Xu Hướng 6/2023 # Nên Chọn Mèo Con Giống Đực Hay Giống Cái ? # Top 13 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Nên Chọn Mèo Con Giống Đực Hay Giống Cái ? # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Nên Chọn Mèo Con Giống Đực Hay Giống Cái ? được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nên chọn mèo con giống đực hay giống cái ?

Trong vương quốc đông vật, có thể nói rằng con đực có khuynh hướng khá là khó kiểm soát hơn con cái và thiên về hung hăng. gây hấn, đặc biệt là suốt mùa sinh sản. Tuy nhiên, với đa số mèo con của chúng ta, chúng ta loại bỏ ảnh hưởng của những kích thích tố này bằng cách triệt sản cho mèo con trước khi chúng trưởng thành về mặt giới tính (việc triệt sản thường được thực hiện ngay lúc hoặc trước sáu tháng tuổi).

Thật ra chẳng phải lựa chọn gì nhiều giữa hai giới tính một khi chúng đã được triệt sản và hành vi, cách cư xử của chúng đều rất giống nhau, nhưng cái tác động đến sự lựa chọn của bạn có lẽ là liệu bạn có nên đưa một con mèo con mới vào một gia đình đã có một con mèo cư ngụ rồi không. Trong trường hợp này, thường tốt hơn là hãy chọn con mèo con có giới tính ngược lại với con mèo lớn hơn (ở nhà) nhằm loại bỏ yếu tố cạnh tranh giới tính. Như vậy chúng sẽ bớt là mối đe doạ lẫn nhau hơn, bởi do động lực cạnh tranh này vẫn có thể ảnh hưởng cho dù cả hai con mèo đều được triệt sản.

Tương tự, nếu bạn đang có kế hoạch kiếm nuôi hai con mèo Con cùng lúc thì có lẽ tốt nhất chọn ở mỗi giới tính một con – hoặc là hai con mèo cái để tránh nguy cơ đánh nhau tiềm tàng, mà nguy cơ này hay phát triển ở mèo đực sau này, đặc biệt khi chúng đi đến giai đoạn phát triển đầy đủ về giới tính.

Việc triệt sản dĩ nhiên sẽ làm mất đi nhiều sự khác nhau trong hành vi giữa mèo đực và mèo cái thể nên điều này không cần thiết phải cân nhắc thận trọng, nhưng nó lại là vấn đề đối với một số loại mèo và loại mèo Phương Đông thỉnh thoảng trở nên ganh đua với các thành viên cùng giới.

phòng bệnh cho mèo

Biện pháp hữu hiệu nhất để phòng bệnh cho mèo chính là tiêm phòng vacxin 4 bệnh cho mèo khi mèo lớn hơn 45 ngày . Vacxin 4b phòng các bệnh sau :

1. Bệnh Giảm Bạch cầu ( Paleucopenia).

2. Bệnh Viêm mũi – khí quản truyền nhiễm Rhinotrachetitis/Calicivirus.

3. Bệnh Hô hấp do Herpevirus.

4. Viêm mũi khí quản truyền nhiễm

ngoài ra khi mèo lớn hơn 4 tháng cần thiết phải tiêm phòng dại cho mèo để an toàn cho cả vật nuôi cũng như chủ vì bệnh dại là một bệnh nguy hiểm không có thuốc chữa và lây sang người , vacxin phòng bệnh dại được gọi là Rabisin- R : Phòng bệnh Dại.

– Từ 6-8 tuần tuổi: Tiêm mũi 1 vacxin 4b.

– 12 tuần tuổi: Tiêm mũi 2 vacxin 4b.

– 16 tuần tuổi: Tiêm vaccine phòng bệnh Dại.

– Tiêm nhắc lại hằng năm 1 lần với tất cả các loại vaccine phòng 4b và dại.

Nếu mèo chưa tiêm chủng theo Lịch trên, bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ thú y cho riêng mèo của bạn.

Triệt sản cho mèo

Chỉ trong vòng 6 năm, một nàng mèo cái và con cái của nàng có thể sinh ra tổng cộng 420 nghìn chú mèo con… Một con số rất kinh khủng đúng không các bạn? Với số lượng mèo nhiều như thế, chúng ta sẽ ko đủ sức chăm lo, nuôi nấng tất cả, những em mèo con sẽ phải lang thang ngoài đường, làm mồi cho bọn bợm nhậu thích ăn thịt mèo hoặc làm mồi của chuột cống, một số chú đáng thương còn có thể bị xe tải cán chết sau khi lăn lóc ngoài đầu đường xó chợ với cái bụng rỗng tếch… Triệt sản mèo có tác dụng hạn chế mèo sinh ra

* Triệt sản mèo còn khắc phục được một số hiện tượng khi mèo cái đến kì như: kêu gào, đi vệ sinh không đúng chỗ, mèo ăn ít, chán ăn, bỏ nhà đi tìm con đực…v.v…

* Với những nhà nuôi mèo với mục đích làm cảnh thì nên triệt sản cho mèo để tránh các hiện tượng nêu trên. Thời gian thực hiện thường là trước khi mèo đến kì động dục đầu tiên (5-6 tháng tuổi).

*Triệt sản mèo khiến chúng giảm đi việc tiểu tiện để đánh dấu lãnh thổ. Điều này sẽ giúp hạn chế mùi hôi khó chịu khi chúng tiểu tiện quanh nhà bạn.

Quý khách hàng có nhu cầu thiến & triệt sản cho chó mèo vui lòng tham khảo bài viết sau:

Dịch Vụ Triệt sản Thiến Cắt Tai Tắt Đuôi Chó Mèo Tại Hà Nội

Làm quen và cố định mèo: khi mới mang mèo về nhà phải buộc dây cố định vào cổ mèo. Dây buộc cổ sao cho nút dễ cởi, nhưng lại là nút chết để không tụt ra mà không làm mèo nghẹn cổ. Dây buộc dài khoảng 80 – 100 cm. Cột mèo cố định vào một nơi, dùng hộp các tông thành thấp, độn vải mềm làm ổ để cạnh nơi buộc mèo để mèo nằm. Cần chú ý thường xuyên quan sát và thay đệm lót cho mèo. Thời gian cố định khoảng 3 ngày là mèo quen nhà, có thể thả mèo tự do.

Dùng hộp, chậu nhựa, sắt thành thấp, cho sỉ than, cát vào rồi để cạnh nơi buộc mèo, theo bản năng mèo sẽ đi vệ sinh vào đó. Phải thường xuyên thay sỉ than, không để lưu cữu bẩn thỉu, mèo sẽ không chịu đi vệ sinh vào đó.

Mèo con mới đẻ hoàn toàn nhắm mắt, có thể tự tìm vú mẹ để bú. mèo mẹ sẽ dọn vệ sinh cho mèo con trong suốt thời gian cho con bú sữa.

Thức ăn chủ yếu của mèo con là sữa mẹ, nên thời gian nuôi con cần phải nuôi dưỡng, chăm sóc mèo mẹ chu đáo. Cho mèo mẹ ăn 3 – 4 bữa/ngày bằng thức ăn giàu dinh dưỡng. Nếu thấy mèo mẹ ít sữa, mèo con đói luôn mồm kêu hãy dùng thêm sữa bò pha với nước ấm cho mèo mẹ uống để tăng thêm lượng sữa nuôi con. Khoảng ngày thứ 13 từ lúc sinh ra mèo con bắt đầu mở mắt.

Khoảng ngày thứ 35 tập cho mèo con ăn bằng bột hoặc bằng cơm nhão. Sau 45 ngày tuổi mèo con đã tự ăn cơm là có thể tách khỏi mẹ.

Phát hiện mèo cái động dục

Khi mèo cái nuôi được khoảng 6 tháng sẽ bắt đầu động dục. Khi động dục mèo phát ra tiếng kêu gọi đực, âm thanh phát ra rõ rệt nhất vào ban đêm thanh vắng. Thời gian mèo động dục khoảng 3 – 4 ngày, chịu đực vào ngày thứ 4.

Mèo cái được càng nhiều mèo đực phối càng tốt, vì màu sắc, lông của đàn con sẽ đẹp hơn và sức sống cao hơn.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

Nên Mua Chó Poodle Đực Hay Cái, Khổng Lồ Hay Teacup, Ở Tphcm Hải Phòng Hay Hn

Bạn có thể mua poodle bằng cách nào?

Để dễ dàng hơn trong việc mua và bán chó poodle, trên thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều hình thức kinh doanh dòng chó này. Tùy vào mong muốn và điều kiện sẵn có của bạn, bạn có thể mang về một chú poodle qua các cửa hàng online, các chợ chuyên bán chó cảnh hay đến trực tiếp các cửa hàng bán chó uy tín hoặc những trại nuôi đầy đủ các giống chó. Dù là hình thức nào thì cũng đều có những ưu nhược điểm và đòi hỏi bạn phải suy nghĩ, cân nhắc thấu đáo trước khi quyết định.

Ngoài các cửa hàng bán chó online, bạn cũng có thể tìm đến những chợ chuyên bán chó cảnh. Chẳng hạn như những khu chợ chó nổi tiếng ở Hà Đông hay Hoàng Hoa Thám tại Hà Nội. Khi đến đây, bạn sẽ tha hồ được nhìn ngắm đủ mọi loại chó, từ chó tây cho đến chó ta, vô cùng đa dạng và phong phú. Thêm vào đó, khi mua chó poodle từ các chợ trời này, bạn có thể dễ dàng thương lượng, trả giá sao cho có được giá mua phù hợp nhất với người bán và có lợi cho mình.

So với các hình thức trên thì việc trực tiếp đến các cửa hàng thú cưng hay trại nuôi chó cảnh sẽ an toàn và đảm bảo chất lượng giống chó hơn cho bạn. Vì các vấn đề về sức khỏe, nguồn gốc và phần trăm thuần chủng của giống chó poodle đều được thể hiện rõ ràng trên giấy tờ. Thêm nữa, những chú chó ở đây đều đã qua kiểm dịch, kiểm định chất lượng, tiêm phòng vắc xin đầy đủ nên bạn có thể yên tâm là chúng sẽ không mắc bệnh.

Đặc biệt, sau khi mua poodle tại những trại chó này, bạn còn có thẻ bảo hành 1 đến 2 năm. Tuy nhiên, giá thành sẽ cao hơn khi mua ở cửa hàng và trại nuôi dưỡng. Ngoài ra, còn một điều bạn cần lưu ý khi mua poodle theo hình thức này, chính là cửa hàng bán poodle có rất nhiều nên trước khi mua cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về độ uy tín của cửa hàng đó. Còn với trại chó thì bạn nên tìm đến những trại chuyên nuôi và chăm sóc poodle.

Mua poodle tại những địa chỉ uy tín nào?

Với sự nở rộ của ngày càng nhiều cửa hàng bán thú cưng, không khó để bạn có thể tìm thấy được nơi bán các chú cún poodle đáng yêu. Mặc dù vậy, để có thể xác định được các địa điểm bán chó cảnh này chất lượng và uy tín thì sẽ cần đến nhiều yếu tố. Do đó, để mua được những em poodle ưng ý và đúng chuẩn, bạn sẽ cần phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin đến nơi bán, các dòng chó, nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ hợp pháp đến chúng và lịch tiêm phòng vắc xin…

Nếu bạn thấy những điều này quá rườm rà, phức tạp và không thể chờ lâu hơn để có thể được sở hữu một poodle thì có thể các khu vực bán chó cảnh hoặc đặt hàng online. Nhưng chắc chắn rằng rủi ro xảy đến với bạn là không ít khi không tìm hiểu kỹ càng.

Tuy thế, bạn vẫn có thể tham khảo một số địa chỉ mua bán chó poodle sau:

Các cửa hàng online: mua bán qua mạng là một xu hướng rất thịnh hành trong cuộc sống ngày nay nhờ tính tiện lợi và nhanh chóng. Dù bạn có ở bất cứ đâu thì chỉ cần kết nối mạng là bạn có thể tìm và đặt mua chó poodle rất dễ dàng. Nếu muốn giao dịch qua hình thức này, bạn có thể vào các trang như chúng tôi hay sieupet. com…

Những điều bạn cần chú ý khi mua chó poodle

Luôn tìm hiểu thông tin về những chú chó poodle và cửa hàng bán thú cưng một cách kỹ lưỡng. Nếu bạn chỉ mua qua loa cho xong thì có khả năng cao bạn sẽ bị người bán dùng chiêu trò lừa gạt với giá cao mà không biết.

Không chỉ vậy, chó poodle bạn mua về có thể không đẹp, không chuẩn đúng như trên hình ảnh từ nơi bán nếu bạn mua online hay mắc phải các căn bệnh nghiêm trọng, thời gian sống ngắn.

Trong quá trình mua bán poodle, bạn không nên vội vàng bởi sau khi mua về bạn phải luôn quan tâm, chăm sóc nhiều đến chúng. Nếu không may mua phải những em cún poodle yếu thì sẽ khiến cho bạn gặp nhiều vất vả, hao tổn thời gian và công sức.

Cho nên, khi mua poodle, bạn cần cân nhắc đến sức khỏe, mức độ thuần chủng, giống chó, nguồn gốc của poodle… thay vì chỉ quan tâm đến màu lông.

Trong trường hợp mua những poodle kích thước nhỏ thì bạn lại cần phải thận trọng. Vì độ chênh lệch giữa toy, tiny và teacup là không nhiều, nhất là với những em còn nhỏ xíu thì lại càng khó phân biệt. Vì thế, bạn có thể mua nhầm nếu mua bán hấp tấp, vội vàng, không nhìn kỹ.

Bạn có thể không cần tới giấy tờ nếu mua poodle nội địa nhưng chú poodle đó mà là hàng nhập khẩu từ nước ngoài thì giấy tờ rõ ràng thể hiện nguồn gốc chính xác là không thể bỏ qua. Bởi bạn có thể “tiền mất tật mang” nếu không đảm bảo được giống poodle mình mua là chính xác.

Một điểm đặc biệt có lợi cho những người thích chó cảnh khi mua poodle mà có giấy tờ đầy đủ, xác minh rõ ràng nguồn gốc là họ có thể cho poodle của mình tham gia các Dog Show được tổ chức bởi Hiệp hội chó quốc tế.

Khi mua poodle, bạn nên lựa những bé từ 2 tháng tuổi trở lên. Việc mua những em cún còn quá nhỏ sẽ khó chăm sóc hơn, nhất là loại tiny và teacup poodle.

Nên mua những chú cún poodle từ 2 tháng tuổi trở lên

Trước khi quyết định mua poodle, bạn phải kiểm tra thể trạng, chế độ bảo hành, chính sách chăm sóc của chó poodle.

Không nên mua poodle tại những địa điểm bán chó giá rẻ nếu mục đích của bạn là sở hữu chó thuần chủng bởi những nơi này chó đa phần là chó lai và chó thuần chủng sức khỏe kém.

Giống chó poodle có đến 5 loại. Mỗi loại sẽ có tính cách, sự chăm sóc, khẩu phần ăn khác nhau. Do đó, bạn phải tìm hiểu rõ ràng trước để xem loại nào trong khả năng mình có thể nuôi thì mới mua.

Bạn thực sự không nên nuôi poodle khi mà bạn không hề yêu quý chúng mà chỉ hưởng ứng, bắt chước theo người khác. Vì sau một thời gian, bạn chắc chắn sẽ bỏ rơi poodle và chuyển hướng sang thứ mới mẻ khác.

Chó poodle có mức giá bán như thế nào trên thị trường hiện nay

Toy poodle có giá khoảng 5 đến 7 triệu

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là chi phí này có thể dao động và thay đổi tùy theo size của chú. Với mức giá trên thì bạn chỉ có thể mua tiny, toy, standard và miniature poodle thôi còn muốn có được teacup thì phải cần 12 đến 15 triệu. Cũng có một giống chó nhập khẩu khác mà bạn có thể mua như các poodle ở chợ bình dân bên Thái với giá từ 7 đến 10 triệu, poodle ở trại nuôi chó từ 15 đến 20 triệu hay poodle từ châu Âu thì có mức chi phí từ 60 đến 80 triệu.

Nhưng nếu bạn mua poodle được nhập từ châu Âu thì chỉ có thể mua standard poodle, miniature poodle với toy poodle còn tiny poodle và teacup sẽ khó mua vì chúng có cơ thể yếu ớt nên không đi xa được.

Qua bài viết này, bạn có thể thấy để mua được một poodle ưng ý là không hề dễ, nhất là khi có quá nhiều điểm bán giống chó này. Muốn mua được chuẩn xác, chất lượng bạn không thể không quan tâm những thông tin về nguồn gốc của chúng, các loại giấy tờ và địa chỉ mua bán poodle. Nhờ đó, bạn sẽ không quá vất vả để chăm sóc hay bị lãng phí tiền bạc, thời gian, công sức. Nếu bạn còn băn khoăn vấn đề gì hay muốn mua chó poodle thuần chủng thì hãy liên hệ tới chúng tôi qua hotline: 0976666156

Nguồn:

Nguồn tham khảo

Từ khóa tìm kiếm:

mua chó poodle ở tphcm mua bán chó poodle mua chó poodle giá rẻ mua chó poodle trả góp

Chó Hay Mèo: Nuôi Giống Nào Nếu Chỉ Được Chọn Một?

Nếu là một người chỉ thích CHÓ hoặc thích MÈO thì việc chọn nuôi thú cưng thực sự quá đơn giản. Nhưng bạn lại là một người yêu thú cưng, bạn không biết phải chọn nuôi chó hay mèo khi gia đình hoặc bản thân chỉ có điều kiện nuôi một trong hai?

Lưu ý – Bài viết được tổng hợp hoàn toàn dựa trên ý kiến và quan điểm cá nhân của mình, nó có thể đúng với người này và không đúng với người khác. Hãy chọn lọc những ý kiến mà bạn cho là đúng ra tìm ra hướng đi phù hợp cá nhân, điều kiện cụ thể của bạn

1️⃣ Lựa chọn dựa trên không gian sống

Trong hầu hết mọi yếu tố cần xem xét thì có lẽ đây chính là yếu tố quan trọng nhất mà mình nghĩ sẽ đưa nó lên đầu tiên, bởi vì sao?

Không gian sống và sinh hoạt thực sự đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển nhân cách và sinh hoạt của thú cưng. Chó là một loại động vật khá năng động, chúng cần một không gian đủ thoải mái để có thể vận động và tiêu hao bớt năng lượng, đặc biệt là với các giống chó lớn như Alaska, Husky, Golden chẳng hạn.

Nếu bạn đang ở trọ hoặc ở căn hộ, chẳng may diện tích phòng không đủ thoải mái cho chó vận động thì sao? Chúng sẽ chạy loạn lên và căn phòng nhỏ của bạn sẽ trở thành một đống lộn xộn đấy. Chưa kể ở những khu vực tập thể, việc chó sũa ầm ĩ khi cô đơn củng là một vấn đề thực sự nên xem xét, vì tiếng ồn sẽ ảnh hưởng nhiều đến hàng xóm xung quanh

Còn đối với mèo thì khác, chúng thường ít vận động hơn, giành khá nhiều thời gian để ngủ. Nếu có chơi đùa với bạn thì mèo củng chỉ nằm một chỗ thôi nên khá lí tưởng để nuôi ngay cả trong điều kiện bạn không có quá nhiều không gian nhưng vẫn thích nuôi thú cưng

Nuôi chó khi: Bạn sống ở một khu vực riêng biệt hoặc ít nhất nơi bạn sinh sống phải đủ không gian cho chó vận động. Nếu không bạn có thể cân nhắc nuôi một số giống chó nhỏ như Poodle, Chihuahua, Pug, Phóc-sóc…

2️⃣  Bạn có sống chung với gia đình hoặc bạn bè hay không?

Một yếu tố khác quan trọng không kém mà bạn nên cân nhắc khi phân vân giữa việc nuôi chó hay mèo chính là môi trường sống. Bạn có đang sống chung với gia đình hoặc bạn bè hay không? Tại sao lại cần phải quan tâm đến vấn đề này?

Hầu hết chúng ta đều công nhận, chó là một giống động vật tình cảm và rất “sợ sự cô đơn”. Nếu bạn chỉ ở một mình, chó có thể sẽ không chịu được cô đơn khi không ai chơi với chúng. Khi chó ở một mình, chúng thường sẽ tự hoạt động để giải tỏa sự cô đơn củng như buồn chán bằng cách phá phách hoặc gặm nhấm các đồ vật trong nhà, trong một số trường hợp nó sẽ trở thành bệnh tâm lý và khiến chó có những hành động khác thường

Một lời khuyên chân thành tiếp theo dành cho bạn, nếu như ngoài bạn ra trong nhà không có ai và bạn lại là một người thường xuyên đi làm và gặp gỡ bạn bè. Hãy thực sự cân nhắc về việc nuôi mèo thay vì chó, mèo có thể chịu được cô đơn tốt hơn chó rất nhiều

Lưu ý nhỏ Trong thường hợp bạn ở chung với gia đình “hãy cân nhắc, hỏi ý kiến của phụ huynh khi chọn nuôi“, ý kiến của người thân củng thực sự quan trọng đấy vì khi bạn đi làm, người thân chính là người sẽ trông chúng dùm bạn mà

3️⃣ Thói quen sống của bạn phù hợp với chó hay mèo

Hợp để nuôi chó

Hợp để nuôi mèo

Thường xuyên tập thể dục

Chó là động vật tràn đầy năng lượng, chúng cần vận động ngoài trời khá nhiều. Nếu bạn củng thường xuyên tập thể dục và có thể dắt chúng đi dạo, thì có khả năng bạn sẽ hợp với chó đấy

Mèo thì dễ hơn, chúng dành nhiều thời gian để ngủ. Nên dù bạn có tập thể dục thường xuyên hay không thì củng không ảnh hưởng quá nhiều

Ít có thời gian ở nhà

Điều này thì không phải bàn cãi rồi nếu không có nhiều thời gian ở nhà. Nuôi mèo là một phương án tốt hơn cho bạn

Không thích ồn ào

Nuôi chó đôi khi khá ồn ào, chó có thể sủa bất cứ khi nào chúng cảm thấy có điều gì đó bất thường. Nếu bạn không thích sự ồn ào hoặc đơn giản là bạn sợ chủ trọ phát hiện nuôi động vật. Hãy chọn nuôi mèo

Thích sự sạch sẽ, ngăn nắp

Bạn sẽ phù hợp hơn với các giống chó nhỏ, các giống chó lông ngắn vì sao ư? Chó lông dài sẽ rụng lông nhiều hơn mèo và các giống chó lớn như Alaska, Husky… thì chảy dải liên tục nên nhà bạn sẽ không sạch sẽ lắm đâu

Mèo thường tự làm vệ sinh cho bản thân của mình và đi ị đúng chỗ nên nhà của bạn sẽ sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn đối mặt với việc lông vương vãi khắp so-pha, mền, gối… chỉ là ít hơn so với chó thôi

Thiêng về tình cảm

Mèo củng có thể sống rất tình cảm nhưng chắc chắn không bằng chó. Nếu bạn muốn có một thú cưng sẵn sàng chào đón nồng nhiệt khi bạn về nhà, chó chính là người bạn tốt nhất

Nhà bạn có trẻ nhỏ hay không?

Chi phí bỏ ra hàng tháng

Mèo thường ăn ít hơn nên việc nuôi mèo củng tiết kiệm hơn một ít so với chó

Tóm lại về việc chọn nuôi chó hay mèo xem giống nào phù hợp với bạn hơn, mình đã liệt kê theo thứ tự từ quan trọng đến ít quan trọng. Khi chọn nuôi các bạn củng nên tự ngẫm nghĩ theo những mục chính bên trên để có câu trở lời chính xác nhất Đầu tiên: Hãy xem xét về không gian sống của mình có rộng rãi hay không? Sau đó: Hãy nghĩ bạn hoặc người thân của bạn có thời gian chăm sóc thú cưng không? Sau cùng: Cân đối những yếu tố còn lại theo bảng trên

TỔNG KẾT

4️⃣ Ưu điểm, nhược điểm và lời khuyên khi muốn nuôi chó

✔ Ưu điểm

Bạn sẽ có một bảo vệ thực thụ bảo vệ đồ đạc và tài sản khi bạn vắng nhà

Bạn có một người bạn đồng hành đáng tin cậy và vui mừng khi bạn về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi

Chó luôn ở bên cạnh bạn và sẽ đến ngay lập tức khi bạn gọi

Thông minh và rất dễ huấn luyện

Giảm stress và mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng

❌ Nhược điểm

Cần nhiều thời gian để chăm sóc hơn so với mèo

Cần không gian rộng rãi để hoạt động

5️⃣ Ưu điểm, nhược điểm và lời khuyên khi muốn nuôi mèo

✔ Ưu điểm

Ít cần thời gian chăm sóc hơn

Mèo thường nhẹ nhàng và ít ồn ào hơn

Giúp đuổi chuột và các động vật gây hại khác khỏi nhà của bạn

Kích thước nhỏ phù hợp nuôi trong mọi trường hợp

Chi phí cho thức ăn ít hơn

Giảm stress và mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng

❌ Nhược điểm

Bạn sẽ không được chào đón nồng nhiệt khi về nhà nhưng mèo vẫn quan tâm đến bạn theo những cách riêng

Lông nhỏ và ghim sâu vào quần áo, có thể hơi khó làm sạch

👌 Lời khuyên

Ngoài ra – Bạn củng có thể chọn nuôi chó hoặc mèo tùy theo nhu cầu của bạn hoặc gia đình. Bạn muốn tìm một người giữ nhà đáng tin cậy, hãy nuôi chó. Còn nếu tìm một bảo vệ giúp bạn bắt những lũ chuột phiền toái, mèo là sự lựa chọn tốt hơn

Mèo Cái Có Kinh Nguyệt Hay Không?

  Ngọc Anh – 30/05/2020  7380    0

Đây là câu hỏi mà khá nhiều người nuôi mèo đều thắc mắc. Vậy rốt cuộc, mèo cái có kinh nguyệt hay không? Đi tìm câu trả lời nào!

Mèo cái có kinh nguyệt giống như phụ nữ không nhỉ? Câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên, kinh nguyệt của mèo không hề giống với con người. Đây là những điều bạn nên biết về kinh nguyệt của mèo cái.

Kinh nguyệt của mèo cái là gì?

Thì ra mèo cái cũng có chu kỳ kinh nguyệt (Ảnh: CatTime)

Không trải qua kinh nguyệt theo kiểu như con người, thật bất ngờ vì kinh nguyệt của mèo cái chính là thời kỳ động dục. Và đây cũng là lúc mèo cái có thể mang thai.

Một con mèo cái có thể bắt đầu chu kỳ động dục của mình khi mới 4 tháng tuổi. Mỗi chu kỳ kéo dài khoảng 7 – 10 ngày. Mèo cái có thể có nhiều chu kỳ động dục mỗi năm. Nếu không mang thai, mèo cái sẽ nhanh chóng động dục trở lại sau khi chu kỳ trước kết thúc.  Chu kỳ này chỉ tạm dừng khi mèo mang thai hoặc dừng hẳn khi mèo bị triệt sản.

Dấu hiệu khi mèo cái có kinh nguyệt 

Dấu hiệu đầu tiên chính là một đốm máu nhỏ. Sẽ có 1 chút xíu máu xuất hiện khi mèo cái có kinh nguyệt. Tuy nhiên, lượng máu này rất ít, nếu mèo chảy máu nhiều, điều này chắc chắn không bình thường.

Ngoài ra, mèo sẽ có một số thay đổi trong hành vi như sau:

La hét lớn tiếng với một giọng kêu khác thường nhằm thu hút những con đực xung quanh.

Mèo cái có kinh nguyệt sẽ trở nên tình cảm hơn ví dụ như cọ vào chân bạn hay lăn lộn trên sàn.

Thậm chí, mèo cái có thể tè bậy khi động dục hoặc bỏ nhà đi tìm mèo đực.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Chọn Mèo Con Giống Đực Hay Giống Cái ? trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!