Xu Hướng 5/2023 # Lịch Tẩy Giun, Tiêm Phòng Chó Mèo Đúng Tại Việt Nam # Top 12 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Lịch Tẩy Giun, Tiêm Phòng Chó Mèo Đúng Tại Việt Nam # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Lịch Tẩy Giun, Tiêm Phòng Chó Mèo Đúng Tại Việt Nam được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đối với chó mèo mẹ

Định kỳ tẩy 6 tháng 1 lần, nếu nuôi trại hoặc nuôi tập trung thì tẩy 3 tháng 1 lần.

Đối với chó mèo con

thú nhỏ tiêm mũi thứ nhất khi được 3 tháng, sau đó nhắc lại hàng năm.

LỊCH VACCINE CHÓ, PHÙ HỢP NHẤT tại VIỆT NAM

(Nhà sản xuất vaccine khuyên tiêm mũi 1 lúc 6 tuần, tức là có thể tiêm bất kz ngày nào trong tuần thứ 6 đó. Tuần thứ 6 bắt đầu từ 36-42 ngày. Và tôi khuyên bạn nên tiêm vào ngày đầu tiên của tuần thứ 6. Điều sai lầm bạn vẫn gặp là bạn hay tiêm ở ngày cuối cùng của tuần thứ 6, tức là lúc 42 ngày ( vô tình bạn đã tạo ra khoảng trống miễn dịch trong cơ thể và khiến các bệnh truyền nhiễm cơ hội tấn công).

LỊCH VACCINE MÈO, PHÙ HỢP NHẤT tại VIỆT NAM

Nhà sản xuất vaccine khuyên tiêm mũi 1 lúc 8tuần. Lý giải như tiêm vaccine trên chó ta có ngày tiêm như sau:

Sau đó 1 năm tiêm 1 mũi cho tới 5 năm.Với các trại giống, nên tiêm mỗi năm 2 mũi và cố gắng tránh các thời kz lên giống để con con sinh ra có nhiều miễn dịch.

CÁC CÂU HỎI HAY GẶP

Câu 1: Chó mèo mang thai tiêm phòng được không? Không tiêm được, vì dễ xảy ra hiện tượng dung nạp miễn dịch, sau này tiêm phòng cho con con sẽ hoàn toàn không có tác dụng.

Câu 2: Tôi mua cún miu về, không biết họ tiêm chưa. Vậy phải tiêm ntn? Khi mua về bạn nên nuôi 1 tuần, sau đó tiêm lại vaccine từ đầu.

Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

Câu 3: Tiêm loại vacine nhãn khác nhau được không? Có, tiêm được. Chúng khác nhau ở nhãn mác và nhà sản xuất, nhưng chủng loại kháng nguyên trong lọ vaccine thì hoàn toàn giống nhau. Quan trọng phải là vaccine đảm bảo chất lượng.

Câu 4: Sau khi tiêm phòng, cần kiêng và chú ý gì? Không tắm, không ăn đồ lạ, không ăn đồ nhiều chất, không đi chơi, không tiếp xúc với chó mèo và người lạ trong 1 tuần.

Câu 5: Nếu còn hỏi, hãy liên hệ theo số của hệ thống bv thú y thú y tại nhà(08668.03570)để được giải đáp và giúp đỡ.

Cách Tẩy Giun Và Tiêm Phòng Cho Chó Con Của Bsty

Khi bạn lựa chọn cho mình một chú chó để làm bạn đồng hành trong cuộc sống. Tức là bạn đang có tinh thần trách nhiệm và tâm hồn yêu thương động vật. Cho nên bạn mới quan tâm đến sức khỏe của người bạn nhỏ. Điều đó thật tuyệt vời! Là một BSTY mình xin chia sẻ những cách đơn giản để giúp bạn những việc nhỏ này. Đó là cách tẩy giun và tiêm phòng cho chó con của bạn.

NHỮNG CÁCH TẨY GIUN CHO CHÓ CON

Việc tẩy giun không hề khó, nó rất đơn giản ai cũng có thể làm được. Nhưng trước khi tẩy giun, các bạn cần phải biết chó con đã được CÂN NẶNG BAO NHIÊU (kilogram) để sử dụng thuốc đúng liều?

Chó con rất hiếu động. Vì chúng chưa được giáo dục sớm lúc ban đầu nên hay ăn, uống thiếu kiểm soát. Cho nên khả năng bị nhiễm giun hay tái nhiễm giun từ môi trường là rất cao. Do đó, lịch tẩy giun cho chó con từ lúc sinh ra cho đến 6 tháng tuổi thường MỖI THÁNG TẨY GIUN MỘT LẦN. Từ 6 tháng tuổi trở lên thì cách 3 tháng tẩy giun 1 một lần.

Dựa vào cân nặng bạn có thể mua thuốc tẩy giun về tự làm như sau:

Trường hợp 1: Tự tay bơm thuốc vào miệng với những con chó khó tính

Chuẩn bị thuốc: lấy 1 ống tiêm mới, bỏ đầu kim tiêm chỉ lấy phần ống nhựa. Khi mua thuốc bạn hỏi người bán liều sử dụng thuốc cho bao nhiêu Kilogram chó (có viên 5Kg, 10Kg, 20kg,..). Khi biết số Kilogram của thuốc. Bạn nghiền nhỏ viên thuốc theo cân nặng của chó. Pha vào trong chén với ít nước đường để chó dễ uống. Dùng phần ống nhựa của kim tiêm rút hỗn hợp dung dịch vào trong ống tiêm. Đẩy nhẹ không khí phần ống tiêm sao cho hỗn hợp dung dịch nằm gần đầu ống tiêm.

Cách cho uống: Ở 2 hàm răng của chó con có 1 rãnh hở. Rãnh này nằm khoảng 2/3 hàm của chó tính từ mũi chó vào. Tức là rãnh nằm ở cách góc lưỡi chó 1/3 trở ra. Ta dùng ống tiêm nhựa có chứa hỗn hợp dung dịch đẩy nhẹ phần đầu ống nhựa vào rãnh này. Lặp tức chó buộc há miệng ra cắn ống nhựa. Ta bom thuốc 1 ít vào trong miệng của chó rồi lấy ống tiêm ra. Theo bản năng chó con sẽ đẩy lưỡi ra ngoài và nuốt dung dịch có pha thuốc. Lặp lại cách trên vài lần nữa, mỗi lần bom 1 ít không bom quá nhiều thuốc vì chó liếm không kịp sẽ chảy thuốc ra ngoài, không đủ liều cho chó.

Trường hợp 2: Với những con chó dễ tính, háu ăn

CÁCH TIÊM PHÒNG CHO CHÓ

Trước khi tiêm phòng chúng ta phải kiểm tra sức khỏe của chó như: nhiệt độ bình thường của chó, màu phân, thể phân, gương mũi, lòng bàn chân, mặt bụng, niêm mạc răng, niêm mạc mắt,…Sau khi kiểm tra sức khỏe tốt thì tiến hành tiêm phòng.

Trước khi tiêm phòng phải kiểm tra sự bảo quản vaccine, dùng kiêm tiêm mới để tiêm phòng, sau đó pha thuốc tiêm sẵn trong ống tiêm.

Cách tiêm phòng: là chúng ta tiêm dưới da chó. Dùng tay kéo da chó lên sao cho da chó đùn lên, chúng ta sẽ tiêm mũi kim ngay góc dưới phần đùn của da, phần vát của mũi kim úp xuống dưới.

Sau khi tiêm dùng tay xoa vùng da bị tiêm để tránh áp xe, xoa đến khi nào da bình thường không còn chứa dung dịch tiêm nữa là được. Nếu để áp xe thì việc tiêm phòng chưa đạt hiệu quả và chúng ta phải điều trị áp xe đó, điều trị xong thì tiêm phòng lại vaccine cho đạt hiệu quả.

CÂU CHUYỆN BÊN LỀ

Mình xin chia sẻ cho các bạn về câu chuyện của bạn tên Khoa. Bạn Khoa mới mua một cho chó con về làm quà cho con trai của bạn ấy. Thú vị là trẻ con rất thích chó con, chó con cũng rất thích trẻ con. Nhưng con chó bạn Khoa chừng 2 tháng tuổi bụng thì bự, bạn không hiểu lí do vì sao? Và bạn đến gặp mình muốn biết cách tẩy giun và tiêm phòng cho chó con này.

Bụng chó con bự có nhiều nguyên nhân như: do bệnh tim, bệnh gan, bệnh thận nhưng nguyên nhân đơn giản nhất là bị kí sinh trùng (giun đũa chó), sau khi mình cho uống thuốc tẩy giun thì chó bạn Khoa tẩy giun có giun rất nhiều (nhìn giống như mì ống vậy), bạn Khoa phải để chó của bạn lại cho mình tẩy giun cho sạch. Mỗi tuần mình tẩy giun chó bạn Khoa một lần, 2 lần đầu giun ra rất nhiều, đến lần thứ 3 thì mới hết sạch.

Các bạn có biết nếu con chó đó chưa tẩy giun sạch sẽ thì đó chính là mầm bệnh đang ẩn chứa trong gia đình bạn. Khi con trai của bạn Khoa khi tiếp xúc với chó con sẽ như thế nào?

Từ câu chuyện của bạn Khoa, mình thấy rằng cần chia sẻ cách tẩy giun và tiêm phòng cho chó con cho cộng đồng người nuôi chó.

Với thông điệp “Hãy có trách nhiệm chăm sóc sức khỏe thú cưng, đó cũng là trách nhiệm với cuộc sống xung quanh bạn”.

Bài viết số:02

BSTY – Hồ Minh Hoàng

Hominhhoang.com

Địa chỉ: 51 Đặng Nhữ Lâm, Khu phố 6, Thị Trấn Nhà Bè, Tp.HCM

Điện thoại: 090 252 9302

Lịch Tẩy Giun Cho Chó. Giá Bán Các Loại Thuốc Tẩy Giun Cho Chó Tốt Nhất

I. Lịch tẩy giun cho chó

Để tránh sự phát triển của các loại giun sán kí sinh trong cơ thể chó, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của chúng. Ngay từ khi cún của bạn còn nhỏ, bạn phải chú ý tẩy giun thường xuyên cho chúng:

– Sau khi cún con được 3 tuần tuổi, bắt đầu ngưng sữa mẹ và chuyển sang tập ăn. Bạn cần tẩy giun cho chúng ngay lập tức để tránh trứng giun phát tán ra môi trường bên ngoài.

– Vì sức khỏe của cún con lúc này còn yếu, hệ miễn dịch còn đang phát triển nên bạn cần lặp lại việc cho cún uống thuốc tẩy giun vào lúc cún đủ 4, 6 và 8 tuần tuổi.

– Sau lượt xổ giun vào lúc cún đủ 8 tuần tuổi, cứ 1 tháng bạn tẩy giun cho cún một lần. Giai đoạn này chủ yếu chỉ có thể xổ giun đũa.

– Khi chó đủ 6 tháng tuổi, cứ 2 – 3 tháng bạn tẩy giun cho cún một lần để tiêu diệt giun và sán kí sinh trong cơ thể chúng.

– Khi cún của bạn đủ 1 năm tuổi, bạn cần duy trì 6 tháng xổ giun cho chúng 1 lần để đảm bảo diệt sạch hết giun, sán trong suốt vòng đời của chúng.

II. Các loại thuốc tẩy giun cho chó và giá bán

Lopatol: Hộp 4 viên giá 85.000 – 90.000đ. Là loại thuốc tẩy an toàn và tốt nhất hiện nay. Chủ yếu dành cho chó trưởng thành.

Pyrantel Pamoate: Thuốc rất an toàn. Dùng cho chó đang thời kì bú mẹ. Hộp 10 viên giá 150.000 – 160.000đ

Mebebdazole: Thuốc an toàn, có thể dùng cho mọi lứa tuổi. Với chó nghi bị nhiễm giun sán nặng nên dùng trong 3 ngày liên tục. Hộp 1 viên giá 20.000 – 23.000đ

Thenium Closylate: Không dùng cho chó đang bú sữa mẹ và chó mẹ đang kì nuôi con bằng sữa.Hộp 2 viên giá 35.000 – 40.000đ

Espisprantel: Không dùng cho chó dưới 7 tuần tuổi. Hộp 4 viên giá 70.000 – 72.000đ

Sanpet: Không dùng cho chó bị bệnh về tim, gan, thận.Vỉ 10 viên giá 55.000 – 60.000đ

Sentinel (Milbemycin Oxime): Chỉ dùng cho chó từ 8 tuần tuổi trở lên, trị được tất cả các loại giun. Hộp 10 viên giá 800.000 – 1.000.000đ (giá rất đắt, cao nhất trên thị trường hiện nay).

Ivermectin: Lọ 100ml giá 30.000 – 35.000đ – Chỉ dùng cho chó từ 8 tuần tuổi trở lên. – Không dùng cho các giống chó chăn cừu như Becgie, lai Becgie,… – Dùng quá liều có thể gây tử vong.

Để cho cún con uống thuốc tẩy giun, bạn có thể thực hiện theo các cách sau đây:

– Cách 1: Trộn lẫn vào trong thức ăn. Đây là cách được sử dụng phổ biến nhất. Trước khi trộn bạn cần nghiền nhỏ thuốc vì nếu để cả viên có thể chó sẽ chừa viên thuốc lại.

– Cách 2: Tán nhuyễn thuốc, hòa nước rồi cho vào ống tiêm (đã bỏ mũi kim), mở miệng chó rồi bơm thuốc vào cổ chó cho chúng nuốt xuống.

– Cách 3: Cho chó nằm ngửa, dùng tay giữ miệng chó, cho viên thuốc vào sau đó vuốt cổ cho chúng nuốt xuống. Tuy nhiên khi sử dụng cách này cần chú ý tránh làm chó bị nghẹn, sóc thuốc ở cổ.

IV. Lưu ý khi tẩy giun cho chó

– Trước khi tẩy giun, nên cho chó ăn ít thức ăn lại. Không nên để chúng uống thuốc trong tình trạng no.

– Không tẩy giun khi sức khỏe của chó không tốt hoặc thời tiết quá nóng.

– Sau khi tẩy nên cho chó uống men tiêu hóa để hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp chó không bị buồn nôn, khó chịu trong người.

– Trong thời gian tẩy giun cần hạn chế đến tối đa việc cho trẻ tiếp xúc với chó, nếu có thì phải rửa sạch tay bằng xà phòng để tránh lây nhiễm.

– Không nên thực hiện việc tẩy giun và tiêm vac-xin cho chó đồng thời với nhau.

Thuốc Thú Y Tẩy Giun Sán Sổ Lãi Cho Chó Và Lịch Tẩy Giun Định Kỳ Cho Chó

Cũng giống như con người, chó cần định kỳ tẩy giun sán để cơ thể khỏe mạnh. Trong bài viết này, Pet Việt sẽ giúp các bạn nuôi chó tìm hiểu về căn bệnh giun sán ở chó, các tác hại của căn bệnh này và hướng phòng chống và điều trị và tẩy giun sán ở chó cũng như lịch tẩy giun sán sổ lãi cho chó định kỳ theo độ tuổi.

Nguyên nhân gây bệnh giun sán ở chó là gì?

Giun sán ở là căn bệnh tuy thường gặp nhưng lại vô cùng nguy hiểm cho thú cưng đặc biệt là loài chó. Chó vốn có tập tính hay ăn, liếm mọi thứ nên bệnh giun sán luôn thường trực để gây bệnh ở chó. Ở giai đoạn ấu trùng, giun sán có thể gây ra những bệnh trầm trọng cho thú cưng, nặng nề hơn có thể lây sang cả chủ nhân của chúng, là mỗi người nuôi chó trong chúng ta.

Các loại giun sán phổ biển thường gặp ở nước ta gồm:

Giun đũa hoặc giun tròn: sống trong đường ruột của chó. Trứng giun đũa có thể tồn tại lâu dài trong môi trường đất nhiều năm, thường được tìm thấy trên lông thú cưng, trong môi trường tự nhiên. Giun trưởng thành sống trong đường ruột, lấy các chất dinh dưỡng của thú cưng. Đường ruột của thú có thể bị nghẽn hoàn toàn nếu nhiễm giun đũa quá nhiều. Không điều trị giun đũa dễ dẫn đến nguy hiểm cho chó, nhất là chó con. Giun đua lây truyền cho chó con từ nhiều đường khác nhau như qua nhau thai lúc lúc sơ sinh, qua sữa mẹ hoặc tiếp xúc với phân chứa trứng giun. Giun đũa còn có thể lây truyền sang người. Khi bị nhiễm giun đũa nặng, triệu chứng của bệnh giun đũa đó là tiêu chảy, phân có giun, chó bị hao gầy giảm cân mạnh, bụng to mặc dù không ăn nhiều, hay bị nôn, yếu và ít đi lại.

Giun móc: Ở chó có thể nhiễm 4 loại giun móc khác nhau. Giun móc chủ yếu lây nhiễm qua tiếp xúc da lông. Dấu hiệu của việc nhiễm giun móc đó là chó bị viêm da, viêm phổi, viêm ruột và đi phân ra máu, bị tiêu chảy phân lỏng và sụt cân mạnh trông gầy guộc. Khi bị nhiễm giun móc ở mức nặng, chó bị thiếu máu, sức khỏe suy giảm mạnh, có thể dẫn đến chết chó. Giun móc cũng có thể lây truyền qua người theo việc tiếp xúc gần qua da với chó nhiễm bệnh.

Giun tóc: Giun tóc Trichuris gây bệnh cho chó ở nhiều nước kể cả nhiệt đới như nước ta. Giun tóc chủ yếu sống và gây bệnh ở trong ruột già của chó. Khi nhiễm giun tóc chó thường đi phân lỏng và nhầy có máu, nhiễm nặng thì chó bị sụt cân, ít đi lại và loạng choạng do thiếu máu. Giun tóc chủ yếu lây nhiễm qua đường tiêu hóa khi ăn thức ăn và nước uống có nhiễm giun tóc.

Giun tim: bệnh giun tim là một trong những bệnh giun sán nguy hiểm nhất ở thú cưng nói chung và chó nói riêng. Giun tim bị mà không trị có thể dẫn đến suy tim và chết chó. Giun tim lây truyền qua loài muỗi đốt và hút máu đồng thời truyền giun cho thú cưng. Ở thể nhẹ, giun tim không có triệu trứng cụ thể vì vậy rất khó nhận ra. Khi bị nặng, chó bị chây ì, ít đi lại, giảm khả năng vận động, có thể thở khò khè và ho, bụng phình to và dễ chết do bị tắc nghẽn mạch máu, van tim bị hở không bơm đủ máu về tim. Bệnh giun tim cũng có thể lây truyền sang chủ nuôi chó.

Sán dây: sán dây hay còn gọi là sán chó tồn tại trong ruột non của chó, chó nhiễm sán dây và có thể lây truyền sang cho con người. Triệu chứng bệnh sán chó: dấu hiệu bệnh sán chó là chó sẽ gầy guộc, lười ăn, hay bị nôn mửa và tiêu chảy, hay chà xát vùng mông, xem kỹ phân thấy có đốt sán. thường là do chó ăn bọ chét hoặc loài gặm nhấm như chuột… bị nhiễm sán dây.

Lịch tẩy giun định kỳ cho chó

Chó mới sinh nên được tẩy giun lần đầu vào khoảng 28-35 ngày tuổi tùy vào sức khỏe của chó con, nếu chó con khỏe mạnh, to thì nên tẩy giun sớm, còn nếu chó con khá bé so với mức chung của giống chó thì tẩy muộn hơn khoảng 1 tuần, vào ngày sinh thứ 35.

Tẩy giun lần thứ 2 cho chó con vào lúc chó con được 50 ngày tuổi.

Sau đó, bắt đầu tẩy giun định kỳ theo lịch 3-4 tháng mỗi lần.

Tùy thuộc vào hướng dẫn dùng từng loại thuốc tẩy giun sán và thành phần thuốc xổ lãi, có thể sai khác vài ngày nhưng việc này không ảnh hưởng gì đến việc sổ lãi cho chó của bạn.

Các loại thuốc tẩy giun sổ lãi cho chó có thể sử dụng cho tất cả các giống chó từ chó cảnh như poodle, lạp xưởng, corgi, phốc sóc…. đến các giống chó ta, chó bản địa của Việt Nam ta.

Trên là lịch tẩy giun cho chó con đến lúc trưởng thành, áp dụng với hầu hết các loại thuốc tẩy giun và mọi giống chó.

Tẩy giun sán cho chó trước hay sau khi ăn? cách tẩy giun cho chó như thế nào?

Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn mới nuôi chó gửi về cho Pet Việt, thông thường chó không thích thuốc tẩy giun, nên các loại thuốc sổ giun thường được các hãng khuyến cáo là nên bóp vụn và trộn vào với thức ăn của cún.

Cho chó uống thuốc tẩy giun cho người được không?

Nhiều bạn thấy hướng dẫn trên mạng là có thể sử dụng thuốc tẩy giun cho người để điều trị và sổ lãi giun sán cho chó mèo, tuy nhiên việc này là không nên. Chó khác với con người và ký sinh trùng ở chó mèo cũng gây ra các loại triệu chứng khác, bạn không nên sử dụng thuốc tẩy giun cho người để điều trị cho chó.

Chó chó uống thuốc tẩy giun quá liều có ảnh hưởng không?

Thuốc tẩy giun sán đều được chỉ định dựa trên cân nặng của chó. Bạn nên biết cân nặng của chó trước khi tẩy giun sán hoặc cân lại cho chính xác để tránh trường hợp dùng quá liều, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chó.

Mua thuốc tẩy giun cho chó ở đâu?

Tại Pet Việt, bạn có thể dễ dàng chọn mua một loại thuốc tẩy giun cho chó của mình. Thuốc tẩy giun, sổ lãi cho chó bán tại thị trường Việt Nam đều được các hãng sản xuất trong nước sản xuất như Bio Pharma .. hoặc được nhập khẩu từ các nước có nền y học tiên tiến như Pháp, Đức nhưu Bayeranimal… nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cho chó của mình.

Các loại thuốc tẩy giun sán, sổ lãi tốt nhất

Thuốc tẩy giun cho chó Heartgard Plus

Thuốc tẩy giun cho Chó HeartGard Plus giúp phòng bệnh giun tim, kiểm soát và điều trị giun đũa, giun móc trên Chó. Heartgard Plus cho chó từ 6 tuần tuổi trở lên.

Heartgard plus sử dụng đơn giản, chỉ cần cho chó ăn trực tiếp hoặc trộn vào thức ăn cho chó. Heartgard Plus được sản xuất tại Pháp, và nhập khẩu bởi Olmix Việt Nam.

Thuốc tẩy giun sán cho chó Merantel (korea)

Merantel dành cho chó mèo nhỏ có trọng lượng cơ thể dưới 5kg; giúp phòng ngừa và điều trị tất cả các loại nội ký sinh trùng đường tiêu hóa như: giun đũa; giun kim, giun tóc, giun móc..

Thuốc tẩy giun sán Bio Rantel

Bio Rantel có tác dụng tẩy sạch các loại giun sán ký sinh trong ruột Chó mèo như: Giun đũa, giun móc, giun tóc, giun kim.. và các loại sán dây. Thành phần chính của Bio Rantel là Praziquantel và Pyrantel Pamoate.

Bio Rantel có hai loại: Bio Rantel thường, mỗi 1 viên/5kg thể trọng và Bio Rantel Plus mỗi viên /10kg thể trọng của chó.

Thuốc tẩy giun sán sổ lãi Bio Rantel có thể sử dụng cho chó con và chó mang thai.

Thuốc tẩy giun sổ lãi Virbac Exotral cho chó

Virbac Exotral được chỉ định để điều trị giun đũa, giun móc, sán dây, sán sơ mít như Ascariasis, Ancylostomasis, Uncinaria, Taeniasis, Toxocarasis,… Với thành phần gồm:

Niclosamide: 400mg

Levamisole (HCL) : 21,2 mg

Tá dược vừa đủ 1 viên: 800mg

Exotral một hộp gồm 12 viên, với liều lượng mỗi viên/5kg trọng lượng của chó. Căn cứ vào cân nặng của chó để bạn cho chó lượng thuốc sổ lãi phù hợp.

Thuốc tẩy giun sản cho chó Bayer Drontal Plus

Bayer Drontal Plus là thuốc phòng và điều trị tẩy giun đũa, giun móc, giun tóc, sán dây cho chó. Drontal Plus sử dụng được cho chó mang thai và chó đang cho con bú, an toàn cho chó con, không ảnh hưởng đến khả năng sinh dục của chó đực.

Drontal Plus mỗi viên/10kg thể trọng của chó. Căn cứ vào trọng lượng của chó mà bạn cho uống liều lượng phù hợp.

Thuốc tẩy giun sán trị ký sinh trùng Virbac Endogard 10

Virbac Endogard10 chỉ định điều trị phổ rộng và tiêu diệt phòng chống các loại giun tròn, sán dây và động vật ký sinh như giun đũa, giun móc, giun tóc, giun lươn, giun tim, sán dây và trùng roi.

1 viên Endogard 10 dùng cho 10kg cân nặng. Có thể dùng riêng hoặc dùng chung với thức ăn.

Chó con có thể dùng Endogard 10 để xổ lãi bắt đầu từ 2 tháng tuổi và dùng định kỳ hàng tháng.

Để điều trị ký sinh trùng cần dùng 1 liều Endogard 10 theo cân nặng và mỗi 24 giờ trong vòng 3 ngày.

Thuốc tẩy giun sán Sanpet cho chó

Sanpet được sản xuất tại Việt Nam bởi Công ty được và vật tư thú y. Thành phần thuốc gồm có Praziquatel và Pyraltel Pamoate. Sanpet có thể dùng tẩy các loại sán dây, sán hạt dưa ( Echinococcus granulosus ) , Dipylidium cananium, Taenia pisiformis, T. ovis, T. hydatigena, giun tròn, giun đũa ( Toxacara canis, Toxascaris leonina), giun tóc ( Trichuris vulpis), giun móc ( Ancylostoma canium, A. blaziliensse, Unicaria stenocephala) trên động vật như chó mèo.

Cách dùng để sổ lãi: Sử dụng cho chó trước bữa ăn với liều lượng trung bình 1 viên/5kg thể trọng vật nuôi. Chó con nên tẩy từ khoảng thời gian 8 – 12 tuần tuổi và tiếp đó cứ 2 – 3 tháng tẩy giun 1 lần cho cún. Chó cái chuẩn bị giao phối cần tẩy giun trước 10 ngày. Chó sau khi đẻ được 4 tuần thì có thể sử dụng thuốc tẩy giun.

Thuốc tẩy giun cho chó Lopatol

Lopatol điều trị các loại:

Lopatol là thuốc tẩy giun cho chó được nhập khẩu từ Canada.

Thuốc phòng ngừa giun tim tim, giun chỉ Advocate Spot

Với thành phần chính gồm Imidacloprid: 10% và Moxidectin: 2,5%. Advocate có thể phòng ngừa và điều trị một số loại giun đặc biệt sau:

Diệt ấu trùng giun tim Dirofilaria immitis di hành

Phòng ngừa giun chỉ dưới da (ấu trùng L3 của Dirofilaria repens)

Giảm giun chỉ Dirofilaria repens di hành

Hiệu quả điều trị cao đối với giun phổi Angiostrongylus vasorum, trị bệnh giun phổi do Crenosoma vulpis

Phòng ngừa bệnh do giun dạ dày (Spirocerca lupi).

Điều trị và kiểm soát mọi giai đoạn phát triển của ký sinh trùng đường tiêu hoá như giun đũa, giun móc, giun tóc

Advocate là thuốc nhỏ ngoài da cho chó, bạn chỉ cần đơn giản là nhỏ lên 4 vị trí dọc sống lưng của chó từ gáy cho đến gốc đuôi của chó, cần chú ý vạch sạch lông ra để chắc chắn thuốc nhỏ vào da của chó. Liều tối thiểu là 10 mg Imidacloprid/ kg thể trọng và 2,5 mg Moxidectin/ kg thể trọng, tương đương với 0,1 ml Advocate/ kg thể trọng.

Thuốc tẩy giun cho chó con

Nói chung, các loại thuốc tẩy giun sán cho chó đều có thể sử dụng được với chó con, bạn chỉ cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất là có thể yên tâm sử dụng. Có thể kể đến một số thuốc sổ lãi cho chó con như sau:

Bio Rantel là thuốc tẩy giun cho chó con từ 1 tháng tuổi.

Heartgard sử dụng cho chó con từ 6 tuần tuổi trở lên.

Merantel sử dụng cho chó con từ 1 tháng tuổi trở lên.

Cách tẩy giun cho chó con thì không khác gì với chó trưởng thành, bạn có thể cho chó con ăn thuốc trực tiếp hoặc trộn vào thức ăn hạt, pate để cho chó con ăn.

Chó mang thai có tẩy giun được không?

Có một số lại thuốc tẩy giun có thể dùng được cho chó mang thai, đơn cử như thuốc tẩy giun cho chó mang thai Bio Rantel dùng tẩy giun sán cho chó trước khi sinh 2 tuần.

Bạn đọc cần tư vấn thêm về các loại thuốc tẩy giun sán ký sinh trùng cho chó có thể liên hệ với Pet Việt theo số điện thoại 0812.194.194 hoặc fanpage Pet Việt. Bạn cũng có thể điền mẫu để được tư vấn qua số điện thoại hoặc email.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lịch Tẩy Giun, Tiêm Phòng Chó Mèo Đúng Tại Việt Nam trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!