạo đã làm điều đó, và trong những năm 60, tiêu chuẩn đã được phê duyệt.

Chó chăn cừu Đông Âu là một loài động vật to lớn, khỏe mạnh, vô cùng tận tụy với chủ của nó, thực hiện hầu hết mọi công việc chính thức. Nó đã tuyên bố phẩm chất an ninh và giám sát, nhưng vô ích không thể hiện sức mạnh, tránh những xung đột vô căn cứ.

Giống lâu đời nhất, có lịch sử hơn 5000 năm. Giống như hầu hết chó săn thỏ , Greyhound chứa những ngôi nhà quý tộc, giàu có, đủ khả năng để săn bắn với một bầy chó tinh xảo, xinh đẹp này.

Nếu đại diện của chó săn thường cần săn bắn, thì điều này không thể nói về chó săn thỏ Anh. Một con thú cưng chỉ cần 2 giờ đi bộ mỗi ngày và một vài lần đi bộ dài hơn một tuần để có đủ tải. Đừng tin vào suy đoán rằng Greyhound khó học, chúng học chương trình tốt nếu bạn tiếp cận đúng quy trình.

Ở nhà, giống chó này được coi là tài sản của đất nước, và ở Anh, đại diện của nó phục vụ tại tòa án hoàng gia. Chó sói Ailen có nguồn gốc từ chó săn Celtic – những con chó khổng lồ lang thang với các bộ lạc qua lãnh thổ của các nước châu Âu hiện đại.

Những con chó này là quý tộc, nhưng đồng thời có một tính cách khắc nghiệt. Không nên đào tạo họ cho dịch vụ nghĩa vụ, vì người Ailen có thể thể hiện sự gây hấn quá mức. Đối với riêng họ, đây là một yêu thích và dễ thương, cho người lạ – một mối đe dọa tiềm năng.

Một trong những giống chó phổ biến nhất là một con chó to lớn, to lớn với bộ xương mạnh mẽ và bộ lông phong phú. Nó thuộc giống chó chăn cừu lâu đời nhất, và ngày nay nó đóng vai trò thành công của một người bảo vệ và bảo vệ. Nhìn thoáng qua một bức tượng khổng lồ như vậy, những kẻ tấn công sẽ mất ham muốn xâm chiếm lãnh thổ được giao phó cho con chó.

Những người muốn có một con chó chăn cừu da trắng nên đánh giá sức mạnh của chính họ và triển vọng tương lai, con chó sẽ nhiệt tình bảo vệ hợp chất, và bất kỳ người lạ nào, dù là người hay động vật, sẽ trả tiền, nếu anh ta vô tình nói, thậm chí nói lời chào với chủ.

Chó phổ quát Ý, với bản năng lãnh thổ phát triển, đẹp trai và tự tin đẹp trai. Đối với gia đình, anh trở thành một người bạn tuyệt vời và thể hiện sự kiên nhẫn đối với trẻ em, nhưng anh không rời mắt khỏi người lạ, đánh giá hành vi của chúng. Đối với con chó chỉ chăm sóc khách và không thể hiện sự hung dữ trong các tình huống không thể hiểu được với anh ta, cần phải xã hội hóa và giáo dục sớm.

Bạn không nên cách ly một con chó con Cane Corso khỏi xã hội, anh ta phải phát triển lãnh thổ và làm quen với ai là người lạ và ai là của riêng anh ta, và cách cư xử. Về Cane Corso, chúng ta có thể nói rằng anh ta sẽ không dành sự sống của mình để bảo vệ chủ sở hữu và hộ gia đình.

Khá là một đại diện đầy màu sắc của các giống chó chăn cừu, gây ra sự tôn trọng. Ngoại hình của anh ta khó có thể được gọi là bình thường, vì con chó có lông dài, xoắn thành bó dày đặc giống như dây thừng. Nó có phần giống với một con chó lap, nhưng quá lớn, đồ sộ.

Komondors hiện đại được sử dụng như người canh gác và nhân viên bảo vệ, họ làm tốt công việc của mình. Chúng là những người chăn cừu tuyệt vời, bị lạc trong một đàn cừu, chúng bất ngờ tấn công những kẻ săn mồi săn trộm. Giống như các giống bảo tồn khác, những người khổng lồ đòi hỏi phải xã hội hóa.

Leonberger là một động vật to lớn, mạnh mẽ gây ra sự kinh ngạc và ngưỡng mộ. Theo tự nhiên, con chó bình tĩnh, cân bằng. Mặc dù có những phẩm chất bảo vệ được thể hiện, anh ta sẽ không thể hiện sự gây hấn với những người đến nếu chủ sở hữu nói rõ rằng đây là những người bạn.

Những hậu duệ của các pháp sư hiếu chiến trông rất ấn tượng, chỉ đáng giá cái đầu to của chúng với nhiều nếp gấp và brylya sang trọng. Một khi họ chiến đấu trong nhiều đấu trường khác nhau với bò đực, đấu sĩ và những con chó khác, nhưng theo thời gian, ngoại hình và tính cách của họ có phần thay đổi.

Từ những người bảo vệ xuất sắc của Neapolitan mastino, những người canh gác và vệ sĩ có được, ngoài ra, săn bắn không phải là xa lạ với họ. Một khi họ đi đến trò chơi lớn, và một con chó như vậy có thể đối phó với một con lợn lòi hoặc gấu lớn. Chỉ có điều, dường như những con chó này chậm và chậm, ở mức nguy hiểm nhỏ nhất, con chó phản ứng với tốc độ nhanh như chớp và gây thương tích nghiêm trọng với răng của nó.

Một trong những giống chó trẻ làm việc có được bằng cách lai một số giống của các mặt phẳng khác nhau. Bernards, Newfoundlands, chó săn chó xám, chó săn đâm và người chăn cừu tham gia. Chúng tôi tiếp cận công việc với tất cả sự nghiêm túc, và kết quả rất đáng được chú ý. Con chó mượn sự xuất hiện của Thánh Bernard và Người chăn cừu da trắng, hóa ra rất cơ động, khỏe mạnh và hiệu quả.

Mặc dù thực tế là cơ quan giám sát Moscow được định vị là một con chó của gia đình, một thú cưng độc lập và lớn như vậy không phù hợp với tất cả mọi người và đòi hỏi đào tạo nghiêm túc và giáo dục sớm.

Một người đàn ông đẹp trai đẹp trai, Apollo trong số những con chó, Great Dane không bao giờ bị bỏ mặc mà không chú ý, xuất hiện ở một nơi đông người. Tổ tiên của chúng là những chiến binh thực sự, táo bạo và không biết sợ, nhưng con chó hiện đại có tính cách tốt bụng hơn và không có sự xâm lược nguyên thủy đó. Nhưng, mặc dù vậy, chủ sở hữu phải dạy cho thú cưng “cách cư xử tốt”, bởi vì nó là một động vật khá lớn có thể gây ra vấn đề.

Những người gây giống chó thiếu kinh nghiệm có thể bắt đầu một con chó tương tự, nhưng với điều kiện là một người xử lý chó chuyên nghiệp có tính đến các tính năng phả hệ tham gia vào việc nuôi dưỡng nó.

Giống chó Canada, đại diện của chúng được đặc trưng bởi một nhân vật cân bằng, sức chịu đựng và ngoại hình đẹp khác thường. Khi nhìn họ, không có cảm giác lo lắng hay sợ hãi, mà chỉ có sự ngưỡng mộ.

Ngày xửa ngày xưa , Newfoundlands là người trợ giúp tuyệt vời cho ngư dân, họ có thể lặn ngay cả trong nước băng giá và không chỉ có lưới, mà cả những người có người. Nhân tiện, những con chó hiện đại có một điểm yếu về nước và không bị mất màng giữa các ngón tay.

Có lẽ đây là một trong những giống chó lớn phổ biến nhất được lai tạo ở Đức, nhưng đã giành được danh tiếng trên toàn thế giới. Những gì đại diện của nó quản lý để xứng đáng? Trước hết, đại diện của nó rất thông minh và hiểu biết, có thể đào tạo và có thể thực hiện cả nhiệm vụ chính thức và bảo vệ, bảo vệ.

Một con thú cưng khỏe mạnh như Rottweiler không đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt, tuy nhiên, anh ta có thể thể hiện sự tinh ranh, thử thách chủ nhân của mình một cách “yếu đuối”. Con chó cần được đào tạo và giáo dục, nếu không bạn có thể có được một con chó không vâng lời.

Giống chó này có tên vì bộ lông lượn sóng, mượt mà, trước khi nó được gọi là “răng nanh”. Giống như những con chó săn khác, đây là những con chó duyên dáng, không thiếu quý tộc, rất nhanh, có phẩm chất săn mồi tốt.

Những câu chuyện kể rằng đây là những động vật tuyệt đối không được huấn luyện với trí thông minh thấp đã chìm sâu vào quên lãng. Trên thực tế, chó borzoi của Nga có một chuyên môn hẹp nhất định – chúng là những con chó kén chọn, và ở đây rất khó để chúng tìm thấy bằng. Đương nhiên, chó săn chó Nga không phải là những con chó vạn năng thực hiện nhiều chức năng, và thật ngu ngốc khi đòi hỏi những điều không thể từ thú cưng.

Chó sục đen là những con chó lớn, với bộ lông dày che cả mắt, dự định làm nhiệm vụ bảo vệ, cần được huấn luyện đặc biệt, vì không có loài này, chúng là động vật nguy hiểm.

Chúng được coi là niềm tự hào của hoài nghi Nga, bởi vì giống chó này được dành cho một nhiệm vụ đặc biệt – tham gia vào các hoạt động quân sự. Nhưng khi các cuộc chiến đã là quá khứ, những con chó vẫn hữu ích. Ngoài quân đội, chúng bắt đầu được sử dụng cho công việc nông nghiệp.

Tổ tiên của St. Bernards là những chú chó cứu hộ, sống tại các tu viện trên dãy Alps và có thể tìm thấy những người bị chôn vùi dưới những bụi tuyết. Công việc có trách nhiệm như vậy đã dạy các con vật hành động độc lập, tùy theo hoàn cảnh, không nán lại và không sợ hãi.

Nhiều St. Bernards coi tiêu chuẩn của lòng từ thiện, yên tĩnh và tận tâm. Mặc dù có kích thước lớn, đại diện của giống chó này không hung dữ, không chỉ yêu, mà còn ngưỡng mộ trẻ em và hiểu chủ nhân trong một từ.

Một trong những giống chó đắt nhất xuất hiện ở Tây Tạng vài nghìn năm trước. Do thực tế là các nhà sư Tây Tạng sống trong cô độc, những con chó gần như giữ được vẻ ngoài ấn tượng của chúng, bởi vì bộ lông dày và kích thước lớn, những con chó giống như sư tử.

Đây là một giống nghiêm trọng đòi hỏi một cách tiếp cận đặc biệt. Người Tây Tạng dễ bị thống trị, có bản năng bảo vệ mạnh mẽ và có thể thể hiện sự gây hấn ngay cả với những người vô tình lang thang vào lãnh thổ của họ. Trong nhà, anh sẽ tìm một ngôn ngữ chung với tất cả các thành viên trong gia đình và sẽ quyết liệt bảo vệ họ.

Nhìn thoáng qua, trong gia đình của những thành trì mạnh mẽ này có những chú chó chiến đấu. Vâng, họ được thừa hưởng một ngoại hình đáng sợ, nhưng nhân vật đã trải qua rất nhiều thay đổi. Hôm nay nó là một con chó đờ đẫn, điềm tĩnh, yêu gia đình. Rất khó để chịu đựng sự chia ly, nó cảnh giác với người lạ, nhưng sẽ không tấn công mà không có nguyên nhân.

Khi huấn luyện, đáng để xem xét rằng người khổng lồ này sẽ không tinh nghịch chạy và điều hành đội, ban đầu anh ta sẽ nghĩ về giải pháp của nhiệm vụ được giao cho anh ta, và anh ta không nên bị giật vô ích.

Giống lớn có nghĩa là những con chó có kích thước lớn, có lẽ đây là điều duy nhất hợp nhất chúng, nếu bạn không tính đến việc tất cả chúng là bạn của một người. Họ có thể khác nhau về tính khí và ngoại hình, nhưng điều này không ngăn cản họ trung thành và trung thành phục vụ chủ nhân của họ.

Các Giống Chó Bull Lớn Nhất Thế Giới Hiện Nay

Vậy đặc điểm chung của các giống chó họ Bull(Bulldog) là gì ? Và những loài chó họ Bull gồm những loại nào ? Đây là những câu hỏi được nhiều người nuôi chó cảnh quan tâm. Nếu bạn muốn biết câu trả lời, còn chờ gì nữa hãy đến ngay với nội dung của bài viết này nào !

1. Đặc điểm chung của các giống chó họ Bull(Bulldog) nổi tiếng trên thế giới

Trước khi đến với những loài chó thuộc họ chó Bull lớn nhất thế giới . Chúng ta sẽ đến với 1 số đặc điểm của giống chó họ Bull. Đó cũng là cơ sở để bạn phân biệt dòng chó này với những loại chó khác.

+ Đa số những chú giống chó họ Bull(Bulldog) đa số đều là những chú chó mặt xệ. Và thường gặp một số vấn đề về hô hấp.

+ Các chú cún thuộc họ này khá lười vận động, tuy nhiên vẫn có những giống rất thích vận động như chó Bull Pháp.

Hiện nay, các giống chó rất là đa dạng, chúng cùng 1 loài nhưng lại có những đặc điểm riêng biệt cũng như tính cách khác nhau. Để tìm hiểu kĩ hơn về giống chó Bull thì bây giờ chúng ta sẽ cùng điểm mặt một số loài chó Bull lớn nhất thế giới hiện nay.

Bulldog Mỹ là một giống chó Mỹ nhưng nguồn gốc từ Anh, chúng chính là hậu duệ của giống Bulldog Anh và Ngao Anh (English Mastiff). Giống chó trên được lai tạo cuối thế kỷ 18 và được xếp vào một trong các giống chó hung dữ và là giống chó Bull lớn nhất thế giới .

Những thông tin đặc điểm cơ bản của giống chó Bull loại nhỏ

S&C Dog Shop cung cấp những giống chó thuần chủng, được tuyển chọn khắt khe qua nhiều vòng kiểm định.

S&C Dog Shop sở hữu đa dạng các loại chó, phù hợp với sở thích của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như: béc giê, Alaska, Husky, Bull Dog, Phốc Sóc, Corgi, vv.

S&C Dog Shop chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết nuôi chó và chăm sóc các loại chó cảnh, hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng trong việc chọn lựa, chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng.

10 Giống Chó Lớn Nhất Thế Giới

10 giống chó lớn nhất thế giới

Mặc dù chúng không phải là những con chó nặng nhất, nhưng nó có một thân hình đồ sộ và cơ bắp mạnh mẽ, nó có thể đứng thẳng bằng 2 chân và khi đứng thẳng bằng hai chân sau thì có thể cao tới 21 3 cm Chú chó Irish Wolfhound cho thấy 1 sự khỏe mạnh và uyển chuyển. Đây là giống cho săn ở vùng Ireland và ở các vùng đảo, nhưng ngày nay chúng đã trở thành một vật nuôi gia đình tuyệt vời và thân thiện.

Đây là loài chó nằm trong danh sách các giống chó lớn nhất thế giới, nó có nguồn gốc từ Đan Mạch, nhưng nguồn gốc thật sự của nó đã được lai tạo ở Đức. Great Dane là loài chó rất trung thành và tình cảm, nó thích ngồi vào lòng chủ nhân và chia sẽ tình cảm cùng chủ nhân của nó. Nó thuộc những con chó có bắp đùi lớn nhất thế giới.

Những anh chàng này đã được sinh sống ở nhiều quốc gia khác nhau. Đặc điểm thu hút ở loài chó này là nó có mang chân và một bộ lông dày rậm, điều này khiến chúng có khả năng chịu lạnh khi ở vùng nước biển lạnh và là giống chó chuyên để cứu hộ cho con người. Chúng thường có cân nặng từ 59 – 69 kg và cao từ 63 – 74 cm tính từ đầu mũi đến chóp đuôi, tuy to lớn nhưng chúng có bản tính hiền lành và bộ lông mềm mịn sẽ khiến cho bạn luôn luôn muốn ôm nó vào lòng.

Đây là giống chó thuộc hàng lớn nhất thế giới, nếu bạn muốn thể hiện uy quyền của mình thì đây là vật nuôi mang đến quyền lực cho bạn. Giống chó này chắc chắn là nặng nhất thế giới với câng nặng lên tới 90,6 kg. Họ là những slowpokes của thế giới con chó và thích dành nhiều thời gian chỉ thơ thẩn xung quanh. Loài chó này khá trầm tĩnh, ôn hòa, thông minh và rất bình tĩnh. Nó sẽ canh gác và bảo vệ ngôi nhà của bạn trong sự tĩnh lặng nhưng an toàn. Nếu muốn nuôi giống chó này bạn cần phải cho nó sống trong môi trường thoải mái và không gian rộng mở.

Giống chó săn hươu của Scotland

Đây là giống chó săn ở vùng cao nguyên Scotland, những chú chó cao lớn rất dũng cảm và trung thành, khá nóng tính và tràn đầy năng lượng. Cơ thể của nó trông có vẻ gầy gò nhưng chúng thuộc dòng vật nuôi thường được sở hữu bởi các giới quý tộc, vì vậy nó rất có giá trị. Chúng có cân nặng từ 34-50 kg và chiều cao từ 71-81 cm. Chúng cần rất nhiều không gian để có thể tự do chạy nhảy, nếu bạn là người năng động thì hãy là chủ nhân của chú Scottish Deerhound này.

Không giống như loài chó săn hươu của Scotland, loài chó Ngao Pháp này được biết đến với cái đầu rất lớn. Nó nằm trong danh sách những con chó lớn nhất với chiều cao 58 – 75 cm và cân nặng 54 – 65 kg. Chúng có bản tính mạnh mẽ và được sử dụng để kéo xe và chuyên chở các vật nặng. Chúng cũng là một loài vật bảo vệ gia súc và bảo vệ lãnh thổ rất tài giỏi. Đây là giống chó có rất nhiều năng lượng và luôn khao khát được chạy nhảy.

Giống chó của Ý và Thụy Sĩ

Đây là loài chó khổng lồ xù xì với danh hiệu “Thánh cứu hộ”, nó được sử dụng để giải cứu những tai nạn của du khách trên núi cao của Thụy Sĩ trong nhiều thế kỷ qua. Lớn nhất St. Nó có một thân hình đồ sộ với cân nặng từ 64-120 kg trở lên và chiều cao từ 70 tới 90 cm. Giống chó này tuy có bộ lông dày nhưng rất mềm mại khiến cho con người phải cứ muốn ôm ghì vào lòng, nó sẽ là một người bạn thân rất trung thành và hữu ích.

Loài chó của sự dũng mãnh và mạnh mẽ, nó là một chiến binh tuyệt vời tuyệt vời trong nhiệm vụ bảo vệ lãnh thổ. Chúng thường được sử dụng bởi những người du mục để bảo vệ đàn gia cầm của họ, mặc dù chúng có bản năng hung dữ nhưng cũng rất tử tế. Có một chú chó này ở trong nhà, sẽ không ai dám vào nhà bạn một cách bất hợp pháp.

Đây không phải là một con sư tử, nhưng nó được lai tạo trông giống như một chú Sư Tử dũng mãnh. Chúng được xác nhận có chỉ số thông minh rất cao và rất trung thành, nó được sử dụng trong các đội tìm kiếm và cứu hộ ở Ý và Đức. Giống như giống chó Newfoundland ở trên, nó có một bàn chân hoàn hảo để có thể bơi lội dưới nước rất tốt. Bộ lông của nó rất có giá trị, nó cũng rất nhạy cảm và hài hước. Nó có cân nặng từ 64-82 kg và cao với kích thước thấp nhất là 71 cm.

Chúng có nguồn gốc từ Nam Phi, giống chó này đã phải rất khó khăn để tồn tại trong các điều kiện khắc nghiệt và những kẻ săn mồi. Nó có tính cách khá bình tĩnh và chăm chỉ luyện tập. Đây là loài vật thích hợp để gần gũi với trẻ em và gia đình. Nó có chiều cao từ 59 -70cm và có cân nặng từ 70 – 90kg.

Giống Chó To Lớn Nhất Thế Giới. Những Giống Chó Khổng Lồ Nhất Thế Giới

Ngao Tây Tạng (Tibetan Mastiff) được xem là giống chó to lớn nhất thế giới với cân nặng có thể lên tới 110kg. Cân nặng phổ biến của giống chó này nằm thường nằm trong khoảng 60 – 90kg, nhưng như vậy cũng đã lớn hơn nhiều so với giống chó lớn đứng thứ 2 trong danh sách. Những nhà thám hiểm châu Âu lần đầu nhìn thấy giống chó này tại cao nguyên Tây Tạng đã miêu tả chúng “to lớn hơn chó sói, mạnh hơn hổ báo và nhanh hơn hươu nai”.

Ngao Tây Tạng cũng là giống chó đắt nhất thế giới với mức giá cao nhất từng trả cho một chú chó là gần 5 triệu $, tức khoảng 100 tỷ VNĐ. Tuy nhiên, đó là thời kỳ sốt giá, hiện nay giá chó Ngao Tây Tạng đã rẻ hơn rất nhiều, chỉ từ vài chục tới hơn trăm triệu mỗi cá thể. Ở Việt Nam, giống chó này hiện đang dần phổ biến với mức giá khoảng trên 20 triệu mỗi cá thể.

2. Great Dane – Apollo của loài chó – 80kg

Great Dane trong nhiều thế kỷ đã giữ vị trí số một về kích thước, cho đến khi Ngao Tây Tạng được phát hiện và biết đến rộng rãi. Những chú chó Great Dane to lớn nhất có thể đạt cân nặng tới 80kg, cao tới 1.2m (tính đến vai) và hơn 2m khi đứng bằng 2 chân sau. Khác với Ngao Tây Tạng, Great Dane tuy to lớn nhưng có thân hình oai vệ, thanh thoát và rất chắc chắn, chính vì thế chúng còn được gọi là Aollo của loài chó (Apollo – Thần Mặt Trời trong thần thoại Hy Lạp).

Chú chó Great Dane to lớn nhất từng được biết tới có tên là Zeus với cân nặng và chiều cao đã đạt tới giới hạn tối đa của giống chó này. Tuy nhiên, cũng vì kích thước quá lớn nên có tuổi thọ khá ngắn, chỉ 5 năm tuổi, trong khi tuổi thọ trung bình của giống chó này là 7 năm.

Neapolitan Mastiff là giống chó cổ có nguồn gốc từ miền Nam nước Ý. Với kích thước khổng lồ, nặng tới 80kg, chúng là những chú chó bảo vệ rất chắc chắn và đáng tin cậy. Giống chó này có một lịch sử rất oai hùng, tổ tiên chúng từng là những chú chó chiến binh dũng mãnh, được sử dụng rất thường xuyên trong các cuộc chiến của người La Mã cổ đại.

Neapolitan Mastiff tuy có kích thước khổng lồ nhưng nhẹ nhàng và ít gây ồn ào. Chúng cũng rất hung dữ khi cần thiết, đặc biệt dũng cảm và không biết sợ hãi. Với kích thước khổng lồ, rất hiếm sinh vật có thể đe dọa Neapolitan Mastiff cũng như gia đình chúng. Tuy nhiên, cũng vì những đặc điểm này nên Neapolitan cần có những người chủ dày dạn kinh nghiệm để huấn luyện một cách bài bản.

4. Scottish Deerhound – 70kg

Scottish Deerhound là giống chó săn dũng mãnh của người Scotland. Chúng là giống chó săn lớn nhất và cao nhất thế giới, với cân nặng có thể đạt tới 70kg và chiều cao hơn 1m tính đến vai khi đứng. Với kích thước khổng lồ và tốc độ chạy rất nhanh, Scottish Deerhound thường được dùng để săn các động vật lớn như hươu, lợn rừng, cáo,…

5. Dogue de Bordeaux – 70kg

Chó Dogue de Bordeaux, hay Ngao Pháp (French Mastiff), là giống chó có nguồn gốc từ miền Nam nước Pháp, và được tin là giống chó cổ nhất của quốc gia này. Bordeaux được dùng chủ yếu là chó trông nhà và bảo vệ trang trại.