Xu Hướng 6/2023 # Nguyên Nhân Trẻ Sơ Sinh Hay Bị Nấc Và Cách Chữa Nấc Cho Trẻ # Top 15 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Nguyên Nhân Trẻ Sơ Sinh Hay Bị Nấc Và Cách Chữa Nấc Cho Trẻ # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Nguyên Nhân Trẻ Sơ Sinh Hay Bị Nấc Và Cách Chữa Nấc Cho Trẻ được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhiều cha mẹ thường lo lắng khi trẻ sơ sinh hay bị nấc cục sau khi bú. Trẻ nấc là một tượng sinh lý bình thường hay gặp ở trẻ 3 tháng đầu sau sinh.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do co thắt không tự chủ và ngắt quãng của cơ hoành, làm cho khí hít vào bị ngưng đột ngột, thanh môn bất ngờ đóng kín lại.

Nấc thường kéo dài vài phút và có thể vài lần trong một ngày. Nấc là phản xạ của thần kinh phế vị được hình thành từ trong bào thai để chuẩn bị vận hành các cơ hô hấp cho việc thở ngay sau khi trẻ được sinh ra.

Nếu trẻ bị nấc mỗi ngày vài lần, mỗi lần 3 phút là bình thường không cần khám và điều trị gì, dần dần tình trạng này sẽ hết.

Để giảm nấc, không nên cho bé ăn khi bé bị đói quá, và cũng không nên cho ăn hoặc bú quá no, khi cho bé bú bằng bình cần chú ý không để trẻ bú quá nhanh làm dạ dày dãn nhiều hơi. Sau khi ăn nên bế trẻ đầu cao khoảng 10 phút.

Nếu bé bị nấc mật độ dày và kéo dài, có thể cắt cơn nấc bằng cách cho bé uống một vài thìa nước hay bú mẹ, bế bé đứng thẳng đỡ đầu và lưng bé, để cằm bé tỳ vào vai mẹ sau đó vuốt lưng hoặc vỗ nhẹ để bé ợ hơi, cũng có thể dùng ngón tay ấn cùng lúc vào 2 nắp tai trẻ vài phút.

Có nhiều người chữa “mẹo” bằng cách lấy cuốn chiếu hoặc một mẩu giấy dán lên trán giữa đầu trong lông mày cũng làm trẻ hết nấc.

Mẹo hay chữa nấc cho bé của một mẹ có kinh nghiệm

Trẻ sơ sinh bị nấc đa phần là do bú quá no kèm theo nuốt hơi vào dạ dày. Ngoài ra, nếu thời tiết quá lạnh, trẻ cười đùa nhiều hoặc vừa ăn uống, vừa cười cũng dễ bị nấc. Thông thường, chỉ một thời gian ngắn khoảng vài chục phút là cơ thể tự cân bằng và hết nấc cụt. Nhưng cũng có trường hợp nấc cụt kéo dài cả ngày hoặc vài ngày. Các bà mẹ không phải lo lắng khi trẻ nấc nhiều lần khi ăn, hãy cứ tiếp tục cho trẻ ăn và nấc sẽ tự hết.

Để chữa nấc cho trẻ sơ sinh, bác sĩ nhi khoa khuyên rằng, hãy bế trẻ lên rồi dùng ngón tay gãi nhẹ trên môi hoặc mang tai của bé khoảng 60 cái, nếu trẻ khóc được thì sẽ khỏi nấc nhanh hơn vì lúc đó thần kinh thực quản giãn ra, triệu chứng nấc sẽ biến mất. Ủ ấm, sưởi ấm cho trẻ.

Một cách đơn giản nhất chữa nấc là vỗ nhẹ trên lưng bé. Có thể vỗ cả ở vai nhưng phải vỗ nhẹ nhàng và dứt khoát. Điều này giúp bé ợ hơi và hết nấc. Hoặc, cho bé uống từng hớp nước nhỏ để ngừng cơn nấc. Khoảng 2,5ml nước lọc là đủ ngăn chặn cơn nấc.

Với bé đến tuổi ăn dặm, đặt một ít đường trên lưỡi giúp bé chữa nấc. Vị ngọt của đường làm sao lãng các dây thần kinh và ngăn chặn chúng co thắt.

Thay núm vú bình sữa: nếu núm vú quá lớn, tức là bé nuốt phải nhiều không khí khi bú. Sữa sẽ chảy nhỏ giọt khi dốc ngược bình sữa thay vì chảy ồ ạt là đảm bảo núm vú phù hợp.

Cuối cùng, các mẹ có thể dùng mật ong để chữa nấc cũng rất hiệu quả. Lấy khăn sữa nhỏ của bé hoặc cái đánh tưa dành cho trẻ sơ sinh, quấn vào ngón tay trỏ, chấm một ít mật ong rồi đưa vào miệng của bé. Cách này còn giúp bé hết tưa lưỡi.

Lưu ý: Nếu trẻ bạn bị nấc liên tục trong 3 giờ đồng hồ thì nên đưa tới bác sĩ khám và tìm nguyên nhân nấc để được can thiệp sớm.

Trẻ sơ sinh bị nấc, phải làm sao? Trả lời của bác sỹ nhi khoa:

Hỏi: Tôi có con gái 16 ngày tuổi. Mỗi khi thay bỉm hoặc sau khi tắm, cháu thường bị nấc. Xin bác sỹ cho biết nguyên nhân tại sao và làm thế nào cho cháu khỏi nấc. (Huong Do)

Mọi trẻ sơ sinh khoẻ mạnh đều có thể bị nấc vào bất cứ lúc nào, nhất là sau sinh và giảm dần sau một tuổi. Nấc thường xảy ra sau khi ăn, thay đổi tư thế, khi bị nóng, lạnh…. Nếu trẻ bị nấc mỗi ngày vài lần, mỗi lần 3 phút là bình thường không cần khám và điều trị gì, dần dần tình trạng này sẽ hết.

Để giảm nấc, không nên cho bé ăn khi bé bị đói quá, và cũng không nên cho ăn hoặc bú quá no, khi cho bé bú bằng bình cần chú ý không để trẻ bú quá nhanh làm dạ dày dãn nhiều hơi. Sau khi ăn nên bế trẻ đầu cao khoảng 10 phút.

Như vậy cháu bé con bạn trong tháng đầu bị nấc là hiện tượng bình thường ở trẻ nhỏ, bạn đừng quá lo lắng. Nếu bé bị nấc mật độ dày và kéo dài, có thể cắt cơn nấc bằng cách cho bé uống một vài thìa nước hay bú mẹ, bế bé đứng thẳng đỡ đầu và lưng bé, để cằm bé tỳ vào vai mẹ sau đó vuốt lưng hoặc vỗ nhẹ để bé ợ hơi, cũng có thể dùng ngón tay ấn cùng lúc vào 2 nắp tai trẻ vài phút. Có nhiều người chữa “mẹo” bằng cách lấy cuốn chiếu hoặc một mẩu giấy dán lên trán giữa đầu trong lông mày cũng làm trẻ hết nấc.

Nguyên nhân khiến trẻ bị nấc – Cách xử trí khi trẻ bị nấc

Trả lời của bác sỹ nhi khoa:

Hỏi: Bé nhà tôi đã được 27 tháng tuổi nhưng cứ mỗi lần cười là bị nấc . như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của cháu khong? Xin Bác sĩ tư vấn giúp! Tôi xin cảm ơn! (Kieu Linh)

Nấc xảy ra do cơ hoành co thắt đột ngột, ngay khi cơ hoành co thắt, nắp thanh quản (nắp đóng đường dẫn khí để tránh cho thức ăn, thức uống rơi vào phổi) đóng lại tạo nên tiếng “hic”. Nấc có thể tự nhiên xuất hiện hay xảy ra khi trẻ vừa cười vừa ăn hoặc vừa cười vừa uống.

Ai cũng có thể bị nấc, tuy nhiên, nấc lại hay xảy ra ở trẻ nhỏ. Bạn có biết, ngay cả khi bé còn ở trong bụng mẹ, bé đã bị nấc cụt trước khi bé biết thở. Như vậy, nấc là một hiện tượng trong quá trình phát triển của trẻ và nó lại tiếp tục xảy ra khi mà trẻ không cần tới nó nữa.

Các bà mẹ không phải lo lắng khi trẻ nấc nhiều lần khi ăn, mẹ hãy cứ tiếp tục cho trẻ ăn và nấc sẽ tự hết, trẻ sẽ không bị sặc sữa vì nắp thanh quản sẽ bảo vệ đường thở khi trẻ nấc và sữa sẽ không xuống phổi.

Nếu trẻ không khó chịu hay mệt mỏi vì nấc thì các bà mẹ không cần cố gắng làm trẻ dừng nấc, hoặc có cách cho trẻ không nấc nữa là bà mẹ hãy cho trẻ uống nước, sữa hoặc cho trẻ bú. Tuy nhiên, đôi khi cách này cũng không hiệu quả hoàn toàn.

Nấc ở trẻ em nhất là trẻ sơ sinh có rất nhiều nguyên nhân: trẻ có thể ở đường hô hấp, đường tiêu hóa (ăn thức ăn khó tiêu, ăn quá no…). Trẻ bị lạnh cũng dễ bị nấc.

Đối với trẻ sơ sinh, bế trẻ lên rồi dùng ngón tay gãi nhẹ trên môi hoặc mang tai của bé khoảng 60 cái, nếu trẻ khóc được thì sẽ khỏi nấc nhanh hơn vì lúc đó thần kinh thực quản giãn ra, triệu chứng nấc sẽ biến mất. Ủ ấm, sưởi ấm cho trẻ.

Trẻ Sơ Sinh Bị Nấc Có Nên Cho Bú Hay Không?

Nấc cụt có thể do có quá nhiều không khí bị mắc kẹt trong dạ dày nhỏ bé của trẻ trong khí bú. Do đó, nấc là một cách để trẻ sơ sinh giải phóng lượng không khí dư thừa. Trẻ bú bình dễ bị nấc hơn trẻ bú mẹ vì khi bú bình trẻ dễ nuốt vào nhiều không khí hơn.

Một nguyên nhân khác có thể là do thực quản của bé bị kích thích hoặc bé bị trào ngược dạ dày thực quản. Khi đó dịch dạ dày hoặc sữa trào lên gây kích thích lớp niêm mạc thực quản và khiến cơ hoành co thắt.

Trẻ sơ sinh bị nấc có nên cho bú hay không?

Nhiều mẹ băn khoăn bé nhà mình bị nấc thì có nên cho bé bú hay không? Câu trả lời là có. Cho bé bú thêm sữa là một cách để giúp bé hết nấc. Tuy nhiên mẹ cần lưu ý cho bé ngậm ti đúng cách, bú đúng tư thế và bế ở tư thế thẳng đứng để con không nuốt phải hơi nhiều. Ngoài ra, nếu bé bú xong mà bị nấc thì mẹ có thể áp dụng biện pháp vỗ ợ hơi cho bé để bé hết nấc.

Đối với nấc cụt ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, cha mẹ đừng bao giờ sử dụng những “mẹo” chữa nấc thông thường áp dụng với người lớn như: nín thở, uống nhiều nước, hít mùi đặc trưng… những biện pháp này có thể gây nguy hiểm cho bé và hoàn toàn không có bằng chứng khoa học nào cho thấy nó có tác dụng.

Vậy mẹ nên làm gì đây?

Hãy để cơn nấc của trẻ sơ sinh tự biến mất, nấc cụt thông thường ở trẻ sẽ tự hết chỉ sau vài phút.

Cho bé ợ hơi: hãy vỗ ợ hơi cho trẻ sau khi trẻ bú xong và bị nấc. Giữ bé thẳng đứng, tựa đầu vào vai mẹ và xoa hoặc vỗ nhẹ vào lưng bé.

Cho bé dùng núm vú giả: khi dùng núm vú, bé sẽ thấy hết sức thoải mái và quen thuộc, giúp cơ hoành thư giãn và cơn nấc cụt sẽ biến mất.

Nguyên Nhân Và Cách Chăm Sóc Trẻ Sơ Sinh Bị Khò Khè Khi Ngủ Cho Mẹ Khỏe Bé Ngoan

Trang Chủ – Làm mẹ – Nguyên nhân và cách chăm sóc trẻ sơ sinh bị khò khè khi ngủ cho mẹ khỏe bé ngoan

Đặc biệt, tình trạng khò khè hay gặp nhất ở trẻ dưới 2-3 tuổi vì ở lứa tuổi này, phế quản có kích thước còn nhỏ lại dễ bị co thắt, phù nề, tiết dịch và nghẽn tắc khi bị viêm nhiễm, theo nhiều kết quả nghiên cứu thì khoảng 30 – 40% trẻ còn bú có triệu chứng này.

1. Nguyên nhân trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị thở khò khè

Khi bé tiếp xúc với những chất gây ô nhiễm không khí hoặc thử một loại thức ăn mới,… tình trạng dị ứng có thể xảy ra, các chứng dị ứng này có thể khiến cơ thể trẻ tiết ra một số chất gây ra sự co thắt các khí phế quản, là nguyên nhân dẫn đến tiếng thở khò khè. Tuy nhiên, những dấu hiệu dị ứng thường không phổ biến ở trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi.

Đây là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp dưới thường xảy ra phổ biến ở trẻ sơ sinh trong những tháng mùa đông khi thời tiết thay đổi. Viêm tiểu phế quản thường do virus gây ra và có các triệu chứng ban đầu tương tự như cảm lạnh thông thường, nhưng sau đó trẻ sẽ bị ho, thở khò khè và đôi khi khó thở và cần phải nằm viện để treo dõi điều trị.

Hen suyễn ở trẻ sơ sinh có thể xảy ra nhiều hơn nếu bố mẹ của bé hút thuốc lá hoặc có tiền sử hen suyễn, hoặc người mẹ hút thuốc khi đang mang thai bé. Khò khè không có nghĩa là bé bị hen, nhưng bác sĩ có thể làm một số xét nghiệm chẩn đoán nếu bé có những cơn thở khò khè liên tục và có thể khuyên dùng thuốc hen để xem tình trạng của bé có cải thiện hay không.

2. Chăm sóc trẻ sơ sinh bị thở khò khè như thế nào cho đúng?

Dựa vào tình trạng thở khò khè của bé, mà mẹ có thể xác định được phần nào tình trạng sức khỏe cơ thể bé có đang rơi vào những triệu chứng nghiêm trọng hay không.

2.1 Khi bé khò khè do ngạt sữa

Nếu mẹ thấy bé thỉnh thoảng có một số biểu hiện thở khò khè nhưng không bị ho, khó thở, sốt, kén ăn… thì có thể do bé bị nôn trớ, ngạt sữa khi bú. Với tình trạng này, mẹ chỉ cần lưu ý đến cách cho bé bú như: nâng cao đầu bé hơn một chút khi cho bú, cho bé ngậm sâu vào quầng vú của mẹ và bế bé theo hướng áp bụng vào bụng mẹ. Khi cho con bú, mẹ dùng tay đỡ lấy bầu ti, kẹp 2 ngón tay để giữ đầu ti tránh tia sữa bắn quá nhanh vào miệng bé, có thể sẽ làm bé bị sặc sữa trong quá trình bú. Tay còn lại mẹ nên đặt phía sau phần hông và mông của con, giữ phần lưng của bé được cố định.

2.2 Khi bé khò khè do những vấn đề về sức khỏe

Khi tình trạng thở khò khè kéo dài có mức độ nghiêm trọng hơn, có dấu hiệu ảnh hưởng đến vấn đề hô hấp của con thì các mẹ cần đưa bé đến bệnh viện trong thời gian sớm nhất để được bác sĩ chuẩn đoán, khám tổng quát và đưa ra cách điều trị phù hợp. Mẹ có thể hỏi ý kiến bác sĩ trong quá trình điều để áp dụng một số phương pháp phù hợp như:

Vệ sinh khoang mũi hằng ngày cho bé bằng nước muối sinh lý.

Hút dịch nhầy 2 bên mũi bằng dụng cụ y tế

Dùng tăm bông làm sạch phần còn ứ đọng trong khoang mũi.

Tuy nhiên, việc vệ sinh mũi chỉ hỗ trợ cho trẻ nhỏ từ 8 tháng tuổi trở lên và chỉ có tác dụng làm sạch mũi, chứ không làm sạch được các bộ phận bên trong.

2.3 Khi bé khò khè do nằm không đúng tư thế

Nếu mẹ để bé nằm ngủ không đúng tư thế trẻ sẽ thở khò khè khi ngủ. Ảnh: Internet Đối với trường hợp bé khò khè do không nằm đúng tư thế, thì mẹ điều chỉnh tư thế ngủ khi thấy bé thở khò khè, không được cho bé gối quá cao và luôn giữ môi trường xung quanh sạch sẽ, trong lành, không làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp non nớt của bé. Đặc biệt, đối với trẻ sơ sinh các mẹ phải hết sức lưu ý về nhiệt độ trong phòng bé, không nên để máy quạt phả thẳng vào mặt bé và không nên cho bé nằm trong môi trường máy lạnh quá nhiều vì hơi lạnh sẽ làm cho hốc mũi trẻ bị khô, ảnh hưởng đến hệ hô hấp, rất dễ dẫn đến viêm phế quản, ho,…

3. Khi nào mẹ nên cho bé đi khám bác sĩ

Một số triệu chứng không thể chờ đợi để được giải quyết tại nhà như nhiều mẹ vẫn thường hay làm và mẹ phải đưa bé đến bác sĩ khám để đảm bảo an toàn cho bé. Nếu bé có dấu hiệu thở nhanh hoặc nếu da của bé đang bị tím tái, nên cho bé đi cấp cứu ngay. Vì lúc này nó có thể cho thấy phản ứng dị ứng nghiêm trọng hoặc sức khoẻ bé có vấn đề nghiêm trọng.Mẹ cũng nên cho bé khám bác sĩ ngay nếu bé có các dấu hiệu:

Thở khò khè kèm tiếng rít

Cơn ho nặng kéo dài

Sốt cao hoặc kéo dài

Mất nước: môi khô mắt trũng, khóc không có nước mắt, mặt bơ phờ…

Với những dẫn cách chăm sóc trẻ sơ sinh bị khò khè khi ngủ trên, hy vọng các mẹ có thể yên tâm xử lý một cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho trẻ. Chứng bệnh khò khè khi ngủ, khò khè có đờm lâu ngày của bé con nhà bạn sẽ được giải quyết tốt chỉ với những thao tác khá đơn giản tại nhà. Và mẹ nhớ theo dõi kỹ tình trạng của bé để có những phương án kịp thời, hoặc cho trẻ đến thăm khám tại bệnh viện sớm phát hiện nguyên nhân chính xác, giúp trẻ điều trị và sớm khỏe. Chúc các bé luôn khỏe mạnh!

Làm mẹ – Tags: cách chăm sóc trẻ sơ sinh, cách chăm sóc trẻ sơ sinh bị khò khè, trẻ sơ sinh bị khò khè

Trẻ Sơ Sinh Bị Sưng Mí Mắt

Khi khóc, nước mắt sẽ tràn ngập khoang mũi rồi tạo thành dòng chảy, chảy ra ngoài. Khi đó, các tuyến nước mắt tạo ra nước mắt phải làm việc nhiều liên tục (làm việc quá mức) để tạo ra dòng chảy vô tận. Sự dư thừa trên có thể gây ra viêm các tuyến nhỏ và đó là lý do chính khiến mắt bị sưng sau khi khóc.

Trong nước dãi, nọc độc của muỗi, côn trùng đều có chứa các chất độc có khả năng làm tê liệt con mồi khi tiếp xúc, giúp chúng dễ dàng hơn trong việc tấn công và tìm kiếm thức ăn. Phần độc này khi tiếp xúc với con người, nó khá nhỏ bé để làm tê liệt 1 bộ phận hoặc cả cơ thể nên con người không cảm nhận được. Nhưng, có một hệ quả để lại rất rõ khi nhận được sự tấn công từ mỗi và côn trùng chính là biểu hiện sưng, ửng đỏ và ngứa ngáy sau đó.

Dự ứng có rất nhiều kiểu (thời tiết, phấn hoa, lông thú…) khu vực nhận tác động của dị ứng cũng vậy (một vùng nhỏ/ lớn hoặc có khi là cả cơ thể). Một khi bị dị ứng, mẩn lấm tấm, ngứa và sưng ở quanh nốt mẩn là biểu hiện đặc trưng nhất.

Mắt, có khá nhiều bệnh lý có thể gặp phải gây khó chịu hoặc thậm chí là gây hại cho mắt cũng như sức khỏe. Trong số đó, có rất nhiều bệnh lý có chung biểu hiện sưng mí mắt như là: Đau mắt, viêm mí mắt, viêm kết mạc, mọc lẹo, chắp….

Biểu hiện cụ thể và cách điều trị

Biểu hiện mí mắt sưng do muỗi, côn trùng và cách khắc phục

Mẹ để ý, nếu như mí mắt của trẻ bị sưng nhưng thường chỉ sưng tại một vị trí, vết sưng có thể nhỏ hoặc lớn làm híp cả mắt, có biểu hiện ửng hồng và ở tâm vùng sưng có một vết đốt nhỏ tí đó là biểu hiện mí mắt trẻ sưng vì bị muỗi đốt hoặc côn trùng cắn. Khi gặp phải tình trạng này tại vết cắn có cảm giác rất ngứa và khó chịu, trẻ thường đưa tay lên xua qua xua lại hoặc chà gãi trực tiếp lên vùng mắt.

Vấn đề thường không quá nghiêm trọng, chỉ gây ra cảm giác ngứa và sự khó chịu cho trẻ. Khắc phục, hãy sử dụng dầu tràm bôi lên vết muỗi cắn sẽ giúp giảm sưng và làm dịu cảm giác khó chịu rất nhanh.

Biểu hiện mí mắt sưng vì khóc và cách xử lý

Trẻ khóc làm cho mí mắt bị sưng, chắc chắn mẹ gặp nhiều rồi! Thường thường sau mỗi lần hờn dỗi, khóc nhè mắt trẻ ướt nhẹp, sưng húp nhìn thấy thương. Vấn đề là một điều hết sức bình thường, khắc phục chỉ càn để trẻ nín khóc, sau vài tiếng mí mắt sẽ tự động hết sưng nề.

Biểu hiện mí mắt sưng do dị ứng và cách khắc phục

Trường hợp bị dị ứng không chỉ mí mắt sưng mà vùng sưng khá rộng bao gồm cả khuôn mặt hoặc có khi cả người trẻ. Tình trạng sưng thành từng đám, có thể có những mẩn đỏ nổi lên và trẻ có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, trẻ khóc, giãy dụa và ngãi lên vùng ngứa. Vấn đề gặp phải thực sự khó chịu nhưng không gây nguy hiểm, khắc phục chỉ cần cho trẻ bôi hoặc dùng thuốc dị ứng do bác sỹ hoặc dược sĩ kê là được.

Biểu hiện mí mắt sưng do bệnh lý và cách điều trị

Trường hợp sưng mí mắt ở trẻ sơ sinh là do bệnh lý, mẹ hãy để ý đến các biểu hiện sau:

Nếu lên chắp, lẹo mí mắt sưng tập trong tại mộ hoặc vài điểm, sưng lớn như mụn mủ, quanh vùng sưng ửng đỏ, mí mắt ngứa, đau, vướng víu…

Nếu là viêm, đau mắt… mí mắt sưng cả trên lẫn dưới, mắt ướt, có nhiều rỉ mắt, đỏ mắt, rất ngứa và khó chịu

Đặc điểm chung của các bệnh lý về mắt: Chúng không khỏi ngay mà phải rất lâu, 1 tuần đến lâu hơn thế nữa. Mức độ sưng tăng đỉnh điểm vào giữa chu kì bệnh và sẽ chỉ giảm dần khi chi kì bệnh gần kết thúc/ được điều trị.

Điều trị các bệnh lý vè mắt, tuyệt đối không tự ý thực hiện tại nhà, cần đưa trẻ đi khám bác sỹ chuyên khoa để nhận được phác đồ điều trị đúng và tốt nhất. Tránh để tình trạng bệnh lý kéo dài sẽ rất nguy hiểm cho trẻ.

Để tránh không bị sưng mí mắt cho trẻ, mẹ nên chủ động phòng tránh với những biện pháp hết sức đơn giản sau:

Vệ sinh và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho mắt, cơ thể trẻ hàng ngày

Làm sạch môi trường sống xung quanh trẻ (phòng ốc, chăn màn, quần áo…)

Bôi dầu tràm hàng ngày cho trẻ

Mắc màn cho trẻ khi ngủ

Hạn chế việc để trẻ tiếp xúc với thú nuôi, mỹ phẩm, nước hoa, phấn hoa…

Bổ xung đầy đủ dưỡng chất giúp tăng sức đề kháng cho trẻ

Sử dụng thuốc dưỡng nhỏ mắt cho trẻ

Cho trẻ đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên

Website: chúng tôi

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguyên Nhân Trẻ Sơ Sinh Hay Bị Nấc Và Cách Chữa Nấc Cho Trẻ trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!