Xu Hướng 2/2024 # Những Cách Làm Lẩu Chó Miền Bắc Cực Ngon Cho Ngày Cuối Tháng # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Cách Làm Lẩu Chó Miền Bắc Cực Ngon Cho Ngày Cuối Tháng được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lẩu chó là một trong những món ăn yêu thích của nhiều người hiện nay. Trong đó, nhiều người băn khoăn không biết cách làm lẩu chó miền Bắc như thế nào là ngon nhất? Vậy thì sau đây sẽ là 2 gợi ý về cách chế biến lẩu chó nó cực kỳ hấp dẫn mà mọi người không nên bỏ qua.

1. Chuẩn bị nguyên liệu cách làm lẩu chó miền Bắc

Tùy vào sở thích muốn ăn lẩu ôm chó bia hay lẩu chó nấu theo cách truyền thống mà bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu làm lẩu khác nhau. Trong đó, một số nguyên liệu chính không thể bỏ qua như:

3 kg thịt chó tơ cho thực đơn từ bốn đến sáu người ăn.

Một chai bia hoặc hai lon bia (nguyên liệu này sử dụng cho món lẩu chó om bia) hoặc bạn có thể thay thế bằng 1 lít nước dừa (nếu muốn ăn lẩu chó nấu theo cách truyền thống).

10 củ sả tươi.

Một bát riềng xay.

Mẻ.

Măng củ.

Ớt cay.

Các loại rau ăn kèm với lẩu như rau má, hoa chuối, rau muống, bắp cải và không thể thiếu lá mơ.

Đậu hũ.

Bún tươi.

Gia vị các loại với mắm tôm, sa tế, hạt nêm,…

2. Sơ chế lẩu chó bia như thế nào

Các thao tác cần trong cách làm lẩu chó miền Bắc với khâu sơ chế món lẩu chó gồm có các bước sau:

Bước 1: thịt chó cần được thui sạch lông cho phần da vàng và thơm ngon hơn. Sau đó bạn chặt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: măng củ đã chuẩn bị nên thái thành từng miếng vừa ăn và luộc để bớt chua.

Bước 3: các loại rau cần được rửa sạch rồi ngâm với nước muối để đảm bảo an toàn vệ sinh. nếu là hoa chuối thì bạn nên thái nhỏ sau đó ngâm với muối và giấm để ra bớt nhựa.

Bước 4: củ sả cần được rửa sạch và băm nhỏ. Riêng riềng thì đem xay nhuyễn.

Bước 5: ướp thịt chó đã thái với mắm tôm, riềng, sả, muối, mẻ trong khoảng 20 – 30 phút.

3. Cách nấu lẩu chó miền Bắc om bia ngon hơn nhà hàng

Lẩu chó om bia là một trong những món ăn vô cùng độc đáo mà lại cực kỳ hấp dẫn. Món lẩu này rất thích hợp cho những đấng mày râu ngồi lai rai nhậu.

Các bước mà chúng ta cần bắt tay vào để chế biến món lẩu chó này là:

Bước 1: đảo qua thịt chó cùng với măng chua và ớt cay để thịt chó ngâm đều gia vị trước khi nấu lẩu.

Bước 2: cho bia vào nồi thịt chó và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó chúng ta tiến hành đun sôi lẩu bia và nhúng các loại rau để thưởng thức. Đừng quên ăn kèm lá mơ để vị ngon của lẩu chó trọn vị hơn.

4. Cách làm lẩu chó miền bắc theo cách truyền thống

Nếu vị đắng khiến bạn không quen thì chúng ta có thể chế biến lẩu chó theo cách truyền thống. Trong đó, về các bước thực hiện cũng tương tự như cách làm các món lẩu khác.

Với món lẩu chó nấu theo cách truyền thống, bạn cần chuẩn bị thêm đậu nành và giã nhỏ. Cùng với đó, chúng ta đừng quên chuẩn bị thêm ngũ vị hương, tương hột và hành tím.

Đặc biệt, lẩu chó nấu theo cách truyền thống nên được ăn với đu đủ. Vì thế, với đu đủ chúng ta gọt sạch vỏ, thái thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, bạn ngâm đu đủ với nước muối cho ra hết nhựa.

Các bước trong cách làm lẩu chó miền Bắc là:

Bước 1: Bạn tiến hành bước thịt chó với các gia vị đã chuẩn bị cùng đậu nành giã nhỏ, ngũ vị hương và tương bột.

Bước 2: chúng ta cũng tiến hành đảo qua thịt chó với dầu ăn cho miếng thịt săn lại.

Bước 3: bạn thêm nước dừa vào nồi thịt chó đã đảo và đun sôi.

Bước 4: chúng ta thêm đu đủ đã cắt nhỏ vào bên cùng với thịt chó và đun cho đến khi sôi lại là có thể nhúng các loại rau để thưởng thức.

Bước 5: với món lẩu này, chúng ta sẽ không chế biến mắm tôm để chấm mà pha nước chấm với tương. Trong đó, bạn cho nước cốt đặc, tương xay, ớt, sả băm với đậu phộng giã nhỏ và trộn đều chuẩn với nhau. Nước chấm này phù hợp với những người không ăn được mắm tôm.

5. Mách bạn mẹo chế biến lẩu chó miền bắc hấp dẫn

Đối với món lẩu chó miền Bắc, dù bạn chế biến theo cách om bia hai phương pháp nấu truyền thống thì cũng đều chuẩn vị cả. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nước lẩu đậm đà và thơm ngon, chúng ta nên lọc riêng xương chó và thịt chó. Sau đó phần xương chào chúng ta cho vào hầm trước để lấy nước ngọt nấu lẩu.

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Chó Đơn Giản Mà Cực Ngon Ngày Mưa

Cách nấu lẩu chó

Để thực hiện cách nấu lẩu chó ngon nhất, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu lẩu chó như sau:

Nguyên liệu nấu lẩu chó (dành chó 4-5 người thưởng thức)

Thịt chó: 3kg (Tùy vào số người mà các bạn hãy điều chỉnh lượng thịt chó cho phù hợp, nên chọn thịt chó già sẽ ngon và có mùi thơm đặc trưng)

Bún tươi: 1kg

Gia vị: Tương hột + đậu nành rang + tương xay + ngũ vị hương + xả cây và xả băm + đu đủ non

Nước cốt dừa + đậu phộng + hành tím + muối + đường

Rau sống ăn kèm: Rau má + rau muống + rau cải + rau cần + hoa chuối

Rau thơm: Ớt + dưa chuột + xả + lá mơ

Hướng dẫn cách nấu lẩu chó

Bước 1: Để có món lẩu chó ngon nhất các bạn nên thui lại thịt chó sau khi mua ngoài hàng. Sau đó rửa sạch và chặt thịt chó miếng vuông khoảng 2-3cm.

Bước 2: Xả một nửa băm nhuyễn. Đậu nành giã mịn, hành tím băm nhỏ.

Bước 3: Cho ngũ vị hương, tương hột, đậu nành, hành tím, xả, muối và bột ngọt vào thịt chó ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 4: Rau sống: Rau má + rau muống + rau cải + rau cần nhặt sạch lá úa, rửa sạch rồi để ráo nước. Hoa chuối thái nhỏ ngâm với nước muối cho khỏi thâm, rồi vớt để ráo nước.

Bước 5: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn nấu lẩu thịt chó ngon tại nhà. Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn, đun nóng dầu sau đó cho thịt chó đã ướp vào xào thơm. Khi thịt chó có mùi thơm đổ nước vào nấu chín cho thịt mềm, rồi cho đu đủ xắt miếng vào hoặc có thể thay thế đu đủ măng củ.

Bước 6: Tiến hành pha nước chấm: Cho nước cốt đặc, tương xay, ớt, xả băm, đậu phộng giã nhỏ nêm nêm vừa ăn khuấy đều.

Bước 7: Cuối cùng dọn lẩu và thưởng thức: Bày bún, mì, các loại rau ăn kèm, và nước chấm.

Yêu cầu thưởng thức món lẩu chó

Nước dùng ngọt, có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt đậm đà của gia vị.

Thịt chó chín mềm, thơm ngon và không bị dai.

Cách Nấu Lẩu Chó Của Người Tứ Xuyên Cực Ngon

Hướng dẫn cách nấu lẩu chó của người Tứ Xuyên 1. Nguyên liệu nấu lẩu chó

2,5 kg thịt chó.

Gia vị : tương hột, tương xay, ngũ vị hương, hành tím, muối , đường, bọt ngọt,….

Sả cây, sả bằm, đủ đủ, măng tươi, nước cốt dừa, đậu phộng, đậu nành rang

Các loại rau dùng để ăn lẩu: Rau má, rau muống, cải xanh, rau cần, hoa chuối

2. Cách chế biến lẩu chó

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào nấu món lẩu chó, chúng ta cần sơ chế các nguyên liệu trước như lấy đậu nành rang đem giã nhuyễn, các loại rau ăn kèm lấy ra nhặt sâu rồi rửa sạch, để ráo. Hoa chuối thì đem thái nhỏ rồi ngâm với nước muối khoảng 10 phút để không bị thâm ròi vớt ra rửa sạch để ráo.

Tiếp đến phần nước chấm, lẩu chó thường dùng nước chấm tương hột nên bạn có thể chế biến thao công thức sau, cho tương xay vào nồi cùng với 1 chén nước cốt dừa đặc khuấy đều và đun sôi lên. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi cho thêm ớt, sả băm, đậu phộng giã nhỏ vào là hoàn thành.

Bước 2: Ướp thịt chó

Thịt cho khi mua về thì đem thui lại cho phần da săn lại và thơm, tiếp đến đem rửa sạch rồi chặt thịt chó thnhf từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Để món lẩu chó ngon thì khâu chọn thịt chó cũng rất quan trọng, bạn nên chọn thịt chó già khi nấu chín thịt sẽ thơm, bùi và ngon hơn. Khi đã sơ chế phần thịt chó xong, giờ tiến hành ướp thịt cho với các gia vị gồm: 1 gói ngũ vị hương, tương hột, đậu nành rang giã nhuyễn, hành tím băm, sả băm cùng ít muối, bột ngọt trộn đều rồi để khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Hoàn thành

Cuối cùng, chỉ việc dọn lậu ra ăn kèm với bún, mì trứng, rau ăn lẩu và nước chấm tương và thưởng thức thôi.

Những Câu Nói Hay Cho Ngày Cuối Năm Và Stt Ngày Cuối Năm Hay Nhất

Một năm cũ lại sắp đi qua, nhường chỗ cho năm mới với những điều mới mẻ đang chờ đợi phía trước. Những ngày cuối cùng của năm cũ tôi vùi mình vào trong đống chăn ấm để viết về những câu nói hay cho ngày cuối năm và những stt cho ngày cuối năm với bao cảm xúc và bao nỗi niềm tâm sự.

Ngày cuối năm vẫn như bao ngày khác, vẫn đủ 24 giờ, nhưng dường như có chút gì đó dùng dằng, níu kéo và thấy trống trải vô cùng. Những ngày cuối năm tôi sợ thời gian trôi nhanh, có cái gì đó nuối tiếc nhưng có cái gì đó như hối thúc, chẳng thể hiểu được.

Những câu nói hay cho ngày cuối năm

1. Ngày cuối năm, nhắn nhủ lòng mình sống chậm lại một chút để gói trọn cảm xúc yên bình khi một vòng tuần hoàn sắp khép lại…

2. Ngày cuối năm, ủ đầy trong lòng bàn tay mùa đông thật ấm, hít căng lồng ngực mùi vị tinh khôi của sáng sớm chòng chành nắng đợi gió bên song. Lắng nghe giọt café rơi tí tách chạm xuống đáy cốc, vỡ tan, như giây phút viên gạch nối giữa năm cũ và năm mới không còn giới hạn.

3. Ngày cuối năm, thèm được trở về nơi ấy, một nơi dù có đi hết cuộc đời vẫn khao khát được tìm lại. Đó là nhà. Để được hít lấy vội vàng vị đất sỏi mằn mặn, nồng nồng in hằn những bước chân cha và giọt mồ hôi của mẹ. Để biết rằng thời gian chẳng chờ đợi một ai khi không biết trân trọng. Mái tóc cha đã phủ đầy sương gió, đôi mắt mẹ ủ đầy nỗi lo toan. Dù thương, dù nhớ cũng chỉ nguyện cầu sự bình yên suốt quãng đời còn lại…

4. Một đời người có bao nhiêu lần cuối năm? Con số thất thường, mơ hồ không ai trả lời được cho đến lúc “cát bụi lại trở về với cát bụi”. Một năm nữa lại sắp qua rồi, giữa dòng đời hối hả, bộn bề, ai trong chúng ta cũng đã có những lúc tưởng chừng đuối sức vì công việc và áp lực cuộc sống.

5. Trong 365 ngày qua chúng ta có lúc hối hả tất bật, có lúc lại chợt thấy thanh thản bình yên sau những ngày tháng bận rộn.

Dường như hôm nay, ngày cuối năm mọi lo toan, mọi gánh nặng đều được trút bỏ, để thấy những khoảnh khắc là yên ắng, là chan chứa, là bình yên…

6. Những ngày cuối năm, bạn đã buông bỏ được những nỗi buồn, những nỗi tâm sự trong lòng mình chưa? Hãy buông bỏ tất cả và bắt đầu năm mới với nhiều điều thật mới mẻ, thật bình yên và thật vui tươi để chào đón một năm mới với nhiều thành công mới.

7. Những ngày cuối cùng của năm, tôi nhớ lại một năm qua mình đã làm được gì và chưa làm được gì. Một năm qua với những thành tựu không được gọi là nổi bật, nhưng nó cũng là một bước ngoặt trong cuộc đời tôi. Nhưng cũng có không ít những lần chúng ta thất bại. Chúng ta dễ dàng mỉm cười với thành công nhưng luôn chạy trốn những lần bị vấp ngã. Không sao cả.

8. Cuối năm công việc nhiều, đi chơi nhiều, ông trời dở chứng nhiều, ốm, mệt mỏi và stress, cuối năm mong về nhà mà càng nhìn càng xa, phố SG vừa đông vừa tấp lập nhưng ta vẫn chỉ với ta, nghe câu hát “người nghệ sĩ lang thang hoài trên phố, bỗng thấy mình chẳng nhớ nổi một con đường….” thấy buồn và nhớ nhà

9. Rồi những ngày của tháng cuối cũng trôi chúng tôi trọng không phải là mình đã làm được gì, đánh mất những gì…Mà quan trọng là khi nhìn lại một chặng đường ngắn ngủi, mình có còn cảm thấy hối tiếc điều gì hay không?

10. Những ngày tháng 12 – dường như lạnh hơn một chút, nỗi cô đơn đi lạc khắp hang cùng ngõ hẻm. Em sẽ bắt gặp những dòng người đi rất vội, vội vã giữa năm tháng bôn ba, giữa những con sóng cuộc đời tất bật, cả dòng thời gian cũng không dừng lại trong một cái nhíu mày. Em nhận ra rằng, những ngày cuối năm đang trôi…

11. Đi ngoài đường những ngày cuối năm rất khác. Có người thì hối hả sợ như không đủ thời gian, nhưng có những người lại vô cùng chậm rãi, như sợ một điều gì đó trôi qua đi, như một kẻ vấn vương hoài tình cũ, nửa muốn năm cũ trôi qua, nửa muốn níu lại.

13. Rồi những ngày của tháng cuối cũng trôi qua, quan trọng không phải là mình đã làm được gì, đánh mất những gÌ… mà quan trọng là khi nhìn lại một chặng đường ngắn ngủi, mình có còn cảm thấy hối tiếc điều gì hay không?

14. “Thời điểm cuối năm luôn là lúc khiến lòng người nhiều băn khoăn và do dự nhất. Sau khi ngồi thẫn thờ rất lâu trước màn hình máy tính đã đen ngòm, tôi quyết định đứng lên và đi siêu thị để chuẩn bị cho một bữa tiệc tối ở nhà. Lúc lỉnh kỉnh từ siêu thị bước ra cũng là lúc xe gọi đã đến.

15.Cuối năm là những dự định còn dang dở và chưa thể thực hiện được, những ước mơ, những công việc, những kế hoạch chưa thể thực hiện được. Và đã lại chuẩn bị để bước vào một năm mới với nhiều điều mới còn chờ đợi mình ở phía trước.

1. Còn một ngày cuối cùng của năm cũ. Tôi viết cho chính tôi, kẻ đang lang thang đó đưa, chưa làm được việc gì nên hồn trong năm cũ. Cũng chẳng mong một năm mới sẽ đến nhanh như vậy, còn nhiều những dự định còn chưa làm được lắm.

2.Ngày 31/12/2024 – ngày cuối cùng của năm cũ.

Em đang rất nhớ anh, anh biết không?

Cuộc tình của chúng ta chia tay bao lâu rồi anh nhỉ? Em cũng chẳng muốn tính, muốn đếm nữa.

Ngày này năm kia, anh và em cùng đi chuẩn bị đồ tết để chúc mừng năm mới.

Nhưng năm nay, chỉ còn một mình em nữa thôi…Em cũng chẳng muốn đi đâu nữa..

Vì em đang rất nhớ chúng tôi biết không…?Ở nơi đó em có nhớ đến em không…anh…?

3. Ngày cuối cùng của năm, em dồn hết những kỉ niệm, những tình cảm của mình vào vội trong cuốn nhật ký dày tắp của mình. Em muốn đón một năm mới thật bình an, thật hạnh phúc mà có người sẽ mang đến hạnh phúc cho em.

5. Ngày cuối cùng của năm..

Em viết cho anh…một người tình cũ. Cũng chính ngày hôm nay, một ngày cuối năm với bao nhiêu buồn tủi dồn lên bản thân em. Em chẳng thể nào đủ tinh thần hay sư tỉnh táo cho mình để đón chờ một năm mới nữa. Vì ngày cuối năm, em chia tay người em yêu thương…em chia tay mối tình đầu của mình.

6. Những ngày cuối năm, phải chăng Hà Nội trở nên trầm buồn hơn..?

Phải chăng phố phường đang chuyển mình để đón chào năm mới.

Những ngày cuối năm, Hà Nội se lạnh hơn?

Không biết có phải vì có

7. Những ngày cuối năm, ồn ào hơn, náo nhiệt hơn, phải chăng ai cũng đang háo hức để đón chờ một năm cũ qua đi để đón chào năm mới với nhiều khời đầu mới.

Những ngày cuối năm, những ngày anh đến.

Có phải do lòng em cô đơn quá lâu, hay đôi tay em lạnh quá lâu, mà em càng mong mỏi một bàn tay ấm cùng nắm bàn tay em.

8. Những ngày cuối năm, là những ngày anh nhớ em thật nhiều, em chỉ muốn nghe anh nói, chỉ muốn thấy anh cười, chỉ muốn hít hà mùi thơm của anh thôi anh à. Nhưng giờ anh đã đi xa quá rồi…

9. Một ngày cuối năm, em không ngờ mình dũng cảm đến vậy. Dám đến bên anh, nói với anh rằng, em thích anh nhiều lắm, anh à!

10. Còn ít tiếng nữa là đến Giao thừa rồi, sao trong lòng mình rạo rực nhiều cảm xúc như thế này nhỉ..Chẳng biết tại sao nữa..

Những câu nói hay cho ngày cuối năm và những stt hay cho ngày cuối năm là những trải lòng mình với thời gian của năm cũ sắp trôi qua để đón chào năm mới. Chắc có lẽ bạn chẳn còn xa lạ với những câu nói chứa đựng sự tiếc nuối hay sự hối tiếc như” ôi sắp đến tết rồi, sắp bước sang năm mới rồi”. Một năm cũ qua đi có cái gì đó hối tiếc, chờ mong…một tâm trạng khó diễn tả thành lời.

Bật Mí Cách Nấu Thịt Chó Miền Bắc Thơm Ngon Chuẩn Vị

Đã từ lâu, chó rựa mận thơm ngon ăn cùng với chút mắm tôm và riềng mẻ, lá mơ đã trở một món ăn nhậu khoái khẩu danh bất hư truyền của cánh mày râu. Vậy bạn có biết cách nấu thịt chó miền Bắc thơm ngon đúng kiểu? Giải đáp thắc mắc này của bạn, JAMJA’s Blog sẽ giới thiệu cho bạn chi tiết ngay sau đây. Thịt chó – Giá trị dinh dưỡng

Theo nghiên cứu thì thịt chó là một trong những loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao bao gồm: Protid, Lipid, Ca, P, Fe,… bổ sung các khoáng chất hay bị thiếu hụt cho cơ thể và có thể điều trị chứng đau lưng mỏi gối, khó tiêu, đau nhức người do lạnh buốt. Không chỉ thịt chó có tác dụng trong chữa bệnh mà kể cả xương chó vốn chứa nhiều Cacbonat, mang vị ngọt, tính ấm còn có tác dụng hoạt huyết, mạnh gân cốt.

Cách nấu thịt chó miền Bắc Nguyên liệu cho cách làm thịt chó miền Bắc

+ Thịt chó: 0.5 kg

+ Sả: 5 -6 củ

+ Riềng: 3 củ

+ Ớt: 2 quả

+ Tiết chó: ½ bát con

+ Cà ri bột nhỏ, ngũ vị hương

+ Gia vị: Muối, nước mắm, mắm tôm, một chút bột ngọt, hạt tiêu, rượu trắng

Bước 1: Trong cách nấu thịt chó miền Bắc thì đầu tiên bạn rửa sạch riềng rồi cạo hết vỏ. Sả thì tước bỏ đi phần già nằm ở lớp ngoài già rồi cũng đem thái nhỏ như riềng. Ớt rửa sạch, băm nhỏ đến nhuyễn hoặc thái lát mỏng. Tiếp theo thì bạn sẽ cho chúng vào cối giã đến khi mịn, bông tay hoặc cho trực tiếp vào máy xay đều được.

Bước 2: Bây giờ chính là lúc bạn ướp phần thịt chó đã chuẩn bị với riềng, sả xay nhuyễn cùng gia vị: muối, mì chính, mắm tôm, hạt tiêu và chút cà ri cùng ngũ hương thêm cả phần tiết chó đã chuẩn bị bên trên sao cho phù hợp với khẩu vị. Đảo hỗn hợp đều tay, càng kỹ càng tốt để giúp thịt chó ngấm gia vị đều hơn rồi để ướp khoảng 30 phút.

Một số mẹo nhỏ trong cách nấu thịt chó miền Bắc

JAMJA’s Blog xin mách nhỏ bạn đó là thịt chó đun qua 2 lửa là ngon nhất nên lúc gần ăn thì bạn nên bắc lên đun qua lại lần nữa. Còn tiết chó thì không nhất thiết phải cho vào trộn từ những bước đầu tiên vì bạn cũng có thể đợi đến khi thịt chó chín rồi mới cho thêm vào thì sẽ đẹp mắt hơn.

Thịt chó ngon nhất thì chính là loại chó có tuổi khoảng 1 năm trở lên, non quá thì thịt nhũn mà già quá thịt lại dai mất ngon. Để thịt vàng sậm và săn hơn thì phải được thui qua bằng rơm rạ đã khô sau đó cạo sạch và rửa lại thật kỹ.

Ăn thịt chó thì cần kiêng gì?

Thơm ngon và bổ dưỡng là thế nhưng khi ăn kèm thịt chó với một số nguyên liệu khác thì lại có những tác hại khôn lường và cũng không phải ai cũng ăn được thịt chó. Người bệnh Gout cần ăn ít đạm thì món ăn này nên kiêng, hay những ai bị nóng trong người cũng không nên ăn thịt chó vì nó mang tính nóng.

Cách Làm Lẩu Chó Thơm Ngon Đặc Biệt Như Ngoài Hàng

Công dụng của thịt chó

Xét về mặt dinh dưỡng thì thịt chó (cầy) có vị mặn, chua, tính nóng, không độc nên có tác dụng bổ dưỡng, trợ dương, ích khí trừ hàn. Trong thịt chó có chứa nhiều protid, lipid, canxi, photpho, sắt. Nó là loại thực phẩm ngon và đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Chẳng hạn như chữa đau lưng, mỏi gối, lạnh tứ chi ở người già và người hay suy nhược. Nó cũng giúp chữa đái dầm ở trẻ nhỏ, chống suy nhược, giúp giảm trướng bụng, đau bụng, giảm cổ trướng, phù nề, rét run. Theo nghiên cứu khoa học, cứ 100g thịt chó thì có chứa đến 338kcal, vì vậy nó được xếp và loại thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng.

Để có món lẩu thịt chó ngon đạt chuẩn thì bạn cần lưu ý khi đi mua thực phẩm. Trong dân gian thường có câu “Nhất bạch, nhì vàng, tam khoang, tứ đốm”. Đó là thứ tự để chọn thịt ngon. Tuy nhiên, khi đi mua sẵn ta sẽ khó lòng mà dựa theo tiêu chí này được. Bởi vậy, phải quan sát để chọn những miếng thịt chắc, da bóng bẩy, không có vết thương, màu lạ.

Nên chọn những miếng có 1 chút mỡ như vậy khi ăn sẽ không bị ngán. Đồng thời, miếng thịt phải có độ đàn hồi tốt, các thớ thịt chắc chắn. Khi mua nên lựa miếng đã được thui sạch sẽ, như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian lúc mang về chế biến.

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu lẩu thịt chó

2,5 kg thịt chó.

Đậu nành rang, tương hạt và tương xay, ngũ vị hương sả cây và sả băm, đu đủ non để nấu canh hoặc măng tươi.

Nước cốt dừa + đậu phộng + hành tím + muối + đường

Rau sống ăn kèm: Rau má + rau muống + rau cải + rau cần + hoa chuối

Rau thơm: Ớt + dưa chuột + sả + lá mơ

Các bước làm món lẩu thịt chó Sơ chế các loại nguyên liệu

Sau khi mua thịt chó về, bạn cần mang đi thui cho phần da săn lại và dậy hương thơm đặc trưng, sau đó rửa sạch lại một lượt với nước, chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn rồi để ra rổ cho thật ráo.

Bạn cho đậu phộng, đậu nành vào chảo rang tín, sau đó tách vỏ và giã nhỏ. Với đu đủ và măng tươi, bạn sơ chế sạch rồi thái thành những miếng to để ninh cùng thịt chó.

Thịt chó sau khi để ráo thì bạn cho tất cả vào một chiếc âu lớn, thêm vào đó 1 gói ngũ vị hương, tương hột, hành tím băm nhỏ, sả băm nhỏ, đậu nành giã nhỏ và một chút muối, một chút mì chính. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên và ướp thịt chó như thế trong khoảng nửa tiếng.

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi cho thịt chó vào xào với lửa to đến khi thịt chín thì bạn cho khoảng 300ml nước sạch vào đun sôi với lửa to.

Nếm gia vị cho vừa miệng ăn rồi ninh tới khi thịt chó chín hơi mềm thì tắt bếp. Làm như vậy cách nấu lẩu chó với ba ngon, đậm đà hương vị hơn.

Pha chế nước chấm

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi, cho tương xay vào đó cùng với 1 bát nước cốt dừa, khuấy đều lên. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp để đun sôi. Khi hỗn hợp sôi thì bạn nêm nếm với gia vị sao cho vừa miệng, đồng thời thêm sả ớt băm nhỏ cùng với đậu phộng đã giã nhỏ vào.

Tiến hành nấu lẩu thịt chó

Cuối cùng theo gocdanhgia, bạn chuẩn bị nồi lẩu, rồi cho 1/2 thịt chó vào nồi (1/2 thịt chó còn lại bạn để khi nào ăn hết thịt trong nồi rồi trút nốt) + 1 chai bia + một chút nước sao cho ngập thịt chó là được, rồi bật bếp đun sôi.

Bạn bắc nồi lên bếp, thêm vào chút dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn trút âu thịt chó đã ướp vào, đảo đều đến khi thịt săn lại và ra bớt nước. Bạn tiếp tục đun thịt chó đến khi thịt mềm rồi thì thêm đu đủ xanh, măng tươi và một chút nước sôi vào nấu cùng tới khi tất cả các nguyên liệu đều chín mềm. Sau đó, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Cách Làm Lẩu Chó Miền Bắc Cực Ngon Cho Ngày Cuối Tháng trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!