Xu Hướng 6/2023 # Nữ “Thần Y” Chữa Rắn Cắn Trên Núi Gò Rùa # Top 6 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Nữ “Thần Y” Chữa Rắn Cắn Trên Núi Gò Rùa # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Nữ “Thần Y” Chữa Rắn Cắn Trên Núi Gò Rùa được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngôi nhà của bà Tuất chữa chó dại cắn và rắn cắn trên núi Gò Rùa

Đến huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam hỏi người phụ nữ có biệt tài chữa rắn độc cắn và chó dại cắn thì ai cũng biết đó là bà Trần Thị Tuất ở thôn 2, xã Tiên Thọ của huyện Tiên Phước.

Ngôi nhà nhỏ nép mình vào lưng núi Gò Rùa, là nơi sinh sống của bốn người gồm bà Tuất và mẹ ruột là cụ Võ Thị Đào (76 tuổi) cùng hai con trai của bà Tuất. Người con trai đầu đang đi bộ đội, còn con trai út đang học lớp 10.

Lúc này, trong nhà bà Tuất có nhiều người dân từ khắp nơi đang đưa con nhỏ, người thân bị chó cắn đến nhờ bà chữa trị giúp. Khi biết chúng tôi là phóng viên đến tìm hiểu về báu vật gia truyền dùng để cứu người bị rắn cắn và chó cắn, bà Tuất nói ngay: “Có chi đâu mà viết báo, ai cũng biết tôi cứu người bị chó cắn và rắn cắn rồi mà. Tôi không muốn phô trương nhiều đâu!”. Nhưng, sau khi được giải thích, bà Tuất đồng ý cho chúng tôi tìm hiểu về báu vật gia truyền của gia đình.

Bà Tuất chỉ vào cục sừng nhỏ màu đen lánh có kích cỡ cao khoảng 2cm, rộng khoảng 1,5cm, đang dính chặt trên chân phải của cháu Lê Văn Vỹ (11 tuổi), học sinh lớp 5 của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản ở xã Tiên Ngọc, huyện Tiên Phước được mẹ chở đến nhà bà Tức nhờ cứu chữa giúp vì em Vỹ bị chó cắn và nói: “Cục sừng này đến nay tôi cũng không biết chính xác sừng của con vật gì nữa. Vì, trước đây cha tôi là cụ Trần Hạ đi lính và được mấy người bạn nước Campuchia tặng cho cục sừng này. Lúc họ tặng cho cha tôi, họ còn viết cách dùng cục sừng bằng chữ Campuchia lên tờ giấy và đưa kèm theo cho cha tôi. Nhưng, sau khi rời quân ngũ cha tôi về lại quê nhà cất kỹ không dùng đến khi lúc đó nhà tôi sống ở khu vực lòng hồ Phú Ninh, sau đó gia đình dọn về khu vực núi Gò Rùa làm nhà ở từ đó cho đến nay”.

Hút chất độc xong, bà Tuất lấy cục sừng bỏ vào chén nước dấm để cho chất độc thoát ra ngoài.

Bà Tuất kể tiếp: “Khi về đây làm nhà ở, một hôm ông Trọng là hàng xóm bị rắn lục cắn sưng phù khắp người, nhớ lại cục sừng của người bạn Campuchia cho nói là chữa được rắn cắn và chó cắn. Cha tôi đem ra và đem cả tờ giấy ghi cách dùng ra đọc và đưa cục sừng vào ngay vết rắn cắn trên người ông Trọng để cho cục sừng hít nhiều lần và từ đó ông Trọng khỏe ngay”.

Đang xem con gái dùng cục sừng cứu chữa cho cháu Vỹ bị chó cắn, cụ Võ Thị Đào (76 tuổi), mẹ bà Tuất kể: “Từ lúc dùng cục sừng chữa rắn lục cắn cho ông Trọng khỏi bệnh. Sau đó, trong xóm làng ai bị rắn cắn hay chó cắn đều được người nhà bồng, cõng đến nhà là được chồng tôi dùng cục sừng cứu chữa hút hết độc ra ngoài cơ thể và khỏe ngay. Từ lúc ông nhà dùng cục sừng cứu chữa cho người dân bị rắn cắn và chó cắn cho đến năm 2004 ông nhà mất là hàng ngàn người dân được cứu sống đến từ khắp nơi”.

Bà Tuất dùng đũa gắp cục sừng đặt lên vết chó dại cắn để hút chất độc ra ngoài.

Bà Tuất kể: “Có lần một người dân ở huyện Tiên Phước đi làm rừng bị rắn cắn, nọc độc phát tán khắp người đưa vào Bệnh viện huyện Tiên Phước cấp cứu nhiều ngày nhưng không khỏi mà càng thêm nguy kịch. Người nhà chỉ còn cách đưa về lo hậu sự. Nhưng may mắn lúc đó có người nói là ở xã Tiên Thọ có ông Hạ chữa rắn cắn hay lắm. Nghe được tin này người nhà bị rắn cắn mừng rỡ đã tức tốc chạy xe máy xuống tìm đến nhà và cầu cứu cha tôi. Không chút đắn đ o, cha tôi giục người nhà này chở ông cụ đêm theo cục sừng lên ngay Bệnh viện huyện Tiên Phước. Đến đó cha tôi dùng cục sừng đưa vào vết rắn cắn cho cục sừng hít chặt hút hết chất độc trong cơ thể. Khoảng vài ngày, người thanh niên bị rắn cắn khỏe lại và xuất viện về nhà. Ba năm sau, người thanh niên này cưới vợ có xuống nhà “hậu tạ” cho ông cụ một bịch mì chính và thứ gì đó nữa tôi không nhớ rõ”.

Cụ Đào cho biết, có nhiều người dân bị rắn cắn sưng phù, bầm tím cả người đi không được, được người nhà cõng, bỏ lên võng khiêng đến nhà nhưng chỉ qua vài ngày được cục sừng này hít hết chất độc ra khỏi người là khỏe ngay.

Cục sừng kỳ lạ là báu vật gia truyền do cha bà Tuất để lại.

Bà Tuất cho biết: “Vào năm 2004, khi cha tôi chết, tôi biết là có người sẽ lợi dụng cơ hội gia đình đang tang gia bối rối sẽ tìm kiếm cục sừng mà lấy đi. Tôi biết vậy đã đem cục sừng qua nhà dì cất giùm. Đúng là có người lợi dụng lúc gia đình có tang mà lẻn vào nhà lục soát nhiều chỗ trong gia đình tìm cục sừng mà không được”.

Kể từ đó, bà Tuất là người duy nhất trong gia đình được cha mình truyền lại cục sừng và cách dùng cục sừng quý giá để cứu người khi gặp rắn cắn và chó cắn.

Theo bà Tuất, nếu người dân bị rắn hổ phì, rắn hổ chúa cắn là rất nguy hiểm đến tính mạng. Nếu không cứu chữa kịp thời chất độc sẽ phát tán khắp cơ thể và chết ngay. Những trường hợp bị các loại rắn này cắn nếu kịp thời đưa xuống nhà bà thì bà sẽ dùng cục sừng này hít khoảng 3 đến 4 ngày là khỏi ngay. Có thể đi lại bình thường. Còn đi xuống chậm thì thời gian dùng cục sừng hít khoảng 10 ngày là khỏi.

Dụng cụ kèm theo cục sừng để hút chất độc rắn cắn và chó dại cắn.

Mỗi năm có khoảng 20 đến 30 người từ khắp nơi bị rắn cắn, chó cắn tìm đến nhà bà để cứu chữa giúp. Về trường hợp của cháu Vỹ bị chó cắn một tuần này, bà Tuất cho biết: “Cháu Vỹ bị chó cắn một tuần, trên chân phải có hai vết răng của con chó. Chỉ cần dùng cục sừng này đặt lên vết cắn cho nó hít chặt khoảng 30 đến 40 phút là hút hết chất độc ra khỏi cơ thể ngay”.

Những thứ kèm theo khi dùng cục sừng này chữa rắn cắn và chó cắn là dấm nuôi do tự tay bà làm, bình oxy già và mấy miếng bông y tế. Một chén nước lạnh sạch và một chén nước dấm để bên cạnh. Bà Tuất cho biết, trước hết dùng nước oxy già rửa sạch vết rắn cắn và chó cắn trên cơ thể. Tiếp đến, bà dùng cây gai bẻ ngoài vườn khêu vết cắn ra rồi dùng đôi đũa tre kẹp cục sừng này đặt lên ngay vết rắn cắn và chó cắn rồi tự động cục sừng sẽ hít dính chặt vào vết thương đến khi nào hút hết chất độc ra khỏi cơ thể mới tự động rớt cục sừng ra. Khi cục sừng này rớt ra thì dùng đôi đũa tre gắp cục sừng bỏ vào chén nước dấm nếu vết rắn cắn và chó cắn có độc trong cơ thể người thì cục sừng làm nước dấm trong chén sôi lên. Đến khi nào nước dấm trong chén hết sôi thì đem cục sừng bỏ vào chén nước lạnh sạch để rửa và tiếp tục đặt lên vết rắn cắn và chó cắn hít tiếp.

Theo bà Tuất, khi chất độc trong cơ thể được cục sừng hút hết ra ngoài thì đặt cục sừng lên vị trí vết rắn cắn và chó cắn sẽ không dính vào da nữa. Vậy là chất độc đã được cục sừng hút hết ra ngoài. Và người bị rắn cắn và chó cắn sẽ không còn nguy hiểm đến tính mạng và đi lại bình thường.

Theo quan sát, cháu Vỹ được bà Tuất dùng cục sừng đặt lên vết chó cắn thì cục sừng hít dính chặt dùng tay lấy ra cũng không được. Cháu Vỹ nghiêng chân qua lại cục sừng vẫn không rớt xuống đất. Khi cục sừng hút hết chất độc đến lần thứ tư thì bà Tuất đặt cục sừng lên chó cắn của chân phải Vỹ thì cục sừng không dính nữa. Lúc đó Vỹ đi lại bình thường, không còn cảm giác đau chân nữa.

Bà Tuất cho biết, khi người bị rắn cắn và chó cắn mà đặt cục sừng này lên vết cắn thì người bị chó cắn, rắn cắn có cảm giác tê tê. Khi hút hết chất độc ra ngoài thì cảm giác tê không còn nữa.

Chị Ngô Thị Trí (ở xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) cho biết: “Tôi bị chó cắn 3 ngày nay vết cắn xưng lên và đau chân lắm. Lâu nay ai cũng biết cô Tuất chữa được rắn cắn và chó cắn nên chồng tôi chở tôi xuống nhờ cô Tuất cứu giúp. Tôi thấy nhiều người bị chó cắn và rắn cắn nguy hiểm lắm khi đến nhờ cô Tuất dùng cục sừng này hít vài lần là hết ngay”.

Bà Tuất cho biết, đến nay vẫn không biết cục sừng mà cha mình để lại là cục sừng của con thú gì nữa. Nhưng, người con trai đầu của bà lên mạng Internet tìm kiếm thông tin về những chiếc sừng của các loài thú thì biết rằng cục sừng mà gia đình mình đang có nếu đi rừng mà mang theo người sẽ trừ được các con thú rừng không đến gần mình.

Bà Tuất kể khi cha mình còn sống có lần một bác sĩ ở Bệnh viện huyện Tiên Phước xuống nhà hỏi mua lại để ở bệnh viện cứu người bị rắn cắn và chó cắn nhưng gia đình bà không bán. Việc dùng cục sừng chữa rắn cắn và chó cắn cho người dân, bà Tuất không bao giờ ra giá cả gì hết. Có người nghèo khó bà cứu giúp không. Ai khá giả thì bà lấy vài chục ngàn đồng mua trầu cho mẹ ăn.

Bà Tuất tâm sự: “Từ khi cha tôi còn sống dùng cục sừng để cứu giúp người dân rắn cắn và chó cắn. Mình làm phước cho người ta, thấy người ta khỏe đi lại bình thường là vui lắm. Gia đình không bao giờ đặt nặng tiền bạc lên trên việc cứu chữa người đâu. Bây giờ ai có mua cục sừng tỷ đồng gia đình vẫn không bán. Đây là báu vật của cha tôi để lại để cứu giúp người”.

Phú Đông

Học Nghề Gì Cho Nữ? 5 Ngành Nghề Hot Cho Nữ Giới Nên Học

Học nghề gì cho nữ? Tư vấn nghề cho nữ và các ngành nghề hot dành cho nữ lương cao ổn định có tương lai chị em phụ nữ nên học nhất là các bạn nữ sắp tốt nghiệp THPT cần thêm thông tin để xác định ngành học cho mình.

Tư vấn học nghề gì cho nữ: Hiện nay, có rất nhiều ngành nghề khác nhau, các ngành học thì lại ngày càng nhiều, đa dạng phát triển theo nhu cầu việc làm của xã hội. Thông tin về các ngành học cũng được chia sẻ rất nhiều trên mạng điều này khiến nhiều bạn nữ vẫn còn phân vân khi lựa chọn ngành học cho mình.

HỌC NGHỀ GÌ ĐỀ LẬP NGHIỆP CHO NỮ GIỚI

* Bạn muốn tìm trường dạy nghề phù hợp với bản thân?

Marketing được rất nhiều bạn nữ lựa chọn và đây cũng là một trong các ngành nghề cho nữ nên học, nhất là với các bạn nữ năng động, tinh tế và nhạy bén về kinh tế, sự biến động của thị trường. Nếu bạn có kĩ năng tốt, khả năng sáng tạo, luôn học hỏi và cạnh tranh thì đây là một nghề rất tuyệt vời dành cho bạn đấy. Bởi bất cứ một người nào giỏi marketing thì việc xin vào các công ty, doanh nghiệp rất dễ dàng vì sự quan trọng, thiết yếu của nó. Thêm vào đó, thu nhập của bạn sẽ không ít so với công sức mình bỏ ra đâu.

2. Học nghề gì để lập nghiệp cho nữ: Học nghề thiết kế nội thất

Ngành nội thất đang ngày càng phát triển không ngừng bởi nhu cầu làm đẹp nơi ở, không gian làm việc, thư giãn của người dân đang ngày càng cao, cái nhìn thẩm mỹ cũng đang ngày càng lớn, không chỉ người dân ở thành phố, mà nó còn lan đến các vùng quê nữa. Học nghề thiết kế nội thất mở ra cánh cửa việc làm và cơ hội để con gái có thể phát triển tốt trong tương lai.

3. Học nghề gì cho nữ giới: Ngành Hàng không

Mức lương bình quân của ngành phụ thuộc vào quy mô, vị trí và cấp bậc công việc tuy nhiên vẫn nằm ở con số đáng mơ ước. Hiện tại, mức lương bình quân tháng của một giao dịch viên hoặc chăm sóc khách hàng rơi vào khoảng 6 – 10 triệu đồng, mức lương có thể còn cao hơn trong thực tế. Học kế toán và ngân hàng trước giờ luôn là 2 ngành nghề hot cho nữ mang lại nghề nghiệp ổn định với mức lương cao.

Đọc Truyện Đích Nữ Bộn Bề Nhiều Việc

Thẩm Tĩnh Sơ nhìn bóng lưng Thẩm Tĩnh Thu rời đi, không khỏi thở dài.

Thu hồi ánh mắt, nhưng trong lòng lại suy nghĩ, nên trừng phạt nha hoàn Tình Vân phản bội chủ tử này như thế nào mới được!

Cất bước, chuyển bị trở lại Cẩm Uyển, bỗng nhiên có một bóng người xuất hiện trước mặt nàng.

Trong lòng nàng cả kinh, sẽ không phải là Lý Thế Hành ở ao cẩm lý không chờ được nàng, nên đi chung quanh tìm nàng chứ?

Ngẩng đầu nhìn lên, nhưng lại là Minh Hữu Hiêm bất cần đời.

Cho nên thở phào nhẹ nhõm, rồi tức giận lên tiếng nói: “Minh thế tử, chó khôn không cản đường. Minh thế tử đứng giữa đường không biết là có ý gì?

Minh Hữu Hiên nhìn vẻ mặt nàng biến đổi thất thường. Lúc ban đầu nàng cảnh giác làm cho hắn có chút kinh ngạc. Một tiểu cô nương, có việc gì mà trong lòng phải cảnh giác? Mà ở trong Thẩm phủ, có người nào để cho nàng xuất hiện vẻ mặt cảnh giác? Nàng phải phòng bị người nào?

Nàng quả nhiên không đơn giản.

Minh Hữu Hiên cười đùa nói: “Thẩm cô nương, đây chính là đạo đãi khách của Thẩm gia sao? Hôm nay là lễ mừng thọ Thẩm lão phu nhân, Minh mỗ là nhận lời mời mà tới, lại bị ngươi mắng là chó, chậc chậc, thì ra là Thẩm phủ đặc biệt mời chó tới tham gia lễ mừng thọ của lão phu nhân sao? Đây thật là ly kì a…”

Lông mày Thẩm Tĩnh Sơ nhíu lại, cái mũ lớn như vậy nàng không dám mang loạn. May mà nàng không đần, nhàn nhạt nói: “Chặn đường chính là chó, Minh thế tử nếu không phải cản đường Tĩnh Sơ, đương nhiên là không phải.”

Minh Hữu Hiên vẫn cợt nhả: “Đường này cũng không phải mình Thẩm cô nương mới có thể đi. Thẩm cô nương nói ta cản đường Thẩm cô nương, Minh mỗ lại cảm thấy là Thẩm cô nương cản đường Minh mỗ!”

Tuy là cười đùa, nhưng lại mang theo vài phần hài hước cùng khiêu khích. Ngụ ý cũng rất rõ ràng, ngươi mà là chó cản đường.

Thẩm Tĩnh Sơ tức giận đến suýt nữa hộc máu. Quả nhiên, là da mặt dày, Minh thế tử hiển nhiên là thiên hạ vô địch. Ca ca nói không sai, người này, nàng càng cách xa càng tốt!

Nghiêng người, trên mặt không có vẻ giận dữ, ngược lại ngọt ngào cười một tiếng: “Từ nhỏ mẫu thân đã dạy cho Tĩnh Sơ biết khiêm nhường chi lễ, đạo đãi khách. Mẫu thân nói, làm người chớ cậy mạnh lấn yếu, khi dễ phụ nữ và trẻ con nhỏ yếu, cũng không cần cùng người không có giáo dưỡng chắp nhặt, nếu không thì mình sẽ trở thành người không có giáo dưỡng. Mỗi một câu nói của mẫu thân, Tĩnh Sơ đều khắc sâu trong tâm khảm, tự nhiên sẽ cho là Minh thế tử nhường đường. Minh thế tử, mời.”

Ngươi không hiểu khiêm nhượng chi lễ, ngươi cậy mạnh lấn yếu, khi dễ phụ nữ và trẻ con nhỏ yếu, ngươi không có chút nào là quân tử phong độ được dạy dỗ — ta đây có người dạy bảo, không chấp nhặt với ngươi.

Minh Hữu Hiên không tức giận chút nào, ngược lại cười nhẹ ra tiếng: “Thẩm cô nương, ngươi thật sự không phải là đáng yêu bình thường …”

Thẩm Tĩnh Sơ có chút tức giận nhìn chằm chằm người vô liêm sỉ lại không nghiêm túc lên tiếng. Nàng không muốn cùng hắn day dưa thêm nữa, liền che giấu tức giận đạm mạc nói: “Đa tạ Minh thế tử khen ngợi, Tĩnh Sơ xin cáo từ trước.”

Liêm nhẫm* thi lễ, nhanh nhẹn rời đi.

*Chỉnh đốn vạt áo trước

Nhìn bóng lưng nàng rời đi, Minh Hữu Hiên không khỏi bật cười. Tiểu cô nương đáng yêu, bộ dáng tức giận cũng rất là đáng yêu. Thu lại nụ cười, bước nhanh tới hướng khác, mới vừa rồi đùa giỡn tiểu cô nương Thẩm gia, suýt nữa quên chính sự.

Bởi vì Minh Hữu Hiên xuất hiện, trì hoãn thời gian nàng trở về. Trở lại Cẩm uyển, Noãn Tuyết nói Tình Vân đã rời đi. Thẩm Tĩnh Sơ cũng không thèm để ý, dù sao các nàng cũng không có được như ý, liền tốt. Buổi trưa đi qua, người luôn là dễ dàng mệt mỏi rã rời, Noãn Tuyết liền đỡ Thẩm Tĩnh Sơ về giường nghỉ ngơi.

Đang cởi quần áo, nghe tiếng bước chân vội vàng. Tình Vân ở bên ngoài vội vã vào bên trong, nhìn thấy Thẩm Tĩnh Sơ không khỏi sửng sốt: “Tiểu thư, người tại sao trở về?”

Nhìn thấy Tình Vân, Thẩm Tĩnh Sơ thanh tỉnh mấy phần, không trả lời nàng, hỏi ngược lại: “Vì sao vội vội vàng vàng trở về như vậy?”

Trên mặt Tình Vân có mấy phần lúng túng, nói: “Nô tì đi tới ao cẩm lý, Cửu tiểu thư rơi xuống nước được cứu. Nô tì tìm không thấy tiểu thư, lo lắng cho an nguy tiểu thư. Cho nên trở lại xem thử tiểu thư đã trở về hay chưa?”

Thẩm Tĩnh Thu rơi xuống nước? Thẩm Tĩnh Sơ sững sờ chốc lát. Chợt phản ứng lại, nở nụ cười, suýt nữa cười thành tiếng. Bây giờ Lý Thế Hành còn không biết người hắn cứu chính là Thẩm Tĩnh Thu. Nói không chừng còn cho là mình được như ý rồi!

Nàng hiện tại không thể chờ đợi được nữa muốn nhìn xem Lý Thế Hành biết mình cứu lầm người, sẽ có vẻ mặt gì. Hắn vạn năm không thay đổi mặt băng, có hay không có vẻ mặt xấu hổ cùng tức giận đây?

Nàng chưa từng gặp hắn xấu hổ cùng tức giận….

Thu lại ý cười, âm thanh của nàng lạnh như băng nói: “Cũng may ta không đi ao cẩm lý vì cảm thấy mệt mỏi nên trở về, nếu không, rơi xuống nước chỉ sợ là ta…”

Tình Vân có chút sợ hãi cùng rụt rè nói: “Tiểu thư phúc lớn mạng lớn, như thế nào có thể rơi xuống nước được…”

Thẩm Tĩnh Sơ cười lạnh một tiếng nói: “Nếu là bình thường, hẳn là không rơi xuống nước. Nhưng mà có người muốn thiết kế ta, vậy cũng khó nói…”

Tình Vân sợ hãi không dám nói tiếp, Thẩm Tĩnh Sơ liền xoay chuyển đề tài: “Ngươi nói, Thu muội muội làm sao không cẩn thận như vậy. Xem cá chép thôi, làm sao lại rơi xuống nước… May mắn là có người cứu…”

Tình Vân lắp bắp nói: “Nô, nô tỳ không biết…”

Thẩm Tĩnh Sơ nở nụ cười hai tiếng nói: “Ngươi tất nhiên là không biết. Ngươi nếu biết, há không phải là cố ý mưu hại Thu muội muội?” Ánh mắt mang theo cảnh cáo cùng uy hiếp.

Tình Vân vội vàng quỳ xuống: “Tình Vân không dám!”

“Không dám, đó là tốt nhất…Mưu hại chủ tử, dựa theo quy củ Thẩm gia, phải loạn côn đánh chết!”

Thẩm Tĩnh Sơ bình tĩnh nói rõ ràng, Tình Vân nghe được, lại thất sợ nổi da gà, sống lưng lạnh lẽo. Thẩm Tĩnh Sơ nói xong để cho nàng lui ra, không để cho nàng hầu hạ bên cạnh.

Gọi Noãn Tuyết, nói: “Tình Vân… Giữ lại không được. Ngươi để cho Yến Thảo nhìn nàng thật kỹ, sợ rằng nàng sẽ không an phận.”

Noãn Tuyết cau mày: “Nô tỳ cùng Tình Vân từ nhỏ đã hầu hạ tiểu thư. Tiểu thư đối với nàng tốt như vậy, không nghĩ tới nàng lại không an phận, cố ý làm hại tiểu thư!”

Thẩm Tĩnh Sơ thở dài: “Lòng người khó dò, cái lợi ở trước mắt, trung thành không có.”

Noãn Tuyết vội vàng quỳ xuống:”Tiểu thư, Noãn Tuyết trung thành mãi mãi, quyết sẽ không phản bội tiểu thư.”

“Mau đứng lên. Ta dĩ nhiên là biết ngươi trung thành, mới yên tâm đem chuyện này giao cho ngươi làm, ngươi cảm thấy Yến Thảo làm được sao? Có thể tiếp cận Tình Vân sao?” Thẩm Tĩnh Sơ hỏi.

Noãn Tuyết chăm chú suy nghĩ chốc lát: “Yến Thảo là người thành thật, tuy là không lanh lợi, nhưng mà rất đáng tin cậy.”

“Ừ.” Thẩm Tĩnh Sơ nhẹ nhàng gõ gõ mép bàn: “Cho chyện Tình Vân qua đi. Tuy rằng nàng phản bội ta giúp Di muội muội, nghĩ cách hại ta, nhưng không có bất kỳ chứng cứ xác thực nào, cũng không dễ lập tức trừng phạt nàng.”

Nhưng mà nàng đã có tâm tư này, liền không sợ tìm không ra sơ sót của nàng, trừng trị không được ác nô phản bội chủ tử này.

Ngáp một cái, Noãn Tuyết nhanh chóng đỡ Thẩm Tĩnh Sơ nằm xuống. Nàng phải nuôi tinh thần thật tốt, lát nữa sẽ có trò hay trình diễn! Vừa nghĩ tới, buồn ngủ liền ập tới, rất nhanh liền ngủ thiếp đi.

Truyện Đích Nữ Bộn Bề Nhiều Việc Chương 29

Tác giả: Vũ Tịch Nhan

Chương 29: Chó khôn không cản đường

Thẩm Tĩnh Sơ nhìn bóng lưng Thẩm Tĩnh Thu rời đi, không khỏi thở dài.

Thu hồi ánh mắt, nhưng trong lòng lại suy nghĩ, nên trừng phạt nha hoàn Tình Vân phản bội chủ tử này như thế nào mới được!

Cất bước, chuyển bị trở lại Cẩm Uyển, bỗng nhiên có một bóng người xuất hiện trước mặt nàng.

Trong lòng nàng cả kinh, sẽ không phải là Lý Thế Hành ở ao cẩm lý không chờ được nàng, nên đi chung quanh tìm nàng chứ?

Ngẩng đầu nhìn lên, nhưng lại là Minh Hữu Hiêm bất cần đời.

Cho nên thở phào nhẹ nhõm, rồi tức giận lên tiếng nói: “Minh thế tử, chó khôn không cản đường. Minh thế tử đứng giữa đường không biết là có ý gì?

Minh Hữu Hiên nhìn vẻ mặt nàng biến đổi thất thường. Lúc ban đầu nàng cảnh giác làm cho hắn có chút kinh ngạc. Một tiểu cô nương, có việc gì mà trong lòng phải cảnh giác? Mà ở trong Thẩm phủ, có người nào để cho nàng xuất hiện vẻ mặt cảnh giác? Nàng phải phòng bị người nào?

Nàng quả nhiên không đơn giản.

Minh Hữu Hiên cười đùa nói: “Thẩm cô nương, đây chính là đạo đãi khách của Thẩm gia sao? Hôm nay là lễ mừng thọ Thẩm lão phu nhân, Minh mỗ là nhận lời mời mà tới, lại bị ngươi mắng là chó, chậc chậc, thì ra là Thẩm phủ đặc biệt mời chó tới tham gia lễ mừng thọ của lão phu nhân sao? Đây thật là ly kì a…”

Lông mày Thẩm Tĩnh Sơ nhíu lại, cái mũ lớn như vậy nàng không dám mang loạn. May mà nàng không đần, nhàn nhạt nói: “Chặn đường chính là chó, Minh thế tử nếu không phải cản đường Tĩnh Sơ, đương nhiên là không phải.”

Minh Hữu Hiên vẫn cợt nhả: “Đường này cũng không phải mình Thẩm cô nương mới có thể đi. Thẩm cô nương nói ta cản đường Thẩm cô nương, Minh mỗ lại cảm thấy là Thẩm cô nương cản đường Minh mỗ!”

Tuy là cười đùa, nhưng lại mang theo vài phần hài hước cùng khiêu khích. Ngụ ý cũng rất rõ ràng, ngươi mà là chó cản đường.

Thẩm Tĩnh Sơ tức giận đến suýt nữa hộc máu. Quả nhiên, là da mặt dày, Minh thế tử hiển nhiên là thiên hạ vô địch. Ca ca nói không sai, người này, nàng càng cách xa càng tốt!

Nghiêng người, trên mặt không có vẻ giận dữ, ngược lại ngọt ngào cười một tiếng: “Từ nhỏ mẫu thân đã dạy cho Tĩnh Sơ biết khiêm nhường chi lễ, đạo đãi khách. Mẫu thân nói, làm người chớ cậy mạnh lấn yếu, khi dễ phụ nữ và trẻ con nhỏ yếu, cũng không cần cùng người không có giáo dưỡng chắp nhặt, nếu không thì mình sẽ trở thành người không có giáo dưỡng. Mỗi một câu nói của mẫu thân, Tĩnh Sơ đều khắc sâu trong tâm khảm, tự nhiên sẽ cho là Minh thế tử nhường đường. Minh thế tử, mời.”

Ngươi không hiểu khiêm nhượng chi lễ, ngươi cậy mạnh lấn yếu, khi dễ phụ nữ và trẻ con nhỏ yếu, ngươi không có chút nào là quân tử phong độ được dạy dỗ — ta đây có người dạy bảo, không chấp nhặt với ngươi.

Minh Hữu Hiên không tức giận chút nào, ngược lại cười nhẹ ra tiếng: “Thẩm cô nương, ngươi thật sự không phải là đáng yêu bình thường …”

Thẩm Tĩnh Sơ có chút tức giận nhìn chằm chằm người vô liêm sỉ lại không nghiêm túc lên tiếng. Nàng không muốn cùng hắn day dưa thêm nữa, liền che giấu tức giận đạm mạc nói: “Đa tạ Minh thế tử khen ngợi, Tĩnh Sơ xin cáo từ trước.”

Liêm nhẫm* thi lễ, nhanh nhẹn rời đi.

*Chỉnh đốn vạt áo trước

Nhìn bóng lưng nàng rời đi, Minh Hữu Hiên không khỏi bật cười. Tiểu cô nương đáng yêu, bộ dáng tức giận cũng rất là đáng yêu. Thu lại nụ cười, bước nhanh tới hướng khác, mới vừa rồi đùa giỡn tiểu cô nương Thẩm gia, suýt nữa quên chính sự.

Bởi vì Minh Hữu Hiên xuất hiện, trì hoãn thời gian nàng trở về. Trở lại Cẩm uyển, Noãn Tuyết nói Tình Vân đã rời đi. Thẩm Tĩnh Sơ cũng không thèm để ý, dù sao các nàng cũng không có được như ý, liền tốt. Buổi trưa đi qua, người luôn là dễ dàng mệt mỏi rã rời, Noãn Tuyết liền đỡ Thẩm Tĩnh Sơ về giường nghỉ ngơi.

Đang cởi quần áo, nghe tiếng bước chân vội vàng. Tình Vân ở bên ngoài vội vã vào bên trong, nhìn thấy Thẩm Tĩnh Sơ không khỏi sửng sốt: “Tiểu thư, người tại sao trở về?”

Nhìn thấy Tình Vân, Thẩm Tĩnh Sơ thanh tỉnh mấy phần, không trả lời nàng, hỏi ngược lại: “Vì sao vội vội vàng vàng trở về như vậy?”

Trên mặt Tình Vân có mấy phần lúng túng, nói: “Nô tì đi tới ao cẩm lý, Cửu tiểu thư rơi xuống nước được cứu. Nô tì tìm không thấy tiểu thư, lo lắng cho an nguy tiểu thư. Cho nên trở lại xem thử tiểu thư đã trở về hay chưa?”

Thẩm Tĩnh Thu rơi xuống nước? Thẩm Tĩnh Sơ sững sờ chốc lát. Chợt phản ứng lại, nở nụ cười, suýt nữa cười thành tiếng. Bây giờ Lý Thế Hành còn không biết người hắn cứu chính là Thẩm Tĩnh Thu. Nói không chừng còn cho là mình được như ý rồi!

Nàng hiện tại không thể chờ đợi được nữa muốn nhìn xem Lý Thế Hành biết mình cứu lầm người, sẽ có vẻ mặt gì. Hắn vạn năm không thay đổi mặt băng, có hay không có vẻ mặt xấu hổ cùng tức giận đây?

Nàng chưa từng gặp hắn xấu hổ cùng tức giận….

Thu lại ý cười, âm thanh của nàng lạnh như băng nói: “Cũng may ta không đi ao cẩm lý vì cảm thấy mệt mỏi nên trở về, nếu không, rơi xuống nước chỉ sợ là ta…”

Tình Vân có chút sợ hãi cùng rụt rè nói: “Tiểu thư phúc lớn mạng lớn, như thế nào có thể rơi xuống nước được…”

Thẩm Tĩnh Sơ cười lạnh một tiếng nói: “Nếu là bình thường, hẳn là không rơi xuống nước. Nhưng mà có người muốn thiết kế ta, vậy cũng khó nói…”

Tình Vân sợ hãi không dám nói tiếp, Thẩm Tĩnh Sơ liền xoay chuyển đề tài: “Ngươi nói, Thu muội muội làm sao không cẩn thận như vậy. Xem cá chép thôi, làm sao lại rơi xuống nước… May mắn là có người cứu…”

Tình Vân lắp bắp nói: “Nô, nô tỳ không biết…”

Thẩm Tĩnh Sơ nở nụ cười hai tiếng nói: “Ngươi tất nhiên là không biết. Ngươi nếu biết, há không phải là cố ý mưu hại Thu muội muội?” Ánh mắt mang theo cảnh cáo cùng uy hiếp.

Tình Vân vội vàng quỳ xuống: “Tình Vân không dám!”

“Không dám, đó là tốt nhất…Mưu hại chủ tử, dựa theo quy củ Thẩm gia, phải loạn côn đánh chết!”

Thẩm Tĩnh Sơ bình tĩnh nói rõ ràng, Tình Vân nghe được, lại thất sợ nổi da gà, sống lưng lạnh lẽo. Thẩm Tĩnh Sơ nói xong để cho nàng lui ra, không để cho nàng hầu hạ bên cạnh.

Gọi Noãn Tuyết, nói: “Tình Vân… Giữ lại không được. Ngươi để cho Yến Thảo nhìn nàng thật kỹ, sợ rằng nàng sẽ không an phận.”

Noãn Tuyết cau mày: “Nô tỳ cùng Tình Vân từ nhỏ đã hầu hạ tiểu thư. Tiểu thư đối với nàng tốt như vậy, không nghĩ tới nàng lại không an phận, cố ý làm hại tiểu thư!”

Thẩm Tĩnh Sơ thở dài: “Lòng người khó dò, cái lợi ở trước mắt, trung thành không có.”

Noãn Tuyết vội vàng quỳ xuống:”Tiểu thư, Noãn Tuyết trung thành mãi mãi, quyết sẽ không phản bội tiểu thư.”

“Mau đứng lên. Ta dĩ nhiên là biết ngươi trung thành, mới yên tâm đem chuyện này giao cho ngươi làm, ngươi cảm thấy Yến Thảo làm được sao? Có thể tiếp cận Tình Vân sao?” Thẩm Tĩnh Sơ hỏi.

Noãn Tuyết chăm chú suy nghĩ chốc lát: “Yến Thảo là người thành thật, tuy là không lanh lợi, nhưng mà rất đáng tin cậy.”

“Ừ.” Thẩm Tĩnh Sơ nhẹ nhàng gõ gõ mép bàn: “Cho chyện Tình Vân qua đi. Tuy rằng nàng phản bội ta giúp Di muội muội, nghĩ cách hại ta, nhưng không có bất kỳ chứng cứ xác thực nào, cũng không dễ lập tức trừng phạt nàng.”

Nhưng mà nàng đã có tâm tư này, liền không sợ tìm không ra sơ sót của nàng, trừng trị không được ác nô phản bội chủ tử này.

Ngáp một cái, Noãn Tuyết nhanh chóng đỡ Thẩm Tĩnh Sơ nằm xuống. Nàng phải nuôi tinh thần thật tốt, lát nữa sẽ có trò hay trình diễn! Vừa nghĩ tới, buồn ngủ liền ập tới, rất nhanh liền ngủ thiếp đi.

Phụ Nữ Sau Khi Sinh Có Được Ăn Mực Khô Không?

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TỪ MỰC MANG LẠI

Mực là loại hải sản thân mềm, sống dưới biển.Hàm lượng dinh dưỡng của mực khá cao có tác dụng hỗ trợ sức khỏe rất tốt cho con người. Thành phần dinh dưỡng từ mực chứa nhiều protein, và nhiều các khoáng chất khác như vitamin B2, vitamin B12, Vitamin B6, Canxi, Selen, Phốt pho, đồng… . Ngoài ra mực còn có ít chất béo bão hòa giúp bạn không bị tăng cân.

Theo Đông y, mực có tác dụng giúp bổ máu vì mực có chứa đồng, chất đồng có tác dụng hỗ trợ hình thành hồng cầu. Mực còn có tác dụng cho hệ tim mạch, lợi tiểu, cầm máu, giúp phụ nữ điều hòa kinh nguyệt.

Theo Tây y, mực có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa suy nhược thần kinh, chống loãng xương.

Mực tươi có thể chế biến nhiều món ăn ngon hấp dẫn và món ăn nào được chế biến từ mực đều rất ngon và ai ai khi nhắc đến các món ăn từ mực đều cũng rất thích. Mực là loại hải sản có giá trị cao và mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Ăn mực còn có tác dụng chữa nhiều bệnh như đau đầu, cao huyết áp.

Mực tươi có nhiều chất dinh dưỡng như thế, vậy phụ nữ sau khi sinh có được ăn mực khô không? và cả mực tươi có được ăn hay không?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, phụ nữ sau khi sinh ăn mực sẽ giúp cơ thể hấp thu các dinh dưỡng giúp bảo vệ sức khỏe cho cơ thể. Các chất dinh dưỡng có trong mực sẽ giúp cho mẹ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết để nuôi bé thông qua nguồn sữa mẹ. Phụ nữ sau khi sinh ăn mực sẽ hỗ trợ, tăng cường lượng máu bị mất đi sau khi sinh nở. Mực tươi các mẹ có thể hấp với gừng hoặc xào với rau, cà chua, hành tây để làm nhiều món ăn ngon đa dạng.

Phụ nữ sau khi sinh ăn mực giúp phục hồi sức khỏe, giúp cơ thể thanh nhiệt, giảm mỡ, thải độc, hạn chế sự tăng cân sau khi sinh. Khi mẹ ăn mực, nguồn canxi dồi dào từ mực thông qua sữa sẽ giúp cho bé được bổ sung canxi đầy đủ, giúp cho bé phát triển nhanh, hạn chế tình trạng còi xương ở trẻ.

♦Chữa thiếu sữa sau khi sinh: Gà mái choai hầm mực

Gà mái choai: 1 con

Mực: 1 con

Gừng

Cho các nguyên liệu với nhau hầm chín, nêm gia vị cho vừa ăn.

♦Chữa bạch đới, khi hư

mực : 2 con

thịt heo nạc: 250g

Tất cả đem xào chín, nêm gia vị vừa ăn, ăn món ăn này trong vòng 5 ngày.

♦Chữa bế kinh

mực 120 gam

Đào nhân 15 gam

Gừng

Tất cả ninh nhừ, nêm gia vị vừa ăn. Ăn liền từ 3 đến 5 ngày

Theo các bác sĩ cho biết, trong 100g mực cung cấp 90% đồng giúp cơ thể lưu trữ, hấp thụ và trao đổi chất, giúp hình thành hồng cầu. Đối với những người thiếu máu thiếu thì nên bổ sung các món được chế biến từ mực vào thực đơn hàng ngày của mình. Ngoài ra, người bình thường cũng nên ăn mực ít nhất 1 lần/ tuần để cung cấp đủ hồng cầu cho cơ thể.

Nghe mình nói tác dụng với lợi ích của mực như vậy, bạn ấy mới ngộ ra là bấy lâu nay không biết mực lại chứa nhiều chất dinh dưỡng như vậy, bạn ấy rất thèm các món ăn từ mực nhưng không dám ăn vì theo quan niệm kiêng cữ dân gian. Bạn ấy hỏi thêm mình vậy nếu trường hợp sinh mổ có được ăn mực không vì người bạn của bạn ấy vừa sinh mổ.

Mình nói phụ nữ sinh mổ nên kiêng ăn hải sản tôm, mực một thời gian để phòng ngừa việc sẹo lồi ở vết mổ, và với những ai từng bị dị ứng với mực thì cũng không nên ăn vì khị mẹ ăn sẽ bị dị ứng ảnh hưởng đến bé.

Khi chế biến món ăn từ mực thì nên nấu chín kỹ, không nên ăn tái hoặc còn sống sẽ gây đi ngoài ảnh hưởng không tốt với sức khỏe

Qua bài viết trên các bạn có thể tìm hiểu chế độ dinh dưỡng cho mình sau khi sinh để tốt cho mẹ và bé và phụ nữ sau khi sinh có được ăn mực khô không? một số trường hợp đặc biệt các bạn có thể tham khảo í kiến bác sĩ.

Phạm Thị Kiều Vy – chủ sáng lập thương hiệu Seavy – Đặc sản Khánh Hòa

http://www.facebook/ SEAVY- Đặc sản khánh hòa

Tim hiểu thêm về Đặc sản Khánh Hòa: chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Nữ “Thần Y” Chữa Rắn Cắn Trên Núi Gò Rùa trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!