Xu Hướng 3/2024 # Thịt Chó Nấu Bia Đơn Giản, Ngon Nhất, Ghim Trên Ẩm Thực # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thịt Chó Nấu Bia Đơn Giản, Ngon Nhất, Ghim Trên Ẩm Thực được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rate this post

Cách làm thịt chó hấp có lẽ không quen thuộc với nhiều bà nội trợ mà quen với cánh mày râu hơn. Thịt chó vốn là món nhậu yêu thích của các ông các anh – điều này hẳn không cần bàn cãi. Tuy hiện nay dùng thịt chó có phần giảm độ phổ biến, nhưng điều này không có nghĩa là “cầy tơ 7 món” đã bị bỏ quên. Vì lẽ này, Chuyên mục Món ngon của chúng tôi mời bạn cùng tham khảo vài cách thực hiện món này. Đôi khi bạn không dùng thịt chó, vẫn có thể dùng thịt heo, thịt bê để thay thế, đều cho món ngon lạ miệng ai cũng dùng được.

Đang xem: Thịt chó nấu bia

1. Cách làm thịt chó hấp bia2. Cách làm thịt chó hấp riềng sả3. Cách hấp thịt chó với sả

Thịt chó hấp là món ngon khá nhiều các ông các anh rất thích. Ảnh Internet 

1. Cách làm thịt chó hấp bia 1.1. Nguyên liệu

600ml bia 1.2kg thịt chó nạc (có thể dùng thịt heo ba chỉ hoặc thịt bê để thay thế)3 củ sảTiêu, hạt nêm

1.2. Cách làm thịt chó hấp bia cực dễ

Bước 1 : Thịt chó mua về đem rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước. Cho thịt chó vào nồi ướp cùng với hạt nêm, tiêu tầm 30 phút để thịt cho ngấm gia vị.

Bước 2 : Bắc một chiếc nồi lên bếp cho 500ml bia vào nồi, còn thịt chó bạn cho lên một vỉ hấp và để trên phần nước bia. Sau đó mở lửa lên vừa vừa rồi đậy kín vung lại để hấp.

Cho thịt chó đã ướp vào nồi hấp. Ảnh: Internet

Bước 3 : Khi nước bia đã sôi kĩ bạn để tầm 15 phút cho thịt chó chín hoàn toàn thì lấy thịt chó ra rồi cho ít tiêu lên. Để thịt nguội bớt.

Bước 4 : Mang thịt chó đi thái thành từng miếng vừa ăn. Bày ra đĩa. Dọn cùng chén mắm tôm pha và ít rau thơm để thưởng thức cùng là ngon tuyệt.

Món thịt chó hấp bia thơm ngon đậm đà. Ảnh: Internet

2. Cách làm thịt chó hấp riềng sả 2.1. Nguyên liệu

1.2kg thịt chó (có thể dùng thịt ba chỉ heo hoặc thịt bê để thay thế)50g mè100g riềng20g mắm tômRau thơm, lá mơGia vị: Mì chính, nước mắm, hạt nêm, sả, tiêu, nghệ, chanh.

2.2. Cách làm

Bước 2 : Riềng, nghệ bạn đem cạo hết lớp vỏ bên ngoài đi, đem rửa sạch với nước. Sả bạn đem bóc lớp vỏ ngoài, rồi sửa sạch lại với nước. Đem sả, nghê, gừng cho vào cối để giã nhuyễn rồi vắt lấy phần nước.

Gừng đem thái nhỏ, sả đem bóc vỏ già ngoài. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bạn đem cho thịt chó cho vào nồi cái nồi, thêm nước riêng, sả, nghệ, mì chính hoặc bột nêm, mắm tôm vào để ướp tầm 30 phút cho ngấm gia vị. Bạn cũng có thể cho thêm một ít dầu hào nếu thích. 

Cho thịt chó vào nồi ướp chung với gia vị. Ảnh: Internet

Bước 4 : Bạn đem cuộn tròn miếng thịt chó lại. Nên dùng chỉ hoặc dây cotton hay lạt tre buộc phần thịt chó lại cho chặt. Đem hấp tầm 30 phút đến khi bạn thấy thịt chó chín thì tắt bếp.

Bước 5 : Vớt thịt chó ra cho nguội rồi cắt bỏ hết phần dây bạn đã buộc. Thái thịt chó thành từng miếng vừa ăn rồi cho ra đĩa, rắc mè rang lên (tùy thích). Bạn có thể làm một chén mắm tôm để chấm thịt chó, ăn kèm với lá mơ và các loại rau thơm bạn đã chuẩn bị. Có thể dùng bún để ăn cùng cũng rất ngon. Nếu bạn dùng thịt bê, bạn có thể dùng nguyên gia vị hấp như trên. Nhưng, bạn cũng có thể làm theo cách hấp thịt bê với gừng sả với lượng sả nhiều hơn, giảm riềng đi một chút để món thịt hấp thật vừa vị.

Thịt chó hấp riềng sả ăn kèm lá mơ, chấm mắm tôm ngon tuyệt. Ảnh: Internet

3. Cách hấp thịt chó với sả 3.1. Nguyên liệu

1.2kg thịt chó nạc (hoặc thịt heo nạc dăm/ ba chỉ hoặc thịt bê)4 củ sả, lá sảHạt nêm, tiêu

3.2. Cách làm

Bước 1 : Thịt chó mua về các bạn đem rửa sạch với nước sau đó vớt ra để ráo. Đem thịt cho ướp với hạt nêm, tiêu xay trong vòng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 2 : Sả đem bóc hết lớp vỏ già, rửa sạch bằng nước. Cắt khúc sả, 1 phần đập dập, 1 phần băm nhỏ. Phần lá sả bạn cũng đem rửa sạch. Bạn đem lá sả nối lại với nhau thật chặt.

Sả rửa sạch, 1 phần đem đi đập dập. Ảnh: Internet

Nếu không cuộn thịt bạn có thể để nguyên miếng bình thường. Ảnh: Internet

Bước 4 : Lót sả đập dập vào khay hấp, cho thịt chó lên trên, bỏ vào nồi hấp. Bạn chỉ cần hấp tầm 30 phút là thịt chó chín. Tắt bếp và vớt thịt chó ra ngoài đem thái thành từng lát vừa ăn. Dọn kèm là rau thơm, lá mơ, chấm kèm với mắm tôm thì còn gì tuyệt bằng.

Thịt chó hấp sả thơm dùng kèm mắm tôm ngon vô cùng. Ảnh: Internet

Với 3 làm thịt chó hấp như Chuyên mục Món ngon của chúng tôi chia sẻ, chắc chắn ai cũng làm được và làm ngon. Thịt hấp đậm đà nhờ vào khoảng thời gian ướp. Thịt hấp thêm ngon là nhờ mắm tôm hoặc nước chấm và ít rau thơm đi kèm. Với món này, các ông các anh có thể lai rai thoải mái. Các chị các cháu thì có thể dùng ăn với bún hấp dẫn vô cùng, ăn bao nhiêu cũng vẫn thấy ngon.

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Chó Với Bia Đơn Giản, Ngon Nhất

Vào những ngày trời trở rét hoặc cuối tháng mà cùng gia đình thưởng thức món lẩu chó thì vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, nấu lẩu chó như nào ngon nhất thì không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để chế biến? Bởi vậy bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ công thức cách nấu lẩu chó với bia ngon đúng điệu bạn nên tham khảo.

Hướng dẫn cách nấu lẩu chó với bia

Chuẩn bị nguyên liệu làm món lẩu chó (4-6 người ăn)

Thịt chó: 3kg (Bạn nên chọn chó tơ, thịt mềm, ăn ngon hơn)

Bia: 1 chai

Sả: 10-15 củ

Riềng xay: 1 bát con

Mẻ chua (Nếu có): 2 thìa canh

Măng củ: 150g

Ớt cay: 1 quả

Rau ăn kèm: Rau má, rau muống, bắp cải, hoa chuối, lá mơ,…

Đồ ăn kèm: Bún, đậu phụ,…

Gia vị: Muối, mắm tôm, tương bần, dầu ăn, mì chính, sa tế.

Các bước làm món lẩu chó nấu bia

Bước 1: Trước khi bắt tay vào chế biến món lẩu chó nấu bia bạn cần sơ chế các nguyên liệu sau: – Thịt chó rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. – Sả rửa sạch, 1/2 để nguyên ăn sống, còn 1/2 thì đem thái lát mỏng. – Măng củ rửa sạch, thái miếng con chì to bằng ngón tay là được. – Ớt rửa sạch, thái nhỏ. – Rau sống nhặt rồi rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Tiếp đến, bạn ướp thịt cho cho ngấm gia vị, như vậy cách nấu lẩu chó với bia ngon, đậm đà hương vị: – Bạn cho thịt cho vào nồi to + 3 thìa mắm tôm + sả thái nhỏ + riềng xay + 1 thìa cà phê muối + 2 thìa tương bần + 3 thìa dầu ăn + 2 thìa canh mẻ chua + 2 thìa mì chính, rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau và ướp khoảng 20 – 30 phút.

Bước 3: Bắc nồi thịt chó lên bếp + măng chua + ớt cay rồi tiến hành xào khoảng 15 – 20 phút cho thịt chó chín. Sau đó cho nước ngập xâm xấp bề mặt thịt chó và đun sôi. – Nêm lại gia vị cho đậm đà rồi tắt bếp.

– Xếp rau ăn kèm + bún + đậu phụ xung quanh và tiến hành thưởng thức món lẩu chó nấu bia thôi nào.

Bước 5: Cách pha mắm tôm ăn thịt chó: – Lấy 1/4 bát mắm tôm + ớt thái nhỏ + 1 thìa cà phê đường + 1/2 chén rượu + 1/2 quả chanh, rồi khuấy đều đến khi mắm tôm nổi bọt là đạt yêu cầu.

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chó Quay Thơm Ngon Ngon Đơn Giản

Trên thực tế, bất cứ món thịt nướng hay thịt quay nào, từ vịt quay, gà quay cho tới thịt chó quay cũng đều luôn khiến người thưởng thức cảm thấy bị cuốn hút bởi hương vị đặc biệt của nó. Sức hấp dẫn của thịt chó quay không chỉ có được bởi cách ướp gia vị đậm đà mà bản thân hương vị đặc trưng của thịt chó cũng sẽ dậy hương hơn trong cách chế biến này.

Cách 1: Thịt chó quay bằng lò nướng Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt chó tươi, số lượng tùy vào số người ăn, ban nên chọn mua loại ba chỉ chó vừa nạc vừa mỡ thì khi nướng lên sẽ thơm ngon, béo ngậy và không bị khô.

Gia vị ướp: muối, tiêu, đường

Lá và quả mắc mật

Chanh, tỏi, ớt, sả, lá mơ

Bước 1: Sơ chế thịt chó Bước 2: Ướp gia vị cho thịt chó

Bạn chuẩn bị một chiếc bát con, cho vào đó các loại gia vị như đường, muối, tiêu theo tỷ lệ 1:1:1. Tùy thuộc vào lượng thịt nhiều hay ít mà bạn cần đối lượng gia vị. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên rồi lấy hỗn hợp gia vị này để quết đều lên tảng thịt chó đã sơ chế xong ở bước 1. Vừa quết vừa dùng tay bóp đều và bóp nhẹ để thịt ngấm gia vị vào sâu bên trong.

Tiếp đến, bạn rửa sạch lá và quả mắc mật, để ráo nước rồi cho vào bên trong miếng thịt chó, cuộn thịt lại thành dạng vòng rồi và dùng dây buộc chặt như thế. Sau đó, bạn chỉ việc bọc thịt bằng màng bọc thực phẩm rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng là đươc.

Bước 3: Tiến hành quay thịt chó bằng lò nướng

Sau 20 phút, bạn lấy thịt cho ra, lau khô bằng khăn sạch rồi phết thêm lên nó một chút dầu ăn để đỡ khô hơn. Xong xuôi thì bạn lại cho thịt vào lò để quay nướng tiếp thêm 20 phút nữa là được.

Sau khi đã làm sạch con chó, đối với thịt chó quay cả con thì công đoạn đặc biệt là nhồi lá mắc mật, quả mắc mật, sả, giềng xay nhỏ và gia vị bên trong bụng chó rồi mới đem quay.

Nước chấm thịt chó quay

Cách 1: Nước chấm thịt chó quay không phải chấm với mắm tôm mà nước chấm khá đặc biệt đậm chất riêng. Nguyên liệu chính làm nên gia vị chấm này là củ riềng. Riềng được rửa sạch, cạo qua lớp vỏ rồi đem xay nhỏ, rồi trộn cùng bột canh, mỳ chính cùng vài lát ớt tươi.

Cách 2: Tuy nhiên, mình cũng đã thử chấm nước tương bần, cùng với riềng, sả xay, kèm theo vài lát ớt tươi cũng rất ngon.

Tuy không thật chuẩn vị như mắm tôm nhưng miếng thịt chó quay giòn giòn, ngầy ngậy đem chấm chung với chút riềng và ớt cay nồng, cộng thêm vị chua chua của chanh thì vẫn thật hấp dẫn.

Thịt chó quay ăn kèm với rau gì

Cũng giống như khi ăn món chó khác như hấp luộc… thì bạn cũng chuẩn bị củ sả, lá mơ, rau húng chó, ngổ, chuối xanh, riềng thái lát… Đây là những thứ không thể thiếu để ăn kèm cùng thịt chó quay.

Lời kết

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Chó Đơn Giản Mà Cực Ngon Ngày Mưa

Cách nấu lẩu chó

Để thực hiện cách nấu lẩu chó ngon nhất, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu lẩu chó như sau:

Nguyên liệu nấu lẩu chó (dành chó 4-5 người thưởng thức)

Thịt chó: 3kg (Tùy vào số người mà các bạn hãy điều chỉnh lượng thịt chó cho phù hợp, nên chọn thịt chó già sẽ ngon và có mùi thơm đặc trưng)

Bún tươi: 1kg

Gia vị: Tương hột + đậu nành rang + tương xay + ngũ vị hương + xả cây và xả băm + đu đủ non

Nước cốt dừa + đậu phộng + hành tím + muối + đường

Rau sống ăn kèm: Rau má + rau muống + rau cải + rau cần + hoa chuối

Rau thơm: Ớt + dưa chuột + xả + lá mơ

Hướng dẫn cách nấu lẩu chó

Bước 1: Để có món lẩu chó ngon nhất các bạn nên thui lại thịt chó sau khi mua ngoài hàng. Sau đó rửa sạch và chặt thịt chó miếng vuông khoảng 2-3cm.

Bước 2: Xả một nửa băm nhuyễn. Đậu nành giã mịn, hành tím băm nhỏ.

Bước 3: Cho ngũ vị hương, tương hột, đậu nành, hành tím, xả, muối và bột ngọt vào thịt chó ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 4: Rau sống: Rau má + rau muống + rau cải + rau cần nhặt sạch lá úa, rửa sạch rồi để ráo nước. Hoa chuối thái nhỏ ngâm với nước muối cho khỏi thâm, rồi vớt để ráo nước.

Bước 5: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn nấu lẩu thịt chó ngon tại nhà. Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn, đun nóng dầu sau đó cho thịt chó đã ướp vào xào thơm. Khi thịt chó có mùi thơm đổ nước vào nấu chín cho thịt mềm, rồi cho đu đủ xắt miếng vào hoặc có thể thay thế đu đủ măng củ.

Bước 6: Tiến hành pha nước chấm: Cho nước cốt đặc, tương xay, ớt, xả băm, đậu phộng giã nhỏ nêm nêm vừa ăn khuấy đều.

Bước 7: Cuối cùng dọn lẩu và thưởng thức: Bày bún, mì, các loại rau ăn kèm, và nước chấm.

Yêu cầu thưởng thức món lẩu chó

Nước dùng ngọt, có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt đậm đà của gia vị.

Thịt chó chín mềm, thơm ngon và không bị dai.

Bật Mí Cách Nấu Thịt Chó Miền Bắc Thơm Ngon Chuẩn Vị

Đã từ lâu, chó rựa mận thơm ngon ăn cùng với chút mắm tôm và riềng mẻ, lá mơ đã trở một món ăn nhậu khoái khẩu danh bất hư truyền của cánh mày râu. Vậy bạn có biết cách nấu thịt chó miền Bắc thơm ngon đúng kiểu? Giải đáp thắc mắc này của bạn, JAMJA’s Blog sẽ giới thiệu cho bạn chi tiết ngay sau đây. Thịt chó – Giá trị dinh dưỡng

Theo nghiên cứu thì thịt chó là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao bao gồm: Protid, Lipid, Ca, P, Fe,… bổ sung các khoáng chất hay bị thiếu hụt cho cơ thể và có thể điều trị chứng đau lưng mỏi gối, khó tiêu, đau nhức người do lạnh buốt. Không chỉ thịt chó có tác dụng trong chữa bệnh mà kể cả xương chó vốn chứa nhiều Cacbonat, mang vị ngọt, tính ấm còn có tác dụng hoạt huyết, mạnh gân cốt.

Cách nấu thịt chó miền Bắc Nguyên liệu cho cách làm thịt chó miền Bắc

+ Thịt chó: 0.5 kg

+ Sả: 5 -6 củ

+ Riềng: 3 củ

+ Ớt: 2 quả

+ Tiết chó: ½ bát con

+ Cà ri bột nhỏ, ngũ vị hương

+ Gia vị: Muối, nước mắm, mắm tôm, một chút bột ngọt, hạt tiêu, rượu trắng

Bước 1: Trong cách nấu thịt chó miền Bắc thì đầu tiên bạn rửa sạch riềng rồi cạo hết vỏ. Sả thì tước bỏ đi phần già nằm ở lớp ngoài già rồi cũng đem thái nhỏ như riềng. Ớt rửa sạch, băm nhỏ đến nhuyễn hoặc thái lát mỏng. Tiếp theo thì bạn sẽ cho chúng vào cối giã đến khi mịn, bông tay hoặc cho trực tiếp vào máy xay đều được.

Bước 2: Bây giờ chính là lúc bạn ướp phần thịt chó đã chuẩn bị với riềng, sả xay nhuyễn cùng gia vị: muối, mì chính, mắm tôm, hạt tiêu và chút cà ri cùng ngũ hương thêm cả phần tiết chó đã chuẩn bị bên trên sao cho phù hợp với khẩu vị. Đảo hỗn hợp đều tay, càng kỹ càng tốt để giúp thịt chó ngấm gia vị đều hơn rồi để ướp khoảng 30 phút.

Một số mẹo nhỏ trong cách nấu thịt chó miền Bắc

JAMJA’s Blog xin mách nhỏ bạn đó là thịt chó đun qua 2 lửa là ngon nhất nên lúc gần ăn thì bạn nên bắc lên đun qua lại lần nữa. Còn tiết chó thì không nhất thiết phải cho vào trộn từ những bước đầu tiên vì bạn cũng có thể đợi đến khi thịt chó chín rồi mới cho thêm vào thì sẽ đẹp mắt hơn.

Thịt chó ngon nhất thì chính là loại chó có tuổi khoảng 1 năm trở lên, non quá thì thịt nhũn mà già quá thịt lại dai mất ngon. Để thịt vàng sậm và săn hơn thì phải được thui qua bằng rơm rạ đã khô sau đó cạo sạch và rửa lại thật kỹ.

Ăn thịt chó thì cần kiêng gì?

Thơm ngon và bổ dưỡng là thế nhưng khi ăn kèm thịt chó với một số nguyên liệu khác thì lại có những tác hại khôn lường và cũng không phải ai cũng ăn được thịt chó. Người bệnh Gout cần ăn ít đạm thì món ăn này nên kiêng, hay những ai bị nóng trong người cũng không nên ăn thịt chó vì nó mang tính nóng.

Cách Làm Thịt Chó Nấu Giả Cầy Thơm Phức, Ngon Cơm

Cách nấu món thịt chó giả cầy được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là cánh mày râu dùng làm mồi nhắm cùng bạn nhậu thì thật là tuyệt vời. Tuy nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món ăn của mỗi người là khác nhau nhưng cách nấu món thịt chó giả cầy lại giống hoàn toàn món rượu mận bởi có các làm và gia vị tương tự như nhau. Món ăn này có phần ngon miệng hơn bởi thịt chó chắc, không bị mỡ và ăn phần da rất giòn và ngon.

Với cánh mày râu nói chung và dân nhậu nói riêng, món thịt chó giả cầy thơm ngon luôn có sức hút không thể cưỡng lại. Chỉ cần ngồi với nhau, thưởng thức những miếng thịt chó giả cầy đậm đà, dậy hương đặc trưng rồi nhâm nhi một chén rượu hay cốc bia thôi cũng đủ khiến cho họ cảm thấy ấm lòng. Nhưng nếu bạn không muốn ra hàng chi cho tốn kém, muốn rủ nhau về nhà ai đó để tự chế biến và tự thưởng thức thì sao nhỉ? Cũng không có gì là quá khó cả

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu món thịt chó giả cầy: Thịt chó Sả riềng Hành và tỏi khô Ớt: 2, 3 quả Mật mía Muối, bột nghệ, nước mắm, mẻ, mắm tôm và những gia vị hàng ngày

Cách nấu món thịt chó giả cầy: Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm để có được món thịt chó nấu giả cầy ngon là băm nhỏ sả, thái riềng và ớt thành từng miếng.

Bước 2: Thịt chó mua về bạn rửa sạch, nướng xém phần da, sau đó rửa lại thêm một lần nữa, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ướp với riềng xay, nghệ xay, mẻ cùng mắm tôm và một chút bột canh trong khoảng 45 phút.

Bước 3: Sau 45 phút, bạn bắc một chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho thịt chó đã ướp vào chảo đảo qua cho hơi săn mặt thịt chó, thêm nước vào ngập khoảng 2/3 thịt rồi ninh cho đến khi thịt chín mềm.

Bước 4: Bước này bạn nên vặn nhỏ lửa lại cho thịt chó thấm đủ gia vị mà không để bị chín nhũn.

Với cách nấu món thịt chó giả cầy này, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian có thể ninh món giả cầy này bàng nồi áp suất thì thịt chó sẽ nhanh chín và mềm hơn. Khi thịt chó nấu giả cầy chín mềm thì bạn nêm nếm cho vừa miệng là xong, lúc này bạn có thể tắt bếp được rồi.

Các cách nấu món này kiểu khác

Bước 2: Sả một nửa bạn đem băm nhuyễn, đậu nành giã mịn, hành tím băm nhỏ.

Bước 4: Các loại rau sống như: rau má, rau muống, rau cải và rau cần bạn đem nhặt sạch phần lá úa, rửa sạch rồi để ráo nước. Với hoa chuối bạn thái nhỏ rồi đem ngâm với nước muối cho khỏi bị thâm rồi vớt để ráo nước.

Bước 5: Hướng dẫn nấu món lẩu chó tại nhà. Bạn bắc một nồi nhỏ lên bếp cho dầu ăn vào, đun nóng dầu rồi cho thịt chó đã ướp gia vị vào xào cho thơm. Khi thịt chó đã có mùi thơm thì bạn đổ nước vào nấu cho thịt chín mềm rồi cho đu đủ xắt miếng vào hoặc thay thế đu đủ bằng măng củ đều được. (nên dùng măng củ sẽ ngon hơn)

Bước 6: Bước này bạn nên pha nước chấm: Bạn cho nước cốt đặc, tương xay cùng ớt, sả băm và đậu phộng giã nhỏ nêm nêm vừa ăn và khuấy đều.

Bước 7: Cuối cùng bạn dọn lẩu ra và thưởng thức: bày bún, mì và các loại rau ăn kèm cùng nước chấm ra và cùng cả nhà nhâm nhi.

Bước 1: Sơ chế thịt chó Với thịt chó tươi thui sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, không quá to (vì ăn dễ bị ngấy, ngán), cũng không quá nhỏ (vị dễ bị nát và mất hương vị đặc trưng).

Lưu ý với cách nấu món lẩu thịt chó: Thành phẩm đạt được của cách nấu món lẩu thịt chó là:

1676 views

Cập nhật thông tin chi tiết về Thịt Chó Nấu Bia Đơn Giản, Ngon Nhất, Ghim Trên Ẩm Thực trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!