Xu Hướng 12/2022 # Tại Sao Chó Ăn Cỏ? / 2023 # Top 12 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Tại Sao Chó Ăn Cỏ? / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Chó Ăn Cỏ? / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hầu hết các chủ sở hữu chó sẽ quan sát thấy con chó ăn cỏ của họ ở một giai đoạn nào đó, và hành vi này chắc chắn có vẻ hơi kỳ quặc đối với người không được dạy; chó, sau khi tất cả, động vật ăn thịt, và cỏ thường không được coi là để tạo nên một phần của chế độ ăn uống chủ lực của họ!

Điều thứ hai mà chủ nhân của một con chó ăn cỏ có thể đã quan sát thấy là đôi khi chó của họ sẽ ho hoặc nôn ra cỏ và các chất dạ dày khác ngay sau khi uống. Điều này cũng có thể dẫn đến chủ sở hữu tự hỏi tại sao con chó của họ sẽ vẫn tồn tại trong ăn cỏ trong những dịp tương lai khi họ chắc chắn đã học được từ kinh nghiệm rằng nó có thể làm cho họ bị bệnh!

Nếu bạn đã từng tự hỏi tại sao chó ăn cỏ và muốn biết thêm về hiện tượng này, hoặc tìm hiểu xem đó có phải là vấn đề hay không, hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về chó và ăn cỏ.

Chó ăn thịt có đúng không?

Chó chắc chắn thích ăn thịt, và thịt nên tạo thành một phần lớn chế độ ăn uống của chúng. Nhưng chó không được coi là loài ăn thịt theo nghĩa thực sự của từ, có nghĩa là chế độ ăn uống chủ yếu của chúng sẽ không chỉ chứa thịt. Chó được mô tả tốt nhất là động vật ăn tạp (động vật ăn nhiều loại thịt và thực vật) và là thợ săn / ăn xác thối ở trạng thái tự nhiên, có nghĩa là chó ăn nhiều loại thực phẩm khác nhau từ các nguồn khác nhau và tự nhiên có chế độ ăn rất đa dạng.

Trong thực tế, chó sẽ ăn nhiều loại thực vật và rau quả, mặc dù lời giải thích này không đi xa đến mức giải thích tại sao chó lại ăn cỏ, một thực phẩm mà chúng có thể sẽ mang lại sau khi uống!

Bạn đang tìm kiếm lời khuyên thú cưng miễn phí cho chú chó của mình ?. Nhấp vào đây để tham gia cộng đồng thú cưng yêu thích của Vương quốc Anh – PetForums.co.uk

Tại sao chó ăn cỏ?

Thực tế là ăn cỏ đôi khi dẫn đến nôn mửa là một trong những lý do chính cho việc tại sao nhiều chú chó ăn cỏ ở nơi đầu tiên. Chó ăn cỏ để làm sạch hệ thống tiêu hóa của chúng và chúng có thể làm như vậy vì nhiều lý do khác nhau, bao gồm:

Để giảm bớt buồn nôn hoặc cảm giác đau ốm; nhiều như những người cảm thấy buồn nôn thường cảm thấy tốt hơn nhiều sau khi họ đã thực sự nôn mửa

Để giảm đau và khó chịu đầy hơi hoặc quá nhiều khí dạ dày

Để giảm đau dạ dày-ruột

Để xóa tắc nghẽn trong hệ thống tiêu hóa

Do cảm giác chung của sự bất ổn như có thể do sự hiện diện của vi-rút hoặc vi khuẩn

Nếu con chó của bạn cảm thấy không khỏe vì bất kỳ lý do nào trong số những lý do này, chúng có thể cho thấy những dấu hiệu khác của sự đau buồn và yêu cầu được đưa ra khẩn trương. Khi bạn tuân thủ, có thể bạn sẽ đợi họ đi vệ sinh, lý do rõ ràng nhất để bạn đi lang thang điên cuồng, và nhìn đầu chó của bạn để tìm miếng cỏ tươi gần nhất và bắt đầu ăn nó có thể gây nhầm lẫn cho không được khởi xướng.

Như với mọi người, cảm giác kỳ lạ của bệnh tật, khí hoặc khó chịu là một thực tế bình thường của cuộc sống, và miễn là con chó của bạn chỉ cư xử theo cách này một vài lần một năm, nó không phải là nguyên nhân cho mối quan tâm. Tuy nhiên, nếu con chó của bạn thường có vẻ đau khổ hoặc thường xuyên ăn cỏ để nôn mửa, có thể có một tình trạng thú y trong trò chơi, và bạn nên nhờ bác sĩ thú y kiểm tra và chẩn đoán con chó của bạn.

Cũng như ăn cỏ với mục đích cụ thể của nôn, nhiều con chó sẽ ăn cỏ bây giờ và sau đó hoặc khi ra trên đi bộ chỉ đơn giản là một vấn đề của khóa học, và không đủ số lượng để gây ra trào ngược. Một số con chó chỉ thích ăn cỏ, và đây không phải là vấn đề.

Trong tình huống này, con chó của bạn nói chung sẽ khá chọn lọc về loại cỏ mà anh ta muốn ăn, và dành chút thời gian để tìm kiếm những lưỡi dao hoàn hảo để ăn nhẹ! Ông thường sẽ tìm kiếm những thảm cỏ xanh đậm, rộng lớn của loại thường mọc quanh các hàng rào và biên giới, nơi mà máy xén cỏ và những con đường xuyên qua thường xuyên không giữ nó cắt xuống mức thấp.

Ăn cỏ có nguy hiểm cho chó không?

Ăn cỏ trong và của chính nó là không nguy hiểm cho chó ở tất cả. Con chó của bạn sẽ có thể chọn loại cỏ mà anh ta ăn, và sẽ biết những gì để tránh như là một phần của quá trình lựa chọn này. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến cỏ mà con chó của bạn đang ăn, và tránh cho chúng ăn cỏ ở bất kỳ khu vực nào có thể đã được xử lý bằng thuốc trừ sâu hoặc hóa chất khác. Ngoài ra, nếu sên hoặc ốc sên lan tràn trong cỏ, việc tiêu thụ vô ý của những sinh vật này có thể dẫn đến nhiễm giun phổi, một tình trạng nghiêm trọng tiềm ẩn ở chó.

Bạn có nên ngăn chặn hoặc ngăn cản con chó ăn cỏ không?

Câu trả lời đơn giản cho câu hỏi này là “không”, ăn cỏ là hành vi bình thường đối với chó, ngay cả khi đi kèm với nôn mửa. Ăn cỏ có thể hỗ trợ tiêu hóa, và thực tế có thể có những lợi ích khác nhau cho những con chó tiêu thụ một lượng nhỏ nó một cách thường xuyên. Ăn cỏ cũng có thể giúp giảm bớt sự khó chịu tiêu hóa và cung cấp một cách tự nhiên và cần thiết để thanh lọc cơ thể khi bị bệnh.

Giữ một mắt trên các mô hình của hành vi ăn cỏ của con chó của bạn và nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn nếu con chó ăn cỏ của bạn thường dẫn đến nôn mửa; nhưng nếu không, hãy thư giãn! Trong khi thói quen ăn cỏ có vẻ hơi kỳ quặc đối với những người đam mê chó không được bắt đầu, thì thực tế là hoàn toàn tự nhiên và không gây ra mối lo ngại.

Tại Sao Chó Hay Ăn Cỏ Và Lá Cây / 2023

Chú chó Phi nhà tôi luôn tranh thủ mọi lúc nó được thả ở công viên hoặc vườn hoa để bứt những cọng cỏ xanh khô xác rồi nuốt xuống bụng hết cọng này rồi đến cọng khác. Phi có vẻ không muốn kén chọn một loại cỏ hoặc lá cụ thể nào đó, thực tế là nó nuốt bất kì loại lá nào trong tầm với mà nó thích.

1. Tại sao chó ăn cỏ và lá cây.

Mặc dù không ai hoàn toàn chắc chắn tại sao chó ăn cỏ, nhưng người nuôi chó trên thế giới tỏ ra khá chắc chắn đây chỉ là một hành vi chó bình thường và không có gì phải lo lắng. Theo như các diễn đàn thú cưng phân tích, chúng ta bắt gặp hai trường hợp ăn cỏ chính khi nuôi chó: (a) chó được thả tự nhiên và (b) hành vi tìm ăn cỏ bản năng.

Ví như với bé Phi vừa mới béo tròn không lối thoát nhà tôi, nó không ở trong trường hợp (b) là tự tìm ăn cỏ theo bản năng, nó đơn giản là chỉ tha thẩn gặm cỏ bất cứ khi nào được đưa ra tản bộ ngoài công viên hoặc vườn hoa, ở trường hợp (a). Nhiều lúc nghĩ sao nó cứ giống con ngựa ấy nhỉ.

A. Chó được thả tự nhiên.

Lý do đầu tiên khiến chó quan tâm đến cỏ cây hoa lá là tại cái công viên hoặc bách thảo thơ mộng, nơi chú chó của bạn vui vẻ nhai cỏ và không bị ảnh hưởng hoặc làm phiền. Ngược dòng về thời kì mà loài chó còn chưa được dụ dỗ về trông nhà trông cửa cho loài người, thế giới lúc ấy còn chưa có bốn bức tường và một tấm cửa sắt to oạch như bây giờ, niềm vui của những chú chó hoang ngoài săn bắt và rình rập, chắc cũng chỉ có nhai cỏ gặm cây và trèo đèo lội suối.

Xa xỉ hơn là khi thấy ong bướm vo ve thì đuổi không cho nó đậu xuống đất cho vui. Không có gì lạ khi thấy hành vi này xuất hiện nơi một chú chó lo lắng, hoặc khi nó liên tục ở trong tình trạng buồn chán trong phòng, thế giới của hiện tại lượng ong dần ít đi, bướm thì chắc gần tuyệt chủng rồi nên chỉ còn cỏ, và cây là có sẵn. Cũng có thể loài cún chỉ đơn giản là thích hương vị tự nhiên của cỏ cây, vì chưa một ai chứng minh điều này cả.

Quả là như thế, nhiều khi thấy cô già Phi nằm một chỗ cả ngày, lương tâm của mình cũng tự nhiên thấy tội nghiệp đâm ra bồi hồi … nhưng biết sao được vì là tình trạng trung, con người của nó còn quá nhiều công việc và lo toan kiếm sống.

B. Hành vi ăn cỏ bản năng.

Những trường hợp loài chó tự tìm ăn cây cỏ khác được đánh giá là một hành vi bản năng. Đây được cho là một nỗ lực cố tình gây nôn sau khi nuốt phải thứ gì đó khiến cún cảm thấy bị bệnh. Có thể nó đang bị đau dạ dày, hệ tiêu hóa có vấn đề khiến đầy bụng, và bản năng của chúng là tìm kiếm cảm giác nôn mửa ra ngoài – như một hình thức giải tỏa.

Sự khác biệt ở đây là. Chó ăn để tự nôn thường nuốt cỏ càng nhanh càng tốt, chỉ dùng hàm điều chỉnh cho cọng cỏ dễ trôi xuống họng chứ chắc chắn không nhai nó. Đây là một niềm tin chắc chắn ở phần đông người nuôi chó và thường quan sát chúng, họ giải thích rằng quá trình cọng cỏ đi qua họng gây ra sự kích thích cổ họng và niêm mạc dạ dày tạo cảm giác muốn nôn, giúp chú chó nôn ra giảm khó chịu, giảm đau.

C. Vấn đề dinh dưỡng.

Sự thật mà hội bán thức ăn hạt khô muốn giấu hoặc thậm chí chẳng thèm biết là ở phần lớn các loạithức ăn cho chó thương mại đều đa dạng về chất lượng và đa dạng về thành phần. Các loại thức ăn cho chó thương mại rẻ chứa rất nhiều thành phần là chất độn không có giá trị dinh dưỡng. Nếu con chó thường không nhận đủ dinh dưỡng từ thức ăn, chúng sẽ tìm kiếm các nguồn khác để thử khỏa lấp khoảng trống dạ dày. Bằng cách ăn lá, chúng báo hiệu việc không nhận đủ chất xơ hoặc các chất dinh dưỡng quan trọng khác.

D. Con giun.

Người ta tin rằng loài chó sẽ ăn lá như một cách giúp loại bỏ ký sinh trùng đường ruột. Những con chó đang bị nhiễm ký sinh trùng đường ruột nói chung sẽ không cảm thấy tốt. Chúng ăn lá như một cách để làm giảm bớt mấy thứ khó chịu dạ dày nào, nếu bạn nhận thấy giun trong phân chó hay nôn, lúc này bắt đầu cần tẩy giun rồi.

Chó Ăn Cỏ Và Lá Cây Có Sao Không? Vì Sao Chó Ăn Cỏ? / 2023

Các chuyên gia cho rằng hành vi ăn cỏ và lá cây ở loài chó có thể do chúng bị thiếu hụt chất dinh dưỡng ví dụ như chất xơ. Vậy Tại sao chó ăn cỏ và lá cây? Chó ăn cỏ và lá cây có hại gì không?

Tại sao chó ăn cỏ và lá cây?

Lý do khiến chó ăn cỏ và lá cây hiện nay chưa được xác định, nhưng nhiều người nuôi chó cho rằng đây chỉ là một hành vi bình thường theo bản năng của chúng và không có gì phải lo lắng. Những trường hợp loài chó tự tìm ăn cây cỏ được đánh giá là một hành vi bản năng. Một số chú chó ăn cỏ để chơi chơi khi chúng đi dạo. Một số chú chó ăn cỏ là để “chữa bệnh”.

Một số nghiên cứu cho thấy chó ăn cỏ cây được cho là một nỗ lực cố tình gây nôn sau khi nuốt phải thứ gì đó khiến chó cảm thấy bị bệnh. Hoặc có thể nó đang bị đau dạ dày, hệ tiêu hóa có vấn đề khiến đầy bụng, và bản năng của chúng là tìm kiếm cỏ cây ăn để tạo cảm giác nôn mửa ra ngoài.

Khác với một số chú chó đi dạo gặm cỏ cây để chơi chơi, chó ăn cỏ và lá cây để nôn thường nuốt cỏ càng nhanh càng tốt, chỉ dùng hàm điều chỉnh cho cọng cỏ dễ trôi xuống họng chứ chắc chắn không nhai nó. Phần đông người nuôi chó gặp trường hợp này và họ cho rằng quá trình cọng cỏ đi qua họng gây ra sự kích thích cổ họng và niêm mạc dạ dày tạo cảm giác muốn nôn, giúp chú chó nôn ra giảm khó chịu, giảm đau.

Một vấn đề khác khiến chó ăn cỏ và lá cây là do vấn đề dinh dưỡng. Bởi phần lớn các loại thức ăn cho chó dạng thương mại, đặc biệt là các loại thức ăn rẻ tiền thường chứa rất nhiều thành phần là chất độn không có giá trị dinh dưỡng. Nếu chó thường xuyên không nhận đủ dinh dưỡng từ thức ăn, chúng sẽ tìm kiếm các nguồn khác để thử lấp đầy khoảng trống dạ dày. Bằng cách ăn lá, đây là dấu hiệu của việc không nhận đủ chất xơ hoặc các chất dinh dưỡng quan trọng khác.

Chó ăn cỏ và lá cây có sao không? Có nên mặc kệ cho chó ăn cỏ?

Cỏ cũng là cây xanh và về bản chất các loại cỏ được trồng xung quanh chúng ta đều vô cùng an toàn, nên sẽ không gây ra bất cứ tác hại nào đối với loài chó. Tuy nhiên, nguồn gốc và vị trí trồng cỏ cũng có khả năng ảnh hưởng tới sự an toàn của cỏ và điều này bạn cần xem xét lại:

– Cây cỏ trong công viên có thể được phun các loại thuốc diệt muỗi, bọ.

– Cây và các thảm cỏ ven đường có thể có thuốc diệt cỏ

– Thực tế ở các khu vực nông thôn vẫn gặp không ít trường hợp chó bị chết vì ăn phải rau cỏ nhiễm thuốc trừ sâu.

Tuy nhiên, với thói quen ăn cỏ giải trí thì ảnh hưởng đến sức khỏe của chó cũng không đáng ngại, bởi chúng thường ăn rất ít.

Về vấn đề dinh dưỡng, mặc dù lá hay cỏ có thể chứa nhiều chất xơ, nhưng chúng không có chất dinh dưỡng gì, vì thế mà nó cũng không làm phong phú thêm chế độ ăn cho chó theo bất kỳ cách có ý nghĩa nào. Và việc chó ăn có cũng có thể chúng gặp rắc rối, bởi nếu ăn với số lượng lớn, lá và cỏ có thể gây tắc nghẽn ruột, đặc biệt là ở chó con.

Phương pháp giúp chó tránh ăn cỏ và lá cây

Nếu hành vi gặm cỏ hoặc lá cây bắt đầu khiến bạn quan tâm, bạn có thể thực hiện một số phương pháp giúp chó kiềm chế thói quen này.

Việc lựa chọn và tính toán dinh dưỡng tốt nhất cho chó bạn cần tham khảo và đánh giá ở phần thành phần dinh dưỡng các loại thức ăn hạt trên bao bì sản phẩm.

– Nếu chó của bạn ăn cỏ vì buồn chán: Điều này có thể giải quyết dễ dàng khi chú chó của bạn được tập thể dục đủ. Hãy dành thời gian thu hút chú chó vào một số hoạt động vui vẻ như ném chiếc đĩa bay hoặc chơi một trò chơi tương tác khác. Hoặc bạn cũng có thể mua về một món đồ nhai gặm ( xương gặm) để cho chó luôn bận rộn.

Tuy nhiên cũng sẽ có những trường hợp khó khăn vì có thể bạn không có đủ thời gian, hoặc đối với những chú chó già sẽ không thích thú lắm với việc tập thể dục hoặc nhai gặm.

– Nếu chó của bạn thích mùi vị cỏ cây: Bạn thấy chú chó của mình có vẻ quyến luyến hương vị hoặc kết cấu của lá? Đừng để chúng ăn cỏ dại mà hãy xem xét thêm các loại thảo mộc và rau thân thiện với loài chó và cho thêm vào chế độ ăn của chúng. Chẳng hạn bạn có thể cho chó ăn thêm cà rốt, đậu Hà Lan và rau cần tây. Các loại rau thân thiện với loài chó có thể kể đến hương thảo, húng quế và húng tây,…

Tuy nhiên bạn cần huấn luyện và tạo thói quen ăn hoa quả hoặc rau củ từ khi còn chó con còn nhỏ, chỉ vài tháng tuổi để chúng quen dần bởi điều này là rất cần thiết vì lợi ích của thú cưng.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Tại Sao Chó Không Thể Ăn Nho / 2023

Việc cho ăn ở thú cưng là rất quan trọng vì vậy chúng ta phải xem xét cho chúng, vì đối với chúng ta, chế độ ăn giàu khoáng chất, protein, vitamin và nhiều chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt, với chó, cần phải có sự chăm sóc chặt chẽ hơn, vì nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của chúng ta, ở chó có thể gây ra tác dụng phụ, dẫn đến việc chúng bị nhiễm độc cho những người bạn chó của chúng ta.

Chẳng hạn như nho là một trong những thực phẩm bạn không bao giờ nên cho chó ăn, ngoài các loại trái cây và rau quả khác cũng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của những thú cưng yêu quý này. Nếu bạn muốn biết lý do tại sao chó không thể ăn nho và các loại trái cây và rau quả mà bạn nên tránh cho chó của bạn, thì chúng tôi mời bạn tiếp tục đọc bài viết sau.

Tại sao nho độc hại cho chó

Nho, ngoài việc ngon, cho con người cung cấp nhiều chất dinh dưỡng trong số đó là vitamin A, B, C và E, canxi, phốt pho, magiê, sắt, kali và kẽm. Nhưng, ngoài ra, có một chất khác trong loại quả này vẫn chưa được biết và ở người không có tác dụng, nhưng ở chó rất độc .

Khi một con chó ăn nho, chất độc hại có trong trái cây gây ra sự suy yếu ở thận của vật nuôi, bắt đầu như một sự thay đổi trao đổi chất gây ra sự khó chịu đường tiêu hóa dẫn đến suy thận cấp.

Tác dụng độc hại của nho không phải là đặc trưng của bất kỳ loài đặc biệt nào của loại quả này, nhưng có thể được quan sát thấy ở mỗi loại, xảy ra trong các giống nho không hạt, với hạt, cây nhà lá hoặc trái cây thương mại, cũng như trong nho khô. Do đó, nho là một trong những loại trái cây mà chó không nên ăn.

Triệu chứng của một con chó đã ăn nho

Sau nhiều nghiên cứu đã được thực hiện và không thể phát hiện chính xác chất độc hại trong nho gây ra những tác động tiêu cực này lên chó là gì, một số nhà nghiên cứu tin rằng đó là microtoxin có thể đến từ nấm hoặc nấm mốc . nguyên nhân của những tác động có hại này.

Chó là loài chính bị ảnh hưởng bởi tác dụng độc hại của nho và cho đến nay, vẫn chưa biết liệu các loài khác có bị ảnh hưởng theo cách tương tự hay không. Các triệu chứng của chó đã ăn nho là các biến thể và có thể xảy ra ở mức độ lớn hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào giống chó. Điều này chủ yếu là do trên thế giới có rất nhiều loài chó và mỗi loài có khuynh hướng di truyền riêng, khiến chúng ít nhiều bị ảnh hưởng bởi tác hại của loại quả này.

Các triệu chứng của một con chó đã ăn nho có thể xảy ra trong hai giai đoạn:

Những tác động đầu tiên được trình bày ngay sau khi tiêu thụ trái cây, chúng ta sẽ quan sát thấy con chó của chúng ta nôn mửa (trong vòng 2 giờ đầu sau khi tiêu thụ) và trong vòng 5 đến 6 giờ sau khi ăn nho, chúng ta sẽ thấy thú cưng của mình bước vào trạng thái thờ ơ, khát nước và tiêu chảy nhiều.

Giai đoạn thứ hai của các triệu chứng tiêu thụ nho ở chó xảy ra sau 24 giờ, hoặc thậm chí vài ngày sau đó, và điều này xảy ra khi suy thận bắt đầu xảy ra.

Trong số các triệu chứng tồn tại khi suy thận bắt đầu ở chó chúng ta có thể nhận ra:

Đau bụng

Chán ăn

Trầm cảm

Nôn nhiều hơn

Run rẩy

Giảm tần suất con chó của chúng tôi đi tiểu

Lượng nước tiểu giảm

Phải làm gì nếu chó ăn nho hoặc nho khô

Nếu thú cưng của bạn vô tình ăn nho hoặc nho khô, bạn nên làm theo các bước sau để tránh bị say :

Bạn phải buộc nó nôn, mặc dù rất có khả năng con chó của bạn tự nôn, nhưng nếu không, bạn nên giúp nó.

Cho chó ăn than hoạt tính, nếu bạn không có loại than này ở nhà, bạn có thể làm điều đó bằng cách đốt bánh mì, điều này sẽ làm giảm sự hấp thụ của bất kỳ chất nào gây ra suy thận.

Cuối cùng, đưa nó khẩn cấp đến bác sĩ thú y. Trong phòng khám họ sẽ cung cấp cho bạn dịch truyền tĩnh mạch trong tối đa 48 giờ, phương pháp điều trị này đã được chứng minh là rất hiệu quả, do đó cho phép chúng tôi cứu mạng thú cưng yêu quý của chúng tôi.

Các loại trái cây và rau quả khác cũng độc hại cho con chó của chúng tôi

Ngoài nho và nho khô, còn có các loại trái cây và rau quả khác cũng có tác dụng gây hại cho chó của chúng ta mà không tiêu thụ chúng.

Bơ là một loại trái cây khác mà bạn không bao giờ nên cho chó của mình, vì loại quả này có hợp chất gọi là Persin, một loại thuốc diệt nấm (độc ở chó), được tìm thấy trong cùi quả. xương, vỏ và cả trong lá.

Trong số các loại rau mà chó không nên ăn, có hành và tỏi. Tiêu thụ của nó với số lượng nhỏ không gây ra tác dụng lớn trong thú cưng của chúng tôi, nó sẽ không bị bệnh và cũng không có bất kỳ triệu chứng lạ nào. Nhưng việc tiêu thụ nó ở dạng kéo dài và với số lượng lớn, điều đó rất nguy hiểm cho những người bạn chó của chúng ta. Những loại rau này có chứa một hợp chất gọi là thiosulfate, có thể phá hủy các tế bào hồng cầu ở chó, do đó gây ra bệnh thiếu máu ở vật nuôi của chúng ta.

Cuối cùng, cũng không nên cho chó ăn khoai tây sống của chúng ta bằng chồi xanh, vì chúng rất độc cho chúng. Điều quan trọng là phải làm rõ rằng chúng tôi không có nghĩa là con chó không thể ăn khoai tây nấu chín và chuẩn bị đúng cách, mà là các phần độc hại của khoai tây (khi chúng còn sống và xanh) và điều đó nguy hiểm cho những con chó của chúng tôi. Những bộ phận này là lá, thân và chồi có chứa một chất gọi là solanine, rất độc hại, không chỉ đối với chó mà còn đối với con người, vì vậy điều quan trọng là phải tránh chúng bằng mọi giá.

Tại sao chó không thể ăn cà chua

Tại sao chó không thể ăn hành

Tại sao chó không ăn được ngọt?

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Chó Ăn Cỏ? / 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!