Xu Hướng 11/2022 # Những Vụ Án Nổi Tiếng Thế Giới / 2023 # Top 12 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Những Vụ Án Nổi Tiếng Thế Giới / 2023 # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Những Vụ Án Nổi Tiếng Thế Giới / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vào khoảng 0 giờ 30 đêm 6 tháng Tư 1960, phát thanh viên đài radio thành phố Saint Louis ngồi sau bàn phòng bá âm đọc trước micro bản thông báo: “Mới đây, một người đàn ông vừa chạy vào quán ăn nhanh trên đại lộ Nam thì ngã gục vì mất quá nhiều máu từ hai vết dao trên mình. Tung tích hung thủ cho tới lúc này vẫn rất mơ hồ: hình như đó là một người cao lớn khoảng ba mươi tuổi, ria mép rậm và đen”.

Saint Louis, một thành phố lớn bên Mỹ, là thành phố ảm đạm với những dãy nhà gạch, những nhà máy gạch, xưởng thợ chen chúc hỗn độn tạo thành những con đường chật hẹp, dơ bẩn, xấu xí, những mặt tiền phản mỹ thuật, những cầu thang thoát hiểm bằng sắt thô kệch. Gạch và sắt, sắt và gạch xô bồ, nham nhở… Đôi khi các phát thanh viên ca đêm thường có cảm tưởng mình nói vào chỗ không người. Thực ra tiếng nói trên làn sóng điện không khi nào rơi vào chỗ trống không, dù ban ngày hay ban đêm. Bao giờ cũng có người nào đó, ở đâu đó lắng nghe. Mà đêm khuya tĩnh mịch, người nghe càng chăm chú lắng nghe hơn. Cho dù đêm nay chỉ có hai thính giả, bức thông điệp của phát thanh viên vẫn không đến nỗi vô ích.

Thực vậy, trong mấy thính giả đó có cả tên hung thủ. Nó vừa trở về căn phòng nhỏ ở Monmouth, thị trấn cách Saint Louis 150km về phía Bắc. Nó rứt bộ ria giả, mở radio nghe xem công trình của mình đã được nói đến chưa? Thính giả thứ hai là nhân viên thanh tra cảnh sát vừa bị cú phone dựng dậy, lôi khỏi nhà. Lúc 0 giờ 20 đang ngồi coi tivi, hai chân đã rút khỏi giầy sắp sửa lên giường ngủ. Vậy mà lại phải nhảy lên xe, bật radio nghe thử vụ việc đã lên đài chưa, không chừng giới báo chí lại biết tường tận hơn cảnh sát. Nhưng chẳng có tin gì hơn. Ở hai nơi khác nhau, hung thủ và cảnh sát lại cùng nghĩ như nhau: “Lơ mơ quá! Người cao lớn trạc ba mươi tuổi thì ở bang Missouri này có cả chục ngàn”. Hung thủ nghĩ bụng: “Thằng khốn kiếp chưa chịu ngoẻo. Mong sao nó chết hẳn, chết thật lẹ, cho mình nhờ”. Thanh tra cảnh sát thì nghĩ: “Chắc trăm phần trăm bộ ria là của giả”. Hung thủ tự trấn an: “Mình cóc để lại dấu tay. Bọn cớm thả sức tìm… Mình đếch quen thằng bị đâm, nó thì tối qua mới thấy mặt mình lần đầu… “

Viên cảnh sát vửa dừng xe, chợt nghe có tin mới: “Nạn nhân tên là Jack Philip Ross, hai mươi sáu tuổi, tái phạm hình sự, đã ở nhiều năm trong trại cải huấn. Bị bắt sau vụ lừa đảo, mới được tự do có điều kiện thì sắp bị đưa ra toà về tội trộm cắp vỏ xe trong một gara”. Cảnh sát và hung thủ đều vừa nghe đoạn thông báo trên, nhưng lập luận khác hẳn nhau. Hung thủ cho rằng: “Chẳng ma nào chịu mất công tìm kiếm kẻ đầm chết tên bất lương vô danh tiểu tốt nọ. Bọn cớm sẽ bỏ ra một tuần, giỏi lắm thì nửa tháng để điều tra rồi xếp xó”. Còn thanh tra Eugene Robert O’Donnell hai mươi tám tuổi của đội Hình sự thì nghĩ: “Món của ta đây rồi… Không ai có thể giành của ta vụ này, nó sẽ giúp ta khẳng định tài ba..”. Nhân viên đội Cảnh sát hình sự thành phố Saint Louis đều gọi O’Donnell bằng biệt hiệu Bulldog, Chó Ngao. Họ đặt cho anh biệt hiệu này trước hết vì hàm răng dưới nhô dài hơn hàm trên, trông xấu trai. Sau nữa, giống hệt loài chó Bulldog khi đã ngoạm vào mồi là không chịu nhả, O’Donnell cũng không bao giờ chịu bỏ mồi. Khi chẳng may bị xấu trai thì bù lại phải xây dựng cho mình một tính cách độc đáo khác người, và O’Donnell đã chọn thứ tính cách phù hợp với hình dạng anh ta.

Anh dừng xe lúc 0h30 trước tiệm ăn trên đại lộ Nam, nơi chủ nhân vừa báo có người bị đâm vừa chạy vào gục trong cửa hàng. Trên đường vào nhà, Chó Ngao chạm trán ngay với nạn nhân Jack Ross đang được chở đi trên cáng, máu túa đầy ngực, hơi thở chỉ còn thoi thóp… Chó Ngao tạm gác ý định vào thẩm vấn chủ tiệm Hamburger Heaven, chạy theo mấy người y tá lên xe cứu thương. Trong khi xe hụ còi chạy như điên qua thành phố, anh hỏi người sắp chết:

– Tên gì? Đứa nào đâm? Người bị hại khó nhọc thều thào nhát gừng:

– Không.. biết… không quen… chỉ kịp… nhảy… nhảy ra… xe.

– Xe nào? Giờ ở đâu?

Ross cấm khẩu không nói được nữa, vừa tới bệnh viện thì tắt thở. Chó Ngao quay lại tiệm Humberger Heaven vẫn mở cửa tới ba giờ sáng theo lệ xưa nay.

Chủ quán tên Paul Monica, gốc Ý, bụng phệ, mũi cà chua, đầu nhẵn thín trong vẻ tử tế và đang tỏ ra buồn phiền. Ông thở dài.

– Không gặp anh chàng đáng thương đó bao giờ.

– Không lần nào?

– Vâng, không một lần.

Ông Monica tới đứng sau quầy theo thói quen khi sắp nói những điều quan trọng, đi tới đây ông thấy chắc dạ vì nó làm ông nhận rõ mình đảm đương một chức năng xã hội. Vả lại, đi như vậy mới có thì giờ suy nghĩ trước khi đối đáp. Ông nói:

– Vâng, để tôi kể. Lúc anh ta mới chạy vào tôi ngỡ anh ta xỉn. Sau mới nhìn thấy máu, đúng lúc anh ta hét: “Kêu cảnh sát… gọi cấp cứu… Nó đâm chết tôi”. Tiệm nhốn nháo. Anh ta ngã gục cách quầy rượu vài mét. Một ông khác chạy tới gọi điện, tôi cố tìm cách cứu anh ta. Nhưng máu tuôn ồng ộc, tôi đâu biết làm cách nào cầm lại. Giá như bị ở tay ở đùi thì còn garô được, ở ngực thế này thì làm gì? Bây giờ anh ta ra sao rồi, ông thanh tra?

Chó Ngao cho chủ tiệm biết nạn nhân vừa chết. Ông Monica sa sầm nét mặt:

– Khi ông cúi xuống anh ta, ông có nghe được gì không?

– Ôi, lúc đó đã mê sảng rồi còn gì, chỉ ú ớ vài tiếng khó nghe. Hai lần tôi bảo tả hình dạng hung thủ, anh ta gắng gượng hêt sức mới nói “cao lớn”… “ria rậm”… “khoảng ba mươi”…

Tin quá đỗi sơ sài. Chó Ngao cảm ơn, gọi điện về bệnh viện. Một đồng nghiệp chuyên lo về căn cước vừa tới đó.

– Cậu thu được giấy tờ chưa?

– Rồi… Một giấy phép lái xe, mấy bì thư đề tên anh ta.

– Nhà ở đâu?

– Cùng vợ kinh doanh một tiệm may nhỏ ở số 20 đường Bắc. Có ba con.

Chó Ngao quyết định tới báo tin dữ cho vợ nạn nhân. Xe dừng trước tiệm may tiều tuỵ, tủ kính dơ bẩn, nằm dưới tầng trệt ngôi nhà nhỏ xây gạch đỏ có hai tầng lầu. Không thấy chuông, Chó Ngao đập cửa. Một lúc lâu mới có ánh đèn phía sâu trong tiệm: Một thiếu phụ trẻ khoác áo ngủ, tóc nâu, người hơi đẫy đà, ra bằng cổng sau, đi vòng bên cạnh nhà tới gặp thanh tra. Chó Ngao thận trọng lựa từng lời báo tin về người chồng. Thiếu phụ choáng váng phải dựa người vào tường một lúc lâu mới thốt nên lời giữa hai tiếng nấc:

– Tại sao… tại sao tôi lại để anh ấy về một mình?

Chị ta giải thích: hai vợ chồng đi coi phim ở bãi drive-in, tức là bãi chiếu phim ngoài trời, người xem cứ ngồi nguyên trong xe. Lúc hai mươi ba giờ thì ra về. Nhưng về tới nhà, chỉ một mình chị ta xuống xe. Chồng chị lại nổ máy có chút việc cần đi. Chị nói tiếp, khuôn mặt đầm đìa nước mắt.

– Tất nhiên tôi biết đó là việc gì. Đêm nào anh ấy cũng chơi bài, chơi poke hoặc thứ gì khác… bữa đó có hai trăm đô trong túi.

– Bỏ trong bóp?

– Vâng, trong bóp.

Theo lệ, Chó Ngao hỏi chị vợ Ross: trong những người thân quen hoặc bạn cờ bạc của chồng chị có người nào cao lớn, trạc ba mươi để ria rậm. Vợ Ross không thấy có ai như vậy, Chó Ngao cáo từ về ngủ một giấc: đã năm giờ sáng rồi.

Anh trở lại tiệm may lúc chín giờ, rùng mình ớn lạnh vì ngủ chưa đẫy giấc. Đẩy mạnh cánh cửa gắn kính, bước vào, anh thấy ngay trước mặt một anh chàng rất đẹp trai, còn trẻ măng, có đôi mắt của siêu sao điện ảnh, đôi môi đỏ tươi, tóc hớt ngắn.

– Cảnh sát đây! Anh là nhân viên bán hàng?

– Bao nhiêu tuổi?

– Làm ở đây được bao lâu?

– Tôi làm cho ông bà Ross tám tháng nay. Hai ông bà coi tôi như người nhà. Tối qua họ đi coi drive-in, tôi trông ba đứa nhỏ.

– Tôi cần gặp bà Ross ngay bây giờ, được chứ?

– Không được, thưa ông thanh tra. Bà Ross đang nằm nghỉ. Vụ này quá kinh khủng, bà chủ nhà tôi chịu hết nổi.

Lẽ dĩ nhiên, Chó Ngao tranh thủ hỏi chàng trai có tin gì cung cấp cho nhà chức trách không… Chẳng hạn, có thấy gì khác lạ, lúc đó nếu có người cao lớn để ria, chắc chắn cậu ta đã phát hiện ra. Và khi Jack Ross quay xe đi tiếp, đường phố vắng ngắt không một bóng người.

Trở về cơ quan ngồi chưa ấm chỗ, Chó Ngao được báo cáo: vừa tìm thấy xe của Jack Ross, đỗ trái luật trên đại lộ Mississippi. Anh tới nơi, đi một vòng quanh chiếc xe: cửa xe bên trái, phía người lái, vẫn mở hé, trên sàn và phía trong cánh cửa đọng nhiều vệt máu khô. Chứng tở Jack bị đâm khi còn ngồi sau tay lái. Trên mặt đường cũng có vài vệt máu cho thấy nạn nhân thoát khỏi xe ở chỗ này, hung thủ không đuổi theo mà bỏ đi ngay sau khi gây án. Jack bị đâm chí mạng mà vẫn chạy được gần một cây số theo các con đường vắng vẻ để cầu cứu, quả là kỳ diệu. Chắc anh ta phải gắng gượng hết mình. Các chuyên viên lấy dấu tay vừa tới kiểm tra chiếc xe.

Các vết vân tay đều của hai vợ chồng Ross. Chó Ngao lại về cơ quan. Các đồng nghiệp sửng sốt nghe anh tuyên bố: cuộc điều tra đã thu được vài kết quả bước đầu. Vì anh đã thấy vụ này không do một bàn tay chuyên nghiệp thực thi. Tên sát nhân già đời sẽ không để người bị hại ra khỏi xe chạy đi cầu cứu. Nó không bao giờ quên kiểm tra xem nạn nhân đã chết hẳn chưa. Vậy thì hung thủ có thể là một tên ăn sương non tay nghề, động cơ gây án là cướp của. Nhưng viên cảnh sát khám Ross trong bệnh viện đã bác ngay suy luận này: trong túi nạn nhân có hai mươi lăm đô la. Theo vợ nạn nhân đã cho biết, Ross có bỏ hết tiền trong bóp, tổng cộng là hai trăm đô la. Không lẽ tên cướp chỉ lấy đi một trăm bảy lăm đô, bỏ lại trong bóp hai mươi lăm đô? Vậy thì.. phải đưa ra giả thuyết khác: tối đó Ross thua bạc một trăm bảy lăm đô. Nhưng thua về trò cờ bạc gì? Chơi với ai? Ở đâu? Chó Ngao thấy cần phải kiểm tra bằng chứng ngoại phạm của chị vợ và anh chàng Arthur… Đứa con đầu của hai vợ chồng mắc chứng khó ngủ, khai đêm đó lúc đã rất khuya nó có nghe tiếng mẹ nó trong nhà. Và lại, bàn tay đàn bà khó có thể làm chuyện này. Còn chàng Arthur do lây nhiễm tật xấu của ông chủ thân thương, tối đó đi chơi bài poke từ hai mươi ba giờ đến hai giờ sáng hôm sau.

Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.

Những Chú Chó Nghiệp Vụ Malinois Nổi Tiếng / 2023

Vào tháng 05 năm 2011 ở Abbottabad, Pakistan, lực lượng Hải quân Hoa Kỳ SEALs đã sử dụng một con chó chiến Béc-giê Bỉ có tên là “Cairo” trong Chiến dịch Hải Vương Tinh. Sự kiện này được chú ý hơn bao giờ hết bởi đây là chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố nguy hiểm nhất mọi thời đại Osama Bin Laden – là người sáng lập ra tổ chức vũ trang al-Qaeda, là một trong số 10 đối tượng bị FBI truy nã toàn cầu. Chính quyền Mỹ treo giải thưởng 25.000.000 USD để lấy tính mạng. Kết quả Osama Bin Laden bị giết chết trong đó có sự tham gia của chú chó “Cairo”.

Killer

Killer (Sát thủ) là chú chó thuộc giống Malinois trực thuộc đội đặc nhiệm bảo vệ vườn quốc gia Kruger (Nam Phi). Hơn 8 năm phục vụ trong đội đặc nhiệm, Killer công hiến hết mình vì nhiệm vụ khi đã triệt phá được nhiều nhóm săn trộm, bắt sống được hơn 200 kẻ săn trộm tê giác ra tòa xét xử. Có thể nói Killer là ngôi sao sáng của lực lượng kiểm lâm Nam Phi. Hoàng tử Harry từng đến thăm và cảm ơn Killer nhằm nâng cao nhận thức về việc bảo vệ động vật quý hiếm. Sự cống hiến của Killer được ghi nhận bằng huy chương dũng cảm của Tổ chức bảo hộ động vật PDSA Vương quốc Anh. Vào ngày 15/06 vừa qua Killer được thông báo qua đời ở tuổi 11. Đây là sự mất mát to lớn đối với lực lượng kiểm lâm và những người yêu quý Killer nói chung. Dù qua đời nhưng Killer đã để lại nhiều kinh nghiệm quý báu giúp huấn luyện hàng chục chú chó K9 khác để tiếp tục nhiệm vụ của nó.

Conan

Conan là một chú chó hoạt động quân sự đặc biệt trong lực lượng SFOD-D của Hoa Kỳ. Đây là một chú chó Malinois đực của Bỉ và được đặt theo tên của Conan O’Brien do bộ lông xù xì của mình. Conan đã tham gia vào cuộc đột kích Barisha ở Syria, dẫn đến cái chết của Abu Bakr al-Baghdadi, thủ lĩnh của Nhà nước Hồi giáo Iraq và tổ chức khủng bố Levant (ISIL, ISIS) vào ngày 27 tháng 10 năm 2019. Conan đuổi Baghdadi xuống một đường hầm nơi thủ lĩnh khủng bố cho nổ chiếc áo khoác tự sát của hắn. Nó được Tổng thống Trump chào đón tại Nhà Trắng.

Lucas

Lucas, một chú chó Béc-giê Bỉ đóng vai trò là một K9, đã cứu mạng Phó cảnh sát trưởng Mississippi vào năm 2015. Thứ trưởng Todd Frazier đã tiếp cận một chiếc xe đậu tại trạm dừng chân khi ông bị tài xế phục kích và hai người đàn ông khác cắt khiến ông bị thương bằng rao dọc, bóp cổ và bắt đầu kéo ông về phía rừng. Ông đã mở cửa từ xa, giải phóng Lucas. Con chó tấn công những người đàn ông và khiến họ bỏ trốn khỏi hiện trường.

Capo

Capo, một con Béc-giê Bỉ K9 thuộc Sở cảnh sát Cheyenne ở bang Utah đã cứu mạng cảnh sát đồng hành của nó, sĩ quan Lisa Koeppel, vào năm 2015 khi cô bị một nghi phạm tấn công. Khi nghi phạm tấn công Koeppel, Capo đang ở trong xe tuần tra. Koeppel đã thả Capo bằng cách ấn nút trên áo cảnh sát của cô, mở cửa xe và Capo bắt giữ nghi phạm. Capo có nguồn gốc từ Romania và được John Brandley chuyển đến Hoa Kỳ.

Diesel

Lời kết

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé dịch vụ phối giống chó Malinois – Becgie Bỉ xinh xắn, hoặc tư vấn Malinois – Becgie Bỉ xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Trại chó giống chuyên dòng Shiba: Đề Trụ – Xã Dương Quang – Huyện Gia Lâm – Hà Nội

Trung tâm trông giữ và phối giống Labrador Retriever: Ngõ 134 Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Trại chó sinh sản và phối giống dòng chó Golden Retriever: Bê Tông Cảng – Thị xã Sơn Tây – Hà Nội

Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

(Tham khảo bài viết về giá chó Béc Bỉ – Malinois tại Việt Nam) Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet . Xin chân thành cảm ơn! Trần Khánh Tùng

Top 5 Giống Chó Chăn Cừu Nổi Tiếng Thế Giới / 2023

1. Chó chăn cừu Đức (Becgie Đức)

Chó Becgie Đức là giống chó chăn cừu rất nổi tiếng trên thế giới, nằm trong nhóm Tứ đại quốc khuyển của Đức. Chó Becgie Đức bây giờ có ngoại hình rất khác so với tổ tiên ban đầu của chúng. Người ta ngày càng quan tâm đến giá trị thẩm mỹ nên thân hình gọn gàng, săn chắc, dẻo dai của Becgie Đức hiện tại hoàn toàn khiến người nuôi hài lòng. Đặc biệt, trí thông minh, nhạy bén và khả năng làm việc tuyệt vời vẫn được giữ nguyên từ giống Becgie ban đầu là một ưu điểm lớn.

Bởi thế mạnh thân hình mạnh mẽ, tinh khôn vượt trội và lòng trung thành tuyệt đối, Becgie Đức rất được yêu thích tại Việt Nam khoảng 30-40 năm trở lại đây. Với phẩm chất ưu tú, giống chó này còn được huấn luyện nhiều trong quân đội, lực lượng cảnh sát và cứu hộ.

2. Chó chăn cừu Border Collie.

Border Collie (hay Collie biên giới) là giống chó chăn gia súc kiêm cả vai trò săn đuổi, có nguồn gốc từ vùng biên giới giữa Anh và Scotland. Loài chó này được đánh giá là thông minh nhất trên thế giới. Chúng có kích thước trung bình, với cân nặng từ 12-20 kg, chiều cao từ khoảng 39-50 cm. Chó Border Collie rất năng động, chúng cần phải được hoạt động thường xuyên để giải tỏa bớt năng lượng. Tuổi thọ trung bình của Border Collie khoảng 14 năm.

3. Chó chăn cừu Corgi

Corgi là giống chó chăn cừu thuộc Top những giống chó “mông to chân ngắn” đẹp nhất thế giới. Đây là giống chó được Hoàng gia và giới quý tộc Vương quốc Anh vô cùng yêu quý. Ngoài ngoại hình đáng yêu, chúng còn là loài chó có nhiều năng lượng cùng sức bền dẻo dai. Tại Việt Nam những năm gần đây, phong trào nuôi chó Corgi bùng nổ mạnh mẽ và trở thành đề tài nóng trên nhiều phương tiện đại chúng.

4. Chó chăn cừu Úc (Australian Shepherd).

Chó chăn cừu Úc là giống chó có họ hàng khá gần với chó Collie. Chúng được nuôi phổ biến tại Úc nhưng lại có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ. Australian Shepherd là loài chó rất trung thành, có vẻ ngoài đáng yêu, lại vô cùng lém lỉnh. Chiều cao của chúng khoảng 53-58 cm, cân nặng từ 18-25 kg. Vì tính cách hòa đồng, thân thiện nên đây là giống chó được lựa chọn ưu tiên cho những gia đình có trẻ nhỏ.

5. Chó chăn cừu Belgian Tervuren.

Tervuren là một trong bốn giống chó chăn cừu của Bỉ, được đặt tên theo một ngôi làng tại quê hương của chúng. Tervuren có thân hình cân đối, gọn gàng, cơ bắp rắn chắc, dáng vóc rất nhanh nhẹn và mạnh mẽ. Chúng có chiều cao từ 56-66 cm và cân nặng từ 27-34 kg.

Ưu điểm của giống chó này là bền bỉ, dũng cảm và có chỉ số thông minh cao. Chúng còn có bản năng bảo vệ lãnh thổ mạnh mẽ và đặc biệt trung thành. Vì vậy nên chúng nhanh chóng trở thành một vật nuôi canh giữ nhà cửa đáng tin cậy cho nhiều gia đình trên thế giới.

Danh Sách Các Giống Chó Bully Lai Nổi Tiếng Trên Thế Giới / 2023

Được tạo ra tại Hoa Kỳ trong khoảng thời gian từ 1980 đến 1990, Bully Mỹ là thành quả khi lai tạo giống chó Staffordshire Terrier Mỹ và Pit Bull Terrier Mỹ với một số giống chó Bull.

Bully thu hút mọi ánh nhìn với ngoại hình vô cùng mạnh mẽ, rắn rỏi. Khung xương chắn chắn nâng đỡ cơ thể, ngực nở căng tràn múi cơ. Vai u với những phiến rộng dốc xuống. Đường sống lưng thẳng thoải nhẹ ở phần mông. Đuôi Bully mọc thấp, ngắn và không quăn. Chiếc đầu to nổi bật cùng đôi tai mọc cao trên đầu tất cả đã tạo nên thần thái dũng mãnh cực kì thu hút.

Khác hẳn với bề ngoài có phần hưng dữ, Bully có tính cách vô cùng thân thiện, hiền lành và tình cảm.

Bully lai Labrador

Có thể nói hỗn hợp này được cho là phổ biến nhất của dòng chó American Bully lai hiện nay. Sản phẩm tạo ra hài hòa cả về mặt ngoại hình lẫn tính cách. Chắc chắn đây là chú chó có kích thước tầm trung song cao hơn chó bố/mẹ Bully. Tùy vào gen nào trội hơn sẽ quy định ngoại hình của chó con nhưng khả năng cao khuôn mặt này trông sẽ khó hiền lành giống như Labrador.

Lab đã tự khẳng định mình là một trong những người bạn đồng hành bốn chân được săn lùng nhiều nhất ở Hoa Kỳ và các nước châu Âu khác như Vương quốc Anh. American Bullador một lần nữa, tuy là chó lai, nhưng vẫn cho thấy sự đón nhận nhiệt tình từ cộng đồng yêu cún. Bởi, nói một cách cụ thể, American Bullador chính xác là một chú chó có bản chất ngọt ngào và rất năng động, trung thành với gia đình và hơi dè dặt với người lạ. Đồng thời chúng hòa thuận với các vật nuôi khác nếu được xã hội hóa ngay từ khi còn nhỏ. Giữ được hầu hết các nét tính cách nổi trội của bố mẹ thế nên American Bullador ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Bully lai Rottweiler

Nhắc đến các giống chó Bully lai thì không thể bỏ qua sự kết hợp của Bully với Rottweiler rồi. Cá thể lai này thường có ngoại hình nghiêng về Bully nhiều hơn song lại sở hữu màu lông của Rott đó là màu đen vàng đặc trưng cùng hai đốm trên mắt.

Kết quả của cuộc tình này đã cho ra đời một giống chó khá dè dặt nhưng cực kỳ trung thành với gia đình chủ nhân. Rottie đôi khi được gộp vào các giống được coi là “nguy hiểm” do đó, cá thể lai nay phần nào đó bị ảnh hưởng và mang tính bảo vệ khá cao. Vì vậy việc huấn luyện thích hợp ngay từ khi còn nhỏ là điều cần thiết. Và nhìn chung, đây là một chú chó giống hỗn hợp chu đáo và trung thành và chắc chắn sẽ là một người bạn đồng hành tuyệt vời trong gia đình nếu bạn dành thời gian và nỗ lực để huấn luyện đúng cách.

Bully lai Husky

Husky là một trong những giống chó đẹp nổi bật nhất hiện có. Đôi mắt xanh như đá của chúng đủ để làm say đắm bất kỳ người đam mê chó nào. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi bạn lai Bully với Husky? Bạn có thể nhận được một chú chó lai với đôi mắt xanh, làm cho giống chó này trông nổi bật hơn vì nó sẽ không giống một chú Husky tiêu chuẩn. Bạn sẽ có được một chú chó con tuyệt vời sẵn sàng dành nhiều sức lực để đuổi theo những món đồ chơi trong sân sau nhà bạn hoặc ngoài khu vui chơi. Bạn cũng có một con chó con mà mọi người sẽ hỏi bạn mọi lúc “đó là giống gì?” . Và chắc chắn rằng chúng là những chú chó cực kì năng động nên cần được vận động giải phóng năng lượng mỗi ngày.

Bully lai Dachshund

Đây là một trong những sự kết hợp độc đáo và thú vị trong danh sách này. Khá hiếm khi bạn thấy Dachshund lai với các giống chó lớn hơn nên với ngoại hình tương đối nhỏ nhắn của chúng vô hình chung đã mang đến hỗn hợp khuôn mặt thiên về giống Bully nhưng thân hình lại hoàn toàn thừa hưởng từ Dachshund.

Bully lai Boxer

Boxer là một trong những giống chó yêu thích của Mỹ. Thái độ nhẹ nhàng và vui tươi làm cho chúng trở thành một con chó gia đình tuyệt vời, và chúng nổi tiếng là tràn đầy năng lượng. May mắn thay đứa con lai này cũng nhận trọn vẹn nét tính cách đó từ cả hai chó bố mẹ. Giống chó hỗn hợp này có xu hướng trông giống một con Bully thuần chủng thực tế hơn. Và nên nhớ rằng miễn là bạn có thời gian và năng lượng để nuôi loài chó này, Boxer Bully hỗn hợp có thể là một vật nuôi tuyệt vời trong gia đình.

Lời kết

(Tham khảo bài viết Giá chó Bull Mỹ năm 2020)

Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé xinh xắn, hoặc tư vấn dịch vụ phối giống chó xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Trại chó giống chuyên dòng Shiba: Đề Trụ – Xã Dương Quang – Huyện Gia Lâm – Hà Nội

Trung tâm trông giữ và phối giống Labrador Retriever: Ngõ 134 Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Trại chó sinh sản và phối giống dòng chó Golden Retriever: Nguyễn Hoàng Tôn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet . Xin chân thành cảm ơn! Trần Khánh Tùng

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Vụ Án Nổi Tiếng Thế Giới / 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!