Xu Hướng 3/2023 # Làm Sao Để Biết Con Chó Của Tôi Bị Ghẻ # Top 3 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Làm Sao Để Biết Con Chó Của Tôi Bị Ghẻ # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Làm Sao Để Biết Con Chó Của Tôi Bị Ghẻ được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

là một loại bệnh viêm tấn công chó. Những loại vật nuôi này thường là những người mang ve với số lượng nhỏ và hệ thống miễn dịch của chúng đủ để giữ cho chúng được kiểm soát. Bệnh ghẻ là do thừa một số loại ve gây bệnh cho chó và làm tổ giữa lông và da của nó, gây ra các tổn thương trên da động vật có thể dẫn đến rụng tóc, thiếu hụt hệ thống miễn dịch và thậm chí là các bệnh di truyền.

Có một số loại ve và tùy thuộc vào loại nào là nguyên nhân gây bệnh cho chó của chúng ta, bệnh ghẻ có thể truyền nhiễm hay không . Một phát hiện sớm của bệnh có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc chữa lành thú cưng của bạn vì điều đó, vì chúng tôi cho bạn biết làm thế nào để biết con chó của bạn có bị ghẻ không .

Phân biệt giữa bệnh ghẻ Demodáctica cục bộ và bệnh ghẻ Demodéctica

Mange cục bộ được gây ra bởi một con ve cực nhỏ được gọi là Demodex Canis. Trên thực tế, loại tổ này trong hầu hết các vật nuôi của chúng tôi nhưng với số lượng nhỏ. Vấn đề là nếu hệ thống miễn dịch của con chó của chúng ta thất bại, số tiền đó vượt khỏi tầm kiểm soát gây ra bệnh. Bệnh ghẻ cục bộ phổ biến hơn ở chó con dưới một tuổi. Các triệu chứng mà bạn sẽ có thể quan sát là lông quanh mắt và miệng sẽ bắt đầu giảm về số lượng. Chúng cũng sẽ xuất hiện hói trên chân, trên lưng hoặc trên bàn chân, có thể đạt tới 3 cm đường kính. Ngoài ra, có thể quan sát thấy rằng da ở những khu vực đó có màu đỏ.

Bạn có thể bắt đầu xem xét rằng con chó của chúng ta bị bệnh ghẻ tổng quát khi nó có 5 đốm hói trở lên, cũng có thể xuất hiện trên đầu của con vật, kết hợp với những vùng lớn trong đó lông đã biến mất hoàn toàn. Số lượng ve quá nhiều trong nang lông và trên da của bạn có thể gây ra vết loét và bong vảy. Nếu một con chó con trong năm đầu tiên được chẩn đoán mắc bệnh ghẻ tổng quát, có khả năng ba mươi năm mươi phần trăm hệ thống miễn dịch của chính nó sẽ làm cho nó biến mất, trong khi những con chó trưởng thành sẽ cần sự chú ý của bác sĩ thú y để vượt qua nó. .

Cần lưu ý rằng cả mange demodactic cục bộ và tổng quát đều không truyền nhiễm và cũng không thể chuyển sang người.

Nhận ra nếu đó là Sarcoptic Sarcoma

Sarcoptic mange hoặc ghẻ chó, không giống như demodectic, rất dễ lây lan và có thể dễ dàng chuyển sang các động vật khác. Chuột cũng có thể lây nhiễm cho con người nhưng không thể tồn tại quá lâu trong cơ thể chúng ta. Loại bệnh này được gây ra bởi sự lây nhiễm của một loại ve đặc biệt tấn công chó, và lây lan nhanh chóng qua da gây thương tích nghiêm trọng và lớp vỏ trên khắp cơ thể. Thông thường, các triệu chứng đầu tiên của sarcoptic xuất hiện trên tai và khuỷu tay.

Phân biệt các triệu chứng của từng loại bệnh ghẻ

Các triệu chứng của mange demodectic bao gồm rụng tóc, vết thương nhỏ và đỏ da. Con chó có thể không cảm thấy ngứa cho đến khi nhiễm trùng trở nên phổ biến, và thậm chí có thể có sức khỏe tốt. Tuy nhiên, ngoài việc đốt cháy da, nó có thể bị đau ruột nghiêm trọng và cuối cùng, nếu không được điều trị kịp thời, sẽ mất một lượng lớn tóc.

Sarcoptic mange gây ra một sự đốt cháy dữ dội từ khoảnh khắc đầu tiên. Có lẽ con chó gãi và thậm chí cắn dữ dội để xoa dịu cơn ngứa, làm nặng thêm tình trạng của nó. Sức khỏe của bạn sẽ xấu đi nhanh chóng, thậm chí bạn có thể không thể ngủ hoặc ăn do cảm giác da bạn bị bỏng. Nếu loại nhiễm trùng này không được điều trị kịp thời, nó có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Chăm sóc chó bị ghẻ

Tùy thuộc vào loại bệnh ghẻ mà con chó của bạn bị nhiễm bệnh, cách điều trị bệnh sẽ là cách này hay cách khác. Tiếp theo, chúng tôi cho bạn biết cách chăm sóc chó bị ghẻ tùy thuộc vào loại bạn đã thực hiện:

Bệnh ghẻ tai : loại bệnh ghẻ này có thể được ngăn chặn bằng pipet mà bạn có thể lấy ở bác sĩ thú y thông thường. Nếu con chó của bạn bị ghẻ trên tai, bạn có thể điều trị bằng thuốc nhỏ giọt và nên đặt vào tai, luôn được bác sĩ chuyên khoa kê toa.

Sarcoptic mange : nó cũng có thể được ngăn chặn lây lan qua pipet. Để điều trị cho những con chó mắc loại bệnh này, bạn có thể cần tắm bằng thuốc diệt côn trùng, luôn được bác sĩ thú y khuyên dùng.

Mange demodectic : để điều trị bệnh ghẻ loại này, hầu như luôn luôn cần thiết để tắm cho chó của bạn bằng almitraz và / hoặc moxidectin (thuốc trừ sâu). Sự lây nhiễm của nó cũng có thể được ngăn chặn bằng pipet.

Nếu bạn nghĩ rằng con chó của bạn có thể bị bệnh ghẻ, điều quan trọng là bạn phải đi ngay đến bác sĩ thú y để xác định loại bệnh ghẻ nào và cách điều trị tốt nhất cho trường hợp của bạn.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Bị Nấc

Không có gì khiến chúng tôi lo lắng hơn là phát hiện bất kỳ tín hiệu nào có thể cảnh báo chúng tôi rằng con chó của chúng tôi có thể gặp một số vấn đề về sức khỏe. Nấc cụt là một trong số đó, và đôi khi, nó có thể rất thường xuyên gây ra sự bồn chồn và hoang mang của chúng ta. Tại sao con chó của tôi bị nấc? Nó có bình thường không? Sự thật là, ban đầu, nấc cụt là do những nguyên nhân phổ biến như ăn nhanh hoặc có trạng thái hưng phấn cao. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nó có thể là một vấn đề đòi hỏi phải đến bác sĩ thú y.

Nếu bạn đã từng tự hỏi “tại sao con chó của tôi bị nấc ” và bạn muốn làm rõ câu hỏi này một lần và mãi mãi, trong .com, chúng tôi giải thích những nguyên nhân thường gặp nhất của những chuyển động co giật này ở con chó của bạn.

Nấc là gì?

Hypo là một phản ứng mà cơ hoành tạo ra các chuyển động co giật lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian, và có thể thay đổi. Các nguyên nhân có thể là một số, nhưng chức năng của quá trình này là để đẩy không khí ra khỏi phổi . Nhưng tại sao? Cơ hoành là một cơ nằm ở phần dưới của ngực, thực hiện các động tác tạo điều kiện cho không khí đi vào phổi, cũng như trục xuất chúng. Tuy nhiên, đôi khi cơ bắp này có thể bị kích thích và thực hiện các động tác này đột ngột hơn, do đó tiếng nấc được biết đến xuất hiện với âm thanh đặc trưng của nó.

Mặc dù trong .com, chúng tôi đã giải thích cách lấy tiếng nấc của một con chó, nhưng lần này chúng tôi tập trung vào việc giúp bạn hiểu rõ hơn tại sao chó bị nấc.

Ăn hoặc uống nước nhanh

Chúng ta phải nhận ra rằng những người bạn lông xù của chúng ta thường khá bốc đồng, đặc biệt là khi thưởng thức đồ ăn của họ. Chúng là những động vật hầu như không bão hòa và, thường xuyên, chúng có thái độ lo lắng hoặc phấn khích khi chúng tôi chuẩn bị phục vụ thức ăn của chúng . Kết quả là, khi con chó của chúng tôi bắt đầu nếm thử món ăn của bạn, bạn có thể làm điều đó một cách nhanh chóng bằng cách tạo điều kiện cho không khí đi vào. Theo cách tương tự, khi con chó của chúng tôi đã đi bộ hoặc chạy bộ, nó có thể rất khát và đi gián điệp đến đài phun nước uống, uống nước một cách lo lắng. Mặc dù khuynh hướng uống và ăn nhanh này là phổ biến ở chó, chúng ta nên cố gắng kiểm soát nó, vì nó có thể dẫn đến các vấn đề lớn như xoắn dạ dày. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích làm thế nào để tránh xoắn dạ dày ở chó.

Trạng thái phấn khích, căng thẳng hoặc sợ hãi

Trong trường hợp này, lý do tại sao con chó của chúng tôi có tiếng nấc phản ứng với các vấn đề trong hành vi của chúng. Thật thuận tiện để dừng lại và quan sát và suy nghĩ về lý do tại sao con chó của chúng tôi có thể ở trong tình trạng đó. Con chó của chúng ta sợ gì? Tại sao bạn rất lo lắng? Có thể là chúng tôi đã khiến anh ấy phải chịu một số kinh nghiệm khó chịu và nhịp tim của anh ấy đã tăng tốc làm tăng lượng không khí trong phổi và gây ra tiếng nấc ở chó. Điều quan trọng là phải biết cách làm dịu một con chó sợ hãi, vì buộc nó vào một số tình huống nhất định có thể tạo ra những chấn thương ảnh hưởng đến anh ta đến hết cuộc đời.

Bị lạnh, đặc biệt là ở những con chó nhỏ

Một trong những câu trả lời cho lý do tại sao một con chó bị nấc có thể bị lạnh. Đặc biệt là ở chó con và các giống nhỏ như chihuahua hoặc yorkshire, bị lạnh có thể tạo ra một căng cơ hoành dẫn đến nấc cụt. Do đó, chúng ta phải luôn cố gắng rằng con chó của chúng ta ở một nơi có nhiệt độ thích hợp để nó không bị thay đổi nhiệt độ cơ thể. Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn những ý tưởng để bạn có thể tự làm một chiếc giường cho chó và bằng cách này, hãy chắc chắn rằng bạn của bạn ngủ ở một nơi ấm áp và chào đón. Ngoài ra, nếu bạn không chắc chắn liệu cảm lạnh có thể là nguyên nhân gây ra nấc ở chó của bạn hay không, trong bài viết khác này, chúng tôi giúp bạn tìm hiểu xem chó của bạn có lạnh không.

Vấn đề dạ dày

Trong những trường hợp này, con chó của bạn có thể trải nghiệm những cơn co thắt này trong hơn một giờ. Thực tế này có thể cảnh báo bạn rằng câu trả lời tại sao con chó của bạn bị nấc là một vấn đề dạ dày bắt nguồn từ một số kích thích hoặc các điều kiện khác. Cố gắng phát hiện nếu con chó của bạn có các triệu chứng khác giúp bạn biết nếu con chó của bạn bị bệnh. Đôi khi, con chó của bạn có thể bị nấc do các vấn đề về tim, hạ thân nhiệt, hen suyễn hoặc các vấn đề hô hấp khác.

Khi nào nên đến bác sĩ thú y

Khi bạn đang cố gắng tìm hiểu tại sao con chó của bạn bị nấc, bạn nên xem xét hai điều:

Tuổi chó Nấc ở chó con là một phản ứng rất phổ biến, đặc biệt là sau khi thức dậy vào buổi sáng hoặc sau khi ngủ trưa. Một số chú chó con thậm chí còn bị nấc khi ngủ. Bác sĩ thú y coi nấc cụt ở chó là những giai đoạn diễn ra trong quá trình phát triển của chó, trong quá trình trưởng thành về tâm lý và tinh thần. Vì lý do này, nếu con chó con của bạn bị phản ứng này đôi khi bạn không nên lo lắng. Tuy nhiên, khi con chó của bạn hơn 8 tháng tuổi, tiếng nấc ít gặp hơn, do đó tín hiệu này ở chó trưởng thành có thể báo hiệu một vấn đề nghiêm trọng hơn.

Thời lượng của các tập phim . Thông thường, nấc ở chó thường không kéo dài quá một giờ. Nếu cơn động kinh xảy ra trong khoảng thời gian hơn 60 phút, bạn nên đến bác sĩ thú y.

Trong bài viết này, chúng tôi thông báo cho bạn về thời điểm đưa chó của bạn đến bác sĩ thú y.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Bị Sưng Hậu Môn

Chúng tôi muốn giúp bạn chăm sóc tốt nhất cho người bạn đồng hành trung thành của mình và bạn thông báo rõ hơn cho bản thân về các khía cạnh sức khỏe của mình. Đối với điều này, chúng tôi đã chuẩn bị bài viết này để giải thích nguyên nhân trả lời câu hỏi của bạn ” tại sao con chó của tôi bị viêm hậu môn?”, Cũng như các phương pháp điều trị có thể của từng nguyên nhân và một số lời khuyên.

Triệu chứng viêm hậu môn ở chó

Sưng ở vùng hậu môn và / hoặc quanh hậu môn

Năm cáu kỉnh

Ngứa và gãi xuống đất

Xả trong suốt

Dịch màu hồng hoặc đỏ hoặc chảy máu

Xả vàng hoặc xanh

Số lượng lớn ở khu vực quanh hậu môn hoặc hậu môn

Vết thương ở vùng hậu môn

Đây là những dấu hiệu chính cho thấy có điều gì đó không ổn ở bộ phận mỏng manh này của cơ thể chó, nhưng các triệu chứng khác thường đi kèm là lo lắng, khó chịu, sốt, nhạy cảm hơn khi chạm vào khu vực cụ thể, cũng như đuôi và chân. đùi, thờ ơ, vv

Tại sao con chó của tôi bị hậu môn bị viêm và phải làm gì – nguyên nhân và cách điều trị

Nếu theo các triệu chứng bạn thấy bạn tin, hoặc bác sĩ thú y đã xác nhận, rằng lông của bạn bị viêm hậu môn, hãy chú ý vì trong các dòng sau chúng tôi thông báo cho bạn về các nguyên nhân chính gây viêm hậu môn ở chó, bác sĩ thú y sẽ phải xáo trộn và làm các xét nghiệm cần thiết để phát hiện nguồn gốc và xử lý nó. Ngoài ra, trong mỗi nguyên nhân chúng tôi giải thích cách điều trị có thể cho hậu môn bị viêm ở chó :

Các tuyến hậu môn bị sưng hoặc sụp đổ

Chó có các tuyến được gọi là tuyến hậu môn hoặc túi hậu môn ở cả hai bên trực tràng và hậu môn. Những chất này tiết ra một chất lỏng giúp bôi trơn phân và phục vụ như mùi đặc trưng của mỗi con chó. Các tuyến này đôi khi không hoạt động tốt, bị viêm, bị nhiễm trùng hoặc sụp đổ khi chất lỏng được giữ lại và dày lên. Có những con chó bị viêm hoặc sụp đổ dễ dàng hơn những con khác và chúng ta có thể giúp chúng bằng cách làm rỗng túi hậu môn, một việc chúng ta có thể học để làm ở nhà nhưng được bác sĩ thú y thực hiện tốt nhất.

Khi có các tuyến hậu môn bị viêm, sưng hậu môn có thể được chú ý. Khi các tuyến này bị tắc nghẽn, lỗ rò hậu môn hoặc hậu môn, khối u và áp xe có thể xuất hiện, tất nhiên tất cả các tình trạng này bao gồm sưng như là một triệu chứng. Nếu những vấn đề có thể không được giải quyết, trong một thời gian ngắn, nhiễm trùng hậu môn có thể xảy ra và trở nên phức tạp.

Nếu bạn đang tự hỏi “phải làm gì nếu tuyến hậu môn của con chó của tôi bị viêm?”, Chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết này trong đó chúng tôi giải thích cách làm sạch tuyến hậu môn của con chó của tôi. Ngược lại, nếu sưng nặng hoặc có sự sụp đổ thì đó là bác sĩ thú y nên thực hiện điều trị; Nó thường sẽ làm sạch và chống viêm, nhưng nếu sự sụp đổ là phẫu thuật nghiêm trọng có thể là cần thiết . Trong trường hợp phẫu thuật, rất có thể chuyên gia kê toa một loạt các phương pháp chữa trị, cũng như sử dụng thuốc mỡ cho các tuyến hậu môn ở chó là kháng sinh và sẽ giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

Táo bón

Khó khăn trong việc thải phân gây ra tình trạng quá mức mà màng nhầy và các mô khác của đường tiêu hóa giữa ruột lên đến hậu môn phải chịu đựng. Vì lý do này, điều rất phổ biến là trong trường hợp táo bón ở chó, nó sẽ bị viêm ở vùng hậu môn và bụng. Điều này xảy ra đặc biệt trong trường hợp táo bón mãn tính hoặc nghiêm trọng.

Lỗ rò quanh hậu môn

Một lỗ rò quanh hậu môn là một lỗ mở hoặc giao tiếp mở giữa một khoang cơ thể, trong trường hợp này là trực tràng và bề mặt của da hoặc bên ngoài và là một lỗ mở dưới dạng đường hầm bất thường, vì vậy nó đã xảy ra do rằng một cái gì đó không đúng trong khu vực này, như một lối thoát cho dịch tiết. Trong lĩnh vực này có thể là do áp xe, vón cục với chất lỏng, có hoặc không có nhiễm trùng, cũng như các vấn đề trong các tuyến hậu môn mặc dù nó không phải là nguyên nhân thông thường. Khi chúng đau khổ, những con chó cố gắng cắn vào khu vực phía sau, xoay tròn hoặc đuổi theo đuôi, và khi chúng đến, chúng thường gặm phần đuôi, kéo lưng xuống đất và bạn có thể nhìn thấy một vết thương.

Việc điều trị lỗ rò quanh hậu môn ở chó đòi hỏi phải phẫu thuật, cũng như uống thuốc kháng sinh sau đó.

Vết thương hậu môn

Bạn có thể quan sát khác hơn là sưng, một số vết thương hở hoặc một số vảy. Các vết thương ở vùng hậu môn hoặc quanh hậu môn của chó có thể là do gãi quá mức, điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do, cũng như táo bón, đòn hoặc đánh. Do đó, một chấn thương thuộc loại này trong phần này dễ gây viêm ở hậu môn.

Điều trị vết thương hậu môn và quanh hậu môn ở chó bao gồm chữa bằng nước muối và iốt, sử dụng kháng sinh dưới dạng thuốc mỡ, kem, thuốc hoặc tiêm và thậm chí chống viêm, tùy theo từng trường hợp.

Chấn thương

Nếu trong một thời gian trước khi bạn thấy lông của mình, vết sưng này đã chạm đến một điểm tại thời điểm này, thì rất dễ để ít nhất một thời gian bị viêm. Anh ta có thể đã làm điều đó nếu anh ta đã chạy rất nhiều và nhảy, nếu anh ta rơi từ một nơi không cao lắm hoặc nếu anh ta bị đánh theo một cách nào đó, ví dụ như trong một cuộc chiến với một lon khác. Bất kỳ chấn thương nào, dù nhẹ, ở bất kỳ bộ phận nào của cơ thể đều có thể gây viêm, đỏ, ngứa và bầm tím, cũng như đau cục bộ và đau dữ dội hơn khi chạm vào khu vực này.

Điều trị chấn thương ở vùng hậu môn của chó là sử dụng thuốc chống viêm, giảm đau và nghỉ ngơi, cũng có thể là một phẫu thuật theo trường hợp cũng như kháng sinh, đặc biệt là nếu có vết thương.

Ký sinh trùng đường ruột

Các ký sinh trùng bên trong, đặc biệt là những người ruột, tạo ra các triệu chứng như ngứa liên tục ở phần hậu môn, điều đó khiến con chó luôn cố gắng gặm nhấm khu vực và kéo hậu môn xuống đất để làm giảm bớt tình trạng xấu. Điều này, đến lượt nó, có thể gây viêm, vết thương và nhiễm trùng thứ cấp, chủ yếu là vi khuẩn. Các triệu chứng rõ ràng khác của ký sinh trùng đường ruột ở chó là giảm cân mặc dù động vật ăn bình thường và giun và trứng của chúng trong phân, cũng như tiêu chảy và thậm chí là máu trong phân.

Phương pháp điều trị ký sinh trùng đường ruột ở chó là tẩy giun nội bộ bằng thuốc chống ký sinh trùng với liều chỉ định của bác sĩ thú y.

Trực tràng

Nếu ngoài sưng bạn đang tự hỏi “tại sao con chó của tôi có hậu môn màu đỏ?”, Nó có thể chỉ là một sự kích thích do gãi nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào năm con chó bị viêm của bạn, màu đỏ và bạn có thể thấy nó lớn hơn hoặc có một chỗ phình ra, một khả năng khác có khả năng phải đối mặt với các triệu chứng này là sa trực tràng. Điều này có nghĩa là trực tràng của động vật đã đi ra qua lỗ hậu môn và một phần cơ thể vẫn ở bên ngoài, do đó niêm mạc trông có màu đỏ, thậm chí có thể có máu, có một chỗ phình ra là trực tràng tự di chuyển và viêm. Nguyên nhân chính của vấn đề này là táo bón nặng.

Việc điều trị bệnh sa trực tràng ở chó luôn là một phẫu thuật, ít nhiều phức tạp tùy theo từng trường hợp nhưng nó luôn luôn cần thiết.

Nhiễm trùng hậu môn

Viêm vùng hậu môn của một con chó có thể là do nhiễm trùng, cả ở khu vực bên trong, gần cơ thắt và trực tràng, và ở khu vực bên ngoài, đó là ở lỗ hậu môn và khu vực quanh hậu môn. Những nhiễm trùng này thường là vi khuẩn, nhưng chúng cũng có thể là nấm. Các nguyên nhân chính là: vết thương, lỗ rò, áp xe, ký sinh trùng, sa tử cung và trong trường hợp tuyến hậu môn bị sụp đổ nếu không được điều trị.

Việc điều trị nhiễm trùng hậu môn ở chó dựa trên kháng sinh, nhưng nguyên nhân chính cũng phải được điều trị để nhiễm trùng không tái phát.

Tiếp theo, chúng tôi giải thích các nguyên nhân phổ biến nhất khiến chó bị hậu môn sưng cùng với các triệu chứng cụ thể khác thường đi kèm với sưng này.

Con chó của tôi bị viêm hậu môn và chảy máu

Nếu con chó của bạn bị viêm hậu môn và chảy máu, thì nguyên nhân có thể xảy ra nhất của các triệu chứng này là tất cả những người được đề cập ở trên, vì chảy máu là một trong những triệu chứng phổ biến nhất trong các tình trạng này, đặc biệt là khi chúng hơi tiến triển hoặc, trường hợp các tuyến hậu môn bị viêm hoặc sụp đổ tại thời điểm điều trị hoặc nếu áp lực lên chúng để làm sạch chúng. Vì lý do này, điều cần thiết là khi nhìn thấy cả hai dấu hiệu trong bộ lông của bạn, bạn đi không chậm trễ đến chuyên gia.

Con chó của tôi bị viêm hậu môn và không thể đi đại tiện

Một triệu chứng phổ biến khác bên cạnh sưng ở khu vực này là khó đi đại tiện. Nếu bạn thấy rằng người bạn đồng hành trung thành của bạn có sự khó chịu trong khu vực này, bạn bị sưng và bạn thấy rằng việc đi đại tiện tốn kém và thậm chí bạn còn thấy rằng nó không thể tống phân ra ngoài bằng mọi cách, một lần nữa tất cả các lý do trước đây đều có thể xảy ra trong trường hợp này. Tuy nhiên, đây là những nguyên nhân khiến con chó của bạn bị sưng hậu môn và không thể đi đại tiện có nhiều khả năng:

Táo bón

Trực tràng

Các tuyến hậu môn bị sập

Chấn thương hoặc thổi

Con chó của tôi phun chất lỏng qua hậu môn của mình và nó bị viêm

Trong trường hợp vấn đề là con chó của bạn bị sưng hậu môn và nó tràn ra chất lỏng, thì rất có thể nó phải chịu một số nguyên nhân sau:

Các tuyến hậu môn bị viêm

Thổi hoặc chấn thương

Lỗ rò hậu môn

Vết thương

Ký sinh trùng đường ruột

Nhiễm trùng hậu môn (đặc biệt là nếu chất lỏng có màu vàng hoặc xanh lá cây và thậm chí một thứ gì đó dày)

Con chó của tôi bị sưng giữa hậu môn và tinh hoàn

Nếu bạn có một con chó đực và bạn nhận thấy rằng nó đã bị sưng giữa hậu môn và tinh hoàn, nó có thể là do bất kỳ điều kiện được đề cập là nguyên nhân cho đến nay.

Tuy nhiên, đó cũng có thể là do vấn đề về tinh hoàn hoặc, nếu bạn vừa thiến con chó của bạn và nó bị sưng giữa hậu môn và bìu hoặc vùng sẹo, điều đó là bình thường nếu hoạt động gần đây, thay vào đó nếu nó đã xảy ra Một vài ngày là không và có thể có nhiễm trùng trong vết thương của phẫu thuật.

Tuy nhiên, trong trường hợp chó cái, khu vực này cũng có thể bị viêm khi chúng bị nóng, nếu trong trường hợp của chúng, vùng sinh dục thường sưng rất nhiều, vì dễ dàng nếu nó chà xát hoặc gặm vùng sinh dục, sưng có thể đi đến hậu môn hoặc quanh hậu môn . Tuy nhiên, trong trường hợp thiến hoặc khử trùng chó cái, phản ứng này không bình thường ở vùng hậu môn.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Lại Ngủ Trên Gối Của Tôi?

Nếu con chó của bạn ngủ nhiều trên gối của bạn, bạn có thể tự hỏi tại sao và phải làm gì với nó. Bài đăng này sẽ cho bạn thấy một số nguyên nhân có thể xảy ra và bạn có thể làm gì với chúng.

Những lý do có thể khiến chó ngủ trên gối của bạn là vì chúng lo lắng, ngửi thấy mùi hương của bạn trên gối, thấy gối của bạn thoải mái hoặc chúng đã học được rằng ngủ trên gối của bạn sẽ thưởng cho chúng.

Vì có một số nguyên nhân có thể xảy ra, sẽ rất hữu ích nếu xem xét điều gì làm tăng khả năng mỗi nguyên nhân trong số đó là nguyên nhân chính. Khi bạn đã biết rõ về nguyên nhân gốc rễ, việc khiến chó ngừng làm việc đó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tại sao con chó của bạn ngủ trên gối của bạn

Đó có thể là một dấu hiệu cho thấy họ đang lo lắng về sự chia ly. Điều này là do nó có thể ngửi thấy mùi hương của bạn trên gối, giúp bạn bớt lo lắng hơn. Điều này dễ xảy ra hơn nếu họ ngủ trên gối của bạn khi bạn đi khỏi và nếu họ trở nên lo lắng khi bạn rời đi.

Cũng có thể là do nó thích mùi của gối. Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu họ có xu hướng ngủ trên đó vào những thời điểm ngẫu nhiên và nếu họ cũng ngủ trên những thứ có mùi của bạn, chẳng hạn như: B. Giường của bạn hoặc khu vực bạn có xu hướng ngồi.

Một lý do khác có thể là chiếc gối chỉ đơn giản là thoải mái. Điều này sẽ dễ xảy ra hơn nếu nó có xu hướng ngủ ở đó vào những thời điểm ngẫu nhiên và nó dường như không tìm kiếm sự chú ý khi nó xảy ra.

Điều này sẽ giúp con chó của bạn cảm thấy an toàn hơn

Nguyên nhân có thể là nó cảm thấy an toàn hơn. Những chú chó được lai tạo để làm việc với chủ nhân và các thành viên khác trong đàn hàng giờ mỗi ngày và chúng ngủ cùng nhau.

Vì vậy, nếu bạn ngủ trên gối của mình, bạn có thể cảm thấy như được ở bên cạnh các thành viên khác trong đàn và cảm thấy an toàn hơn.

Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn khi bạn ở trên giường và khi ngủ ở vị trí của bạn trong ngày. Tuy nhiên, nó vẫn có thể là nguyên nhân, ngay cả khi nó không ở xung quanh, vì mùi hương của bạn trên gối.

Hoặc, bạn có thể đã khuyến khích hành vi bằng cách cho nó những thứ mà nó muốn khi nó xảy ra. Nếu bạn có xu hướng dành cho chúng những thứ như quan tâm nhiều hơn, đồ chơi hoặc đồ ăn vặt khi chúng ngủ trên gối của bạn, chúng có thể sẽ làm nhiều hơn để nhận được nhiều phần thưởng hơn.

Thay vào đó, nó sẽ giúp thưởng cho họ khi họ ngủ ở nơi bạn muốn, huấn luyện tích cực cho họ để họ ngủ ở nơi bạn muốn và chuyển hướng tập trung khi họ muốn ngủ trên gối của bạn.

Điều gì khác xảy ra khi con chó của bạn bắt đầu làm điều này?

Nếu con chó của bạn đột nhiên bắt đầu làm điều này, sẽ rất hữu ích khi nghĩ về những gì khác đã xảy ra khi nó bắt đầu làm việc đó. Có thể xảy ra một sự kiện gây ra sự khởi đầu. Nếu họ đột nhiên bắt đầu làm điều đó, có thể là vì những điều như học được hành vi đó được khen thưởng hoặc họ bị lo lắng về sự chia ly.

Có gì khác nếu nó không hoạt động?

Nó cũng sẽ hữu ích để tính đến thời điểm anh ấy hoặc cô ấy ngủ trên gối của bạn. Nếu họ làm điều này khi bạn không có nhà, thì càng có nhiều khả năng họ đang lo lắng về sự chia ly. Ngược lại, nếu nó được thực hiện vào những thời điểm ngẫu nhiên, nhiều khả năng nó sẽ thấy gối của bạn thoải mái hoặc nó sẽ thích mùi.

Tránh khuyến khích hành vi

Như đã đề cập ở trên, chú chó của bạn có thể đã biết rằng chúng đang được thưởng khi ngủ trên gối của bạn. Thay vào đó, nó sẽ giúp thưởng khi nó ngủ ở nơi bạn muốn, nhưng tránh thưởng khi nó không ngủ.

Huấn luyện nó để đi nơi khác

Một lựa chọn là sử dụng phương pháp huấn luyện tăng cường tích cực để khiến chó của bạn nằm ở nơi khác. Trong đào tạo củng cố tích cực, bạn khuyến khích chúng hành xử theo một cách nhất định bằng cách thưởng cho chúng khi chúng có dấu hiệu cho thấy chúng đang làm điều này.

Cho anh ấy một chỗ khác để ngủ

Nó cũng sẽ hữu ích để cho anh ta một nơi khác để ngủ. Khu vực này phải thoáng mát, yên tĩnh và có không gian để đặt xuống. Một lựa chọn khác là cho anh ta một chiếc hộp để ngủ để anh ta có thể cảm thấy an toàn khi ở đó.

Hạn chế những lý do khiến nó có thể lo lắng

Nó cũng sẽ giúp bạn giảm bớt lo lắng khi không có bạn. Những gì bạn có thể làm là đảm bảo rằng bạn cho chúng ăn, tập thể dục và đi tiểu trước khi rời đi để chúng không phải đợi quá lâu. Tôi đã viết thêm về lý do tại sao con chó của bạn có thể sợ hãi vào ban đêm và bạn có thể làm gì với nó ở đây.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Sao Để Biết Con Chó Của Tôi Bị Ghẻ trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!