Xu Hướng 6/2023 # Thuốc Diệt Bọ Chét, Bọ Nhảy Ở Mèo # Top 9 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Thuốc Diệt Bọ Chét, Bọ Nhảy Ở Mèo # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Thuốc Diệt Bọ Chét, Bọ Nhảy Ở Mèo được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bọ chét là một trong số nhiều những côn trùng hút máu nhỏ, không cánh (thuộc bộ Siphonaptera) có đặc điểm chuyển động nhảy. Nó chủ yếu hút máu động vật.

– Bọ chét gồm có các loài: Bọ chét chuột, Bọ chét người và Bọ chét chó mèo. Những vết đốt của chúng dẫn đến tấy rát, khó chịu và mất máu. – Bọ chét chuột là vật chủ yếu truyền bệnh dịch hạch và sốt phát ban. Bọ chét mèo là vật truyền sán dây.

Bọ chét gồm có 4 giai đoạn phát triển:

Trứng

Ấu trùng

Nhộng

Trưởng thành

Bọ chét trưởng thành dài 1-4mm và có thân dẹt theo hai bên, không có cánh và chân phát triển mạnh để nhảy.

Màu sắc thay đổi từ hơi nâu đến nâu đen.

Ấu trùng dài 4-10mm (màu trắng) chúng không có chân nhưng rất cơ động.

Kén được ngụy trang tốt vì rất dính và nhanh chóng được các hạt bụi, cát mịn bao quanh.

Cả bọ chét đực và cái đều hút máu. Bọ chét tránh ánh sáng và hầu hết đều thấy trong các đám lông tơ hoặc lông vũ của động vật hoặc ở giường ngủ, quần áo của con người.

Hầu hết các loài bọ chét đốt máu một hoặc hai loài vật chủ, nhưng khi vắng mặt vật chủ ưa thích nó đốt người hoặc các động vật khác. Bọ chét trưởng thành có thể nhịn đói, sống được vài tháng.

Bọ chét di chuyển bằng cách nhảy, một số loài có thể nhảy cao đến 30cm.

Các bệnh gây ra do bọ chét

Con người thường bị bọ chét mèo (Ctenocephalis felis) đốt nhiều nhất, sau đó là bọ chét chó (C. canis), bọ chét người (Pulex irritans). Bọ chét đốt gây ngứa và đôi khi rất khó chịu. Bị đốt nhiều có thể dẫn dến dị ứng và viêm da.

Vi khuẩn dịch hạch được bọ chét truyền và con người có thể nhiễm bệnh do bị bọ chét đã hút máu động vật bị dịch hạch đốt. Trước đây, dịch hạch đã được gọi là các chết đen và là nguyên nhân gây ra các vụ dịch thảm khốc.

Bệnh sốt phát ban do bọ chét còn gọi là sốt phát ban chuột. Nó được lây lan chủ yếu do bọ chét chuột và bọ chét mèo, con người bị lây nhiễm do sự ô nhiễm từ phân khô và xác bọ chét.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bán và phân phối thuốc diệt côn trùng, đặc biệt là thuốc diệt bọ chét Urentek chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một loại thuốc đặc trị nhằm diệt tận gốc loài bọ chét này là sản phẩm Cerasox

Loại bỏ ve chó ra khỏi cơ thể chó mèo bằng thuốc đặc trị CERASOX

Chó mèo thường sẽ là khu vực chính mà ve chó ký sinh để sinh sôi nảy nở và phát triển vì chúng cần hút máu vật chủ để duy trì sự sống và phát triển chính vì thề mà khi phát hiện có ve chó trong nhà bạn nên tiêu diệt tận gốc ve chó trên có thể vật nuôi trước.

Cách sử dụng: Thuốc là dạng bột pha với 8 lít nước rồi lấy 1 phần tắm hoặc xịt lên da và các hốc tai kẽ chân cho chó,mèo, 

Tắm xong để tự khô không được sấy khô. Sau 2-6 tiếng là ve giận tự dụng và chết

Nếu muốn tắm lại cho chó,mèo thì sau 24h mới được tắm lại bằng sữa tắm hoặc các sữa tắm bất kỳ

 Đối với vật nuôi đang nuôi con thì tắm xong để con mẹ tự khô rồi lấy khăn ướt lau qua bầu vú để cho con bú.

Đối với chó,mèo con thì tắm xong thì lấy khăn lau khô cho chó con và để tự khô là được.

Nếu ve giận bị trong tai thì xịt thẳng vào trong tai 2 lần là được

Thuốc dành cho cả chó có bầu và đang cho con bú

Thuốc ko mùi ko các tác dụng phụ, cho mèo to và nhỏ liếm thuốc đều không có tác dụng phụ, lên hoàn toàn yên tâm…

Lưu ý: Sử dụng thuốc núc động vật khô ráo và ko bị ướt lông..hoặc thời tiết khô ráo có nắng.

Diệt ve chó – bọ nhảy ra khỏi nhà,kẽ tường,chuồng trại

Sử dụng thuốc CERASOX diệt và phòng ve giận trong nhà

Sử dụng diệt ổ ve trên nền nhà, nền đất: –  Thuốc Cerasox 1 gói pha với 8 lít nước

– Dùng bình tướt lan, hoặc bình phu sương

– Xịt quanh nhà, các kẻ nhà, nền đất, chậu cây, nơi ve, bọ chét có thể làm tổ

– Hiệu quả tức thì sau 30 phút sử dụng Cam kết: – Hiệu quả 100%

– An toàn 100%

Rất nhiều người sử dụng và tin dùng

Sản phẩm thuộc công ty Urentek Việt Nam

Để phòng ve chó không quay trở lại nhà bạn và trên cơ thể chó mèo bạn nên tắm định kỳ bằng thuốc Cerasox cho cún. Ngoài ra đối với gia đình sân vườn nên làm sạch cỏ vì đây sẽ là nơi mà ve chó, bọ chét thường hay ký sinh.

100.000vnd/1gói

Mua từ 3 gói Freeship

        Mr.Lương

Tư vấn miễn phí – Hotline/Zalo: 0972889928

Bọ Chét Sợ Gì Nhất ? Bị Bọ Chét Cắn Có Sao Không ?

Bọ chét sợ gì nhất ? Bọ chét là loài côn trùng gây hại nguy hiểm thường tồn tại trong gia đình và vật nuôi của bạn mà bạn không hề hay biết. Bị bọ chét cắn có sao không ? Bọ chét là loài côn trùng như thế nào ? Hãy khám phá những điều mà bạn nên biết về loài bọ chét trong bài viết sau đây.

Đặc điểm của bọ chét, bị bọ chét cắn có sao không ?

Bọ chét là loài gì ?

Bọ chét là loài côn trùng nguy hại, thường cư trú trong căn nhà của bạn hoặc trên ga đệm hay trên người vật nuôi trong nhà. Chúng rất nguy hại bởi vì khả năng gây ngứa ngáy mỗi khi bị bọ chét cắn là rất cao. Chúng là nguyên nhân chính gây ra tình trạng ngứa ngáy, đau đầu, mệt mỏi mà bạn không biết được là bị con côn trùng nào đốt gây nên.

Bọ chét là loài côn trùng không có cánh, có tên khoa học là Siphonaptera. Đây là loài côn trùng ký sinh trực tiếp trên cơ thể của vật chủ, chúng hút máu vật chủ để sống qua ngày. Những loài vật mà bị chúng ký sinh bao gồm lớp động vật có vú và loài chim. Trên toàn thế giới có tới hơn 2200 loại bọ chét khác nhau, từ bọ chét chó (Ctenocephalides canis ) , bọ chét người (Pulex irrtans), bọ chét mèo (Ctenocephalides felis ) tới tất tần tật các loài bọ chét nguy hiểm khác.

Bọ chét trưởng thành có kích thước từ 1,5 tới 3 mm, chúng có khả năng nhảy rất xa và cao lên tới 18cm. Chúng có thể ở trong kén khi còn là nhộng tới 5 tháng trước khi tìm được vật chủ phù hợp.

Việc bạn phân biệt được các loài bọ chét trong nhà rất quan trọng, giúp bạn nắm được sự phân bố của nó trong căn nhà của bạn cũng như khả năng gây bệnh và truyền bệnh. Từ đó bạn sẽ lên được biện pháp điều trị tiêu diệt triệt để loài côn trùng khốn kiếp này.

Môi trường sinh sống của bọ chét

Bọ chét là loài côn trùng sống ký sinh biến thái hoàn toàn. Chúng có vòng đời lên tới 30 cho đến 35 ngày còn tùy theo nhiệt độ và độ ẩm nơi mà chúng sinh sống. Bọ chét thích sinh sống ở những nơi khí hậu nóng ẩm ở mức nhiệt độ từ 20 tới 30 độ. Khi bọ chét gặp phải điều kiện môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ xuống thấp hơn 15 độ, bọn chúng sẽ tự ngừng phát triển để đợi cơ hội khác. Ở nước ta bọ chét phát triển vào các tháng từ tháng 2 cho tới tháng 5.

Bọ chét có 3 vòng đời cơ bản: Giai đoạn từ ấu trùng, cho tới giai đoạn hóa nhộng, rồi cuối cùng chuyển hóa thành giai đoạn trưởng thành. Vòng đời của bọ chét bắt đầu bởi lúc còn là ấu trùng, sau đó chúng hóa nhộng rồi sẽ trở nên trưởng thành. Bọ chét trưởng thành sẽ hút máu của vật chủ để sống, và cho tới khi trước lúc chết chúng sẽ để trứng để tạo nên các ấu trùng tiếp theo. Một cuộc đời bọ chét đẻ được khoảng 800 trứng, chúng đẻ trứng sau mỗi lần hút đủ lượng máu cần thiết.

Trứng của bọ chét có thể dính liền trên da của vật chủ, hoặc là lông của vật chủ hoặc là ở bất kỳ đâu. Đây là lý do chính tại sao lại xuất hiện các loài bọ chét chó và bọ chét mèo. Chó mèo lông dày là môi trường lý tưởng để bọ chét sinh sôi và ký sinh trên đó. Vì thế mà những nơi vật chủ thường xuyên ăn ngủ là nơi mà bọ chét bắt đầu sản sinh.

Trong 1 tới 2 tuần đầu tiên, ấu trùng bọ chét nở ra từ trứng và không hề có chân. Chúng thay lông và lột xác trong vòng 8 ngày tới 20 ngày. Ấu trùng có thể sinh sống tới tận 6 tháng nếu như chúng có điều kiện thuận lợi để phát triển. Ấu trùng sẽ tìm kiếm thức ăn xung quanh như là thức ăn thừa của vật chủ, hoặc phân của bọ chét trưởng thành. Sau cùng, ấu trùng sẽ nhả tơ bao quanh cơ thể để tiến vào trạng thái hóa nhộng. Thời gian hóa nhộng sẽ rơi vào từ 5 cho tới 7 ngày, thậm chí lên tới 1 năm nếu như gặp điều kiện môi trường không thuận lợi.

Bị bọ chét cắn có sao không ? Bọ chét sợ gì nhất ?

Liệu bị bọ chét cắn có sao không ?

Khi bọ chét phát hiện được vật chủ phù hợp, chúng sẽ chui ra khỏi kén và bắt đầu công cuộc ký sinh trên người vật chủ. Đó là lý do tại sao mỗi khi bạn đi chơi hay đi du lịch về là thấy ngứa ngáy trong người, rất có thể bạn đã vô tình mang bọ chét theo về nhà mà không hề hay biết.

Bị bọ chét cắn có sao không ? Chúng sẽ bám lấy da của bạn và bắt đầu hút máu. Sau khi hút máu xong chúng sẽ khiến da của bạn nổi mẩn ngứa, đôi khi khiến bạn bị dị ứng và mắc các bệnh về sẩn ngứa trên da. Các sẩn ngứa này có kích thước từ 1 tới 2mm, nổi gờ lên và cao hơn mặt da một chút, phía trên đỉnh của nốt sẩn có mụn nước. Tốt nhất bạn không nên chọc cho nước chảy ra, kẻo vết ngứa cứ thế lan rộng trên da của bạn.

Bọ chét có thể sống ký sinh trên cơ thể của chó mèo nếu bạn nuôi ở trong nhà. Vậy nên mỗi khi bạn ôm ấp chó mèo của bạn, nguy cơ bọ chét nhảy sang ký sinh trên da của bạn là rất cao. Từ đó khiến bạn bị ngứa ngáy và mắc bệnh nổi mẩn đỏ khắp người. Ngoài ra, bọ chét còn là loài trung gian truyền bệnh truyền nhiễm từ các loài vật khác sang cho người, điển hình như bệnh dịch hạch ở chuột. Bọ chét chó và bọ chét mèo còn truyền được cả sán dây sang cho người nếu như bạn không cẩn thận.

Bị bọ chét cắn phải làm sao ?

Khi bị bọ chét cắn phải làm sao ? Bạn có thể thực hiện một vài cách sau đây có thể sẽ giúp bạn giảm được cơn ngứa ngáy khi bị bọ chét cắn.

Đầu tiên bạn rửa sạch vết cắn với xà phòng và nước ấm. Sau đó cho một vài viên đá bọc trong 1 tấm vải để chườm lạnh lên vết cắn. Điều này sẽ giúp vết ngứa không phát triển nhanh chóng và giảm ngứa cho bạn hiệu quả. Chườm lạnh từ 2 tới 3 phút, thực hiện vài lần mỗi ngày mỗi khi bạn cảm thấy ngứa khi bị bọ chét cắn.

Trà xanh hoặc trà chanh. Trong trà xanh có chứa chất chống oxy hóa rất tốt, điều này sẽ giúp vết ngứa không phát triển và giảm ngứa cho bạn. Ngoài ra trong trà chanh còn có chứa tanin, chất này giúp khử độc tố khi bạn bị bọ chét cắn để vết ngứa không lan rộng và không nổi mẩn đỏ.

Bột yến mạch sẽ giúp hút lấy chất độc từ vết cắn của con bọ chét ra khỏi cơ thể của bạn cũng như vật nuôi trong nhà. Hãy trộn bột yến mạch với nước ấm và tắm, hoặc ngâm cơ thể trong đó khoảng 15 phút để bột phát huy hết hiệu quả điều trị.

Bạn có thể tắm với baking soda và muối cùng với nước ấm cũng có tác dụng khử độc và vết thương do bị bọ chét cắn gây nên.

Bọ chét sợ gì nhất ? Cách diệt bọ chét bằng băng phiến

Bọ chét sợ gì nhất ? Chúng sợ rất nhiều thứ, nếu như bạn biết sử dụng những thứ khiến cho bọ chét sợ, chúng sẽ không bao giờ bén mảng tới căn nhà của bạn cũng như vật nuôi của bạn nữa.

Bọ chét sợ gì nhất ? Thuốc phá hủy cơ thể của chúng

Bạn có thể sử dụng các bình xịt côn trùng như xịt gián và muỗi để xịt quanh nhà, thảm, những nơi mà bọ chét có thể sinh sống. Thuốc sẽ phá hủy cơ thể của bọ chét và khiến lũ bọ phải tháo chạy ra khỏi nhà của bạn.

Hãy chọn những loại thuốc xịt an toàn với con người, tránh phản tác dụng khi bạn xịt thuốc để diệt bọ chét. Thị trường bên ngoài có bán các loại thuốc xịt côn trùng dành cho vật nuôi, bạn cũng có thể mua về để xịt cho thú cưng của bạn.

Bọ chét sợ gì nhất ? Các loại chất hóa học có mùi hăng

Những chất hóa học có mùi hăng là thứ khiến cho bọ chét rất sợ, điển hình như những chất sau:

Những loại mùi hăng đó sẽ khiến bọ chét sợ hãi mà tìm cách chạy trốn. Vậy nên các bạn có thể yên tâm khi trị được bị bọ chét cắn.

Bọ chét sợ gì nhất ? Sợ nước

Cách diệt bọ chét bằng băng phiến

Băng phiến là loại chất có mùi rất hăng và nồng, dùng để khử mùi hôi và nhất là đuổi mối, mọt và một vài côn trùng khó chịu ra khỏi nhà. Bạn hãy chuẩn bị một lượng băng phiến nhất định và rải rác nó xung quanh nhà, trong gầm giường, ngoài thảm hay những chỗ ẩm mốc mà bạn tìm ra được.

Việc làm này khiến bọ chét ghê sợ và tìm cách trốn ra khỏi căn nhà cũng như ra khỏi lông vật nuôi của bạn.

Lưu ý với bọ chét chó và bọ chét mèo

Hãy vệ sinh chó mèo của bạn cẩn thận với xà phòng và nước ấm để tẩy sạch lông và những con bọ chét ra khỏi cơ thể của chúng.

Ít nhất 2 tuần một lần bạn phải tắm cho chó mèo của bạn, nếu bọ chét phát triển nhiều, vài ngày bạn phải tắm cho chúng 1 lần.

Sử dụng các bình xịt côn trùng an toàn cho thú nuôi trong nhà để xịt nếu lũ bọ chét cắn.

Bôi kem kháng histamin hoặc kem có chứa chất sát trùng lên da của bạn hoặc thú nuôi trong nhà để ngăn ngừa ảnh hưởng của bọ chét lên da.

Vệ sinh sạch sẽ căn nhà của bạn thường xuyên, tránh tạo nên nơi sinh sống và làm tổ của bọ chét.

Sử dụng thuốc diệt côn trùng quanh nhà hàng tuần để ngăn ngừa bọ chét xâm nhập.

Bài viết vừa rồi đã giúp các bạn tìm hiểu về loài bọ chét cũng như xem bọ chét sợ gì nhất. Liệu bị bọ chét cắn có sao không và khi bị bọ chét cắn phải làm sao, tất cả đã có trong bài viết vừa rồi. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết.

Cách Diệt Trừ Bọ Chét Hay Ve Chó Tránh Lây Lan Cho Thú Cưng

Cách diệt trừ bọ chét hay ve chó tránh lây lan cho thú cưng:

Đầu tiên phải điều trị cho thú nuôi

Sau khi tắm cho thú cưng, bạn chải lông cho chúng bằng lược chải bọ chét. Bạn cần dùng lược chải bọ chét mỗi khi xử lý bọ chét cho thú cưng.

Nhờ người chải lông cho thú cưng kẹp lông thú hoặc cắt ngắn đi trước khi dùng những cách điều trị khác. Như thế sẽ giúp cho thuốc diệt bọ chét có thể chạm vào da thú, nơi lũ bọ chét trú ngụ và có thể giúp lược chải có hiệu quả hơn.

Hỏi bác sĩ thú y hay các chuyên gia diệt côn trùng (bạn cũng có thể liên hệ với chuyên gia diệt côn trùng Hạnh Long để được tư vấn) về thuốc xịt hoặc thuốc bột có thể dùng được cho thú cưng của bạn.

Đảm bảo dùng đúng liều lượng dành riêng cho thú cưng của bạn, vì chúng có thể có những phản ứng nghiêm trọng nếu dùng quá liều. Không bao giờ dùng thuốc chống bọ chét của chó cho mèo, vì hệ thần kinh của mèo có thể chỉ chịu được loại dành cho họ mèo.

Dùng thuốc chống bọ chét hoặc ve chó vào cùng ngày mà bạn xử lý nhà và sân để có hiệu quả tối ưu.

Quá trình giặt sẽ không diệt được bọ chét, nhưng có thể loại trừ được một số trứng qua quá trình xả nước. Mặt khác, quá trình sấy khô trung bình khoảng 30 phút sẽ diệt trứng và số bọ chét còn sót lại trên vải.

Làm tất cả những việc trên cùng một lúc, loại bỏ hết mọi thứ và gói chúng thật kỹ. Gói những đồ sạch trong tấm vải sạch hoặc trong bao rác kín cho đến 12 tiếng sau khi bạn xử lý nhà và thú cưng để ngăn bọ chét bò vào đồ sạch.

Nếu nuôi chó và cần dẫn chó đi dạo, trong tháng đầu tiên bạn cố gắng đi trên lề đường. Mặc dù bọ chét có thể bị ngộ độc khi chúng nhảy lên da chó mèo, nhưng trong khi đang cố gắng diệt trừ sự lây nhiễm phiền toái này thì chắc hẳn bạn không muốn thú cưng của bạn nhiễm bọ chét mới khi còn đang cố diệt lũ bọ chét cũ.

Nếu có thể, bạn nên giữ thú cưng ở trong nhà vào những tháng mùa đông, đặc biệt là mèo. Cách ly cho thú cưng cũng tiết kiệm tiền cho bạn, vì sau khi loại trừ sự lây lan bọ chét, bạn sẽ không cần phải xử lý lại trừ khi bạn lại phát hiện thêm bọ chét.

Xử lý trứng hay nơi trú ngụ của bọ chét và ve chó

Nếu bạn đã xử lý cho thú cưng, lũ bọ chét sẽ bị tiêu diệt khi tiếp xúc với máu của thú cưng. Nhưng bạn thì chưa được xử lý bằng thuốc chống bọ chét, do đó máu của bạn vẫn là món ngon của chúng. Bọ chét chỉ cần một lần hút máu để đẻ trứng, vì vậy bạn cần phải ngừng cung cấp thức ăn cho chúng.

Sau 30 ngày, bạn có thể không còn phải lo bôi thuốc chống muỗi DEET lên mắt cá nữa. Nếu không còn nhìn thấy lũ bọ chét nhảy xung quanh thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Nhưng nếu vẫn nhìn thấy bọ chét hoặc bị cắn ở mắt cá thì bạn phải tiếp tục xịt thuốc chống muỗi.

Nếu bạn lo lắng về thuốc diệt côn trùng có hiệu quả hay không thì nên cần có được tư vấn từ các chuyên gia diệt côn trùng hay bác sĩ thú y về cách diệt bọ chét sao cho hiệu quả.

Hút bụi toàn bộ thảm và đệm. Bỏ cả một chiếc vòng cổ chống bọ chét (cắt nhỏ) vào trong túi hút bụi. Việc hút bụi không những giúp hút hết bọ chét, trứng và ấu trùng, mà độ rung của máy hút bụi cũng khiến bọ chét chui ra khỏi kén. Vì thuốc trừ côn trùng không thể diệt được bọ chét ở giai đoạn nhộng, do đó việc làm cho chúng lộ diện sẽ là một cơ hội tốt để bạn diệt thêm bọ chét. Vứt bỏ túi rác vào thùng rác ngoài trời sau khi hoàn tất công việc. Sau đó bạn tiếp tục bật máy hút bụi và dùng thuốc chống bọ chét xịt vào đầu hút của máy hút bụi.

Lau sạch bề mặt nhẵn. Dùng chất tẩy rửa như Pine-Sol hoặc giấm táo không pha loãng để xua lũ bọ chét bò ra khỏi các khe để chúng lộ ra nhiều hơn khi bạn xịt hoặc phun thuốc trong nhà.

Xịt vào thảm, đồ đạc, ván gỗ ép chân tường, dọc theo tường và nơi ngủ của thú cưng. Chú ý làm theo hướng dẫn trên bình xịt.

Đừng bỏ qua rìa cửa, các ngóc ngách, sàn nhà có kẽ nứt và dưới gầm đồ đạc và dưới nệm. Ấu trùng bọ chét thích nấp ở những nơi tối, ngay cả khi thú cưng của bạn không chui xuống gầm giường tủ vì chúng quá to không chui vừa.

Khi dùng bình phun sương, bạn vẫn cần bình xịt để xịt vào những nơi bình phun sương không tới được.

Dọn sạch rác như lá rụng, cỏ vụn hoặc các vật chất hữu cơ trước khi xử lý sân. Ngoài ra, bạn hãy cắt cỏ trước khi xịt.

Đảm bảo xịt vào các khu vực dưới bóng râm hoặc nửa tối nửa sáng, bao gồm bên trong nhà của chó, quanh gốc cây, lùm cây, bụi cây hoặc dưới gầm bàn hoặc dưới cổng.

Xu đuổi bọ chét và ve chó bằng biện pháp tự nhiên

Mua một máy điều nhiệt điện tử có thể giảm nhiệt độ hoặc tắt máy sưởi khi bạn đi làm hoặc ngủ.

Mở rộng cửa sổ khi bạn ra khỏi nhà nếu có thể.

Đối với chó lông dày và/hoặc xoăn, tốt hơn là dùng thuốc uống hoặc tiêm thuốc vì thuốc bôi có thể khó đến được da chó.

Hãy làm việc với bác sĩ thú y nếu tình trạng nhiễm bọ chét là nghiêm trọng. Bác sĩ thú y sẽ hướng dẫn chi tiết và giới thiệu những sản phẩm tốt nhất để điều trị cho thú cưng cũng như cho nhà và sân của bạn. Và tốt hơn hết bạn nên thuê một đơn vị diệt côn trùng họ sẽ có nhiều kinh nghiệm xử lý hơn cho bạn.

Thoa nhiều cồn menthol vào mắt cá chân trước khi vào nhà. Việc này ngăn lũ bọ chét cắn phần cẳng chân và bàn chân của bạn.

Một số sản phẩm dùng cho chó có chất permethrin có thể gây co giật và tử vong cho mèo. Sản phẩm cho chó chỉ dùng cho chó.

Nếu thú cưng của bạn có bị co giật do dùng quá liều thuốc trừ bọ chét, bạn liên lạc với bác sĩ ngay lập tức.

Nếu phần lợi của thú cưng nhợt nhạt, thú cưng có vẻ lờ đờ và lạnh, có lẽ chúng đã bị mất nhiều máu do bọ chét, hoặc rơi vào tình trạng nguy hiểm gọi là thiếu máu do ký sinh trùng. Tình trạng này đặc biệt nguy hiểm đối với thú cưng còn nhỏ, chó con hay mèo con, và cần phải được bác sĩ thú y chăm sóc càng sớm càng tốt.

Đừng dùng Frontline hoặc các sản phẩm khác có chứa fipronil vì bọ chét dường như đã phát triển sức đề kháng với hóa chất này.

Dùng thuốc uống như Capstar (chứa Nitenpyram) để diệt bọ chét trưởng thành trên thú cưng trong vòng 30 phút sau khi uống. Sau đó bạn có thể dùng thuốc bôi cho thú cưng.

Những thứ bạn cần để có thể diệt côn trùng, ve chó hay bọ chét hiệu quả

Dầu tắm hoặc nước rửa bát thiên nhiên làm từ quả họ cam quýt

Thuốc diệt bọ chét

Thuốc xịt hoặc phun diệt côn trùng cho nhà và sân

Thuốc xịt hoặc bột

Lược chải bọ chét

Thuốc diệt bọ chét dạng uống và dạng bôi

Vải sạch và/hoặc túi đựng rác

Thuốc chống muỗi có DEET

Máy hút bụi và túi rác

Vòng cổ trị bọ chét

Cây lau nhà và chất tẩy rửa gia dụng

Bình xịt hoặc phun trừ bọ chét

Bạt che đồ đạc

Men bia

Tỏi (dành cho chó, không dành cho mèo)

Chanh hoặc cam đã vắt hết nước

Giun tròn có ích

Giấm táo

Tại Sao Bọ Chó Có Thể Nhảy Rất Cao?

“Bọ chó là “”quỷ hút máu”” nổi tiếng, cơ thể nó rất dẹt, thân dài cũng chỉ có 1 ~ 5 mm, đầu nhỏ nhưng không có cánh.

Vậy mà đối phó loài bọ chó bé tí này lại không dễ dàng gì, muốn bắt sống chúng lại càng khó hơn, bởi vì chúng là quán quân nhảy múa trong thế giới côn trùng. Kỉ lục thế giới về nhảy cao của bọ chó là 22 cm, nhảy xa là 33 cm, chúng còn có thể bò trên mặt kính vuông góc.

Căn cứ theo tiêu chuẩn của động vật bậc cao thì độ cao 22 cm, khoảng cách 33 cm không có gì là giỏi cả. Song bọ chó khi nhảy chính là gấp trăm lần chiều dài cơ thể nó, về điểm này thì bất kì động vật bậc cao nhảy xuất sắc nào cũng không thể so sánh được.

Tại sao bọ chó có khả năng nhảy đáng kinh ngạc như vậy?

Các nhà côn trùng học cho biết: chân sau của bọ chó rất phát triển, độ dài của chân còn dài hơn so với cơ thể, lại rất to. Trước khi nhảy, bắp chân phát triển cơ thịt kề sát đùi, sau đó dùng lực mạnh co cơ bắp chân lại, co càng chặt thì khả năng kéo dài càng mạnh, nhảy càng cao. Cũng giống như nguyên lí vung nắm đấm vậy, trước tiên phải co cánh tay lại, sau đó đánh ra sẽ càng có sức hơn. Bọ chó nhảy so với côn trùng biết nhảy khác còn có một điểm không giống nhau là chân giữa và chân trước của bọ chó cũng có thể ngồi xổm để cân bằng động tác nhảy của cả cơ thể, như vậy chúng càng tăng được khả năng nhảy hơn.

Các nhà côn trùng học đã từng quan sát kĩ việc nhảy của bọ chó thấy rằng: khi bọ chó nhảy sẽ tiến hành lật mình trên không trung (đó là vì trọng tâm cơ thể đặt ở phần sau). Nếu như khi gặp phải chướng ngại vật thì có thể chuyển đổi phương hướng. Ngoài ra khi phát hiện ra vật thể không thích hợp để nó dừng lại, thì nó lại có thể lập tức nhảy về.”

Cập nhật thông tin chi tiết về Thuốc Diệt Bọ Chét, Bọ Nhảy Ở Mèo trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!