Xu Hướng 6/2023 # Mùng 1 Đầu Tháng Kiêng Thịt Chó, Mắm Tôm, Kiêng Cả Chuyện… Vợ Chồng? # Top 11 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Mùng 1 Đầu Tháng Kiêng Thịt Chó, Mắm Tôm, Kiêng Cả Chuyện… Vợ Chồng? # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Mùng 1 Đầu Tháng Kiêng Thịt Chó, Mắm Tôm, Kiêng Cả Chuyện… Vợ Chồng? được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

* Từ chuyện kiêng ăn ban ngày…

Trước khi trao đổi vấn đề của bạn, xin kể với độc giả việc kiêng ăn ban ngày mà người thân tôi bắt gặp. Số là trong một chuyến đi thực tế vùng sâu, cả nhóm đến ngủ nhờ một gia đình tốt bụng. Bỗng nửa đêm mọi người được gọi dậy ăn cơm, rất lạ.

Hỏi ra mới biết gia đình thờ ma ăn trộm, thì ra tổ tiên họ trước đây đi ăn trộm và trộm vào ban đêm nên khi chết con cháu cúng vào ban đêm và hôm ấy là ngày cúng. Đọc đến đây ta đừng chê họ và suy nghĩ sâu sắc về vấn đề này.

Nếu cảm thấy cần kiêng thịt vịt, thịt chó và các món ăn khác vào mùng 1, hôm rằm thì cứ kiêng: “Đúng hay không đúng đâu có quan trọng, cốt là yên tâm đã rồi ngộ tiếp” nhưng nếu không kiêng cũng không sao cả

Có rất nhiều sự kiêng khác như kiêng khóc, kiêng tắm rửa, kiêng không đánh chửi nhau, kiêng nói chệch tránh phạm húy. Có những lời giải thích có lý dựa vào các giá trị đạo đức, đạo lý mà con người đề ra, nhưng cũng có sự kiêng mà chả ai hiểu tại sao, nếu có lý giải thì cũng rất phi lý, dẫn đến mọi người lo lắng và thế là làm theo, cẩn tắc vô áy náy.

* Đến chuyện kiêng ăn thịt chó, thịt vịt mùng 1, hôm rằm

Chuyên gia có đi tìm hiểu bằng nhiều con đường thì biết sâu thẳm vô thức người ta coi vịt là thiên nga, (hoặc là biểu tượng của thiên nga), nên giết vịt là giết tiên. Chó cũng vậy là thần giữ của, ăn chó là sát hại Thần. Vì thế mà người xưa kiêng hết!

Vùng miền núi xưa kiêng thịt chó rất triệt để, mãi sau này người xuôi lên mới phá lệ. Các loài, các vật khác như mực, xôi trắng, cá mè cũng vậy thường gắn với sự liên tưởng nào đó.

Theo một vị tu mẫu mà chuyên gia tham khảo thì thật ra cần đánh thức tuệ giác để biết ăn gì, làm gì cho hợp với tự nhiên chứ không phải kiêng gì cả. Nhưng vì đời này kiêng lại truyền cho đời khác, gia đình này truyền cho gia đình khác, cộng đồng này kiêng lại truyền cho cộng đồng khác nên cùng kiêng.

Niềm tin ấy càng củng cố khi thế hệ trước ra đi (đã mất) quay lại nhắc kiêng. Người đã mất ấy khi còn sống họ kiêng ăn thịt vịt, ăn chó, nếu người đó mà có linh thì sẽ về nhắc nhở con cháu không được bỏ tục lệ đó, thậm chí trách phạt. Theo bậc tu mẫu, do chưa hiểu cơ chế vận hành của tâm ngã nên mọi người sợ hãi tin theo.

Và thế là, người trần mắt thịt mình, khi không kiêng mà chẳng may bị ốm đau hoặc trong gia tộc có người chết lại nghĩ là do không kiêng, do ăn các loại thực phẩm trên, theo sư cô thì cái mê ấy, cái kiêng ấy “thật là vớ vẩn”.

Nhưng bậc tu cho rằng nếu cảm thấy cần kiêng thì cứ kiêng: “Đúng hay không đúng đâu có quan trọng, cốt là yên tâm đã rồi ngộ tiếp”. Còn nếu không kiêng cũng không sao cả.

* Về vấn đề kiêng ngã giá khi mua hàng ngày đầu tháng: Theo tham vấn của bậc tu mẫu thì thật ra là không kiêng gì cả, người bán hàng nào vô tư trong sáng không để ý chuyện đó thì rất có phúc, có quy luật là “thánh nhân đãi kẻ khù khờ” mà, người mua cũng vậy.

“Lành hay dữ xảy ra với ai đều do nhân quả hết, ai không có nhân quả thì không sao!” – vì thế, quan hệ tình dục vào mùng 1, hôm rằm là hoàn toàn vô hại

Nhưng “kiêng” là “kiêng” với người mê tín ấy, mình mặc cả làm họ sợ, họ ghét thành ra khi họ chửi mình thì vừa hại mình vừa hại họ. Vì ý nghĩ, lời nói và hành vi không hài hòa có phản lực của nó. Ý thức để ứng xử hài hòa, hợp người hợp cảnh chứ không phải là kiêng.

* Vấn đề cuối cùng bạn nêu là kiêng quan hệ tình dục vào mùng một, hôm rằm, ngày lễ Tết: Cái này mình thận trọng suy xét một chút, trong cuốn “Vệ sinh quyết yếu” của thiền sư Hải Thượng Lãn Ông có khuyên không nên “sinh hoạt” vào những ngày mưa giông, sấm chớp, ngày quá nóng hoặc quá lạnh. Cái này có cơ sở và mình nên làm theo.

Còn ngày rằm mùng 1, lễ, Tết với người phương Tây không có lịch âm và không có văn hóa thờ cúng tổ tiên ông bà như mình nên họ không kiêng. Phương Đông mình hay tránh vì:

– Mình được giáo dục theo hướng tình dục là cái gì đó nhơ bẩn, xấu xa nên không làm chuyện đó vào những ngày linh thiêng, có ông bà, Thần, Phật về. Coi đó là sự xúc phạm. Nêu nếu chẳng may hoặc cố ý làm sẽ có cảm giác sai trái, sợ hãi.

– Nhiều người cũng thấy rằng trong quan hệ tình dục thì thường các rung động thô, nặng xuất hiện là chính, cản trở năng lượng thanh nhẹ mà mọi giới hướng tới trong ngày rằm mùng 1. Cho nên, nếu quá cố gắng làm sẽ có cảm giác không thuận với tự nhiên.

– Nhiều người nghe rằng có kẻ lếu láo, ngông nghênh quan hệ tại nơi thờ tự bị ốm, bệnh, sau đó chúng ta lại đi “liên hệ” với ngày rằm mùng 1 nên “kiêng cho lành” v.v..

Do phần lớn chúng ta hiểu rất lơ mơ cộng với vô thức tham “đỏ” sợ “đen” nên sinh ra kiêng. Nhưng như bậc tu nói: “Lành hay dữ xảy ra với ai đều do nhân quả hết, ai không có nhân quả thì không sao!”.

Theo bậc tu mẫu thì để hóa giải cái sự kiêng thì chỉ cần chịu khó suy nghĩ thấu đáo cái tôi gây mất hài hòa trong chính mình là được, nói chung lòng mình cảm thấy cái gì không tốt, không lành thì đừng làm. Ngược lại mình cứ sống có ý thức, quan tâm đến cái chung thì kiêng hay không đều dẫn tới sự tốt lành.

Hoàng Dương Bình (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)

Chúc mạnh khỏe.

Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô

“Điềm Lành” Và “Kiêng Kỵ” Trong Ngày Mùng 1 Tết

– Hoa mai: Sau Giao thừa, nếu hoa mai (loại 5 cánh) nở thêm nhiều và đầy đặn thì đó là một điềm may.

– Chó lạ vào nhà: Tục ngữ Mèo đến nhà thì khó, Chó đến nhà thì sang.

– Cây đào: Nếu có nhiều cánh kép (hoa kép) 3 lớp (hàng) trên đài hoa và có hình dáng như bông hồng thì sẽ có nhiều phúc lộc.

– Cây quất: Nếu cây có nhiều chồi xanh mọc thì năm đó sẽ có nhiều lộc. Nếu có đủ Tứ quý: Quả chín, quả xanh, hoa và lộc thì sẽ may mắn và thành đạt cả năm.

– Đầu năm mọi nhà đều mua muối để cầu may mắn đến. Vẫn có câu là Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi.

Kiêng kỵ

Theo quan niệm trong ngày đầu năm (Nguyên Đán) mà có nhiều điều tốt đẹp thì cả năm đó chắc chắn sẽ có nhiều điều tốt đẹp đến cho mọi người, do đó, người Việt có một số kiêng kỵ như sau:

– Kỵ mai táng: Ngày Tết Nguyên Đán là ngày vui của toàn dân tộc, ngày mở đầu cho vận hội hanh thông của cả một năm, có ý nghĩa rất thiêng liêng. Gia đình phải tạm gác mối sầu riêng để hoà chung với niềm vui toàn dân tộc.

Vì vậy có tục lệ cất khăn tang trong ba ngày Tết. Nhà có đại tang kiêng đi chúc Tết, mừng tuổi bà con, xóm giềng, ngược lại bà con xóm giềng lại cần đến chúc Tết và an ủi gia đình bất hạnh.

– Trường hợp gia đình có người chết vào ngày 30 tháng chạp mà gia đình có thể định liệu được thì nên chôn cất cho kịp trong ngày đó, đa số các gia đình kiêng để sang ngày mùng Một đầu năm.

Trường hợp chết đúng ngày mùng Một Tết thì chưa phát tang vội nhưng phải chuẩn bị mọi thứ để sáng mùng Hai làm lễ phát tang.

– Ngày mùng Một Tết người ta rất kỵ người khác đến xin lửa nhà mình, vì quan niệm lửa là đỏ là may mắn. Cho người khác cái đỏ trong ngày mùng Một Tết thì cả năm đó trong nhà sẽ gặp nhiều điều không may như làm ăn thua lỗ, trong nhà lủng củng, ra đường hay gặp tai bay vạ gió…

– Kiêng cho nước đầu năm vì nước được ví như nguồn tài lộc trong câu chúc tiền vô như nước, nếu cho nước thì coi như mất lộc.

– Trong ngày này, người ta kiêng quét nhà vì theo một điển tích của Hồng Kông, nếu quét nhà thì năm đó gia cảnh sẽ nghèo túng, khánh kiệt. Khi hốt rác trong nhà đổ đi thì thần Tài sẽ đi mất.

– Ngày đầu năm cũng như ngày đầu tháng, người ta rất kiêng kỵ việc vay mượn hay trả nợ, cho vay.

– Trong ăn uống, người ta kiêng ăn thịt chó, cá mè, thịt vịt… Nếu ăn những thứ này bào dịp đầu năm hay đầu tháng sẽ xúi quẩy.

– Ngoài ra, người già cũng khuyên con cháu trong ngày này không được đánh vỡ bát đĩa, ấm chén, cãi nhau, chửi nhau, kiêng những điều không vui xảy ra với gia đình.

– Người ta thường kiêng không nói tới điều rủi ro hoặc xấu xa trong dịp Tết.

– Ngày mồng 5 tháng giêng Âm lịch là ngày nguyệt kỵ, người Việt thường tin rằng ngày này không thích hợp cho xuất hành.

Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy – chúng tôi – Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, chúng tôi – Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, chúng tôi – Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, chúng tôi – Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, chúng tôi – Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

– Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội – Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

Bình Luận Facebook

Xăm Môi Có Kiêng Thịt Chó Không, Kiêng Bao Lâu? Chăm Sóc Môi Sau Xăm

Thịt chó giàu đạm, Canxi, sắt xong thịt chó có màu đen và khá độc nên có thể gây sưng, nhức khi ăn thịt chó. Xăm môi kiêng thịt chó 1 tháng, kiêng hải sản, thịt bò, thịt gà và các loại thịt phong, dễ ảnh hưởng đến vết xăm. Sau khi xăm môi cần lưu ý gì?Vệ sinh môi sạch sẽ hằng ngày, tránh dùng tay sờ nắn lên môi. Bôi thuốc mỡ đều đặn theo hướng dẫn của chuyên viên. Để…

Thịt chó giàu đạm, Canxi, sắt xong thịt chó có màu đen và khá độc nên có thể gây sưng, nhức khi ăn thịt chó. Xăm môi kiêng thịt chó 1 tháng, kiêng hải sản, thịt bò, thịt gà và các loại thịt phong, dễ ảnh hưởng đến vết xăm.

Sau khi xăm môi cần lưu ý gì?

Vệ sinh môi sạch sẽ hằng ngày, tránh dùng tay sờ nắn lên môi.

Bôi thuốc mỡ đều đặn theo hướng dẫn của chuyên viên. Để môi bong một cách tự nhiên

Sau khi môi bong, dùng Vaseline dưỡng môi không màu hằng ngày để giúp môi luôn mềm mại.

Xăm môi xong kiêng uống chất kích thích

Kiêng ăn đồ hải sản, đồ tanh sau khi phun môi

Kiêng ăn thịt chó

Top địa chỉ phun môi ở TPHCM 2021

Xăm môi ăn thịt chó được không?

HỎI :Em mới đi phun môi về. Em rất nghiện món thịt chó, 1 tuần phải ăn ít nhất 2 lần thịt chó mới chịu được . Nhưng em nghe chị hàng xóm nói rằng phun môi thì không được ăn thịt chó . Em đang băn khoăn không biết thế nào . Ai biết về vấn đề này giải đáp giúp e với rằng: ” Phun môi có kiêng thịt chó không?” . Em cảm ơn!

Thịt chó là thực phẩm chứa nhiều chất đạm,protid, lipid, Ca, P, Fe…giúp tăng cường năng lượng cho cơ thể. Trong đông y, thịt chó có vị mặn, tính ấm giúp chữa bệnh lạnh tay, chân. Thịt chó được đánh giá tốt cho sức khỏe, tuy nhiên khi phun môi, mặc dù kim phun chỉ tác động 0,2 mm dưới da đối với những người cơ địa giữ ăn thịt chó sẽ có thể khiến môi sưng.

Tuy thịt chó được đánh giá tốt cho sức khỏe, tuy nhiên sau khi xăm môi bạn nên kiêng ăn thịt chó ít nhất trong 1 tháng đầu. Thịt chó có màu nâu đen chứa khá nhiều sắc tố melanin và cả chất đạm nên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình lên màu của môi.

*** Vết thương mưng mủ kiêng gì?

Sau khi xăm môi cần kiêng thịt chó, gà, hải sản và những loại thực phẩm bên trên để tránh bị sung môi, làm độc và lên màu không chuẩn. Đây là nhũng kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẽ đến các bạn.

từ khóa

xăm môi có được ăn thịt ngan không 2021

xăm môi có được ăn thịt chó không 2021

ăn thịt chó có tốt cho sức khỏe không

xăm môi kiêng gì và kiêng bao lâu

sau phun môi kiêng hải sản bao lâu

Ăn Thịt Chó Nhất Định Phải Kiêng Kỵ Những Điều Này

Ăn thịt chó không nên uống nước chè bởi sinh ra độc tố, lâu dần sẽ gây ung thư. Nhiều người có thói quen uống một cốc nước chè để tráng miệng cho sạch sẽ, đặc biệt là để khử mùi mắm tôm ăn kèm. Tuy nhiên, đây lại là thói quen vô cùng có hại.

Theo Đông y, thịt chó tính ấm nóng, giàu chất đạm mà chè lại có vị đắng, tính mát, chứa nhiều cafein và tanin. Về tính vị hai thứ này đã trái ngược nhau, hơn nữa cafein, tanin và protein (chất đạm) khi gặp nhau sẽ ức chế nhau, gây đông vón, khó tiêu hóa nên khi ăn, uống cùng nhau sẽ tạo cảm giác ậm ạch, khó tiêu và dễ sinh đầy hơi. Vì vậy, bạn không nên vừa ăn thịt chó vừa uống nước chè.

Kiêng thịt dê: Thịt chó tính cam ôn, dê tính đại nhiệt, khi hai thứ gặp nhau sẽ sinh ra chứng tích thực, thức ăn khó tiêu, sẽ tích nhiệt, sinh ra chứng tả lỵ. Về cách chữa, bạn có thể đem cả hai loại thịt này đốt cháy thành than, sau đó uống sẽ khỏi.

Kiêng tỏi và lòng trâu: Nếu ăn cùng thịt chó với tỏi và lòng trâu, bạn có thể bị đau bụng, đi tả do tỏi đại tân, đại nhiệt, lòng trâu cam hàn, cả hai đều tương phản với thịt chó. Tuy nhiên, nếu đã trót ăn và bị bệnh, bạn có thể uống nước đậu đen để khắc phục.

Thịt chó còn kiêng ăn với thịt gà. Thịt gà tính cam ôn, thịt chó, gan chó cũng cam ôn đại nhiệt, ăn cùng sẽ tích nhiệt sinh ra đi kiết. Cách chữa như sau: dùng nước cam thảo uống.

Kiêng cá chép: Cá chép tính vị cam có tác dụng hạ thủy khí. Còn thịt chó tính cam ôn có công năng sinh thủy khí và thấp nhiệt. Nếu ăn lẫn dễ sinh chứng hàn, nhiệt và kiết lỵ.

Thịt chó không phải là món ăn thích hợp đối với một số người, thậm chí gây hại đến tính mạng. Ví dụ như, với thai phụ, nếu ăn thịt chó, có thể khiến axit uric tăng lên dẫn đến nguy cơ cao về sản giật và tiền sản giật. Đối với người cao huyết áp, người bị bệnh đái tháo đường, người hay bị mẩn ngứa, mụn nhọt cũng nên hạn chế món này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mùng 1 Đầu Tháng Kiêng Thịt Chó, Mắm Tôm, Kiêng Cả Chuyện… Vợ Chồng? trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!