Bán Giống Chó Không Lông / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Top 10 Giống Chó Không Rụng Lông

TOP 10 GIỐNG CHÓ KHÔNG RỤNG LÔNG

Thuật ngữ “chó không rụng lông” có một chút nhầm lẫn khi trong thực tế tất cả các con chó đều rụng lông ở mức độ nào đó. Về nghĩa đen, vẫn có một số giống chó chỉ rụng rất ít lông và do đó có thể phù hợp hơn với những người bị dị ứng, người thích chó gọn gang và những người không có thời gian chăm sóc lông cho chó.

Chúng tôi đã cùng nhau đưa ra một danh sách 10 giống chó ít rụng lông được nuôi phổ biến nhất tại Việt Nam. Đây là thông tin dựa trên giống chó bẩm sinh. Trên thực tế, chó rụng lông nhiều hay ít phụ thuộc vào thức ăn cho chó, chế độ chăm sóc và các bệnh dị ứng da và lông.

Xin mời các bạn xem qua top 10 giống chó ít rụng lông được nuôi phổ biến nhất Việt Nam

Dachshund

Dành cho: người độc thân, gia đình

Mức độ chăm sóc: trung bình

Tuổi thọ: 14-16 năm

Tính cách: Tình cảm, độc lập

Vấn đề sức khỏe: trung bình

Dachshund

Dachshund là một giống chó có thân hình dài, nhỏ với đôi chân ngắn cơ bắp. Có ba loại Dachshunds bao gồm shorthaired, wirehaired và longhaired. Chúng có một cái mõm dài và đôi mắt sắt bén dùng để săn chuột.

Chó Poodle

Dành cho: gia đình với trẻ đã lớn

Mức độ chăm sóc: trung bình

Tuổi thọ: 10-15 năm

Tính cách: năng động, thông minh

Vấn đề sức khỏe: xác suất trung bình

Toy Poodle thuộc dòng chó Toy (ToyGroup)

Toy Poodle

Mặc dù chó xù ngày nay được nuôi làm cảnh rất sang trọng, nhưng đừng nhầm lẫn: Đây là những con chó thực sự được nuôi để làm những công việc có ích. Giống chó Poodle này ban đầu là những tay thợ săn những con mồi dưới nước, một công việc đòi hỏi phải nhảy xuống nước và thậm chí là bơi.

Bichon Frise

Dành cho: người độc thân, gia đình nhỏ

Mức độ chăm sóc: cao

Tuổi thọ: 12-15 năm

Tính cách: tình cảm, trung thành

Sức khỏe: xác suất trung bình

Bichon Frise thuộc dòng chó Non-Sporting

Bichon Frise

Với thân hình nhỏ gọn, khuôn mặt búp bê và bộ lông trắng mịn, Bichons là một giống chó rất hấp dẫn với vẻ ngoài vui tươi, tốt bụng. Ở Việt Nam, chúng thường bị nhầm lẫn với chó lông xù trắng.

Shar-Pei

Shar-Pei thuộc dòng chó Non-Sporting

Shar – pei

Tên của chúng có nghĩa là “làn da cát”, ý đề cập đến lớp da có rất ít lông. Nhưng đó không phải là điều duy nhất bất thường về giống chó Shar-Pei. Chúng là một khối nếp nhăn cứng, nếp gấp của da khiến chúng trông giống như đang mặc một bộ đồ cồng kềnh, quá khổ. Ngoài ra, đôi tai nhỏ bé nằm trên đỉnh một cái đầu to, mạnh mẽ với một cái mõm ngắn và lưỡi tím càng làm chúng trở nên đặc biệt. Cuối cùng là một cái đuôi dày, uốn cong trên lưng.

Chó Greyhound

Greyhound thuộc dòng chó săn (Hound Group).

Greyhound

Hình ảnh biểu tượng của một chú chó săn bằng tốc độ luôn có nét tương đồng với nguyên lý khí động lực học với đầu hẹp, chân dài, và phần chi phía sau đầy cơ bắp đóng vai trò như động cơ của một chiếc F1.

Chó Komondor

Komondor thuộc dòng chó lao động (Working Group)

Komondor

Komondor có thể trông giống như một cái lau nhà đặt trên bốn chân, nhưng bên dưới bộ lông đó là một cá tính lớn. Ban đầu được nuôi để bảo vệ gia súc. Komondor thông minh, độc lập và có tính bảo vệ cao. Thực tế, chúng không thích gì ngoài quan sát gia đình của nó. Vì vậy, chú chó này phù hợp để bảo vệ những đứa trẻ khi đi chơi xa.

Manchester Terrier

Manchester Terrier

The Manchester Terrier là một con chó tinh ranh, thông minh và rất ham học. Chúng thể hiện bản chất của dòng terrier thực thụ – độc lập, trung thành, năng nổ, thể chất tốt và luôn tỉnh táo. Chúng càng sáng suốt và luôn cống hiến hết mình, một Manchester Terrier chính là một người bạn trung thành và một người giám sát tuyệt vời.

Miniature Schnauzer

Dành cho: gia đình

Mức độ chăm sóc: trung bình

Tuổi thọ: 13-15 năm

Tính cách: bướng bỉnh, thông minh

Vấn đề sức khỏe: xác suất trung bình

Miniature Schnauzer thuộc dòng chó sục (Terrier Group)

Miniature Schnauzer

Miniature Schnauzer là một giống chó nhỏ với một trái tim lớn. Chúng luôn nằm trong top 20 giống chó phổ biến nhất ở Mỹ, Anh, và Đức, nhưng được lai tạo trên khắp thế giới. Chúng có tính cách trông giống con người nhìn từ mọi góc: hướng ngoại với năng lượng cao vừa phải, chúng chỉ muốn vui chơi. Dù bạn có làm gì thì chúng luôn tỏ ra hạnh phúc khi ở bên bạn. Chúng là giống chó vô cùng trung thành với gia đình và đòi hỏi rất nhiều sự quan tâm.

Chó Shih Tzu

Dành cho: gia đình

Mức độ chăm sóc: trung bình – cao

Tuổi thọ: 10-16 năm

Tính cách: thông minh

Vấn đề về sức khỏe: xác suất trung bình

Shih Tzu thuộc dòng chó Toy

Shih Tzu

Silky Terrier

Silky Terrier thuộc dòng chó Toy

Silky Terrier

Bài viết: TOP 10 GIỐNG CHÓ KHÔNG RỤNG LÔNG

Biên soạn: www.cityzoo.vn - nhà phân phối chính thức thương hiệu ROYAL CANIN tại Việt Nam

[Vui lòng trích nguồn khi đăng lại nội dung này]

Cách Nuôi Và Chăm Sóc Giống Chó Xoloitzcuintli Không Lông

Nguồn gốc của chó Xoloitzcuintli không lông

Chó Xoloitzcuintli không lông hay còn gọi là chó Xolo không lông. Theo tìm hiểu thì đây là một giống chó khá đặc biệt, khác hoàn toàn với những giống chó khác. Trên thân thể của giống chó Xoloitzcuintli hoàn toàn không có lông.

Theo ghi chép của lịch sử thì giống chó này xuất thân nguồn gốc và khoảng 3500 năm trước của bộ tộc người Aztecs của vùng Bắc Mỹ. Người bộ tộc này coi giống chó Xoloitzcuintli không lông là con vật thiêng liêng.

Vì vậy chúng được người dân trong bộ tộc chăm sóc và nuôi dưỡng rất kỹ càng nhằm mục đích tế thần và làm thú cưng. Ngoài ra, giống chó Xoloitzcuintli không lông này còn bắt nguồn từ vùng đất Nam Mỹ. Sau đó giống chó theo chân của du khách lưu lạc vào các nước Châu Âu.

Đặc điểm ngoại hình của chó Xoloitzcuintli không lông

Đây là giống chó khá đặc biệt, hoàn toàn khác biệt so với những giống chó khác. Xoloitzcuintli không lông có làn da không lông và cơ thể bóng nhẫy như mỡ, chúng chỉ có một chùm lông trên đầu.

Cả cơ thể là một màu đen, xám hoặc màu cafe, đôi lúc có những chấm trắng màu hồng trên ngực. Loài chó này còn có một thân hình chắc nịch, ngực nở rộng và sâu, bụng thóp, đôi tai dơi và chiếc đuôi chuột.

– Về kích thước thì giống chó không lông Xolo có ba kích cỡ: Toy, Miniature, Standard

Kích cỡ Toy có chiều cao từ 23 – 36 cm và trọng lượng 3 – 7 kg.

Kích cỡ Miniature có chiều cao từ 38 – 51 cm và trọng lượng từ 7 – 14 kg.

Kích cỡ Standard, tiêu chuẩn có chiều cao từ 51 – 76 cm và trọng lượng từ 11 – 18 kg.

Về lông thì giống Xoloitzcuintli có hai dạng:

1 dạng hoàn toàn không lông

1 dạng có lông chỉ ở phần đuôi và phần đuôi

Đặc điểm tính cách của giống Xoloitzcuintli không lông

Xoloitzcuintli không lông là một giống chó thông minh, nhanh nhẹn và tình cảm. Chúng rất trung thành với chủ nhân và tận tụy với gia đình chủ. Giống chó này khá điềm tĩnh, hòa nhã, biết nghe lời, dễ huấn luyện.

Bởi tính cách khá thông minh lại sống tình cảm nên được rất nhiều người lựa chọn làm chó cảnh nuôi trong nhà. Nếu bạn đang có dự định nuôi một chú chó để làm người và người trông nhà thì giống chó Xoloitzcuintli không lông vô cùng thích hợp.

Cách chăm sóc giống chó Xoloitzcuintli không lông

1. Môi trường, điều kiện sống

Xoloitzcuintli không lông không chịu được sự thay đổi thời tiết như quá nóng hoặc quá lạnh. Do đó, khi nuôi một em chó Xolo này, bạn cần tạo cho chúng một không gian sống thoáng mát, sạch sẽ. Nếu vào mùa lạnh cần thêm áo khoác để giữ ấm, mùa hè khi ra ngoài cần có vật dụng che chắn vì da của chúng rất dễ rám nắng.

Da của chó Xoloitzcuintli không lông rất dễ nhạy cảm, vì thế khi vệ sinh thân thể cho chúng bạn nên chú ý đến các loại xà bông tắm cho loại chó này. Đừng quên dành khoảng thời gian trong ngày để chúng được vui đùa, chạy nhảy, chạy bộ để rèn sức khỏe.

2. Thức ăn của chó Xoloitzcuintli không lông

Giống chó Xoloitzcuintli không lông rất dễ nuôi. Chúng có thể ăn tất cả thực phẩm hằng ngày mà bạn dùng. Tuy nhiên chúng rất thích dùng những món ăn được làm từ thịt và cá.

3. Cách vệ sinh, tắm rửa chó Xoloitzcuintli không lông

Giống chó Xoloitzcuintli không lông sở hữu làn da khá nhạy cảm. Chúng không chịu được thời tiết quá nóng nực hay quá lạnh. Bởi chúng không có lớp lông bảo vệ bên ngoài dễ chịu tác động từ bên ngoài như thời tiết, tác kích thích gây dị ứng.

Khi nuôi Xoloitzcuintli không lông, bạn nên tắm rửa chúng thường xuyên. Vào thời tiết quá lạnh, bạn nên mặc thêm áo ấm hoặc che chắn tránh chú chó cảm lạnh và bệnh.

Song đó, bạn cũng không nên tắm chú chó Xoloitzcuintli không lông hằng ngày. Thay vào đó hãy dùng khăn giấy ướt vệ sinh hằng ngày cho chúng để bảo vệ làn da của chú chó Xoloitzcuintli. Khi vệ sinh, tắm rửa bạn nên chú ý đến các loại xà phòng tắm. Bởi làn da của chó Xoloitzcuintli không lông rất dễ bị dị ứng.

4. Thăm khám sức khỏe chó Xoloitzcuintli không lông

Do giống chó Xoloitzcuintli không lông thường hay mắc phải những căn bệnh về da. Vì vậy bạn cần theo dõi làn da của chó. Chỉ cần một vài triệu chứng nhỏ cũng gây hại đến sức khỏe của chó Xoloitzcuintli không lông. Giống chó không lông rất khoẻ mạnh và có tuổi thọ cao. Thông thường, giống chó này có thể sống thọ tới 20 năm.

Giống Chó Không Lông Kỳ Lạ Nhất Thế Giới

Nguồn gốc giống chó Xolo

Giống chó Xolo hay tên đầy đủ là Xoloitzcuintle là giống chó không có lông. Đây là giống chó cảnh khá kỳ lạ có nguồn gốc từ vùng Trung Mỹ ở Mexico. Theo các tài liệu ghi lại, giống chó này xuất hiện vào khoảng 3500 năm trước, cụ thể là vào thời đại của bộ tộc người Aztecs của vùng Bắc Mỹ. Vào thời xưa, giống chó không lông được tộc người Aztecs cổ đại tôn làm con vật thiêng. Do đó, chúng thường được nuôi với mục đích chính là làm vật tế thần và làm thú cưng.

Nổi tiếng ở Mexico là thế, danh tiếng của chúng tiếp tục lan sang các nước Nam Mỹ. Sau đó, những chú chó xolo còn trải qua cuộc hành trình theo chân những người di cư từ vùng đất Nam Mỹ đến Châu Âu. Tại đây chúng được ưa chuộng hơn với vai trò một loài vật nuôi trong gia đình.

Giống chó không lông Xolo này chia làm 3 dòng và có 3 kích cỡ chính là Toy, Miniature, Standard và có hai loại gồm da hoàn toàn không có lông hoặc loại có lông ngắn trên đầu và đuôi.

Đặc điểm giống chó Xolo

Kích thước

Kích thước được chia theo các dòng trong giống:

Kích cỡ Toy, loại nhỏ: chiều cao từ 23-36cm, cân nặng khoảng 3-7kg

Kích cỡ Miniature: chiều cao đạt từ 38-51cm với cân nặng từ 7-14kg

Kích cỡ Standard: chiều cao tiêu chuẩn khoảng 51-76cm, cân nặng từ 11-18kg

Hình dáng

Chó không lông xolo sở hữu một thân hình đẹp với phần ngực nở rộng và sâu, bụng thóp cùng đôi tai dơi và chiếc đuôi có hình dạng như đuôi chuột. Bên cạnh đó, giống chó Xoloitzcuintle có hộp sọ lớn, cái mõm dài kết hợp với chiếc mũi đen hoặc màu thịt. Đôi mắt của chó không lông khá ấn tượng với kích cỡ trung bình, tương tự như hình quả hạnh. Đặc biệt màu mắt của chúng có thể biến đổi từ đen sang vàng, biểu lộ sự thông minh hoạt bát.

Bộ lông

Có lẽ tôi nên đổi tên gọi cho mục này thành “bộ da” cho nó phù hợp! Giống chó không lông Mexico thường được ví von là giống chó “trần chuồng” bởi ngoại hình khá kỳ lạ với làn da không lông. 

Giống chó này sở hữu một cơ thể bóng như mỡ với chùm lông trên đầu, chúng không có lông mày hay lông mi. Thậm chí có những con không có chỏm lông nào trên khắp cơ thể. Chó không lông có màu sắc cơ thể khá đa dạng với các màu như: đen, xám hoặc cafe, đôi khi có những chấm trắng màu hồng trên ngực.

Đặc điểm tích cách giống chó Xolo

Thông minh, thân thiện

Chó không lông được đánh giá là giống chó rất thông minh và luôn thân thiết, gần gũi với chủ. Bên cạnh đó, chó xolo còn có bản tính điềm tĩnh, hòa nhã, biết nghe lời và sống tình cảm.

Trung thành

Chúng rất trung thành, tận tâm với chủ nhân và các thành viên trong gia đình chủ; Xolo chỉ xem người nuôi lớn mình là chủ nhân duy nhất và trung thành tuyệt đối.

Năng động

Giống chó Xolo khá năng động và thích chạy nhảy, thích hoạt động là thế như vì không có bộ lông dày che phủ cơ thể nên chó Xolo bị hạn chế khi hoạt động dưới trời nắng nóng bởi nắng sẽ làm chúng bị tổn thương da.

Một vài thông tin về giống chó Xolo không lông độc lạ, có thể thấy không hẳn cứ là chó là phải có lông. Hy vọng đã mang đến thông tin mới mẻ và bổ ích cho bạn!

Các Giống Chó Không Rụng Lông Hoặc Ít Rụng Lông Phù Hợp Cho Trẻ Nhỏ

Để giúp các bạn dễ dàng lựa chọn được chú chó cưng của mình phù hợp, Blog yêu chó mèo sẽ gửi tới thông tin về 5 giống chó rất ít rụng lông phù hợp với điều kiện nuôi dưỡng trong nhà

Top các giống chó không rụng lông hoặc ít rụng lông

1. Chó Poodle

Có thể nói Poodle là giống chó ngoại được nuôi nhiều nhất hiện nay. Với đặc điểm ngoại hình nhỏ nhắn, dễ thương. Poodle nhanh chóng chiếm được cảm tình của những người yêu chó tại Việt Nam.

Ngoài ra bộ lông xoăn đặc trưng của giống chó này cũng rất đẹp và ít rụng. Bạn có thể lựa chọn Poodle để chăm sóc trong gia đình. Chúng rất ngoan, nghe lời và khá thông minh. Điều này giúp giống chó này học mệnh lệnh của chủ nhân rất nhanh. Ngoài ra chúng khá thân thiện và yêu quý trẻ con.

Về cách chăm sóc chó Poodle cũng không quá khó khăn. Bạn có thể sử dụng thức ăn có sẵn kết hợp với thức ăn tươi giúp cún có thể phát triển đồng đều. Điểm làm nên sự khác biệt lớn nhất của Poodle chính là bộ lông. Chúng rất dễ rối cục.

Vì vậy hãy dành thời gian mỗi ngày để chải chuốt cho bộ lông của Poodle. Điều này thực sự quan trọng. Bộ lông xoăn của chúng cần được chăm sóc cẩn thận bằng một chế độ ăn phù hợp.

Tắm ít nhất 1 tháng 2 lần phụ thuộc vào mức độ hoạt động và địa điểm vui chơi của cún. Đây có thể coi là giống chó phù hợp với mọi điều kiện nuôi dưỡng đặc biệt trong căn hộ với diện tích không quá rộng.

2. Chó Lạp Xưởng, Chó Xúc xích

Chó Lạp xưởng hay được biết với tên gọi Dachshund. GIống chó này được nuôi nhiều tại nước ta từ những năm 2008 và được đánh giá là giống chó khá dễ nuôi không kén ăn như những giống chó ngoại khác. Chúng có nguồn gốc từ Đức và là giống chó săn thỏ nổi tiếng thời xưa.

Chúng có bộ lông ngắn sát người, ít rụng nên dễ chăm sóc và phù hợp với những người dị ứng lông chó. Chúng trung thành, thông minh nhưng lại khá ương bướng, thích chiều chuộng. Giá của Lạp xưởng cũng khá vừa phải từ 2 – 4 triệu.

Về chế độ ăn cũng không có gì quá đặc biệt. Bạn có thể sử dụng thức ăn hạt hoặc cho cún ăn thức ăn tươi tùy vào điều kiện và thời gian của bạn.

3. Chó Basset Hound

Là một giống chó có ngoại hình khá đặc biệt, Basset Hound được xếp vào top các giống chó không rụng lông hoặc ít rụng lông nhất.

Chúng sở hữu bộ lông siêu ngắn và ôm sát cơ thể, rất ít rụng nên được nhiều gia đình lựa chọn không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Basset Hound có thân hình ngắn, chiều cao khiên tốn, đôi tai dài và trũng. Đôi mắt xệ và lúc nào trông cũng có vẻ buồn rầu.

Chúng háu ăn và lười vận động nên dễ mắc bệnh béo phì. Vì vậy khi chăm sóc Basset Hound, bạn cần để ý tới dinh dưỡng và chế độ tập luyện hàng ngày của chúng.

4. Chó Chihuahua

Chó Chihuahua hay Chi wa wa được biết tới là giống chó nhỏ dễ thương được khá nhiều gia đình lựa chọn để nuôi dưỡng. Có thể bạn không biết rằng, có thời điểm chó Chi huahua được đánh giá là giống chó phổ biến bậc nhất tại nước ta.

Chúng chỉ có thân hình bé nhỏ, cân nặng tối đa đạt được chỉ 2-3 kg. Mặc dù vậy, Chihuahua rất trung thành và quấn chủ. Giống chó này được khá nhiều phụ huynh lựa chọn để nuôi dưỡng bởi bộ lông ngắn ít rụng và sự thân thiện với trẻ nhỏ.

Nhiều cha mẹ còn coi Chi huahua là người bạn tuổi thơ của con mình, rèn cho con tình yêu động vật ngay từ nhỏ.

Chăm sóc chó Chi wa wa cũng không quá khó khăn. Quan trọng nhất vẫn là chế độ dinh dưỡng cân bằng và vận động phù hợp. Các bạn nên hạn chế cơm cho cún bởi chúng dễ mắc chứng béo phì vì khả năng lười hoạt động.

5. Chó Bull Pháp

Thường thì các dòng chó Bull như Bull Pháp, Bulldog thường rất ít khi rụng lông, vì vậy nên các giống chó này được nhiều người chọn nuôi trong gia đình. Đặc biệt là Bull Pháp, chúng sở hữu khuôn mặt khá đặc biệt với nhiều nếp nhăn.

Tuy nhiên, một điều hạn chế người nuôi ở giống chó này chính là giá tiền quá đắt đỏ. Để sở hữu một bé Bull Pháp, các bạn phải bỏ ra tới cả chục triệu đồng.

Giống chó này đắt hơn rất nhiều so với Poodle, Chiwawa… Có lẽ vì vậy, chỉ có các bạn có kinh tế mới có khả năng chăm sóc và nuôi dưỡng các bé Bull Pháp