Xu Hướng 11/2022 # Thoát Vị Rốn Ở Chó / 2023 # Top 14 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Thoát Vị Rốn Ở Chó / 2023 # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Thoát Vị Rốn Ở Chó / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có một số giống có vẻ dễ mắc hơn các giống khác để thừa hưởng một rối loạn được gọi là thoát vị rốn. Đó là một rối loạn di truyền ảnh hưởng đến thành cơ của nút bụng của một con chó để lại một lỗ mở ở đó. Điều này lần lượt cho phép các nội dung của bụng đi qua mà gây ra tất cả các vấn đề. Thoát vị rốn có thể phức tạp hoặc không biến chứng và một khi được chẩn đoán, bác sĩ thú y sau đó sẽ quyết định về hành động tốt nhất để khắc phục vấn đề nếu họ nghĩ rằng cần thiết.

Dấu hiệu của một vấn đề

Như đã đề cập trước đây, có hai loại thoát vị rốn với lần đầu tiên được gọi là “phức tạp” và thứ hai là “không biến chứng”. Khi thoát vị phức tạp, nó có nghĩa là các nội dung được tìm thấy trong khoang bụng của một con chó đã đi qua vết rách hoặc mở trên thành cơ trước khi bị rách. Thoát vị rốn không biến chứng là sưng phồng mềm được tìm thấy xung quanh nút bụng của chó. Những vết sưng này có thể nhỏ hoặc chúng có thể lớn hơn nhiều. Ngày đầu này, họ có thể phát triển chỉ để biến mất một lần nữa và tất cả trong khi một con chó khỏe mạnh cho thấy không có dấu hiệu của thời tiết nào.

Đau quanh rốn

Hơi ấm khi chạm vào nơi sưng xảy ra xung quanh nút bụng

Thiếu sự thèm ăn

Nôn mửa

Phiền muộn

Các nguyên nhân

Hầu hết những con chó được chẩn đoán bị thoát vị rốn đều thừa hưởng tình trạng của cha mẹ. Tuy nhiên, những thoát vị này cũng có thể là do chấn thương mà một cái gì đó mà một bác sĩ thú y sẽ điều tra khi họ lần đầu tiên kiểm tra một con chó bị tình nghi mắc bệnh này.

Bạn đang tìm kiếm lời khuyên thú cưng miễn phí cho chú chó của mình ?. Nhấp vào đây để tham gia cộng đồng thú cưng yêu thích của Vương quốc Anh – PetForums.co.uk

Giống hầu hết có nguy cơ phát triển rốn rốn

Như đã đề cập trước đây, một số giống dường như dễ mắc thừa kế hơn so với các giống khác mặc dù tại sao điều này vẫn còn một chút bí ẩn. Các giống có nhiều khả năng phát triển thoát vị rốn hơn bao gồm:

Airedale terrier

Basenji

Người Bắc kinh

English Bulldog

Chẩn đoán vấn đề

Một bác sĩ thú y lý tưởng cần phải có tổ tiên của một con chó và kiểm tra bụng của chú chó đặc biệt chú ý đến các nút bụng của họ. Nếu họ thấy sưng mềm xung quanh vùng rốn, cơ hội là bác sĩ thú y sẽ chẩn đoán vấn đề là thoát vị không biến chứng và do đó không cần thiết phải điều tra thêm. Tuy nhiên, đôi khi, bác sĩ thú y có thể khuyên bạn nên chụp X-quang hoặc siêu âm bụng để cho phép họ xem liệu có bất kỳ nội dung bụng nào bị kẹt trong lỗ mở trong thành cơ hay không, khi đó chẩn đoán sẽ là dạng “phức tạp” điều kiện.

Những lựa chọn điều trị

Khi nói đến điều trị thoát vị rốn, mục tiêu cuối cùng là để sửa chữa một lỗ hổng trong thành cơ, đảm bảo bất kỳ nội dung bụng nào được đặt trở lại nơi nó thuộc về Tuy nhiên, loại thoát vị này có thể tự đóng mà không cần bất kỳ sự can thiệp phẫu thuật nào khi chó khoảng sáu tháng tuổi. Nếu thoát vị nhỏ, bác sĩ thú y có thể không cần sửa chữa bằng phẫu thuật. Với điều này đã nói, bất kỳ con chó bị thoát vị rốn không nên được sử dụng trong một chương trình nhân giống bởi vì điều kiện được biết là di truyền và do đó cha mẹ cũng có thể vượt qua vấn đề trên con cái của họ.

Nhiễm Trùng Rốn Và Chăm Sóc Rốn Cho Trẻ Sơ Sinh / 2023

13-07-2011

Nhiễm trùng sơ sinh bao gồm những bệnh lý nhiễm trùng có thể mắc phải trước sinh ,trong sinh và sau sinh (28 ngày), trong đó có nhiễm trùng rốn sơ sinh. Nhiễm trùng rốn có thể dẫn đến nguy cơ uốn ván rốn, một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở trẻ sơ sinh.

Nhiễm trùng rốn là nhiễm trùng cuống rốn sau khi sinh,có thể khu trú hoặc lan rộng. Không còn ranh giới bình thường giữa da và niêm mạc rốn chỗ thắt hẹp và vùng sung huyết sẽ lan rộng ra thành bụng, kèm phù nề, rỉ dịch hôi, đôi khi có mủ.

1. Một số nguyên nhân thường gặp gây Nhiễm trùng rốn

Nhiễm trùng rốn do vi trùng sinh mủ, thường gặp là do các mẹ sợ làm đau bé nên không dám đụng vào rốn bé mà cứ để kệ như vậy và quấn kín lại. Do bị băng kín suốt ngày đêm nên rốn của bé bị ẩm ướt, khó thoát ẩm, tạo thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây nhiễm trùng. Chăm sóc y tế không đảm bảo vệ sinh, tác nhân sinh bệnh thường là tụ cầu. Có 3 mức độ:

– Độ 1: đỏ khu trú ở chân rốn, da bụng quanh rốn bình thường

2. Dấu hiệu nhiễm trùng rốn sơ sinh: Cần đưa trẻ đến khám ở cơ sở y tế nếu thấy có một trong những dấu hiệu sau

– Rốn sưng đỏ

– Rốn rỉ dịch, có mủ hoặc vẫn còn ướt sau khi rụng

– Rốn có mùi hôi

– Đỏ vùng da xung quanh rốn

– Rốn chảy máu

3. Chăm sóc rốn

a. Chỉ định

– Trẻ sơ sinh chưa rụng cuống rốn

– Đã rụng cuống rốn, rốn còn tiết dịch hoặc nhiễm trùng

b. Dụng cụ:

– Dung dịch sát trùng: alcohol 70 0 hoặc Povidone Iodine 2-3 %

– Gòn viên hoặc que gòn vô trùng

– Gạc vô trùng

– Chén chun vô trùng

– Kềm vô trùng

c. Kỹ thuật

-Rửa tay, mang khẩu trang, chuẩn bi dụng cụ. Nên chăm sốc rốn sau khi đã tắm trẻ

– Tay dùng gạt vô trùng nâng dây rốn lên, quan sát chân rốn,dây rốn, mặt cắt cuống rốn và da xung quanh rốn, ghi nhận xem có các bất thường như (dịch, máu, mủ, da quanh rốn sưng đỏ) hay không

– Dùng que gòn vô trùng tẩm dung dịch sát trùng lau sạch xung quanh chân rốn, từ chân rốn lên dây rốn, kẹp rốn và mặt cắt cuống rốn .Sau đó khử trùng từ chân rốn ra da xung quanh rốn

* Lưu ý: Bình thường rốn của trẻ sẽ rụng trong vòng từ 7 đến 10 ngày sau sinh và sau 15 ngày thì cuống rốn liền hoàn toàn.

– Giữ rốn và vùng xung quanh sạch, khô cho đến khi rụng

– Sau 48 giờ nếu rốn khô nên tháo bỏ kẹp rốn.

– Để rốn hở giúp cuống rốn mau khô và dễ rụng, khi rốn chưa rụng nên tắm kiểu “đầu” và “chân” để giữ rốn được khô.

– Chăm sóc rốn mỗi ngày từ 1-2 lần hoặc ngay sau khi rốn bị nhiễm bẩn. Quấn tã nên để hở phần rốn để không khí có thể lưu thông. Mặc tã dưới rốn. Hạn chế sờ, đụng vào cuống rốn và vùng quanh rốn để tránh nhiễm trùng từ tay không sạch.

– Tiếp tục chăm sóc sau khi rốn đã rụng đến khi chân rốn khô không còn dịch tiết .Trong trường hợp rốn lâu rụng (sau 6-10 ngảy sau sinh) nguyên nhân thường gặp là:

+ Nhiễm trùng rốn: nên chăm sóc rốn nhiều lần trong ngày

+ Tồn tại mô hạt rốn (chồi rốn): Chấm Nitrate bạc mỗi ngày hoặc đốt điện nếu chồi rốn to

Cần mang trẻ đến cơ sở y tế để khám ngay nếu thấy trẻ có bất cứ biểu hiện nào sau đây: rốn rỉ dịch mủ vàng, hôi hoặc chảy máu; da vùng xung quanh rốn sưng nề đỏ; rốn rỉ dịch kéo dài sau khi đã rụng hơn 2 ngày; trẻ sốt, bú kém.

BS. PHẠM THỊ MỸ DUNG Chuyên khoa Nhi – BV Hoàn Mỹ Sài Gòn

Làm Thế Nào Để Thoát Khỏi Hơi Thở Hôi Trong Chó / 2023

Hơi thở hôi trong một con chó là một hiện tượng khá phổ biến mà nhiều nhà lai tạo chó phải đối mặt. Thường thì đây là hậu quả của suy dinh dưỡng, mảng bám trên lưỡi và răng của động vật, mảnh vụn thức ăn trong miệng. Nhưng đôi khi điều này có thể chỉ ra những vấn đề nghiêm trọng trong đường tiêu hóa của chó. Vì vậy, chứng hôi miệng chó – một mùi khó chịu từ miệng. Nguyên nhân của sự xuất hiện của nó và cách để giải quyết vấn đề này.

Sự hiện diện của vi khuẩn, vi trùng và viêm trong khoang miệng dẫn đến sự xuất hiện của một mùi hôi thối và khủng khiếp từ miệng của con chó. Điều này thường xảy ra với những con chó trẻ có răng thay đổi. Thực tế là sau khi mất răng sữa, răng mọc phát triển, và nếu quá trình này thất bại, khoảng trống có thể xảy ra giữa các răng, trong đó thức ăn bị mắc kẹt. Nó rots và phân hủy, dẫn đến một mùi khó chịu.

Đôi khi hơi thở hôi có thể xảy ra do chấn thương ở khoang miệng. Nếu con chó đã làm hỏng màng nhầy bằng xương, que hoặc mảnh thủy tinh sắc nhọn, một quá trình viêm bắt đầu ở nơi này, dẫn đến mùi khó chịu, sự đàn áp và sự xuất hiện của sự xói mòn.

Một vấn đề phổ biến khác khiến chó bị ngửi từ miệng là cao răng.

Nếu mùi từ miệng của con chó có bóng amoniac, nó có nghĩa là động vật bị suy thận. Mùi của axeton nói về bệnh tiểu đường. Sự hiện diện của các bệnh này có thể được kiểm tra bằng lượng nước uống mỗi ngày. Nếu con chó uống nhiều bất thường hoặc thường xuyên, bạn cần phải chạy đến bác sĩ thú y.

Đôi khi một mùi khó chịu có thể là kết quả của một sự thay đổi chế độ ăn uống đơn giản.

Mùi hôi thối từ miệng của một con vật có thể phát ra từ sự phá hoại của cơ thể với ký sinh trùng. Sâu giun, dây chuyền và trứng giun đũa đẻ ấu trùng, là nguyên nhân gây ra mùi.

Dù bản chất của sự xuất hiện của hổ phách, bạn cần phải đưa con vật cho bác sĩ thú y. Anh ta sẽ có thể đánh giá tình trạng của con chó và xác định xem mùi khó chịu là một triệu chứng của bệnh hay đó là một sự sai lệch nhỏ so với tiêu chuẩn.Trong trường hợp bác sĩ không tìm thấy bất cứ thứ gì nghiêm trọng trong thú cưng của bạn, bạn có thể tự mình loại bỏ mùi khó chịu.

Làm thế nào để thoát khỏi cao răng

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của một mùi khó chịu là cao răng. Nó là một mảng bám ở chân răng, cuối cùng nó cứng lại và trở thành đá. Sự hình thành của cao răng xảy ra do việc tiêu thụ thực phẩm mềm, lỏng và chế biến. Con chó là do tự nhiên không được thiết kế cho một loại thực phẩm tinh tế như vậy, do đó, mảng bám vẫn còn trên răng, và không được làm sạch với các sợi rắn của thực phẩm.

Đá đặc biệt có thể được mua trong một cửa hàng thú y có thể đối phó với cao răng. Chúng khá chắc chắn, chó, nghiền nát chúng, làm sạch khoang miệng của máy móc. Thay vì mua đá, bạn có thể sử dụng bánh quy thông thường. Khô miếng lớn bánh mì đen để con chó nibbles họ dài và cứng.

Một cách thực sự khác để loại bỏ cao răng là nước ép cà chua. Thêm một ít nước ép cà chua vào thức ăn cho chó thông thường của bạn.Và sau một vài ngày, hãy lau sạch răng của con vật – con cao răng sẽ di chuyển dễ dàng.

Nhưng nếu cao răng cũ, người ta có thể loại bỏ nó chỉ trong một văn phòng chuyên nghiệp. Một bác sĩ thú y dưới gây mê làm sạch răng của con vật bằng một cỗ máy đặc biệt.

Làm thế nào để làm mới hơi thở trong chó

Để bắt đầu, kiểm tra miệng của động vật và đảm bảo rằng không có vết thương hoặc vết thương rõ ràng. Nếu có, nó là cần thiết để điều trị cho họ với các chế phẩm sát trùng. Đây có thể là hydrogen peroxide, iodine, chlorophyllipt hoặc dung dịch kali permanganat. Xem vết thương và điều trị nhiều lần trong ngày. Câu nói “Heal như một con chó” trong trường hợp này không hoạt động, bởi vì màng nhầy không có sự tiếp cận liên tục của không khí, các vết thương trong miệng được chữa lành rất chậm.

Đôi khi một con chó có thể có hơi thở hôi vì nó ăn từ thùng rác. Nếu bạn buông con chó đi dạo mà không có dây buộc, hãy cố gắng theo dõi những gì con chó của bạn nhặt lên hoặc đeo mõm trên người. Đôi khi cách ly thông thường từ thùng rác là đủ.

Ở các hiệu thuốc thú y có những loại thuốc đánh răng đặc biệt cho chó. Chúng hoàn toàn vô hại và rất hiệu quả. Đánh răng bằng một con chó bằng bàn chải cũ thông thường. Bạn có thể dán một ít lên vải và chà xát răng theo cách này. Nếu động vật chống lại, nó phải được bọc trong một chiếc khăn, miễn là con chó không cắn bạn.

Đôi khi một mùi hôi khó chịu từ miệng của một con chó có thể xuất hiện do một lượng lớn protein trong chế độ ăn uống. Trong trường hợp này, bạn cần phải giảm lượng thịt tiêu thụ.

Nếu nguyên nhân của mùi khó chịu là vi khuẩn trong miệng, bạn có thể loại bỏ nó theo cách này. Hòa tan một thìa baking soda trong một cốc nước ấm. Dampen một đĩa bông trong dung dịch và lau lưỡi, má và răng nanh của động vật với nó. Thông thường một số phương pháp điều trị là đủ để thoát khỏi ngay cả mùi hăng nhất.

Đôi khi một sự thay đổi trong chế độ ăn uống gây ra một mùi khó chịu. Ngay cả khi bạn cho thú cưng ăn những thức ăn tươi ngon nhất. Một âm sắc có thể xuất hiện sau khi giới thiệu một loại thực phẩm mới trong thực phẩm. Thêm rau mùi tây xắt nhỏ hoặc cỏ linh lăng vào thức ăn cho chó của bạn, chúng sẽ giúp làm mới hơi thở của chó.

Nếu tất cả các phương pháp này không giúp bạn đối phó với mùi khó chịu, mùi có thể chỉ ra các bệnh về dạ dày, gan hoặc thận. Hãy chú ý đến động vật của bạn để giúp thú cưng của bạn trong thời gian.

Video: những gì và làm thế nào để đánh răng của một con chó

Những Dơn Vị Vận Chuyển Nào Nhận Giao Hàng Cho Các Shop Mỹ Phẩm Ở Ninh Bình? / 2023

Xu thế bán mỹ phẩm online ở Ninh Bình

Ninh Bình là một tỉnh có nền kinh tế đang ngày càng phát triển, do vậy đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây ngày càng được nâng cao đặc biệt là về nhu cầu ăn mặc và làm đẹp. Bắt kịp xu thế này, các cửa hàng mỹ phẩm ở Ninh Bình đang mở ra ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của người dân. Tuy vậy, với sự trẻ hóa của các nhà kinh doanh cũng như để tồn tại và phát triển thêm thi các chủ cửa hàng mỹ phẩm bắt đầu mở rộng kinh doanh online để tăng thêm lợi nhuận. Vấn đề khi họ bán hàng online đó là họ phải có khả năng giao hàng cho khách trên toàn quốc, chiến lược vận chuyển khi bán hàng online rất quan trọng có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận và sự hài lòng của khách hàng. Vì vậy các chủ cửa hàng phải chọn cho mình một đối tác vận chuyển giá rẻ phù hợp và đảm bảo chất lượng.

Các đơn vị vận chuyển nhận vận chuyển hàng mỹ phẩm Ninh Bình

Ecotrans

Ecotrans là một trong những đơn vị vận chuyển, vận tải uy tín – an toàn – chuyên nghiệp – giá rẻ trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, nhận chuyển hàng hóa trong nước và ở Ninh Bình tất cả các hàng hóa: bưu kiện, bưu phẩm, tài liệu, quà tặng, quá biếu…Ecotrans vận chuyển nhanh chóng nhất, hàng đến sớm nhất và đảm bảo an toàn cho hàng hóa tốt nhất. Đây là ưu tiên hàng đầu của Ecotrans khi vận chuyển hàng.

VietnamPost

Dịch vụ vận chuyển VNPost được cung cấp bởi Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, trực thuộc tập đoàn VNPT. VNPost là đơn vị vận chuyển lớn nhất cả nước, với hệ thống chi nhánh tại tất cả các tỉnh thành, đội ngũ nhân viên đông đảo và đa dạng các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn. Là đơn vị có vốn nhà nước, nên thế mạnh của VNPost chính là mức phí vận chuyển rất cạnh tranh, và có thể gửi hàng đến khắp mọi miền tổ quốc.

Giaohangnhanh

Thế mạnh của Giaohangnhanh chính là dịch vụ vận chuyển thu tiền hộ, đội ngũ nhân viên đông đảo cùng số lượng các điểm gửi hàng được tăng lên không ngừng. Khi sử dụng dịch vụ Giaohangnhanh bạn sẽ có những lợi thế sau

– Thời gian vận chuyển nhanh, đặc biệt là khu vực nội thành.

– Đảm bảo được thời gian chỉ tiêu toàn trình, đạt trung bình trên 90% cam kết

– Miễn phí thu hộ

– Mặc định cho khách xem hàng trước khi nhận.

Chúc các cửa hàng mỹ phẩm online ở Ninh Bình lựa chọn cho mình một hãng vận chuyển tốt nhất!

Cập nhật thông tin chi tiết về Thoát Vị Rốn Ở Chó / 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!