Xu Hướng 5/2023 # Sói Đầu Đàn: 6 Phẩm Chất “Sống Còn”, Đọc Xong Bạn Ngẫm Thế Nào Về Con Đường Mình Chọn? # Top 7 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Sói Đầu Đàn: 6 Phẩm Chất “Sống Còn”, Đọc Xong Bạn Ngẫm Thế Nào Về Con Đường Mình Chọn? # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Sói Đầu Đàn: 6 Phẩm Chất “Sống Còn”, Đọc Xong Bạn Ngẫm Thế Nào Về Con Đường Mình Chọn? được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dũng mãnh, khỏe mạnh và đầy quyết đoán, chó sói, loài động vật săn mồi đáng sợ được ví như những chiến binh gan dạ chốn cao nguyên rộng lớn.

Nổi tiếng với chiến thuật săn mồi theo bầy đàn đỉnh cao cùng khả năng dồn đuổi con mồi đến tận cùng cái chết, chó sói dần trở thành biểu tượng cho sự thành công không thể cản phá.

Để làm được điều đó, vài trò của sói đầu đàn (alpha wolf) rất quan trọng. Để dẫn dắt một bầy sói luôn hừng hực khí thế trong huyết quản, sẵn sàng xả thân vì con mồi như loài sói, con đầu đàn phải tụ hội những yếu tố gì để cả đàn tuân theo?

6 TỐ CHẤT QUYẾT ĐỊNH THÀNH-BẠI CỦA SÓI ĐẦU ĐÀN

Đối với một con sói đầu đàn, sự tự tin vào khả năng thành công và bản lĩnh trong việc ra quyết định hành động được xem là yếu tố quyết định cho việc nó là sói đầu đàn hay sói thành viên.

Con đầu đàn phải có khả năng ra lệnh, khi nào thì hành động và khi nào thì nằm yên bất động chờ “thời cơ vàng”. Để dẫn dất một đội quân dũng mãnh, nó phải mang trong mình trọng trách đánh giá cuộc săn hoặc là thành công – hoặc là thất bại, một sứ mệnh sống còn.

Vì các con mồi của chúng phần lớn đều sở hữu khả năng chạy nhanh và thông minh hơn nhờ thích nghi với điều kiện sống (như nai sừng tấm , thỏ, bò rừng bison , chuột…), do đó, yếu tố quyết định của thành hay bại phụ thuộc vào khả năng đánh giá tình hình của con đầu đàn.

Để sinh tồn trong những triền núi đầy tuyết lạnh, loài sói buộc phải thích nghi để sinh tồn và trở thành những chiến binh săn mồi dũng mãnh.

Thiên nhiên và điều kiện sống khắc nghiệt đã tôi luyện loài sói trở thành những kẻ đi săn gan lì và dẻo dai bậc nhất thế giới các loài hoang dã. Trung bình, trong mỗi cuộc đi săn, loài sói có thể chạy săn đuổi con mồi liên tục trong 3 giờ đồng hồ, ở tốc độ là 65km/h.

Đối với loài dã thú này, việc phát hiện con mồi và nhắm chúng thành bữa ăn cho cả đàn thường đồng nghĩa với việc số phận con mồi đã được an bài.

Vì thế, để trở thành con sói đầu đàn, nó phải là những con khỏe mạnh nhất, kiên trì nhất và dũng cảm nhất.

Tạo hóa dường như ban tặng cho loài sói đầy đủ các vũ khí để trở thành kẻ săn mồi bậc thầy chốn thảo nguyên. Không chỉ chạy nhanh, dẻo dai và bộ móng vuốt bấu mạnh vào da thịt con mồi, loài sói còn được trang bị bộ giác gian nhạy bén.

Để nhận biết con mồi ở đằng xa, loài sói nói chung sử dụng bộ “vũ khí cảm ứng siêu nhạy”: Đầu tiên là cái mũi dài, có thể đánh hơi thấy mùi con mồi và mùi máu tinh gấp hàng trăm lần con người, ở khoảng cách 2.500m.

Tiếp đến là thính giác cực nhạy, có thể nghe được âm thanh ở tần số cao hơn so với con người. Và đôi mắt có tầm nhìn rất xa, mặc dù chúng chỉ nhìn được hai màu đen trắng.

Những giác quan này là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc phát hiện và đánh giá con mồi của con đầu đàn. Những việc săn bắt con mồi còn lại phụ thuộc vào sức bền hoang dã và bản năng chiếm đoạt con mồi của con đầu đàn và thành viên.

Đối với con sói đầu đàn, sức dẻo dai của nó phải được duy trì liên tục trong suốt cuộc đi săn. Không chỉ săn đuổi con mồi, nó còn phải hú gọi bầy đàn. Tiếng hú của chúng có thể vang xa 10km.

Tiếng hú gọi đàn của chó sói đầu đàn giống như quân lệnh dũng mãnh của tướng chỉ huy khi xông ra trận mạc. Đó là thứ “ngôn ngữ” mà chỉ cần nghe thấy thôi, các con sói thành viên sẽ tăng thêm khả năng chiến đấu đến cùng.

Ngoài ra, tiếng hú của con đầu đàn còn có khả năng góp phần kết thúc cuộc đi săn. Tiếng hú càng to càng khiến con mồi khiếp sợ và dễ dàng gục ngã.

Chó sói là loài nổi tiếng với việc biết tự lượng sức mình. Nếu như trong cuộc đi săn với loài thỏ rừng, một đối thủ chạy nước rút đỉnh cao, đàn sói khoảng 3 con thường phô diễn khả năng “tốc chiến tốc thắng” để đánh bại con mồi thì…

Trong cuộc đi đối với loài bò rừng bison hung dữ và cao lớn, chúng thường phô diễn sức bền dẻo dai. Chó sói thường tụ tập khoảng 10 con. Và phải có 2 con sói đầu đàn, một con đực và một con cái.

Chó sói không dại gì tấn công những con bò rừng trưởng thành to lớn và hung dữ, cặp đầu đàn sẽ dùng đôi mắt tinh anh của mình để lựa những ứng viên tiềm năng: Đó là những con non hoặc những con bò yếu nhất đàn để tấn công. Đây chính là lúc con đầu đàn thể hiện “bản lĩnh và sự tự tin” trong cuộc đi săn của cả đàn.

Nếu con đầu đàn phát lệnh chạy, cả đàn bắt đầu chạy theo nhằm tách con mồi non/con mồi yếu ra khỏi đàn. Đó là khi cuộc chạy săn bắt đầu.

Đàn sói có thể chạy săn bò rừng bison một quãng đường dài 5km. Lúc này, chúng không dùng chiến thuật chạy nhanh và dùng sức bền để săn đuổi con mồi.

Đối với loài sói, sinh sống trong mỗi trường khắc nghiệt (tuyết lạnh, thảo nguyên rộng lớn ít thức ăn), bên cạnh một cơ thể có khả năng chịu đói và chịu rét cao, chúng còn phải tính kế sinh nhai.

Khi vùng thức ăn quanh chúng dần cạn kiệt, đàn sói buộc phải đi xa. Chúng có thể đi săn cách nơi ở 160km chỉ trong vòng một ngày.

Khi tìm thấy con mồi, con đầu đàn sẽ phải làm nhiệm vụ phân tích tình hình. Việc nôn nóng trong tấn công có thể khiến cả đàn sói về tay trắng. Chớp thời cơ có lẽ là một trong những bí quyết thành công của loài động vật ưa tốc độ và có thừa sự ranh mãnh này.

“Cái giá cho việc trở thành con cừu là sự nhàm chán. Còn cái giá phải trả cho việc trở thành con sói là sự cô đơn. Dù đi theo con đường nào, là cừu non hay chó sói, bạn đều phải cân nhắc thật kỹ.”, câu nói của Hugh MacLeod- một nghệ sĩ hoạt họa người Mỹ, liệu có “đánh thức” được tiềm năng trong con người bạn?

Dù là lựa chọn như thế nào đi nữa, mong bạn hãy hạnh phúc với con đường mình đã chọn và đang đi!

Lịch sử của câu chuyện về danh xưng “sói đầu đàn”

Khái niệm về con sói đầu đàn dũng mãnh (alpha wolf) được nhà khoa học Rudolph Schenkel của trường Đại học Basel (Thụy Sĩ) sau khi nghiên cứu một đàn sói sống trong vườn bách thú những năm 1940.

Từ đó, giới nghiên cứu cho rằng, từ những cá thể riêng biệt trong thế giới hoang dã, chúng tập hợp với nhau để trở thành đàn sói đi săn trong mùa đông giá lạnh.

Tuy nhiên, mãi về sau, nghiên cứu mới chỉ ra rằng, đàn sói săn mồi thường có 2 loại: Đàn sói nhỏ và đàn sói lớn.

Trong đó, đàn sói nhỏ thường là cách thành viên trong gia đình, gồm có con đực, con cái và con non. Đàn sói lớn là những con sói khỏe mạnh, tập hợp từ những con sói sống trong vùng lãnh thổ rộng tương đương diện tích của thành phố New York (Mỹ).

Bài viết sử dụng nguồn: National Geographic, Forbes

50 Hình Xăm Chó Sói Cực Chất

50 hình xăm chó sói cực chất

Sói là một sinh vật rất biểu tượng trong nhiều nền văn hóa khác nhau. Nhiều người tin rằng sói là một biểu tượng mạnh mẽ và có rất nhiều quyền lực tuyệt vời.

Người Mỹ bản địa coi loài sói là một động vật to tướng, là một linh hồn được gửi đến để giúp chúng ta hướng dẫn chúng ta qua cuộc sống. Sói là một biểu tượng của sự kiên trì và lòng trung thành.Trong bài viết này  Đỗ Nhân Tattoo Studio muốn gửi đến tất cả mọi người 50 hình xăm chó sói cực chất. Đây là một trong những tác phẩm hình xăm chó sói hay nhất, độc đáo nhất từ trước đến nay do Đỗ Nhân Tattoo sưu tầm.

1. Hình xăm chó sói và mặt trăng

2. Hình xăm chó sói hoa văn

3. Hình xăm chó sói 3d

4. Hình xăm chó sói nhỏ

Hình xăm chó sói nó dường như trở thành một nền văn hóa trong thế giới của những đường mực. Nó được biến tấu khác nhau qua ý muốn của mỗi người, nhưng dù là biến tấu thế nào thì xăm chó sói nó vẫn mang một nét độc đáo và riêng lạ của nó.Nếu bạn là người cá tính, nếu bạn thấy mình phù hợp với hình xăm chó sói này thì đừng ngần ngại hãy thể hiện nó. Tìm đến với Đỗ Nhân Tatoo Studio chính là cách mà những người thông minh lựa chọn để sở hữu những hình xăm chó sói, độc đáo, phong cách.

– Sử dụng các thiết bị hiện đại, các loại mực đảm bảo chất lượng và uy tín, luôn đề cao sự an toàn trong quá trình xăm

– Các hình xăm có thể biến tấu linh hoạt theo yêu cầu của khách hàng, có thể là những hình xăm 3D y như thật

– Hình xăm luôn được đảm bảo an toàn kể về sau này và về sau.

Liên hệ Đỗ Nhân Tattoo Studio để được tư vấn

Cách Chọn Chó Becgie Bỉ ( Malinois ) Đầu Đàn 2 Tháng Tuổi?

Con chó đầu đàn là con chó đẻ đầu tiên suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm từ xưa tới nay về mặt khoa học thì tôi xin phân tích như sau chó thụ tinh không như người mà thụ tinh nhiều trứng 1 lúc con tinh trùng đầu tiên gặp trứng đẻ ra đầu tiên cũng là con chó khỏe và to nhưng về độ thông minh thì cũng chưa trắc các đơn vị lực lượng nuôi chó nghiệp vụ không đánh giá con chó ở mặt thể chất mà đánh giá ở mặt thần kinh bản lĩnh của con chó. Những chú chó malinois đẹp và luôn khỏe mạnh từ trại chó chúng tôi

Video hướng dẫn bạn đọc kinh nghiệm nuôi chó Malinois 2 tháng tuổi

– Chọn theo kinh nghiệm Chó Becgie Bỉ ( Malinois ) 2 tháng tuổi cần độ rất nhiều yếu tố

+ Khi đến nhà nhìn đàn chó con chó nào mắt phải thật sáng long lanh phẩm chất nhanh nhẹn

+ Không có thái độ sợ hãi với những tiếng vỗ tay hay tiếng động mạnh thậm chí xù lông sủa mạnh về phía bạn thì đó là con chó bản lĩnh

+ Chó Becgie Bỉ ( Malinois ) 2 tháng tuổi phải có đầu thủ cân đối mõm chó đực phải mõm hộp bản to chân tay cân đối bước đi yển chuyển không được chọn những con chó chân yếu có dấu hiệu hạ bàn

+ Bộ hàm khỏe mạnh đối với Chó Becgie Bỉ ( Malinois ) 2 tháng tuổi khi bạn lấy giẻ thả vào đàn chó phải bâu lại cắn xé điên cuồng chọn những con cắn full hàm ( cắn ngập bộ hàm kể từ đầu mõm chó đến cuối mõm ) là tốt nhất vì sau này chúng sẽ là những con chó rất dũng mãnh,hàm trên và hàm dưới răng phải đan khít hình cắt kéo

Đàn chó Malinois đang bán chạy tại Trại chó Nghiệp Vụ chúng tôi

4.1

/

5

(

7

bình chọn

)

Chó Alaska Con Đang Tập Tành Những “Tiếng Hú” Bầy Đàn Đầu Tiên

[ Clip vui ] Chó Alaska con đang tập tành những “tiếng hú” bầy đàn đầu tiên, 127, Nguyễn Liên, Chuyên trang Thú Cưng của MuaBanNhanh

, 14/11/2016 15:59:12

Bạn đã biết về giống chó tuyết kéo xe Alaska chưa? Để tìm hiểu về giống chó cưng vô cùng đáng yêu này, mời bạn cùng theo dõi bài viết sau đây về cách nuôi và huấn luyện các em Alaska với video tập “tiếng hú” bầy đàn của những chú Alaska con.

 Đầu tiên, mời bạn cùng xem Clip sau đây:

 Những chú chó Alaska con đang tập tành những “tiếng hú” bầy đàn đầu tiên

Cách nuôi chó Alaska

Điều kiện khí hậu

Đây là vấn đề cơ bản nhất, ảnh hưởng không chỉ đến giống chó Alaska mà đến mọi giống chó tuyết kéo xe khác như Husky, Samoyed. Chó Alaska thích nghi rất tốt với khí hậu lạnh, nhiệt độ trung bình năm ở mức âm, nhờ bộ lông dầy 2 lớp với cơ chế giữ nhiệt hoàn hảo.

Vì vậy khi sống ở môi trường khí hậu nhiệt đới nóng ẩm Việt Nam, bộ lông dầy lại trở thành vấn đề phiền toái. Chúng có xu hướng rụng lông nhiều, khiến bộ lông không được dày dặn và mượt mà như khi nuôi ở xứ ôn đới.

Tuy nhiên rụng lông chỉ là chuyện nhỏ, rắc rối lớn nhất là nguy cơ bị sốc nhiệt do nhiệt độ cao. Vấn đề này xảy ra thường phổ biến với những em Alaska nhỏ dưới 6 tháng tuổi, chúng có thể bị sốc và nôn mửa, lên cơn co giật đến chết nếu ở quá lâu dưới trời nóng trên 30°C.

Nếu phát hiện sơm, bạn có thể cứu chữa bằng cách cho vào phòng điều hòa với nhiệt độ dưới 20°C hoặc tắm nước lạnh. Những em husky lớn sức khỏe tốt hơn nên ít khi bị, nhưng vẫn có nguy cơ cao.

Cần phải có cách tránh nóng cho những em husky khi trời nắng nóng, bằng cách hạn chế đi chơi, trú trong bóng râm, ở phòng điều hòa, tắm nước lạnh hoặc cho ăn kem để giải nhiệt. Những em Alaska con có sức chống trọi với nhiệt độ cao kém hơn, nên nếu muốn mua, bạn nên mua khi thời tiết lạnh hoặc mát mẻ.

Hoặc nếu bạn muốn lấy giống cho em Alaska, bạn nên tính toán thời điểm để những chú cún ra đời khi thời tiết mát mẻ. Nếu bạn yêu những em Alaska hơn là yêu bộ lông của chúng, bạn co thể tỉa bớt lông để giải nhiệt. Chúng sẽ trông xấu hơn nhưng sẽ an toàn hơn, bộ lông sẽ mọc lại theo thời gian nhưng em cún chết thì không thể lấy lại được.

Tập thể dục

Alaska là giống chó lao động, được lai tạo để làm những công việc rất nặng nhọc như chuyên chở hàng hóa và kéo xe liên tục hàng chục km. Vì vậy chúng luôn trong tình trạng thừa năng lượng và cần phải được giải tỏa thường xuyên. Mỗi ngày bạn nên cho chúng ra ngoài thể dục ít nhất 2 lần, mỗi lần ít nhất nửa tiếng “xả stress”. Nếu không chúng sẽ bị “tăng động”.

Mặc dù là giống chó tuyết lớn nhất nhưng Alaska lại lành tính hơn nhiều so với Husky và Samoyed, khi tăng động chúng ít khi đào bới, tìm cách trốn thoát, cắn xé giầy dép, nhưng chúng sẽ tỏ ra buồn chán, chán ăn, sủa inh ỏi rất khó chịu.

Các môn thể dục mà chó Alaska thích là chạy đường dài, có thể phóng xe vòng vòng trong công viên và cho chúng chạy theo. Kéo vật nặng như lốp xe hoặc tạ. Chúng không có nhiều bản năng săn mồi nên không thích tha lôi, không thích đuổi gậy, bắt bóng nhưng vẫn có thể chơi nếu bạn huấn luyện từ bé.

Cho ăn

Chế độ ăn của Alaska phải rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là phải giàu protein. Thịt bò là thức ăn ưa thích của chúng (khá sang chảnh), ngoài ra có thể thay thế bằng thịt lợn nạc (thật nạc và gần như như không có mỡ), thịt gà, cá, trứng vịt lộn hoặc nội tạng lợn (như gan, lòng phèo, tim cật, óc) cũng rất tốt vì giàu dinh dưỡng và ít mỡ.

Vitamin và tinh bột cũng rất cần thiết, tuy nhiên giống Alaska không thích ăn hoa quả, rau và cơm (hay cháo), nên bạn cần trộn lẫn với thịt để bắt chúng ăn.

Vệ sinh cá nhân

Để giữ cho bộ lông Alaska luôn mượt và đẹp, bạn cần phải vệ sinh lông hàng ngày, chải chuốt hàng tuần, tắm gội hàng tháng (hoặc 2 tháng) và spa chăm sóc lông hàng quý. Khá vất vả và tốn nhiều thời gian. Ngoài ra bạn cần đánh răng ít nhất 2 lần / tuần để ngăn bệnh răng miệng và hơi thở có mùi.

Khẩu phần ăn của Alaska có nhiều thịt nên miệng chúng rất dễ bị hôi. Ở xứ lạnh, chúng sẽ làm sạch răng miệng bằng tuyết, còn ở Việt Nam không có tuyết nên bạn cần đánh răng cho chúng thường xuyên.

Bạn nên thực hiện việc chăm chút, chải lông và đánh răng cho em Alaska từ sớm, khi chúng còn là chú cún nhỏ để chúng quen với những việc này. Dần dần chúng sẽ thích thú và tận hưởng khi được bạn vuốt ve, chải chuốt.

Huấn luyện Alaska như thế nào?

Alaska có tập tính bầy đàn và tổ chức rất chặt ché, và trong đàn thì 1 cá thể luôn phải nghe lệnh con bầy đàn. Nếu bạn nuôi 1 em Alaska từ nhỏ, theo bản năng nó sẽ mặc định bạn là con đầu đàn và tuyệt đối nghe theo lệnh bạn.

Vì vậy việc huấn luyện chó Alaska về cơ bản tương đối dễ. Điều quan trọng nhất là bạn phải làm cho chúng hiểu lệnh và biết cách ra lệnh cho chúng.

Dù là giống chó có họ hàng gần với chó sói, tuy nhiên bản năng săn mồi của Alaska không hề mạnh mẽ (do qua nhiều thế hệ chỉ được lai tạo chuyên biệt cho việc kéo xe).

Chúng rất hiền, hiếm khi đuổi theo các vật nuôi nhỏ, tha lôi đồ đạc hay tấn công người và những chú chó khác, trừ trường hợp bị tấn công trước, nên việc huấn luyện giao tiếp xã hội cũng khá nhẹ nhàng.

[ Clip vui ] Alaska học thổi bóng nước rất chuyên nghiệp

[ Clip Vui ] Chú chó Alaska với vẻ mặt cực ngây thơ

[ Clip vui ] Chú chó Alaska hóa trang thành Gấu Trúc chạy nhanh như gió

[ Clip vui ] Alaska tập tính “nhẫn nhịn” và “thờ ơ” kẻ thù

[ Clip vui ] Chó Alaska con đang tập tành những “tiếng hú” bầy đàn đầu tiên

Chó cưng, Chó Alaska, Clip thú cưng

Rồng Nam Mỹ

Rồng Nam Mỹ màu cam đỏ

Đăng bởi Nguyễn Liên

Tags: cách nuôi chó Alaska, chó alaska, chó Alaska thuần chủng, chó cưng, mua bán chó Alaska, thú cưng

Cá Dĩa Bồ Câu Đỏ

Cá Dĩa Bồ Câu Đỏ Size 9cm giá 380/con, cá đẹp chuẩn ko lỗi, hàng xuất khẩu loại 1. Ngoài ra Trại cá dĩa Thắng Lợi còn nhiều loại cá dĩa khác, quý khách có nhu cầu xin liên hệ GIỚI THIỆU Với nhiều năm kinh nghiệm…

Tags: cách huấn luyện chó Alaska

Cập nhật thông tin chi tiết về Sói Đầu Đàn: 6 Phẩm Chất “Sống Còn”, Đọc Xong Bạn Ngẫm Thế Nào Về Con Đường Mình Chọn? trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!