Xu Hướng 3/2023 # Thủ Thuật Tốt Nhất Để Trấn An Một Con Chó Sợ Hãi # Top 6 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Thủ Thuật Tốt Nhất Để Trấn An Một Con Chó Sợ Hãi # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Thủ Thuật Tốt Nhất Để Trấn An Một Con Chó Sợ Hãi được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chó, giống như chúng ta, họ cũng có thể gặp lo lắng và căng thẳng, trong một số trường hợp theo cách mạnh mẽ và liên tục như vậy có thể là một vấn đề thực sự cho chủ sở hữu.

Điều thông thường là một chó lo lắng hơn với việc loại bỏ hoặc bất kỳ thay đổi nào trong môi trường của chúng, chẳng hạn như sự xuất hiện của vật nuôi khác, bao gồm cả sự thay đổi trong đồ nội thất, vào thời điểm khác là do đến nỗi sợ hãi mà họ cảm thấy về pháo hoặc bão.Đối với những trường hợp này, chúng tôi đã chuẩn bị một số mẹo đơn giản rất hiệu quả.

1. Loại bỏ sự hiện diện của bất kỳ bệnh. Vì căng thẳng hoặc lo lắng có thể xuất hiện do một nỗi đau tiềm ẩn, trước khi có bất kỳ thay đổi nào trong hành vi của chó, chúng tôi nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y, anh ấy sẽ hướng dẫn chúng tôi theo trường hợp.

3. Sử dụng pheromone. Để kiểm soát căng thẳng ở chó, các hợp chất bắt chước mùi của người mẹ cho con bú được sử dụng. Hiệu quả của nó vượt quá 80 phần trăm và ngày nay việc sử dụng nó được sử dụng rộng rãi trong các phòng khám thú y, tiệm làm tóc và nhà ở, nơi chúng thường được phân tán trong môi trường với các bộ khuếch tán.

4. Thuốc theo toa thú y. Phương pháp này được dành riêng cho các chuyên gia, những người thường sử dụng chúng trong các trường hợp cực đoan và chỉ khi các phương pháp điều trị khác đã thất bại. Chúng thường hoạt động tốt hơn khi kết hợp với các kỹ thuật sửa đổi hành vi và có thể không thể thiếu trong các trường hợp lo âu cấp tính. Nếu bác sĩ thú y của bạn kê toa nó, hãy nhớ rằng rất có thể bạn phải rút nó ra từng chút một để tránh các vấn đề về hội chứng cai nghiện, vì chúng gây nghiện.

5. Thực phẩm đặc biệt. Nó đã được chứng minh rằng một số chất dinh dưỡng có chức năng thư giãn trong cơ thể, đó là những thực phẩm đặc biệt cho căng thẳng có chứa. Tất nhiên, hãy nhớ rằng căng thẳng và lo lắng là những rối loạn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đến bác sĩ thú y và làm theo lời khuyên của anh ấy.

Những phương pháp này không phải là những phương pháp duy nhất, ít hơn nhiều, vì có rất nhiều lựa chọn thay thế khác, từ các liệu pháp tổng hợp như châm cứu thú y, cho đến những sáng tạo nhất, như toàn diện, thông qua vi lượng đồng căn hoặc hoa Bạch . Ngoài ra còn có các phương pháp như áp lực duy trì hoặc mát xa theo kỹ thuật T-Touch. Như chúng ta thấy, mỗi khi chúng ta có thêm vũ khí cho phép chúng ta chiến đấu chống lại sự căng thẳng và lo lắng của con chó.

Một trong những trường hợp căng thẳng thường gặp nhất ở chó là nỗi sợ pháo. Trong video này, nhà đạo đức học của chúng tôi, người đưa ra một số hướng dẫn dễ dàng và hữu ích.

Sấm sét có thể gây căng thẳng cho chó

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia từ Đại học Pensinvalnia, ở Mỹ và được công bố trên tạp chí Ứng dụng khoa học hành vi động vật, từ 15 đến 30 phần trăm những con chó bị căng thẳng do sợ sét và sấm sét.

Vì lý do này, nó đã được tìm thấy rằng động vật sợ trong những trường hợp này tiết ra 200% hormone cortisol, như một phản ứng với sự căng thẳng mà họ đang chịu đựng.

Trong số các phản ứng của chó trước giông bão, chúng ta có thể chỉ ra:

Họ run sợ.

Giấu đuôi giữa hai chân.

Tiếng hú

Họ tìm cách trốn trong một số góc, hoặc dưới giường.

Họ cắn đồ đạc và các đồ vật khác.

Cách tốt nhất để giúp một con chó sợ giông bão là giữ bình tĩnh và cố gắng giảm bớt sự lo lắng của mình với các trò chơi và trải nghiệm tích cực khác.

Tìm hiểu lý do tại sao một số con chó sợ sét và sấm sét

Nhưng tại sao lông lại phản ứng theo cách này với những tiếng động lớn như những tiếng gây ra bởi một cơn bão?

Mọi thứ dường như chỉ ra rằng, qua nhiều thế kỷ tiến hóa, cảm giác sợ hãi đã cho phép những con chó trốn thoát và được an toàn trước nhiều nguy hiểm. Do đó, báo động gây ra bởi nỗi thống khổ khiến anh phải tìm nơi ẩn náu khẩn cấp.

Nhưng chúng ta không được quên điều đó ý thức phát triển của thính giác của chó cũng góp phần khuếch đại nỗi sợ hãi của chúng, bởi vì họ cảm nhận được tiếng ồn do sét gây ra mạnh hơn nhiều so với con người.

Cũng nhớ rằng, Vì thính giác tuyệt vời của họ, họ nhận thấy sự xuất hiện của một cơn bão từ lâu trước khi chúng ta có thể làm như vậy.

Làm gì để giúp một người đàn ông tóc rậm sợ bão

Vậy trước khi cơn giông sắp xảy ra, điều tốt nhất bạn có thể làm để giúp bộ lông của mình là:

Giữ bình tĩnh, để giúp người bạn bốn chân của bạn một cách tốt nhất có thể để vượt qua nỗi sợ sét và sấm sét.

Cố gắng ngăn chặn hoặc giảm bớt sự lo lắng của con chó của bạn. Ví dụ, nó tìm cách đánh lạc hướng bạn và liên hệ tình huống với những trải nghiệm tích cực, chẳng hạn như các trò chơi.

Đừng để nó bên ngoài nhà ngay cả khi con vật có nơi trú ẩn trong hiên, vườn hoặc sân thượng. Đưa nó vào và đặt nó ở nơi ít tiếng ồn nhất.

Các lựa chọn khác để làm dịu con chó của bạn khi có sét và sấm sét

Để giúp vượt qua nỗi sợ sét và sấm sét mà bộ lông của bạn có, bạn cũng có thể:

Đặt trên đài phát thanh hoặc làm cho anh ấy nghe một số nhạc cụ giúp anh ấy thư giãn.

Sử dụng pheromone chống căng thẳng. Những chất này được bán mô phỏng những con chó cái được sử dụng để làm dịu những con chó con của họ. Trong mọi trường hợp, hãy hỏi bác sĩ thú y.

Khu nghỉ dưỡng để giải mẫn cảm. Tham khảo ý kiến ​​một nhà đạo đức học về các kỹ thuật khác nhau được sử dụng để con chó của bạn dần dần quen với ru

Lý tưởng nhất là con vật không đơn độc trong cơn giông bão. Vì vậy, nếu bạn không thể ở bên anh ấy, hãy nhờ một người bạn hoặc người thân đến nhà bạn để cùng anh ấy và giúp anh ấy đối phó với tình huống có thể.

Em Hãy Kể Về Một Con Chó Có Nghĩa Với Chủ

Đề bài: Em hay ke ve mot con cho co nghia voi chu – Bài viết của một học sinh trường Trung Học Cơ Sở Chương Xá hay nhất do chúng tôi chọn lọc hãy kể về một con chó có nghĩa với chủ mà từng em biết – văn mẫu lớp 6

Hướng dẫn

Mở bài: Giới thiệu về một con chó có nghĩa với chủ

Sinh nhật em tháng trước, ông nội em có tặng cho em một con chó, em đặt tên nó là Tô Tô. Lúc ông em mới mang về nó đã được 3 tuổi và nó là một con chó rất thông minh. Nhìn con chó rất đáng yêu khiến ai nhìn thấy cũng muốn ôm nó vào lòng.

Thân bài: Kể về một con chó có nghĩa với chủ

Khi mới được “nhập khẩu” vào nhà em nên Tô Tô rất rụt rè, chỉ chui xuống dưới gầm ghế hoặc gầm tủ. Hễ có ai đến ngoài ngõ là nó lại gừ lên vài tiếng rồi chui về chỗ cũ nằm. Nhưng dần dần, nó trở thành cảnh vệ mà nhà em rất tin tưởng. Em rất thích bộ lông của nó, rất dày và mượt, vì thế mà em và ông nội thường xuyên tắm táp cho nó. Mỗi lần em đi học về, nó lại chạy đón em từ xa, nhảy lên liếm mặt và vồ lấy em. Dù mệt mỏi nhưng em rất thích giỡn với nó. Nó cứ sấn gần em quấn quanh đôi chân của em vẫy đuôi như đang vui cười và trò chuyện với em. Em cảm thấy rất hạnh phúc khi mỗi ngày có nó ở bên cạnh. Nó giống như một người bạn thân thiết của em làm cho em càng yêu quý nó.

Nhờ ăn uống điều độ, mỗi sáng ông em lại thả cho chạy ngoài đường nên Tô Tô trông rất chắc khỏe, ngực nở, bốn cái chân của nó cao và mảnh, cái mũi của nó đánh hơi rất thính giúp nó chạy rất nhanh để bắt những con chuột đáng ghét vào ăn vụng trong bếp nhà em. Tối đến nó còn canh giấc nồng cho cả nhà có một giấc ngủ ngon.

Tô Tô là một con chó rất thông minh và dường như nó hiểu được tiếng người. Hễ nghe thấy tiếng xe máy của bố em đi làm ở phía xa, ở trong nhà nó đã vẫy đuôi mù tít và chạy ra ngõ đón chủ. Ban ngày, nó nằm ở giữa sân, hễ có tiếng động dù rất nhẹ cũng khiến nó tỉnh dậy. Ban đêm, nó thức để trông nhà nên gia đình em rất yên tâm. Trừ những lúc đi học ra, em lại trêu đùa và chơi với nó, nó rất thân thiện với gia đình em nhưng với người ngoài, chỉ cần khiến nó giận lên cũng phải khiếp sợ.

Có một lần, vào đêm khuya, nhà em đã ngủ hết rồi, lúc ấy cũng tầm mười hai giờ đêm, nghe có tiếng động ở phía sau nhà em, con Tô sủa ầm lên, bố mẹ em tỉnh dậy, chạy ra phía sau thì thấy một bóng đen đang ở trên tường nhảy xuống đường một cái bịch và leo lên xe máy bỏ chạy. Sau đó, bố mẹ đoán chắc là có trộm, đi kiểm tra xung quanh, cũng may là không mất mát gì. Bố em xoa đầu Tô Tô khen ngợi: “Tô Tô giỏi lắm”. Đáp lại lời khen, nó ngoe nguẩy cái đuôi và ra sân nằm.

Tô Tô như một người bạn của gia đình em, nó rất thông minh và nhanh nhẹn. Nó là con vật sống có tình có nghĩa. Bạn bè của em hay bố mẹ đến đều quý nó. Nó rất ngoan và hiểu biết. Không những vậy ai đến nhà em chơi cũng thích ôm nó và ai cũng khen Tô Tô vừa đẹp lại vừa ngoan. Đã có nhiều người từng đến hỏi mua Tô Tô nhưng gia đình em coi Tô Tô như một người thân trong nhà nên không bán.

Mỗi lần đi học về nhìn thấy nó vẩy vẩy cái đuôi chạy ra đón em, em cảm thấy rất vui. Có lần nghe mẹ kể, em đi vắng mấy ngày, nó ở nhà mặt buồn thiu, ăn uống ít hẳn. Thế là mẹ ngồi thầm thì với nó:” Tô Tô ăn đi, nhỏ nó sắp về với em rồi đấy. Không ăn là nó không vui đâu” Nghe mẹ dỗ một lát, thế là nó cũng chịu nghe lời. Nó dường như hiểu được tiếng mẹ nói nên rất ngoan ngoãn nghe theo.

Kết bài: Bài văn kể về một con chó có nghĩa với chủ

Cả nhà em rất yêu quý Tô Tô. Nó như trở thành người bạn bên em mỗi ngày, luôn ở bên nghe em chia sẽ niềm vui nỗi buồn. Nó còn giống như một chiến binh bảo vệ giấc ngủ cho cả gia đình em vậy.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Kể về một con chó có nghĩa với chủ

Em hãy kể về một con chó có nghĩa với chủ

Anh chị hãy kể về một con chó có nghĩa với chủ

Ke ve mot con cho co nghia voi chu

Em hay ke ve mot con cho co nghia voi chu

Tại Sao Chó Thường Tấn Công Những Người Cảm Thấy Sợ Hãi?

Cơ thể trong cơn sợ hãi căng thẳng sẽ tiết ra một mùi lạ, mũi chó rất thính đánh hơi được mùi này và kích thích bản năng tấn công.

Theo Wagwalking, chó được nhiều gia đình nuôi nấng và coi như một thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, chúng có thể làm hại hoặc tấn công người bất kỳ lúc nào vì nhiều lý do.

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện tại Đại học Liverpool cho thấy tâm lý lo lắng của một người làm tăng nguy cơ bị chó cắn. Mũi chó rất thính có thể ngửi thấy mùi lạ. Loại mùi này lại được hình thành trong quá trình bạn căng thẳng, lo lắng, sợ hãi. Ngoài ra, chó cũng dễ nhận biết và quan sát các cử động vi mô, đọc ngôn ngữ cơ thể người rất tốt. Đặc tính này giúp chúng hiểu rõ hơn về việc một người có trong cơn hoảng sợ hay không.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát tình huống giữa các cảm xúc thần kinh và nguy cơ bị chó cắn. Kết quả cho thấy những người tâm lý bình tĩnh và ổn định ít bị chó tấn công hơn những người sợ hãi. Các nhà nghiên cứu lý giải, bản năng của loài chó là kẻ săn mồi tự nhiên. Chúng thường có những hành động tấn công để làm thỏa mãn bản năng nguyên thủy đó theo cách này hoặc cách khác. Chẳng hạn như một người chạy bộ hoặc một con sóc nhảy qua sân sau, có thể dẫn đến một cuộc săn đuổi.

Những người bình tĩnh và ổn định ít có khả năng bị chó tấn công hơn những người sợ hãi. (Ảnh: TheSprucePets).

Một con chó trở thành vật nuôi trong gia đình, được đào tạo tốt sẽ không tấn công hoặc không lên cơn điên cuồng mất kiểm soát với bất cứ điều gì khi nghe hiệu lệnh của chủ. Tuy nhiên, nhiều trường hợp chó có thể tấn công chủ khi chúng cảm thấy quá sợ hãi với những hiệu lệnh không phù hợp.

Một lý do khác là bản năng loại bỏ các thành viên yếu của loài chó. Đặc tính này thường thấy ở những con chó hoang. Nếu bạn gặp một con chó gầm gừ nhe răng một cách đe dọa, đôi tai dựng đứng, đó có thể là một con chó hung dữ. Vì vậy, giữ bình tĩnh là lời khuyên tốt nhất khi đối mặt với những con chó để không bị cắn, kể cả bạn có phải là chủ của nó hay không.

Nếu bạn nhận thấy con chó của mình thể hiện hành vi hung hăng vì bất kỳ lý do gì, đặc biệt khi ở xung quanh người hoặc có nhiều những con chó khác, nên tìm một chuyên gia để trợ giúp. Những con chó này cần được đào tạo.

Chó có cảm giác tuyệt vời về mùi, có khả năng đọc ngôn ngữ cơ thể của một người. Vì vậy, hãy nói chuyện với con chó bằng giọng điệu thân thiện và ổn định. Không nên nhìn thẳng vào mắt một con chó vì điều đó có thể thách thức sự tấn công. Không giơ tay hoặc cử động đột ngột khiến chúng sợ hãi và có thể tấn công lại.

Chó là loài động vật đáng yêu, thông minh và nhạy cảm. Chúng trung thành và mang lại rất nhiều niềm vui cho con người. Tuy nhiên, không có sinh vật nào là hoàn hảo. Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu của sự tấn công, tốt nhất nên mang con chó đến cơ sở thú y.

Thủ Thuật Dơn Giản Giúp Chó Bị Chảy Nước Mũi Khỏi Liền

4.6

/

5

(

5

bình chọn

)

Nguyên Nhân Chó Bị Chảy Nước Mũi

Chó bị sổ mũi có thể do nhiều nguyên nhân nhưng nhìn chung thì bạn cần để mắt đến các tác động sau:

Chó bị sổ mũi do thời tiết

Trời lạnh hoặc thay đổi thời tiết từ nắng sang mưa đột ngột làm cho các sinh vật có sức đề kháng yếu dễ mắc phải những triệu chứng hắt xì, sổ mũi, uể oải.

Chó con hoặc chó mẹ đang mang thai sẽ là những đối tượng có khả năng bị triệu chứng này đầu tiên.

Chó bị chảy nước mũi do viêm nhiễm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫ đến việc chó bị chảy nước mũi mà không thể kiểm soát được. Việc này gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của thú cưng.

Chắc hẳn là có nguyên nhân bắt nguồn từ hệ thống hô hấp ở chó. Có thể là do chó con đang gặp các bệnh viêm mũi hoặc viêm phổi. Một số cá thể là do chịu tác động từ môi trường bên ngoài.

Có thể do bị dị ứng chất khí độc hoặc có vật lạ vô tình chui vào mũi làm chúng khó chịu và chảy nước mũi trong hoặc vàng xanh

Chó bị viêm mũi cũng là một nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. Bệnh này thường bị nhiễm vào cuối thu và đầu mùa xuân.

Do thời tiết lạnh hoặc chó tắm trong khi bạn không sấy lông cho chúng khô. Chó bị chảy nước mũi có thể do nhiễm lạnh.

Một số thức ăn không được nấu chín, đồ đông lạnh có thể cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.

Khi chó bị viêm mũi thường xuất hiện những biểu hiện như là chảy nước mũi, mũi bị ướt, có màng và rỉ mũi bám vào 2 bên lỗ mũi. Chó có thể ngứa mũi và hay dụi mũi vào vật vào đó, khò khè và xịt xịt mũi.

Chó bị sổ mũi do bị viêm phổi

Khi chó bị viêm phổi, thường gây tổn hại và ảnh hưởng đến sức khỏe. Một phần cũng là do thời tiết cộng thêm với việc bạn chăm sóc không được cẩn thận. Hoặc do tắm lạnh đột ngột.

Sự thay đổi đột ngột về thân nhiệt cũng khiến cho chó bị viêm phổi. Một nguyên nhân khác là do các vi sinh vật nằm trên đường hô hấp vào phổi cùng với không khí được hít vào khi sức đề kháng của cơ thể giảm sút.

Khi bắt đầu bị bệnh chó trở nên rất khó chịu. Những chú chó bị chảy nước mũi, lười ăn và xuất hiện tiếng ho ngắn, khô và đau ốm.

Nhiệt độ cơ thể tăng lên cao. Sau đó tiếng ho trở nên ẩm, kéo dài và có đờm. Tình trạng chung của cơ thể là xấu đi.

Ho khạc thường xuyên hơn, làm chó đau đớn. Khi thở 2 má phồng to lên, chất nhầy, mủ từ mũi chảy ra.

Chó bị sổ mũi do vật lạ

Khi chó hít phải quá nhiều bụi hoặc dị ứng với phấn hoa, mùi gì khó chiụ, hắc hoặc bị vật lạ như cây nhọn, lông ngứa, côn trùng chui vào thì mũi của chó sẽ bị ảnh hưởng đến thành mũi bên trong, từ đó chảy nước mũi như 1 cách phòng vệ chống lại sự thay đổi đó.

Dấu Hiệu Nhận Biết Chó Bị Sổ Mũi

Trên thực tế, biểu hiện sổ mũi ở chó không khác mấy ở người. Bạn sẽ bắt đầu nghe chó sụt sịt và thở khò khè trong hơi thở. Chó có dấu hiệu bị ngứa mũi và thích dụi mũi vào các đồ vật.

Chó bị chảy nước mũi liên tục hay thậm chí là có rỉ bám trên đầu cánh mũi. Màng trên mũi bắt đầu xuất hiện.

Chó hắt hơi nhiều, cảm thấy mệt mỏi, không muốn vui đùa, thậm chí bỏ ăn khiến cho cơ thể gầy đi.

Cách Điều Trị Chó Bị Chảy Nước Mũi

Khi phát hiện chó bị chảy nước mũi cần rửa 2 lỗ mũi sạch. Loại bỏ cả nước mũi khô và ướt bám quanh 2 mép lỗ mũi. Dùng dung dịch Natri Cacbonat để nhỏ mũi hoặc dùng muối ăn cũng được.

Cũng có thể dùng nước biển để rửa mũi cho chó. Dùng dung dịch Axit Boric 2% để nhỏ mũi cho chó theo công thức 1 ngày nhỏ từ 2 đến 3 lần. Mỗi lần từ 6 đến 8 giọt. Bôi 2 lỗ mũi cho chó bằng Vazolin.

Hoặc có thể cho chó uống Penixiline, Sunfadimezin. Cho chó uống sữa nóng có xút và đường mỗi lần uống 1 cốc. Mỗi ngày uống 3 lần. Kết hợp cho chó ăn nước thịt hầm lẫn với thịt xay.

Nuôi chó ốm cách ly ra khỏi các con chó khác. Hàng ngày phải đo nhiệt độ đều đặn. Trong trường hợp chó bị viêm phổi nặng có thể đi kèm với bệnh dịch hạch.

Chó bị chảy nước mũi không ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sức khỏe. Tuy nhiên, nó cũng gây ra rất nhiều phiền toái và khó chịu cho chú chó của bạn.

Để lâu sẽ chuyển biến sang một dạng bệnh khác có tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng hơn. Chính vì thế, khi chó bị chảy nước mũi, bạn nên điều trị và chữa bệnh kịp thời.

Cách Phòng Bệnh Chảy Nước Mũi Ở Chó

Vệ sinh nơi ở cho cún, cần tạo cho chúng nơi ở sạch, thoáng, mát vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Thức ăn nên cân bằng đầy đủ các nhóm dưỡng chất. Không cho chúng ăn thức ăn lạnh hoặc những xương lớn bởi có thể gây hóc.

Khi thời tiết thay đổi thất thường hoặc cún đang có biểu hiện ốm bạn không nên tắm cho chúng.

Thường xuyên đưa cún đi kiểm tra sức khỏe định kỹ, vệ sinh mũi và có sổ khám bệnh dành riêng cho cún để theo dõi sức khỏe của cún một cách tốt nhất.

Tiêm vacine phòng bệnh cho chó nhà bạn để giúp chúng khỏe mạnh đồng thời tiết kiệm được khoản tiền trị bệnh cho chúng sau này.

Bạn nên tiêm vacine từ khi mang chúng về nhà, giá tiêm vacine không quá đắt, chỉ khoảng 200.000 đồng/1 mũi tiêm phòng bệnh và 50.000 đồng/1 mũi phòng bệnh dại.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thủ Thuật Tốt Nhất Để Trấn An Một Con Chó Sợ Hãi trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!