Xu Hướng 12/2023 # Tại Sao Con Chó Của Tôi Không Uống Nước? # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Con Chó Của Tôi Không Uống Nước? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nước là thành phần thiết yếu của cơ thể chó và rất quan trọng đối với sức khỏe. Nước là cần thiết cho tất cả các tế bào, cơ quan và tất cả các chức năng mô của cơ thể. Chủ vật nuôi đôi khi hỏi câu hỏi Tại sao con chó của tôi không uống nước?

Người ta nhận ra tầm quan trọng của nước khi phải đối mặt với những hậu quả tiêu cực của việc không uống rượu, đó là mất nước. Mất nước kết quả từ đầu ra nhiều hơn lượng. Điều này có thể xảy ra do không uống hoặc từ đầu ra quá mức.

Đầu ra được xác định tại lượng chất lỏng rời khỏi cơ thể. Đầu ra có thể từ mất chất lỏng bình thường, chảy nước dãi, thở hổn hển, đi tiểu và nhu động ruột. Đầu ra cũng có thể là do mất mát bất thường như tiêu chảy, nôn mửa và / hoặc mất máu. Mất ít nhất 10% lượng nước trong cơ thể có thể gây tử vong.

Một con chó nên uống bao nhiêu?

Trong một môi trường bình thường, lượng nước mà một con chó thường nên uống mỗi ngày phụ thuộc vào kích thước của nó. Nguyên tắc chung là chó nên uống 20 đến 40 ml nước cho mỗi pound trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Điều này đi ra khoảng 3 đến 4 cốc nước cho một con chó 20 pound hoặc 6 đến 8 cốc nước cho một con chó 40 pound mỗi ngày. Tìm hiểu thêm về chi tiết nhu cầu nước theo trọng lượng với bài viết này: Chó nên uống bao nhiêu nước ?

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc một con chó nên uống bao nhiêu

Có những yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc một con chó nên uống bao nhiêu nước. Ví dụ, một con chó có thể uống nhiều hơn nếu chúng đang dùng một số loại thuốc như steroid, sau khi tham gia huấn luyện chó, tiếp xúc với thời tiết ấm áp hoặc nhiệt độ nóng, cho ăn đồ ăn nhẹ có hàm lượng natri cao và / hoặc ăn thức ăn chủ yếu là khô cho chó.

Lý do chó có thể uống ít nước

Có nhiều lý do một số con chó có thể uống ít nước hơn. Cũng giống như mọi người, một số con chó tự nhiên uống nước tốt hơn những con chó khác. Mối quan tâm lớn là nếu có một sự thay đổi cấp tính ở con chó CỦA BẠN. Nếu con chó của bạn đột nhiên dừng lại hoặc giảm đáng kể mức tiêu thụ nước, đó là lý do cần quan tâm và lý do để liên hệ với bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức. Nói chung, một số con chó sẽ uống ít hơn vì những lý do sau:

Chế độ ăn. Nếu chúng ăn thức ăn đóng hộp (chứa nhiều nước hơn thức ăn cho chó khô), chó thường sẽ uống ít nước hơn.

Lối sống. Những con chó có lối sống ít vận động có thể uống ít nước hơn một con chó hoạt động (tập thể dục dẫn đến mất chất lỏng).

Môi trường. Tiếp xúc thường xuyên với nhiệt độ vừa phải hoặc chủ yếu là chó trong nhà. Một số con chó sẽ uống ít hơn khi mùa thay đổi và nhiệt độ lạnh hơn.

Lo lắng và căng thẳng. Một số con chó trong môi trường hoặc tình huống mới có thể không uống nước tốt như chúng nên.

Bệnh. Bất kỳ bệnh nào làm cho một con chó không cảm thấy tốt có thể làm giảm khát. Điều này có thể bao gồm nhiễm virus hoặc vi khuẩn, đau, bệnh đường tiêu hóa, ung thư, bệnh thận hoặc thất bại, nhiễm trùng bàng quang, và nhiều hơn nữa. Chỉ cần bất cứ điều gì gây ra sự đau khổ hoặc khó chịu của con chó có thể khiến chúng không muốn ăn hoặc uống.

Dấu hiệu mất nước ở chó

Dấu hiệu mất nước có thể mơ hồ và có thể bao gồm:

Phải làm gì nếu con chó của bạn uống ít nước

Nếu con chó của bạn uống ít nước hơn và đây là một sự thay đổi từ hành vi trước đó, điều quan trọng là phải đánh giá tất cả các khía cạnh trong hành vi của con chó của bạn. Ví dụ:

Bé có ăn uống bình thường không?

Nhu động ruột có bình thường không? Có tiêu chảy không?

Là con chó của bạn đi tiểu bình thường?

Là con chó của bạn liếm môi hoặc chảy nước dãi có thể gợi ý buồn nôn?

Có nôn không?

Con chó của bạn có bị ho không? Bạn có nhận thấy bất kỳ khó thở hoặc hô hấp lao động?

Con chó của bạn có bị đau không? Là con chó của bạn đi khập khiễng? Tư thế linh cảm? Bất đắc dĩ phải di chuyển?

Bạn có thể nhìn thấy bất kỳ vết thương trên con chó của bạn?

Con chó của bạn có cùng hành vi và mức độ hoạt động? Là anh ấy chơi hay chào bạn ở cửa như bình thường? Hay là anh ta thờ ơ và ít hoạt động?

Bất kỳ sự bất thường là nguyên nhân cho mối quan tâm. Điều này có thể được kết hợp nếu con chó của bạn còn rất trẻ hoặc già, đang mang thai, cho con bú hoặc có các vấn đề y tế như bệnh tiểu đường hoặc bệnh thận.

Cách khuyến khích chó uống nước

Nếu con chó của bạn uống ít nước, bạn có thể thử những điều sau đây để khuyến khích nó uống:

Rửa và rửa sạch bát nước và đổ đầy nước sạch.

Một số con chó thích đài phun nước thú cưng và sẽ uống nhiều hơn khi có sẵn.

Cho phép thú cưng của bạn liếm nước từ bàn tay hoặc ngón tay của bạn.

Cho ăn thức ăn đóng hộp, vì nó có hàm lượng nước cao hơn nhiều so với thức ăn cho chó khô.

Thêm nước ấm hoặc nước dùng ít natri vào thức ăn cho chó của bạn. Nó hoạt động tốt để thêm nước hoặc nước canh khoảng 30 phút trước khi cố gắng cho ăn.

Với sự cho phép của bác sĩ thú y, hãy cung cấp một lượng nhỏ Pedialyte. Đôi khi nên trộn Pedialyte với nước theo tỷ lệ 1: 1 và cung cấp một lượng nhỏ mỗi lần.

Thêm một viên đá vào bát nước có thể khuyến khích một số con chó uống.

Vui lòng liên hệ với bác sĩ thú y nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về việc uống nước cho chó.

Cung cấp nước đóng chai hoặc lọc. Một số con chó thích hương vị và sẽ được khuyến khích uống.

Như một phương sách cuối cùng, bạn có thể sử dụng một ống tiêm để cung cấp cho con chó của bạn nước. Nếu con chó của bạn yếu, có nguy cơ khát vọng, có thể đe dọa tính mạng. Nói chung, nếu con chó của bạn bị bệnh nặng đến mức bạn cần truyền dịch bằng ống tiêm, nó sẽ được hưởng lợi từ lời khuyên và cách điều trị từ bác sĩ thú y của bạn. Khi cung cấp nước bằng ống tiêm, hãy phun nhẹ nhàng ở phía trước miệng hoặc túi má. Không bắn trực tiếp vào cổ họng để giảm thiểu nguy cơ hít phải hoặc nghẹt thở.

Cuối cùng, nếu con chó của bạn không uống rượu, nguy cơ mất nước tồn tại. Tốt nhất là gặp bác sĩ thú y của bạn để giúp xác định nguyên nhân cơ bản và cung cấp điều trị nếu cần thiết.

Giúp Đỡ Con Chó Của Tôi Không Muốn Uống Nước!

Khám phá lý do tại sao con chó của bạn sẽ không uống nước!

Không có gì lạ khi đôi khi những con chó của chúng tôi chỉ uống. Về nguyên tắc, sự vắng mặt của chúng không nên làm chúng tôi lo lắng và chúng chỉ nên bỏ qua các báo động khi chúng tôi phát hiện trong động vật của chúng tôi có dấu hiệu mất nước rõ ràng.

Sự thật là thiếu nước có thể dẫn đến các vấn đề về gan và thận. Ngoài ra các vấn đề về đường ruột như tiêu chảy hoặc nôn mửa có thể là nguyên nhân và hậu quả của vấn đề này.

Triệu chứng của một con chó mất nước

Đừng lo lắng Trên thực tế, không cần thiết phải là bác sĩ thú y để biết nếu con chó của chúng tôi có triệu chứng mất nước. Do đó, nếu bạn nghi ngờ rằng mình bị mất nước, hãy kiểm tra các khía cạnh sau:

Mắt trũng: Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy có điều gì đó không ổn với con chó của chúng tôi.

Độ đàn hồi của da: Nếu chúng ta kéo da và thấy rằng cần có thời gian để trở về vị trí của nó, chúng ta có thể khẳng định rằng có mất nước.

Nướu răng: Một điểm khác mà chúng ta có thể xem xét là lợi. Do đó, nếu chúng bị mất màu hồng thông thường và bị đổi màu và với độ ẩm thấp, con chó có lẽ đang buộc tội thiếu nước.

Hơi thở sẽ được tăng tốc.

Dù sao, chúng ta nên biết rằng hoạt động thể chất, thực phẩm và tất nhiên, nhiệt độ môi trường sẽ quyết định nhu cầu nước của bạn. Tuy nhiên, ước tính trung bình một con chó cần uống 60 ml nước cho mỗi kg cân nặng. Đó là, nếu con chó của chúng ta nặng 10 kg, anh ta nên uống khoảng nửa lít nước mỗi ngày.

Trong những điều kiện này, chó có thể gặp vấn đề để có được vòng bi và cuối cùng chúng bị mất, vì vậy nên giải quyết nhược điểm này bằng GPS sẽ luôn thông báo cho chúng tôi biết nơi ở của chúng. Bằng cách này, chúng tôi sẽ ngăn chặn tình trạng mất nước của bạn có kết quả nghiêm trọng.

Tiêu chảy ở chó

Nước rất quan trọng đối với một con chó và sức khỏe của nó có thể bị suy giảm nếu lượng tiêu thụ không đủ. Do đó, một trong số đó có thể là tiêu chảy cũng có thể làm tăng tốc độ mất nước của động vật.

Sự thật là có nhiều lý do có thể thúc đẩy một đợt tiêu chảy ở chó như thức ăn hư hỏng, vi khuẩn và giun đường ruột, trong số những người khác. Thậm chí chỉ cần thay thế thực phẩm thông thường bằng nấu ăn tại nhà có thể gây ra tiêu chảy.

Một đề cập đặc biệt xứng đáng với sữa vì một số chủ sở hữu chọn cung cấp nó cho con chó của họ. Theo nghĩa này, chúng ta phải biết khi chúng trưởng thành, hầu hết những con chó phát triển không dung nạp đường sữa. Do đó, họ mất các enzyme cho phép họ tiêu hóa sữa và lượng tiêu thụ của họ gây ra tiêu chảy và nôn mửa.

Mặc dù bạn bị tiêu chảy và nên nhịn ăn, nhưng khuyến nghị này không ảnh hưởng đến chất lỏng không nên bỏ qua. Ngoài ra những con chó vừa trải qua phẫu thuật nên được ngậm nước đúng cách để phục hồi. Nhưng làm thế nào để chúng ta làm điều đó? Đừng giật tóc, chúng tôi có rất nhiều ý tưởng hay:

Trộn nước với thức ăn.

Luôn đặt một bát nước bên cạnh thức ăn.

Hãy chắc chắn rằng hộp đựng được sạch sẽ. Điều này là cơ bản, nhưng chúng ta không luôn luôn làm điều đó.

Đặt nó ở một nơi bóng mờ và tránh xa mùi hôi.

Thêm hương vị cho nước. Theo nghĩa này, có những hương liệu và hương vị mà chúng ta có thể thêm vào để tăng sức hấp dẫn của nó. Ngoài ra, bạn có biết rằng đồ uống cho chó với các hương vị khác nhau được bán?

Tất cả các con chó yêu vòi và đài phun nước. Đó là niềm đam mê của anh ấy khi những người uống chó được bán bằng cách mô phỏng một đài phun nước nhỏ sẽ kích thích ham muốn uống và giải nhiệt của họ.

Xác định vị trí bát nước ở một số nơi trong nhà, đặc biệt nếu chúng là những con chó già. Như vậy, anh sẽ vượt qua sự lười biếng và uống rượu, vì anh có nó rất gần.

Bạn cũng có thể thêm đá viên nếu bạn biết rằng bạn sẽ thích nó hơn. Bạn sẽ biết rằng các bác sĩ thú y đã xua đuổi niềm tin cũ rằng cho chó uống nước lạnh có thể gây hại. Bạn cũng có thể cung cấp cho họ trực tiếp, như nhiều người thích ăn chúng với liếm.

Luôn mang theo nước bên mình. Theo cách này, bạn sẽ luôn có sẵn nó khi bạn khát.

Chuẩn bị một nước dùng ngon và đưa nó cho anh ta.

Nếu bất chấp mọi nỗ lực của chúng tôi, con chó vẫn tiếp tục chống lại việc thử nước mà chúng tôi cung cấp nhiều lần, chúng tôi khuyên bạn nên đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe của chú chó của bạn vì chúng tôi có thể đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng hơn.

Một con chó nên uống bao nhiêu nước?

Nước không chỉ làm dịu cơn khát của con chó của bạn và giúp nó lấy lại sức vào một ngày nóng hoặc sau một ngày tập thể dục, nó còn chịu trách nhiệm vận chuyển chất độc ra khỏi cơ thể của con chó, đồng thời cho phép nó điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể bạn Do đó tầm quan trọng của việc ăn và nguy hiểm như thế nào nếu con chó của bạn không muốn uống nước.

Để biết con chó của bạn ăn hay không đủ nước, trước tiên bạn cần biết lượng chất thích hợp theo yêu cầu của cơ thể chó. Tuy nhiên, đây không phải là thứ có thể tính toán chính xác, vì Nó sẽ phụ thuộc vào giống và kích thước của con chó của bạn, hoạt động thể chất của bạn, thay đổi khí hậu và thực phẩm bạn cung cấp.

Chó giống nhỏ và những con không hoạt động nhiều thường ăn ít nước, nhưng rõ ràng là số lượng tăng nếu đó là mùa hè, hoặc nếu thức ăn chúng tiêu thụ rất mặn.

Mặc dù không thể thực hiện một phép tính chính xác, một con chó nhỏ hoặc trung bình, chơi bên ngoài nhà, uống nước khoảng 2 hoặc 3 lần một ngày, đại diện cho khoảng 350 ml. Mặt khác, một con chó giống lớn tăng gấp đôi số tiền này, phân phối lượng ăn vào các thời điểm khác nhau trong suốt cả ngày.

Nếu bạn chạy bộ với con chó của bạn, anh ta có thể cần nghỉ ngơi cứ sau 10 phút trong khi tập thể dục để uống nước, điều này thể hiện thêm một mililit. Những con chó bị tiêu chảy hoặc nôn mửa, ngoài những con chó đang cho con bú, cũng uống nhiều nước hơn bình thường. Để biết thêm thông tin, đừng bỏ lỡ bài viết sau: “Chó cần uống bao nhiêu nước?”

Làm thế nào để biết con chó của bạn ăn đủ nước?

Nếu bạn nghi ngờ rằng con chó của bạn không uống nước đúng cách và bạn không biết cách kiểm tra giả định này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo nhanh để biết nếu bạn bị mất nước:

Kiểm tra làn da của bạn. Đặt ngón tay của bạn trên da giữa xương bả vai và véo nhẹ. Thông thường, da trở về vị trí nhanh, nếu không, điều đó có nghĩa là con chó của bạn bị mất nước.

Kiểm tra nướu của bạn. Nhấn bất kỳ khu vực nào của nướu của chó bằng ngón tay của bạn, nó sẽ trở lại hình dạng ban đầu và phục hồi màu hồng trong vài giây.

Quan sát hành vi của họ. Việc thiếu nước hoặc mất nước, nói chung, đi kèm với các triệu chứng khác như sâu răng, mệt mỏi quá mức, nước tiểu cô đặc, da khô, khó thở và thiếu thèm ăn.

Đưa anh ta đi dạo. Bất kỳ con chó nào cũng sẽ đi đến bát nước của mình sau một thời gian đi bộ, vì vậy nếu điều này không xảy ra, bạn nên lo lắng.

Mất nước khiến cuộc sống của chú chó của bạn có nguy cơ ở tốc độ chóng mặt, vì vậy nếu đột ngột ngừng uống nước trong 24 giờ, đừng chờ đợi lâu hơn và đi đến bác sĩ thú y. Ngoài ra, nếu bạn thêm vào tình huống này, bất kỳ tình trạng nào mà con chó của bạn đã mắc phải, chẳng hạn như mắc bệnh tiểu đường, cho con bú, nôn mửa hoặc tiêu chảy, hoặc nếu đó là một con chó già, nguy cơ đối với cuộc sống của nó tăng lên đáng kể.

Tại sao con chó của bạn không muốn uống nước?

Có một số lý do khiến con chó của bạn từ chối nước, vì vậy ở đây chúng tôi trình bày những lý do thường xuyên nhất. Biết nguyên nhân gây ra vấn đề là bước đầu tiên để giải quyết nó:

Stress là một trong những kẻ thù tồi tệ nhất của con chó, bởi vì nó có nhiều triệu chứng và các vấn đề sức khỏe có thể được giải phóng rằng, nếu không được chăm sóc, dễ dàng làm tăng mức độ nghiêm trọng của nó.

Có nhiều lý do gây ra căng thẳng hoặc lo lắng ở một con chó cưng: cái chết hoặc xa cách với một thành viên trong gia đình mà con chó đã gắn bó, di chuyển, sự xuất hiện của một con vật cưng hoặc em bé khác, thay đổi thói quen đột ngột của nó, thay đổi trong thực phẩm, không khí căng thẳng trong nhà, trong số nhiều người khác.

Một số bệnh có nguồn gốc virus bao gồm trong số các triệu chứng của chúng là không khát. Trong số đó có thể kể đến giận dữ, quấy rầy hoặcbệnh leptospirosis, trong số những người khác. Rõ ràng tất cả các điều kiện này đều đi kèm với các dấu hiệu khác, vì vậy điều quan trọng là phải theo dõi bất kỳ thay đổi nào trong hành vi của con chó của bạn.

Một trong những mối nguy hiểm lớn nhất của sự thiếu vắng cơn khát này là mất nước, vì sinh vật chó bị phân hủy trong vài giờ trước khi thiếu nước, gây nguy hiểm đến tính mạng của con chó.

Vấn đề về răng

Những loại vấn đề đi từ nhiễm trùng vi khuẩn đến răng bị hư. Chỉ có bác sĩ thú y mới có thể đưa ra chẩn đoán chính xác.

Vật lạ

Bất cứ ai có một con chó ở nhà đều biết chúng dễ bị như thế nào cắn mọi thứ họ tìm thấy trên đường đi của nó, đặc biệt là nếu chúng không được đào tạo đúng cách và nếu chúng không có đồ chơi phục vụ như một kích thích thích hợp.

Cắn giày, phá hủy một quả bóng, gặm chân bàn, nhựa hoặc bất cứ điều gì xảy ra với con chó của bạn có thể khiến một mảnh bị mắc kẹt giữa răng, nướu, hoặc thậm chí bị mắc kẹt vào thành miệng của bạn, và rằng con chó ngừng uống nước để tránh sự khó chịu mà điều này gây ra. Ngoài ra, nếu bạn đồng hành lông của bạn chưa đến tuổi trưởng thành, bạn tự hỏi tại sao con chó con của bạn không muốn uống nước và, ngoài ra, cắn mọi thứ anh ta tìm thấy, đây có lẽ là câu trả lời.

Họ không đưa anh ấy đi dạo

Nếu đây là lý do tại sao con chó của bạn không muốn uống nước, thì đó là một lời cảnh tỉnh cho bạn. Rõ ràng, bạn càng uống nhiều nước, bạn sẽ càng cần nhiều lần đi vệ sinh. Tất nhiên, thực tế này không nên là một lý do để hạn chế việc cung cấp nước cho chó của bạn.

Mặt khác, khi con chó đã quen với việc đi dạo để làm những nhu cầu của mình nhưng chúng mất nhiều thời gian để làm điều đó, có thể là tránh uống nước nếu bạn biết bạn nên chịu đựng Cho đến khi bạn về nhà.

Tất cả những lý do này sẽ đi kèm với các triệu chứng khác, chẳng hạn như mệt mỏi, thiếu thèm ăn, thiếu độ đàn hồi trên da và một mức độ thù địch nhất định, mà con chó sẽ chứng tỏ cố gắng ở một mình.

Tại sao con chó của tôi không uống hoặc ăn?

Khi sự thiếu thèm ăn trong nước làm tăng thêm sự thèm ăn của chó, sẽ không có gì lạ khi bạn tuyệt vọng. Chó rất thích thức ăn, vì vậy khi chúng ngừng cho ăn, đã đến lúc bật báo thức.

Những lý do tại sao con chó của bạn không muốn uống nước hoặc ăn rất đa dạng. Trong số đó có thể kể đến cáccăng thẳng, đặc biệt nếu điều này được gây ra bởi một sự thay đổi trong thói quen của ngôi nhà, điều này tạo ra sự lo lắng ở con chó. Theo cùng một cách, nỗi buồn vàhồi hộp Bất kể nguyên nhân của chúng là gì, chúng có thể khiến chú chó rơi vào mức độ thờ ơ khiến nó mất hứng thú với thức ăn.

Nó cũng có thể là con chó anh ấy không thích thức ăn của anh ấy hoặc đã chán nó, đặc biệt nếu bạn thường phục vụ cùng một thứ. Hầu hết các loại thức ăn chăn nuôi đều có vị hơi mặn, vì vậy không có gì lạ khi con chó đã ngừng ăn, nó cũng không cảm thấy cần phải uống nước.

Cuối cùng, các bệnh tương tự gây ra khát nước gây mất cảm giác ngon miệng, đặc biệt là nếu chúng bao gồm khó chịu ở miệng (bệnh răng miệng, đồ vật bị mắc kẹt trong hàm giả, v.v.) hoặc phải làm với thất bại trong hoạt động của thận hoặc gan.

Làm thế nào để làm cho con chó của bạn uống nước?

Như chúng tôi đã nói, mất nước do từ chối uống nước sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chú chó của bạn một cách nhanh chóng nếu bạn không làm gì đó đúng giờ. Do đó, chúng tôi chỉ ra một số khuyến nghị để giúp bạn trong những trường hợp sau:

Giữ bát cho chó của bạn với làm sạch nước ngọt mọi lúc Hãy nhớ thay nước ít nhất hai lần một ngày, kiểm tra xem không có thực phẩm hoặc chất thải khác và rửa thùng chứa mỗi khi bạn làm mới nội dung của nó.

Không bao giờ để bát nước dưới ánh nắng mặt trời, thích nhiệt độ môi trường.

Định vị vài cái bát ở những nơi khác nhau trong nhà nhưng luôn ở cùng một nơi, vì vậy con chó sẽ biết nơi để tìm chúng và có thể uống nước bất cứ lúc nào nó muốn.

Một số con chó không cảm thấy có động lực với cách nước nhìn vào bát. Nếu đây là trường hợp của bạn, hãy xem xét khả năng có được nguồn nước cho chó. Trước khi làm như vậy, hãy tư vấn tốt cho bạn về hoạt động và bảo trì của mô hình để lựa chọn.

Cố gắng làm ẩm thực phẩm khô một chút của con chó với nước, hoặc thậm chí với nước dùng được chế biến từ thịt bò hoặc thịt gà, không có muối hoặc gia vị.

Nếu bạn từ chối uống, hãy thử cung cấp khối băng, nhiều người thích liếm chúng.

Khi bạn mang nó đi dạo, luôn mang theo một chai nước và bát chó bên mình, hãy nhớ nghỉ ngơi trong khi đi bộ để ngậm nước.

Nếu sau khi thực hành tất cả những con thỏ mà con chó vẫn không muốn uống nước, hãy đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

Cung cấp cho nó một khối băng để hydrat hóa nó

Không, đó không phải là sự điên rồ, mặc dù bạn chỉ có thể nếu bạn mắc một bệnh ảnh hưởng đến quá trình hydrat hóa của bạn như tiêu chảy, nôn mửa hoặc sốt, và chỉ khi trời rất nóng. Trong phần còn lại của năm, tốt hơn là cho nước mà bạn sẽ thêm một thìa đường nhỏ. Mùi ngọt ngào sẽ thu hút bạn và rất có thể, cuối cùng anh ta đã uống rượu.

Có nhiều bệnh có thể khiến chó mất hứng thú với nước. Một số trong số họ, chẳng hạn như distemper hoặc parvovirus, có thể là rất nguy hiểm cho anh ta Đừng ngần ngại đưa anh ấy đến bác sĩ chuyên khoa nếu bạn nhận thấy anh ấy thờ ơ hoặc nếu bạn nghi ngờ anh ấy có thể có vấn đề về sức khỏe.

Con chó của tôi không uống hoặc ăn và buồn

Một trong những lý do chính khiến con chó của bạn thậm chí không muốn đến gần đài phun nước uống của nó là vì nó buồn. Những lý do cho nỗi buồn của anh rất đa dạng, nhưng vấn đề chính là cảm thấy rằng bạn không làm trường hợp tương tự trước đây. Nếu có những thay đổi trong cuộc sống của bạn đã ảnh hưởng đến cách chơi và tần suất chơi với anh ấy, nếu bạn buồn hoặc nếu bạn dành ít thời gian với anh ấy, tâm trạng của bạn có thể sụp đổ và bạn đã quyết định ngừng ăn và uống .

Một giải pháp cho cả hai vấn đề là ở bên cạnh bạn khi bạn đặt thức ăn, chọn một công thức ướt cao cấp cao cấp và đi cùng bạn trong khi nhai. Một chế độ ăn chất lượng cao hơn với các chất dinh dưỡng tốt sẽ giúp bạn lấy lại cảm giác ngon miệng, đặc biệt nếu bạn phục vụ ấm, vì mùi của nó sẽ thúc đẩy bạn ăn. Nếu bạn không uống, hãy đổ một ít nước vào trang trại của bạn và bạn sẽ thêm hydrat hóa.

Làm thế nào để làm cho con chó của tôi uống nước?

Ngoài việc cho anh ta ăn thức ăn với một ít chất lỏng hoặc lon thức ăn ướt, bạn phải hãy chắc chắn rằng những gì trong đài phun nước uống của bạn là tươi và hộp đựng hoàn toàn sạch sẽ. Đôi khi, vì vấn đề bụi bẩn, đồng nghiệp của bạn thậm chí không muốn tiếp cận anh ta, đây là vấn đề và không phải là nước mà anh ta không uống.

Mở rộng mối quan tâm của bạn về sự sạch sẽ cũng đến khu vực bạn ngủ và sống, nhưng nếu mọi thứ sạch sẽ thì sao? Sau đó, câu hỏi có thể là trong nước. Nếu bạn có quyền truy cập vào một công viên gần nhà của bạn, nơi bạn biết rằng có nước sạch, hãy mang theo lông của bạn ở đó. Nếu bạn uống từ đó, bạn sẽ biết rằng vấn đề là vòi uống nước, nhà của bạn hoặc có một thức uống không thuyết phục bạn.

Một con chó phải uống bao nhiêu nước?

Cách để biết một con chó cần bao nhiêu nước phụ thuộc vào trọng lượng của con vật, cho dù nó có nhiều môn thể thao hay nó ăn bao nhiêu. Cách tốt nhất để biết bạn có uống đủ hay không là kiểm tra da. Như mọi người, nếu nó có làn da đàn hồi và trông không khô, bạn sẽ biết rằng mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp.

Nếu bạn muốn tính toán theo trọng lượng, đồng nghiệp của bạn phải uống từ sáu mươi đến bảy mươi ml nước cho mỗi kg anh ta có. Nếu bạn uống ít hơn thế này, hoặc bạn không uống, điều tốt nhất bạn có thể làm là sử dụng lời khuyên của chúng tôi. Nếu họ không làm việc cho bạn, hãy tham khảo ý kiến ​​một trong những bác sĩ thú y trực tuyến của chúng tôi, vì bạn có thể đang mắc một căn bệnh nghiêm trọng.

Con chó của tôi không uống hoặc ăn và run rẩy

Có một số bệnh nghiêm trọng biểu hiện với triệu chứng này, trong số những người khác. Thực hiện theo lời khuyên chúng tôi đã cung cấp cho bạn chỉ trong trường hợp đồng nghiệp của bạn không run rẩy, nôn mửa hoặc tiêu chảy. Nếu, ngoài việc không uống, bạn phát hiện máu trong phân hoặc nôn ra màu bất thường, hãy vào xe và đi ra ngoài bởi bác sĩ thú y, bởi vì bạn có thể phải đối mặt với trường hợp bị xoắn dạ dày hoặc parvovirus.

Hai bệnh này đòi hỏi bạn phải hành động càng sớm càng tốt để có thể cung cấp cho bạn phương pháp điều trị cần thiết cho chú chó của bạn, vì chúng có thể gây tử vong.

Trong trường hợp bằng cách áp dụng lời khuyên của chúng tôi, bạn không thể uống lại, hãy hỏi các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi có các chuyên gia đạo đức trong hành vi răng nanh sẽ cung cấp cho bạn các thủ thuật bạn cần uống một lần nữa với một nụ cười trên môi.

Bạn đã bị bỏ lại với những nghi ngờ? Hỏi bác sĩ thú y của chúng tôi:

Tại Sao Con Chó Của Tôi Không Ăn

Là con chó của bạn không ăn? Nếu bạn đã từng nuôi dạy chó và có một con chó không ăn thức ăn bạn cho chúng, bạn sẽ biết điều này có thể gây khó chịu như thế nào. Vì họ không thể nói ra lý do tại sao họ không ăn, nên việc những người nuôi thú cưng cảm thấy thất vọng và lo lắng là điều tự nhiên. Sẽ có rất nhiều thứ đi qua đầu họ.

Có thể con chó của họ không ăn vì chúng bị bệnh, có thể đó là một trong những dấu hiệu cho thấy sức khỏe của con chó của bạn đang xấu đi. Có lẽ họ chỉ là một người ăn uống cầu kỳ!

Có phải con chó của bạn không ăn? Mất cảm giác ngon miệng ở chó

Hầu hết những con chó thích ăn. Trên thực tế, chúng sẽ ăn bất cứ thứ gì chúng có thể lấy bàn chân của chúng như một điều trị trong huấn luyện chó. Cho dù đó là kibble khô, thức ăn ướt, thức ăn cho chó hay thức ăn của con người, không dễ để tìm thấy một con chó là một người ăn kén chọn. Nhưng đôi khi, một con chó sẽ trải qua sự thiếu thèm ăn, lo lắng chủ của chúng.

Có nhiều cách giải thích tại sao con chó con của bạn không ăn. Nhưng ăn một lượng nhỏ hoặc từ chối ăn hoàn toàn không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của tình trạng nguy hiểm

Căng thẳng, đau dạ dày hoặc các yếu tố môi trường khác có thể là một trong những lời giải thích có thể. Nhưng nếu con chó của bạn không chịu ăn trong hơn 24 giờ, đó có thể là một trong những triệu chứng thông thường mà con chó con của bạn bị bệnh.

Bằng mọi cách, bạn nên chú ý đến bất kỳ thay đổi nào trong chế độ ăn của chó. Nếu họ không ăn nhiều như trước đây, bạn nên gọi bác sĩ thú y của bạn và hỏi ý kiến ​​của họ. Khi làm như vậy, bạn có thể ngăn không cho chó con của bạn bị bệnh nặng hơn.

Có nhiều lý do tại sao một con chó không ăn! Đây chỉ là 3 lý do phổ biến tại sao! Thay đổi môi trường xung quanh

Nếu bạn vừa mới di chuyển với chú chó con của mình, sẽ không có gì lạ khi chúng bỏ qua một hoặc hai bữa ăn. Họ không quen với ngôi nhà mới của họ và có thể cảm thấy căng thẳng về sự thay đổi.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn lái chó của bạn đến nhà mới. Một số con chó bị say tàu xe, ảnh hưởng đến sự thèm ăn của chúng trong một vài giờ. Những con chó được nhận nuôi gần đây cũng có thể trải qua vấn đề thèm ăn này. Họ đã rời khỏi nơi trú ẩn hoặc ngôi nhà trước đây để bắt đầu cuộc sống ở một nơi mới.

Vấn đề hành vi

Một lý do khác có thể là bạn đang cho con bạn ăn trong thời gian không thuận lợi. Nếu bạn đặt bát của chúng lên lãnh thổ của một con chó hung dữ, con chó của bạn có thể quá lo lắng để ăn. Để ngăn chặn điều này, hãy chắc chắn rằng bạn để thức ăn cho chó ở những nơi được chỉ định. Mỗi con chó nên có không gian nhỏ của riêng mình để thưởng thức một bữa ăn đầy đủ.

Tiêm phòng gần đây

Nếu bạn vừa đưa chó con đến bác sĩ thú y để được tiêm phòng, đây có thể là lý do tại sao chúng không ăn. Vắc-xin cứu hàng ngàn con chó con mỗi năm, nhưng chúng có thể có tác dụng phụ tiêu cực đối với một số con chó. Một trong những người ít nghiêm trọng hơn là thiếu thèm ăn. Nó thường biến mất vài giờ sau khi tiêm vắc-xin, nhưng không có gì lạ khi con chó bỏ qua một hoặc hai bữa ăn.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Không Ăn Mà Không Có Tôi?

Nếu con chó của bạn không ăn mà không có bạn, bạn có thể tự hỏi tại sao và phải làm gì với nó. Bài đăng này sẽ cho bạn thấy một số nguyên nhân có thể xảy ra và những gì bạn có thể làm với chúng.

Tại sao con chó của tôi không ăn mà không có tôi? Những lý do có thể khiến chó không ăn nếu không có bạn là vì chúng cảm thấy dễ bị tổn thương, dễ phục tùng, không thích thức ăn hoặc không đói hoặc vì chúng đã được huấn luyện để chờ bạn bảo ăn.

Thực tế có một số nguyên nhân có thể do sự kết hợp của các nguyên nhân này. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể xem xét trong việc xác định nguyên nhân gốc rễ và có một số điều bạn có thể làm để giải quyết vấn đề này.

Những lý do khiến chó không ăn nếu không có bạn Đào tạo trước

Điều này có thể là do bạn hoặc những người chủ trước đó đã huấn luyện chó chờ được bảo ăn trước khi ăn. Điều này có khả năng xảy ra cao hơn nếu con chó của bạn ăn vào buổi sáng khi bạn bảo nó, nhưng nó sẽ không ăn vào ban ngày khi bạn không có mặt.

Thiên nhiên

Khi đang kiếm ăn trong tự nhiên, đây là thời điểm dễ bị tổn thương đối với chó khi chúng tiếp xúc với các động vật khác có thể ở gần đó. Lý do chó sẽ không ăn nếu không có bạn có thể là vì chúng muốn bạn ở đó để trông chừng nó.

Nó phục tùng

Một nguyên nhân khác có thể là nó phục tùng. Nó có thể là nó đang đợi bạn ăn trước vì nó coi bạn là người lãnh đạo. Điều này sẽ dễ xảy ra hơn nếu chỉ có như vậy

Một nguyên nhân khác có thể là nó trở nên lo lắng khi không có bạn. Điều này dễ xảy ra hơn nếu con chó của bạn có dấu hiệu sợ hãi khi bạn đi dạo bằng cách làm những hành động như khóc hoặc đi lại khi bạn đi bộ.

Nó không thích thức ăn hoặc nó không đói

Một nguyên nhân khác ít có khả năng xảy ra hơn là con chó của bạn không thích thức ăn. Nhiều khả năng sẽ làm điều này nếu con chó của bạn chỉ ăn khi bạn nói vậy.

Những điều cần cân nhắc Nếu nó luôn như vậy

Nếu con chó của bạn luôn đợi bạn ở xung quanh trước khi ăn, thì có nhiều khả năng là con chó của bạn sẽ cảm thấy dễ bị tổn thương khi bạn không có mặt.

Có gì khác khi nó ăn

Cũng sẽ hữu ích nếu bạn nên cân nhắc xem đôi khi con chó của bạn có ăn khi bạn vắng mặt hay không. Nếu đôi khi chúng ăn mà không có bạn, sẽ rất hữu ích nếu bạn cân nhắc xem chúng có gì khác khi ăn. Ví dụ, nếu bạn đặt bát ở nơi có thể quay lưng vào góc, bạn có thể cảm thấy an toàn hơn khi ăn.

Hạn chế những lý do khiến nó có thể lo lắng

Nếu con chó của bạn dường như làm điều đó vì sợ hãi, hãy thực hiện các bước để giảm bớt sự lo lắng khi chia tay của chúng sẽ hữu ích. Một số cách để làm điều này có thể là để chúng đi tiểu trước khi rời đi và để chúng trong một căn phòng yên tĩnh hơn khi bạn không có mặt.

Đặt bát ở nơi lưng quay vào tường

Một điều khác mà bạn có thể thử là di dời bát vật nuôi. Họ có thể sẵn sàng đi ăn ở một nơi khác mà họ cảm thấy ít bị tổn thương hơn.

Cho nó ăn sớm hơn

Một lựa chọn khác là cho chó ăn sớm hơn vào ngày khi bạn ở gần để chúng không phải nhịn ăn quá lâu.

Tại sao con chó của tôi chỉ ăn khi tôi ở trong phòng?

Nếu vậy, con chó của bạn có nhiều khả năng làm điều này vì chúng muốn bạn trông chừng nó vì chúng cảm thấy dễ bị tổn thương khi ăn khi bạn không có mặt. Một khả năng khác là do quá trình đào tạo trước đó.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Không Sủa Gì Cả?

Nếu con chó của bạn không sủa bất cứ điều gì, bạn có thể muốn biết tại sao và những gì bạn có thể làm về nó.

Trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ cho bạn một số lý do tại sao con chó của bạn có thể làm điều này và những gì bạn có thể làm để ngăn chặn nó.

Tại sao con chó của tôi không sủa gì cả? Lý do có thể là nó có thể nghe thấy một cái gì đó, đang đau đớn, buồn chán, tìm kiếm sự chú ý, bạn có thể có hành vi củng cố với phần thưởng hoặc làm điều đó một cách ép buộc.

Thực tế có một số lý do tại sao con chó của bạn có thể không sủa và điều này có thể là do sự kết hợp của các lý do. Tuy nhiên, có một vài điều bạn có thể xem xét để tìm ra lý do chính xác.

Tại sao con chó của bạn không sủa

Những lý do khác nhau tại sao con chó của bạn không sủa có thể sẽ bao gồm một số gợi ý về cách nó làm điều đó.

Nó có thể nghe thấy một cái gì đó

Lý do con chó của bạn không sủa có thể là vì nó nghe thấy gì đó. Chó có xu hướng nghe tốt hơn chúng ta rất nhiều, vì vậy bạn có thể không nghe được gì mà chúng có thể nghe được.

Đây là lý do nhiều hơn nếu đây là trường hợp khi những điều ồn ào đang diễn ra, ví dụ: B. khi mọi người ở bên ngoài hoặc khi trời sấm sét.

Một cái gì đó có thể gây ra đau đớn. Điều này sẽ có nhiều khả năng hơn nếu nó đột nhiên bắt đầu và có dấu hiệu đau như đi khập khiễng. Trong trường hợp này, tốt nhất là đưa nó đến bác sĩ thú y.

Nếu con chó của bạn là một giống chó cần tập thể dục nhiều mỗi ngày, nó có thể là nó được đánh giá thấp. Nếu nó là một giống chó được cho là có rất nhiều tập thể dục mỗi ngày và khỏe mạnh, nó sẽ giúp đảm bảo rằng nó có được số lượng phù hợp.

Sủa lãnh thổ

Nó có thể là trường hợp không có gì sủa do vỏ cây lãnh thổ. Ở đây, nó sủa để bảo vệ lãnh thổ của mình và cảnh báo các động vật khác không được tiếp cận nó. Điều này có nhiều khả năng nếu con chó của bạn có xu hướng ở xung quanh người hoặc động vật khác.

Nó tìm kiếm sự chú ý

Lý do cho điều này có thể là nó đang tìm kiếm sự chú ý. Điều này có nhiều khả năng nếu bạn có xu hướng chú ý đến nó nhiều hơn khi nó xảy ra, và nếu nó có xu hướng làm nhiều hơn nếu bạn không chú ý nhiều.

Trong trường hợp này, sẽ rất hữu ích khi chú ý đến anh ấy suốt cả ngày dưới hình thức đào tạo, tập thể dục và các trò chơi. Tuy nhiên, nó sẽ giúp tránh việc bị khen thưởng vì không sủa và cố gắng xem khi nào có khả năng bắt đầu thực hiện và chuyển hướng trọng tâm của nó.

Sủa bắt buộc

Nó có thể là trường hợp mà nó đã bắt buộc như vậy. Ở đây nó cảm thấy thôi thúc sủa và không thể không sủa. Đây sẽ là lý do nhiều hơn nếu nó đã làm quá nhiều trong nhiều tuần hoặc lâu hơn. Trong trường hợp này, tốt nhất là đưa nó đến bác sĩ thú y.

Bạn củng cố nó

Lý do có thể là bạn đã huấn luyện nó bằng cách cho nó những thứ nó muốn khi nó không sủa. Nếu bạn có xu hướng dành cho anh ấy những thứ như sự chú ý thêm, phần thưởng hoặc quà tặng khi anh ấy làm, anh ấy có thể đã học được cách làm nhiều hơn để có được nhiều hơn những thứ này.

Nó sẽ giúp tránh được khen thưởng khi làm điều đó, để nhận ra khi nào nó có khả năng sủa và chuyển hướng trọng tâm của nó. Nó có thể sẽ giúp thưởng cho nó nếu nó không sủa, nhưng nó sẽ bình thường.

Hãy suy nghĩ về khi nó bắt đầu

Nếu bạn muốn tìm hiểu lý do tại sao con chó của bạn không sủa bất cứ điều gì, hãy xem xét khi nó bắt đầu bởi vì có thể đã có một sự kiện khiến nó bắt đầu.

Những điều có thể xảy ra với điều này có thể là:

Khi bạn chuyển nhà

Khi ai đó chuyển đi

Khi một con thú cưng khác chết

Nếu ai đó ngược đãi nó

Hãy suy nghĩ về khi nào và ở đâu không có gì sủa

Ví dụ, nếu nó có xu hướng làm nhiều hơn khi bạn thường rời khỏi nhà, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy nó sợ chia tay.

Làm thế nào để làm cho nó sủa không còn nữa Hãy để nó chăm sóc bạn

Một cách sẽ là cố gắng chú ý khi nó bắt đầu sủa. Bằng cách này bạn có thể khiến nó tập trung vào bạn và đánh lạc hướng sự chú ý của bạn khỏi sủa.

Nó cũng sẽ hữu ích để học cách nhận biết khi nào nó bắt đầu sủa để bạn có thể chuyển hướng hành vi của nó khi nó bắt đầu sủa.

Tôi đã viết thêm về cách huấn luyện chó của bạn đến với bạn ở đây theo lệnh.

Đào tạo củng cố tích cực

Nó cũng sẽ hữu ích để thực hiện đào tạo củng cố tích cực, thưởng cho các hành vi mà bạn muốn thấy và tránh thưởng cho những hành vi mà bạn không muốn thấy.

Để sử dụng huấn luyện củng cố tích cực để giữ cho con chó của bạn không sủa, hãy cho nó một phần thưởng nếu nó ngừng sủa hoặc có dấu hiệu không sủa.

Bạn có thể thấy cách thức hoạt động trong video sau:

Tránh củng cố tiêu cực

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể đã thúc đẩy hành vi bằng cách cung cấp cho nó những thứ nó muốn khi nó không sủa. Thay vào đó, nó sẽ giúp cố gắng chuyển hướng sự chú ý của anh ta khi nó có khả năng bắt đầu sủa và bổ ích khi nó không sủa, nhưng thông thường.

Sủa là tự nhiên

Cần lưu ý rằng đó là một vấn đề tất nhiên cho chó sủa, vì đây là một cách để giao tiếp với nhau. Bắt một con chó ngừng sủa là khó khăn, và nó sẽ dẫn đến việc con chó của bạn không thể cảnh báo bạn về những điều nếu bạn muốn.

Với những lời khuyên ở trên, bạn có thể sủa ít hơn.

Xem bác sĩ thú y, nhà nghiên cứu hành vi chó hoặc huấn luyện viên

Nếu con chó của bạn không sủa nhiều và bạn không thể dừng lại, hãy xem xét nhận sự giúp đỡ từ bác sĩ thú y, nhà nghiên cứu hành vi hoặc huấn luyện viên chó. Bằng cách này, bạn nhận được lời khuyên có thẩm quyền phù hợp với con chó của bạn và có thể loại trừ các nguyên nhân y tế.

Tại Sao Một Con Chó Uống Nhiều Nước

Chủ chó thường để mắt đến thú cưng của họ, chú ý đến sức khỏe và tâm trạng của chúng. Đương nhiên, bất kỳ thay đổi nào cũng đáng báo động, ví dụ, nếu con chó uống nhiều. Tại sao một con chó uống nhiều nước? Trong một số trường hợp, triệu chứng này đề cập đến các đặc tính sinh lý thông thường của cơ thể, trong những trường hợp khác, đó là một triệu chứng nghiêm trọng của bệnh. Khi nào nên báo động?

Những quy tắc tồn tại

Hầu như mọi người đều biết rằng, lý tưởng nhất là anh ta nên uống 2-2,5 lít nước. Nhưng không phải ai cũng hoàn thành định mức này. Điều tương tự cũng áp dụng cho chó, nhưng lượng chất lỏng tiêu chuẩn hàng ngày của chúng là 50 mg mỗi kg cân nặng.

Tất nhiên, lượng rượu tiêu thụ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau – hoạt động của thú cưng, loại thức ăn, độ tuổi và các đặc điểm cá nhân khác. Vì khẩu phần khô chứa rất ít độ ẩm, những động vật ăn chúng, uống nhiều hơn so với những người ăn thức ăn tự nhiên.

Khi chó khát, nhưng không ốm.

Có một số tình huống mà một con chó bắt đầu uống nhiều hơn bình thường, và điều này được coi là khá bình thường. Khát có thể xảy ra do các yếu tố sau:

vào mùa nóng;

nếu có tình hình môi trường khó khăn;

trong quá trình vận hành các thiết bị sưởi ấm và bộ tản nhiệt – vật nuôi sống trong một căn hộ có thể bị khát vào mùa đông vì không khí khô;

động dục là thời kỳ khó dự đoán nhất trong đó hành vi của động vật có thể thay đổi; Nếu con chó đang uống, nhưng không có dấu hiệu khác của bệnh, bạn không nên lo lắng;

mang và nuôi con – lượng máu trong cơ thể tăng lên và cần một lượng nước lớn hơn, điều tương tự là cần thiết để sản xuất lượng sữa cần thiết;

gây mê – khát sau phẫu thuật luôn luôn phát sinh, bởi vì nước loại bỏ độc tố và các chất gây nghiện ra khỏi cơ thể có chứa thuốc gây mê;

Khi chuyển từ thức ăn tự nhiên sang khẩu phần sản xuất, con chó bắt đầu bổ sung cân bằng nước, vì nó được sử dụng để nhận tới 80% nước từ thức ăn.

Uống thuốc cũng có thể gây ra tình trạng này. Thuốc lợi tiểu, hormone, thuốc có tác dụng chống co giật dẫn đến tăng đi tiểu, và kết quả là có khát. Trong trường hợp này, điều quan trọng là kiểm tra con chó để tìm hiểu xem các loại thuốc đã dẫn đến sự phát triển của suy thận.

Tìm hiểu về các bệnh khó chịu như viêm bàng quang và phân tâm ở chó.

Nguyên nhân bệnh lý của khát

Những bệnh gì dẫn đến việc con chó bắt đầu uống nhiều hơn bình thường và làm thế nào để nhận ra chúng? Các chuyên gia phân biệt giữa hình thức chính của khát và thứ cấp. Trong trường hợp đầu tiên, con chó uống một lượng nước lớn, nhưng nó không cảm thấy khát. Tình trạng này thường gây ra tâm lý trong tự nhiên và được gọi là chứng chảy nước. Hiện tượng này không xảy ra thường xuyên, và điều trị của nó là để loại bỏ các nguyên nhân của hành vi đó.

Trong hầu hết các trường hợp, động vật bắt đầu uống rất nhiều để bù đắp cho sự thiếu hụt chất lỏng trong cơ thể. Và đây đã là một dạng thứ cấp mà các bệnh và tình trạng bệnh lý sau đây có thể gây ra:

bệnh tiểu đường (loại đường hoặc không đường) – trong trường hợp này, con chó thường đi tiểu và ăn rất nhiều;

suy thận – con chó hiếm khi đi tiểu, trở nên chậm chạp và ngủ rất nhiều;

tăng kali máu mãn tính (hội chứng Cushing) – với dạng tiến triển rõ rệt là triệu chứng của bệnh, nhưng đau bụng hoặc kéo dài có thể đi kèm với các triệu chứng mờ.

pyometra – một căn bệnh của cành cây, trong đó con chó trở nên lờ đờ, bụng phát triển kích thước, như thể bị sưng lên, và trong giai đoạn sau, dịch tiết ra máu từ vòng lặp xuất hiện;

nhiễm độc – trong trường hợp ngộ độc, con chó bắt đầu tiêu thụ nhiều chất lỏng, ngoài ra, một số triệu chứng khác xuất hiện – buồn nôn, nôn, tiêu chảy;

piroplasmosis là một bệnh nguyên sinh, trong đó, ngoài khát nước, một tạp chất có máu xuất hiện trong nước tiểu, con chó thường nằm xuống và không chịu ăn;

Viêm gan siêu vi là một bệnh nghiêm trọng, kèm theo sốt, tiêu chảy, nôn mửa, nước tiểu chuyển sang màu nâu đỏ.

Hầu hết các bệnh đều đi kèm với một số triệu chứng khó bỏ qua. Và ngay cả khi con chó đã trở nên buồn bã, thường thì nó nằm hoặc ngủ và tiêu thụ rất nhiều nước – thật đáng để cho nó xem bác sĩ thú y chỉ trong trường hợp.

Pet lo lắng về cơn khát liên tục – phải làm gì

Trước hết, bạn nên xem hành vi của thú cưng của bạn và cố gắng loại bỏ tất cả các nguyên nhân có thể gây ra cơn khát tăng lên:

nếu tình trạng này gây ra bởi hoạt động của các thiết bị sưởi ấm – sử dụng máy làm ẩm không khí hoặc đặt thùng chứa nước trong phòng;

loại bỏ thức ăn mặn từ chế độ ăn uống;

nếu con chó ở trong cái nóng ngoài đường, hãy cung cấp cho nó một nơi có bóng, v.v.

Tuy nhiên, nếu không thể xác định nguyên nhân của đặc tính tự nhiên và thay đổi hành vi và các triệu chứng đáng báo động của thú cưng xuất hiện, thì nên đến một phòng khám thú y trong tương lai gần. Điều này là vô cùng quan trọng, vì hầu hết các bệnh đều gây tử vong cho động vật. Chuyên gia sẽ kê đơn xét nghiệm, kiểm tra động vật và xác định nguyên nhân dẫn đến khát nước tăng lên.

Con chó uống rất nhiều khi trời nóng, cô ấy mặc chó con hoặc ăn thức ăn khô … Tuy nhiên, cơn khát mạnh không phải lúc nào cũng vô hại và có thể báo hiệu những rối loạn nghiêm trọng trong cơ thể. Từ chủ sở hữu, tuy nhiên, đòi hỏi sự chú ý đến người bạn bốn chân của mình và hành động kịp thời.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Con Chó Của Tôi Không Uống Nước? trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!