Xu Hướng 9/2023 # Một Người Hn ‘Không Còn Ăn Thịt Chó’ # Top 9 Xem Nhiều | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Một Người Hn ‘Không Còn Ăn Thịt Chó’ # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Một Người Hn ‘Không Còn Ăn Thịt Chó’ được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phi Cảnh

Gửi tới BBC từ Hà Nội

Chỉ cách đây vài năm, tôi vẫn còn ăn thịt chó. Đó là món ăn ngon. Tất nhiên khi đang ăn ngon, chẳng ai nghĩ có một ngày lại đi từ bỏ món khoái khẩu của mình cả.

Tại sao lại ăn?

Ví dụ, có người nói: nếu bạn coi chó cao hơn các loại động vật khác thì đấy là một sự bất công đối với các loài như gà, bò, lợn, cừu…

Hay mỗi nơi có một quan niệm khác nhau, nơi cấm ăn thịt chó nhưng có nơi lại cấm ăn lợn, cấm ăn bò.

Rồi còn nhiều điều nữa: chó nhà khác thả ra có thể cắn người, có thể phóng uế bừa bãi… rất khó chịu.

Không phải tôi không biết thương chó, cũng không phải tôi không biết chó có sự khác biệt với các loài động vật khác. Tôi vẫn nhớ như in mình đã buồn thế nào mỗi lần gia đình đem chó nhà ra thịt và càng không quên được hình ảnh con chó đã buồn rầu, bỏ ăn cơm ra sao khi biết nó sắp bị chủ nhà giết chết.

Nhưng sau này lớn lên tôi vẫn ăn thịt chó với suy nghĩ đơn giản rằng đó không phải con chó nhà mình, nó có tình cảm gì với mình đâu mà mình phải lấn cấn.

Nhưng những quan niệm đó dường như chưa chính xác

So sánh chó với bò, lợn, gà… là chưa thỏa đáng, vì chó có trí thông minh hơn hẳn và có tình cảm hơn hẳn các loài kia. Con người cũng chỉ là động vật, nhưng con người tự cho mình là “động vật bậc cao” vì con người thông minh hơn và có tình yêu đôi lứa.

Có nghĩa rằng không phải động vật nào cũng như động vật nào, thứ bậc khác nhau do trí thông minh khác nhau, và vì thế không phải giết loài vật nào cũng giống nhau.

Giết một con gián, một con muỗi hay sâu bọ, ruồi nhặng… là chuyện bắt buộc phải làm ngay kể cả đối với đức Phật, vì nó làm hại đến cuộc sống của con người. Giết những con vật càng lớn, càng thông minh thì tội càng nặng, nặng nhất tất nhiên là giết người.

Chúng ta chỉ nên ăn những động vật như heo, bò, gà, vịt, dê, cừu… vì những loài này rõ ràng có mức độ thông minh thấp hơn, hầu như không thể hiện tình cảm và rõ ràng sinh ra chỉ có tác dụng cung cấp thịt. Loài chó chắc chắn có nhiều tác dụng hơn là lấy thịt.

Cũng có những trường hợp các loài động vật nuôi để lấy thịt nhưng có con cũng khá thông minh, tuy nhiên đó chỉ là trường hợp cá biệt, không phải phổ quát; giống như con người không phải ai cũng thông minh vậy.

Không có mức độ nhân đạo tuyệt đối, chỉ có mức độ nhân đạo cao hơn.

Tại sao nói thế, vì ngay cả thực vật cũng có linh hồn, có cảm xúc. Các nhà khoa học đã chứng minh được cây cỏ cũng biết đau, biết suy nghĩ, biết lo lắng sợ hãi, biết giao tiếp, biết thưởng thức âm nhạc… thậm chí biết phân biệt thật giả và đọc được ý nghĩ của con người.

Như vậy ăn chay cũng không nhân đạo tuyệt đối. Chúng ta chỉ có thể cố gắng có sự nhân đạo cao hơn.

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Tại sao phải nhân đạo hơn

Các quốc gia càng nhân đạo thì càng giàu có phát triển, cuộc sống của người dân càng sung túc. Thử đến các quốc gia phát triển, có quốc gia nào mà con người không tử tế? Tất nhiên vì không có nhân đạo tuyệt đối nên cũng không có mức độ hạnh phúc tuyệt đối, chỉ có mức độ hạnh phúc cao hơn.

Cũng có quốc gia tuy không ăn thịt chó nhưng lại có tập tục không đẹp như Nhật Bản ăn thịt cá voi, và chúng ta lấy đó làm lý do để bào chữa cho mình. Tại sao khi đã biết đánh giá cái hay và cái không hay, cái đẹp và cái không đẹp mà lại còn tiếp tục hành động không hay, không đẹp của mình? Sao không lấy đó làm cơ hội để mình văn minh hơn người khác? Ngoài ra, đất nước họ nếu có thói quen xấu, có việc làm không nhân đạo thì chắc chắn cũng phải trả một cái giá nào đó cho hành động của mình.

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Những người đã làm nghề bán thịt chó thì chắc chắn chẳng bao giờ tin vào nhân quả, vì nếu tin thì đã không làm; nhưng những chuyện đã xảy đến với họ và những người bán thịt chó khác đủ dày và nhiều để lý do “trùng hợp ngẫu nhiên” không còn thuyết phục. Họ phải tự động đóng cửa là vì thế dù đây là nghề lợi nhuận nhiều đến mức “dù ít khách hơn xưa cũng không thể lỗ”.

Những người không tin vào nhân quả còn thế, vậy những người hàng ngày mở miệng “nhân quả” chẳng lẽ còn tiếp tục ăn? Những người bán thịt chó đã bị như vậy, chẳng lẽ những người ăn thịt chó lại vô can.

Những người có thể mang chó nhà ra ăn thì làm sao có thể có cuộc sống viên mãn, vì mức độ nhân đạo của họ ở mức quá thấp. Những người ăn thịt chó bên ngoài có đỡ hơn, nhưng cũng không nên, đừng lấy lý do chó nhà người khác thường gây nhiều rắc rối.

Nuôi con gì mà chả có mặt lợi mặt hại. Đến con người sinh con ra mà nuông chiều thì đứa con ấy cũng có thể gây hại cho xã hội, có khi gấp nhiều lần con chó. Chó phóng uế bừa bãi gây bực mình thật, nhưng đó là lỗi của người nuôi, không phải của con chó. Ở Việt Nam đến con người còn phóng uế, xả rác bừa bãi nói gì đến con chó.

Làm sao để bỏ thịt chó

Biết là không tốt, nhưng bỏ được thì lại không dễ. “Sống ở trên đời ăn miếng dồi chó. Chết xuống âm phủ biết có hay không?”. Suy nghĩ từ giờ đến lúc chết không bao giờ được ăn thịt chó nữa đúng là không đơn giản.

Nhưng những người ăn thịt chó không ai không biết: Thịt chó mà không có mắm tôm, thịt chó mà không có lá mơ, thịt chó mà không có giềng, thịt chó mà không có sả, thịt chó mà không có húng chó… thì còn gọi gì là thịt chó. Có nghĩa là bản thân thịt chó không được coi là thịt chó nếu nó đứng một mình.

Thử lấy thịt lợn luộc chấm mắm tôm ăn kèm với giềng, sả, lá mơ, húng chó… cũng ngon chẳng kém là bao. Các quán thịt chó ở trong Nam phần lớn đều trộn thịt lợn để bán cho khách. Không tin thì thử tìm quán bán thịt chó sống để hỏi thì biết, nếu vẫn chưa đủ thuyết phục thì hãy mua thịt chó sống về nấu rồi quay trở lại hàng thịt chó thường ăn sẽ biết hóa ra từ trước đến nay mình toàn được cho ăn thịt lợn. Có nghĩa là nếu không biết sự thật này thì cho đến chết vẫn sẽ ăn thịt lợn mà tưởng được ăn thịt chó.

Phân tích dài dòng là vậy, nhưng lý lẽ thì chẳng bao giờ là đủ cả. Luật pháp Việt Nam thì vẫn cho phép ăn thịt chó, không ai cấm; mà kể cả có cấm nhưng vẫn giấu giếm ăn thì cũng bằng không, quan trọng là nhận thức của mỗi người. Xét cho cùng, việc ai làm thì người đấy chịu.

Nằm Mơ Thấy Mình Bị Một Con Cho Giận Dữ Đuổi Theo

Nằm mơ thấy mình bị một con chó giận dữ đuổi theo đại diện cho sự lo lắng và sợ hãi không thể kiểm soát. Bạn có thể đã để những cảm xúc nhất định chiếm lấy bạn và ảnh hưởng đến cách bạn xử lý mọi việc. Đừng để nỗi sợ cuộc sống cản trở bạn.

Theo dõi các dấu hiệu và dự đoán những gì làm bạn sợ. thường có nghĩa là thiếu kiểm soát. Đây là Nằm mơ thấy mình bị chó đuổi theolixi88 một dấu hiệu của sự sợ hãi và lo lắng. Hãy nhớ đối mặt và làm chủ những gì làm bạn sợ.

Nằm mơ thấy một con chó đang hoành hành

Ý nghĩa của việc mơ thấy một con chó đang hoành hành là nhận ra sự tồn tại của nỗi sợ hãi mà bạn có trong cuộc sống. Sự hiện diện của một con chó giận dữ có thể mang đến một số nỗi sợ hãi tiềm ẩn, cả logic và phi logic. Giống như một đứa trẻ sợ hãi vì một con chó tức giận và có bản năng chạy trốn, bạn có thể chạy trốn khỏi một tình huống thực sự làm bạn sợ hãi.

Vấn đề là nếu bạn chạy, thì điều này không giải quyết được các vấn đề của cuộc sống và trở nên tồi tệ hơn. Nó giống như một đứa trẻ chạy trốn khỏi một con chó trong một cuộc truy đuổi tuyệt vọng.

Nằm mơ bị một con chó đuổi theo

Ý nghĩa của giấc mơ bị một con chó hung dữ đuổi theo tượng trưng cho một tình huống nguy hiểm sẽ sớm xảy ra. Điều tốt nhất để làm là hít một hơi thật sâu và nghĩ ra một lối thoát, mà không hành động theo sự thúc đẩy. Bây giờ là lúc để có giải pháp hợp lý và hợp lý thay vì hành động mà không suy nghĩ.

Bị chó đuổi trong giấc mơ luôn có thể là dấu hiệu của sự khó chịu hoặc lòng tự trọng thấp. Bạn có thể đang sống trong một thời kỳ mong manh và điều này có những suy tư trong giấc mơ.

Giấc mơ này cũng có thể xảy ra khi chúng ta tin rằng chúng ta thất bại hơn chúng ta nên làm. Đây là vấn đề lớn nhất của tất cả, vì vậy điều rất quan trọng là sự chấp nhận đến từ bạn trước khi đến từ người khác.

Nằm mơ chiến đấu với một con chó

Ý nghĩa của một giấc mơ chiến đấu với một con chó hung dữ là một cảnh tượng khủng khiếp và không ai thích xem. Sự hiện diện của những cảnh như vậy trong giấc mơ, bên cạnh giấc ngủ bị xáo trộn, cũng làm nảy sinh suy ngẫm về sự nhầm lẫn và bất đồng.

Bây giờ là lúc để chú ý đến bề ngoài của bạn, mối quan hệ của bạn và những người xung quanh bạn. Cho dù đó là trong công việc, trong tình yêu hay trong cuộc sống gia đình, luôn có nguy cơ xảy ra một sự hiểu lầm lớn.

Nghĩ lại những lý do có thể khiến bạn không làm hòa với mọi người. Bằng cách dự đoán các vấn đề, bạn có thể giải quyết chúng hài hòa hơn. Hãy nhớ rằng chiến đấu không cung cấp giải pháp có ý nghĩa, nhưng chúng có thể tạo ra xung đột và ghen tị lớn hơn. Những từ đã được nói sẽ không bao giờ bị nuốt chửng nữa. Vì vậy, thật tốt khi có thời gian để suy nghĩ kỹ trước khi bạn nói.

Ý nghĩa của giấc mơ bị chó cắn thường được đặc trưng bởi yếu tố bất ngờ. Đây là một loại tai nạn hoàn toàn không thể đoán trước, vì vậy nó luôn trở thành chấn thương. Nếu cảnh đó lặp lại trong giấc mơ của bạn, đã đến lúc suy nghĩ lại về nỗi sợ hãi của bạn. Có thể có ai đó khơi dậy sự ngờ vực của bạn và cảm giác rằng bạn sẽ bị tấn công bất cứ lúc nào. Một thói quen lành mạnh không bao gồm nghi ngờ và các vấn đề quá mức, vì vậy điều quan trọng là phải chú ý đến lĩnh vực này trong cuộc sống của bạn.

Lo lắng có thể gây nguy hiểm cho chất lượng cuộc sống của bạn. Nỗi sợ hãi của sự khủng bố và thương tích sẽ làm lung lay giấc ngủ của bạn và gây nguy hiểm cho bạn. Việc sợ hãi và muốn tự bảo vệ mình là điều bình thường, nhưng bạn phải chấp nhận rằng không có sự bảo vệ nào cho mọi tình huống.

Do đó, nếu bạn trải qua thời gian ra quyết định quan trọng, bạn phải cho rằng thất bại là rủi ro mà bạn phải chịu. Chấp nhận rằng không thể luôn luôn làm đúng và cuộc sống chắc chắn sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Ý nghĩa của việc mơ thấy một con chó sủa giận dữ có thể đại diện cho một giai đoạn khó khăn do thiếu đối thoại. Nếu môi trường của bạn bận rộn và có nhiều tiếng hét hơn là cân bằng, thì điều này sẽ được phản ánh trong giấc mơ. Điều quan trọng là có một môi trường hòa bình để có thể phát triển tốt mỗi ngày.

Một con chó sủa có thể là một cảnh báo phải được nghe. Đừng chấp nhận những tình huống xấu chỉ để thuận tiện, vì tốt hơn là trải qua giai đoạn phục hồi nếu cần thiết.

Nằm mơ thấy một con chó hung dữ tấn công người khác

Ý nghĩa của giấc mơ của một con chó tấn công người khác có nghĩa là bạn đang trải qua giai đoạn bảo vệ quá mức. Nếu ai đó xung quanh bạn đang ở trong một tình huống mà bạn cho là mạo hiểm, thì điều đó chỉ là tự nhiên khi nỗi sợ này tấn công vào tiềm thức của bạn. Nhưng nỗi sợ đó cần được đo lường để không làm phiền cuộc sống của bạn.

Bạn có thể cảnh giác với những người gần gũi, nhưng cần biết cách liều để nhận ra nếu nỗi sợ là hợp lý hay chỉ là một cái bẫy từ tiềm thức.

Nằm mơ bị một con chó đen hung dữ đuổi theo

Màu đen thường được liên kết với một thời gian để tang. Vì vậy, ý nghĩa của giấc mơ về một con chó đen trở thành nỗi sợ hãi quá lớn về cái chết hoặc mất mát. Có lẽ đã đến lúc suy ngẫm về những bước đi của cuộc đời bởi vì không có gì tồn tại mãi mãi. Mọi thứ đến rồi đi, thăng trầm. Cuộc sống không chỉ tận hưởng thời gian tốt đẹp, mà còn chuẩn bị cho điều xấu.

Nằm mơ thấy một con chó vàng hung dữ

Màu vàng thường được liên kết với tiền và hàng hóa vật chất. Vì vậy, ý nghĩa của một giấc mơ hoành hành có thể cho thấy rằng điều này đã trở thành ưu tiên trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn có một mục tiêu rõ ràng, đã đến lúc ưu tiên cho nó và đạt được kỳ vọng của bạn.

Nằm mơ thấy một con chó xám hung dữ

Nếu con chó xuất hiện trong giấc mơ của bạn có màu xám, nó biểu thị trạng thái bình tĩnh, tùy thuộc vào biểu hiện của nó. Ngược lại, nếu đây là một con chó ngoan ngoãn, bạn đang trong giai đoạn hơi lo lắng mặc dù bạn có thể tận hưởng khoảnh khắc hài hòa.

Nằm mơ về một con chó khổng lồ hoành hành

Ý nghĩa của giấc mơ bị một con chó lớn đuổi theo tượng trưng cho một vấn đề dường như chưa được giải quyết. Hãy nhận biết những gì làm bạn sợ và cố gắng phân chia những vấn đề lớn thành những vấn đề nhỏ hơn, bởi vì điều này dễ giải quyết hơn. Điều này không đáng sợ, bởi vì nó sẽ không giải quyết vấn đề của bạn.

Bình tĩnh là cần thiết để vượt qua nỗi sợ hãi này và làm cho ánh sáng ở cuối đường hầm xuất hiện, ngay cả khi đường hầm dài.

Nằm mơ thấy một con chó gầm gừ

Nếu một con chó gầm gừ trong một giấc mơ, bạn có thể nghi ngờ người khác. Có thể có ai đó ở nơi làm việc của bạn làm bạn sợ, gây ra tranh luận và khó chịu. Bạn có biết câu nói rằng chó sủa không cắn? Điều này áp dụng ở đây. Hãy nhớ rằng lời nói chỉ là lời nói, ngay cả khi nói một cách gay gắt. Cố gắng không phóng đại những thứ không quá quan trọng.

Nếu bạn đã tranh luận với ai đó, hãy cố gắng hiểu lý do tại sao, nhưng đừng giữ mối hận thù. Những sự kiện tồi tệ trong quá khứ là những bài học không nên lặp lại vì nguy cơ gây nguy hiểm cho tương lai.

Nằm mơ thấy chó cắn người khác

Nếu bạn mơ thấy một con chó cắn người khác, đây là lúc để suy ngẫm về môi trường bạn đã bước vào. Môi trường thù địch này gây ra sự nhầm lẫn. Để bạn có được sự bình yên và bình tĩnh, bạn cũng cần tránh xa những vấn đề của người khác để bạn có thể tự chăm sóc bản thân và tránh xung đột.

Vấn đề của người khác là của riêng họ, ngay cả khi họ thân thiết. Rất mệt mỏi để tham gia vào các vấn đề của người khác. Vì vậy, lý tưởng nhất là tự cứu mình và ích kỷ một chút. Đã đến lúc phải suy nghĩ lại về cuộc sống của chính bạn, thứ có thể đã bị bỏ lại.

Ý nghĩa của giấc mơ bị chó con cắn có thể đại diện cho một số điều. Đầu tiên là bạn có thù hằn với người mà bạn cho là yếu hơn bạn và do đó không nguy hiểm. Học cách không đánh giá thấp con người, bởi vì vết cắn, thậm chí từ chó con có thể gây đau đớn.

Giải thích thứ hai về giấc mơ bị chó con cắn là để chỉ thời gian trưởng thành và khẳng định. Thông thường, chó con vô hại và ngoan ngoãn. Tuy nhiên, chúng trở nên nguy hiểm hơn khi chúng học cách tự vệ.

Đã đến lúc suy ngẫm về thái độ của bạn và cách bạn đã tự bảo vệ mình. Thật tốt khi trở thành một người yên tĩnh và bình yên, nhưng bạn phải biết cách tự bảo vệ mình khi cuộc sống đòi hỏi điều đó.

Nằm mơ thấy một con chó cắn một đứa trẻ

Nếu một con chó trong giấc mơ của bạn cắn một đứa trẻ, bạn có thể biết có một vấn đề trong cuộc sống của một người rất gần gũi với bạn. Thông thường chúng ta có xu hướng tin rằng những người xung quanh chúng ta nhạy cảm hơn. Vì vậy, chúng tôi đối xử với họ như thể họ là trẻ em và không thể tự vệ.

Nằm mơ thấy chó cắn chân

Nếu bạn mơ thấy một con chó cắn chân của bạn, đó là một dấu hiệu cho thấy bạn cần nghỉ ngơi nhiều hơn và tìm kiếm sức khỏe. Chó cắn luôn là một bất ngờ, nhưng đừng hy vọng sẽ phải trải qua một cú sốc tồi tệ để chăm sóc bản thân. Điều này là cơ bản Miễn là bạn chú ý đến các tín hiệu do cơ thể đưa ra, thì bạn có thể tìm ra những cách lành mạnh để sống cuộc sống hàng ngày.

Nếu bạn mơ thấy một con chó cắn tay bạn, bạn có thể gặp vấn đề trong mối quan hệ hôn nhân của mình. Bàn tay thường gắn liền với hôn nhân và sự cam kết, bởi vì nó mang biểu tượng của một liên minh đánh dấu sự phát triển của một mối quan hệ. Bây giờ là lúc nhận ra mối quan hệ của bạn. Có lẽ cuộc sống hàng ngày khiến bạn quá lười biếng để thể hiện cảm xúc của mình.

Đây là thời gian để chú ý đến đối tác của bạn và tận dụng những phẩm chất anh ta có. Nghỉ ngơi sau quá nhiều công việc, nghĩ cách để làm những điều khác biệt vào cuối tuần.

Chó và mèo được biết đến là thường xuyên thù địch. Chúng thường là những động vật không sống tốt. Với ý nghĩ đó, nếu con chó trong giấc mơ của bạn đã cắn một con mèo, thì đó là một manh mối cho thấy có một loại thực tế trong cuộc sống của bạn.

Có thể trong công việc hoặc thậm chí trong các mối quan hệ khác. Điều xảy ra ở đây là có một số tình huống chưa được giải quyết với một người mà bạn thấy là một con mèo từ cuộc chiến này.

Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi bước vào sự nhầm lẫn không cần thiết. Bạn không cần phải làm bạn với những người không phù hợp với bạn, nhưng bạn phải khoan dung với họ.

Subscribe to updates Unsubscribe from updates

Tổng Hợp Kiến Thức Chó Beagles, Mua Ở Đâu Tại Tphcm, Hn

Hơn 2400 về trước, người ta tìm thấy dấu vết đầu tiên của con vật này. Trong các văn bản xưa cũng được người Hy Lạp cổ đại nhắc đến về giống chó Beagle này.

Đây chính là kết quả lai tạo giữa giống chó săn thỏ Talbot của người La Mã và giống chó bản địa ở đảo Anh.

1800 là năm đánh dấu cột mốc cho sự phát triển vượt bậc của giống chó Beagle thuần chủng. Khi người đàn ông mang tên Philip Honeywood, mang tất cả lòng nhiệt huyết và sự đam mê của mình làm một cuộc “cách mạng”, cho xây dựng trại chó Beagle tại Anh và nâng cao chất lượng giống chó săn thỏ này.

Kết quả đạt được là giống chó Beagle ngày càng được nhân rộng hơn, phổ biến hơn với sự nhạy bén, linh hoạt cộng với chiếc mũi thính hơn trước rất nhiều lần. Trở thành một loài chó được yêu thích nhất hiện nay.

Beagle là giống chó săn nhỏ nhất thế giới. Khi trưởng thành chúng có chiều cao khá khiêm tốn chỉ rơi vào khoảng 30 – 40 cm. Cân nặng của giống đực (10 – 11 kg), giống cái (9 – 10 kg).

Hình dáng bên ngoài thì chó Beagle rất dễ phân biệt với các loài chó khác bởi chúng có thân hình khá vuông vắn, các cơ bắp phát triển tạo nên dáng vẻ chắc chắn và mạnh mẽ.

Vì là loài chó săn nên Beagle sở hữu chiếc mũi vô cùng thính, lọt top 10 giống chó có độ nhạy mùi nhất thế giới. Hơn thế nữa giống chó này còn có khả năng di chuyển với tốc độ “nhanh như chớp”.

Đầu của chúng thường có kích thước trung bình, phần mõm khá lớn với hàm răng chắc khỏe.

Giống chó săn thỏ này có bộ lông ôm sát người, suôn mượt cùng với đôi tai vừa to vừa dài, lúc nào cũng cụp xuống hai bên má.

Cũng như các dòng chó săn khác thì chó Beagle cũng có những màu đặc trưng cho bộ lông như: màu tam thể, màu trắng và cam, màu đen và nâu vàng,…

Tuy nhiên, ở Việt Nam thì chó Beagle phổ biến nhất là màu trắng kết hợp với đồng và màu vàng.

Bên cạnh những đặc điểm nêu trên, chó Beagle vẫn còn những đặc trưng khác để nhận diện như: đôi chân to tròn, mũi có màu đen và lỗ mũi rộng thuận tiện cho việc đánh hơi, đôi mắt màu nâu trông rất tinh anh.

Giọng sủa của chúng cũng khá khác biệt, thường kéo dài nghe như tiếng tru của chó sói, không sủa thành từng tiếng riêng biệt như các loài chó khác.

Trung bình một chú Beagle có tuổi thọ từ 12 – 15 năm hoặc có thể cao hơn, phụ thuộc vào môi trường sống và chế độ chăm sóc.

Bởi sư yêu thích khám phá nên các bạn cần trông coi đến chú Beagle của mình. Đã có rất nhiều trường hợp lạc chủ nhân xảy ra, cần đeo dây khi dắt chúng đến những nơi rộng lớn hay đông người.

Tính cách đáng yêu dễ gần là thế, nhưng lại rất dễ bị kích động nóng giận. Không nên đùa giỡn quá mức và chọc ghẹo trong lúc chúng đang ăn.

Bản tính săn mồi cao nên nếu nhà bạn có những vật nuôi nhỏ khác (sóc, mèo,…) thì dễ bị chó Beagle làm hại. Tốt nhất không nên nuôi chung trong một không gian hoặc tập làm quen cho chúng từ khi còn nhỏ để hạn chế nguy hiểm.

Một điều quan trọng cần biết khi muốn nuôi Beagle. Không nên để chúng ở một mình trong thời gian dài. Vì chúng rất ghét, dẫn đến trở nên bị kích động mất kiểm soát và có thể nghịch phá hủy đồ đạc, không gian sống của ngôi nhà bạn.

Kinh nghiệm nuôi và huấn luyện chó săn thỏ Beagle

Là giống chó săn thỏ nên Beagle khá dễ nuôi và không cần quá cầu kỳ trong chế độ chăm sóc hay dinh dưỡng.

Một chế độ phù hợp cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng là điều kiện thuận lợi giúp chó Beagle phát triển nhanh nhất và khỏe mạnh, tăng tuổi thọ. Tin vui cho những ai yêu thích giống chó này, vì chúng rất dễ nuôi và có thể ăn bất kì thức ăn nào mà bạn cung cấp. Tuy nhiên đồ ăn phải đảm bảo các yếu tố nguồn gốc, vệ sinh, dinh dưỡng,…

Nên cung cấp thịt trong khẩu phần ăn hằng ngày của Beagle, điều này giúp nó có một thân hình săn chắc, cơ bắp phát triển. Để tốt cho sự tiêu hóa và hấp thụ, bạn cũng nên cân bằng và bổ sung chất xơ, chất béo, đạm cần thiết cho sự phát triển.

Tình trạng thừa cân của giống chó này thường xuất hiện khi chúng ở cuối độ tuổi trưởng thành hoặc khi về già. Bởi sự lười vận động, cả ngày nằm dài nên lúc này bạn cần tăng cường vận động cho chúng, tập luyện thể dục thường xuyên hơn.

Nếu bạn nuôi chúng trong các căn hộ chung cư thì không nhất thiết phải tắm cho chúng quá thường xuyên, có thể 2 3 tháng tắm 1 lần cũng được. Nhưng nếu bạn nuôi chúng ở những nơi rộng rãi và thường xuyên thả chúng ra sân thì tốt nhất tắm mỗi tháng 1 lần để phòng tránh các bệnh về vi khuẩn.

Một lưu ý đặc biệt khi bạn nuôi một chú chó săn thỏ Beagle là luôn kiểm soát hoặc gắn chip định vị, đeo thẻ tag cho chúng. Cái tính tò mò như Duy nói ở trên sẽ làm chúng dễ dàng đi theo một mùi hương lạ, hấp dẫn, cộng với khả năng leo trèo siêu tốt sẽ giúp chúng băng qua cửa, hàng rào dễ dàng.

Cách tốt nhất để chúng chịu ngồi yên là dành thời gian đốt năng lượng dư thừa của chúng. Các trò chơi như nhặt bóng, đuổi laze, đuổi chuột máy,.. sẽ khiến chúng vận động khá mạnh nên sẽ ngoan ngoãn nằm nhà ngủ để bạn làm việc hơn.

Tại Việt Nam, xu hướng phổ biến nuôi chó Beagle không nhằm mục đích đi săn nên công việc huấn luyện sẽ dễ dàng hơn. Nếu bạn muốn huấn luyện chúng nghe theo một mệnh lệnh nào đó đơn giản như ngồi, nắm tay, nhảy,… thì chỉ cần một túi hạt khô và cho chúng ăn mỗi khi chúng nghe lời.

Những bệnh mà chó Beagle dễ mắc phải:

Bệnh còi xương & suy dinh dưỡng khiến ngoại hình thấp bé.

Hội chứng Chinese Beagle làm cho đầu to mất cân xứng cơ thể, mắt xéo hoặc dễ mắc bệnh về tim.

Bệnh cườm nước gây suy giảm thị lực khi về già, giảm sự nhanh nhẹn.

Bệnh trật xương bánh chè thường xảy ra khi chúng gặp tai nạn gây khó khăn khi di chuyển (đi khập khiễng, không đều)

Cập nhật giá bán chó Beagle trên thị trường

Giá chó Beagle trên thị trường phụ thuộc các yếu tố sau:

Độ tuổi của chúng.

Phụ thuộc giống đực hoặc cái.

Nguồn gốc, xuất xứ (Chó Beagle thuần chủng hay chó Beagle lai).

Từ 5 – 7 triệu đồng: là những chú Beagle con tầm 2 – 3 tháng tuổi. Ưu điểm dễ nuôi dạy và dễ làm quen. Với giá bán này sẽ không có đầy đủ giấy tờ.

Từ 8 – 15 triệu đồng: là những chú Beagle trưởng thành được nhập khẩu từ Thái Lan, huấn luyện bài bản và có đầy đủ giấy tờ.

Những em nhập khẩu từ Thái Lan sẽ dao dộng trên 15 triệu VNĐ

Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp tất cả chúng ta có được những kiến thức bổ ích trong việc nuôi và huấn luyện chó săn thỏ beagle

Giá Giống Chó Great Dane Thuần Chủng Bao Nhiêu Tiền Ở Tphcm, Hn

Giống chó Great Dane là giống chó to lớn, nếu bạn gặp một chú chó như vậy ngoài đường bạn sẽ tự động giữ khoảng cách với nó. Chó Great Dane ngày nay rất hiền lành, nhẹ nhàng và gần gũi với con người mặc dù có nguồn gốc là giống chó săn to lớn và hung dữ. Càng ngày loài chó này càng được yêu thích và được nuôi nhiều trong các hộ gia đình ở Việt Nam. Qua bài viết bên dưới, chúng tôi xin được chia sẻ với tất cả mọi người các mức giá chó Great Dane tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Trong khoảng 15 năm gần đây, giống chó Great Dane được các thương gia nhập vào Việt Nam. Nhiều người đã e dè kích thước khủng của chó này mà không dám nhân giống hay phát triển. Vì thế mà nguồn cung chó Great Dane ở Việt Nam rất khan hiếm.

Không có một mức giá chung cho chó Great Dane trên thị trường Việt Nam. Số lượng chó Great Dane được nhập vào cũng rất ít nên khó mà định giá được chó Great Dane. Để có thể mua được loài chó này tại Việt Nam thường là do thỏa thuận giữa thương lái và người mua. Nếu cảm thấy thuận thảo thì 2 bên xem như giao dịch thành công.

Tuy vậy, vẫn có 1 mức giá trung bình để một người có thể sở hữu một em chó Great Dane và nó không thực sự quá đắt. Theo tìm hiểu trên các kênh mua bán chó trên internet và các trại chó Great Dane thì người mua chỉ cần bỏ ra từ 5 – 8 triệu đồng là có thể sở hữu một em cún con mới tách mẹ.

Chó Great Dane trưởng thành đương nhiên sẽ có giá cao hơn những em cún. Chúng thường có mức giá dao động từ 12 – 20 triệu. Tất cả mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo vì giá chó Great Dane tùy theo biến động của thị trường.

Giá chó Great Dane còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như kích thước, độ tuổi, giới tính, tỉ lệ thuần chủng, nguồn gốc mua,…

Giá chó Great Dane hiện nay bị phụ thuộc nhiều nhất vào hai yếu tố là kích thước và độ tuổi. Chúng là giống chó có hình hài cao lớn và được Guinness ghi nhận là loài chó cao nhất thế giới.

Để đánh giá một con Great Dane đẹp thì phải nói đến chiều cao và con nào càng cao thì giá càng mắc hơn. Những em cún mà bố mẹ cao và có ưu thế về hình thể được giá hơn những con khác.

Một bé Great Dane và một con Great Dane trưởng thành sẽ có giá chênh lệch nhau khá nhiều. Giá chó Great Dane trưởng thành thường cao gấp 2 – 3 lần giá chó Great Dane con hay thậm chí còn có thể cao hơn nữa.

Chó Great Dane có tuổi thọ thấp vào khoảng 10 năm. Tuy vòng đời thấp nhưng để nuôi giống chó to lớn này trong khoảng thời gian như vậy đòi hỏi rất nhiều chi phí về thức ăn, chăm sóc, training,…

Đây là cũng là một nguyên nhân tại sao chó Great Dane trưởng thành luôn có giá cao hơn khá nhiều so với những con Great Dane còn nhỏ. Như vậy có thể dựa vào 2 nhân tố độ tuổi và kích thước để nhận định giá trị của Great Dane, con nào có độ tuổi và kích thước càng lớn thì giá tiền của chúng càng cao và ngược lại.

Phụ thuộc vào từng lúc mà giá chó Great Dane đắt hay rẻ. Điều này tùy thuộc vào yếu tố thị trường và sở thích của người mua. Thời điểm tác động rõ rệt đến việc bán chó Great Dane là lúc loài chó này làm nên cơn sốt khiến nhiều người săn đón nhưng nguồn cung không đáp ứng đủ nhu cầu và vì thế giá của chó sẽ tăng cao.

Khi thị trường bão hòa, giá chó Great Dane chắc chắn sẽ không còn “hot” như lúc đầu mà bắt đầu hạ nhiệt và giữ ở mức ổn định gần với mức giá chính xác của chúng.

Khi thị trường mua bán chó bị hâm nóng bởi 1 loài chó nào “hot” hơn thì giá chó Great Dane hiển nhiên sẽ bị sụt giảm đáng kể. Đó là những biểu hiện cho thấy rằng thời điểm của thị trường tác động thế nào đến mức giá của chó Great Dane.

Tỉ lệ thuần chủng và nguồn gốc mua

Chắc chắn những con chó Great Dane được sinh ra ở Việt Nam không thể đẹp xuất sắc bằng những con sinh ra ở nước ngoài cho dù bố mẹ của chúng có tốt đến đâu. Vì chó không thuần chủng hoặc tỉ lệ thuần chủng thấp cho dù đến lúc trưởng thành cũng sẽ không thể mang những đặc trưng của giống loài thuần chủng. Điều đó làm mất đi rất nhiều giá trị của 1 con chó.

Những chú Chó Great chó sinh sản tại Việt Nam có giá thấp hơn nhiều so với chó được nhập từ nước ngoài. Giá chó Great sinh ra tại Việt Nam và không có giấy tờ chứng nhận gì thì chỉ dao động từ 15 triệu đến 20 triệu đồng/con.

Trường hợp những chú chó này được mang về từ nước ngoài, có giấy tờ gia phả rõ ràng thì giá của chúng có thể lên đến 2000 – 3000 đô la/con. Đấy là chưa tính đến chi phí vận chuyển có khi có con còn lên đến 20 triệu đồng/con.

Nếu bạn là đại gia thì bạn có thể tìm mua về những em chó Great Dane thuần chủng từ châu Âu có giá lên tới 100 triệu đồng. Bạn có thể giúp cộng động nuôi chó bằng cách nhân giống thêm những con chó tốt, nguồn gen vượt trội để thành ra loài chó lai có mức giá mềm hơn cho những người chơi thú cảnh khác có thể sở hữu.

Thực tế giá bán của chó Great Dane có thể cao hơn rất nhiều so với giá bạn tìm thấy trên Internet. Mức giá trên chỉ mạng chỉ mang tính chất tham khảo.

Giới tính ảnh hưởng không nhiều đến giá chó Great Dane nhưng cũng đáng được đề cập. Thông thường, với những loài chó cảnh nói chung thì giống đực có ưu thế về mọi mặt. Vì thế những con đực thường được ưa chuộng hơn.

Trên thực tế, các nước phát triển trên thế giới cũng đang áp dụng theo nguyên tắc này. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì khác. Phong trào nuôi chó cảnh ở Việt Nam chỉ mới thịnh hành cách đây không lâu.

Ở Việt Nam, người chơi chó cảnh lại có xu hướng ưa chuộng giống cái hơn để duy trì nòi giống. Do vậy những con chó Great Dane cái sẽ có giá cao hơn những con đực. Mức chênh lệch giá phổ biến giữa hai giống của các loài chó cảnh nói chung và Great Dane nói riêng ở thị trường Việt Nam rơi vào khoảng 1 triệu đồng.

Do sự khan hiếm của thị trường nên giá chó Great Dane hiện nay khá cao . Điển hình như ở Hà Nội, những người nuôi chó ở Hà Nội cũng chỉ sở hữu có khoảng 50 con Great Dane mà thôi. Do vậy, mua chó Great Dane ở đâu sẽ trở thành vấn đề đối với nhiều người.

Vì số lượng chó Great Dane ở Việt Nam không nhiều nên những nơi giao dịch chó Great Dane cũng khó kiếm. Nơi bán chó Great Dane phổ biến nhất ở Việt Nam có lẽ chỉ là trại chó Great Dane mà thôi.

Dù bạn ở Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh thì cũng có những trại chó uy tín cho bạn tham khảo. Số lượng chó Great Dane thuần chủng rất hiếm nên bạn cần tìm mua loài chó này ở những cơ sở uy tín và chất lượng. Chỉ như thế thì cơ hội chọn được một em chó đẹp và khỏe mạnh mới cao.

Bên cạnh trại chó Great Dane thì cũng còn một số nơi giao dịch khác cho loài chó này. Tuy nhiên, bạn tìm mua Great ở đâu đi chăng nữa thì vẫn phải đảm bảo chất lượng chó đạt chuẩn tránh nhầm lẫn không đáng có.

Để đáp ứng được nhu cầu mua bán chó Great Dane của khách hàng tại Việt Nam, Duypets đã liên kết với hệ thống các trại chó lớn và các chuyên gia trong lĩnh vực. Chúng tôi chọn lọc ra những bé Great Dane thuần chủng chất lượng, khỏe mạnh nhất.

Đàn chó Great Dane của Duypets có độ tuổi từ 2-5 tháng, được tiêm phòng đầy đủ. Nếu có nhu cầu mua bán hãy liên hệ với chúng tôi.

Hợp Đồng Mua Bán – Bảo vệ quyền lợi khách hàng. Gắn Microchip chứng nhận chủ sở hữu thú cưng hợp pháp. Tư vấn huấn luyện, chăm sóc thú cưng trọn đời. Hỗ trợ khám chữa bệnh tại nhà (Hà Nội – Tp.HCM). Bảo hành toàn diện 3 ngày đầu tiên. Bảo hành 15 ngày cho các bệnh đã tiêm phòng. Miễn phí vận chuyển tàu xe trên toàn quốc, hỗ trợ phí vận chuyển hàng không. Giảm 10% khi mua phụ kiện cho thú cưng tại Duypets. Giảm 5% khi mua 2 bé trở lên. Liên Hệ:

Đến bây giờ các nhà khoa học cũng chỉ biết đến chó Great Dane là loài chó cổ đại có lịch sử dài nhất trên thế giới. Nó bắt nguồn từ đâu vẫn còn là một câu hỏi chưa có câu trả lời trong nhiều thế kỉ qua. Không có ai chắc chắn Great Dane có nguồn gốc từ đâu. Cũng không ai biết chính xác thời điểm chúng xuất hiện trên trái đất là khi nào.

Mọi người chỉ biết được đây là một loài chó có lịch sử rất lâu đời khoảng 3000 năm trước công nguyên. Chúng thuộc một trong số rất ít loài chó cổ xưa còn tồn tại cho đến tận bây giờ.

Có thể Châu Âu hoặc Tây Tạng là nơi được cho là quê hương của giống chó Great Dane. Các nhà khoa học đã phát hiện ra những vết tích đầu tiên của chúng tại hai địa điểm này. Có một giả thuyết cho rằng Great Dane có nguồn gốc từ Tây Tạng và sau đó được mang sang châu Âu bởi các đế chế trong các cuộc tấn công tranh giành lãnh thổ. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giả thiết chưa được làm sáng tỏ.

Hiện nay, giống chó Great Dane đã được Guinness ghi nhận là loài chó có chiều cao cao nhất thế giới. Chúng rất được ưa chuộng tại các nước ở châu Âu như Anh, Đức, Pháp, Đan Mạch….Và dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng loài chó này đã nhanh chóng chiếm được cảm tình từ phía cộng đồng yêu chó cảnh.

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về thực trạng giá chó Great Dane ở Việt Nam hiện nay bằng cách để lại phản hồi bên dưới bài viết!

Nguồn: https://duypets.com/gia-cho-great-dane/

Chó Bull Terrier Mini Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Bán Ở Tphcm, Hn

Chó Bull Terrier còn có tên gọi khác là chó Sục Bò mắt híp. Giống chó này sở hữu ngoại hình độc đáo với phần đầu hình quả trứng, khuôn mặt ngộ nghĩnh và đôi mắt híp hình tam giác. Đặc biệt, những chú chó này có tính cách thông minh lanh lợi nhưng không kém phần đáng yêu. Chó Bull Terrier có độ nuổi tiếng không thua gì các anh em khác trong nhóm chó Bull Terrier và được nhiều người yêu thú cưng trên thế giới ưa chuộng.

Nguồn gốc xuất xứ giống chó mắt híp Bull Terrier

Một chú chó Bull Terrier mini có nguồn gốc xuất xứ đầu tiên từ nước Anh vào những năm 1830, chú chó này là sự kết hợp tuyệt vời giữa giống chó Bulldog, giống chó sục Anh cổ (giống chó này gần như đã tuyệt chủng ngày nay) và giống chó chỉ điểm của Tây Ban Nha chú Spanish Pointer.

Nhờ những nổ lực không ngừng nghĩ, giống chó này đã được lai tạo thành công, trở thành một chú chó năng động và vô cùng gọn gang so với tổ tiên vốn có của nó.

Vào thời điểm vừa mới được lai tạo xong, chú chó này được gọi là Bull có nghĩa là một kẻ chuyên đi bắt nạc người khác, chúng không phải là những chiến binh giỏi trong các cuộc chiến và được người ta nuôi chủ yếu để giữ nhà và chăn gia súc cho gia đình.

Mãi đến năm 1850, một giống chó sục có bộ lông trắng mướt được tạo ra và đã trở thành một trào lưu nuôi chó trong giới quý tộc.

Đặc điểm ngoại hình của giống chó Bull Terrier mini

Về ngoại hình mà nói, giống chó này có khuôn mặt khá ngộ nghĩnh. Vừa nhìn vào khuôn mặt của giống chó này người ta đã cảm thấy có chút gì đó rất hài hài mà ngộ ngộ. Đầu của chúng có chiếc trán phẳng lỳ từ đỉnh đầu xuống ngay mũi, đôi mắt của chú chó này rất nhỏ và gần như là ti hí không nhìn ra. Đây cũng chính là đặc điểm nổi bật nhất của giống chó này, khiến toàn bộ cơ thể chúng gần như là gây cười cho người nhìn.

Cơ bắp của một chú chó Bull Terrier mini khá chắc nịch, thân người của một chú Bull khá tròn trịa và đầy đặn, đôi vai của chú rất cường tráng và cuồn cuộn cơ bắp, thân hình của những chú chó chó Bull Terrier mini to khỏe khi lớn, chúng khá mạnh mẽ và vạm vỡ giống như một tay chơi thể lực.

Bộ lông của một chú chó Bull Terrier mini khá ngắn và thường rất dày, chúng cứng và bóng mượt. Màu lông nổi bật của giống chó này là màu trắng, ngoài ra còn có các màu khác như đen, đỏ, vằn vện.

Trên phần đuôi của một em chó Bull Terrier mini bạn sẽ thấy đuôi chúng khá dài, chúng có dạng oval và khá đầy đặn, nhìn kỹ phần đuôi sẽ khó mà thấy được chỗ lõm nào, thêm nữa nếu bạn chịu khó nhìn nghiêng một chút thì sẽ thấy phần đầu của giống chó này hơi dốc từ đỉnh sọ đến phần chop mũi, trán thẳng bon.

Về tai của giống chó Bull Terrier mini thường rất mỏng và nhỏ, hai tai sát vào nhau và dựng đứng khi chúng dỏng tai, đôi mắt nhỏ, có hình một quả hạnh, đen huyền và lay láy nằm gần đỉnh đầu. Khó có ai có thể không nhìn thẳng vào đôi mắt của giống chó Bull Terrier mini bởi vì đôi mắt của nó là đôi mắt khác xa so với những giống chó khác.

Tựu chung lại có các điểm chính sau:

Chiều cao: Có thể đạt tới 50cm

Cân nặng tối đa lên tới 16kg.

Bộ lông ngắn dày gồm nhiều màu lông da dạng từ đen, đốm, trắng, đen đốm…

ĐIểm đặc biệt của chó sục bò có lẽ là khuôn mặt không ai có. Có khi phải nói là xấu thậm tệ. Đỉnh đầu xuống mũi phẳng lì, mắt híp 1 mí không quyến rũ lắm.

Đôi tai luôn dựng đứng để hóng xung quanh.

Phần đuôi ngắn, nhỏ. Mũi đen có khả năng đánh hơi siêu nhạy.

Những con đốm đen còn khá hài hước với khuôn mặt bị troll nhiều nhất trên cộng đồng mạng.

Tính cách của giống chó mắt híp Bull Terrier mini

Chó Bull Terrier mini được sử dụng để chăn cừu, hoặc huấn luyện để bảo vệ gia đình, ngay khi còn rất nhỏ, chúng đã thể hiện là một chú chó có tố chất chiến đấu cao, chúng luôn sẳn sàng lao ra bảo vệ chủ nhân nếu như chủ nhân gặp nguy hiểm.

Chú chó này rất dũng cảm, bằng nhẳng. Một chú chó Bull Terrier mini thường thích đùa nghịch với em nhỏ hoặc những người trong gia đình.

Ngoài trung thành, chúng còn tăng động vô cùng, thích quay tròn và động cỡn khi chủ nhân về. Ngoài ra chúng còn thích chơi đùa với trẻ nhỏ, quấn quýt bên cạnh chúng.

Chúng ý thức được công việc và tự giá hành động theo bản năng. Chúng nhanh nhẹn và dũng bảo nên có thể dễ dàng bảo vệ chủ nhân của mình khi gặp tình huống nguy hiểm.

Chó Bull Terrier rất trung thành và quấn chủ. Chúng thích được âu yếm và chơi đùa với chủ nhân trong các trò như ném bóng. Chúng có thể ngồi yên một chỗ để theo dõi chủ nhân cùng gia đình vui chơi. Chó Sục bò giống như một thành viên trong gia đình bạn vậy.

Để nuôi một em chó này, bạn nên biết giống chó này thích hợp với khí hậu ấm áp, thời tiết dịu nhẹ. Chúng thường khá thích chạy nhảy ngoài vườn vì vậy bạn nên cho chúng tham gia vào các bài tập thể dục trong vườn vào mỗi buổi sáng. Thường xuyên dẫn em đi dạo công viên nếu bạn đang rãnh.

Vì giống chó này có khuôn mặt khá ngộ nên khi dẫn em đi ra ngoài, bạn nên đeo rọ mõm cho chúng vì chúng dễ gây sự chú ý của những chú chó khác.

Cứ 1 năm, chú chó Bull Terrier mini sẽ thay lông đến hai lần, vì vậy bạn nên chải lông hàng ngày cho em chó này,giữ cho bộ lông của chúng luôn bóng mượt, lưu ý không nên tắm thường xuyên, chỉ nên tắm khi cảm thấy bé quá dơ.

So với những giống chó khác, chó Bull Terrier mini thường khó huấn luyện vì chúng khá thông minh, suy nghĩ độc lập, nhưng nếu bạn kiên nhẫn thì sẽ thuần phục được nó. Để một em chó Bull Terrier mini thực sự biết nghe lời, bạn phải kiên nhẫn và sáng tạo trong cách huấn luyện.

Tuổi thọ của em chó này kéo dài từ 10-12 năm, những chú chó này thường có tỉ lệ mắc bệnh điếc rất cao, nếu lỡ như em chó của bạn bị điếc thì nhớ đừng cho chúng sinh sản vì khả năng bệnh di truyền sẽ cao hơn, tai của con có thể bị điếc.

Huấn luyện chó sục bò bull terrier:

Huấn luyện được 1 chú bull terrier thành thục cũng là 1 trong những khó khăn khi nuôi chó bull terrier. Với bản tính ” hiếu động” của chó bull terrier thường khá khó huấn luyện, nhưng khi huấn luyện được thì chúng tỏ ra rất trung thành. Bull terier khá thông minh và suy nghĩ độc lập nên để huấn luyện chó bull terrier cẫn phải kiên trì. Khi ra lệnh cho chúng cần cho chúng thấy là bạn rất vui khi chúng thực hiện được mệnh lệnh.

Chăm sóc sức khỏe chó sục bò bull terrier

Khi nuôi chó bull terrier chúng ta cũng nên cần chú ý đến môi trường hoạt động, những chú Bull terrier thích hợp sống ở mọi nhà miễn là có không gian để chúng vận động, tập luyên nên thường xuyên cho chúng đi dạo và lưu ý nên dùng dây cột chúng vì chó bull terrier rất hay gây sự với những chú chó khác.

Chó Sục bò thường mắc phải bệnh tai điếc.

Đây là căn bệnh phổ biến thường gặp ở giống chó này. Điều này đã làm giảm sự nhanh nhạy của chó đi rất nhiều. Cho dù sức khỏe của chúng vẫn bình thường.

Chứng hành vi ám ảnh.

Một căn bệnh khác với chó trưởng thành thường xuyên mắc phải

Chúng thường xuyên quay tròn cắn đuổi của mình. Điều nguy hiểm của chứng bệnh này chính là việc chúng trở nên hung dữ hơn sau khi ngủ dậy nhưng lại đột nhiên quên đi ngay sau đó. Triệu chứng này chỉ xảy ra với chó trưởng thành, chó lớn tuổi. VÌ vậy bạn cần hết sức chú ý trong những giai đoạn này.

Nhìn chung, Bull terrier là giống chó khỏe mạnh, ít bệnh, chúng có khả năng đề kháng rất cao với mọi vết thương.

Các giống chó sục bò Bull Terrier lai trên thị trường Chó sục bò lai chó Staffordshire

Chó sục lai bò Staffordshire hay Chó sục Bun Staffordshire (Staffordshire Bull Terrier) hay còn gọi là béc giê mõm ngắn là một giống chó được lai tạo từ giống chó sục và giống chó Bun, có nguồn gốc từ Anh. Đây cũng được coi là một trong những giống chó nguy hiểm. Loài bécgiê mõm ngắn nổi tiếng là loài “gần gũi con người” trong hai thế kỷ nay và là loài thú nuôi dữ nhất nước Mỹ.

Sự hợp huyết giữa giống chó sục với chó bò trong những năm đầu thế kỷ 19 đã đưa đến nguồn gốc phát sinh ra giống chó này. Bécgiê mõm ngắn xuất hiện đầu tiên ở khu mỏ Stafordsir thuộc Vương quốc Anh, nơi chúng được dùng để săn bò rừng và công việc này đã bị cấm từ năm 1835.

Nó được lai tạo nhằm mục đích sãn sinh ra những con chó thiện chiến cho các cuộc chọi chó ở nước Anh thời đó, nhưng đến khi hoạt động này bị coi là bất hợp pháp, các nhà tạo giống đã tìm cách loại bỏ tính hiếu chiến ra khỏi bản tính của nó. Tuy nhiên, việc đạt đến kết quả rất chậm được thừa nhận, vì mãi đến năm 1935 câu lạc bộ Kennel của Anh mới mắt chú chó sục lai bò Staffordshire đầu tiên.

Đặc điểm chó Sục Bò lai chó Staffordshire

Chiều cao chúng từ 35,5-40,5 cm, trọng lượng từ 12,7- 17,3 kg và thậm chí đến nặng từ 20 đến 30 kg. Giống chó sục Staffordshire được câu lạc bộ Kennel Mỹ công nhận vào năm 1974. Một dạng chó khác hơi khác biệt chút ít cũng rất phổ biến ở đây, được xếp thành một loại riêng có tên gọi là chó sục Staffordshire Mỹ, thường được viết tắt là Amstaffs. Những con chó giống này thì không đáng sợ bằng giống chó pit thuần chủng của Mỹ, mà lại khá giống với tổ tiên Anh của chúng về mặt tính tình. Đối với cả hai loại chó Staffordshire này thì người nuôi hoàn toàn có thể lựa chọn sắc lông tuỳ thích. Chúng có loại lông ngắn, nhiều màu.

Bản tính giống chó này khá là ngang ngạnh đôi lúc hung hăng vì trong huyết quản của chúng vẫn còn tồn tại khuynh hướng cắn xé những con chó khác thuộc bất kỳ giống nào băng ngang đường chúng đang đi. Do đó, điều kiện thiết yếu tiên quyết là phải có một chế độ rèn luyện chặt chẽ trước khi thả chúng ra ngoài, nhất là khi nuôi một con chó sục loại này ở vùng nông thôn, nơi mà chúng dễ đụng độ với những loại chó khác.

Tuy vậy, khuynh hướng chung của chúng là trở thành những con thú nuôi trung thành và chúng thường tỏ ra là những lính gác quả cảm, sẵn sàng xả thân bảo vệ tài sản cho chủ mình.

Cùng với thời gian, loài bécgiê mõm ngắn được biết tới vì tính gan dạ, hiếu chiến và nhất là luôn dám “chiến đấu đến hơi thở cuối cùng”. Chính điều này khiến chúng rất khát máu, ưa đớp bất cứ sinh vật nào ngoài đàn một cách lặng lẽ mà không cần gầm gừ, sủa dọa.

Cũng chẳng như các loài chó khác là cắn rồi nhả ra ngay. Bécgiê mõm ngắn sau khi đớp nạn nhân bằng đôi hàm cứng như gọng kìm, tiếp tục day nghiến chỗ đang ngoạm cho đứt rời ra, cho tới lúc “con mồi” chết ngất mới thôi. Còn nếu như đối thủ của chúng là một con chó khác, thì chỉ có nước trong hai con phải có một con chết.

Chó Sục Bò Bò Bull Terrier bán giá bao nhiêu tiền?

Chó Sục Bò Bull Terrier tại Việt Nam có giá khá cao. Một bé sinh sản tại Việt Nam không giấy, thuần chủng có giá từ 12-15 triệu.

Những em chó nhập từ Thái Lan, được huấn luyện đầy đủ, giấy tờ chứng nhận, gia phả có giá từ 35 -45 triệu.

Những em chó nhập khẩu từ châu Âu, chất lượng thì không phải bàn cãi, phần lớn để được nhân giống sinh sản có giá từ 100 -150 triệu.

Chó sục bò mini mua bán ở đâu Uy tín TPHCM,HN Câu hỏi thường gặp khi nuôi chó mắt híp Bull Terrier Chó Bull Terrier có dữ không ?

Chó Dogo Argentino Giá Bao Nhiêu? Mua, Bán Ở Đâu Tại&Amp; Hn

Nếu là một người yếu chó và có thú chơi chó thì chắc chắn bạn không thể nào không biết đến chó Dogo, có tên gọi đầy đủ là Dogo Argentino hoặc có thể gọi là chó ngao Argentina (Argentinian Mastiff). Dù có chút hung hăng nhưng giống chó này dường như luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với cộng đồng yêu chó ở Việt Nam. Vậy chúng có những nét gì hấp dẫn? Tìm mua Dogo khó không và giá trên thị trường là bao nhiêu? Hãy đi tìm hiểu qua bài viết này.

1/ Nguồn gốc lịch sử của chó Dogo

Hẳn là cái tên Dogo Argentino thôi cũng đã đủ giúp các bạn biết được giống chó này đến từ đâu. Dogo được sinh ra và phát triển ngay tại đất nước Argentina. Vì vậy đây có thể được xem là giống chó mang hơi thở và bản săc của đất nước Nam Mỹ này.

Đằng sau sự ra đời của Dogo là một câu chuyện về sự kiên trì đầy khó khăn của 2 vị bác sĩ là Antonio và Agustin ở đất nước này vào những tập kỉ đầu của thế kỷ XX. Thời ấy, cũng bởi ở Argentina có một môn tiêu khiển là đấu chó đã khiến cho rất nhiều loài chó gần như tuyệt chủng đặc biệt là giống chó săn mang tên Cordoba Fighting Dog.

Và để phục vụ cho mục đích đi săn cũng như bảo vệ chó các nông trại, 2 vị bác sĩ ấy đã nghiên cứu và lai tạo Cordoba Fighting với rất nhiều loại chó chiến đấu khác. Quá trình lai tạo và nghiên cứu kéo dài vài chục năm của 2 người diến ra trong điều kiện cực kỳ thiếu thốn về vật chất và kinh tế. Nhưng cuối cùng như chúng ta đã biết, kết quả của sự kiên trì đó chính là những con Dogo như bây giờ. Họ đã để lại một thành tựu lớn cho y học và sinh học nước nhà.

2/ Đặc điểm ngoại hình của Dogo Argentino

Xét về hình dáng kích thước, Dogo là một loài chó có thể nói là tương đối to lớn. Chiều cao trung bình của giống chó này là 62 – 69 cm ở con đực và 60 – 65 cm ở con cái.

Không biết mọi người có cảm nhận như vậy không nhưng lần đầu gặp Dogo, Ngân đã bị ấn tượng vì dáng vẻ khỏe khoắn với những cơ bắp cuồn cuộn chắc chắn của nó. Và có lẽ Dogo được thừa hưởng những cấu trúc gen tốt từ tổ tiên nên phần bắp chân săn chắc cùng lồng ngực nở rộng và sâu của chúng cũng toát lên vẻ mạnh mẽ, hiên ngang của một kẻ đi săn. Những phần cơ bắp ấy chính là lí do tại sao mặc dù chúng khá nặng như vậy nhưng nhìn lại không cảm thấy thừa cân.

Quan sát kĩ hơn một chút, dường như phần đầu của những con Dogo khá nhỏ so với thân hình đầy đặn của chúng. Những chi tiết trên khuôn mặt nó đều rất đặc trưng với chiếc mũi đen và đôi mắt hẹp và nhỏ cùng cái mõm rộng không lẫn đi đâu được.

Cũng tương tự như giống Chó Doberman Pinscher, người nuôi chó Dogo thường sẽ có xu hướng cắt tai cho chúng để hỗ trợ cho việc đi săn hoặc tham gia các cuộc chọi chó (cái này không nên nha). Có 3 kiểu tai thường được cắt là

Short Crop: Kiểu tai này cắt ngắn nhưng không đến nỗi cụt hẳn như Battle Crop và mục đích thường dùng để phục vụ cho các cuộc đi săn.

Show Crop: Kiểu cắt ngắn vừa phải và vẫn giữ được gần nguyên bản dáng tai của chó Dogo. Đây là kiểu cắt tiêu chuẩn để trông chúng vừa ngầu vừa nguyên thủy khi dựng tai

3.1/ Chó Dogo mạnh mẽ và khá hung dữ

Bạn tuyệt đối đừng chỉ nhìn vào sự lạnh lùng chững chạc của Dogo mà vội đánh giá. Đừng quên Dogo là loài đi săn, tính cách và bản năng đi săn của chúng đã có sẵn trong tiềm thức nên trong những cuộc đi săn hoặc đứng trước kẻ thù, Dogo sẽ bộc lộ cho bạn thấy sự mạnh mẽ, đầy quyết liệt của chúng.

Kể cả khi Dogo không may thất thế trước đối thủ lớn xác hơn hay khỏe hơn, chúng cũng sẽ vùng vẫy đến cùng chứ không bao giờ đầu hàng, giống hệt tính cách của những chú chó Pitbull

Chính vì lý do đó mà Dogo là một trong những những loài chó bị cấm nuôi ở Anh. Nếu bạn có ý định nuôi Dogo với một số chú chó cảnh khác như Alaska (kể cả chó Alaska Giant), Husky hoặc Pug thì thực sự Ngân khuyên tốt nhất là không nên. Thực tế từ nhiều gia đình đi trước cho hay, Dogo gần như chẳng bao giờ để cho những con vật nhỏ bé hơn được yên ổn và đương nhiên mèo thường là con vật hay bị chó Dogo tấn công nhất.

Đây là một đức tính tuyệt vời của loài chó nói chung và Dogo nói riêng. Nguồn gốc là một loài chó săn, khó “thuần” nhưng một khi đã “thuần” được, nó sẽ làm bạn phải ngạc nhiên. Đối với chủ nhân, chúng hết mực trung thành và gắn bó.

Cũng chính vì đức tính này nên chó Dogo thường được nhiều binh chủng quân đội, cảnh sát ở một vài quốc gia chọn làm giống chó hỗ trợ nghiệp vụ giống như Bergie vậy đó.

3.3/ Yêu quý trẻ nhỏ nếu được huấn luyện

Tuy rất hung dữ nhưng cũng không nằm ngoài quy luật tình cảm, chó Dogo khi được nuôi và dạy bảo từ bé, tiếp xúc với trẻ con trong nhà nhiều thì tự dưng chúng sẽ hình thành suy nghĩ đây là nhân vật cần được mình bảo vê. Do đó chúng cũng có thể phụ giúp bạn trong việc chơi đùa với bé hoặc nằm canh bé ngủ để mẹ nấu cơm. Đặc biệt là những con Dogo cái, bản năng làm mẹ đã có sẵn trong người nên việc chúng yêu thương trẻ con cũng là điều dễ hiểu.

4/ Một vài kinh nghiệm nuôi chó Dogo

Nếu bạn đã thực sự quyết tâm nuôi một chú chó Dogo thì Ngân sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm nuôi chó Dogo được tổng hợp từ rất nhiều người nuôi có kinh nghiệm trên thế giới.

4.1/ Cách chọn chó Dogo con

Theo một số người có kinh nghiệm chia sẻ rằng, để chọn được một chú chó Dogo con chất lượng cao, bạn nên thực hiện theo quy trình sau

Nếu có thể hãy yêu cầu xem giấy tờ gia phả, hình ảnh của chó bố và mẹ trước khi chọn mua

Chưa quyết định mua vội, hãy nhờ đánh dấu hoặc nhớ tên chúng. Quay trở lại sau khoảng vài ngày và lặp lại khoảng 2 lần, quan sát xem chúng có còn tính cách như vậy hay không.

Bởi tính cách đặc trưng của Dogo là hướng ngoại, thông minh nhưng rất cứng đầu nên bạn hãy dựa vào đặc điểm này mà lựa chọn. Một chú chó Dogo con chất lượng phải là một đứa rất thích nô đùa, không sợ người hay bất kỳ loài nào khác. Sẽ khó khăn cho bạn trong việc huấn luyện nhưng đó mới thực sự là tiêu chuẩn của Dogo Argentino

4.2/ Huấn luyện nghiêm khắc chúng ngay từ khi còn bé

4.3/ Cho chúng tiếp xúc với thế giới

Việc dành ra 20 – 30 phút dắt chúng đi quanh khu phố nhà bạn, dạo vài vòng công viên hay đưa lên phố đi bộ ( nhớ phải rọ mõm ) là điều hết sức cần thiết. Với bản năng của chó săn, nếu không được làm quen với thế giới bên ngoài, khi lớn lên chúng sẽ rất dễ kích động và mất kiểm soát khi gặp các loài khác.

4.4/ Chế độ ăn của chó Dogo

Dogo khá dễ ăn nên việc này không phải vấn đề gì lớn. Con người ăn thế nào thì chó Dogo cũng ăn được như vậy nên sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho chúng như: thịt lợn, thịt gà, trứng, các loại rau, … nói chung là các thức ăn có hương vị thanh đạm, giàu protein và chất xơ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế cho chúng ăn tinh bột, đồ cay, dầu mỡ và đồ có hàm lượng đường cao để đảm bảo vóc dáng khỏe khoắn của chúng cũng như tránh được các vấn đề tiêu hóa.

Việc phân bố bữa các bữa ăn cũng nên được để ý kĩ. Nếu con Dogo của bạn vẫn còn nhỏ (dưới 6 tháng tuổi), bạn nên cho nó ăn đủ 3 bữa/ngày và thời gian giữa các bữa cách đều nhau. Và giảm xuống 2 bữa/ngày khi Dogo đã trưởng thành (trên 6 tháng tuổi).

4.5/ Chăm sóc sức khỏe cho chó Dogo

Lưu ý là một khi phát hiện ra những triệu chứng lạ, bạn tuyệt đối đừng tự ý cho chó uống thuốc, mà phải đưa đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt nếu không muốn xẩy ra trường hợp xấu hơn.

5/ Chó Dogo giá bao nhiêu? Mua, bán ở đâu tại chúng tôi & Hà Nội

Ai chơi chó có lẽ cũng biết giống chó Dogo chỉ mới được du nhập vào Việt Nam từ 5 năm trước. Chúng chưa thực sự trở nên phổ biến nên mức giá trung bình khoảng 25 triệu/con có lẽ là khá cao với nhiều người.

Gần như chỉ có những trại chó dogo argentino lớn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, bạn mới có thể tìm thấy những chú chó nhập khẩu tốt nhất. Hoặc bạn cũng có thể lên một số fanpage về giống chó này để đăng tin tìm mua. Giá của chúng sẽ có sự phân hóa như sau

5.1/ Chó Dogo lai tại Việt Nam

Đối với những chú Dogo lai tại Việt Nam, do không có giấy tờ nguồn gốc và không đảm bảo về yếu tố di truyền nên giá dao động trong khoảng 10 – 15 triệu đồng/ bé. Mức giá này tuy là thấp nhất nhưng cũng khá cao so với thu nhập của người Việt Nam.

5.2/ Chó Dogo nhập tại Thái Lan

Do Thái Lan là nước có tiêu chuẩn về giống vật nuôi cao hơn Việt Nam và cộng thêm các chi phí vận chuyển, chăm sóc nên giá trung bình sẽ rơi vào khoảng 20 triệu đồng một bé.

5.3/ Chó Dogo nhập tại Châu Âu

Là những nơi sản sinh và có quy định rất khắt khe về việc lai tạo giống chó nên các em nhập từ Châu Âu hầu hết đều thuần chủng và đủ giấy tờ. Tất nhiên giá của chúng cũng rất bất ngờ luôn, tận hơn 50 triệu 1 bé lận. Chắc các bé này chỉ có đại gia mới rinh được thôi ^^!

Tìm hiểu thêm: Giá chó Ngao Tây Tạng bao nhiêu tiền ở Việt Nam?

2

/

5

(

1

bình chọn

)

Cập nhật thông tin chi tiết về Một Người Hn ‘Không Còn Ăn Thịt Chó’ trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!