Xu Hướng 9/2023 # Tẩy Giun Cho Chó Và Phương Pháp Cho Chó Uống Thuốc Dễ Dàng # Top 17 Xem Nhiều | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Tẩy Giun Cho Chó Và Phương Pháp Cho Chó Uống Thuốc Dễ Dàng # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tẩy Giun Cho Chó Và Phương Pháp Cho Chó Uống Thuốc Dễ Dàng được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chó con 2 tuần tuổi (trước khi trứng của giun tròn thoát ra ngoài qua phân).

Và được nhắc lại lúc 4, 6 và 8 tuần tuổi.

Sau đó 1 tháng 1 lần cho đến 6 tháng trở đi thì 3 tháng 1 lần. Tiếp đến là 1 năm 1 lần và uy trì như vậy cho đến hết 1 vòng

đời của 1 con chó.

Lịch này sẽ giết hết giun sán.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

Các loại thuốc tẩy giun.

Thenium Closylate: Không dùng cho chó đang bú mẹ, chó mẹ kỳ tiết sữa nuôi con. Liều theo trọng lượng, có thể gây nôn.

Espisprantel: Không dùng cho chó dưới 7 tuần tuổi.

Dichlovos: Không dùng cho chó xác định có giun tim, bệnh gan, thận. Có thể tăng tác dụng chống bệnh ve rận của vòng đeo hoặc thuốc trị ve rận.

Praziquantel: Có thể chế cả hai dạng thuốc: uống và tiêm.

Milbemycin Oxime: Liều 1 viên/1 tháng phòng bệnh giun tim, kiểm soát giun móc, tóc, đũa. Dùng được cho chó từ 8 tuần tuổi trở lên. An toàn cho giống chó Collies.

Ivermectin: Chỉ định phòng trị Bệnh giun tim chế dạng viên nhai. Dùng quá liều so với liều trị giun tim, đặc biệt với các giống chó Chăn cừu (Herding breeds and their mix) như Bẹc-giê, lai bẹc giê, có thể gây tử vong..

Pyrantel Pamoate: An toàn, dùng được cho chó đang bú mẹ. Dạng thuốc: viên hoặc thuốc nước.

Piperazine: Thuốc giá thành rẻ, nhưng không được dùng quá liều.

Mebendazole: Rất an toàn, Thuốc không hấp thu qua đường ruột, chỉ ở lòng ống ruột làm rối loạn chuyển hóa, hấp thu đường glucid của giun sán. Có thể dùng cho mọi lứa tuổi chó. Nên dùng trong 3 ngày liền với chó nghi nhiễm giun nặng.

Đặc trị:

1.Thenium Closylate: giun móc

Espisprantel: sán dây

Dichlovos: giun móc, giun đũa, giun tóc

Praziquantel: sán dây

Milbemycin Oxime: giun móc, giun đũa, giun tóc

Ivermectin: giun móc, giun đũa, giun tóc

Pyrantel Pamoate: giun móc, giun đũa

Febendazole: giun móc, giun đũa, giun tóc, sán dây

Piperazine: giun đũa

Mebendazole: giun móc, giun đũa, giun tóc, sán dây

Chó không thích uống thuốc, chó luôn ngậm miệng chặt và phản kháng mãnh liệt. Một số con chó còn ợ ngược trở ra. Cả 2 trường hợp chó đều tiếp nhận thuốc với liều lượng rất ít.

Với một chút kiên nhẫn và kỹ năng bạn sẽ cho chó uống thuốc được dễ dàng. Trước khi bạn học được kỹ năng thì cách tốt nhất là bạn nhờ sự giúp đỡ của người khác.Vấn đề ở đây là làm sao cho con chó của bạn mở miệng. Người giúp đỡ bạn sẽ giữ con chó cho bạn đút thuốc cho nó. Bạn sẽ phải vừa vật lộn với con chó vừa đút thuốc vì chỉ khi con chó giãy thì nó mới mở miệng.

Cách dễ dàng nhất là đặt các viên thuốc vào đồ ăn của chó như là thịt viên vì chó thường đớp và nuốt trọn thức ăn do đó thuốc sẽ dễ dàng vào theo thức ăn. Có những con chó nó sẽ nhận ra thuốc trong đồ ăn, đối với những con chó này thì bạn sẽ phải đặt thuốc trực tiếp thuốc vào miệng chó.

Đây là cách cho chó uống thuốc rắn:

Mở miệng chó bằng cách ghì mõm mở 2 hàm của chó ra.

Kéo môi trên xuống để phủ kín răng nó và giữ chặt hàm trên của nó. Nếu nó cố gắng cắn thì nó sẽ cắn vào môi nó (điều này không thể xảy ra).

Nghiêng đầu chó hướng lên trên, cách này sẽ làm cho chó mở hàm dưới.

Đặt thuốc vào trong miệng chó trên lưỡi sâu nhất có thể, sau đó giữ hàm dưới của nó lâu đến mức bạn có thể.

Khi đã đặt viên thuốc vào rồi thì đóng mõm chó lại và giữ chặt.

Vuốt nhẹ cổ chó cho đến khi nó nuốt viên thuốc xong. Một điều rất quan trọng là phải theo dõi nó nuốt viên thuốc xong chưa. Nếu không chó sẽ khạc thuốc ra ngay sau khi bạn bỏ tay.

Cách Cho Chó Uống Thuốc Tẩy Giun

Lịch tẩy giun cho chó như thế nào?

Khi chó mới được sinh ra, bạn thường cho chó ăn các loại thức ăn dặm hoặc là nguồn sữa từ chó mẹ. Đến tuần thứ 3, sữa của chó mẹ cạn, chó con hay đói khát. Ở tầm 3,4 tháng tuổi đầu tiên là có thể bắt đầu tẩy giun cho chó được rồi. Bởi lúc này giun có thể đang đẻ trứng trong ruột chó con, cần phải tẩy giun để tiêu diệt cho chúng chết trước khi trứng giun sán ra môi trường bên ngoài.

Các loại thuốc tẩy giun cho chó.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều lại thuốc tẩy giun cho chó được bán tại các cửa hàng đồ cho chó mèo, thú cưng hoặc tại các hiệu thuốc, các trung tâm chữa bệnh cho chó mèo.

–Thuốc tẩy giun sán cho chó mèo Drontal Plus : là sản phẩm hàng đầu diệt trừ giun sán nhờ sự kết hợp hoàn hảo của 3 hoạt chất praziquantel, pyrantel, febantel. Giúp tiêu diệt tất cả các loại giun trưởng thành, ấu trùng nguy hiểm trên chó. Pyrantel gây co cơ, liệt cơ làm giun không bám được vào vật chủ, febantel cản trở giun sử dụng năng lượng cho các hoạt động làm giun chết nhanh.

–Thuốc tẩy giun sán endogard : an toàn cho tất cả các giống chó và các lứa tuổi kể cả chó mang thai.

–Thuốc giun exotral cho chó mèo : phòng, trị các bệnh ký sinh trùng trên chó, mèo gây ra bởi các loại giun đũa, giun móc cùng các loại sán dây, sán xơ mít như Ascariasis, Ancylostomiasis, Uncinaria, Taeniasis, Toxocarasis, Angrostrongylosis …

Cách cho chó uống thuốc tẩy giun.

Điều đặc biệt lưu ý, khi nhà bạn có nhiều chó, nên cho một con uống thử trước để thử nghiệm, sau vài tiếng thấy ổn định, không có gì bất thường thì mới có các con còn lại uống.

Việc tẩy giun cho chó là rất quan trọng ngay cả những chi tiết nhỏ nhất , vì vậy bạn cần phải để ý cẩn thận, tỉ mỉ nhất là đối với cách cho chó uống thuốc tẩy giun. Từ đó giúp cho chó của bạn phát triển khỏe mạnh.

Bật Mí Cách Uống Thuốc Tẩy Giun Cho Chó Poodle

Trộn thuốc tẩy giun cho chó Poodle vào trong thức ăn

Việc trộn thuốc tẩy giun cho chó vào thức ăn sẽ giúp chúng bị đánh lừa và hấp thụ thuốc một cách tốt nhất. Bạn có thể cho thuốc dạng viên hoặc lỏng vào trộn với thức ăn, nước uống của chó để chúng ăn khi đang đói. Việc này sẽ giúp bạn không còn phải vất vả đè chúng ra và đổ thuốc vào miệng.

Cho chó uống thuốc bằng cách trộn vào đồ ăn rất hiệu quả

Tuy nhiên, nhiều người lo lắng rằng cho chó uống thuốc trong khi ăn có tốt không. Việc này hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe và hiệu quả của thuốc. Nhiều chú chó rất ham ăn, đặc biệt là với đồ mà chúng thích. Lợi dụng điều này người nuôi có thể dễ dàng cho chúng uống thuốc tẩy giun. Bên cạnh đó cũng có những con chó rất tỉnh, sẽ đánh hơi được mùi thuốc và nhất định không ăn. Vì vậy bạn lại phải tìm cách khác hữu hiệu hơn.

Việc cho chó uống thuốc tẩy giun rất quan trọng

Những loại thuốc tẩy giun cho chó Poodle dạng ống là cách rất thực hiện rất đơn giản và hiệu quả. Đây là dụng cụ nhỏ gọn, trông giống một bơm kim tiên rất dễ để cho thuốc vào miệng chó. Với cách này bạn phải nhỏ từng giọt thuốc và đợi chúng nuốt xuống. Đây là giải pháp cho những chú chó không chịu uống theo cách trộn vào đồ ăn.

Dùng thuốc tẩy giun dạng ống có hiệu quả cao

Tuy nhiên, khi dùng thuốc dạng ống bạn cần hết sức lưu ý. Chúng có thể khiến chú cún bị sặc và nôn. Vì vậy khi đè chúng ra bạn phải từ từ và nhẹ nhàng nhỏ thuốc vào. Sau đó vuốt cổ để kích thích chúng nuốt xuống. Tùy thuộc vào độ tuổi mà sử sử dụng liều lượng thuốc phù hợp nhất theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu mua chó Poodle, hãy liên hệ với shop bán chó cảnh Azpet Shop. Chúng tôi là đơn vị cung cấp chó Poodle lớn tại Hà Nội và toàn quốc, Azpet không chỉ giúp bạn có được chú chó ưng ý mà còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, spa và bán các phụ kiện, thức ăn cho chó. Đảm bảo sự tiện lợi cho khách hàng khi đến với cửa hàng.

Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline: 0888.08.3388

Website: https://azpet.com.vn

Các kiểu lông chó poodle đẹp nhất Cách daỵ cho poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Phương Pháp Tẩy Giun Cho Chó Con Đơn Giản Hiệu Quả

Một trong những công việc quan trọng và cần thiết trong quá trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho thú cưng đó chính là việc tẩy giun cho chó con.

Mặc dù việc tẩy giun cho chó con là công việc định kì tuy nhiên nhiều người nuôi chó lại bỏ qua chúng.

Bài viết sau đây gửi đến bạn những cách tẩy giun cho chó con cực kì đơn giản, dễ thực hiện nhưng mang lại hiệu quả vô cùng cao.

Cơ thể của những chú thú cưng đặc biệt là những chú cún con luôn là môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn về đường ruột có thể xâm nhập và kí sinh.

Chính vì thế, nếu việc tẩy giun định kỳ cho thú cưng không được thực hiện sẽ là nguy cơ khiến sức khỏe của chúng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đặc biệt hơn, những chú chó cưng chưa được tẩy giun cũng sẽ có khả năng lây bệnh cho con người.

Cụ thể hơn, việc tẩy giun cho chó con nếu không được thực hiện có thể sẽ khiến những chú chó biếng ăn, suy nhược cơ thể, gây ra các hiện tượng như mất máu, tổn thương mô trong cơ thể, tắc nghẽn ống mật.

Ngoài ra, cơ thể của chúng cũng có thể bị thiếu hụt vitamin và một số những dưỡng chất cần thiết cho hoạt động của cơ thể.

Chính vì lẽ đó, tẩy giun cho chó con nói riêng hay cho thú cưng nói chung là một việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết mà bất kì người nuôi thú cưng nào cũng nên lưu ý.

Nếu bạn vẫn chưa có bất kì kinh nghiệm nào trong việc tẩy giun cho chó con thì những thông tin sau đây có lẽ là vô cùng phù hợp và cần thiết đối với bạn:

Xác định thời điểm thích hợp và theo dõi chính xác lịch tẩy giun cho chó con

Đối với những chú cún con, khoảng thời gian phù hợp và tối ưu để việc tẩy giun cho chúng diễn ra một cách hiệu quả nhất đó là khi những chú cún được khoảng hai đến ba tuần tuổi.

Lí do được các chuyên gia đưa ra là bởi vì trong giai đoạn này hệ miễn dịch của cún con rất yếu. Do đó, khả năng cơ thể bị nhiễm giun sẽ rất cao.

Vì vậy cho nên, việc tẩy giun cho chó con nên được thực hiện sớm và cần tuân thủ theo định kỳ để hạn chế tối đa trường hợp trứng giun phát tán trong môi trường.

Sau khi những chú cún con được 8 tuần tuổi, bạn nên bắt đầu thiết lập lịch tẩy giun mới cho chúng.

Lịch tẩy giun định kỳ này sẽ được lặp đi lặp lại mỗi tháng cho đến khi chú cún của bạn được 6 tháng tuổi.

Sau đó, khi được 1 năm tuổi, bạn có thể tăng khoảng cách giữa các đợt tẩy giun cho chó con từ mỗi tháng một lần thành 2-3 tháng một lần.

Nên thực hiện tẩy giun cho chó con theo những cách nào?

Nếu chưa có kinh nghiệm hoặc không có nhiều thời gian, bạn có thể nhờ các bác sĩ thú ý hỗ trợ trong quá trình tẩy giun cho chó con.

Tuy nhiên, đây là công việc không quá phức tạp do đó bạn hoàn toàn có đủ khả năng để có thể thực thiện tại nhà theo những cách cơ bản sau:

Cách thứ nhất: Trộn thuốc tẩy giun vào thức ăn

Với cách tẩy giun cho chó con đầu tiên này, bạn chỉ cần lựa chọn loại thức ăn mà chúng yêu thích nhất sau đó trộn thuốc tẩy giun vào. Điều này giúp cho những chú chó dễ dàng bị mắc lừa và uống thuốc tẩy giun.

Tuy nhiên với một số những chú chó khôn ngoan và nhanh nhẹn chúng vẫn có thể phát hiện được mùi lạ trong thức ăn.

Do đó, nếu cún cưng của bạn thuộc trường hợp này thì bạn nên lựa chọn phương pháp thứ hai để tẩy giun cho chó con.

Cách thứ hai: Tẩy giun bằng cách cho trực tiếp thức ăn vào miệng của chúng

Nếu chú cún cưng của bạn không có thái độ hợp tác khi uống thuốc tẩy giun bạn nên dùng biện pháp mạnh hơn cho chúng.

Với cách này, bạn dùng tay và giữ miệng của chúng sau đó nhanh tay bỏ thuốc tẩy giun cho chó con vào bên trong miệng của chúng kết hợp cùng với nước.

Bạn nên lưu ý là giữ miệng của cún cưng trong khoảng 10-20 giây để thuốc tẩy giun có thể đi xuống dạ dày.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng nên cho chó cưng uống thuốc tẩy giun sau khi ăn từ 2-3 tiếng. Khoảng thời gian này, có thể giúp dạ dày tiêu hóa một phần thức ăn từ đó hỗ trợ thuốc phát huy được tác dụng tốt hơn.

Không nên cho chó con uống thuốc tẩy giun quá liều

Tẩy giun cho chó con là công việc cần thiết và có lợi cho sức khỏe của thú cưng. Tuy nhiên, bạn không nên cho chó cưng sử dụng thuốc tẩy giun một cách quá liều, vì điều này có thể gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của những chú cún con.

Một số những biểu hiện của những chú chó con sử dụng thuốc tẩy giun một cách quá liều là: nôn mửa, sốc thuốc, tiêu chảy nghiêm trọng, nặng hơn có thể dẫn đến tình trạng tử vong.

Chính vì lý do này, bạn nên lưu ý khi tẩy giun cho chó con.

Bạn cần nghiên cứu hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để biết được nên sử dụng loại thuốc nào, sử dụng với hàm lượng ra sao để phù hợp với chú chó của mình.

Thuốc tẩy giun cho chó con hiện nay được bán với rất nhiều loại khác nhau trên thị trường. Do đó, danh sách những loại thuốc tẩy giun cho chó con hiệu quả sau đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất:

Mebendazole: Loại thuốc tẩy giun an toàn và có thể được sử dụng cho thú cưng ở mọi lứa tuổi.

Espisprantel: Thuốc được sử dụng cho chó con trên 7 tuần tuổi.

Praziquantel: Thuốc tẩy giun giúp bạn có thêm sự lựa chọn trong cách thức sử dụng vì chúng có thể được uống trực tiếp hoặc tiêm vào cơ thể cún con.

Thenium Closylate: Loại thuốc tẩy giun hiệu quả tuy nhiên không phù hợp với chó con đang bú sữa mẹ.

Từ đó, có thể bảo vệ được sức khỏe cho không chỉ những chú cún cưng mà cả sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Cách Tẩy Giun Cho Chó Đúng Thời Gian, Phương Pháp, Cường Độ

Chó có thể nhiễm giun sán qua nhiều cách khác nhau, đặc biệt là ở chó con. Bởi ngoài nguy cơ nhiễm khuẩn từ môi trường sống thì chó con còn có thể lây nhiễm qua nhau thai lúc mới sinh và qua sữa mẹ. Do vậy, chó con từ 2 tuần tuổi đã có thể tẩy giun để phòng ngừa tình trạng giun sán từ sớm, tránh các tác hại:

Biếng ăn, suy nhược, còi cọc

Tổn thương mô cơ thể

Mất máu, thiếu nhiều loại vitamin và các dưỡng chất cần thiết khác

Suy giảm hệ miễn dịch, khả năng phòng bệnh bằng vắc-xin cũng suy giảm

Ống mật và đường ruột bị tắc nghẽn

Tẩy giun cho chó bằng Fugacar

Sau bữa ăn khoảng 2 tiếng, bạn có thể cho chó uống thuốc tẩy giun vì lúc này bụng chó không quá rỗng, cũng không còn chứa nhiều thức ăn. Câu trả lời cho thắc mắc “Tẩy giun cho chó trước hay sau khi ăn” chính là sau khi ăn để tránh kích ứng dạ dày, giảm tối đa những tác dụng phụ. Bạn tiến hành tẩy giun cho chó đúng cách như sau:

Ghì mõm mở 2 hàm của chó ra, kéo môi trên xuống phần răng và đặt nó lên tay của bạn.

Chếch đầu chó hướng lên trên để chúng mở hàm dưới.

Đặt thuốc vào lưỡi chó, giữ hàm dưới lâu hết mức có thể của bạn.

Đóng mõm chó lại, giữ chặt để thuốc ngấm dần.

Bạn vuốt nhẹ cổ chó đến khi chúng nuốt viên thuốc, quan sát chúng để đảm bảo chúng không khạc nhổ ra.

Phản ứng của chó sau khi tẩy giun

Sau khi tẩy giun, bạn nên quan tâm, vỗ về chú chó của mình trong lúc chờ thuốc tan dần thì mới có chuyển biến tốt. Bạn tuyệt đối không cho chó uống thuốc tẩy giun quá liều để hạn chế tối đa những phản ứng sau:

Cơ thể ủ rũ: Một số chó có phản ứng không được thoải mái, thậm chí nôn nhẹ và tiêu chảy, luôn tìm chỗ để nằm. Mặc dù đây là phản ứng bình thường sau khi tẩy giun, tuy nhiên bạn cũng chú ý quan sát trạng thái tinh thần của chúng trong khoảng 1 ngày, đảm bảo chúng được nghỉ ngơi đầy đủ.

Nôn quá nhiều: Những chú chó già hoặc có dạ dày yếu sẽ bị nôn mửa nhiều lần và kéo dài, trường hợp xấu nhất là chúng không kiểm soát được hành động của mình. Lúc này chó bị mất nước nghiêm trọng, bạn cần bổ sung nước cho chú cún cưng của mình.

Mua thuốc tẩy giun cho chó ở đâu?

Theo các chuyên gia thú y, lịch tẩy giun cho chó tốt nhất là 2 tuần 1 lần sau lần tẩy giun đầu tiên. Sau 3 tháng tuổi, bạn có thể giảm cường độ tẩy giun thành 1 lần/ tháng và 2 – 3 lần/ tháng sau 6 tháng tuổi. Đối với những chú chó trên 1 năm tuổi, bạn có thể tẩy giun 1 lần/ năm hoặc 2 – 3 lần/ năm nếu chó sống ở môi trường dễ nhiễm giun sán.

Phương Pháp Tẩy Giun Cho Chó Bằng Fugacar Cần Lưu Ý Gì

3.9

/

5

(

9

bình chọn

)

Tẩy giun cho thú cưng là một trong những công việc quan trọng và nên được thực hiện thường xuyên bởi những người chủ nuôi của chúng.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng các loài thú cưng cũng sẽ tương tự như con người. Do đó có thể sử dụng phương pháp tẩy giun cho chó bằng Fugacar.

Vậy phương pháp này là đúng hay sai và có nên sử dụng cách này để tẩy giun cho chó cưng hay không?

Fugacar Là Gì Và Những Công Dụng Nổi Bật Mà Chúng Mang Lại

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tẩy giun sán cho con người và Fugacar là một trong số đó.

Fugacar được biết đến là sản phẩm thuốc tẩy giun hàng Việt Nam chất lượng cao và mang lại công dụng vô cùng hiệu quả cho người sử dụng.

Với những thành phần chính có tác dụng gây ức chế việc tạo thành các cấu trúc hình ống của giun, từ đó khiến chúng bị thoái hóa và đào thải ra cơ thể con người.

Fugacar là loại thuốc được đông đảo y bác sĩ khuyên cáo nên sử dụng để tẩy giun.

Ngoài ra, Fugacar cũng có chứa những thành phần vô cùng lành tính do đó có thể sử dụng để tẩy giun cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Vậy với những công dụng vô cùng hiệu quả cho cơ thể người thì Fugacar có mang lại những hiệu quả tương tự với cơ thể thú cưng hay không?

Có Nên Sử Dụng Phương Pháp Tẩy Giun Cho Chó Bằng Fugacar Hay Không?

Mặc dù Fugacar có chứa những thành phần tẩy giun sán vô cùng hiệu quả và đặc biệt an toàn với trẻ em. Tuy nhiên, bạn không nên tẩy giun cho chó bằng fugacar với những lý do sau đây:

Cơ thể con người có những đặc điểm cấu tạo khác với cơ thể thú cưng đặc biệt là loài chó.

Do đó, nếu bạn thực hiện tẩy giun cho chó bằng fugacar có thể gây nên một số những biến chứng không an toàn và ảnh hưởng đến sức khỏe của chó cưng.

Tương tư như vậy, giun sán kí sinh trên cơ thể thú cưng không giống với giun sán trên cơ thể con người. Do đó, không thể sử dụng tẩy giun cho chó bằng fugacar.

Sử dụng loại thuốc tẩy giun không phù hợp cho thú cưng có thể không đem lại những hiệu quả như mong muốn.

Tóm lại, tẩy giun cho chó con bằng fugacar là một trong những phương pháp bạn không nên sử dụng.

Thay vào đó, bạn nên tham khảo và lựa chọn cho mình những loại thuốc tẩy giun với hiệu quả và công dụng tối ưu hơn.

Các Loại Thuốc Tẩy Giun Cho Chó Hiệu Quả

Những loại thuốc tẩy giun được giới thiệu sau đây, sẽ mang lại những công dụng tối ưu và đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối cho những chú chó cưng của bạn.

Sử dụng Sanpet thay vì tẩy giun cho chó bằng fugacar

Thuốc tẩy giun cho chó Sanpet được đánh giá là một trong những loại thuốc tẩy giun cho thú cưng được ưa chuyện nhất hiện nay.

Với khả năng mang lại hiệu quả tẩy giun vô cùng cao kết hợp với sự an toàn tuyệt đối cho chó cưng khi sử dụng thuốc. Sanpet hiện nay đang là sự lựa chọn của rất nhiều người.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng Sanpet chỉ mang lại hiệu quả tối ưu nhất với những chú chó con dưới 2 tháng tuổi.

Sanpet có công dụng tiêu diệt tận gốc các loại giun sán như: sán dây, sán hạt dưa, sán kí sinh ở niêm mạc ruột.

Lopatol là sự lựa chọn an toàn cho thú cưng của bạn

Với những thành phần có trong Lopatol đây được xem là loại thuốc tẩy giun được ưa chuộng nhất hiện nay.

Thay vì tẩy giun cho chó bằng fugacar bạn nên sử dụng Lopatol để tẩy giun cho chó cưng của mình.

Lopatol có thể được sử dụng để điều trị các loại giun phổ biến ở loài chó như: giun đũa, giun móc, giun sán dây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này vì chúng sẽ rất an toàn và không gây tác dụng phụ cho thú cưng.

Lopatol có thể được sử dụng cho bất kì loại chó với đầy đủ các kích thước khác nhau.

Lựa chọn Exotral thay vì tẩy giun cho chó bằng Fugacar

Nếu chú cún cưng của bạn đang mang thai và bạn không biêt nên sử dụng loại thuốc nào để an toàn cho chúng, thì đây cũng sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho thú cưng của bạn.

Exotral mang trong mình những thành phần dinh dưỡng, có công dụng tối ưu trong việc tiêu diệt tận gốc các loại giun sán như: giun đũa, giun kim.

Với Exotral bạn có thể trộn lẫn vào cơm để cho chú chó cưng ăn cùng nhưng vẫn không bị làm mất công dụng của thuốc.

Một Số Những Lưu Ý Cần Quan Tâm Khi Tẩy Giun Cho Chó

Nên tẩy giun cho chó cưng một cách thường xuyên theo đúng định kỳ. Việc làm này có thể khiến cho những lần tẩy giun của bạn phát huy hết công dụng của nó.

Theo nghiên cứu những chú chó trên 2 tháng tuổi nên được tẩy giun mỗi tháng một lần.

Thực hiện tẩy giun cho chó cưng sau bữa ăn sáng để có thể phát huy hết công dụng. Khoảng thời gian sau khi ăn sáng xong từ 2-3 tiếng sẽ rất hợp lý để cho chó cưng uống thuốc tẩy giun.

Cần nên lưu ý để không sử dụng thuốc tẩy giun một cách quá liều. Tẩy giun là tốt và cần thiết tuy nhiên nếu sử dụng thuốc tẩy giun quá liều, sẽ gây nên những tác dụng phụ không mong muốn cho chó cưng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tẩy Giun Cho Chó Và Phương Pháp Cho Chó Uống Thuốc Dễ Dàng trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!