Xu Hướng 12/2023 # Tại Sao Con Chó Của Tôi Ăn Cỏ? Nó Có Nghĩa Là Gì? # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Con Chó Của Tôi Ăn Cỏ? Nó Có Nghĩa Là Gì? được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mục đích của bài đăng này là để giúp bạn hiểu hành vi này để bạn có thể quyết định liệu bạn có nên lo lắng hay không.

Tại sao con chó của tôi ăn cỏ?

Bạn có thể cảm thấy kỳ lạ khi thậm chí hỏi câu hỏi này. Con chó của bạn không phải là động vật ăn cỏ, vậy tại sao nó lại ăn cỏ? Tôi vật lộn với câu hỏi tương tự khi lần đầu tiên tôi có con chó của mình, vì nó giống như nuôi một đứa bé. Tất cả mọi thứ anh làm đều khiến tôi tự hỏi chuyện gì đang xảy ra trong đầu anh.

Mặc dù bạn có thể lo lắng như một chủ sở hữu chó, điều chính cần hiểu là ăn cỏ là rất phổ biến ở những con chó. Trên thực tế, chó có xu hướng ăn và nhai rất nhiều thứ không được phân loại là ăn được. Nó có thể là vì lý do vui tươi, đặc biệt là trong số những con chó con. Thậm chí còn có một tên cho nó: pica.

Thông thường, khi chó ăn cỏ, chúng làm điều đó vì chúng có vấn đề về dạ dày. Những gì sau khi ăn một lượng cỏ đáng kể là nôn mửa. Nó thực sự là một trong những lý do chính tại sao chó ăn cỏ. Điều đó là hoàn toàn bình thường bởi vì tương tự như mọi sinh vật sống, chó cũng bị bệnh theo thời gian. Vì vậy, nếu con chó của bạn bị nôn do ăn cỏ 1-2 lần một năm, không có lý do gì để bạn phải lo lắng. Đó là một hành vi phổ biến ở những con chó ăn cỏ trong nỗ lực để làm sạch hệ thống tiêu hóa của chúng.

Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ, có một số giải thích khác cho hành vi này. Ba giải thích sau đây giải thích một số lý do phổ biến nhất tại sao chó ăn cỏ. Điều này sẽ cho phép bạn có cái nhìn sâu sắc về việc bạn nên để nó hoặc có biện pháp phòng ngừa.

Lý do số 1 – Họ muốn tìm các hoạt động giải trí mới.

Thực sự, họ có thể chỉ là chán! Chó là sinh vật rất vui tươi và hoạt bát. Hầu hết thời gian, đặc biệt nếu bạn là chủ sở hữu bận rộn, bạn không thể dành toàn bộ sự chú ý toàn thời gian cho thú cưng của bạn. Do đó, họ cố gắng tìm những cách khác để lấp đầy thời gian của mình, và họ sẽ làm điều đó bằng cách tương tác với môi trường xung quanh. Điều này có thể bao gồm ăn cỏ. Bạn luôn có thể bắt đầu theo dõi xem con chó của bạn tập thể dục bao nhiêu để bạn có thể biết được những gì có thể thay đổi.

Bạn có thể làm gì về nó? Một cách để giải quyết điều này là bao gồm nhiều hoạt động thể chất hơn trong thói quen của chú chó của bạn. Điều này có thể thông qua bao gồm nhiều thời gian chơi hơn hoặc đưa họ đi bộ lâu hơn. Trung bình, tùy thuộc vào kích thước và độ tuổi, chó nên dành tối đa 2 giờ mỗi ngày để hoạt động thể chất. Do đó, tập thể dục là điều cần thiết cho sức khỏe và sự phát triển chung của họ. Không thể kết hợp một thời gian dài như vậy vào ngày của bạn cho chó đi dạo? Đừng lo lắng! Nếu bạn rơi vào nhóm những người chủ bận rộn hơn, có những người dắt chó chuyên nghiệp , họ sẽ cho thú cưng của bạn tất cả thời gian chơi cần thiết. Với sự giúp đỡ của họ, con chó của bạn sẽ ở trong tay an toàn và trong tình trạng sức khỏe tuyệt vời.

Lý do # 2 – Vấn đề dạ dày. Đây là niềm tin phổ biến nhất và có lẽ là điều khiến bạn lo lắng nhất. Tuy nhiên, trước khi đi đến bất kỳ kết luận cuối cùng, hãy nhớ rằng nó thậm chí có thể không nghiêm trọng. Như đã đề cập trước đây, việc chó nôn 1 đến 2 lần một năm là điều bình thường, giống như đối với con người! Người ta tin rằng chó chuyển sang cỏ như một kỹ thuật tự dùng thuốc.

Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng ăn cỏ không nhất thiết tương quan với nôn mửa. Thật ra, nó khá hiếm! Chỉ có khoảng một phần tư con chó nôn ra từ cỏ chúng ăn. Điều này có nghĩa là trong phần lớn các trường hợp, ăn cỏ không có bất kỳ ảnh hưởng nào trong hệ thống tiêu hóa của chó. Vì vậy, đừng hy vọng rằng con chó của bạn sẽ nôn tự động sau khi ăn cỏ.

Nếu cuối cùng nôn mửa xảy ra và, bạn nhận thấy rằng nó xảy ra thường xuyên, sau đó con chó có thể bị bệnh nghiêm trọng hơn. Hai trong số những người phổ biến nhất có thể là trào ngược dạ dày hoặc bệnh viêm ruột .

Trào ngược dạ dày là một căn bệnh có thể gây nguy hiểm cho thú cưng của bạn, nếu không được điều trị kịp thời. Một trong những nguyên nhân có thể là những vật thể không xác định (thường là không ăn được) đi vào dạ dày của chó. Do đó, điều cần thiết là bạn phải theo dõi những gì con chó của bạn ăn.

Nếu bạn nghi ngờ rằng đây là những gì đang xảy ra, hãy đảm bảo kiểm tra các triệu chứng như hôi miệng, ợ hơi, thỉnh thoảng nôn hoặc chảy nước bọt quá nhiều.

Bệnh viêm ruột là một bệnh khác gây khó chịu cho chú chó của bạn. Nó thường được biểu hiện với nôn mửa và tiêu chảy. Bệnh này ảnh hưởng đến hầu hết các cơ quan và làm cho khả năng miễn dịch của chó yếu hơn. Một số nguyên nhân phổ biến nhất là đi du lịch và tiêm phòng gần đây, nhưng, có thể có những nguyên nhân khác. Các triệu chứng bạn nên chú ý là chán ăn, tiêu chảy và sụt cân. Nếu bạn nhận thấy rằng con chó của bạn đang thể hiện hành vi tương tự với các triệu chứng nêu trên, bạn phải xem xét hành động ngay lập tức.

Bạn có thể làm gì về nó? Thông thường, bạn có thể nhận thấy nếu có điều gì đó không ổn với con chó của bạn trước khi nó bắt đầu ăn cỏ. Nếu bạn thấy rằng anh ấy hoặc cô ấy đang cố gắng nuốt cỏ và đang có dấu hiệu thất vọng, điều gì đó có thể sai. Khi nói đến vấn đề sức khỏe, tốt nhất là luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y. Nếu có một số vấn đề tiềm ẩn đang làm phiền con chó, tốt nhất là luôn chăm sóc nó với việc điều trị và dùng thuốc đúng cách.

Lý do thứ 3: Nhu cầu dinh dưỡng Đôi khi, con chó của bạn có thể chuyển sang ăn cỏ khi nó thiếu chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ. Nếu con chó của bạn không có triệu chứng của bệnh như đã đề cập ở trên, vấn đề có thể là thức ăn mà nó tiêu thụ. Một lý do khác có thể là hương vị của cỏ mà đối với một số con chó có thể thú vị và đơn giản là ngon.

Bạn có thể làm gì về nó? Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang đối mặt với vấn đề này, hãy xem xét thay đổi chế độ ăn uống của anh ấy hoặc cô ấy. Nếu bạn cho chó ăn thức ăn tự chế, cũng nên cân nhắc nói chuyện với chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo rằng bạn đang cung cấp cho nó đủ chất dinh dưỡng phù hợp. Một chế độ ăn nhiều chất xơ có thể là giải pháp của bạn nếu bạn nhận thấy rằng nó làm suy yếu xu hướng ăn cỏ của chó.

Chìa khóa chính

Nhìn chung, ăn cỏ không phải là mối quan tâm của bạn với tư cách là chủ sở hữu trừ khi nó cũng đi theo các triệu chứng khác. Những triệu chứng này bao gồm hành vi bất thường và mong muốn tiêu thụ một lượng lớn cỏ.

Như vậy, sẽ không cần phải đề phòng. Tuy nhiên, nếu đó là điều gì đó thực sự làm phiền bạn, hãy đảm bảo áp dụng các mẹo được đề xuất trong phần Bạn có thể làm gì với nó? Rốt cuộc, bạn biết con chó của bạn hơn bất cứ ai khác. Nếu bạn cảm thấy rằng có cái gì đó sai với nó, có lẽ có. Xem xét liệu ăn cỏ xảy ra quá thường xuyên. Ngoài ra, hãy xem xét số lượng. Sau khi bạn đã xác định điều đó, bạn sẽ biết nếu con chó của bạn có biểu hiện hành vi không tốt và liệu bạn có nên làm gì đó với nó không.

Nếu đó là một hành vi thường xuyên cho con chó của bạn, rất có thể bạn không nên lo lắng điều gì. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng cỏ mà người đó đang tiêu thụ không được phun thuốc trừ sâu hoặc bất kỳ chất độc hại nào khác. Nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ ổn thôi.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Gầm Gừ Khi Tôi Ôm Nó?

Nếu con chó của bạn gầm gừ khi bạn ôm nó, bạn có thể tự hỏi tại sao và phải làm gì với điều đó. Bài đăng này sẽ cho bạn thấy một số nguyên nhân có thể xảy ra và bạn có thể làm gì với chúng.

Lý do rất có thể khiến chó gầm gừ khi bạn ôm nó là vì nghiên cứu đã chỉ ra rằng ôm chó có thể làm tăng mức độ căng thẳng của chúng.

Có một số lý do có thể khiến con chó của bạn làm điều này. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể cân nhắc khi tìm ra nguyên nhân chính và có một số điều bạn có thể làm để giải quyết vấn đề này.

Những lý do khiến con chó của bạn sẽ gầm gừ khi bạn ôm nó Nó cảm thấy bị đe dọa

Chó thường bị căng thẳng khi được ôm (nguồn). Lý do khiến con chó của bạn gầm gừ có thể là do chúng cảm thấy bị đe dọa hoặc bị đe dọa khi bạn ôm chúng. Điều này đặc biệt có thể xảy ra nếu người đó không có dấu hiệu kích thích và khó chịu, ví dụ: B. Cố gắng tạo khoảng cách với bạn.

Một lý do khác có thể khiến con chó của bạn gầm gừ khi bạn ôm nó là vì nó đang bối rối. Nhiều khả năng bạn sẽ làm điều này nếu bạn không ôm nó thường xuyên và nó có những biểu hiện bất thường khi bạn làm vậy.

Nó muốn bạn dừng lại

Một lý do khác khiến nó gầm gừ khi bạn ôm nó là vì nó muốn bạn dừng lại. Như đã đề cập ở trên, chó sẽ bị căng thẳng khi được ôm, vì vậy tiếng gầm gừ có thể nói rằng chúng không thích điều đó.

sự phấn khích

Đó cũng có thể là do anh ấy bị kích thích. Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu nó có các dấu hiệu kích động khác, chẳng hạn như B. vẫy đuôi hoặc liếm bạn. Ngay cả khi họ có dấu hiệu bị kích động, vẫn có những lúc họ thực sự bị căng thẳng. Vì vậy, sẽ rất hữu ích nếu bạn cẩn thận ngay cả khi bạn nghĩ rằng điều này là do sự phấn khích.

Những điều cần cân nhắc Điều gì khác xảy ra khi nó bắt đầu gầm gừ khi bạn ôm nó?

Nếu con chó của bạn không phải lúc nào cũng gầm gừ khi được ôm, thì sẽ rất hữu ích nếu bạn nghĩ về những gì khác đã xảy ra khi chúng bắt đầu. Nếu đột nhiên bắt đầu làm việc đó, đó có thể là do những thứ như khi bạn bắt đầu ôm đồm khó hơn.

Có gì khác nếu nó không gầm gừ khi bạn ôm nó?

Nếu con chó của bạn không phải lúc nào cũng càu nhàu khi bạn ôm nó, bạn nên nghĩ về những điều khác biệt. Ví dụ, nếu nó chỉ hoạt động nếu bạn ôm chặt nó, thì nhiều khả năng nó sẽ xảy ra vì nó cảm thấy bị đe dọa.

Ngôn ngữ cơ thể

Bạn cũng nên cân nhắc ngôn ngữ cơ thể của chó. Nếu chó có dấu hiệu căng thẳng, chẳng hạn như rút ra khỏi bạn, che giấu môi, run rẩy hoặc cứng đơ, thì nhiều khả năng chó của bạn đang làm vậy vì căng thẳng.

Phải làm gì nếu con chó của bạn càu nhàu khi bạn ôm nó

Tôi biết bạn có thể muốn ôm cô ấy và thể hiện tình cảm với con chó của bạn. Tuy nhiên, thông thường chó sẽ cảm thấy bị đe dọa khi chúng ôm và điều này có thể khiến chúng sợ hãi hoặc thậm chí hung dữ đôi khi (nguồn). Thay vào đó, tốt hơn là vuốt ve nó, xoa bụng nó, hoặc chơi với nó.

Hãy bình tĩnh với nó

Khi tương tác với chú chó của bạn, hãy bình tĩnh với chúng cũng rất hữu ích vì chúng cũng có thể gầm gừ do phản ứng với cảm xúc của chính bạn khi bạn tương tác với chúng.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Nhai Bàn Chân Của Nó?

Nếu con chó của bạn đã nhai hoặc cắn bàn chân của nó, bạn có thể tự hỏi tại sao và phải làm gì với nó. Bài đăng này sẽ cho bạn thấy một số nguyên nhân có thể xảy ra và những gì bạn có thể làm để khiến con chó của bạn dừng lại.

Những lý do có thể khiến con chó của bạn nhai chân là do bọ chét, thứ gì đó bám vào chúng, hành vi cưỡng bách, sợ hãi hoặc có thể chỉ đơn giản là chăm sóc bản thân.

Vì có một số nguyên nhân có thể xảy ra, nên sẽ rất hữu ích nếu bạn xem xét điều gì khiến mỗi nguyên nhân trong số đó có nhiều khả năng xảy ra hơn. Khi bạn đã biết rõ về nguyên nhân, việc khiến chó dừng lại sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tại sao con chó của bạn lại nhai chân

Lý do nó cắn vào chân của nó có thể là vì nó có bọ chét. Điều này có khả năng xảy ra cao hơn nếu nó đã cắn các vùng khác trên cơ thể, bắt đầu đột ngột và nếu bạn phát hiện thấy bọ chét xung quanh nhà.

Dị ứng hoặc phát ban cũng có thể khiến chó cắn vào chân. Dị ứng có thể do những thứ như dầu gội đầu, chó khác, phấn hoa hoặc hóa chất gia dụng (nguồn).

Có gì đó bị kẹt ở đó

Lý do nó làm điều này có thể là vì một cái gì đó bị mắc kẹt ở một trong những bàn chân của nó. Điều này sẽ có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu nó cắn một cái chân cụ thể và đột nhiên bắt đầu làm điều đó.

Hành vi bắt buộc

Con chó của bạn có thể đã cưỡng bức cắn vào chân của nó. Đây là lúc nó cảm thấy thôi thúc không thể cưỡng lại được và nó không thể ngăn bản thân làm điều đó. Trong trường hợp này, sẽ rất hữu ích nếu bạn tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ thú y.

Nó cũng có thể xảy ra rằng nó đã cắn vào bàn chân của mình do bị thương. Điều này sẽ có nhiều khả năng hơn nếu họ đã cắn một chân cụ thể và nếu họ có dấu hiệu bị thương như: B. bằng cách đi khập khiễng.

Con chó của bạn có thể bị lo lắng khi chia tay Ở đây nó trở nên sợ hãi khi nó bị bỏ lại một mình và khi nó bị bỏ lại một mình. Điều này dễ xảy ra hơn nếu con chó của bạn bắt đầu cắn vào chân khi bạn rời đi và nếu nó có dấu hiệu sợ hãi khác khi bạn rời đi.

Nếu con chó của bạn chỉ làm điều đó một lần, nó có thể là do nó chỉ đang chơi đùa, chải chuốt hoặc ngứa ngáy. Tuy nhiên, điều này sẽ ít xảy ra nếu nó được thực hiện lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian ngắn.

Những điều cần chú ý Điều gì đã xảy ra khi nó bắt đầu?

Nếu con chó của bạn không nhai móng chân của chúng mọi lúc, sẽ rất hữu ích khi nghĩ về những gì khác xảy ra khi chúng bắt đầu. Nếu nó bắt đầu đột ngột, đó có thể là do những thứ như bọ chét, dị ứng, phát ban hoặc lo lắng.

Điều gì khác biệt khi nó làm

Thời gian và địa điểm sẽ là một điều khác cần xem xét.

Nếu nó có xu hướng xảy ra khi bạn rời đi, thì nhiều khả năng đó là do lo lắng khi chia tay. Ngược lại, nếu nó xảy ra vào những thời điểm ngẫu nhiên, thì có nhiều khả năng là bọ chét, phát ban, dị ứng hoặc thứ gì đó mắc vào lông.

Phải làm sao Mang nó đến bác sĩ thú y

Nếu bạn không chắc chắn tại sao nó lại được thực hiện hoặc làm nó quá mức, lựa chọn tốt nhất của bạn là đưa nó đến bác sĩ thú y. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể nhận được lời khuyên từ chuyên gia phù hợp với con chó cụ thể của bạn và loại trừ các nguyên nhân y tế.

Loại bỏ bọ chét

Nó cũng sẽ giúp diệt trừ bọ chét khỏi nhà bạn bằng cách làm những việc như:

Giặt bộ đồ giường của chó bằng nước xà phòng nóng

Hút bụi thảm

Áp dụng kiểm soát thoát khỏi môi trường

Điều trị cho chó của bạn bằng thuốc phòng ngừa hàng tháng

Giảm các lý do tại sao nó có thể đáng sợ

Nếu có vẻ như nó xảy ra do sợ hãi, nó sẽ giúp hạn chế những lý do có thể xảy ra khiến nó có thể sợ hãi. Bạn có thể làm điều này bằng cách đi tiểu, tập thể dục và ăn uống trước khi đi trong thời gian dài và kiểm tra thường xuyên nếu có thể.

Thay vì thưởng cho chú chó của bạn khi nó cắn vào bàn chân của mình, hãy cố gắng thay đổi sự tập trung của chúng khi chúng làm điều đó, đánh lạc hướng nó trước khi bắt đầu cắn và thưởng cho chúng nếu nó làm như vậy như bạn muốn.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Lại Giấu Diếm Và Xương Của Nó?

Nếu con chó của bạn liên tục giấu đồ ăn và xương của mình, bạn có thể tự hỏi tại sao và phải làm gì với điều đó. Bài đăng này sẽ cho bạn thấy năm lý do phổ biến mà chó làm điều này và bạn có thể làm gì để ngăn chặn nó.

Có thể là sự kết hợp của nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể cân nhắc khi tìm ra nguyên nhân gốc rễ và có nhiều điều bạn có thể làm để giải quyết chúng.

Lý do khiến con chó của bạn giấu các món ăn và xương

Nguyên nhân có thể là nó đã học được rằng hành vi được khen thưởng. Nếu bạn có xu hướng cho con chó của mình những thứ như đồ ăn vặt hoặc xương, đồ chơi hoặc chú ý hơn khi nó giấu đồ ăn và xương của mình, nó có thể sẽ làm nhiều hơn để nhận được nhiều phần thưởng hơn.

Lý do con chó của bạn làm điều này có thể là do bản chất của chúng là làm điều đó (nguồn). Khi tổ tiên của anh ta bắt được thức ăn, đôi khi họ cất nó đi, vì nó cho họ thức ăn khi họ không thể tìm thấy. Đây là đặc điểm mà loài chó vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay và con chó của bạn có thể đang giấu đồ ăn và đồ chơi của mình.

Một nguyên nhân khác có thể là có điều gì đó khiến họ sợ hãi. Điều này có khả năng xảy ra cao hơn nếu nó bắt đầu làm điều này đột ngột và nếu nó có dấu hiệu sợ hãi khác, chẳng hạn như trốn tránh.

Điều này có thể là do chúng đang cảm thấy ốm, nhiều khả năng là chó của bạn đã “chôn thức ăn trong không khí” và nếu chúng ăn ít hơn. Nó cũng sẽ có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu nó đã làm những việc khác như nôn mửa, cảm thấy mệt mỏi hoặc nghiêng người khi đi bộ.

Nguyên nhân có thể là do nó được cho ăn quá nhiều và có cảm giác như nó đang bỏ đi thức ăn mà nó sẽ không cần đến sau này. Điều này sẽ dễ xảy ra hơn khi nó bắt đầu vì nó ăn nhiều calo hơn. Nó sẽ giúp đảm bảo rằng con chó của bạn đang ăn đúng lượng calo.

Lý do có thể là nó có tính sở hữu khi nó không muốn người khác hoặc động vật đến gần tài sản của nó. Điều này dễ xảy ra hơn nếu con chó của bạn cũng có xu hướng chiếm hữu khác, chẳng hạn như: B. bằng cách bảo vệ thức ăn của mình trong khi ăn hoặc bảo vệ vị trí của mình trên ghế sofa.

Nếu con chó của bạn không phải lúc nào cũng giấu đồ ăn và xương của mình, sẽ rất hữu ích nếu bạn nghĩ về những gì khác đã xảy ra khi nó bắt đầu với chúng.

Nếu nó đột ngột bắt đầu làm việc đó, nhiều khả năng là những thứ như bị cho ăn nhiều hơn, lo lắng hoặc có thể bị ốm.

Nếu nó đã luôn luôn làm điều đó, thì khả năng nó sẽ làm điều đó một cách tự nhiên hơn.

Nếu họ càng giấu đồ ăn của mình khi có vật nuôi khác ở xung quanh, thì có thể họ đang cố giấu đồ ăn của mình với vật nuôi đó.

Nếu nó thực hiện điều này vào những thời điểm ngẫu nhiên, nó có thể là vì một trong những lý do được liệt kê ở trên.

Như đã đề cập ở trên, nó có thể học được rằng hành vi sẽ được khen thưởng. Thay vào đó, nó sẽ giúp thưởng khi nó làm theo cách bạn muốn và tránh thưởng khi không đạt.

Đừng cho anh ta xương nếu anh ta đã có

Nếu bạn đưa cho anh ta một khúc xương khi anh ta đã có, thì khả năng anh ta giấu xương càng cao. Thay vào đó, sẽ hữu ích khi đợi nó sử dụng xương hiện tại và sau đó tạo ra một xương mới.

Một điều khác bạn có thể làm là khiến chó khó đào lỗ để thò xương vào. Bạn có thể làm điều này bằng cách cắt bỏ những phần sân sau sẽ dễ đào bới hơn. Một lựa chọn khác là bao phủ khu vực mà nó có xu hướng đào.

Nếu bạn không chắc tại sao con chó của mình lại làm như vậy, nhưng nó đã làm được rất nhiều điều, thì sẽ rất hữu ích nếu bạn nhận được sự giúp đỡ từ một nhà hành vi của chó. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể biết tại sao nó lại làm như vậy và làm thế nào để dừng nó lại.

Không có gì lạ khi chó giấu thức ăn hoặc xương của chúng miễn là nó không có dấu hiệu ám ảnh, bệnh tật hoặc sợ hãi. Bạn có thể để nó xảy ra nếu bạn muốn.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Không Ăn Mà Không Có Tôi?

Nếu con chó của bạn không ăn mà không có bạn, bạn có thể tự hỏi tại sao và phải làm gì với nó. Bài đăng này sẽ cho bạn thấy một số nguyên nhân có thể xảy ra và những gì bạn có thể làm với chúng.

Tại sao con chó của tôi không ăn mà không có tôi? Những lý do có thể khiến chó không ăn nếu không có bạn là vì chúng cảm thấy dễ bị tổn thương, dễ phục tùng, không thích thức ăn hoặc không đói hoặc vì chúng đã được huấn luyện để chờ bạn bảo ăn.

Thực tế có một số nguyên nhân có thể do sự kết hợp của các nguyên nhân này. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể xem xét trong việc xác định nguyên nhân gốc rễ và có một số điều bạn có thể làm để giải quyết vấn đề này.

Những lý do khiến chó không ăn nếu không có bạn Đào tạo trước

Điều này có thể là do bạn hoặc những người chủ trước đó đã huấn luyện chó chờ được bảo ăn trước khi ăn. Điều này có khả năng xảy ra cao hơn nếu con chó của bạn ăn vào buổi sáng khi bạn bảo nó, nhưng nó sẽ không ăn vào ban ngày khi bạn không có mặt.

Thiên nhiên

Khi đang kiếm ăn trong tự nhiên, đây là thời điểm dễ bị tổn thương đối với chó khi chúng tiếp xúc với các động vật khác có thể ở gần đó. Lý do chó sẽ không ăn nếu không có bạn có thể là vì chúng muốn bạn ở đó để trông chừng nó.

Nó phục tùng

Một nguyên nhân khác có thể là nó phục tùng. Nó có thể là nó đang đợi bạn ăn trước vì nó coi bạn là người lãnh đạo. Điều này sẽ dễ xảy ra hơn nếu chỉ có như vậy

Một nguyên nhân khác có thể là nó trở nên lo lắng khi không có bạn. Điều này dễ xảy ra hơn nếu con chó của bạn có dấu hiệu sợ hãi khi bạn đi dạo bằng cách làm những hành động như khóc hoặc đi lại khi bạn đi bộ.

Nó không thích thức ăn hoặc nó không đói

Một nguyên nhân khác ít có khả năng xảy ra hơn là con chó của bạn không thích thức ăn. Nhiều khả năng sẽ làm điều này nếu con chó của bạn chỉ ăn khi bạn nói vậy.

Những điều cần cân nhắc Nếu nó luôn như vậy

Nếu con chó của bạn luôn đợi bạn ở xung quanh trước khi ăn, thì có nhiều khả năng là con chó của bạn sẽ cảm thấy dễ bị tổn thương khi bạn không có mặt.

Có gì khác khi nó ăn

Cũng sẽ hữu ích nếu bạn nên cân nhắc xem đôi khi con chó của bạn có ăn khi bạn vắng mặt hay không. Nếu đôi khi chúng ăn mà không có bạn, sẽ rất hữu ích nếu bạn cân nhắc xem chúng có gì khác khi ăn. Ví dụ, nếu bạn đặt bát ở nơi có thể quay lưng vào góc, bạn có thể cảm thấy an toàn hơn khi ăn.

Hạn chế những lý do khiến nó có thể lo lắng

Nếu con chó của bạn dường như làm điều đó vì sợ hãi, hãy thực hiện các bước để giảm bớt sự lo lắng khi chia tay của chúng sẽ hữu ích. Một số cách để làm điều này có thể là để chúng đi tiểu trước khi rời đi và để chúng trong một căn phòng yên tĩnh hơn khi bạn không có mặt.

Đặt bát ở nơi lưng quay vào tường

Một điều khác mà bạn có thể thử là di dời bát vật nuôi. Họ có thể sẵn sàng đi ăn ở một nơi khác mà họ cảm thấy ít bị tổn thương hơn.

Cho nó ăn sớm hơn

Một lựa chọn khác là cho chó ăn sớm hơn vào ngày khi bạn ở gần để chúng không phải nhịn ăn quá lâu.

Tại sao con chó của tôi chỉ ăn khi tôi ở trong phòng?

Nếu vậy, con chó của bạn có nhiều khả năng làm điều này vì chúng muốn bạn trông chừng nó vì chúng cảm thấy dễ bị tổn thương khi ăn khi bạn không có mặt. Một khả năng khác là do quá trình đào tạo trước đó.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Không Ăn

Là con chó của bạn không ăn? Nếu bạn đã từng nuôi dạy chó và có một con chó không ăn thức ăn bạn cho chúng, bạn sẽ biết điều này có thể gây khó chịu như thế nào. Vì họ không thể nói ra lý do tại sao họ không ăn, nên việc những người nuôi thú cưng cảm thấy thất vọng và lo lắng là điều tự nhiên. Sẽ có rất nhiều thứ đi qua đầu họ.

Có thể con chó của họ không ăn vì chúng bị bệnh, có thể đó là một trong những dấu hiệu cho thấy sức khỏe của con chó của bạn đang xấu đi. Có lẽ họ chỉ là một người ăn uống cầu kỳ!

Có phải con chó của bạn không ăn? Mất cảm giác ngon miệng ở chó

Hầu hết những con chó thích ăn. Trên thực tế, chúng sẽ ăn bất cứ thứ gì chúng có thể lấy bàn chân của chúng như một điều trị trong huấn luyện chó. Cho dù đó là kibble khô, thức ăn ướt, thức ăn cho chó hay thức ăn của con người, không dễ để tìm thấy một con chó là một người ăn kén chọn. Nhưng đôi khi, một con chó sẽ trải qua sự thiếu thèm ăn, lo lắng chủ của chúng.

Có nhiều cách giải thích tại sao con chó con của bạn không ăn. Nhưng ăn một lượng nhỏ hoặc từ chối ăn hoàn toàn không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của tình trạng nguy hiểm

Căng thẳng, đau dạ dày hoặc các yếu tố môi trường khác có thể là một trong những lời giải thích có thể. Nhưng nếu con chó của bạn không chịu ăn trong hơn 24 giờ, đó có thể là một trong những triệu chứng thông thường mà con chó con của bạn bị bệnh.

Bằng mọi cách, bạn nên chú ý đến bất kỳ thay đổi nào trong chế độ ăn của chó. Nếu họ không ăn nhiều như trước đây, bạn nên gọi bác sĩ thú y của bạn và hỏi ý kiến ​​của họ. Khi làm như vậy, bạn có thể ngăn không cho chó con của bạn bị bệnh nặng hơn.

Có nhiều lý do tại sao một con chó không ăn! Đây chỉ là 3 lý do phổ biến tại sao! Thay đổi môi trường xung quanh

Nếu bạn vừa mới di chuyển với chú chó con của mình, sẽ không có gì lạ khi chúng bỏ qua một hoặc hai bữa ăn. Họ không quen với ngôi nhà mới của họ và có thể cảm thấy căng thẳng về sự thay đổi.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn lái chó của bạn đến nhà mới. Một số con chó bị say tàu xe, ảnh hưởng đến sự thèm ăn của chúng trong một vài giờ. Những con chó được nhận nuôi gần đây cũng có thể trải qua vấn đề thèm ăn này. Họ đã rời khỏi nơi trú ẩn hoặc ngôi nhà trước đây để bắt đầu cuộc sống ở một nơi mới.

Vấn đề hành vi

Một lý do khác có thể là bạn đang cho con bạn ăn trong thời gian không thuận lợi. Nếu bạn đặt bát của chúng lên lãnh thổ của một con chó hung dữ, con chó của bạn có thể quá lo lắng để ăn. Để ngăn chặn điều này, hãy chắc chắn rằng bạn để thức ăn cho chó ở những nơi được chỉ định. Mỗi con chó nên có không gian nhỏ của riêng mình để thưởng thức một bữa ăn đầy đủ.

Tiêm phòng gần đây

Nếu bạn vừa đưa chó con đến bác sĩ thú y để được tiêm phòng, đây có thể là lý do tại sao chúng không ăn. Vắc-xin cứu hàng ngàn con chó con mỗi năm, nhưng chúng có thể có tác dụng phụ tiêu cực đối với một số con chó. Một trong những người ít nghiêm trọng hơn là thiếu thèm ăn. Nó thường biến mất vài giờ sau khi tiêm vắc-xin, nhưng không có gì lạ khi con chó bỏ qua một hoặc hai bữa ăn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Con Chó Của Tôi Ăn Cỏ? Nó Có Nghĩa Là Gì? trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!