Xu Hướng 2/2024 # Tâm Sự Nhịn Ăn Mua Vé Số Để Hy Vọng Có Tiền Chữa Bệnh Cho Con # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tâm Sự Nhịn Ăn Mua Vé Số Để Hy Vọng Có Tiền Chữa Bệnh Cho Con được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống nhịn ăn mua vé số để hy vọng có tiền chữa bệnh cho con hay nhất tại chúng tôi về tâm sự cuộc sống.

Ông trời thật bất công, tại sao bệnh tật lại giáng xuống những người nghèo như chúng tôi, khi miếng ăn còn phải lo chạy hằng ngày. Tôi đưa cháu đi khám nhiều nơi, người ta bảo cháu bị chậm phát triển, một khiếm khuyết về não không thể chữa trị được.

Khi ngồi viết lên những dòng tâm sự này tôi buồn lắm, không còn biết phải làm cách nào để con tôi phát triển được bình thường như bao đứa trẻ khác, có thể đi học, có thể gọi mẹ gọi cha, nhận biết được thế giới xung quanh mình.

Tôi năm nay 26 tuổi, lấy chồng năm 22. Tôi làm nhân viên văn phòng cho một trung tâm, lương không đủ tiền xăng. Chồng tôi thì nghề nghiệp không ổn định, lại đau bệnh liên miên. Vợ chồng tôi lấy nhau được 4 năm, cháu được hơn 3 tuổi rồi.

3 tuổi, lứa tuổi mà nhiều cháu khác đã đi, đã nói được, thế nhưng cháu nhà tôi chỉ mới biết đi, chưa gọi được tiếng ba, mẹ mà tôi hằng khao khát. Đi khám nhiều nơi người ta bảo là cháu bị chậm phát triển, một khiếm khuyết về não không thể chữa trị được. Cả trời đất như đảo lộn dưới chân tôi, tại sao con tôi lại bị bất hạnh đến vậy?

Tâm sự nhịn ăn mua vé số để hy vọng có tiền chữa bệnh cho con

Tôi đã nghĩ đến cái chết nhưng chết thì sao chứ, tôi chỉ có thể giải thoát cho riêng mình, còn chồng và con tôi thì sao, cháu sẽ sống thế nào khi thiếu vắng mẹ. Nhiều đêm nhìn con ngủ lòng tôi đau lắm, tôi không biết phải làm sao để con có một sự phát triển bình thường, để sau này con sẽ được đi học bằng bạn bằng bè, có thể tự nuôi sống bản thân khi tôi và chồng không còn trên đời nữa.

Nhìn những đứa trẻ khác thấy trò chơi đòi bố mẹ mua nhưng bố mẹ không mua còn đánh đòn nữa lòng tôi buồn lắm. Tôi ước gì con tôi cũng vòi mua quà, lúc đó tôi sẽ mua cho cháu những gì cháu thích, làm theo bất cứ những gì cháu yêu cầu. Tôi ước nếu như có thể đánh đổi tôi sẽ thành một người khờ dại để con tôi trở nên bình thường. Như vậy cháu sẽ được đến lớp, được xã hội đón nhận chứ không phải lủi thủi ở nhà chơi một mình, được nhận biết thế giới xung quanh thay đổi từng ngày thì dù bị thế nào tôi cũng chấp nhận hết.

Mong ước lớn nhất của tôi là có một khoản tiền, đưa con ra Hà Nội vào viện châm cứu Trung ương để chữa trị. Còn nước còn tát tôi sẽ cố gắng hết sức, nếu nền y tế phát triển có thể thay được bộ não thì hay quá, tôi sẽ đánh đổi của mình cho con, thật hoang đường quá phải không các bạn? Đôi khi vì khao khát chữa bệnh cho con nên tôi hay có những ý nghĩ đó. Ông trời thật bất công, tại sao bệnh tật lại giáng xuống những người nghèo như chúng tôi, khi miếng ăn còn phải lo chạy hằng ngày.

Mấy hôm nay tôi nhịn ăn để mua vé số, hy vọng thần may mắn sẽ mỉm cười với tôi. Nếu trúng số tôi sẽ đưa con đi ngay mà không cần phải suy nghĩ gì cả, nhưng biết khi nào mới trúng số khi xác suất là 1/1000.

Hy vọng có một phép nhiệm màu sẽ đến với con. Mẹ yêu con nhiều lắm, con trai à. Dù thế nào thì mẹ vẫn rất yêu con, mẹ yêu con hơn bất cứ thứ gì trên đời. Nhiều đi làm về nhìn thấy con là mẹ hạnh phúc lắm, mẹ sẽ cố gắng làm mọi việc để nuôi con, dành tiền tiết kiệm để sau này khi ba mẹ không còn nữa con vẫn có thể sống được. Mẹ yêu con nhiều.

(Tâm sự cuộc sống chúng tôi

Con Người Nhịn Ăn Bao Lâu Thì Chết ?

Khi bắt đầu cơn đói, những dấu hiệu mà cơ thể bạn cảm thấy là: mệt mỏi, hốt hoảng, run tay, bực bội… Sau những phản ứng ban đầu này, các giác quan bắt đầu bị đình trệ, sau đó bắt đầu gặp ảo giác, co thắt ruột, co thắt các cơ bắp rồi đến nhịp tim bất thường và dẫn tới tử vong.

Vì lý do đạo đức nên tới nay chưa có nghiên cứu khoa học về nhịn và nạn đói. Một số khảo sát về đói qua các vụ đình công, chay tịnh tôn giáo… có kết luận như sau:

Theo Archiv Fur Kriminologie con người có thể nhịn ăn từ 8-21 ngày, nhưng phải uống nước đầy đủ.

Theo Tạp chí Y học Anh BMJ tuyệt thực từ 21-40 ngày sẽ có dấu hiệu đe dọa mạng sống; khi mất 10% thể trọng bắt đầu có dấu hiệu và sẽ nguy hiểm tính mạng khi mất đến 18%.

Theo tạp chí Dinh dưỡng, nam giới sẽ chết khi Chỉ số khối cơ thể BMI dưới 13, và phụ nữ khi BMI dưới 11.

Lịch sử ghi nhận những trường hợp sống sót sau nhịn ăn sau:

Danh tướng Nguyễn Tri Phương dứt bỏ băng bó và chịu đói, chịu đau đến cả tháng trời mới mất.

Năm 1940, Mahatma Gandhi, Ấn Độ, 74 tuổi đã sống sót qua 21 ngày tuyệt thực chỉ nhấm ít nước.

Trong cuộc tuyệt thực năm 1981 của các tù nhân chính trị chống lại sự hiện diện của Anh tại Đông Bắc Ai Len có người còn sống đến 73 ngày.

Năm 2003, ảo thuật gia David Blaine, Mỹ đã trải qua 44 ngày nhịn đói trong một hộp bằng thủy tinh dưới sông Thames ở London.

Năm 2006, Mitsutaka Uchikoshi, Nhật, sống sót sau 3 tuần lễ chịu đói vì rơi xuống sườn núi tuyết và rơi vào trạng thái ngủ đông (hibernation) với thân nhiệt chỉ còn 22oC.

Năm 2011, Rita Chretien, British Columbia, dù mất đến 15 kg nhưng sống sót sau khi đói 50 ngày vì lạc trong vùng hoang dã Nevada.

Tuy không có câu trả lời trực tiếp nhưng qua những ghi chép trên, chắc bạn cũng hiểu được giới hạn chịu đựng không ăn của con người. Đôi khi mọi người muốn nhịn ăn để giảm cân hoặc đối với các tôn giáo, việc nhịn ăn còn là để tẩy rửa cơ thể, làm con người trong sạch hơn. Tuy nhiên, bạn không nên tò mò tìm hiểu giới hạn nhịn ăn của bản thân là bao nhiêu vì mỗi người có thể lực khác nhau, có thể bao gồm cả các bệnh lý có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

Ăn Gì Để Mẹ Có Nhiều Sữa Cho Con Bú ?

Mình là Tuyết – Mẹ Kendy: Trong suốt 4 năm qua Tuyết đã tư vấn giúp đỡ hơn 10.000 mẹ có lại nguồn sữa nuôi con, sữa nhiều đặc mát và thơm… không chỉ về sữa mà cả về tâm lý, sức khỏe, nuôi dạy con nữa mình thấy thực sự hạnh phúc khi giúp được rất nhiều mẹ và thường xuyên nhận được nhiều lời cảm ơn, lời chia sẻ từ khắp mọi miền tổ quốc!

Nếu các bạn bị ít sữa mất sữa, sinh mổ… hay dùng nhiều loại mà vẫn không nhiều sữa hãy liên hệ với mình, mình sẽ tư vấn tận tâm, hết mình để có thể giúp mẹ nhiều sữa nhanh, đặc, mát thơm nhất: SĐT của Tuyết 0942.357.866 -0981.047.236

Ai cũng biết: Sữa mẹ là một nguồn dinh dưỡng vô cùng quý giá không có gì so sánh được với sữa mẹ, đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh. Rất nhiều mẹ mong muốn cho con bú lầm tưởng ăn nhiều thức ăn có chất là có nhiều sữa mẹ … Tuy nhiên, các mẹ ngày càng béo, tăng cân vù vù, eo bánh mì mà vẫn không có sữa về cho con. Đó là một câu hỏi phổ biến,”ăn gì để nhiều sữa“ nhưng cũng sẽ có câu trả lời đúng cho bạn.

Em bé đã sinh được 1 tháng một mình, mẹ mất sữa do sử dụng kháng sinh. Sau đó, bị sữa ít dần dần, sau đó không còn tí nào, chỉ còn vài giọt.

Ăn gì để nhiều sữa cho con bú ?

Mình cũng ăn tất cả mọi thứ, như các mẹ hay khuyên nhau trên mạng, ăn chân giò hầm đu đủ, uống thuốc tây, chè nọ chè kia…. Mà chẳng thấy sữa đâu, chán nản. Cảm thấy bùn lắm, chắc có mẹ cũng từng rơi vào hoàn cảnh như mình. Không biết phải làm gì. Không biết Ăn gì để mẹ có nhiều sữa cho con bú ?

May mắn, Tuyết được người nhà giới thiệu bài thuốc chữa mất sữa của dân tộc Mường. Chỉ sử dụng vài ngày đầu tiên của Tuyết trong sữa đã được nhiều hơn. Sau đó sữa về nhiều như lúc mới sinh, Tuyết vui lắm.

Tuyết cũng có chia sẻ với một người bạn, và kết quả hiệu quả tốt. Tuyết thấy Lợi sữa Mế Hà nên chia sẻ cho các mẹ để có sữa cho con. Tuyết rất hạnh phúc vì có thể đóng góp chút công sức của Tuyết giúp các mẹ, các bé cho các thế hệ tương lai của Việt Nam khỏe mạnh và thông minh.

Bạn chỉ cần uống trà lợi sữa Mế Hà sữa nhanh về! bạn sẽ thấy thật kỳ diệu!

bài viết tác hại khi cho con bú sữa công thức

Thuốc lợi sữa

Mẹ ít sữa phải làm sao

Thuốc Nam Lợi Sữa hiệu quả

Lựa chọn món ăn lợi sữa cho mẹ sau sinh

Xét Nghiệm Sán Chó Có Cần Nhịn Ăn Không

Câu hỏi: xét nghiệm sán chó có cần nhịn ăn không? Em tên là chúng tôi ở Đà Nẵng. Nhà em không nuôi chó, mèo nhưng thời gian gần đây em thấy trên da xuất hiện nốt ngứa ở cổ, lưng và bụng. Đôi khi có đau đầu và hay quên. Qua tìm hiểu em thấy giống bị nhiễm sán chó.

Vậy có đúng em bị bệnh sán chó không? Tại sao xét nghiệm sán chó nơi thì nói cần nhịn ăn, nơi thì nói không cần nhịn ăn? Mong bác sĩ tư vấn cụ thể xét nghiệm sán chó có cần nhịn ăn không, thời gian bao lâu có kết quả, để em biết chủ động đến khám và xét nghiệm. Em cảm ơn bác sĩ.

Bệnh sán chó lây qua đường nào?

Bệnh ấu trùng giun đũa chó hay còn gọi là bệnh sán chó, do một loài giun tròn có tên khoa học là Toxocara từ chó và mèo lây nhiễm cho con người chủ yếu qua đường ăn uống do nuốt phải ấu trùng, số ít có thể lây nhiễm qua da và qua niêm mạc.

Dấu hiệu nào nhận biết bệnh sán chó?

Dấu hiệu bệnh sán chó thường mơ hồ vì có người khi bị bệnh xuất hiện các triệu chứng, có người thì không xuất hiện dấu hiệu gì. Dẫu rằng xuất hiện triệu chứng nhưng các triệu chứng của bệnh sán chó rất giống các dấu hiệu quả bệnh lý khác như:

Vì triệu chứng giống các bệnh lý khác nên rất dễ bị lãng quên nếu không được khám và xét nghiệm máu tại phòng khám có trang thiết bị chẩn đoán bệnh ký sinh trùng.

Xét nghiệm sán chó có cần nhịn ăn không?

Nhiều người hỏi xét nghiệm có cần nhịn ăn không và phản hồi lại là tại sao nơi thì nói xét nghiệm sán chó cần nhịn ăn, nơi thì nói không cần nhịn ăn. Vậy xin trả lời cụ thể xét nghiệm sán chó có cần nhịn ăn không như sau:

Xét nghiệm sán chó chắc chắn là không cần nhịn ăn. Bạn và gia đình có thể ăn sáng bình thường trước khi đến khám và xét nghiệm bệnh sán chó. Tuy nhiên bạn hạn chế uống nhiều nước để xét nghiệm công thức máu hỗ trợ chẩn đoán bệnh sán chó. Nhân đây cũng xin thưa với bạn là hiện nay chỉ có hai nội xét nghiệm sức khỏe tổng quát cần phải nhịn ăn đó là:

Xét nghiệm mỡ máu, chẩn đoán bệnh rối loạn lipit máu

Xét nghiệm đường huyết, chẩn đoán bệnh tiểu đường

Xét nghiệm sán chó ở đâu, bao lâu có kết quả?

Nên xét nghiệm bệnh sán chó tại phòng khám chuyên về bệnh ký sinh trùng giun sán vì ở đó có phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn. Sau khi có kết quả xét nghiệm, các bác sĩ ký sinh sẽ trực tiếp kê toa điều trị và hẹn ngày tái khám.

Thời gian trả kết quả tại phòng khám ký sinh trùng là trong ngày, thay vì hai, đến ba ngày, thậm chí là một tuần mới có kết quả xét nghiệm. Thời gian lâu như vậy là do một số cơ sở chưa triển khai dịch vụ xét nghiệm sán chó tại phòng khám của mình mà phải gửi mẫu lên thành phố hoặc gửi tới cơ sở khác để xét nghiệm gây mất thời gian cho người bệnh.

Vậy bạn yên tâm là xét nghiệm giun đũa chó không cần nhịn và thời gian trả kết quả xét nghiệm là trong ngày. Thời gian điều trị một đến ba liệu trình, mỗi liệu trình từ 7 ngày đến 15 ngày./.

Lời Khẩn Cầu Của Người Mẹ Mắc Bệnh Bướu Cổ, Mong Giành Sự Sống Cho Con Trai 2 Tuổi Bị Viêm Phổi Nặng Mà Thiếu Tiền Chữa Trị

Ngồi một góc trên chiếc giường tre ọp ẹp, 4 đứa trẻ ô.m lấy nhau cho qua cơn đói bụng trong lúc người mẹ loay hoay chuẩn bị bữa cơm chiều. Từ nhiều tháng qua, cuộc sống của gia đình chị Nguyễn Thị Hoa r.ơi vào bế tắc khi đứa con trai út 2 tuổi mang trong mình căn bệnh quái ác mà kh.ông đủ tiền để chữa trị. Hết tiền rồi, mẹ sao cứu con đây…

Trời chập choạng tối, chúng tôi tìm đến căn nhà nhỏ xập xệ nằm sâu trong ấp Long Đại, xã Long Đức, TP Trà Vinh, nơi 6 người nhà chị Nguyễn Thị Hoa (38 tuổi) đang sinh sống.

Căn nhà nhỏ ở xã Long Đức là nơi sinh sống của gia đình chị Hoa.

Nghe thấy tiếng đứa con trai khóc thét khi lên cơn khó thở, người mẹ luýnh quýnh ẵm con lên dỗ ngọt, khẽ quệt n.ước m.ắ.t: “Con trai ngoan, ngoan nào, đừng khóc nữa, con đau, mẹ cũng đau lắm”, rồi lặng lẽ hướng về phía người chồng. Cách đó vài bước chân, anh Đoàn Công Bình (38 tuổi, chồng chị Hoa) g.ục đầu vào vách tường, thở dài, mệt mỏi.

Gần một năm nay, chứng bệnh sốt ban sởi, viêm phổi, lao hạch của bé Đoàn Công Được (2 tuổi) khiến gia đình chị Hoa, anh Bình r.ơi vào cảnh khốn cùng, chạy vạy khắp nơi để chữa bệnh cho con.

Kể từ lúc Công Được phát bệnh, cuộc sống của gia đình chị Hoa trở nên khó khăn hơn.

Ôm đứa con trai vào lòng, chị Hoa cho biết bé Được là đứa con trai “lỡ kế hoạch” của chị và anh Bình. Trước bé Được, vợ chồng chị còn có thêm 3 đứa con lớn là Đoàn Thị Tuyết Nhi (13 tuổi), Đoàn Công Quý (11 tuổi) và Đoàn Công Nhơn (6 tuổi). Dù gia đình kh.ông mấy khá giả nhưng 2 vợ chồng cũng siêng năng làm rẫy, trồng hoa màu nên cũng đủ để lo cho mấy đứa con được ăn học đàng hoàng.

Nhưng từ lúc phát hiện bé Được mang trong mình nhiều căn bệnh quái ác, bao nhiêu tài sản mà 2 vợ chồng dành dụm, tích góp được đều bán hết để lo chạy chữa thuốc men cho con.

Sau khi phát hiện bệnh, đứa con trai 2 tuổi của chị Hoa phải liên tục ra vào BV Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) để điều trị.

Sau mỗi lần phát bệnh, khuôn mặt Được lại bơ phờ, đ.au đ.ớn…

“th.ằng bé bị sốt ban sởi, lại viêm phổi, lao hạch nặng, bác sĩ nói phải dùng kháng sinh, chích thuốc liên tục thì mới cứu chữa được. Gần một năm rồi, th.ằng bé nằm viện nhiều hơn ở nhà, mỗi lần tốn cả chục triệu…, giờ thì hết cách rồi”, chị Hoa bật khóc.

Vì ảnh hưởng của dịch bệnh, công việc làm rẫy, trồng ớt của 2 vợ chồng chị Hoa lại bấp bênh, kh.ông có thu nhập nên nhiều tháng qua, gia đình r.ơi vào cảnh kiệt quệ khi kh.ông còn đủ sức để tiếp tục chữa trị cho con trai 2 tuổi.

“Lúc trước nhà kh.ông còn tiền, chị còn hỏi mượn họ hàng, nội ngoại được, giờ dịch bệnh ai cũng kh.ông có việc làm, ở nhà hết rồi, chi phí mỗi tháng cho riêng bé Được đã 5-6 triệu. Hết tiền rồi, chị kh.ông biết cách nào để cứu lấy con”, chị Hoa nghẹn lời.

Đoàn Công Quý (11 tuổi) rất yêu thương những đứa em của mình, ở nhà em cũng hay phụ giúp mẹ trông các em.

Sự hồn nhiên của 4 đứa trẻ, ước gì Công Được (2 tuổi) kh.ông còn phải ra vào viện liên tục nữa…

Con thương em lắm, kh.ông muốn em ch.ế.t đâu!

Nằm trong lòng mẹ, cứ cách vài phút, bé Được lại lên cơn khò khè, khó thở. Hơn 2 tuổi, bé đã biết tập tễnh bước đi, bi bô gọi bố mẹ… Cứ mỗi ngày trôi qua, Được lại chống chọi với căn bệnh viêm phổi, lao hạch quái ác mà bố mẹ nghèo chẳng còn cách nào để tiếp tục cứu chữa.

“Sợ nhất là về đêm, bé kh.ông ngủ được, cứ khóc ngất, sốt, khó thở liên tục. Có lần lên cơn sốt, bé nằm quằn quại đ.au đ.ớn lắm, kh.ông thở được nữa, chị chỉ biết vuốt ngực cho con, sợ lắm, sợ một ngày kh.ông có tiền, hết thuốc, th.ằng bé sẽ kh.ông qua khỏi…”, chị Hoa bật khóc.

Ngồi trên chiếc giường ọp ẹp, 4 chị em Nhi, Quý, Nhơn, Được ô.m choàng lấy nhau cho qua cơn đói bụng. Đã nhiều tháng qua, một bữa ăn đầy đủ cá thịt là điều xa xỉ với 4 chị em.

Chị Hoa nấc nghẹn khi gia đình kh.ông còn khả năng để tiếp tục chữa bệnh cho con trai.

Ẵm đứa em út vào lòng, Nhi (13 tuổi) sợ hãi, dòng n.ước m.ắ.t lăn trên đôi má gầy gò của em khi nhớ đến những lần em Được tái phát bệnh. Là chị cả trong nhà, Nhi dường như cảm nhận được nỗi khó khăn, vất vả mà bố mẹ em phải chịu đựng mỗi ngày để xoay xở, kiếm tiền chữa bệnh cho em trai.

Thương bố mẹ, nhìn gương mặt đ.au đ.ớn của em trai, Nhi thỏ thẻ: “Con thương em lắm, con kh.ông muốn em ch.ế.t đâu, con chỉ mong sao em được chữa bệnh, sống với tụi con thôi”.

Tuyết Nhi (13 tuổi) phần nào đã thấu hiểu được sự khó khăn, vất vả của bố mẹ.

“Chị sợ lắm, giờ mỗi ngày cả gia đình đều phụ thuộc vào thu nhập từ việc trồng ớt, trước kia anh Bình còn có việc làm thêm, giờ dịch bệnh nên cũng chỉ biết ở nhà. Chị bị bệnh lâu rồi, hơn 1 năm trước chị đi tái khám ở Chợ Rẫy, nhưng sau này bé Được bị bệnh, chị kh.ông còn nghĩ đến bệnh tật của mình nữa.

Dù mang trong mình bệnh bướu cổ nhưng chị Hoa kh.ông còn đủ khả năng để chữa bệnh cho chính mình, bao hi vọng, tiền bạc đều d.ồn hết vào đứa con trai nhỏ.

Nghe đứa con gái lớn tâm sự, chị Hoa chỉ biết cúi gầm mặt, bởi hơn ai hết, chị hiểu rõ về hoàn cảnh của gia đình mình hiện tại. Dù cho trong người chị, chứng bệnh bướu cổ cường giáp vẫn còn đó nhưng gần 2 năm qua, chị chẳng dám nghĩ đến nó.

Cứ mỗi lần nghĩ đến bệnh tật của con, chị Hoa lại kh.ông cầm được n.ước m.ắ.t.

“Chỉ mong có tiền để tiếp tục chữa trị cho con, dù khổ cực đến mấy chị cũng chấp nhận, chỉ cần có một tia hi vọng cứu sống con, chị sẽ kh.ông bỏ cuộc. th.ằng bé dù có bệnh tật, khiếm khuyết như thế nào cũng là con của chị, có tội tình gì đâu mà anh chị kh.ông thương cho được”, chị Hoa tâm sự.

Chưa thể cảm nhận hết những n.ỗi đ.au mà bản thân đang gánh chịu, Công Được vẫn lớn lên từng ngày trong sự yêu thương đầy n.ước m.ắ.t của bố mẹ kèm theo những trận sốt, khó thở liên tục. Với vợ chồng chị, mong muốn chữa hết bệnh cho con, có tiền để đi tìm lấy một cơ hội cho con khỏe mạnh như một hành trình dài mà kh.ông thấy đích đến.

Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ số điện thoại chị Hoa: 0384593781. Hoặc th.ông qua số tài khoản ngân hàng Vietcombank: 1012611946. Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Hoa, chi nhánh tỉnh Trà Vinh. Xin chân thành cảm ơn!

Hi vọng gia đình chị Hoa sẽ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của quý độc giả gần xa để có tiền chữa bệnh cho bé Được.

Đưa ánh mắt thơ ngây, Công Được và 3 đứa trẻ nhìn chúng tôi như một lời khẩn cầu. Có chăng phép màu sẽ xuất hiện để giúp đứa trẻ tội nghiệp được tiếp tục hành trình tìm lại sự sống, cho mái ấm nhỏ của gia đình chị Hoa trọn vẹn tiếng nói cười.

Theo Trí Thức Trẻ

http://ttvn.toquoc.vn/loi-khan-cau-cua-nguoi-me-mac-benh-buou-co-mong-gianh-su-song-cho-con-trai-2-tuoi-bi-viem-phoi-nang-ma-thieu-tien-chua-tri-2202455007857.htm

Cho Chó Mẹ Ăn Gì Để Có Nhiều Sữa Cho Con Bú

Sau quá trình sanh nở, nhu cầu dinh dưỡng cần cung cấp cho chó mẹ tăng cao để có thể sản xuất sữa cho con. Chính vì vậy các bạn cần phải cố gắng cho chúng ăn càng nhiều càng tốt, khẩu phần ăn của chúng có thể tăng gấp đôi hoặc điều chỉnh theo số lượng con mà chúng đang nuôi. Tuy nhiên, không có con chó nào có khả năng tiếp nhận một lượng thức ăn lớn như vậy, nên các bạn có thể chia thành nhiều bữa ăn trong ngày, thậm chí có thể để sẵn thức ăn trong chén để chúng có thể ăn bất cứ khi nào chúng muốn. Và chắc chắn một điều là thực đơn cho chó mẹ vào lúc này cũng phải được thiết kế một cách khoa học, vậy cần cho chó mẹ ăn gì để có nhiều sữa cho con bú?

Cho chó mẹ ăn gì để có nhiều sữa cho con bú?

Cho chó mẹ ăn gì để có nhiều sữa rất quan trọng khi chăm sóc chó đẻ và chó sơ sinh.

Chất đạm là một trong những thành phần thiết yếu nhất mà các bạn cần phải ưu tiên hàng đầu khi thiết kế khẩu phần ăn dành cho chó mẹ sau sinh, sử dụng các loại thực phẩm như trứng, thịt gà, thịt vit, thịt bò, heo hay cá kết hợp với một phần gan và nội tạng khác. Đây là thực đơn được khuyên dùng hằng ngày và cho chó mẹ sau khi trãi qua quá trình sanh nở.

Điểm khác biệt trong khẩu phần ăn sau khi sinh là hàm lượng chất béo, trong thời gian cho con bú chó mẹ cần một lượng chất béo cao hơn rất nhiều so với bình thường ( Chiếm khoảng 15% khẩu phần ăn). Loại thực phẩm chứa nhiều chất béo có thể làm tăng nồng độ chất béo cần có trong sữa, rất tốt cho sự phát triển của chó con.

Các bạn có thể dùng cơm trắng cho chó mẹ ăn vì quá trình sản xuất sữa tiêu hao rất nhiều năng lượng và đường từ tinh bột là một trong những nguồng cung cấp năng lượng dồi dào nhất. Tất nhiên các bạn cũng không thể cho chó mẹ ăn quá nhiều cơm, điều này có thể làm chúng bị béo phì.

Chất xơ chứa trong rau xanh rất tốt cho hệ tiêu hóa của chó mẹ, tuy nhiên khi cho chó mẹ ăn các bạn nên tránh các loại thực phẩm như: Ngũ cốc, đậu và các loại củ cung cấp nhiều đạm thực vật ( không có ích lợi cho chó).

Thời điểm sau sinh là lúc mà các bạn cần cung cấp một nguồn canxi dồi dào cho chó mẹ, vì lượng canxi cần thiết có trong sữa mẹ sẽ giúp ích cho quá trình phát triển khung xương của chó con. Khi chăm sóc cho chó con, chó mẹ thường ưu tiên sữa cho các con của nó nên rất nhiều trường hợp chó mẹ bị tuột canxi và mắc bệnh co giật trong thời gian nuôi con. Các bạn có thể cho chó mẹ ăn xương, vỏ trứng xay nhuyễn hoặc uống thuốc bổ xung canxi.

Chó mẹ sẽ cần uống nước rất nhiều để cung cấp cho cơ thể và thúc đẩy quá trình sản xuất sữa. Có thể cho chó mẹ uống thêm sữa hoặc nước hầm xương, chúng vừa cung cấp nước cho cơ thể và vừa ngon miệng. Sữa cho chó mẹ chỉ nên dùng sữa dê hoặc loại dành riêng cho chó, còn các sản phẩm dành riêng cho người như: sữa tươi, sữa đặc, sữa bột,… đều không phù hợp.

Thông thường sữa chó mẹ sẽ tăng lượng dinh dưỡng và đạt tới mức cao nhất vào khoảng đầu tuần thứ 4 và duy trì trong vòng 1 tháng tiếp theo. Đây cũng là lúc chó con bắt đầu cai sữa và thường ăn ké đồ ăn của mẹ. Từ tuần thứ 6 trở đi, dinh dưỡng có trong sữa mẹ sẽ giảm dần và lượng sữa cũng giảm theo, đồng nghĩa với việc nhu cầu dinh dưỡng của chó mẹ cũng bắt đầu giảm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tâm Sự Nhịn Ăn Mua Vé Số Để Hy Vọng Có Tiền Chữa Bệnh Cho Con trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!