Xu Hướng 9/2023 # Top 3 Giống Chó Becgie Nổi Tiếng # Top 16 Xem Nhiều | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Top 3 Giống Chó Becgie Nổi Tiếng # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 3 Giống Chó Becgie Nổi Tiếng được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chó Becgie là giống chó chăn cừu nổi tiếng xuất hiện từ cuối thế kỷ 19, có nguồn gốc từ nước Đức. Trải qua hơn 100 năm phát triển, chó Becgie vẫn giữ được những ưu điểm nổi trội từ tổ tiên. Tuy nhiên chúng đã phân hóa thành nhiều dòng khác nhau, trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến 3 loại: Becgie Đức, Becgie Bỉ (Malinois) và Becgie Nga.

1. Chó Becgie Đức

Becgie Đức hiện nay được chú trọng vào thẩm mỹ hơn nên có hình dáng khác xa so với giống tổ tiên đầu thế kỷ 19. Chúng có đầu rộng, ke tai dựng và lớn, lưng cong trong khi giống Becgie ban đầu có cái đầu nhỏ, tai nhỏ và lưng thẳng.

2. Becgie Bỉ (chó Malinois)

Chó Becgie Bỉ (hay còn gọi là chó Malinois) được lai tạo từ chó Becgie Đức với giống chó chăn cừu bản địa, vào cuối những năm 1800. Chó Malinois đến tận ngày nay vẫn chưa được các tổ chức lớn (trong đó có AKC) công nhận là 1 giống chó độc lập, mà chỉ được coi là một nhánh của chó Becgie Đức.

Chó Becgie Bỉ có kích cỡ trung bình với khung xương nhẹ, khi đứng chân sau luôn thẳng tạo nên một khuôn hình vuông vức với nhiều loại màu lông. Cấu tạo xương đầu của chúng thon, gọn và đôi tai nhỏ, có hình tam giác nhọn. Đây là giống chó thông minh, nhanh nhẹn và dễ huấn luyện. Ngoài được nuôi trong các gia đình, chúng còn được đào tạo trở thành chó nghiệp vụ phục vụ trong ngành công an, quân đội.

3. Chó Becgie Nga

Chó Becgie Nga là dòng được lai từ chó Becgie Đức thuần chủng và giống chó tuyết bản địa của Nga, xuất hiện ở Liên Xô vào những năm 1930. Chúng sở hữu trí tuệ và sự dẻo dai của chó Becgie Đức, đồng thời có khả năng chịu lạnh tốt thích hợp với khí hậu của Nga. Chó Becgie Nga thường được đào tạo để thực hiện nhiệm vụ tuần tra biên giới Liên Xô và các nước Đông Âu.

Giống Chó Becgie Nổi Tiếng Trên Thế Giới

Ban đầu giống chó này được cùng để chăn cừu, sau đó được sử dụng phổ biến trong các lực lượng cảnh sát, quân đội và cứu hộ trên toàn thế giới do thân hình mạnh mẽ, trí thông minh tuyệt vời và khả năng chấp hành mệnh lệnh một cách tuyệt đối.

Trải qua hơn 1 thế kỷ phát triển, giống chó này đã phân hóa thành nhiều dòng khác nhau, trong đó các loại chó nổi tiếng nhất là dòng Becgie Đức, Becgie Bỉ (hay chó Malinois) và Becgie Nga.

Các giống chó Becgie trên thế giới 1. Chó Becgie Đức

Giống Becgie Đức (hay German Shepherd – GSD) vẫn là dòng chó Becgie lớn nhất trong tất cả các loại becgie trên thế giới.

Đức cũng được biết đến như nơi khởi phát của chó Becgie vào năm 1899. Kể từ đó đến nay, chó Becgie Đức được nhân giống rộng rãi và nuôi trên toàn thế giới.

Becgie Đức hiện đại có hình dáng khác rất xa so với tổ tiên đầu thế kỷ 19, chúng có đầu rộng, tai lớn, lưng cong trong khi giống Becgie ban đầu có cái đầu nhỏ, tai nhỏ và lưng thằng.

Sự khác biệt này là do Becgie ở Đức ngày càng được lai tạo chú trọng vào thẩm mĩ, hơn là khả năng làm việc của chúng.

Do có khả năng nhạy mùi cực cao cùng thính giác nhạy bén, chó Becgie thường có nhiệp vụ tìm kiếm cứu hộ, đánh hơi ma túy và chất nổ.

Chúng cũng có thân hình mạnh mẽ, cơ bắp và sự dẻo dai, nên cũng thường được huấn luyện trong chiến đấu, cảnh vệ và trấn áp tội phạm.

Hiện chó Becgie Đức cũng rất phổ biến ở Việt Nam, bán với giá phổ biến từ 3.5 – 7 triệu, được nuôi làm thú cưng hoặc phục vụ các lực lượng bảo vệ, cảnh sát, quân đội,….

2. Chó Becgie Bỉ (hay chó Malinois)

Giống Becgie Bỉ (tên quốc tế là chó malinois) có nguồn gốc là chó Becgie Đức, được lai tạo vào cuối những năm 1800, từ chó Becgie Đức với giống chó chăn cừu bản địa, tạo ra giống chó Malinois.

Tuy nhiên, bản thân giống chó Malinois đến tận ngày nay chưa được nhiều tổ chức lớn (trong đó có AKC) công nhận là 1 giống chó độc lập, mà chỉ được coi là một nhánh của chó Becgie Đức, nên người ta thường gọi là chó Becgie Bỉ.

Chó becgie Bỉ có thân hình hồng như giống với chó Becgie Đức thời kỳ đầu (vào cuối thế kỷ 18), đầu nhỏ, mõm rất dài, tai hẹp, lưng thằng và hơi cong ở hông.

Giống chó Becgie Bỉ cực kỳ thông minh, mạnh mẽ, trung thành, biết tuân lệnh và dễ huấn luyện. Ban đầu chúng được dùng làm chó chăn cừu, sau được phục trong các lực lượng cảnh sát, quân đội ở Bỉ và một số nước châu Âu khác. Giống chó này khá hiếm ở Việt Nam, giá cũng đắt hơn chó Becgie Đức vài triệu.

Giá giống Becgie Bỉ (Malinois) ở Việt Nam dao động từ 5 – 9 triệu / em.

3. Chó Becgie Nga (hay Becgie Đông Âu)

Giống chó Becgie Nga, hay còn được gọi là Becgie Đông Âu xuất hiện ở Liên Xô vào những năm 1930, chúng là kết quả của việc lai tạo giống Becgie Đức thuần chủng và giống chó tuyết bản địa của Nga, mục đích nhằm tạo ra những chú chó có trí tuệ và sức mạnh của Becgie Đức, nhưng có khả năng chịu lạnh tốt hơn để thích hợp với khí hậu của Liên Xô.

Chó Becgie Nga thường được dùng trong các nhiệm vụ tuần tra biên giới liên xô và các nước Đông Âu.

Giống chó Becgie Nga hiện được nuôi chủ yếu ở Nga và một số nước Đông Âu khác, ít phổ biến trên thế giới. Ở Việt Nam giống chó này rất hiếm, những người muốn nuôi thường phải nhập từ Nga với giá đắt đỏ, khoảng trên 20 triệu, chưa có phí vận chuyển.

Top 6 Giống Chó Săn Nổi Tiếng Trên Thế Giới.

Chó săn Pitbull

Pitbull là giống chó săn heo rừng, có sức mạnh rất phi thường và độ gan lì đến kinh ngạc. Chúng là chúa tể của những dòng chó chiến. Nhưng ngày nay đã được thuần hóa và nuôi dưỡng như thú cưng trong các hộ gia đình.

Chú chó săn Pitbull mặt hung dữ.

Pitbull được xuất hiện ở Anh, Scotland và Ireland vào cuối thế kỉ 18. Sang đầu thế kỉ 19 chúng được đưa sang MỸ để làm công việc canh gác, coi nhà và săn bắt thú rừng.

Pitbulll có kích cỡ thuộc loại vừa và nhỏ, với chiều cao khoảng 45-60cm, cân nặng 18-32 kg khi đã trưởng thành. Thân hình to khỏe, rắn chắc với khuôn mặt rất hung dữ. Tuổi thọ trung bình là 12 – 14 năm.

Hàm răng của chúng rất đều, dài và vô cùng sắc nhọn. Nếu chúng bắt được con mồi chúng sẽ ngấu nghiến và nhai nát đến khi con mồi chết mới thôi. Cơ hàm và lực cắn của chúng mạnh đến nỗi có thể dùng hàm đu trên dây đến 30 phút mà không biết mệt. Vì vậy khi dẫn chúng ra ngoài nên khóa mõm lại để đảm bảo an toàn.

Pitbull là giống chó có thể huấn luyện được từ nhỏ vì chúng rất thông minh. Nếu bạn dạy dỗ chúng đúng cách thì chúng sẽ trở nên khá hiền hòa và thân thiện. Ngoài ra chú chó săn này cực kì trung thành với chủ. Chúng sẵn sàng bạn bảo vệ đến chết khi bạn gặp nguy hiểm.

Bên cạnh đó Pitbull cũng rất hiếu chiến và hung dữ. Chúng được xếp hạng đầu tiên trong những giống chó nguy hiểm nhất đối với con người. Vì bản tính gan lì, với bộ xương răng sắc nhọn chúng sẽ cắn nát, ngấu nghiến đến khi chết mới tha.

Cách huấn luyện chó săn mồi Pitbull: Bạn nên dạy cho chúng cách đứng ngồi, nằm xuống, chạy lại hay vệ sinh đúng chỗ. Cần huấn luyện chúng từ 2 tháng tuổi trở lên để chúng không trở thành những kẻ hung dữ, hiếu động.

Vậy chú chó săn Pitbull này sẽ có giá ra sao? Hiện nay Pitbull được nhập từ 3 nguồn đó là Châu Âu, Thái Lan và thuần chủng ở Việt Nam. Giá cho một em Pitbull săn heo này khá đắt, nếu bạn muốn mua một chú chó săn Pitbull chất lượng thì cần chi ra trên 6 triệu đồng.

Chó săn Basset Hound

Basset là giống chó săn có đôi chân khá ngắn và có tính cách rất đáng yêu. Chúng có nguồn gốc từ giống chó săn và đóng vai trò như một người thợ săn. Basset là những chú chó săn mồi, chúng thường vào rừng tìm kiếm những con mồi sau đó tha về cho chủ của mình.

Giống chó săn Basset chân ngắn, tai dài.

Basset có nguồn gốc từ Pháp. Chúng có đôi chân ngắn và thân hình khá dài so với chiều cao. Kích thước của một chú chó Basset trưởng thành nặng khoảng 23- 29 kg và cao 30-38 cm. Tuổi thọ 10 – 12 năm.

Chú chó săn Basset có đôi tai dài và có cặp mặt buồn. Khả năng đánh hơi cực tốt và rất nhạy mùi. Chúng luôn cảnh giác rất tốt khi bên cạnh chủ. Canh gác rất chuyên nghiệp mặc dù thân hình hơi nặng nề cộng với đôi chân ngắn.

Basset là giống chó khá nhẹ nhàng và có tâm nhất trong các giống chó săn. Chúng có bản tính hiền hòa và thiếu những kĩ năng sát thủ. Chúng còn ít tham gia vào việc hạ gục và cắn xé con mồi.

Giá của một chú Basset sẽ được chia ra nhiều giá khác nhau, phụ thuộc vào chiều cao, cân nặng,…Giá một chú chó chân ngắn Basset được nhân giống Việt Nam khoảng 5-8 triệu mỗi bé chưa có giấy tờ.

Giá nhập Thái thường dao động từ 12-15 triệu với những bé không có nguồn gốc gia đình rõ ràng và khoảng 15-20 triệu với những bé có thông tin gia phả đầy đủ. Basset nhập từ Châu Âu và Mỹ có đầy đủ giấy tờ, có bảo hiểm và chất lượng tốt thường có giá rất cao khoảng 2000-3000$.

Chó săn Phú Quốc.

Đây là chú chó săn Việt Nam thuộc các giống chó săn nổi tiếng trên Thế Giới. Bên cạnh đó còn có giống chó săn Tây Ninh, chó Bắc Hà. Chó săn Phú Quốc là giống chó thông minh lanh lợi được người yêu chó tại trong nước rất ưa chuộng.

Giống chó Phú Quốc lông nâu vện.

Lý do mà chó Phú Quốc được ưa chuộng như vậy vì chúng có những tố chất vượt trội như nhạy bén, trung thành và nhanh nhạy. Ngoài ra chúng còn có ngoại hình rất đẹp. Thân hình cân đối, lưỡi đốm và đôi tai vểnh.

Chó Phú Quốc cũng thuộc các giống chó săn ở Việt Nam có khẩu phần ăn khá đơn giản. Chúng có thể ăn được bất cứ loại thức ăn nào kể cả hải sản. Chúng ăn giống như những chú chó thông thường như cơm với canh hoặc chủ ăn gì nó ăn nấy.

Chó Phú Quốc có bản tính hoang dã và thích đào bới. Chúng thích hợp sống trong những không gian rộng rãi vì chúng ưa chạy nhảy. Chúng lanh lợi, thông minh nên việc huấn luyện cũng trở nên rất dễ dàng.

Trên thị trường hiện nay, một chú chó Phú Quốc có giá từ 3-6 triệu đồng tùy thuộc vào màu lông của mỗi em. Nếu chúng có màu đen tuyền thì sẽ có giá khoảng 3 triệu đồng. Màu vàng lửa sẽ cao hơn giá khoảng 3,5 đến 4 triệu đồng. Còn với những em màu vện cọp giá sẽ lên tới 5-6 triệu/em. Khi xuất khẩu ra thị trường quốc tế, chó Phú Quốc sẽ có giá hàng chục đến hàng trăm triệu đồng.

Chó săn Lạp Xưởng

Lạp Xưởng là giống chó săn có dáng vẻ rất ngộ nghĩnh. Được người yêu chó rất ưa chuộng hiện nay. Lạp Xưởng là giống chó săn thỏ, chó săn chuột và nó cũng có thể là chó săn cáo, lợn rừng. Ngoài Lạp Xưởng ra thì giống chó săn thỏ Beagle cũng được rất nhiều người ưa chuộng.

Chú chó Lạp Xưởng tại Việt Nam.

Lạp Xưởng có nguồn ngốc từ Đức. Kích cỡ tiêu chuẩn nặng từ 7,3 đến 15 kg, cao 20- 27 cm. Tuổi thọ trung bình 12- 16 năm.

Lạp Xưởng có đôi chân rất ngắn và cái lưng thuôn dài. Hàm răng sắc nhọn, thân hình chắc khỏe. Chúng có thể chinh phục được nhiều con mồi đặc biệt là thỏ.

Chúng có tính cách ương bướng và khá khó huấn luyện. Tuy nhiên để huấn luyện chúng trở nên thân thiện, ngoan ngoãn bạn cần thật nghiêm túc huấn luyện ngay từ bé.

Ngoan cường, dũng cảm, không sợ bất cứ điều gì là bản chất riêng của Lạp Xưởng. Chúng có thể trở nên nguy hiểm khi bản năng săn mồi trỗi dậy nên bạn cần cẩn trọng, chú ý đến chúng.

Chó săn Pharaoh

Pharaoh là giống chó săn loài đại diện của Ai Cập. Giống chó săn có thân hình thanh mảnh, cổ cao như những chú nai ngơ ngác. Tuy nhiên chúng rất mạnh mẽ và đầy kiêu hãnh.

Thân hình thanh mảnh với bộ lông nâu óng mượt của Pharaoh.

Chúng có chiều cao tính từ vai là 58-64 cm , cân nặng 20 -27 kg. Với tuổi thọ trung bình 11- 13 năm.

Điều đặc biệt ở giống chó săn này là có màu mũi giống với màu lông. Bộ lông thường ngắn bóng mịn và có màu nâu đỏ hoặc nâu vàng đậm. Cơ thể chúng dài hơn so với chiều cao. Có phần đầu hình chữ V, mõm dài và hàm răng sắc bén.

Pharaoh có tính cách dễ chịu nhất trong các loài chó săn trên Thế Giới. Rất ôn hòa trong khuôn viên của gia chủ. trầm tính, kiên nhẫn, trung thành và tận tụy.

Cách huấn luyện chó săn Pharaoh cũng khá đơn giản vì chúng rất thông minh. Bạn nên dạy dỗ chúng từ khi còn nhỏ để chúng hòa đồng hơn khi trưởng thành, tránh những hành động đánh đập.

Chó Ai Cập là giống chó khá hiếm trên Thế Giới hiện nay, vì vậy mà ở Việt Nam cũng rất khó gặp. Nếu có nhu cầu bạn cần đặt giống nhập từ bên Thái hoặc từ Châu Âu. Giá của một chú Pharaoh nhập Thái dao động khoảng 25- 30 triệu, khá đắt so với giống chó săn khác. Còn đối với giá nhập ở Châu Âu sẽ lên đến 3000- 3500$ có đầy đủ giấy tờ .

Chó săn vịt Poodle.

Nhắc đến Poodle thì hầu hết những người yêu chó trên Thế Giới đều biết đến. Chúng là loài chó săn vịt được người Việt Nam rất ưa chuộng bởi ngoại hình siêu sang chảnh như một quý cô.

Loài chó săn vịt Poodle siêu đáng yêu.

Poodle có nguồn gốc từ giống chó săn, chúng được nuôi để săn các loài thú chủ yếu là vịt rất phổ biến ở Pháp. Kích thước khá nhỏ nhắn và có 3 dòng chủ yếu là Miniature, Toy Poodle, Standard với kích cỡ khác nhau.Tuổi thọ từ 12-15 năm.

Chú chó săn vịt Poodle có màu lông khá đa dạng như màu : màu đen, màu xám bạc, kem, đỏ, trắng, nâu, hay màu của cafe sữa. Lông khá xoăn và bông xù từ đầu đến chân trông rất dễ thương.

Poodle có tính cách thông minh và cũng dễ để huấn luyện chú chó săn này. Chúng cũng rất nhạy cảm nếu như bị chọc giận chúng có thể cắn cả chủ của mình hoặc cắn phá đồ đạc trong nhà nếu không được huấn luyện từ nhỏ.

Đây cũng là một trong những các giống chó cảnh nhỏ được nuôi nhiều nhất hiện nay với mức giá tương đối cao. Một bé được thuần chủng tại Việt Nam khoảng 6-10 triệu chưa đầy đủ giấy tờ,nhập từ Thái khoảng 8-15 triệu, còn đối với giá nhập từ Châu Âu lên đến 2000-2500$.

Top 5 Giống Chó Chăn Cừu Nổi Tiếng Thế Giới

1. Chó chăn cừu Đức (Becgie Đức)

Chó Becgie Đức là giống chó chăn cừu rất nổi tiếng trên thế giới, nằm trong nhóm Tứ đại quốc khuyển của Đức. Chó Becgie Đức bây giờ có ngoại hình rất khác so với tổ tiên ban đầu của chúng. Người ta ngày càng quan tâm đến giá trị thẩm mỹ nên thân hình gọn gàng, săn chắc, dẻo dai của Becgie Đức hiện tại hoàn toàn khiến người nuôi hài lòng. Đặc biệt, trí thông minh, nhạy bén và khả năng làm việc tuyệt vời vẫn được giữ nguyên từ giống Becgie ban đầu là một ưu điểm lớn.

Bởi thế mạnh thân hình mạnh mẽ, tinh khôn vượt trội và lòng trung thành tuyệt đối, Becgie Đức rất được yêu thích tại Việt Nam khoảng 30-40 năm trở lại đây. Với phẩm chất ưu tú, giống chó này còn được huấn luyện nhiều trong quân đội, lực lượng cảnh sát và cứu hộ.

2. Chó chăn cừu Border Collie.

Border Collie (hay Collie biên giới) là giống chó chăn gia súc kiêm cả vai trò săn đuổi, có nguồn gốc từ vùng biên giới giữa Anh và Scotland. Loài chó này được đánh giá là thông minh nhất trên thế giới. Chúng có kích thước trung bình, với cân nặng từ 12-20 kg, chiều cao từ khoảng 39-50 cm. Chó Border Collie rất năng động, chúng cần phải được hoạt động thường xuyên để giải tỏa bớt năng lượng. Tuổi thọ trung bình của Border Collie khoảng 14 năm.

3. Chó chăn cừu Corgi

Corgi là giống chó chăn cừu thuộc Top những giống chó “mông to chân ngắn” đẹp nhất thế giới. Đây là giống chó được Hoàng gia và giới quý tộc Vương quốc Anh vô cùng yêu quý. Ngoài ngoại hình đáng yêu, chúng còn là loài chó có nhiều năng lượng cùng sức bền dẻo dai. Tại Việt Nam những năm gần đây, phong trào nuôi chó Corgi bùng nổ mạnh mẽ và trở thành đề tài nóng trên nhiều phương tiện đại chúng.

4. Chó chăn cừu Úc (Australian Shepherd).

Chó chăn cừu Úc là giống chó có họ hàng khá gần với chó Collie. Chúng được nuôi phổ biến tại Úc nhưng lại có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ. Australian Shepherd là loài chó rất trung thành, có vẻ ngoài đáng yêu, lại vô cùng lém lỉnh. Chiều cao của chúng khoảng 53-58 cm, cân nặng từ 18-25 kg. Vì tính cách hòa đồng, thân thiện nên đây là giống chó được lựa chọn ưu tiên cho những gia đình có trẻ nhỏ.

5. Chó chăn cừu Belgian Tervuren.

Tervuren là một trong bốn giống chó chăn cừu của Bỉ, được đặt tên theo một ngôi làng tại quê hương của chúng. Tervuren có thân hình cân đối, gọn gàng, cơ bắp rắn chắc, dáng vóc rất nhanh nhẹn và mạnh mẽ. Chúng có chiều cao từ 56-66 cm và cân nặng từ 27-34 kg.

Ưu điểm của giống chó này là bền bỉ, dũng cảm và có chỉ số thông minh cao. Chúng còn có bản năng bảo vệ lãnh thổ mạnh mẽ và đặc biệt trung thành. Vì vậy nên chúng nhanh chóng trở thành một vật nuôi canh giữ nhà cửa đáng tin cậy cho nhiều gia đình trên thế giới.

Giống Chó Ngao Argentino Nổi Tiếng

I. Chó Dogo Argentino có nguồn gốc từ đâu?

Khi nghe đến tên giống chó này, chắc hẳn không ít người đã đoán được nguồn gốc xuất xứ của chúng. Nguồn gốc của chó Dogo Argentino chính là Argentina. Chúng được lai tạo từ nhiều giống chó khác nhau ở Argentina vào thế kỉ 20. Mục đích của việc lai tạo là tạo ra một giống chó mới can đảm, khỏe mạnh nhưng không quá dữ và có thể săn các loại thú dữ như gấu, beo, heo rừng,…

Để có thể lai tạo một giống chó mới từ nhiều giống khác nhau, không phải là một chuyện dễ dàng và có thể mất hàng chục năm. Trong khi giống chó Dogo Argentino sắp được hoàn chỉnh thì nhà lai tạo ra chúng bị giết chết. Sau cái chết của ông, chương trình lai tạo dường như bị gián đoạn và tưởng chừng như phải bỏ cuộc. Sau đó, em trai ông đã không bỏ cuộc, tiếp tục cố gắng hoàn thành sứ mệnh tạo ra giống chó săn mới của anh mình. Năm 1964, Dogo Argentino được hiệp hội chó giống Argentina công nhận. Đến năm 1973, chúng được FCI chính thức công nhận và phổ biến trên khắp thế giới.

II. Đặc điểm nhận diện chó Dogo Argentino

Vì được lai tạo từ những giống chó mạnh mẽ nên Dogo Argentino sở hữu một ngoại hình như chiến binh dũng mãnh. Chiều cao, cân nặng là một trong những đặc điểm nhận diện chó Dogo Argentino. Một chú chó đực sẽ có chiều cao 62-69cm và cân nặng 41-45kg. Con cái có chiều cao 60-65cm, cân nặng từ 36-41kg. Ngoài ra, Dogo Argentino còn có những đặc điểm sau đây:

Thân hình: vô cùng khỏe mạnh với lồng ngực nở to, cơ bắp săn chắc.

Mắt: Chúng có một đôi mắt nhỏ, có viền hồng bao xung quanh.

Mũi:màu đen

Tai: hình tam giác. Tuy nhiên, người ta thường cắt tai chúng ngay khi còn nhỏ để tạo nên sự dũng mãnh.

Đuôi: thẳng, nhọn và thường vểnh lên cao

Chân: Bốn chân dài, vô cùng săn chắc và khỏe khoắn

Bộ lông: Chúng có bộ lông ngắn và mọc bao phủ toàn cơ thể. Dogo Argentino là giống chó chỉ có một màu lông duy nhất, đó là màu trắng.

III. Đặc điểm tính cách chó Dogo Argentino

Trung thành chính là một trong những đặc điểm tính cách của chó Dogo Argentino. Chúng thích được quan tâm, vui chơi và ở gần chủ mỗi ngày. Nếu chủ nuôi không dành thời gian cho Dogo Argentino hoặc để chúng một mình quá lâu thì chúng sẽ có xu hướng stress và cắn phá đồ đạc. Chú chó này còn có khả năng giữ nhà và bảo vệ gia đình vô cùng tốt.

Ngoài ra, Dogo Argentino là giống chó rất thích chinh phục. Chúng sẽ cố gắng vượt qua những khó khăn, thử thách mà chủ nuôi đưa ra. Chúng nên được luyện tập với nhiều thử thách như nhặt đồ vật, đuổi theo xe, bắt bóng,..Điều này vừa giúp chúng rèn luyện thể chất, vừa tăng khả năng phản xạ và gắn bó thân thiết hơn với chủ nhân.

Giống chó này có thể sống chan hòa với trẻ em nhưng lại không thích sống chung với các vật nuôi khác. Vì có bản tính hung dữ, nên chúng có thể tấn công bất kì vật nuôi nào, thậm chí là người lạ. Nếu quyết định nuôi Dogo Argentino thì bạn nên nuôi chúng khi còn nhỏ để dễ dàng dạy bảo, huấn luyện. Giống chó này được xếp vào top những giống chó nguy hiểm và đã bị cấm nuôi ở Anh.

IV. Cách chăm sóc chó Dogo Argentino

Dogo Argentino thích được gần gũi với thiên nhiên, vì thế chúng nên sống ở những nơi có không gian rộng lớn. Chủ nuôi nên cho chúng vận động hằng ngày để giải phóng năng lượng. Chúng không phù hợp với những gia đình chưa có kinh nghiệm nuôi dạy chó.

Về dinh dưỡng, đây là giống chó ưa vận động, vì thế chúng cần được bổ sung nhiều năng lượng cho các bữa ăn. Chủ nuôi nên bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng mà đặc biệt là protein để Dogo Argentino có thể phát triển tốt nhất.

Về sức khỏe, chó Dogo Argentino có một sức khỏe vô cùng tốt. Tuy nhiên, chúng cũng có thể mắc một số bệnh như điếc bẩm sinh, hở khớp xương hông. Cách chăm sóc chó Dogo Argentino tốt nhất là chủ nuôi nên thường xuyên đưa chúng đi kiểm tra sức khỏe định kì.

V. Chó Dogo Argentino có giá bao nhiêu?

Top 8 Giống Chó Chăn Cừu Nổi Tiếng &Amp; Phổ Biến Nhất Thế Giới

Xuyên suốt hàng nghìn năm lịch sử thì những chú chó chăn cừu (Herding Dogs) đã và đang là những chiến binh anh dũng, những vệ sĩ trung thành và cũng là những người bạn thân thiết của con người, đặc biệt là những người nông dân chăn thả gia súc.

Trên thế giới có rất nhiều loài chó khác nhau và mỗi năm AKC lại đánh giá, xếp hạng lại những giống chó này. Trong quá trình đó họ nhận ra rằng có một nhóm chó có những bản năng vô cùng tuyệt vời là ‘thích chăn dắt’ kẻ khác, từ đây thì cái tên chó chăn cừu được hình thành.

Có lẽ cũng chính vì thích được kiểm soát hàng ngũ, đội hình và đường đi nước bước của những loài khác mà những chú chó chăn cừu đa phần thường rất thông minh, gan dạ, thiện chiến và sẵn sàng hạ gục kẻ thù khi cần thiết.

Ngày nay do nền kinh tế đang dần thay đổi nên nhiệm vụ chăn cừu của chúng cũng dần bị giảm đi, thay vào đó chúng trở thành những thú cưng trong nhà của các con sen. Tuy nhiên do chăn cừu là khả năng di truyền ăn sâu nhiều đời rồi nên chúng vẫn không hề mất đi khả năng này, cụ thể là chúng sẽ đi ‘chăn các con sen nhỏ’ :v. Vì vậy bạn sẽ vô cùng an tâm nếu để một chú chó chăn cừu chăm sóc lũ trẻ nhà mình.

Mặc dù có rất nhiều giống chó chăn cừu trên thế giới, tuy nhiên Ngân sẽ chỉ giới thiệu tới các bạn những giống loài nổi tiếng và phổ biến nhất hiện nay nha.

Nhắc tới chó chăn cừu thì tuyệt nhiên không thể nào chúng ta bỏ qua được giống chó Collie biên giới được. Trải qua quá trình nhân giống và lai tạo, vào nhiều thế kỉ trước, Border Collie ra đời và được biết đến là hậu duệ của giống chó Collie danh tiếng ở Anh quốc. Chúng xuất hiện lần đầu ở Scoltland nên cái tên Border Collie hay Collie biên giới được ra đời.

Chú chó Border Collie có một ngoại hình sáng sủa. Chúng có một thân hình cân đối và khá gọn gàng, cùng với đó là một bộ lông dài tuyệt đẹp. Thêm vào đó, ngũ quan tinh xảo cũng là một lợi thế của loài chó này. Phần đầu nhỏ nhắn kết hợp với đôi mắt sắc bén lại càng toát lên vẻ quyền uy của Collie, cũng chính nhờ vào những đặc điểm này mà chúng có thể dễ dàng thu phục đàn cừu.

Bạn có biết rằng Border Collie được công nhận là chú chó có chỉ số thông minh cao nhất thế giới? Chúng có thể nhanh chóng tiếp thu mọi bài học mà chủ nhân huấn luyện. Bản thân loài Collie là khá lì lợm khó bảo, tuy nhiên qua quá trình sống gần con người và trải qua huấn luyện lâu dài, Border Collie vô cùng thân thiện với con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Cũng như bao loài khác, chúng sẽ vô cùng vui vẻ khi chơi đùa với chủ nhân và được chủ nhân khen ngợi.

Sẽ dễ dàng nhận ra chú Berger Úc này vì chúng có ngoại hình khá hoang dã và có nét đặc trưng riêng. Đầu của chó chăn cừu Úc khá nhỏ, chúng còn có cơ bắp vững chắc cùng bộ ngực vạm vỡ đẹp mắt, tứ chi vô cùng vững chãi. Với ngoại hình đó, di chuyển nhanh là lợi thế mạnh nhất của Berger Úc.

Tuy từng giữ nhiệm vụ chăn gia súc và chiến đấu, nhưng hiện tại chúng luôn thân thiện, trung thành với con người. Berger Úc cũng được đánh giá cao về trí thông minh.

Hiện nay vì loài chó này không phổ biến tại Việt Nam, nên giá mua chó chăn cừu úc sẽ khá cao do phải nhập khẩu từ nước ngoài.

Tại sao chú chó nhỏ Corgi này luôn chiếm được tình yêu của mọi người? Đó là vì chúng có đầy đủ các yếu tố để trở thành một người bạn đồng hành thực thụ: đáng yêu, xinh xắn, trung thành, thông minh, dễ bảo, và đặc biệt là tràn đầy năng lượng khiến mọi người xung quanh vui vẻ. Bạn sẽ luôn mang một nguồn năng lượng tích cực khi có một chàng Corgi bầu bạn. Vậy nên nếu bạn đang tìm một chú cún nhỏ để đồng hành, thì Corgi sẽ luôn sẵn sàng bên cạnh bạn đấy!

Chú chó chăn cừu Đức này sở hữu “vóc dáng lí tưởng” và khỏe mạnh. Do vậy chúng cần được nuôi dưỡng ở những nơi rộng rãi thoáng mát để phát triển một cách tốt nhất.

Ngày nay, ngoài được nắm giữ vai trò bảo vệ và làm cảnh khuyển, chú chó Berger này còn tham gia vào lực lượng cảnh sát nhờ vào giác quan nhạy bén và sự trung thành vốn có của mình.

Beauceron là một loài chó đặc biệt với sự khéo léo tuyệt vời được mọi người khen ngợi. Trong mọi hoạt động chúng luôn thể hiện tài khéo léo của mình và luôn hoàn thành công việc một cách hoàn hảo nhất có thể. Công việc và vui chơi là niềm hạnh phúc của Beauceron. Chúng sẵn sàng vui đùa cùng con người và luôn yêu quý, nhường nhịn trẻ nhỏ.

Ngày nay, chó Beauceron vẫn được đông đảo người dân châu Âu yêu mến như là một người bạn đáng tin cậy.

Vì những đặc điểm trên, chó Caucasian luôn được nhắc đến bên cạnh cái tên Ngao Tây Tạng, chúng đều là những loài chó nguy hiểm và có sức chiến đấu mạnh mẽ. Tuy chưa có một trận “quyết chiến” xảy ra như mọi người trông đợi, nhưng có thể chắc chắn rằng cả hai chính là “kì phùng địch thủ” của nhau.

Có lẽ nên mua giống chó chăn cừu nào thì tùy thuộc vào sở thích của bạn là chủ yếu, tuy nhiên với khía cạnh những bạn mới xem và chưa biết mình thích giống nào thì có thể tham khảo gợi ý này của Ngân nha.

Lựa chọn của Ngân đưa ra cho bạn một là dòng Border Collie hoặc là Corgi là tốt nhất. Lý do là bởi đây là 2 giống nền tính nhất trong số tất cả những dòng kể trên rồi. Ngoài ra đây cũng là hai giống chó có ngoại hình dễ nhìn, tương đối bắt mắt đối với đại đa số con sen.

Thức ăn thì cũng không cần quá cao sang, bạn ăn gì chúng ăn nấy cũng được nhưng nếu muốn chăm để được 1 em chó chăn cừu với bộ lông đẹp nhất thì nên chú ý vào khoản này nha.

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 3 Giống Chó Becgie Nổi Tiếng trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!