Xu Hướng 3/2023 # Người Dành Cả Cuộc Đời Mình Gắn Bó Với “Nghĩa Trang Chó Mèo” Ở Hà Nội # Top 3 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Người Dành Cả Cuộc Đời Mình Gắn Bó Với “Nghĩa Trang Chó Mèo” Ở Hà Nội # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Người Dành Cả Cuộc Đời Mình Gắn Bó Với “Nghĩa Trang Chó Mèo” Ở Hà Nội được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chủ nhân của nơi này, ông Nguyễn Bảo Sinh (Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội) được mọi người biết đến là “Vua chó mèo” hay đặc biệt hơn, có người ta gọi ông với “hỗn danh” “Sinh chó”.

Nơi an táng của hơn 5.000 chú thú cưng

Nghĩa trang thú cưng “Bảo Sinh Viên” là nghĩa trang tư nhân đầu tiên tại Hà Nội dành cho thú cưng với diện tích 2.000 mét vuông. Được xây dựng đã nửa thế kỷ, đây là nơi yên nghỉ của hơn 5.000 thú cưng được an táng bằng nhiều hình thức khác nhau như hỏa táng, địa táng, thủy táng.

Lý giải vì sao ông lại tâm huyết xây dựng nên khu nghĩa trang lạ lùng này, ông kể từ nhiều năm trở về trước, người miền Bắc nuôi chó mèo chủ yếu để giữ nhà, bắt chuột… Nhưng sau này, đời sống của mọi người được nâng cao, con người quan tâm đến thú cưng với một thái độ nhân văn hơn. Bằng chứng là người ta nuôi con chó, con mèo chẳng may bị bệnh tật, họ sẵn sàng bỏ tiền ra để chữa chạy. Nếu chúng chết, họ cũng tổ chức mai táng cho chúng.

Là khu nghĩa trang cho thú cưng nên “mộ tổ” ở đây là một chú chó tên gọi Ami – (Ami theo tiếng Pháp có nghĩa là “người bạn”). Ami là chú chó trung thành và là người bạn với gia đình ông Sinh. Vì quá thương tiếc chú chó, khi Ami mất đi, ông Sinh đã đem chôn cất trong vườn nhà.

Sau này khi xây nghĩa trang, ông đặt bia mộ Ami ở chính giữa và gọi là “mộ tổ”. Ami cũng là lý do khiến ông nghĩ mình cần xây nghĩa trang cho thú cưng vì sẽ có rất nhiều người có tình yêu động vật giống như ông.

Trải lòng về nguyên nhân khiến ông quyết một đời gắn liền với thú cưng, với nghĩa trang chó mèo, ông Sinh cho biết, ông luôn tin rằng, tình yêu bao dung nhất chính là yêu ngay cả khi những thứ mình yêu đã không còn tồn tại. Đó chính là lý do lớn nhất khiến ông xây dựng khu nghĩa trang dành cho thú cưng.

Khi được hỏi tại sao ông lại đặt tên chùa là “Tề Đồng Vật Ngã” ông chia sẻ: “Chùa Tề đồng vật ngã thể hiện quan niệm tinh hoa Phật giáo là con người và con vật bình đẳng, nên con vật cũng cần được an táng, cầu siêu.”

Những ngày trông coi nghĩa trang này, ông đã gặp nhiều người, già có, trẻ có, họ đều thương tiếc con vật mình nuôi như một người thân trong gia đình, lúc sống đã yêu thương, lúc chết cũng rơi nước mắt, chăm lo nơi yên nghỉ chu đáo.

Tình yêu động vật và thấu hiểu triết lý nhân sinh là vậy nhưng có thời điểm việc ông làm vấp phải sự phản đối của người thân, cô đơn trong tâm hồn khi mà những người thân yêu nhất cũng không hiểu việc mình làm.

Dành cả cuộc đời mình để gắn bó với nghĩa trang chó mèo

Bao nhiêu năm làm an táng thú cưng là bấy nhiêu năm ông Sinh chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động về tình cảm của chủ dành cho thú cưng của mình. Trong đó, có những câu chuyện khiến ông nhớ mãi: “Chuyện thì có nhiều lắm. Như có người đem con dế, con cá vàng đến nhờ tôi an táng. Hay như có cô sinh viên cứ 10 giờ đêm ra mộ thú cưng của mình hút thuốc lá, dù không biết hút, thi thoảng lại ho sù sụ. Hỏi ra mới biết con chó của cô ấy nghiện thuốc lá, cứ đúng 10 giờ bố cô ấy hút thuốc là con chó lại ngồi lại gần, nếu nó không ngửi thấy mùi thuốc thì nó sẽ sủa.”, ông nói.

Gắn bó với nghĩa trang đã gần 20 năm, chị Hương người chăm sóc từng nhành cây ngọn cỏ ở đây tâm sự: “Chị làm ở đây cũng được gần 20 năm rồi; nhà ở Quốc Oai nên làm ở đây cứ sáng đi chiều về. Ban đầu gia đình cũng không cho đi, dù nghề thú y của chị tìm việc ở quê không khó nhưng thôi chị thích công việc ở đây rồi, biết sao được. Chị quyết tâm gắn bó đến giờ cũng vì cảm phục lẽ sống, triết lý nhân sinh quan của bác.”

Chút tuổi già an vui bên những trang thơ

Với những người yêu chó mèo ở Hà Nội, địa chỉ ngõ 167 Trương Định đã trở nên hết sức quen thuộc. Bởi đó là khách sạn và nghĩa trang chó mèo độc nhất vô nhị. Nhưng ít người biết rằng, ông Sinh, chủ nhân của công trình đó còn là một nhà thơ dân gian trứ danh.

Thật khó để gọi ông Sinh bằng một danh xưng chính xác. Trên lý lịch, ông ghi nghề nghiệp là vẽ tranh truyền thần và cũng có hẳn cửa hàng tranh truyền thần trên phố. Thời trai trẻ, ông cũng từng là giáo viên, có lúc làm võ sư nhưng hiện nay mọi người biết đến ông nhiều nhất với tên “Vua chó mèo” đất Bắc và là một nhà thơ dân gian.

Nhắc tới nhà thơ Bảo Sinh, có thể nhiều người không biết đến, nhưng những câu thơ của ông như “Ra đường sợ nhất công nông – về nhà sợ nhất vợ không nói gì” hay “Vợ là cơm nguội nhà ta – lại là phở tái thằng cha láng giềng” lại được nhiều người biết tới.

Ông tự họa mình như sau:

Làm thơ nuôi chó chọi gà Ba trò chơi ấy làm ta bơ phờ Suốt ngày nửa tỉnh nửa mơ Trông ai cũng thấy nửa thơ nửa gà

Một nhà thơ để có vài câu thơ được người đọc biết là rất khó nhưng nhà thơ dân gian Bảo Sinh có hàng trăm, hàng ngàn câu được mọi người truyền miệng, ghi nhớ. Ông là đại diện cho một thế hệ những nhà thơ dân gian ở Việt Nam với những vần thơ tếu táo, đậm tính triết lý.

Đặc biệt, nhà văn Nguyễn Huy Thiệp từng dành nhiều tình cảm khi viết về ông Sinh: “Nguyễn Bảo Sinh khá điển hình cho một dạng nhà thơ dân gian vốn tồn tại từ xưa đến nay ở nhiều nơi trên thế giới. Trí tuệ dân gian thông qua hình thức nói vần được truyền khẩu nhiều khi biến thành ca dao, tục ngữ, thành lời các bài hát dân ca.”

Người Phụ Nữ Cả Đời Buôn Chó Bị Chó Dại Cắn Chết

Từ đầu năm 2018 đến nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận 3 nạn nhân bị chó dại cắn nhưng đều chủ quan không tiêm phòng, trong đó có người phụ nữ làm nghề buôn chó.

Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội), cho biết nạn nhân mới nhất nhập viện do chó dại cắn dẫn đến tử vong là một phụ nữ hơn 40 tuổi ở Bắc Giang làm nghề kinh doanh, buôn bán thịt chó.

Cách đây hơn 1 tháng, trong khi bắt chó ở lồng để làm thịt, chị bất ngờ bị một con khó khác cắn vào chân. Một ngày sau đó, chị cũng lôi con chó đã cắn mình ra làm thịt. Sau khoảng 40 ngày, chị lên cơn dại. Ngày 4/3 vừa qua, bệnh nhân được chuyển đến BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng hoảng loạn, sợ nước, sợ gió… và tối cùng ngày, bệnh nhân đã lên cơn dại và tử vong.

Trước đó, một bệnh nhân 60 tuổi ở Nghệ An nhập viện sau khi lên cơn dại vì bị chó cắn khoảng hơn 1 tháng. Khoảng 6 ngày sau khi cắn người, con chó chết nhưng nạn nhân chủ quan nghĩ là chó ốm nên đã không tiêm phòng. Được chuyển đến BV nhưng sau 5 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân lên cơn dại, hấp hối nên gia đình đã xin về.

Tương tự, một trường hợp khác là nam bệnh nhân 44 tuổi ở Tuyên Quang bị chó dại cắn vào tay trước khi phát bệnh 2 tháng. Bệnh nhân cũng chủ quan, không theo dõi con chó đã cắn mình nên không đi tiêm phòng. Bệnh nhân cũng đã không qua khỏi sau khi lên cơn dại.

Giới chuyên môn cho biết chó dại là những con chó nhà hoặc chó hoang bị mắc bệnh dại. Khi bị nhiễm virus dại, chó biểu hiện ở hai dạng là thể dại câm (bại liệt hay im lặng) và thể dại cuồng (hay thể dại điên).

Trong thực tế, nhiều con chó mắc bệnh dại có thể biểu hiện cả hai dạng lâm sàng này một cách xen kẽ nhau, thời gian đầu có biểu hiện điên cuồng, bị kích động sau đó chuyển sang dạng bị ức chế và bại liệt. Phần lớn chó bị dại tính tình thường thay đổi, nằm yên một chỗ, lừ đừ hay kích động chạy rông, cắn xé hoảng loạn hay liệt chân nên hay chạy vòng tròn, chảy nước bọt, nấp vào chỗ tối, lờ đờ rồi chết.

Ngay sau khi bị chó cắn, nên nhanh chóng cách ly con chó đã cắn người ra một khu vực khác và nhốt lại để theo dõi. Không nên đánh đập và tìm cách bắt giữ nó ngay lúc đó vì có thể nó sẽ cắn thêm nhiều người nữa trong lúc bị đuổi bắt. Trong trường hợp bị chó cắn, cần theo dõi con chó trong vòng 10 ngày. Nếu qua thời gian này con chó chết và có biểu hiện bất thường như trên cần phải tiêm phòng vắc-xin dại ngay.

Bác sĩ Cấp cũng khuyến cáo người thường xuyên tiếp xúc với chó, mèo (giết mổ chó mèo, nhân viên thú y…) nên tiêm phòng vắc-xin dại để dự phòng các nguy cơ.

Cuộc Đời Phi Thường Của Chú Chó Enzo Hd Vietsub

The Art of Racing in the Rain (2019)

Nội dung phim

Cuộc Đời Phi Thường Của Chú Chó Enzo dựa trên tiểu thuyết ăn khách của Garth Stein, bộ phim đặt chúng ta vào góc nhìn và lời kể của chú chó Golden Retriever tên Enzo (Kevin Costner lồng tiếng) khi sống cùng gia đình của Denny Swift (Milo Ventimiglia) với người vợ xinh đẹp Eve (Amanda Seyfried) và con gái Zoe (Ryan Kiera Armstrong). Sống cùng một tay đua thể thức một dày dạn kinh nghiệm như Denny khiến Enzo cũng yêu thích môn thể thao tốc độ này và chiếc tay lái của chiếc xe đua thể thực một cũng bẻ hướng cuộc đời của Enzo theo một cách phi thường nhất.

xem phim Cuộc Đời Phi Thường Của Chú Chó Enzo vietsub, phim The Art of Racing in the Rain vietsub, xem Cuộc Đời Phi Thường Của Chú Chó Enzo vietsub online tap 1, tap 2, tap 3, tap 4, phim The Art of Racing in the Rain ep 5, ep 6, ep 7, ep 8, ep 9, ep 10, xem Cuộc Đời Phi Thường Của Chú Chó Enzo tập 11, tập 12, tập 13, tập 14, tập 15, phim Cuộc Đời Phi Thường Của Chú Chó Enzo tap 16, tap 17, tap 18, tap 19, tap 20, xem phim Cuộc Đời Phi Thường Của Chú Chó Enzo tập 21, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39, 40, 41, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 49, 50, Cuộc Đời Phi Thường Của Chú Chó Enzo tap cuoi, The Art of Racing in the Rain vietsub tron bo, Cuộc Đời Phi Thường Của Chú Chó Enzo banhtv, Cuộc Đời Phi Thường Của Chú Chó Enzo phim14, Cuộc Đời Phi Thường Của Chú Chó Enzo phimbathu, Cuộc Đời Phi Thường Của Chú Chó Enzo youtube, Cuộc Đời Phi Thường Của Chú Chó Enzo phimmoi, Cuộc Đời Phi Thường Của Chú Chó Enzo bilutv, hdonline, phim3s, vungtv, khoaitv, dongphim, vtv16, vuviphim, vietsubtv, vtvgiaitri Cuộc Đời Phi Thường Của Chú Chó Enzo full, The Art of Racing in the Rain online, Cuộc Đời Phi Thường Của Chú Chó Enzo Thuyết Minh, Cuộc Đời Phi Thường Của Chú Chó Enzo Vietsub, Cuộc Đời Phi Thường Của Chú Chó Enzo Lồng Tiếng

Cuộc Đời Phi Thường Của Chú Chó Enzo: Chú Chó Kể…

Những tác phẩm có sự góp mặt của các chú cún cưng chắc chắc đã được bạn đọc xem khá nhiều. Trong tuần này, qua lăng kính cuộc đời của chú chó Enzo, cùng Nextphim review phim Cuộc đời phi thường của chú chó Enzo (The Art of Racing in the Rain) – Sản phẩm nghệ thuật đáng yêu được chuyển thể từ cuốn sách cùng tên của nhà văn Garth Stein để chiêm nghiệm hành trình trưởng thành của người chủ thông qua cái nhìn của một chú cún.

Nội dung phim Cuộc Đời Phi Thường Của Chú Chó Enzo

Thông qua cái nhìn cùng lời trần thuật của chú chó Enzo từ khi được ở cùng Denny Swift rồi đến khi anh lập gia đình với người vợ xinh đẹp Eve (Amanda Seyfried) và con gái Zoe (Ryan Kiera Armstrong). Enzo từ một chú chó nhỏ dần dần yêu thích môn thể thao tốc độ khi sống cùng một tay đua xe nhiều kinh nghiệm như Denny và từ đây, cuộc đời của Enzo trở thành một chuyến hành trình vô cùng ấn tượng chứ không hề giản đơn.

Trailer phim Cuộc Đời Phi Thường Của Chú Chó Enzo

Đánh giá phim

Tài tử gạo cội Kevin Costner có tên trong danh sách diễn viên nhưng lại không xuất hiện, thay vào đó ông lồng tiếng chú chó Enzo, người sẽ truyền cảm hứng cho một tay đua trong một cuộc đua cả trên đường đời và các danh hiệu. Chất giọng trầm ấm của Kevin Costner từ ngay những phút giây đầu đã tạo nên sự ấm áp, biểu cảm về sự đời chiêm nghiệm lại được pha trộn trên nền nhạc nhẹ nhàng.

Đây là bộ phim thứ ba trong năm nay lấy đề tài xoay quanh những chú chó làm đề, để chúng ta có thêm những cách nhìn mới về người bạn đồng hành đáng yêu của chúng ta.

Thỉnh thoảng Denny đưa Enzo phóng vi vu trên đường để lại được cảm nhận hương vị và năng lượng của những con đường. Anh thường nhẩm nhẩm lại câu châm ngôn của dân đua:” Khi xe chạy là ánh mắt của bạn cũng vi vu”. “Không có tay đua nào chiến thắng của góc đầu tiên, nhưng nhiều người đã mất ở đó”.” Không có gì mặc cảm nếu thua cuộc”,”Chỉ có sự hổ thẹn là chính bạn tự bỏ bởi vì sợ”. “Chúng ta là những người làm nên định mện cho chính mình”, Denny kể cho Enzo về câu chuyễn của các tay lái khác “Nếu trời có mưa, nhưng nước mưa không thể với tới anh ấy”.

Enzo chứng kiến ​​sự căng thẳng của gia đình Denny, những xung đột và cả bi kịch, Enzo đã làm hết sức mình để giúp đỡ họ nhưng nhiều chuyện chú chó cảm thấy bất lực. Enzo là người đầu tiên biết khi nào một thành viên trong gia đình bị ung thư vì anh ấy có thể ngửi thấy nó. Chú chó sủa để cố giúp đỡ khi có ai đó gặp nguy hiểm và đánh đuổi người muốn tách Zoe khỏi cha cô.

Dễ hiểu khi Cuộc Đời Phi Thường Của Chú Chó Enzo mang đến sự gần gũi, thân thương dành cho khán giả. Chúng ta không thể không tự hỏi về những sinh vật sống cùng chúng ta, những “người” thường xuyên quan sát những chi tiết gần gũi nhất trong cuộc sống của chúng ta, những người yêu chúng ta vô điều kiện, những người an ủi chúng ta với tấm lòng đầy từ ​​bi, những người dường như không có mục đích nào khác ngoài việc trở thành người bạn đồng hành của chúng ta.

Một điểm quan trọng khác là những suy nghĩ của Enzo về cuộc sống cùng việc đua xe cùng Denny. Trong cả bộ phim Cuộc Đời Phi Thường Của Chú Chó Enzo là những câu thoại đầy nghiệm lý của chú chó về những từ ngữ miêu tả việc đua xe, các kỹ năng lái xe hay những quy luật được áp dụng trong đối với cuộc sống đời thường.

Những cuộc đua xe không phải là yếu tố chính trong câu chuyện của Enzo, hai nhân vật chủ tớ Enzo và Denny thay nhau tạo nên những bước ngoặt cuộc sống, nhưng phải nói diễn xuất của Milo Ventimiglia cũng là rất tốt, nhưng chú chó enzo lại chiếm phần nhiều spotlight. có lẽ, đọa diễn muốn Denny cầm vô lăng ở lui lại ở phía sau nhiều hơn, để xem những thất bại trên đường đua đã ảnh hưởng tới cuộc sống của người sinh ra là để lái những chiếc xe đua là như thế nào?

Cuộc Đời Phi Thường Của Chú Chó Enzo bắt đầu chiếu tại các rạp từ 13.09.2019

Cập nhật thông tin chi tiết về Người Dành Cả Cuộc Đời Mình Gắn Bó Với “Nghĩa Trang Chó Mèo” Ở Hà Nội trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!