Xu Hướng 3/2023 # Làm Thế Nào Để Dạy Một Con Chó Đi Bộ Mà Không Có Dây Xích? # Top 6 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Làm Thế Nào Để Dạy Một Con Chó Đi Bộ Mà Không Có Dây Xích? # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Dạy Một Con Chó Đi Bộ Mà Không Có Dây Xích? được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mỗi chủ sở hữu đều muốn thú cưng của mình bình tĩnh, lắng nghe anh ta và đi bộ mà không gặp bất kỳ vấn đề gì, mà không gây ra vấn đề cho con người và vật nuôi khác. Làm thế nào bạn có thể nuôi một con vật cưng để bạn có thể buông nó ra mà không cần dây xích, mà không cảm thấy hứng thú rằng con vật sẽ chạy trốn, gây hại hoặc làm tổn thương người khác?

Điều quan trọng đối với bất kỳ con chó nào để nhận tải hàng ngày, chơi trò chơi năng động trong không khí trong lành, chạy, liên hệ với các động vật khác, nhảy. Điều này là cần thiết để con chó phát triển một cách chính xác, xây dựng cơ bắp của nó, và một tải được tạo ra trên tay chân. Ngoài ra, điều quan trọng là động vật phải thải ra năng lượng, nếu không chó sẽ cư xử cực kỳ tích cực trong căn hộ. Điều này có thể dẫn đến hư hỏng đồ đạc, đồ vật, tiếng sủa lớn không có lý do cụ thể.

Cho phép con vật đi bộ mà không cần dây xích, người chủ thường gặp vấn đề vớirằng con vật cưng chạy đi mà không đáp ứng các mệnh lệnh của chủ nhân, và nó tệ hơn nhiều nếu con chó bắt đầu tấn công những con vật đi bộ khác.

Để tránh những khó khăn như vậy, bạn cần phải bắt đầu nuôi một chú cún con ngay từ những ngày đầu tiên ở trong căn hộ. Chủ sở hữu là quan trọng để chứng minh cho thú cưng rằng đó là người trong mối quan hệ của họ phụ trách. Chủ nhân không nên trở thành một đầy tớ cho một con chó liên tục hoàn thành ý thích của nó.

Quá trình học tập động vật: những gì để tìm kiếm

Ban đầu, bạn nên đi ra ngoài với thú cưng của bạn trên đường phố, mang theo bạn một món đồ chơi đáng yêu, một điều hoặc một số loại điều trị. Đi với động vật trên một dây xích dài, bạn có thể cho phép anh ta di chuyển một khoảng cách xa, để đánh lạc hướng. Sau đó, bạn cần phải gọi cho con chó có biệt danh với một ngữ điệu thân thiện và trìu mến. Con vật có nghĩa vụ phản ứng với bất kỳ phản ứng nào, hãy nhìn vào chủ nhân. Nếu con chó không nghe thấy, thì bạn có thể sử dụng đồ chơi hoặc thức ăn để thu hút sự chú ý của nó. Khi một con vật cưng đến với bạn, bạn cần phải khuyến khích anh ta và cho anh ta một điều trị.

Sau những hoạt động như vậy, con chó tạo ra một sự hiểu biết rằng có một kết nối giữa địa chỉ của chủ sở hữu với cô ấy và khen ngợi. Và khi con vật cưng lần khác nghe thấy biệt danh của mình, anh ta sẽ chạy đến chủ nhân của mình.Từ thời điểm này, bạn có thể thêm lệnh “To me” để phát âm biệt danh của thú cưng. Nếu chủ sở hữu đi dạo với một con vật đi mà không có dây xích, có thể kiểm soát hành vi của vật nuôi chỉ bằng cách sử dụng các lệnh do giọng nói đưa ra. Và bạn không thể sợ hãi, thả con chó ra khỏi dây xích, chỉ khi chủ nhân hoàn toàn chắc chắn rằng cô ấy sẽ ngay lập tức trở lại với người đó vào thời điểm cần thiết, chỉ sau khi nghe biệt danh của chính mình. Cần đảm bảo rằng các con vật cưng hoàn toàn và ngay lập tức thực hiện lệnh này trong mọi tình huống và môi trường. Và theo thời gian, bạn không còn có thể cung cấp cho thú cưng của bạn bất kỳ món ăn nào – bạn có thể nhận được bằng cách khuyến khích bằng lời nói.

Sau đó, sự phức tạp của quá trình học tập sẽ được yêu cầu. Ví dụ, nó thường được khuyến khích để mang lại những người quen cho bạn bè có chó, đi bộ gần đó và cố gắng đánh lạc hướng con vật cưng của bạn. Tại thời điểm này, chủ sở hữu sẽ được yêu cầu phát âm thứ tự mong muốn “Đối với tôi”, mà động vật phải đáp ứng các điều kiện mới lạ bất thường. Bạn cũng có thể ẩn từ một con chó và cho nó một tín hiệu khi bạn ra khỏi tầm mắt.

Nhiều chủ sở hữu thường phạm sai lầm khác nhau trong quá trình đào tạo thú cưng của họ. Họ không đạt được sự vâng phục cần thiết, cố gắng dạy cho con vật tự đi mà không có dây xích. Đôi khi, trong giai đoạn đầu của việc đào tạo, các chủ sở hữu tự tiếp cận động vật, trao cho nó một điều trị, và đây là một sai lầm rất thô. Do đó, thú cưng sẽ không thể học bất cứ điều gì. Nó là cần thiết để đánh thức sự quan tâm của một con vật, ví dụ, sau khi một lệnh bằng giọng nói, ngồi trên một haunches, đồng thời vỗ tay của bạn lớn tiếng một vài lần. Động vật nhận thức được cử chỉ như một lời mời chơi và vui chơi.

Bạn không nên cố gắng chạy theo con chó nếu nó bắt đầu chạy trốn. Pet sẽ lấy nó như một loại trò chơi. Nó là tốt hơn cho chủ sở hữu để cố gắng chạy trốn khỏi vật nuôi, những người chắc chắn sẽ theo anh ta.

Một sai lầm kinh điển khác của các nhà lai tạo chó là lặp lại sự lặp lại trật tự. Nếu bạn nói “với tôi” nhiều lần, thì trong tương lai con vật sẽ xuất hiện sau vài lần lặp lại.

Đừng buộc dây xích trên con chó ngay khi nói đến người chủ. Nó sẽ là cần thiết để cung cấp cho các động vật một ít thời gian hơn cho các trò chơi và chạy.Và càng nhiều bạn không nên dẫn con vật cưng về nhà ngay lập tức. Nếu không, con chó có thể có một chuỗi logic hợp lý: người chủ gọi tôi với anh ta – tôi đã làm nó – tôi ngay lập tức bị mang về nhà. Và sau đó trong tình huống tiếp theo, con chó sẽ không muốn thực hiện lệnh, vì con chó không có đủ thời gian để đi bộ, nhưng tôi không muốn về nhà.

Ngữ điệu không chính xác cũng được coi là một trong những sai lầm chính. Điều quan trọng là phải phát âm lệnh bằng một giọng rõ ràng, nhưng không có mối đe dọa. Con chó không nên sợ chủ nhân. Mối quan hệ phải được xây dựng trên sự tôn trọng và tin tưởng.

Nếu động vật không đến với bạn sau khi lệnh đầu tiên, và từ từ hoặc rụt rè tiếp cận sau một thời gian nhất định, nó không được khuyến khích để trừng phạt nó. Nếu không, con vật sẽ cho rằng hình phạt đã đi theo thực tế là nó đến với chủ nhân. Con chó không thể kết luận rằng sự tức giận được gây ra bởi sự không vâng lời để đáp ứng với một lệnh nhất định.

Nếu bạn tránh tất cả những sai lầm phổ biến ở trên, chủ sở hữu sẽ có thể nhanh chóng và hiệu quả đào tạo thú cưng của bạn để đi bộ trên đường phố mà không cần dây xích, nhanh chóng gọi cho anh ta và không gặp vấn đề gì trong quá trình đi bộ.

Ngoài ra, để đạt được sự thoải mái và an toàn tối đa khi đi bộ với một con vật, điều quan trọng là dạy cho anh ta mệnh lệnh “Lân cận”.

Video: cách dạy chó đi bộ gần đó mà không cần dây xích

Làm Thế Nào Để Dạy Một Con Chó Con Không Cắn?

Chó con là động vật dễ thương, ngọt ngào và tò mò. Chúng đang ở giai đoạn rất quan trọng trong cuộc đời, trong đó chúng phải học cách ức chế vết cắn để tránh làm hại chúng ta hoặc những con chó khác. Vì lý do đó, nó sẽ rất quan trọng để bắt đầu dạy chó con không cắn đồ, cho dù tay, đồ nội thất, bàn chân hoặc thực vật.

Những bài tập này cũng sẽ rất hữu ích để dạy cho bé của chúng ta những gì nên cắn và những gì không nên, vì vậy chúng ta sẽ dễ dàng hơn để tránh hướng dẫn bé đến một hành vi mong muốn. Hãy đọc trong ExpertAnimal để khám phá Làm thế nào để dạy một con chó con không cắn :

Tại sao con chó con cắn mọi lúc?

Chó được sinh ra không có răng, đó là giai đoạn chuyển từ giai đoạn chuyển tiếp sang thời kỳ xã hội hóa (khoảng tháng của cuộc đời) khi chúng bắt đầu rời đi răng sữa. Sau đó, sau 4 tháng, những chiếc răng này sẽ được thay thế bằng hàm giả dứt khoát hoặc vĩnh viễn

Như với trẻ em, chó con chịu đau đớn và khó chịu làm giảm nhẹ bằng cách cắn đồ vật, tay hoặc mọi thứ họ tìm thấy. Do đó, thông thường chúng ta quan sát thấy con chó con cắn mọi lúc.

Nếu chúng ta thêm vào điều này rằng con chó con đã bị tách khỏi mẹ quá sớm (trước 8 tuần), chúng ta có thêm một vấn đề: con chó con đã không học được cách ức chế vết cắn với mẹ và anh chị em của mình, vì vậy Anh ta không biết cách kiểm soát sức mạnh của mình. và nó có thể làm tổn thương chúng ta, rõ ràng là vô ý.

Xã hội hóa trong quản lý vết cắn

Nếu con chó con của chúng tôi đã được tách ra nhanh chóng, chúng tôi phải bắt đầu xã hội hóa nó một khi nó bắt đầu trong lịch tiêm chủng và bác sĩ thú y xác nhận rằng nó có thể đi ra ngoài đường. Liên lạc với những con chó già khác sẽ rất cần thiết để bạn học hỏi trò chơi nên như thế nào với họ, trong đó cũng bao gồm các vết cắn sai.

Quá trình này, rất quan trọng đối với chó con, sẽ không chỉ dạy nó quản lý vết cắn với những con chó khác, nó cũng sẽ hữu ích cho anh ta để tìm hiểu về hành vi xã hội của loài của mình.

Đừng ngại liên hệ con chó của bạn với những con khác có kích thước lớn hơn, điều quan trọng là bạn phải chắc chắn, trước khi tương tác, nó là một con chó hòa đồng và thân thiện và trong mọi trường hợp nó sẽ không cắn bạn, vì điều đó có thể gây ra Chấn thương chó con rất khó đảo ngược ở tuổi trưởng thành.

Có thể dạy một con chó con những gì không cắn?

Mặc dù chó con học các hành vi và mệnh lệnh mới một cách dễ dàng, nhưng sự thật là không phải lúc nào chúng cũng có thể nhớ mọi thứ: Việc họ quên đi là chuyện bình thường. của một số chi tiết nhất định.

Chính vì lý do này, trong ExpertAnimal chúng tôi muốn nêu bật một câu nói cũ có nội dung ” phòng bệnh hơn chữa bệnh“Đừng mong con chó con của bạn nhớ rằng đồ chơi của nó có thể cắn và đồ nội thất không thể: tốt hơn là tránh cắn đồ nội thất và chúc mừng nó đã gặm đồ chơi của nó, bằng cách này, bạn sẽ nhận được một tỷ lệ lỗi 0, liên kết tốt hơn và tỷ lệ cao Tôi thành công ở tuổi trưởng thành.

Cuối cùng, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng hình phạt không bao giờ nên được sử dụng ở chó con. Ngoại trừ một ” Không“Khi chúng ta quan sát điều gì đó đang làm vào thời điểm chính xác đó, việc mắng con chó của chúng ta có thể phản tác dụng: hình phạt ức chế hành vi, làm suy giảm khả năng học tập, có thể gây ra căng thẳng và lo lắng ở con chó và tệ nhất là nó có thể làm hỏng mối liên kết của bạn. hình phạt, đánh dấu, cãi vã kéo dài và bất kỳ loại hình phạt nào khác: chó con không bao giờ nên la mắng.

Dạy một con chó con không cắn đồ đạc và những thứ khác

Như chúng tôi đã giải thích ở trên, việc chó con cắn mọi thứ là điều bình thường: nó đang khám phá thế giới qua miệng và không ngần ngại thử bất cứ thứ gì trong tầm với của nó, chẳng hạn như đồ nội thất và thực vật chẳng hạn. Sau đó chúng tôi sẽ giải thích từng bước Làm thế nào để dạy một con chó con không cắn đồ nội thất, thực vật và những thứ khác:

Bước đầu tiên sẽ là dạy con chó của bạn thả đồ vật. Ngoài việc giúp bạn giải quyết vấn đề này, bài tập này rất hữu ích để ngăn bạn ăn thứ gì đó trên đường khi người lớn hoặc ăn cắp đồ chơi từ những con chó khác, có thể trở thành nguyên nhân cho tranh chấp hoặc đánh nhau.

Một khi con chó đã hiểu ý nghĩa của các từ “lỏng lẻo“hoặc”rời đi“, chúng tôi sẽ đưa chúng vào thực tế mỗi khi chúng tôi bị bắt trong mảnh gặm nhấm thứ gì đó bạn không nên, ý tưởng là thay thế “Không “ bởi từ đã chọn, để bạn không chỉ hiểu rằng bạn đang làm gì đó sai, mà bạn phải phát hành nó.

Tránh la mắng con chó của bạn nếu nó đã cắn 30 phút trước, vì nó sẽ không hiểu.

Đồng thời con chó của bạn học cách thả đồ vật, sẽ rất cần thiết để bắt đầu củng cố những hành vi tích cực, chẳng hạn như nhấm nháp đồ chơi của mình. Phân tán đồ chơi khắp nhà mà chó con có thể nhấm nháp và bất cứ khi nào bạn quan sát thấy nó làm, hãy chúc mừng nó một cách hiệu quả, cho dù với việc đối xử với chó, “rất tốt” hay vuốt ve.

Bây giờ bạn đã biết những hướng dẫn bạn nên tuân theo khi bạn có mặt, bạn chỉ cần làm việc khi bạn vắng mặt. Trong những trường hợp này, khi con chó con cắn mọi lúc, tốt nhất là đặt cược vào việc cài đặt chó con, một công cụ rất hữu ích cũng được khuyên dùng trong việc học báo, đó là khi chúng ta dạy chó đi tiểu ở nhà vì thiếu vắc-xin.

Nếu con chó con của chúng tôi ở trong công viên bất cứ khi nào chúng tôi rời khỏi nhà, nó sẽ không thể cắn bất kỳ đồ nội thất hoặc bất kỳ nhà máy nào, vì vậy chúng tôi sẽ tránh 100% bất kỳ tai nạn nào và quan trọng nhất là: con chó sẽ không tự củng cố khi anh ấy một mình

Dạy một con chó con không cắn tay chân

Thiếu một người mẹ để dạy con cách kiểm soát sức mạnh của vết cắn, sẽ rất cần thiết để chấp nhận vai trò đó và dạy chó con những gì nên cắn và làm thế nào mạnh mẽ làm điều đó. Nó là phổ biến cho con chó con cắn tay và chân khi đang chơi, nhưng bạn cũng có thể làm điều đó trong trường hợp lo lắng hoặc vì đau khi mọc răng.

Tại thời điểm khi con chó của bạn cắn bạn mạnh, bạn phải hét to để học cách xác định nỗi đau ở người. Sau đó, bạn sẽ ngừng chơi với anh ta để về lâu dài, anh ta liên kết tiếng thét gian lận với sự kết thúc của trò chơi.

Bài tập này phải được lặp đi lặp lại nhiều lần để chú chó con liên kết chính xác tiếng thét với nỗi đau và với phần cuối của trò chơi, nếu không chú chó con sẽ không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Một khi con chó con đã học cách kiểm soát vết cắn của chúng ta, chúng ta sẽ tránh chơi với nó để cắn, chúng ta sẽ tránh làm cho nó quá mức (từ đó nó có khả năng mất tự chủ trong tình huống) và chúng tôi sẽ thưởng cho một “rất tốt“ Trò chơi yên tĩnh và thái độ tích cực với chúng tôi và với những người khác.

Tại thời điểm này, chúng tôi sẽ làm việc như trong trường hợp trước: chìa khóa là để tránh các tình huống khiến con chó cắn tay và chân của chúng tôi và ngược lại chúng tôi sẽ củng cố với các công cụ khác nhau trong tầm tay của chúng tôi (lời nói, sự vuốt ve, đồ ngọt.) thái độ có vẻ đúng với chúng tôi, chẳng hạn như cắn đồ chơi của bạn. Điều quan trọng nhất sẽ là sự kiên nhẫn và dành nhiều tình cảm cho chú chó con của chúng ta và đó là loại thái độ này không được giải quyết từ ngày này sang ngày khác, nó đòi hỏi sự kiên định và tích cực.

Chó Cắn: Hãy Dạy Con Bạn Làm Thế Nào Để An Toàn!

Hầu hết chó không cắn người. Tuy nhiên, chó có thể cắn người khi cảm thấy bị đe dọa. Trẻ em là nạn nhân thường gặp nhất bị chó cắn. Trẻ nhũ nhi và trẻ nhỏ không bao giờ nên để trẻ một mình cùng với chó. Điều quan trọng nhất là phải dạy cho con bạn làm thế nào để tránh bị chó cắn.

Bạn đang có con nhỏ, hãy nghĩ đến việc nuôi một con chó con. Đặc biệt cẩn thận nếu con bạn được nuôi dưỡng tại nhà cùng với chó. Những giống chó hiếu chiến không thích hợp để nuôi cùng với trẻ. Những con chó giống đực hiền lành nhìn chung ít tấn công hơn.

Cũng có thể xem xét đến việc đem con chó mới của bạn đến một trường huấn luyện sự nghe lời. Chích ngừa cho con chó của bạn theo lịch đầy đủ. Khám sức khỏe định kỳ cho con chó cưng của bạn bởi một bác sĩ thú y tại địa phương.

Khi bạn nuôi chó trong nhà, bạn phải dạy cho con bạn cách cư xử khi tiếp cận các con chó. Điều này bạn đã chuẩn bị cho con bạn kiến thức khi thấy chó ngoài đường.

Nên dạy gì cho con bạn để tránh bị chó cắn?

Không tiếp cận gần những con chó lạ.

Không quấy rầy một con chó đang ăn, đang ngủ hoặc đang chăm sóc các con chó con của nó.

Báo cho người lớn biết bất kỳ con chó nào bị lạc, đi lảng vảng xung quanh nhà mình.

Luôn luôn có người lớn ở gần bên khi con chơi với chó.

Không bao giờ trêu chọc con chó.

Không bao giờ cưng nựng con chó mà lần đầu tiên chưa cho nó ngửi con.

Con phải làm gì khi có một con chó đến gần?

Con không được bỏ chạy và la toáng lên.

Đứng im giống như một cái cây, hai tay để hai bên thân người, hai bàn tay áp gần hông lưng.

Tránh nhìn trực tiếp vào mắt con chó.

Khi con chó hiểu rằng con không phải là mối đe dọa sẽ tự động bỏ đi.

Nếu con chó cắn con, phải báo ngay cho người lớn biết.

Nuôi chó có thể là một thú vui nhưng cũng có thể là một vấn đề quan trọng nếu chúng ta không cẩn thận. Luôn luôn dạy trẻ cách cư xử khi tiếp cận với chó. Luôn luôn nhớ rằng chó có thể cảm thấy bị đe dọa bởi những người mới đến hay những người lạ mặt.

Dạy con bạn làm những gì khi bị chó tấn công?

Dùng balo, áo khoác hay bất cứ thứ gì trong tầm tay để bảo vệ con khỏi con chó.

Nếu con chó vật con ngã xuống đất, hãy cuộn tròn người con lại, đặt hai tay áp sát cổ và lỗ tai, bảo vệ vùng cổ và lỗ tai, tránh tổn thương mạch máu lớn và bị cắn sứt lỗ tai.

Nắm chặt bàn tay con lại để bảo vệ các ngón tay.

Một khi con chó sao lãng, con hãy di chuyển thật chậm chạp ra xa nó và đến nơi an toàn. Không làm bất kỳ động tác nào một cách đột ngột, làm chó giật mình quay lại tấn công tiếp.

Nếu con bị chó cắn, con phải nói cho cha mẹ biết ngay, thậm chí vết thương rất nhỏ.

Cha mẹ nên tiếp xúc với chủ con chó để biết chó được tiêm ngừa hay chưa và đưa con đến gặp nhân viên y tế. Nếu là chó lạc, chó đi hoang, bạn không biết chủ là ai, bạn nên thông báo với phòng thú y gần nơi bạn cư trú. Họ có thể tìm ra chủ hoặc bắt nhốt lại để khỏi cắn thêm người khác.

Xử lý sơ cứu vết thương bị chó cắn như thế nào?

Rửa ngay vết thương chó cắn bằng nước ấm và xà bông.

Che phủ bằng một miếng băng sạch.

Nếu chảy máu nhiều cần băng ép chặt nơi chảy máu ngay để cầm máu.

Đưa trẻ đến bệnh viện gần nhất ngay sau khi sơ cứu.

Những ngày sau đó vẫn phải theo dõi sát biểu hiện nhiễm trùng: sưng tấy, nóng, đỏ, đau nhức, và trẻ sốt.

Sau khi bị chó cắn trẻ cần được xử lý như thế nào? Khi bạn không thể biết con chó đã được tiêm ngừa bệnh dại hay chưa, con bạn bắt buộc phải tiêm các mũi thuốc ngừa bệnh dại, vì bệnh dại gây chết người và không thể cứu chữa. Mũi tiêm ngừa dại đầu tiên nên bắt đầu ngay sau khi bị chó cắn càng sớm càng tốt. Nếu trẻ chưa được tiêm ngừa bệnh uốn ván trong vòng 05 năm qua, trẻ cần phải tiêm ngừa 01 mũi thuốc ngừa uốn ván ngay sau khi bị chó cắn. Nếu vết cắn gây tổn thương nặng cần phải khâu lại vết thương hoặc phải phẫu thuật nếu tổn thương phức tạp hơn.

Tóm lại:

Nếu muốn nuôi chó, bố mẹ phải trang bị kiến thức cho chính bố mẹ và con trẻ.

Phải thật cẩn thận khi cho trẻ tiếp xúc với chó.

Dạy con bạn cách tiếp cận khi muốn chơi với chó và phải biết làm gì khi bị chó tấn công.

Khi bị chó cắn dù vết thương nhỏ vẫn có nguy cơ mắc bệnh dại, uốn ván, nhiễm trùng.

THS BS HUỲNH CAO NHÂN BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG THÀNH PHỐ

Cách Để Chó Ngừng Kéo Dây Xích

Nếu chú chó của bạn ngoan ngoãn cùng bạn đi dạo với cái dây xích ở cổ nghĩa là nó đang chú ý nhiều hơn tới bạn, và làm cho bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra định hướng và hướng dẫn cần thiết khi cùng bạn đi dạo.

Một con vật kéo xích cũng có thể bất ngờ làm bạn tuột tay khỏi dây xích đang cầm, và gây ra nhiều mối nguy hiểm cho chính nó nếu nó tiếp tục chạy, chưa kể đến việc gây nguy hiểm cho bản thân bạn nếu như bạn bị ngã sấp xuống đường. Có kỹ năng cầm dây xích phù hợp giúp bạn giảm tối thiểu những nguy hiểm đã đề cập bên trên trong lúc con vật quá khích và giật dây xích, đồng thời giúp bạn cùng chú chó của mình có nhiều thời gian đi dạo cùng nhau hơn và ít phải giằng co hơn.

Dạy chú chó của mình ngoan ngoãn đi dạo với chiếc dây xích giúp bạn có thể dẫn nó đến nhiều nơi hơn và đi được xa hơn, bởi vì cả hai đều thoải mái và thích thú với điều này.

Những lời khuyên để chú chó của bạn có hành vi tốt hơn khi đi dạo

Cho dù chú chó của bạn to hay nhỏ thì đây là 6 cách nhằm cải thiện hành vi của chú chó với chiếc dây xích:

Điều chỉnh thái độ của bạn

Đầu tiên hãy tự hỏi bản thân bạn ” thay vì thế tôi thích chú chó nhà mình làm gì? ” thay vì dạy chú chó ngừng kéo dây, hãy nghĩ đến việc dạy nó cách ngoan ngoãn đi bộ bên cạnh bạn

Hãy nhớ rằng tất cả vì phần thưởng

Một trong những cách dễ dàng nhất và hiệu quả nhất để bắt đầu dạy chú chó nhà bạn đi dạo với dây xích chó là phần thưởng để nó tập trung vào bạn và đứng ở vị trí mong muốn ( như bên cạnh hoặc gần bạn) khi ra ngoài đi dạo.

Fraser nói rằng” khi chú chó của bạn nhận thức được việc đi bộ cạnh bạn là một niềm vui và là một trải nghiệm thú vị, thì nó sẽ bớt kéo dây xích và ngoan ngoãn hơn trong lúc đi dạo”. Cô cũng khuyên rằng trong giai đoạn đầu huấn luyện hãy thử sử dụng đến đồ ăn để thưởng cho nó như miếng thịt gà luộc hay miếng thịt bò nướng cắt nhỏ nhằm thu hút sự chú ý của nó.

Nếu bạn sợ những món đồ ăn thưởng này làm ảnh hưởng đến bữa ăn chính của chúng thì bạn có thể sử dụng những miếng thức ăn sấy khô cho chó hoặc thức ăn khô đông lạnh cho chó lấy ra từ những bữa ăn hàng ngày của chúng. Điều này giúp bạn kiểm soát lượng thức ăn chú chó tiêu thụ vào, không cho nó ăn quá nhiều trong khi vẫn có thể thưởng cho nó phần thưởng ngon lành vì hành vi tốt của chúng.

Chơi trò “hãy theo tôi”

Giữ dây xích và đi vài bước giật lùi lại đằng sau chú chó. Chuyển động giật lùi lôi kéo chú chó quay lại và đi theo bạn. Hãy nói ” đúng rồi” khi chú chó tiếp cận lại gần bạn, sau đó bạn hãy nhanh chóng thưởng cho nó đồ ăn.

Trò chơi này giúp chú chó của bạn tập trung và di chuyển cùng với bạn. Sau đó hãy đi giật lùi vài bước như thế nhưng theo hướng khác. Một lần nữa hãy nói ” đúng rồi” khi nó tiến lại phía bạn và bạn hãy thưởng đồ ăn cho nó. Lặp lại từ 8 đến 12 lần, cho đến khi chú chó chủ động đi theo bạn khi bạn đi.

Thực hành đi dạo thường xuyên

Mỗi khi bạn sải bước đi dạo, chú chó sẽ ngước nhìn bạn hoặc đi bên cạnh bạn, hãy nói ” đúng rồi” và thưởng cho nó.

Thường xuyên thưởng

Thường xuyên thưởng sẽ giúp chú chó nhanh chóng nhận ra hành vi nào bạn mong muốn nó làm và làm cho quá trình học tập trở nên dễ dàng hơn.

Mẹo để làm được điều này là sử dụng đến đồ ăn thưởng đặc biệt trong giai đoạn đầu, và luôn thưởng thường xuyên- có thể là sau mỗi 4 đến 5 bước đầu tiên- cho hành vi ” tốt” với dây xích mà chú chó đã làm.

Dần dần, hãy giãn cách số lần thưởng ra, thưởng cho chó ít hơn trong lúc đi dạo.

Hãy xem xét đến các biện pháp hỗ trợ bên ngoài khác

Nếu chú chó của bạn kéo dây xích, hãy xem xét đến việc mua một đai yếm tốt để có thể kiểm soát nó tốt hơn khi đi dạo. Nhưng nếu chú chó của bạn vẫn tiếp tục kéo dây xích mạnh kể cả khi có sự hỗ trợ của bộ yếm toàn thân và dây dắt , hãy xem xét đến việc cho chú chó của bạn trải qua huấn luyện đào tạo với một người chuyên huấn luyện chó.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng việc đi dạo với chiếc dây xích là một kỹ năng cần thời gian và sự thực hành cho cả thú cưng và cha mẹ nuôi chúng, do vậy hãy khen thưởng cho chú chó khi nó đạt được tiến bộ hay thành công.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Dạy Một Con Chó Đi Bộ Mà Không Có Dây Xích? trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!