Xu Hướng 2/2023 # Thịt Chó Nấu Bia Đơn Giản, Ngon Nhất, Ghim Trên Ẩm Thực # Top 11 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Thịt Chó Nấu Bia Đơn Giản, Ngon Nhất, Ghim Trên Ẩm Thực # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Thịt Chó Nấu Bia Đơn Giản, Ngon Nhất, Ghim Trên Ẩm Thực được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rate this post

Cách làm thịt chó hấp có lẽ không quen thuộc với nhiều bà nội trợ mà quen với cánh mày râu hơn. Thịt chó vốn là món nhậu yêu thích của các ông các anh – điều này hẳn không cần bàn cãi. Tuy hiện nay dùng thịt chó có phần giảm độ phổ biến, nhưng điều này không có nghĩa là “cầy tơ 7 món” đã bị bỏ quên. Vì lẽ này, Chuyên mục Món ngon của chúng tôi mời bạn cùng tham khảo vài cách thực hiện món này. Đôi khi bạn không dùng thịt chó, vẫn có thể dùng thịt heo, thịt bê để thay thế, đều cho món ngon lạ miệng ai cũng dùng được.

Đang xem: Thịt chó nấu bia

1. Cách làm thịt chó hấp bia2. Cách làm thịt chó hấp riềng sả3. Cách hấp thịt chó với sả

Thịt chó hấp là món ngon khá nhiều các ông các anh rất thích. Ảnh Internet 

1. Cách làm thịt chó hấp bia

1.1. Nguyên liệu

600ml bia 1.2kg thịt chó nạc (có thể dùng thịt heo ba chỉ hoặc thịt bê để thay thế)3 củ sảTiêu, hạt nêm

1.2. Cách làm thịt chó hấp bia cực dễ

Bước 1 : Thịt chó mua về đem rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước. Cho thịt chó vào nồi ướp cùng với hạt nêm, tiêu tầm 30 phút để thịt cho ngấm gia vị.

Bước 2 : Bắc một chiếc nồi lên bếp cho 500ml bia vào nồi, còn thịt chó bạn cho lên một vỉ hấp và để trên phần nước bia. Sau đó mở lửa lên vừa vừa rồi đậy kín vung lại để hấp.

Cho thịt chó đã ướp vào nồi hấp. Ảnh: Internet

Bước 3 : Khi nước bia đã sôi kĩ bạn để tầm 15 phút cho thịt chó chín hoàn toàn thì lấy thịt chó ra rồi cho ít tiêu lên. Để thịt nguội bớt.

Bước 4 : Mang thịt chó đi thái thành từng miếng vừa ăn. Bày ra đĩa. Dọn cùng chén mắm tôm pha và ít rau thơm để thưởng thức cùng là ngon tuyệt.

Món thịt chó hấp bia thơm ngon đậm đà. Ảnh: Internet

2. Cách làm thịt chó hấp riềng sả

2.1. Nguyên liệu

1.2kg thịt chó (có thể dùng thịt ba chỉ heo hoặc thịt bê để thay thế)50g mè100g riềng20g mắm tômRau thơm, lá mơGia vị: Mì chính, nước mắm, hạt nêm, sả, tiêu, nghệ, chanh.

2.2. Cách làm

Bước 2 : Riềng, nghệ bạn đem cạo hết lớp vỏ bên ngoài đi, đem rửa sạch với nước. Sả bạn đem bóc lớp vỏ ngoài, rồi sửa sạch lại với nước. Đem sả, nghê, gừng cho vào cối để giã nhuyễn rồi vắt lấy phần nước.

Gừng đem thái nhỏ, sả đem bóc vỏ già ngoài. Ảnh: Internet

Bước 3 : Bạn đem cho thịt chó cho vào nồi cái nồi, thêm nước riêng, sả, nghệ, mì chính hoặc bột nêm, mắm tôm vào để ướp tầm 30 phút cho ngấm gia vị. Bạn cũng có thể cho thêm một ít dầu hào nếu thích. 

Cho thịt chó vào nồi ướp chung với gia vị. Ảnh: Internet

Bước 4 : Bạn đem cuộn tròn miếng thịt chó lại. Nên dùng chỉ hoặc dây cotton hay lạt tre buộc phần thịt chó lại cho chặt. Đem hấp tầm 30 phút đến khi bạn thấy thịt chó chín thì tắt bếp.

Bước 5 : Vớt thịt chó ra cho nguội rồi cắt bỏ hết phần dây bạn đã buộc. Thái thịt chó thành từng miếng vừa ăn rồi cho ra đĩa, rắc mè rang lên (tùy thích). Bạn có thể làm một chén mắm tôm để chấm thịt chó, ăn kèm với lá mơ và các loại rau thơm bạn đã chuẩn bị. Có thể dùng bún để ăn cùng cũng rất ngon. Nếu bạn dùng thịt bê, bạn có thể dùng nguyên gia vị hấp như trên. Nhưng, bạn cũng có thể làm theo cách hấp thịt bê với gừng sả với lượng sả nhiều hơn, giảm riềng đi một chút để món thịt hấp thật vừa vị.

Thịt chó hấp riềng sả ăn kèm lá mơ, chấm mắm tôm ngon tuyệt. Ảnh: Internet

3. Cách hấp thịt chó với sả

3.1. Nguyên liệu

1.2kg thịt chó nạc (hoặc thịt heo nạc dăm/ ba chỉ hoặc thịt bê)4 củ sả, lá sảHạt nêm, tiêu

3.2. Cách làm

Bước 1 : Thịt chó mua về các bạn đem rửa sạch với nước sau đó vớt ra để ráo. Đem thịt cho ướp với hạt nêm, tiêu xay trong vòng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 2 : Sả đem bóc hết lớp vỏ già, rửa sạch bằng nước. Cắt khúc sả, 1 phần đập dập, 1 phần băm nhỏ. Phần lá sả bạn cũng đem rửa sạch. Bạn đem lá sả nối lại với nhau thật chặt.

Sả rửa sạch, 1 phần đem đi đập dập. Ảnh: Internet

Nếu không cuộn thịt bạn có thể để nguyên miếng bình thường. Ảnh: Internet

Bước 4 : Lót sả đập dập vào khay hấp, cho thịt chó lên trên, bỏ vào nồi hấp. Bạn chỉ cần hấp tầm 30 phút là thịt chó chín. Tắt bếp và vớt thịt chó ra ngoài đem thái thành từng lát vừa ăn. Dọn kèm là rau thơm, lá mơ, chấm kèm với mắm tôm thì còn gì tuyệt bằng.

Thịt chó hấp sả thơm dùng kèm mắm tôm ngon vô cùng. Ảnh: Internet

Với 3 làm thịt chó hấp như Chuyên mục Món ngon của chúng tôi chia sẻ, chắc chắn ai cũng làm được và làm ngon. Thịt hấp đậm đà nhờ vào khoảng thời gian ướp. Thịt hấp thêm ngon là nhờ mắm tôm hoặc nước chấm và ít rau thơm đi kèm. Với món này, các ông các anh có thể lai rai thoải mái. Các chị các cháu thì có thể dùng ăn với bún hấp dẫn vô cùng, ăn bao nhiêu cũng vẫn thấy ngon.

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Chó Đơn Giản Mà Cực Ngon Ngày Mưa

Cách nấu lẩu chó

Để thực hiện cách nấu lẩu chó ngon nhất, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu lẩu chó như sau:

Nguyên liệu nấu lẩu chó (dành chó 4-5 người thưởng thức)

Thịt chó: 3kg (Tùy vào số người mà các bạn hãy điều chỉnh lượng thịt chó cho phù hợp, nên chọn thịt chó già sẽ ngon và có mùi thơm đặc trưng)

Bún tươi: 1kg

Gia vị: Tương hột + đậu nành rang + tương xay + ngũ vị hương + xả cây và xả băm + đu đủ non

Nước cốt dừa + đậu phộng + hành tím + muối + đường

Rau sống ăn kèm: Rau má + rau muống + rau cải + rau cần + hoa chuối

Rau thơm: Ớt + dưa chuột + xả + lá mơ

Hướng dẫn cách nấu lẩu chó

Bước 1: Để có món lẩu chó ngon nhất các bạn nên thui lại thịt chó sau khi mua ngoài hàng. Sau đó rửa sạch và chặt thịt chó miếng vuông khoảng 2-3cm.

Bước 2: Xả một nửa băm nhuyễn. Đậu nành giã mịn, hành tím băm nhỏ.

Bước 3: Cho ngũ vị hương, tương hột, đậu nành, hành tím, xả, muối và bột ngọt vào thịt chó ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 4: Rau sống: Rau má + rau muống + rau cải + rau cần nhặt sạch lá úa, rửa sạch rồi để ráo nước. Hoa chuối thái nhỏ ngâm với nước muối cho khỏi thâm, rồi vớt để ráo nước.

Bước 5: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn nấu lẩu thịt chó ngon tại nhà. Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn, đun nóng dầu sau đó cho thịt chó đã ướp vào xào thơm. Khi thịt chó có mùi thơm đổ nước vào nấu chín cho thịt mềm, rồi cho đu đủ xắt miếng vào hoặc có thể thay thế đu đủ măng củ.

Bước 6: Tiến hành pha nước chấm: Cho nước cốt đặc, tương xay, ớt, xả băm, đậu phộng giã nhỏ nêm nêm vừa ăn khuấy đều.

Bước 7: Cuối cùng dọn lẩu và thưởng thức: Bày bún, mì, các loại rau ăn kèm, và nước chấm.

Yêu cầu thưởng thức món lẩu chó

Nước dùng ngọt, có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt đậm đà của gia vị.

Thịt chó chín mềm, thơm ngon và không bị dai.

Cắt Đuôi Cho Chó Đơn Giản Dễ Thực Hiện

Cắt đuôi cho cún là một việc đơn giản rất dễ thực hiện chỉ cẩn bạn đọc xong bài hướng dẫn sau đây. Nhưng trước khi cắt đuôi chú chó của mình bạn nên suy nghĩ xem điều đó có thực sự cần thiết hay không.

Tại sao bạn lại muốn cắt đuôi cho chú chó của mình?

Đã từ rất lâu rồi để phục vụ cho săn bắn, chăn cừu, chiến đấu… việc cắt đuôi những chú chó dần trở lên phổ biến. Theo nghiên cứu cho rằng đuôi của các chú chó thường mang lại chấn thương, sự vướng víu, mắc vào gai, làm giảm tốc độ chạy của chú chó, là mục tiêu tấn công khi có sự đối kháng … Vì thế mà chiếc đuôi cần được loại bỏ.

Ngoài ra còn có những nhận định cho rằng cắt đuôi chó để phòng ngừa bệnh dại, tiêu hao năng lượng của chú chó… nhưng nhận định này chưa ai dám khẳng định rằng chúng là đúng cả.

Còn một lý do nữa đó là cắt đuôi để làm đẹp cho chú chó, quan điểm chú chó không có đuôi là đẹp được truyền lại từ lâu rồi và nó in sâu vào suy nghĩ của chúng ta. Có một số giống chó cứ cắt đuôi là đẹp và không cắt đuôi là xấu như giống rotweiler hay fox. Trên thực tế là do ta nhìn thuận mắt những giống chó này khi cắt đuôi rồi, chứ còn cắt đuôi chúng đi cũng chẳng có gì là đẹp cả.

Hướng dẫn cắt đuôi cún đúng kỹ thuật

Cắt đuôi đúng kỹ thuật là phương pháp giảm thiểu sự đau đớn và hạn chế tối đã những biến chứng sau này cho chú cún của bạn. Có 2 thời điểm cắt đuôi cún là ngay sau khi sinh hoặc là khi cún được 7-14 ngày tuổi.

Kỹ thuật cắt đuôi cún ngay sau khi sinh

– Vệ sinh sạch sẽ đuôi và hậu môn của chú cún bằng cồn sát trùng

– Cố định vị trí đã xác định cắt (từ 3-5 cm )

– Dùng tay vặn dứt khoát phần đuôi ngoài của chú chó (thao tác nhanh, gọn gàng)

Vì chú chó mới sinh nên các khớp xương ở đuôi có thể tách một cách dễ dàng mà ta không cần phải cắt. Sau khi vặn xong bạn bôi cồn Iod vào vết đứt của chú chó và thả vào luôn với chó mẹ, không cần phải khâu vết thương.

Ưu điểm:

Vị trí đứt là vào khớp xương vì thế không gây đau đớn nhiều cho chú chó, vết thương chóng lành, thao tác nhanh gọn, dễ thực hiện

Nhược điểm : Mang lại cảm giác khó chịu, ức chế khiến tinh thần của chúng không thoải mái mà ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kỹ thuật cắt đuôi cún từ 7-14 ngày tuổi

– Vệ sinh sạch sẽ xung quanh vị trí  đuôi mà bạn muốn cắt của chú chó

– Tiêm vào đuôi của chú chó một mũi tê cục bộ

– Dùng dao sắc, cứa xung quanh vị trí mà bạn đã xác định trước

– Khâu lại ở phần đuôi mà bạn vừa cắt.

– Sát trùng lại vị trí bạn vừa cắt.

Ưu điểm: Cún lớn hơn lúc mới sinh vì thế mà sức đề kháng cao hơn, đỡ sốc hơn so với lúc mới sinh

Nhược điểm: Cún sẽ cảm thấy đau hơn khi cơ thể đã dần hình thành, nếu thao tác không chuẩn xác và cẩn thận có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của chú chó.

Trên thực tế có rất nhiều ý kiến cho rằng việc cắt đuôi chó là không nên và không cần thiết, nhất là trong thời kỳ hiện đại ngày nay. Và đã có những quốc gia ban hành điều luật bảo vệ thú cưng trên thế giới.

GIẢI PHÁP ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ KHI CÚN BỊ ĐAU CHÂNCHÓ BỊ RỤNG LÔNG! BẠN KHÔNG PHẢI LO LẮNG!NUÔI CHÓ BECGIE CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Pudding Là Gì? Cách Làm Pudding Ngon Đơn Giản

là thuật ngữ thường dùng ở các nước phương Tây nhằm chỉ các loại món ăn cả mặn lẫn ngọt.

Bởi người ta cho rằng pudding là bắt nguồn từ tiếng Pháp boudin với nguồn gốc là tiếng Latin botellus, với ý nghĩa là xúc xích nhỏ, chỉ các loại thịt thường hay được dùng trong những món ăn thời Trung Cổ.

Và nếu như đặt trong một số trường hợp cụ thể thì pudding chính là chỉ món ăn tráng miệng. Các loại món ăn với tên gọi này rất đa dạng và phong phú, được làm từ tinh bột hoặc là sữa.

Món bánh pudding với hình dáng làm ra trông như rau câu, mềm mịn và thơm. Món bánh này hiện nay được biến tấu với nhiều công thức khác nhau, có thể dùng làm món tráng miệng hoặc có thể làm món kèm theo một số món khác như trà sữa…

Các loại pudding được sử dụng phổ biến với các vị như: Pudding trứng, socola, dưa lưới, matcha, xoài, khoai môn.

2 cách làm bánh pudding ngon đơn giản tại nhà

Cách làm pudding trà xanh tại nhà

Nguyên liệu để làm pudding trà xanh trong trà sữa gồm:

20 gram gelatin (có thể sử dụng bột hoặc lá)

100 gram đường cát trắng

200 ml whipping cream

400 ml sữa tươi

1 thìa cà phê vani (hoặc có thể dùng 1 ống vani bột)

2 lòng đỏ trứng gà

10 gram bột trà xanh

20 gram bột bắp

Khuôn dùng làm bánh pudding hoặc flan

Cách bước làm pudding trà xanh:

Bước 1. Các bạn chuẩn bị một tô lớn và cho: đường + bột trà xanh + bột bắp. Tiếp theo trộn đều. Sau đó thêm vào kem whipping cream và đảo cho đều. Cuối cùng thêm vào sữa tươi + lòng đỏ trứng. Sau đó đánh nhẹ cho hỗn hợp đều nhau. Dùng rây lọc bỏ bọt.

Bước 2. Bạn mua gelatin dạng lá và lấy 20gr đem ngâm với nước lạnh bỏ thêm đá vào, thời gian ngâm từ 10 cho đến 15 phút thì vớt ra.

Bước 3. Tiếp theo đó thì bạn lấy một cái nồi sạch, đổ vào trong đó hỗn hợp gồm trứng sữa, bột trà xanh, bột bắp mà bạn đã trộn đều khi nãy, dùng vá khuấy đều tay cho hỗn hợp nóng dần, và chú ý là để lửa vừa, không nên để lửa quá to vì có thể làm sữa bị khét.

Dùng lá gelatin đã ngâm cho vào nồi và khuấy nhẹ đều tay cho gelatin tan dần ra. Sau đó thì bạn cho vào nồi khoảng 1 muỗng cà phê vani (nếu như bạn sử dụng vani có sẵn thì dùng khoảng 2 ống vani) và cũng khuấy đều. Cứ tiếp tục đun với lửa vừa như vậy sau khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp.

Sau khi đã tắt bếp thì bạn nhấc nồi xuống và để sau khoảng thời gian tầm 5 -10 phút cho hỗn hợp nguội dần.

Lúc bạn làm sạch và lau khô khuôn và múc hỗn hợp cho vào khuôn sau đó đậy nắp lại. Sau khi đã đổ đầy các khuôn thì bạn cho hết vào trong tủ lạnh, giữ lạnh tầm 3 đến 4 tiếng để bánh pudding đông dần lại. Và sau đó là bạn đã có thể thưởng thức thành phẩm bánh pudding rồi.

Bánh pudding trà xanh với hương vị tươi mát, giải độc cơ thể, bạn có thể ăn kèm với kem tươi và trái cây hoặc là đá bào.

Cách làm pudding bằng bột Pudding Barismate

Hướng dẫn chi tiết cách làm

Bước 1. Cho toàn bộ bột pudding vào nồi + 600ml nước. Sau đó ngâm khoảng 30 phút. Việc ngâm hỗn hợp rất quan trọng để giúp cho pudding được mịn, dai ngon.

Bước 2. Đem hỗn hợp đã ngâm lên bếp đun đến khi sôi là được. Tiếp tục cho đường, bột sữa, nước còn lại vào hỗn hợp và tắt bếp.

Bước 3. Đổ vào khuôn pudding hoặc khuôn bánh flan đều được.

Như vậy, với chỉ một khoảng thời gian rất nhanh, cách thứ 2 này quả thật giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Loại bột làm bánh Pudding Barismate này có ưu điểm dễ sử dụng, pudding mềm, mịn dai ngon. Đặc biệt là pudding sẽ không bị tách nước. Pudding Barismate thường được sử dụng để làm topping trà sữa, món tráng miệng bởi vị đặc trưng thơm ngon.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thịt Chó Nấu Bia Đơn Giản, Ngon Nhất, Ghim Trên Ẩm Thực trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!