Xu Hướng 9/2023 # Đầy Đủ Nhất Về Loài Kiến # Top 9 Xem Nhiều | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Thông Tin Đầy Đủ Nhất Về Loài Kiến # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đầy Đủ Nhất Về Loài Kiến được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kiến – loài công trùng có tập tính xã hội cực cao thuộc họ Formicidae, có bà con với loài ong, bộ Hymenoptera. Người ta thống kê được rằng trên toàn thế giới có khoảng 12.500 loài kiến, chủ yếu tập trung ở các vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới.

Kiến vốn được xem là một xã hội loài người thu nhỏ, một chiếc tổ có thể là nơi trú ẩn của hàng triệu cá thể kiến. Và mỗi tập đoàn kiến thường hùng cứ cả 1 khu vực đất rộng lớn. Tuy có hàng triệu cá thể nhưng tổ kiến giống như 1 tổ chức cá nhân với nhiều cơ chế vận hành riêng biệt, tất cả hợp thành 1 thể thống nhất.

Kiến có thể được tìm thấy ở tất cả mọi nơi trên Trái Đất của chúng ta. Chỉ riêng có 1 số nơi do khí hậu quá khắc nghiệt nên không có sự xuất hiện của kiến là ở vùng Nam Cực, Iceland, Polynesia, Hawaii,…

Và ở đây cũng không quên nhắc đến loài mối, bởi mối cũng có nơi được gọi là kiến trắng. Tuy mối quan hệ giữa 2 loài này rất cách biệt nhưng chúng có cấu trúc, cơ cấu xã hội giống nhau.

Sự tiến hóa

Họ Formicidae thuộc bộ Hymenoptera. Dựa theo các tài liệu phân tích về hệ thống sinh học loài giống thì Kiến tiến hóa từ thời giữ kỷ Phấn trắng, tức tầm khoảng 130 – 180 triệu năm trước đây. Sau khi lượng cây hạt kín xuất hiện, kiến đã tách ra thành nhiều giống loài, trở thành kẻ thống trị mạnh mẽ của giới sinh vật khoảng 60 triệu năm trước. Các nhà sinh vật học đã tìm ra được nhiều hóa thạch từ kỷ Phấn trắng, chúng là lớp trung gian riêng biệt giữa kiến và loài ong, qua đó giúp có thêm bằng chứng để tìm hiểu nguồn gốc về loài ong.

Hình thái học

Ở mặt hình thái cơ thể, Kiến có điểm khác nhau với các loài côn trùng khác bởi cặp râu gấp khúc, cùng cơ thể kiến phân chia thành 2 phần riêng biệt, nối ở giữa là phần eo thon gọn. Eo kiến được cấu tạo bởi 1 hoặc 2 đốt sống.

Cơ thể của Kiến như các côn trùng khác, thường gồm 1 khung xương ngoài che chở toàn bộ cơ thể, 1 bộ phận liên kết có nhiệm vụ kết nối các cơ. Như vậy, nó khác hoàn toàn với cấu tạo xương bên trong của loài người cùng nhiều loài động vật có xương sống khác. Kiến không có phổi, lượng oxy cùng CÒ được trao đổi qua lại thông qua các lỗ thông bé xíu ở khung xương ngoài, hay còn gọi là lỗ thở.

Cơ thể kiến chia làm 3 phần : Đầu, ngực và bụng.

Các cơ quan cảm giác của kiến tập trung nhiều nhất ở phần đầu. Y hệt như những loài côn trùng khác, kiến có đôi mắt to, đẹp, đó là sự kết hợp của nhiều thấu kính nhỏ, giúp kiến nhận biết cực tốt những chuyển động của môi trường xung quanh. Kiến có 3 con mắt đơn trên đỉnh đầu, giúp kiến nhận biết được cường độ mạnh, yếu của ánh sáng tự nhiên. Râu kiến là 1 cơ quan chuyên dùng để giao tiếp, phát hiện thức ăn, hóa chất, chất bài tiết tiết ra từ các cá thể kiến xung quanh. Ngoài ra, râu kiến còn là cơ quan rất nhạy bén với các chuyển động của sự vật xung quanh chúng. Hơn nữa, đầu kiến còn được trang bị đôi hàm cực khỏe. Hàm dưới thường dùng để vận chuyển thức ăn, vũ khí tự vệ, dụng cụ xây tổ.

Phần ngực kiến có 3 cặp chân, dưới tận cùng mỗi cặp chân có hình dạng của cái móc, giúp kiến thuận tiện hơn trong việc leo trèo. Ri6ng với kiến chúa, kiến đực thì còn được thêm 1 đôi cánh ở ngực.

Bụng kiến là nơi tập trung nhiều cơ quan quan trọng, bao lun cả bộ phận sinh sản. Hầu như tất cả các loài kiến trên thế giới đều có kim châm, dùng để phóng hóa chất khiến con mồi tê liệt và đó cũng là vũ khí để chúng tự vệ, bảo vệ tổ.

Sự phát triển

1 con kiến thợ trưởng thành sẽ mất 1 vài ngày đầu để chăm sóc cho Kiến chúa và Kiến non. Sau thời gian đó, chúng sẽ chuyển sang đào hao, tìm kiếm nguồn thức ăn, bảo vệ tổ Kiến khỏi thiên địch của thiên nhiên. Việc thay đổi chức năng này có lúc sẽ diễn ra đột ngột hay được gọi là công việc thời vụ. Tuy nhiên với 1 số loài Kiến khác, cấp độ Kiến cao hay thấp phụ thuộc vào kích cỡ. Kiến thợ sẽ tiến hóa theo các kích cỡ khác nhau: nhỏ, vừa, lớn. Thường thì các loài Kiến lớn sẽ tiến hóa không đều với chiếc đầu to, cùng 1 đôi hàm to lớn, rắn chắc. Có thể gọi chúng là Kiến lính bởi với vũ khí là cặp càng to khỏe thì sẽ giúp chúng bảo vệ tổ vững chắc hơn, dù cho nguồn gốc chúng là kiến thợ và nhiệm vụ của chúng cũng không khác biệt mấy so với kiến thợ cỡ bé hơn.

Hầu hết trong 1 xã hội loài kiến thì chỉ có Kiến Chúa, Kiến sinh sản mới có thể giao phối. 1 tổ Kiến có thể có nhiều Kiến Chúa, không như tổ mối chỉ có 1 Mối chúa là chịu trách nhiệm chính cho việc sinh sản. Kiến đực cùng Kiến cái có cánh dường như không có công việc gì khác ngoài ăn rồi giao phối. Vào 1 thời gian thích hợp, các con đực cùng kiến cái sẽ bay ra khỏi tổ. Rồi quá trình giao phối diễn ra trong khi bay, sau 1 thời gian thì con đực sẽ chết. Rồi những con kiến cái sau khi hạ cánh sẽ tìm 1 vị trí thích hợp để làm 1 cá thể tổ kiến hoàn toàn mới. Lứa kiến thợ đời đầu thường có kích thước bé, yếu hơn so với các lứa Kiến về sau. Sau khi được sinh ra thì chúng sẽ bắt tay ngay vào công việc nới rộng tổ, săn lùng thức ăn, chăm sóc trứng, ấu trùng…Và đó cũng là cách hình thành 1 tổ Kiến. Ngoài ra cũng có 1 số loài Kiến mà có nhiều Kiến Chúa trong tổ, thì 1 trong những con Kiến Chúa cùng 1 lượng kiến thợ trung thành sẽ tách ra tổ cũ và di dời đến vị trí khác và thiết lập một đế chế mới. 1 xã hội vô cùng phức tạp như loài người.

1 tập đoàn Kiến có thể phát triển, tồn tại trong 1 thời gian khá dài. Kiến Chúa có tuổi thọ lên đến 30 năm, trong khi Kiến thợ thì tầm khoảng 1 – 3 năm. Riêng con đực thì có tuổi thọ rất ngắn ngủi, tầm 1 vài tuần.

Tập tính và đặc điểm sinh thái

Kiến liên hệ với nhau qua 1 loại hóa chất gọi là pheromone. Như nhiều loài côn trùng khá, bằng bộ râu dài, mỏng Kiến có thể định vị được mùi vị, vị trí của thức ăn. Cặp râu cũng là 1 bộ phận thu thập nhiều thông tin về môi trường xung quanh cho Kiến. Với phần lớn cuộc đời tiếp xúc với bề mặt đất, nên đó cũng là vị trí thích hợp để chúng để lại dấu chân bằng pheromone giúp các cá thể Kiến có thể lần theo. Khi dấu tích dẫn đến nguồn thức ăn bị cắt khúc, Kiến sẽ chủ động tìm 1 đường đi mới dẫn đến nguồn thức ăn. Nếu thành công trong việc này, chúng sẽ ghi lại dấu vết trên con đường mới này cho các cá thể Kiến còn lại theo chân. 1 điểm thú vị khác là vị trí của tổ Kiến được Kiến xác định dựa trên trí nhớ về địa hình cũng như là dựa vào vị trí của Mặt Trời.

Pheromone cũng được Kiến áp dụng vào nhiều trường hợp khác. Nếu 1 cá thể Kiến bị thương rất nặng trong quá trình bảo vệ tổ thì sẽ tiết ra chất pheromone với nồng độ cao hơn bình thường, đây như là 1 tín hiệu cảnh báo, nhằm để các cá thể Kiến khác nhận ra được kẻ thù mà chúng đang đối mặt nguy hiểm tới nhường nào. Đặc biệt hơn, ở 1 số loài Kiến khác, chúng còn dùng pheromone nhằm mục đích gây nhiễu, khiến cho kẻ thù tự tiêu diệt lẫn nhau.

Ngoài ra, pheromone cũng được ghi lại trong thức ăn nhằm hiển trị trạng thái sức khỏe của 1 cá thể kiến nào đó.

Tự vệ

Kiến công kích các loại sinh vật khác hòng bảo vệ tổ khỏi sự xâm phạm. Bằng cách dùng đôi hàm to khỏe để cắn, riêng ở 1 số loài Kiến khác thì chúng còn có khả năng tiêm chất độc.

Ngoài thiên chức tự vệ, Kiến cũng cần bảo vệ tổ khỏi dịch bệnh lây nhiễm. Một số Kiến thợ có nhiệm vụ dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh trong tổ, dọn dẹp, chôn cất xác kiến đã chết ở bên trong tổ.

Với hệ thống kiến trúc phức tạp trong tổ Kiến, chúng có thể chống lại những thiên địch của tự nhiên như ngập úng dài lâu,…

Cấu trúc tổ kiến

Tổ kiến được cấu tạo rất phức tạp với nhiều lối đi, 1 số loài Kiến du mục và không đặt tổ cố định tại 1 vị trí lâu dài. Có loài Kiến làm tổ dưới đất, hoặc trên cây. Nguyên vật liệu mà Kiến dùng để xây tổ bao gồm đất, lá cây,rễ cây… và chúng thường nghiên cứu, chọn lựa kỹ càng nơi làm tổ.

Kiến và con người

Kiến tỏ ra khá hữu ích trong việc tiêu diệt côn trùng phá hoại. Tuy nhiên, Kiến cũng gây nhiều phiền toái khó chịu cho con người khi chúng xâm nhập vào khuôn viên nhà ở, sân vườn sinh hoạt của chúng ta.

Loài Kiến Carpenter lại có sở thích làm tổ trong đồ gỗ, khiến cho đồ gỗ, nội thất gỗ bị hư hỏng nặng nề, tương tự như mối.

Thông Tin Đầy Đủ Về Giống Chó Mặt Sệ

Nếu bạn đang là fan hâm mộ của chó mặt sệ (chó pug) thì không có gì là bất ngờ. Chó pug có một lịch sử phát triển đầy thú vị và huy hoàng từ Châu Á qua Châu Âu. Ngoài ra, nếu quyết định nhận nuôi một chú chó pug thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm về những đặc trưng tính cách, các loại bệnh lý phổ biến ở chó pug.

Chó pug có nguồn gốc hoàng gia

Chó Pug có nguồn gốc từ Trung Quốc vào thời nhà Hán . Vào thời điểm này, pug được nuôi phổ biến trong các hoàng cung, ở các căn phòng sang trọng và đôi khi còn được lính bảo vệ. Đây cũng là một trong 3 giống chó mũi ngắn được ưa chuộng tại Trung Quốc cho đến ngày này, đó là Chó Ngao, Chó Bắc Kinh và Pug.

Trong những năm 1500, Trung Quốc bắt đầu thương với các nước châu Âu thì chó Pug cũng bắt đầu được trao đổi như một loại hàng hóa. Các thương nhân Hà Lan đã chuyển những chú chó đầu tiên này đến Châu Âu và đặt tên là Mopshond. Hiện nay, nhiều quốc gia vẫn sử dụng cái tên này thay vì Pug.

Cũng giống như tại Trung Quốc, Pugs nhanh chóng chiếm cảm tình của giới thượng lưu và hoàng gia tại Châu Âu. Tại Hà Lan, Pug trở thành con chó chính thức của Hoàng gia sau khi một chú chó Pug đã cứu mạng Hoàng tử William. năm 1572, trong một cuộc tấn công của quân đội Tây Ban Nha, chính chú chó này đã báo hiệu và bảo vệ tính mạng hoàng tử . Sau đó, khi hoàng tử William đến Anh và giành ngai vàng từ James Đệ Nhị, ông đã đem theo chú chó Pug này.

Pug còn trở nên nổi tiếng hơn khi vào những năm 1700 khi William Hogarth đưa vào những bức tranh kiệt tác của ông. William Hogarth là họa sĩ, nhà phê bình nổi tiếng người Anh. Năm 1785, Pug cũng trở thành đề tài trong tác phẩm của họa sĩ Goya.

Sự nổi tiếng của Pug đã vượt qua lãnh thổ 2 quốc gia ra toàn Châu Âu. Và ở mỗi quốc gia, người ta lại đặt cho chúng một cái tên khác nhau như: Carlin (Pháp) ; Dogullo (Tây Ban Nha) ; Lau (Đức) ; và Caganlino (Ý).

Đầu những năm 1800, Pug trở thành giống chó phổ biến nhất với hai dòng tại Anh. Dòng chó thứ nhất có tên là Morrison là hậu thế của những chú chó pug hoàng gia dưới thời Nữ hoàng Charlotte, vợ của George Đệ Tam. Một dòng khác được lai với những chú chó nhập từ Nga và Hungary.

Pugs lần đầu tiên được trưng bày tại Anh vào năm 1861. Vào năm 1871, cuốn sách ảnh đầu tiên về 66 chú chó Pugs đã được công bố.

Quay trở lại quê hương Trung Quốc, chó Pug được các gia đình hoàng tộc lai tạo và được mang trở lại Anh. Hai chú chó Pug được mang đến Anh là có tên là Lamb và Moss được đưa đến Anh. Tại đây, những chú pug thuần chủng tiếp tục được lai tạo và nhân giống để ra được giống chó Pug hiện đại như ngày nay. Sau đó, Pugs nổi tiếng đến mức chúng thường xuyên được miêu tả mặc cổ áo hoàng gia vành cổ rộng, nhiều hoạt tiết trang trí lộng lẫy.

Cuộc hành trình của Pug chưa dừng lại ở Châu Âu, khi mà chúng tiếp tục được chuyển đến Hoa Kỳ sau Nội chiến. Thời gian đầu, pug rất phổ biến nhưng ngày sau đó, số lượng của giống chó này sụt giảm. Vào năm 1931, câu lạc bộ chó pug Mỹ đã được AKC công nhận chính thức.

Đặc trưng của dòng chó Pug

Pug, hay còn được gọi là chó mặt sệ, có đặt trưng là những nếp nhăn sâu quanh đôi mắt to và đen. Khuôn mặt tròn phẳng, mũi hếch gây thích thú cho nhiều người. Người ta tin rằng tên của Pug xuất phát từ tiếng Latin, có nghĩa là “nắm đấm” vì khuôn mặt của chúng ta giống với nắm đấm của con người.

Pugs là hình vuông và dày,thường được chế ảnh thành hình dáng của một chiếc bánh mỳ sandwich. Cân nặng lý tưởng của một chú pug trưởng thành là từ 6.3 – 8.1 kg, trọng lượng lớn nhất có thể đạt được là 10 kg.

Pug có to và tròn, với đôi mắt to, tròn. Do đôi mắt lồi nên pug dễ bị tổn thương ở mắt. Ngoài ra, những nếp nhận sâu trên khuôn mặt có ý nghĩa may mắn với người Trung Quốc. Đối với người Trung Quốc, những nếp nhăn này có ý nghĩa may mắn, vì tạo ra hình dáng giống chữ “hoàng tử”.

Nốt ruồi trên má của Pug là một điểm nhấn về mặt thẩm mỹ. Mõm hoặc mặt của chúng thường có màu đen, kéo ngược trở lại phía sống lưng. Đôi tai cụp dễ thương rất mịn màn. Hàm dưới thường mở rộng ra hơn so với hàm trên.

Pug là một giống chó rất tình cảm, trung thành với chủ nhân. Tuy nhiên, chó pug nằm trong danh sách những chủng chó thông minh nên việc huấn luyện chúng trở nên khó khăn hơn. Pug không có xu hướng hòa nhập với đám đông hay con nít. Chúng ưa không khí yên tính, ít vận động nên mọi người có thể nuôi pug trở thành một chú chó giữ nhà. Điều kiện nuôi dưỡng lý tưởng của pug là mát mẻ, chúng không chịu được nóng và lạnh.

Tuy có một bộ lông ngắn nhưng cho pug rụng lông khá nhiều, bạn nên đầu tư máy hút bụi hoặc hút lông. Chúng hay khò khè, khịt mũi và ngáy trong lúc đi ngủ.

Tính cách của Pug

Bạn đừng mong đợi có thể huấn luyện một chú chó pug chuyển đi săn. Sau khi được lai tạo, Pugs được hiện đại được nuôi để bầu bạn với con người. Chúng luôn cần sự quan tâm, chú ý và tình cảm từ người nuôi hơn các dòng chó khác.

Pug lười vận động và thích ngồi trong lòng chủ nuôi ngủ hoặc chỉ đơn giản là thở khò khè. Tính cách của pug ảnh hưởng bởi các yếu tố di truyền, huấn luyện và môi trường sống. Do có xu hướng chia sẻ tình cảm với người nuôi, bên bạn sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách của một chú chó pug. Nếu như bạn nóng tính, hay quát nạt thì chúng có xu hướng sống thu hẹp, sợ sệt và nhút nhát hơn.

Ngược lại, nếu bạn là một người hòa đồng, cởi mở và hài hước thì những tính cách này sẽ được “di truyền” sang chúng nhanh chóng. Chúng dễ chấp nhận tương tác với người lạ hơn, hành động hài hước và ngộ nghĩnh hơn.

Pug thường tỏ ra đáng thương mỗi khi đói hay cần sự chú ý của chủ nuôi. Đừng bị mắc bẫy mà cho chúng ăn, bởi vì chó pug béo phì có nguy cơ bị một số bệnh lý nguy hiểm. Cũng bởi vì lười vận động, người nuôi chó pug cần thời gian để đưa đi dạo, hay chơi trò chơi để giữ sức khỏe cho chúng.

Sức khỏe của chó pug

Pug có một sức khỏe tốt nếu được nuôi nấng trong điều kiện nhiệt độ thích hợp. Pug cũng thi thoảng gặp một số bệnh lý phổ biến, nên bạn cần nắm rõ.

Bạn nên mua chó pug có giấy tờ về gia phả và tình trạng sức khỏe rõ ràng. Tuy chi phí cao hơn loại không giấy tờ, nhưng bạn sẽ không phải lo lắng hay đầu tư quá nhiều thời gian, tiền bạc để chữa bệnh cho chúng.

Viêm da: Đây là một tình trạng da có gàu, vảy nến hoặc nấm. Nguyên nhân thường xác định là do bọ ve Đây là loại bệnh có tính truyền nhiễm, thường xuất hiện đầu tiên ở phần lưng.

Viêm não chó Pug: PDE là một bệnh viêm não gây tử vong, chỉ có ở Pugs. Các nhà nghiên cứu y học chưa giải thích được tại sao Pug lại có loại bệnh này. Chưa có phương pháp điều trị cũng như chẩn đoán chính xác. Chẩn đoán PDE chỉ có thể được thực hiện bằng cách kiểm tra mô não sau khi tử vong. Biểu hiện của PDE là co giật, bị mù, sau đó rơi vào trạng thái hôn mê rồi tử vòng. Diễn biến của PDE có thể trong vài tuần hoặc vài ngày.

Động kinh: PDE không phải là điều duy nhất có thể khiến Pugs bị co giật. Chúng có thể bắt nguồn từ động kinh vô căn: co giật không rõ lý do. Nếu một chú chó Pug bị co giật, hãy đưa ngày đến bác sĩ thú y đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Thoái hóa thần kinh: Đây là căn bệnh có tiến triển chậm trên những chú pug lớn tuổi. Căn bệnh này không gây ra đau đớn nhưng lại làm giảm khả năng hoạt động của chó pug.

Loét giác mạc: Do cấu trúc mắt dễ tổn thương của pug nên bệnh loét giác mạc rất phổ biến. Nếu Pug hay nheo mắt, chuyển màu đỏ thì chúng cần được khám bệnh ngày lập tức. Căn bệnh này có thể chữa trị bằng thuốc, nhưng nếu chậm trễ thì dễ gây ra mù lòa.

Các bệnh lý về mắt: Pugs dễ gặp phải một loạt các vấn đề về mắt như khô mắt hay tiên lượng. Tiên lượng là trang thái nhãn cầu bị trật khỏi hốc mắt; hoặc lông mi ở rìa mắt cọ sát vào mắt. Teo võng mạc một bệnh thoái hóa của các tế bào thị giác võng mạc dẫn đến mù lòa

Dị ứng: Pug cũng hay bị dị ứng thực phẩm, biểu hiện là chúng hay dùng chân trước xoa lên mặt hoặc tỏ ra khó chịu.

Viêm da do demodex: Trên cơ thể chó luôn tồn tại bọ ve, nhưng chúng chỉ gây ảnh hưởng khi hệ thống miễn dịch bị suy yếu hoặc tổn thương. Khi bệnh phát tác, da chúng bắt đầu nổi vảy và lông bị rụng. Khu vực dễ tổn thương nhất là ở phần đầu, cổ và chân trước. Tăng cường dinh dưỡng để chó tự lành bệnh là một phương pháp điều trị. Nếu dấu hiệu quá trầm trọng như các mảng da loang lổ hoặc có dấu hiệu nhiễm trùng, hãy lập tức đưa đến bạc sĩ thú y.

Nhiễm tụ cầu khuẩn: Vi khuẩn tụ cầu thường xuất hiện trên da qua mụn và nang lông. Những khu vực tổn thương có hình dạng giống tổ ong nơi có lông hoặc giun đũa nơi không có lông.

Khẩu phần ăn cho chó pug

Bạn cần kiểm soát khẩu phần ăn chặt chẽ, tránh tình trạng thừa cân hay suy dinh dưỡng trên chó pug. Nếu sử dụng thức ăn khô, nên chia thành 2 bữa với ½ chén mỗi bữa. Còn nếu tận tay chuẩn bị đồ ăn, thì có thể tham khảo hàm lượng dinh dưỡng như sau:

Protein chiếm 20 – 25% trong thịt bò, gà, trứng vịt lộn, thịt heo.

Chất béo từ 10-15% trong các thức ăn như nội tạng gia súc, gia cầm…

Tinh bột, vitamin, chất sơ: Omega 3 và Omega 6 cần được ưu tiên trong khẩu phần ăn để tăng cường sức đề kháng cho da và mắt của Pug.

Nhìn chung, Pug là một loài có nguồn gốc từ Châu Á và rất thích hợp nuôi ở Việt Nam. Chăm sóc chó pug cũng không mất quá nhiều thời gian. Pug là một trong những giống chó phù hợp cho người bận rộn

Cập nhật thêm thông tin về dinh dưỡng cho chó

Chó Béc Bỉ] Thông Tin Chi Tiết Và Đầy Đủ Nhất

Giống chó Béc Bỉ Malinois

Chó Malinois là dòng chó chăn cừu của Bỉ, còn được gọi là chó Becgie Bỉ, Béc Bỉ. Chó Béc Bỉ có sức khỏe, thể lực tốt được lai tạo để làm chó chăn gia súc. Ngày nay chó Béc Bỉ trở thành những chú chó cảnh thông minh, trung thành trong gia đình và còn làm chó cảnh sát, hỗ trợ quân đội.

Chó Becgie Bỉ không phù hợp với không gian nhỏ và người nuôi chó cảnh lần đầu.

NGUỒN GỐC, XUẤT XỨ CỦA CHÓ béc bỉ

Chó Becgie Bỉ – Malinois là một trong bốn giống chó chăn cừu của Bỉ, được phát triển vào cuối những năm 1800. Becgie Bỉ được xem là giống chó chăn gia súc giỏi nhất nước Bỉ.

Chúng được nhân giống đầu tiên bởi những chuyên gia nghiên cứu về lai tạo giống chó, những người chủ yếu quan tâm đến việc tạo ra những giống chó có phẩm chất tốt, làm việc hiệu quả nhất.

Trong nhiều thập kỷ qua, những chú chó Malinois của Bỉ được giao nhiều nhiệm vụ trong các đơn vị quân đội và cảnh sát trên khắp thế giới. Năm 2023, một chú chó Malinois của Bỉ có tên là Conan đã bị thương trong một chiến dịch quân sự nhắm vào lãnh đạo Nhà nước Hồi giáo Abu Bakr al-Baghdadi. Nhiệm vụ đã thành công và Conan được vinh danh là anh hùng tại Nhà Trắng sau khi hồi phục hoàn toàn.

Các THÔNG TIN CƠ BẢN

Working Dog – Chó làm việc

12-14 năm

26-34 kg

56-66 cm

Tính cách và mức độ thích nghi

Khả năng thích ứng với các môi trường sống

Phù hợp với người nuôi Cún lần đầu

Tình cảm, thân thiện

Mức năng lượng, nhu cầu vận động

Thông minh, dễ huấn luyện

Mức độ rụng lông, nhu cầu chải chuốt

Đặc điểm của chó béc bỉ

Đặc điểm ngoại hình chó Becgie Bỉ

Becgie Bỉ có ngoại hình mạnh mẽ, đầy uy lực với hình thể cân đối và cơ bắp. Malinois có dáng đi rất thanh lịch, nhanh nhẹn, đầy uy lực không hề thô kệch. Ngực sâu, lưng hơi thoải dần từ vai xuống.

Mõm hơi nhọn và dài, cặp mắt nâu với ánh nhìn kiên định khiến đôi phương phải dè chừng. Đôi tai dựng có hình tam giác càng làm tăng thêm sự mạnh mẽ của giống chó Béc Bỉ.

Đặc điểm khác biệt của giống Becgie Bỉ là bộ lông màu nâu vàng, phần mặt đen. Chó Béc Bỉ sở hữu bộ lông kép ngắn và thẳng chống chịu được nhiều thời tiết khác nhau. Màu lông có thể là nâu sẫm với đỏ, vàng với đen cùng những đầu sợi lông màu đen. Bộ lông mượt và ngắn của Belgian Malinois dễ chăm sóc.

Đặc điểm tính cách của chó Becgie Bỉ

Chó chăn cừu Bỉ Malinois được đánh giá lại một trong những giống chó thông minh tuyệt đỉnh. Chúng thực hiện các bài luyện tập một cách chuyên nghiệp nhờ trí thông minh vượt bậc của mình.

Thông minh cùng với sự dũng mãnh, chó Béc Bỉ được lựa chọn huấn luyện trong quân đội. Kỹ năng nổi bật của chúng là đánh hơi, rượt đuổi và tấn công những kẻ xâm phạm. Khả năng phản ứng của chúng cũng rất nhanh nhẹn và linh hoạt. Becgie Bỉ có nhiều năng lượng và cần được vận động thường xuyên. Chó Béc Bỉ đặc biệt thích tham gia các hoạt động mạnh ngoài trời.

Đây là giống chó cực kỳ trung thành và vâng lời. Chó Béc Bỉ thường trung thành, gắn bó với một hoặc hai người. Chúng cũng rất biết cách chiều chuộng trẻ con nếu được huấn luyện từ bé và nhận thức mình là một thành viên của gia đình. Tuy nhiên với các yếu tố xâm phạm bên ngoài chúng rất hung dữ và quyết liệt khi đối mặt.

tổng hợp cách nuôi chó béc bỉ

– Môi trường sống phù hợp

Becgie Bỉ là giống chó có mức năng lượng cao với nhu cầu vận động nhiều và thường xuyên, do đó không gian nhỏ như căn hộ chung cư thật sự không phù hợp với giống chó này.

– Chó Béc Bỉ ăn gì?

Chó Becgie Bỉ cần có chế độ ăn uống nhiều Protein từ động vật để phát triển cơ bắp và thể lực, đặc biệt là các chú chó đang trong giai đoạn trưởng thành.

– Chải lông, chăm sóc hàng ngày

Tuy có bộ lông ngắn, mềm mịn nhưng chó Becgie Bỉ lại rụng lông rất nhiều, quanh năm và đặc biệt nhiều vào 2 mùa trong năm. Việc chải lông hàng ngày cho chó Béc Bỉ là cần thiết.

Lưu ý tắm cho chó Béc Bỉ từ 3-4 lần/tháng. Ngoài ra hãy cắt móng định kỳ cho chó Becgie Bỉ và đừng bỏ qua vệ sinh tai, mắt và đánh răng mỗi tuần.

– Vận động, luyện tập cho chó Béc Bỉ

Chó Becgie Bỉ cần được vận động ở cường độ cao và thường xuyên. Mỗi ngày cần cho chó Bec Bỉ chạy bộ tư do ít nhất 2 giờ hoặc cùng chó Béc Bỉ chơi các trò nhảy qua vòng hay ném bắt.

Nếu không được vận động đầy đủ và đúng cách, chó Béc Bỉ sẽ dễ trở nên căng thẳng, lo lắng và phát sinh các vấn đề hành vi không tốt.

Chó Becgie Bỉ không phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là người lần đầu nuôi chó. Chó Becgie Bỉ cũng không phù hợp với các gia đình có trẻ con, giống chó này rất hiếu động, có thể làm bị thương trẻ vì bản năng chăn gia súc, chó Béc Bỉ có thể cắn vào gót chân của trẻ con.

Đối với các giống chó và mèo khác, bạn cần cho chó Béc Bỉ làm quen từ sớm để chúng có thể dễ dàng sống chung với nhau.

BẢNG GIÁ CHÓ Béc bỉ malinois

Sau khi xuất hiện ở Việt Nam, chó Béc Bỉ đã nhanh chóng được yêu thích và tìm mua từ những người yêu chó cảnh, đặc biệt là các giống chó cảnh to, khỏe mạnh.

Hiện nay, chó Béc Bỉ đã khá phổ biến và không khó để tìm mua chó Béc Bỉ. Chính vì thế, giá chó Béc Bỉ cũng rất đa dạng, phụ thuộc vào độ tuổi của Cún, nguồn gốc của Cún và cả giới tính.

Giá chó Béc Bỉ con (2 – 6 tháng tuổi)

Chó Béc Bỉ con giá 6-10 triệu đồng: là chó sinh ra ở Việt Nam, có bố mẹ thuần chủng. Giá sẽ cao hơn từ 3-5 triệu phụ thuộc vào có giấy tờ hay không hoặc nếu bố mẹ là chó ngoại nhập. 

Chó Béc Bỉ con giá từ 30 triệu/bé trở lên: là giá của chó Béc Bỉ con nhập khẩu từ châu Âu hoặc Mỹ có đầy đủ giấy tờ và ngoại hình, sức khỏe “cực phẩm”. 

Giá chó Becgie Bỉ con tại Việt Nam

Giá chó Malinois trưởng thành (trên 6 tháng tuổi)

Chó Béc Bỉ giá 20-40 triệu/bé: là chó Becgie Bỉ trên 6 tháng tuổi, sinh ra tại Việt Nam, có bố hoặc mẹ nhập ngoại, gia phả tốt với những phẩm chất thông minh, nhanh nhẹn và thường đã trải qua một khóa huấn luyện cơ bản. 

Chó Béc Bỉ giá trên 60 triệu/bé: là chó Becgie Bỉ nhập khẩu từ các nước châu Âu, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng, đã tham gia dog show. Những chú cho này thường được mua về với mục đích nhân giống hoặc phục vị trong quân đội hay cảnh sát. 

Mua chó Béc Bỉ ở đâu?

Khi mua chó Becgie bạn cần tìm đến các trại chó giống lớn uy tín, được cấp phép hoạt động. Hoặc đến các cửa hàng bán chó kiểng, nhưng phải đảm bảo được cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng nhận nguồn gốc.

VuiPet là nơi cung cấp các giống chó thuần chủng nhập khẩu uy tín. Với thông điệp Muốn Vui thử nuôi Pet luôn mong muốn đưa đến khách hàng những chú Cún khoẻ mạnh, ngoại hình đẹp, xuất xứ rõ ràng và chế độ dịch vụ bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Bài viết về chó Béc Bỉ Malinois

Chó Phú Quốc, Thông Tin Về Giống Chó Phú Quốc Đầy Đủ Chi Tiết Nhất

Về nguồn gốc, xuất xứ chó phú quốc

Theo như nghiên cứu, chó Phú Quốc từng xuất hiện 400 năm trước ở Việt Nam, là một loài chó riêng và mang những nét đặc trưng riêng của vùng đảo Phú Quốc. Quốc gia láng giềng với Việt Nam là Thái Lan đã từng tuyên bố đây là lòai chó riêng của đất nước họ, thậm chí, từ đất nước Pháp xa xôi, họ cũng từng cho rằng nguồn gốc xuất xứ của giống chó này là ở Pháp. Tuy nhiên, khi một loạt nghiên cứu diễn ra, thì có đầy đủ chứng cứ chứng minh rằng, chó Phú Quốc là một loài chó riêng biệt của Việt Nam.

Là con của đảo, sinh ra từ vùng đảo Việt Nam nên nhìn loài chó này rất thông minh, hoang dã, nhanh nhẹn và khỏe mạnh. Cân nặng của một chú chó trưởng thành sẽ rơi vào khoảng 15 – 25kg. Có vùng lông xoáy trên sống lưng không giống với bất kỳ loài chó nào, màu lông thường có 4 màu cơ bản: vện (sọc), vàng, đen và đốm. Mắt nâu nhìn khá hung tợn. Bụng thon và chắc, chân khá nhỏ và gầy nhưng có cơ ở vùng bắp, đùi, hông và vai. Đôi tai nhọn và luôn hướng về phía trước để nghe ngóng, nắm bắt tình hình. Lưỡi đốm, răng nhọn và sắc, điều này thuận lời cho việc săn mồi. Ngoài ra, còn đặc điểm không giống với bất kỳ loài chó nào là do sống vùng biển nên chú chó này có chân màng vịt đặc biệt, và bơi cực kì giỏi.

Những loài chó hoang dã thường rất ít khi ốm, tuy nhiện, chó Phú Quốc lại rất dễ bị bệnh. Nhưng đây không phải là điều đáng lo lắng, bởi dù không cần chăm sóc, nếu bị bệnh thì chúng cũng rất dễ tự khỏi. Loài chó này rất ưa những môi trường sống thân thiện với thiên nhiên, có không gian rộng rãi để dễ chạy nhảy, đào bới đặc biệt là những nơi có nguồn nước như sông, hồ, biển để có thể bơi lội và săn mồi dưới nước. Vì vậy bạn cần chú ý dắt chú chó này đi chơi và chạy nhảy thường xuyên, đi bơi và vận động nhẹ. Như vậy, chúng sẽ rất thích thú đó.

Các giống chó –

Những Thông Tin Về Loài Chó Sói Được Cho Là Hung Hãn Nhất

1. Giới thiệu về loài chó sói

Chó sói là một loài thuộc họ chó, và chúng dường như hoạt động rất tốt trong môi trường thích hợp. Trên thực tế, chúng là loài lớn nhất trong số các loại răng nanh, ngoại trừ một số loài chó. Chúng là loài ăn thịt và có thể có kích thước khác nhau tùy thuộc vào nơi chúng sống.

Một số con chỉ nặng khoảng 55 pound khi trưởng thành trong khi những con khác có thể lên đến 200 pound. Chúng có thể có kích thước từ 40 đến 65 inch chiều dài. Cách đo như vậy là từ đầu mũi đến cuối đuôi.

Loài chó sói từ lâu đã bị mang tiếng xấu ngoài kia. Chúng là loài động vật rất thông minh, sống theo bầy đàn. Chúng có bộ lông dày giúp chúng tồn tại trong nhiều loại khí hậu. Chúng được tìm thấy sống ở nhiều nơi trên khắp Bắc bán cầu. Tuy nhiên, dung lượng chuyển vùng mà chúng có thể tiếp tục nhỏ hơn mọi lúc.

2. Phân loại các loài chó sói

Loài chó sói là loài mà hầu hết mọi người đều quen thuộc. Chúng có thể có đủ màu sắc và có nhiều kích thước tùy thuộc vào nơi chúng cư trú.

Sói xám: Đây là loại sói mà hầu hết mọi người đều quen thuộc.

Sói Bắc Cực: Không có loài sói nào khác trên thế giới có thể có màu lông giống như Sói Bắc Cực. Nó rất độc đáo do vị trí nơi chúng được tìm thấy.

Sói đỏ: Cái tên sói đỏ bắt nguồn từ việc chúng có thể có một lớp lông màu đỏ trên mình và thường có màu đỏ của quế.

Sói Ấn Độ: Màu đỏ hoặc nâu nhạt của Sói Ấn Độ là một phần lý do khiến nhiều người tin rằng đó là cáo khi họ nhìn thấy nó trong tự nhiên.

Sói Himalayan: Himalayan là một phân loài của Sói xám. Đây là một loài khá mới đã được xác định.

Sói Ethiopia: Do hình dáng bên ngoài của Sói Ethiopia, nó thường bị nhầm lẫn với cáo hoặc chó rừng.

Sói phương Đông: Là một loài khác biệt mặc dù nhiều người nhầm nó với một phân loài của Sói xám hoặc Sói đỏ.

3. Dân số và bảo tồn của loài sói

Chó sói là thành viên lớn nhất của họ nhà chó. Sói xám thích nghi cho đến nay là loài phổ biến nhất và từng được tìm thấy trên khắp Bắc bán cầu. Nhưng loài sói và con người có một lịch sử đối đầu lâu dài. Mặc dù chúng hầu như không bao giờ tấn công con người, nhưng sói được coi là một trong những nhân vật phản diện tự nhiên đáng sợ nhất thế giới động vật. Chúng tấn công các động vật trong nhà vô số con sói đã bị bắn, mắc bẫy và nhiễm độc vì xu hướng này.

Sói xám bị săn đuổi đến mức gần như tuyệt chủng, mặc dù một số quần thể sống sót và một số quần thể khác đã được giới thiệu trở lại. Rất ít sói xám sống sót ở châu Âu, mặc dù nhiều con sống ở Alaska, Canada và châu Á.

4. Hành vi của bầy chó sói

Chó sói sống thành từng nhóm nhỏ được gọi là bầy. Chúng có thể có từ 6 đến 20 thành viên trong họ cùng một lúc. Chúng có một phạm vi rất lớn, từ 33 đến 6.200 km2. Chúng săn mồi theo nhóm khiến chúng có thể hạ gục những con mồi lớn như nai sừng tấm và nai sừng tấm. Kiểu tiêu diệt này giúp đảm bảo có nhiều thức ăn cho cả bầy.

Một con sói có thể tiêu thụ 20 pound thịt khi ngồi. Sói cũng ăn động vật có vú nhỏ hơn, chim, cá, thằn lằn, rắn và trái cây. Chó sói đặc biệt là sói xám được thiết lập theo một hệ thống phân cấp nghiêm ngặt, với một con đực thống trị đứng đầu và bạn đời của nó không xa phía sau.

Thông thường con đực và con cái này là động vật duy nhất của bầy để sinh sản. Tất cả những người trưởng thành trong bầy đều giúp chăm sóc những con non bằng cách mang thức ăn cho chúng và quan sát chúng trong khi những con khác săn mồi.

Chó sói chúng rất thông minh và chúng luôn sống theo bầy đàn, luôn có sự đoàn kết liên kết lại với nhau. Ngày nay, chó sói đang ngày càng có nguy cơ bị tuyệt chủng vì chúng đã bị săn bắn quá nhiều và không có nhiều cơ hội để sinh sản.

Những Thông Tin Thú Vị Về Loài Chó Becgie Thông Minh Và Trung Thành

Nguồn gốc của giống chó Becgie

Trước kia để giúp cho các giống chó tránh được sự săn đuổi của những loài thú dữ thì người ta dùng đến giải pháp là tiến hành lai tạo. Mục đích chính là có được chú chó có bản tính thông minh sẵn có cùng với sự nhanh nhẹn và sức khỏe dẻo dai sẽ bảo vệ được đàn gia súc của người nông dân.

Nhưng mỗi vùng lại có các cách lai khác nhau nên cho ra đời những giống loài không theo một quy chuẩn hay định mức nào. Đứng trước vấn đề hỗn loạn đó, hiệp hội Phylax đã được thành lập tại Đức vào năm 1981 đã họp bàn và tạo ra những tiêu chuẩn nhất định.

Tuy nhiên, hội này chỉ hoạt động được trong 3 năm và đã tan rã do những lục đục trong nội bộ. Nhưng dù sao thì họ cũng đã có những cống hiến nhất định và truyền cảm hứng cho Max von Stephanitz. Ông là một cựu sinh viên của trường ĐH Thú y Berlin – Đức.

Vào những năm 1899, Max von Stephanitz đã tình cờ trông thấy chú chó Hektor Link Rhein trong một triển lãm và ông đã ngay lập tức đánh giá rất cao. Đây chính là loài vật mà ông đang tìm kiếm, nó có đầy đủ những điều kiện cần thiết để trở thành một chú chó lao động. Không chỉ có sự thông minh, nhanh nhẹn, sức khỏe của chúng cũng rất tốt.

Đặc điểm nổi bật của chó Becgie Đức, Bỉ và Nga là gì? Chó Becgie Đức

Giống chó này vô cùng dễ nhận dạng bởi chúng có thân hình khá to lớn, kích thước cơ thể vượt trội hơn hẳn so với những con Becgie khác. Xét về ngoại hình thì đầu của chúng khá to, đôi tai khá dài và lớn còn lưng thì cong vòng, chũng xuống tạo nên một tổng thể hài hòa và cân đối.

Bên cạnh đó, sức bền của giống chó này cũng được đánh giá rất cao, chúng có thể thích nghi được với mọi môi trường. Kết hợp với đôi tai siêu thính và chiếc mũi có thể phát hiện được rất nhiều mùi mà chúng Becgie Đức được huấn luyện và nuôi dạy thành chó cảnh sát, cứu hộ hay phục vụ cho quân đội.

Thậm chí có nhiều nơi người ta đã dày công huấn luyện để biến giống chó này thành một chiến sĩ cảnh sát thực thụ nhằm mục đích đánh hơi tội phạm, ma túy. Bên cạnh đó, nhờ sở hữu thân hình vạm vỡ và dẻo dai nên nhiều đơn vị còn sử dụng chú chó này làm cảnh vệ, trấn áp tội phạm.

Chó Becgie Bỉ

Tuy có đôi chút khác biệt nhưng tính cách của Becgie Bỉ cũng tương đồng với Becgie Đức. Chúng vô cùng thông minh và nhạy bén, hơn nữa, lòng trung thành của loài chó này thì không thể đo đếm được. Chính vì những đức tính tốt đẹp đó mà Becgie Bỉ được huấn luyện để phục vụ cho quân đội và cảnh sát.

Chó Becgie Nga Tính cách của chó Becgie có gì nổi bật?

Becgie là giống chó được rất nhiều nước trên thế giới lựa chọn để huấn luyện vào làm nhiệm vụ trong các lực lượng cảnh sát hay quân đội. Bản thân chúng cũng có sẵn những tố chất thiên bẩm và tích cách vô cùng phù hợp như:

Tính trung thành

Chỉ cần nhắc đến cái tên Becgie thì người ta sẽ liên tưởng ngay đến sự trung thành tuyệt đối. Giống chó này chỉ tôn thờ và lấy một người duy nhất làm chủ nhân. Nếu bạn muốn nuôi thì nên chọn những chú chó Becgie con vì khi đã trưởng thành chúng vẫn nhớ chủ cũ và có thể sẽ quay lại chống đối bạn.

Tính thông minh

Becgie được biết đến là giống chó cảnh cực kỳ thông minh. Nếu xét các loài chó trên toàn thế giới thì chúng chỉ thua kém Border Collie và chó Poodle một chút xíu. Đối với mọi mệnh lệnh chú cún đều ghi nhớ và học thuộc cực kỳ nhanh chóng. Chính vì thế việc huấn luyện Becgie vô cùng đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian.

Ngoài ra, chúng cũng vận dụng trí thông minh của mình để nhận biết được cảm xúc của chủ nhân. Chính vì thế chú chó có thể biết được hiện giờ bạn đang buồn hay vui, bạn đang cần an ủi hay không. Đặc biệt, chúng có một giác quan nhạy bén, dễ dàng phân biệt được người tốt và kẻ xấu. Do vậy, công việc cảnh vệ là dành cho chúng.

Nếu một chú Becgie được nuôi nấng cẩn thận và dạy dỗ trong môi trường tốt thì tính cách của chúng trở nên rất tuyệt vời. Không chỉ sống tình cảm, hòa đồng với những vật nuôi khác mà chúng còn đặc biệt thân thiện và quý mến tất cả mọi người trong gia đình. Nhất là những đứa trẻ, chú chó thể chơi cùng với con nít cả ngày không chán.

Tuy nhiên, Becgie chỉ gần gũi và thân thiện với những người trong gia đình. Chúng sẽ cực kỳ hung hãn và cảnh giác cao độ với người lạ. Chính vì thế nếu chưa tiếp xúc với chú chó này bao giờ thì tốt nhất bạn không nên đến gần.

Tính ham hoạt động

Nguồn gốc của giống chó này là được bắt nguồn từ chó chăn cừu nên bản tính ham hoạt động luôn chạy trong huyết quản chúng. Nếu để em cún chạy nhảy tự do thì thậm chí vận tốc có thể đạt được lên tới 50-60 km/h, bằng một chiếc xe máy chạy trên cao tốc. Chúng cực kỳ linh hoạt và nhanh nhạy nhất là trong những nhiệm vụ tình bảo được giao.

Không những thế, Becgie còn có một đức tính đặc biệt là vô cùng kiên định và giữ vững được lập trường bản thân. Chúng không dễ gì bị người ngoài dụ dỗ mà thậm chí còn vô cùng cảnh giác. Đặc biệt chúng rất thích chạy đua cùng những chú chó khác để dành phần thắng.

Tính hung hãn

Becgie có phải là giống chó hung hãn hay không, đây là thắc mắc cả rất nhiều người đang có ý định nuôi chó. Trên thực tế là có vì từ xa xưa bản tính chúng đã có khả năng săn đuổi và tấn công những loài thú dữ. Nhưng nếu bạn nuôi dưỡng và chăm sóc chúng từ nhỏ trong môi trường tốt thì em cún này sẽ mất hẳn đi hung tính.

Nhưng đôi khi chúng sẽ tấn công nếu bạn cố tình chọc tức hay có loài vật khác xâm phạm vào lãnh thổ của chúng. Trên thực tế, Becgie không bao giờ hành động vô cớ, chúng đều tấn công nếu cảm thấy nguy hiểm và có một nguyên do nào khác. Những trường hợp tấn công bất chợt chỉ xảy ra với những chú cún không được dạy dỗ và huấn luyện từ nhỏ.

Nếu bạn đến nhà người thân chơi, trong nhà có nuôi em Becgie thì tốt nhất bạn không nên tự ý vào một mình. Tốt nhất nên gọi chủ nhân ra và đưa bạn vào, tánh trường hợp chó thấy người lạ và tấn công. Bạn nên lưu ý rằng Becgie thực hiện công việc canh gác cực kỳ tốt và có đôi lúc chúng còn làm quá nhiệm vụ lên.

Để Becgie được phát triển tốt và toàn diện thì bạn cần phải có một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Tốt nhất bạn nên cung cấp những thực phẩm sau đây trong mỗi bữa ăn hàng ngày của chú cún:

Thức ăn có nguồn gốc từ động vật: Những loại thực phẩm giàu chất béo, chất đạm, sắt như thịt bò, thịt gà, thịt lợn nạc, … sẽ giúp chó hoàn thiện ngoài hình và có khối cơ bắp chắc khỏe và cứng cáp hơn.

Thức ăn có nguồn gốc từ thực vật: Những thực phẩm này rất tốt cho hệ tiêu hóa của Becgie. Không những thế, các chất xơ và vitamin trong rau củ còn làm cho bộ lông của em cún đẹp và mịn màng hơn.

Thức ăn chứa nhiều khoáng chất: Chúng có rất nhiều trong các loại hải sản, có thể kể đến như cua, tôm, cá biển, ngao, sò, … Những loại thức ăn này cung cấp cho chú chó những khoáng chất cần thiết như kẽm, kali, magie, natri, … nhằm nâng cao sự tư duy và logic.

Bạn cần kết hợp các loại thực phẩm này trong mỗi bữa ăn của chó. Tuy nhiên nếu không muốn tốn nhiều thời gian thì bạn có thể lựa chọn thức ăn khô dạng hạt hay viên. Vì sản phẩm này đã chứa đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của chó nên bạn không cần lo lắng, Chỉ cần đến giờ bạn đổ ra khay cho chúng ăn là xong.

Bảng giá Becgie trên thị trường Việt Nam

Vào năm 2000, sự công chiếu của bộ phim “Rex – chú chó thám tử” trên toàn thế giới đã nổi lên một làn sóng vô cùng mạnh mẽ. Bất cứ ai yêu động vật đều muốn sở hữu một em cún siêu đẳng như nhân vật trong phim. Giới chơi chó trở nên điên đảo và phát cuồng vì loài vật này.

Hiện tại nhờ sự giao thương thuận lợi mà Becgie được nhập khẩu vào Việt nam nhiều hơn. Việc nhân giống cũng được công nghệ can thiệp trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể mau được chú chó ưng ý với nhiều mức giá khác nhau phù hợp với tài chính bản thân.

Giá chó Becgie con Từ 3-6 triệu

Để có được một em chó Becgie 2 tháng tuổi thuần chủng thì số tiền bạn bỏ ra là 3-6 triệu khá hợp lý. Em cún này sẽ có đầy đủ các loại giấy khám và được tiêm phòng cẩn thận, chúng được nhân giống và sinh trưởng tại Việt Nam.

Tuy nhiên chúng lại không có những giấy tờ để chứng minh gia phả hay nguồn gốc xuất xứ. Nguyên do là bởi bố mẹ chúng chỉ là một chú chó Becgie bình thường, không có dòng dõi đặc biệt nên hiệp hội từ chối chứng nhận. Trên thị trường hiện nay bạn có rất nhiều cơ sở và đơn vị bán giống chó này, bạn có thể dễ dàng tìm mua.

Từ 6-12 triệu

Thậm chí, những chú chó này còn có một giải phả tốt, thường là dòng dõi cao quý, trâm anh thế phiệt. Hầu hết những em cún này có bố mẹ được nhập khẩu từ Đức về Việt Nam. Do vậy, giá có hơi đắt đỏ cũng là điều khá dễ hiểu.

Từ 15-20 triệu

Đây là những chú cún có xuất xứ từ những chú chó Becgie thuần chủng nhưng chúng có giá cả cao hơn là bởi được sàng lọc và chọn lựa kỹ càng. Hầu hết đây là những em được đánh giá cao về ngoại hình, mang vẻ đẹp xuất sắc và đặc biệt hoạt bát. Bên cạnh đó chúng còn được chăm sóc kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn Châu Âu và có đầy đủ giấy tờ kèm theo.

Ngoài ra những em này còn được người bán cung cấp cho những dịch vụ thú y và chăm sóc sau khi mua. Nên bạn cũng không cần phải chăm bẵm quá kỹ càng hay tốn nhiều công sức.

Giá trên 20 triệu

Đây là những chú chó được nhập khẩu trực tiếp từ những nước Châu Âu. Bởi vì được mang về từ quê hương của chúng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về ngoại hình cũng như tính cách. Chúng đạt chuẩn trên mọi phương diện như: thân hình, tính cách, trí thông minh, lòng trung thành, … và được hiệp hội công nhận.

Tuy nhiên do giá cả khá đắt đỏ nên số lượng người mua giống chó này không nhiều. Hầu hết những người làm ăn kinh doanh mới mang về phục vụ cho thương mại. Đời con từ giống này có giá trị rất cao.

Nhưng giới chơi chó cảnh thì lại không mấy thích thú bởi khi nhập về chúng còn nhỏ, không thể chịu được môi trường thay đổi đột ngột. Thêm nữa, quãng đường vận chuyển dài sẽ dễ bị dính vào những rủi ro không đáng có.

Giá của chó Becgie lai

Becgie lai có giá thành rẻ hơn tất cả những chú chó khác trên thị trường. Chúng là những con bị lỗi, chỉ có mình bố hay mình mẹ là dòng Becgie được lai với giống còn lại là chó bình thường của Việt Nam.

Giá những em chó lai cực rẻ, với những con lai đời F1 thì bạn chỉ cần bỏ ra từ 1-2 triệu. Còn nếu là con lai đã trải qua vài đời thì bạn chỉ tốn có vài trăm nghìn là đã sở hữu được một em. Tuy nhiên những em này lại không có bất cứ một ưu điểm nào nổi trội và chúng chỉ đẹp hơn giống chó Việt một chút.

Mua loài chó này ở đâu là câu hỏi của rất nhiều người. Hiện tại bạn có thể tìm mua Becgie tại các địa chỉ như:

Mua ở các trang trại phối giống chó

Để mua một chú chó chất lượng và hoàn hảo nhất thì bạn nên tìm đến những trại chó có quy mô lớn trên toàn quốc. Nếu lựa chọn nơi đây thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi họ có những phương pháp nuôi dưỡng và chăm sóc vô cùng đặc biệt theo tiêu chuẩn của các nước Châu Âu. Nên những chú chó không chỉ có ngoại hình đẹp mà sức khỏe còn rất tốt.

Không những thế để mang đến tay khách hàng chú chó chất lượng, họ đều đã sàng lọc và lựa chọn kỹ càng. tất cả những chú chó đều có giấy tờ đầy đủ, có thể kể đến như: giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, giấy chứng nhận sức khỏe. Đặc biệt hơn, chúng còn được tiêm phòng cẩn thận. Tuy nhiên giá của một em chó khá đắt đỏ.

Mua tại các trang web thú cưng trên toàn quốc

Vì nhu cầu mua chó cảnh của người Việt lớn nên có rất nhiều trang web rao bán ra đời. Điều này giúp người mua chó đa dạng sự lựa chọn và dễ dàng đặt mua hơn. Tuy nhiên đôi khi bạn bị hoang mang và không biết nên tin tưởng web nào. Nếu đưa ra quyết định sai lầm thì bán sẽ vừa mất tiền mà không có được em cún như ý.

Lời kết

Chó Becgie không chỉ được yêu mến ở Việt Nam mà còn được rất nhiều nước trên thế giới đón nhận. Chính vì thế nếu bạn đang phân vân không biết nên mua giống chó nào để nuôi thì Becgie là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Với bề ngoài hoàn hảo cùng tính cách tốt đẹp nên chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thất vọng khi nuôi em cún này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đầy Đủ Nhất Về Loài Kiến trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!