Xu Hướng 3/2023 # Làm Thế Nào Để Dạy Con Chó Của Tôi Ở Nhà Một Mình # Top 4 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Làm Thế Nào Để Dạy Con Chó Của Tôi Ở Nhà Một Mình # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Dạy Con Chó Của Tôi Ở Nhà Một Mình được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khi một con chó bắt đầu sống theo bầy đàn hoặc với một gia đình, quá trình thích nghi và làm quen khá nhanh và chó con học được nhanh chóng vai trò của nó trong đó. Chúng ta đều biết rằng chó là động vật xã hội dành cả cuộc đời của chúng để bao quanh bởi những con chó, động vật hoặc con người khác và bất kỳ sự tách biệt nào cũng tạo ra hiệu ứng lo lắng mà nếu không được ngăn chặn có thể là tiêu cực cho mọi người. Từ .com, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách dạy con chó của bạn ở nhà một mình, để bạn có thể rời khỏi nhà với sự an tâm hoàn toàn mà không cần chuyển thành phim truyền hình mỗi ngày.

Các bước để làm theo:

1

Để đảm bảo rằng con chó không sống tách biệt với sự lo lắng, trước tiên bạn phải dạy rằng bạn sẽ luôn về nhà, đây là công thức kỳ diệu sẽ khiến bạn chờ đợi một cách trung thực. Khi một con chó lo lắng, sự tách biệt bắt đầu sủa, rên rỉ, cắn, phá hủy đồ đạc trong nhà, cào tường, v.v. Nếu con chó của bạn đã có bất kỳ triệu chứng nào trong số những triệu chứng này bằng cách ở một mình, đã đến lúc bạn phải xuống làm việc và giảm mức độ lo lắng đó để không có gì xảy ra vào lần tới khi bạn bị bỏ lại một mình.

2

Tránh việc thiếu tập thể dục của con chó của bạn, dành thời gian từ nơi bạn có thể đi bộ động vật hàng ngày. Nếu bạn đi làm, hãy mang nó ra ngoài và chơi với con chó của bạn trước khi rời đi, và đó là nếu bạn rời đi và con chó không tiêu tốn năng lượng, bạn có thể thấy bất ngờ khi đến nơi.

3

Tránh chia tay tối đa trước khi rời khỏi nhà. Nếu bạn muốn con chó của bạn không đồng hóa cuộc diễu hành của bạn đến một bộ phim truyền hình hãy dừng lại để cho nó biết thông qua những cử chỉ âu yếm khác nhau mà bạn để lại. Khi bạn quay lại, bạn cũng không cần phải chào hỏi chú chó, cho nó thấy rằng bạn đã đến. Đó là công thức để phân tách chấn thương ngăn cách chúng và dạy con chó của bạn ở nhà một mình, và con vật phải hiểu sự ra đi và đến của bạn như một điều gì đó bình thường và bình thường và không phải là vấn đề.

4

Chó là thói quen và động vật thường xuyên. Đừng thay đổi thói quen của bạn nếu bạn không muốn con chó của bạn phải lo lắng. Làm quen với việc đưa nó ra ngoài cùng một lúc và biến những kỳ vọng tương tự thành hiện thực mỗi ngày, bằng cách này bạn giúp anh ấy phát triển thói quen của mình.

5

Nếu khi bạn ở nhà, con chó của bạn luôn nghe thấy tiếng ồn từ TV hoặc từ những người khác mà bạn nói chuyện, hãy cố gắng để nó ở lại khi bạn bật radio để tiếng ồn quen thuộc và không sợ im lặng, điều này sẽ giúp giảm bớt sự im lặng lo lắng của bạn

6

Mặc dù nhiều người nghĩ rằng có một con chó khác để giữ công ty đầu tiên không phải là một giải pháp tốt. Con chó không muốn bị bỏ lại một mình mà không có bạn, nó không quan tâm nếu có những con vật khác đi cùng. Nếu bạn muốn tự cứu mình những vấn đề về lãnh thổ và cùng tồn tại, đừng áp dụng giải pháp đó để dạy con chó của bạn ở nhà một mình, thay vào đó hãy áp dụng các biện pháp mà chúng tôi đã đưa ra cho bạn trong bài viết này và cho con vật biết rằng không có lý do gì để chịu đựng, bởi vì luôn luôn bạn sẽ trở lại

Làm Thế Nào Để Biết Con Chó Của Tôi Bị Viêm Tai

Viêm tai chó là một trong những bệnh phổ biến nhất ở chó. Chó có một thính giác rất phát triển và đặc biệt nhạy cảm. Một âm thanh mà tai của chúng ta có vẻ có âm lượng thấp, đối với chúng là âm thanh cao, đó là lý do tại sao chúng ta phải đặc biệt chú ý đến việc chăm sóc đôi tai của con chó của chúng ta. Nếu chúng ta quan sát thấy nó không ngừng gãi tai, nó có vẻ khó chịu hoặc thậm chí đau đớn, và gần đây nó tiết ra nhiều cerum hơn bình thường, con chó của chúng ta có thể bị viêm tai chó và chúng ta nên đưa nó đến bác sĩ thú y. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về căn bệnh này để biết con chó của bạn có bị viêm tai giữa hay không, hãy tiếp tục đọc bài viết này.

Viêm tai giữa chó là gì?

Viêm tai chó là viêm tai, hoặc bên trong (một phần không nhìn thấy), trung bình (phần bên trong nhìn thấy) hoặc bên ngoài (phần bên ngoài của tai). Nó có thể ảnh hưởng đến một trong những bộ phận này hoặc thậm chí tất cả chúng, một tai hoặc cả hai. Tuy nhiên, phổ biến nhất ở chó là viêm tai ngoài externa, trong đó đề cập đến tình trạng viêm của biểu mô lót của ống tai. Như một điểm, biểu mô thính giác chịu trách nhiệm tái tạo các sóng âm thanh.

Tại sao viêm tai giữa chó xảy ra?

Viêm tai giữa có thể xảy ra vì một số lý do, tuy nhiên nguyên nhân phổ biến nhất là dị ứng, ở chó dị ứng hoặc phản ứng bất lợi với thức ăn, có thể gây ra các quá trình dị ứng có thể ảnh hưởng đến ống tai ngoài, gây viêm tai; Các vi khuẩn, nước máy chứa đầy vi khuẩn, nếu chúng ta không lọc nó, hãy trực tiếp đến con chó của chúng ta, viêm tai do vi khuẩn gây ra đỏ tai, mủ và cerum dồi dào và ác ý; ký sinh trùng, phổ biến nhất là ve, lây lan rất nhanh và gây kích thích tai của con chó của chúng tôi và xuất hiện dịch tiết màu nâu hoặc thậm chí đen, được hình thành bởi cerum và máu, và mùi rất mạnh; Các cơ quan nước ngoài, nếu bạn có xu hướng đến các khu vực thường xuyên với con chó của bạn, có thể là khi tiếp cận một số hạt hoặc gai thực vật đã được đưa vào tai của chúng, gây ra viêm tai chó; Bản thân con chó, việc cào động vật quá mức và đột ngột có thể gây chấn thương bên trong tai và dẫn đến viêm tai chó (cuộc chiến với một con chó khác cũng có thể là nguyên nhân); rối loạn keratin hóa, chó dễ bị rối loạn vị giác có xu hướng bị viêm tai ngoài với lượng cerum dồi dào (điều này xảy ra đặc biệt trong các chủng tộc như Siberian Husky hoặc Alaskan Malamute).

Triệu chứng viêm tai giữa

Để biết nếu con chó của bạn bị viêm tai chó, bạn nên xem xét rất kỹ các triệu chứng. Các triệu chứng phổ biến nhất mà chó bị viêm tai giữa là:

Thường xuyên lắc đầu và gãi tai

Nếu nhiễm trùng chỉ xảy ra ở một tai, con chó sẽ quay đầu sang bên bị hư hại hoặc trong trường hợp chó có tai thẳng lên, tai bị ảnh hưởng sẽ hạ xuống

Ráy tai tăng

Xả màu vàng, nâu hoặc đen

Tai đỏ

Mùi mạnh của mùi ôi trong viêm tai giữa ceruminosas hoặc putrefacto trong viêm tai giữa nghiêm trọng

Xuất hiện mủ

Thay đổi hành vi đối với hành vi hung hăng, gây ra bởi nỗi đau

Nghe kém trong viêm tai giữa nặng

Nếu bạn nhận thấy rằng con chó của bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số này, đừng ngần ngại đưa nó đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

Điều trị viêm tai giữa

Bác sĩ thú y sẽ chẩn đoán viêm tai chó bằng các nguyên nhân đã tạo ra nó và sẽ kê đơn điều trị thích hợp nhất để chữa nó. Nói chung, tất cả các phương pháp điều trị đều phải tuân theo các bước tương tự và điều đầu tiên mà bác sĩ thú y sẽ làm là làm sạch tai của con chó con của bạn để tạo điều kiện cho việc loại bỏ các nguyên nhân. Các sản phẩm được sử dụng để làm sạch tai cũng sẽ là một chức năng của yếu tố kích hoạt viêm tai chó và tình trạng của tai. Ví dụ, có thể sử dụng dung dịch súc rửa bao gồm ceruminolitic nếu màng nhĩ còn nguyên vẹn, hoặc bằng thuốc sát trùng hoặc chất tẩy rửa khô nếu có máu trong viêm màng.

Sau khi làm sạch tai, bác sĩ thú y sẽ kê toa thuốc nhỏ tai, cụ thể cho loại viêm tai giữa mà con chó của bạn phải chịu. Bạn phải tự áp dụng chúng mỗi ngày, trong một khoảng thời gian nhất định. Trước khi nhỏ thuốc vào con chó của bạn, bạn sẽ phải làm sạch tai bằng dung dịch rửa được chỉ định bởi bác sĩ thú y, nhẹ nhàng xoa bóp tai chó của bạn trong nửa phút trong khi bạn rửa và làm khô tai càng nhiều càng tốt để ngăn ngừa Nước và dung dịch ở trong.

Đối với viêm tai giữa nghiêm trọng, nên sử dụng kháng sinh toàn thân, có thể uống hoặc tiêm, và duy trì điều trị một tuần sau khi điều trị viêm tai giữa. Chỉ phẫu thuật sẽ được yêu cầu trong trường hợp khối u hoặc trong đó viêm tai nhân nhân rất nhiều và nhanh chóng.

Làm thế nào để phòng ngừa viêm tai giữa?

Cách tốt nhất để phòng ngừa viêm tai chó là làm sạch ống tai chó của bạn một hoặc hai lần một tháng. Để làm sạch tai chó của bạn, không bao giờ sử dụng gạc, sử dụng gạc sạch. Trước khi làm sạch, hãy kiểm tra tai của bạn để đảm bảo nó không hiển thị bất kỳ triệu chứng nào ở trên. Nếu tai khỏe mạnh, hãy bắt đầu bằng cách làm sạch bên ngoài tai bằng một chiếc khăn được làm ẩm bằng nước ấm và xà phòng bạn thường sử dụng để tắm cho chó. Làm sạch bên ngoài tai làm cho chuyển động tròn nhẹ nhàng. Sau đó, lau khô bằng khăn sạch khác.

Để làm sạch gian hàng thính giác (phần bên trong có thể nhìn thấy), chúng tôi sẽ sử dụng một miếng gạc sạch . Không sử dụng kháng sinh hoặc tai mũi họng mà không có khuyến cáo thú y. Chỉ cần che ngón tay của bạn bằng gạc và giới thiệu nó rất cẩn thận, mà không cần chạm xuống đáy, và làm sạch các bức tường của tai chó của bạn.

Đối với phần bên trong không nhìn thấy được, có những sản phẩm cụ thể để phòng ngừa viêm tai giữa răng nanh, như chất tẩy rửa khô, mà bạn có thể tìm thấy ở bác sĩ thú y.

Mẹo

Điều rất quan trọng là lọc nước trước khi cho chó của chúng tôi uống, vì viêm tai giữa do vi khuẩn thậm chí có thể gây mất thính giác.

Không sử dụng huyết thanh để làm sạch tai chó của bạn, vì nó có thể ở trong tai và tạo ra vi khuẩn.

Làm Thế Nào Để Biết Tuổi Của Một Con Chó Bị Bỏ Rơi

Khi bạn nhận nuôi một chú chó bị bỏ rơi hoặc nhặt một chú chó đi lạc từ nơi thoáng đãng, việc hỏi bạn bao nhiêu tuổi. Mặc dù đôi khi chúng ta ngạc nhiên bởi hành vi rất con người của chúng, cho đến nay, không có con chó nào có thể nói chuyện để cho chúng ta câu trả lời, vì vậy chúng ta phải xem xét đặc điểm thể chất của chúng để cố gắng đưa ra câu trả lời thô bạo.

Nếu bạn vừa nhận nuôi một chú chó và bạn tự hỏi làm thế nào để biết tuổi của một chú chó bị bỏ rơi, trong bài viết tiếp theo của ONsalus, chúng tôi sẽ giải thích cách thực hiện bằng cách quan sát răng và các đặc điểm vật lý khác của chú chó.

Cách tính tuổi của chó: răng

Đôi khi chúng tôi tìm thấy một con chó đi lạc mà chúng tôi không biết và chúng tôi tự hỏi làm thế nào để biết tuổi của nó. Thoạt nhìn, chúng ta có thể nhận ra đó là chó con hay chó trưởng thành, nhưng làm thế nào để nhận biết độ tuổi trung gian của chó? Để làm điều này, nghiên cứu về răng có thể là một công cụ cơ bản, vì qua nhiều năm và sự hao mòn do sử dụng chúng ta có thể xác định một cách gần đúng tuổi của một con chó.

Răng của chó con theo tuổi

Cho đến sau hai tuần, những con chó con không bắt đầu lấy được răng, điều đó có nghĩa là nếu con chó không có răng thì nó không vượt quá hai tuần. Đầu tiên, răng nanh trên bắt đầu nổi lên sau đó là răng nanh dưới, giữa tuần thứ ba và thứ tư của cuộc đời, răng cửa mọc lên. Từ đó và cho đến khi được bốn tháng tuổi, chú chó con nhìn thấy phần còn lại của răng phát triển. Tất nhiên, hàm răng giả đầu tiên này là sữa và đó là từ 4 tháng tuổi khi trận chung kết bắt đầu. Toàn bộ quá trình này có thể được kéo dài cho đến năm, do đó, nếu bạn không có răng hoàn toàn dứt khoát, điều đó có nghĩa là con chó chưa tròn một tuổi.

Răng của chó trưởng thành theo tuổi

Hướng tới hai tuổi, những dấu hiệu mòn răng đầu tiên bắt đầu xuất hiện. Điều này đặc biệt đáng chú ý trong răng nanh và đá mài, không còn quá sắc nét. Cần lưu ý rằng ở độ tuổi đó vẫn không đáng chú ý nếu bạn không phải là một chuyên gia.

Đến năm thứ tư, cuộc sống mặc rõ ràng hơn nhiều, cả khi đeo răng cửa và mất màu trắng đặc trưng của những con chó nhỏ, các mảnh trở nên có tông màu vàng hơn. Cần lưu ý rằng màu sắc cũng không phải là dấu hiệu đáng tin cậy 100%, vì tùy thuộc vào việc cho chó ăn, nó có thể rất khác nhau: có những con chó 2 tuổi có răng vàng và chó 4 tuổi có răng trắng.

Quanh năm : răng trắng và sắc.

Hướng tới hai năm : của một tông màu vàng hơn, đặc biệt là gần nướu. Nó cũng mòn hơn.

Từ 3 đến 5 tuổi : Có các triệu chứng tích tụ cao răng, ví dụ, với các đốm đen trên các mảnh.

Từ 6 đến 8 năm : cao răng đã rõ ràng, cũng như mòn răng. Răng mất đi độ sáng bóng tự nhiên.

Sau 8 năm : có khả năng một số răng bị mất.

Làm thế nào để biết tuổi của một con chó đi lạc

Ngoài hàm răng giả, còn có các đặc điểm và đặc điểm vật lý khác có thể cho chúng ta ý tưởng về một con chó có thể bao nhiêu tuổi. Như chúng ta đã đề cập, các chỉ số này không phải là khoa học chính xác và về cơ bản, chúng cho chúng ta một xấp xỉ, nhưng cùng nhau chúng có thể cho chúng ta một bức ảnh khá chính xác. Ở đây chúng tôi giải thích những gì bạn nên ghi nhớ để biết tuổi của một con chó :

Mức độ hoạt động : nói chung, chó con và chó trưởng thành có cách cư xử khá khác nhau. Ngoài ra, khi chó già, chúng cũng thay đổi cách cư xử và mức độ hoạt động mà chúng cần. Vì vậy, nếu chúng có một con chó rất hiếu động và chắc chắn đó là một con chó dưới 2 năm và khi năm tháng trôi qua, đặc biệt là từ 8, nó trở nên ít hoạt động hơn.

Tóc bạc trên mặt và mõm : chúng thường không xuất hiện cho đến khi chúng 6 tuổi và, thông thường, chúng làm điều đó sau 8 tuổi.

Mất giọng : cơ bắp của chó, giống như con người, mất sức sống qua nhiều năm. Điều này đặc biệt đáng chú ý trong các ống thổi, trở nên mềm và treo hơn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào giống và con chó nói riêng, nó có thể thay đổi.

Thoái hóa xương : với tuổi tác có những điều kiện khác nhau trong xương của con chó có thể chỉ ra chúng ta ở giai đoạn nào của cuộc đời. Ví dụ, nếu bạn quan sát mỏ của con vẹt đặc trưng trong cột, một con chó có hơn 8 tuổi có thể được điều trị. Điều tương tự cũng xảy ra với những con chó bị viêm xương khớp.

Sức khỏe thị giác : có một số điều kiện trong mắt của con chó có thể hướng dẫn chúng ta về tuổi của con chó. Mắt đục, nghĩa là đục thủy tinh thể, là một vấn đề thường xuất hiện sau 8 năm.

Cần phải đề cập rằng hầu hết các đặc điểm thể chất này chỉ được áp dụng để đánh giá tuổi của một con chó khỏe mạnh với sự lão hóa bình thường. Ví dụ, trong trường hợp đục thủy tinh thể bẩm sinh, chúng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và không quá 8. Điều tương tự xảy ra với một số vấn đề về xương, có thể đến từ khi sinh ra.

Con chó của tôi có bao nhiêu năm

Trong một thời gian dài, chúng ta đã nghe nói rằng 1 năm cuộc đời của con chó bằng 7 năm của con người . Thực tế là điều này không đúng, vì mặc dù chó có tuổi thọ thấp hơn người, nhưng sự tương đương không nằm trong 7 năm nói trên. Ngoài ra, có nhiều biến số khác phải được tính đến, bởi vì không phải tất cả các con chó đều sống cùng một năm. Ví dụ, tùy thuộc vào chủng tộc hay kích cỡ, họ có hy vọng cao hơn hoặc thấp hơn.

Tương tự, sự lão hóa của chó không giống nhau trong suốt cuộc đời của chúng, chúng không già đi nhanh chóng trong 5 tháng đầu đời như sau 4 năm. Để biết thêm về tuổi con người của chó, chúng tôi mời bạn đọc bài viết sau đây, nơi chúng tôi giải thích cách tính tuổi của con chó trong năm của con người.

Làm Thế Nào Tôi Có Thể Ngăn Chặn Nấc Chó Của Tôi?

Bạn có biết rằng con chó của bạn có thể bị nấc? Khám phá cách nó hoạt động ở động vật và những lời khuyên để ngăn chặn nó.

Có thể một lúc nào đó trong đời bạn bị nấc cụt. Điều phổ biến xảy ra với nhiều người và điều đó không thể kiểm soát được. Nếu bạn có một con chó trong gia đình, bạn có thể nhận thấy rằng đôi khi có trục trặc. Có phải bình thường cho con chó của bạn bị nấc? Điều gì gây ra nó? Nó có thể được điều trị?

Nấc là gì và nó được sản xuất như thế nào?

Các cơ hoành co thắt

Giống như ở người, chó có thể bị nấc khi các cơ điều khiển cơ hoành họ vô tình ký hợp đồng. Nếu con chó của bạn có một chút trục trặc, bạn không phải lo lắng quá nhiều. Trong thực tế, các trục trặc nó có thể có lợi cho chó, vì chúng giúp giảm khí dạ dày.

Kích ứng dạ dày

Nấc đôi khi có thể giúp chó giảm kích ứng dạ dày. Mặc dù Nó phổ biến hơn ở chó con Nói chung, họ có thể bị nấc trong suốt cuộc đời, đặc biệt là khi họ già đi.

Cũng như mọi người, chó có thể bị nấc khi ăn hoặc uống quá nhanh. Khi chó nuốt thức ăn rất nhanh, sẽ nuốt nhiều không khí và điều này sẽ gây ra nấc cụt xảy ra.

Phản ứng với một số thực phẩm

Nó cũng có thể xảy ra rằng nấc cụt là một phản ứng đối với một số loại thực phẩm gây kích thích trong dạ dày của chó. Nếu con chó của bạn thường bị nấc sau khi ăn, bạn có thể muốn thử thay đổi chế độ ăn uống từ bạn của bạn để xem thủ phạm là một loại thực phẩm nhất định.

Cảm xúc cũng gây nấc

Cảm xúc là một nguyên nhân khác có thể kích hoạt nấc ở chó. Căng thẳng và mệt mỏi Họ cũng có thể làm cho họ nấc cụt. Tuy nhiên, sự nhiệt tình thường cũng có thể tạo ra các trục trặc ngược có thể bị nhầm lẫn với các trục trặc thông thường.

Nấc cụt ngược là khi con chó của bạn có tiếng thở ồn ào và không tự nguyện qua mũi. Điều này có thể đảo ngược khi con chó cố gắng làm sạch chất nhầy. Nếu con chó của bạn bị nấc thường xuyên, nó có thể là một dấu hiệu của một nguyên nhân nghiêm trọng hơn chẳng hạn như hen suyễn, viêm phổi, đột quỵ, viêm màng ngoài tim hoặc hạ thân nhiệt.

Đi đến bác sĩ thú y của bạn nếu nó kéo dài quá lâu

Nếu con chó hoặc con chó con của bạn bị nấc thường xuyên hoặc kéo dài hơn nửa giờ và ngay cả khi nó bị nấc với một cơn ho nhẹ, thì bạn cần phải đi đến bác sĩ thú y để bạn có thể đánh giá tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn là gì.

Nhưng không cung cấp thuốc cho người sử dụng Để chữa nấc chó của bạn hoặc cho nó bất kỳ loại thuốc nào cho chó mà không cần bác sĩ thú y đánh giá trước đó. Đó sẽ là bác sĩ thú y của bạn chẩn đoán những tiếng nấc ở con chó của bạn và người thực sự coi trọng rằng đó không phải là một nguyên nhân khác.

Bạn cần chú ý đến thời gian của nấc cụt. Điều này là do các bác sĩ thú y tin rằng nếu một con chó chỉ có vài phút thì không có gì xảy ra, nhưng nếu hơn nửa giờ trôi qua vâng có thể là nguyên nhân cho báo động. Nhưng nó sẽ là bác sĩ thú y của bạn, người coi trọng chính xác những gì xảy ra với bạn.

Lời khuyên cho con chó của bạn để tránh bị nấc

Nếu con chó của bạn bị nấc vì hạ thân nhiệt, bạn nên chắc chắn rằng bạn làm ấm nó bằng chăn để tăng nhiệt độ cơ thể, bạn cũng có thể đặt nó gần bếp lò hoặc môi trường ấm áp. Thông thường, bạn nên đi mà không bị nấc mà không dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Nếu nấc cụt không phải do vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bạn có thể có một số biện pháp khắc phục tại nhà. Ví dụ:

– Bạn có thể cho nước con chó của bạn để uống để ngăn chặn nấc cụt. Trong nước, bạn có thể thêm một ít mật ong – nhưng không làm quá sức – để giúp ngăn chặn nấc cụt.

– Bạn cũng có thể thử mát xa ngực của con chó để xoa bóp cơ hoành để thư giãn và loại bỏ các trục trặc.

– Một ý tưởng khác là chơi với con chó và làm anh ấy ngạc nhiên qua trò chơi, vì vậy, tiếng nấc cũng có thể tham khảo.

– Cho chó ăn Khi ăn, bạn có thể thay đổi nhịp thở và cải thiện tiếng nấc bằng cách thuyên giảm hoàn toàn.

– Hãy để con chó của bạn tập thể dục. Đi bộ trong công viên hoặc tìm kiếm quả bóng có thể giúp đỡ. Các hoạt động ngoài trời có thể kích thích con chó của bạn, thay đổi nhịp thở và nhịp tim. Những tiếng nấc sẽ biến mất.

Điều gì xảy ra nếu nấc cụt không biến mất?

Nếu cơn nấc kéo dài quá lâu, như tôi đã chỉ ra ở trên, điều quan trọng là bạn phải đến bác sĩ thú y để tìm ra nguyên nhân cơ bản và có thể đánh giá phương pháp điều trị phù hợp tùy thuộc vào tình trạng chung của con chó.

Nếu bác sĩ thú y không tìm thấy bất kỳ vấn đề sức khỏe nào ở chó, bạn có thể được đề nghị dùng chlorpromazine hoặc haloperidol, điều này sẽ làm cho cơ hoành thư giãn.

Trong những trường hợp hiếm gặp và thậm chí hơi cực đoan, khi điều trị bằng thuốc không hiệu quả, bác sĩ thú y có thể coi trọng phẫu thuật để cải thiện chất lượng cuộc sống của con chó, vì nấc kéo dài có thể gây khó chịu và thậm chí gây khó chịu và đau ở cơ hoành.

Phẫu thuật sẽ được áp dụng cho dây thần kinh cơ, khiến cơ hoành thư giãn. Tuy nhiên, phẫu thuật chỉ nên được đánh giá trong trường hợp hiếm, cực đoan và không có sự thay thế nào khác để cải thiện chất lượng cuộc sống của con chó.

Trong hầu hết các tập phim nấc cụt không cần điều trị, chính xác như chúng xảy ra với con người. Thông thường là tiếng nấc Nó thường không phải là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng xa nó Với một ít nước ngọt bạn có thể giải quyết vấn đề.

Trong một số trường hợp bị cô lập, tiếng nấc có thể là dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe ở con chó của bạn và đó là lý do tại sao bạn thuận tiện để quan sát tiếng nấc của con chó và thời gian của chúng. Nếu bạn nhận thấy rằng con chó của bạn bị nấc, theo dõi xem nó kéo dài bao lâu và nếu chúng là những tập ngắn, sau đó đừng lo lắng vì nó sẽ chỉ là một cái gì đó tạm thời mà bạn không nên quá quan trọng.

Nấc là gì

Nấc là một cơn co thắt cơ hoành sẽ gây khó chịu cho động vật của bạn Cũng như nó xảy ra trong trường hợp của chúng tôi. Tuy nhiên, như trong trường hợp của mọi người, ở chó, vấn đề này cũng không phải là điều đáng lo ngại, vì vậy điều cần thiết là bạn giữ bình tĩnh và bạn nhận thức được rằng thú cưng của bạn sẽ ổn nếu nấc cụt rời đi sau những nỗ lực của bạn hay không

Bạn cũng nên biết rằng chó con có nhiều khả năng bị nấc và trong mọi trường hợp, ít nhiều trẻ, nó sẽ biến mất sau vài phút.

Mặc dù vậy, nếu nấc cụt vẫn còn trong 30 phút trở lên, hoặc nếu con vật có dấu hiệu hoặc bất kỳ dấu hiệu đáng báo động nào khác, tốt nhất bạn nên đến bác sĩ thú y khẩn cấp.

Chơi với thú cưng của bạn

Đánh lạc hướng con vật thông qua chơi hoặc nuông chiều là cách tốt nhất để con chó quên đi tiếng nấc và có lẽ trước khi anh ta biết điều đó anh ta đã hoàn toàn biến mất. Ngay cả khi điều này không xảy ra, đừng hoảng hốt, vì như chúng tôi đã nói với bạn, vấn đề này không nguy hiểm miễn là nó không đi kèm với các triệu chứng khác.

Cho anh ta ăn

Nấc cụt trong hầu hết các trường hợp là do ăn nhanh, và điều này khiến cho nhịp thở của chúng ta thay đổi và tạo ra tiếng ồn khó chịu đó cùng với những cơn co thắt nhỏ làm phiền chúng ta.

Cho con vật ăn gì đó có thể thay đổi các mô hình này một lần nữa, đưa chúng trở lại trạng thái bình thường và loại bỏ những tiếng nấc khó chịu.

Nước có thể làm chức năng tương tự như thức ăn, nghĩa là thay đổi kiểu thở. Trên thực tế, đó là điều đầu tiên chúng ta làm khi gặp trục trặc. Vâng, điều này cũng sẽ làm việc trên thú cưng của bạn.

Mặc dù họ nói rằng sự sợ hãi không có tác dụng với chó, nhưng dường như có những người khuyên động vật gây ngạc nhiên một lần để xem nó có cho kết quả hay không. Làm điều đó nhiều lần hơn chỉ có thể tạo ra sự ngờ vực đối với con chó đối với bạn và điều đó sẽ khiến mọi việc tồi tệ hơn.

Không có gì tốt hơn để thay đổi hơi thở của bạn hơn tập thể dục. Đi ra ngoài với thú cưng của bạn đi dạo, chạy hoặc làm bất cứ điều gì con chó của bạn thích, ngay cả khi nó đang nằm trong bùn. Điều này có thể làm cho nấc cụt biến mất.

Nếu không, ít nhất con chó sẽ được giải trí và sẽ quên đi tiếng ồn làm phiền anh và ai biết? Có lẽ không nhớ nó biến mất.

Không quan trọng bạn tắm cho chó bao lâu, ngay cả khi đó là ngày hôm qua. Hầu như không có con chó nào thích tắm, vì vậy ngay khi nó thấy bạn cởi cổ áo hoặc lấy khăn, nó sẽ nỗ lực hết sức để thoát khỏi kế hoạch mà bạn đã chuẩn bị cho nó rất ít nó mong muốn. Những nỗ lực này có thể thay đổi hơi thở của bạn để loại bỏ các trục trặc.

Nấc ở chó không phải là vấn đề phải tham gia trong phòng khám thú y, nhưng chúng tôi hiểu rằng nó gây phiền nhiễu cho thú cưng của bạn và thậm chí cho bạn và gia đình bạn. Nhưng như bạn có thể thấy, thật dễ dàng để giải quyết nếu bạn làm theo lời khuyên của chúng tôi.

Ngoài ra cố gắng dạy con chó của bạn ăn chậm hơn do đó, nấc cụt sẽ đến với cuộc sống của bạn nhiều hơn và không thường xuyên.

Nấc có bình thường ở chó không?

Nhiều người chú ý “Nấc cụt tấn công” ở chó của họ và họ lo lắng, tuy nhiên, khi chúng tôi tiến bộ trong phần giới thiệu, tiếng nấc ở chó xảy ra theo cách tương tự như ở người, thông qua các cơn co thắt không tự nguyện gây ra sự đóng lại của dây thanh âm, gây ra âm thanh đặc trưng.

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra sự xuất hiện của triệu chứng này và nói chung, chúng ta có thể nói rằng nó hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chuyến thăm bác sĩ thú y sẽ rất cần thiết, sau đó chúng tôi sẽ nói về nó, có tính đến các nguyên nhân có thể gây ra nó.

Nguyên nhân gây nấc ở chó

Các triệu chứng nấc ở chó có thể xảy ra đột ngột hoặc liên tục và có thể do nguyên nhân rất đa dạng. Ở đây chúng tôi nói về phổ biến nhất, mặc dù tất nhiên có nhiều hơn:

Nấc ở chó con

Tiếng nấc trong chó nhỏ hoặc trẻ sơ sinh Trên thực tế, thông thường, những con chó trẻ thường xuyên phải chịu đựng triệu chứng khó chịu này. Nhưng là một con vật nhạy cảm như một con chó con, điều hoàn toàn dễ hiểu là cả đơn vị gia đình đều lo lắng và sự thật là nếu nó tồn tại trong một thời gian dài hoặc được lặp đi lặp lại liên tục thì điều thích hợp nhất sẽ lại xảy ra đi bác sĩ thú y.

Những giống chó có khuynh hướng bị nấc cụt hơn

Mặc dù tất cả các con chó có thể gặp trục trặc tại một số thời điểm trong cuộc sống của chúng, nó phổ biến hơn để xuất hiện trong chó con và trong giống chó nhỏ. Nhưng trong số tất cả các giống chó, chúng tôi nhấn mạnh những điều sau đây với khuynh hướng lớn hơn phải chịu đựng nó:

Làm thế nào để loại bỏ nấc ở chó?

Nếu bạn đã đến đây tự hỏi làm thế nào để chữa nấc ở chó bạn nên biết rằng không có gì là cần thiết, bởi vì trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ kết thúc sau vài phút. Để làm giảm các triệu chứng hoặc cải thiện phúc lợi của con chó, chúng ta có thể xoa bóp cổ của con vật nhẹ nhàng. Tất nhiên, chúng tôi không nên ép bạn uống nước hoặc ăn thức ăn nếu bạn không muốn. Nó cũng sẽ là lý tưởng để cung cấp rất nhiều bình tĩnh, tránh căng thẳng, thao tác quá mức, la hét hoặc làm cho bạn đi bộ nếu bạn thích nói dối.

Tuy nhiên, trong những trường hợp mà chúng ta sẽ quan sát thấy triệu chứng khó chịu này kéo dài hàng giờ, chúng ta phải đi bác sĩ thú y để xác định nguyên nhân gây ra nó thông qua các xét nghiệm chẩn đoán. Trong mọi trường hợp, chúng ta không nên tự điều trị cho con chó của mình hoặc áp dụng các biện pháp khắc phục tại nhà không được bác sĩ thú y quy định cho con chó của chúng ta, vì chúng ta có thể làm cho hình ảnh tồi tệ hơn.

Bài viết này hoàn toàn là thông tin, tại chúng tôi chúng tôi không có quyền kê đơn điều trị thú y hoặc đưa ra bất kỳ loại chẩn đoán nào. Chúng tôi mời bạn đưa thú cưng của bạn đến bác sĩ thú y trong trường hợp anh ta đưa ra bất kỳ loại tình trạng hoặc khó chịu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Dạy Con Chó Của Tôi Ở Nhà Một Mình trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!