Xu Hướng 11/2022 # Lâm Gia Như Chó Quẩy Đuôi Gặp Chủ! / 2023 # Top 15 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Lâm Gia Như Chó Quẩy Đuôi Gặp Chủ! / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Lâm Gia Như Chó Quẩy Đuôi Gặp Chủ! / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hi

– Các Ngươi muốn Giết ” Đệ tử ” của ta??

Nữ nhân áo đỏ nói ra cùng với đó nàng phát ra uy áp Thánh Cấp Điên phong cường giả đè lên hai người Lý Nam! Hai người Lý Nam liền sợ hãi gục xuống trước uy áp ấy, một Vưu Vật nhưng không dễ đụng vào a. Lý Nam run rẩy hỏi.

– Xin hỏi ngài là ai? Không biết….

– Ta là ai ngươi chưa có tư cách biết! Ngươi chỉ cần biết Thiên Long là đệ tử của ta!

– Hắn là đệ tử của ngài???

– Đúng vậy! Một là các ngươi cút về nhà, hai là Ta không tiện diệt đi vài gia tộc đâu!!

Lý Nam hoảng sợ lần này tiêu rồi! Lão Tổ còn đang bế quan, mà Lão Tổ trước khi bế quan chỉ mới tán cấp lên Thánh dù có xuất quan chưa chắc gì đấu lại người này haizz, coi như hôm nay xui xẻo đi!

– người Lý Gia tất cả Về!!!

– Người Quách Gia Về!!!

– À còn nữa Tất cả Các người có mặt hôm nay ai nói ra Ta có ở đây, Ta sẽ Diệt Tộc người đó!

Lý Gia và Quách Gia vẫn chưa đi xa nên cũng nghe được, tất cả đều ngụm khí lạnh giải tán! Rốt cuộc chỉ còn Ba người Nhậm Doanh Hào và Người Lâm Gia cùng Ba người Thiên Long với Nữ nhân y phục đỏ!

– Các ngươi có phản đối Thanh Thanh với đệ tử ta không hả??

– Không thành vấn đề ! Nếu ngài rảnh thì đến Lâm Gia chơi lúc nào cũng được! ( Lâm Chấn Thuần như đào được vàng, vuốt đuôi chó nói)

-Không biết Ngài có thể đến Phủ Thành Chủ của ta không?? ( Nhậm Doanh Hào nhìn Cường giả kính trọng nói)

– Ta không rảnh! Bất quá ngươi có thể mời Đệ tử của ta!

Nói xong Nữ Nhân liền biến mất, hay nói đúng hơn là về Nữ Nhi Quốc và Nàng không ai khác ngoài Hồng Liên cả! Nàng được Thiên Long bảo kế hoạch thu nữ ở đây, cho nàng xuất hiện để người ở đây biết và dễ thực hiện hơn. Trước khi đi Nàng cũng không quên truyền âm cho hắn một câu.

– Nhân gia đã làm rồi đấy a, Tối nay Nhất định phải thưởng cho Nhân Gia thật nhiều a!!

– Được, Lão công sẽ thưởng cho nàng rời giường cũng không được hắc hắc…

Thiên Long cười hắc hắc truyền âm với nàng. Sau đó Nhậm Doanh Hào mời Thiên Long khi nào rảnh đến chơi chỗ hắn ,còn Lâm Gia cũng nịnh nọt chúc mừng Thanh Thanh có Phu Quân Tốt rồi rời đi, Chỉ còn lại Thanh Thanh và Cố Hoa Nhị Nữ với Thiên Long !Thiên Long cười hôn trán Thanh Thanh rồi nói.

– Nương Tử Lão bà, Chúng Ta đi đâu chơi không? Bá mẫu người có muốn đi đâu không??

– Hai đứa cứ đi đi, Bá Mẫu muốn về Lâm Gia.

Cố Hoa nhìn Thiên Long nói, trong nội tâm nàng khi nói có chút thất lạc nhưng cũng bị nàng vung bỏ, sao lại vậy chứ? Hắn là Nam Nhân của Thanh Nhi mà sao ta lại cảm giác thất lạc! Thanh Thanh nàng cũng có thể nhìn ra sự thất lạc của Cố Hoa, liền suy nghĩ rồi nói.

– Hôm nay chúng ta về nghỉ ngơi trước, sau đó hai ngày nữa ba người chúng ta đi Dã Ngoạn gì đó, Hai người thấy sao?

– phải nói là Dã Ngoại, mà ý kiến cũng hay! Cứ như vậy đi, Bá Mẫu hai ngày nữa, Bá Mẫu nhất định cũng phải đi theo với nha! Không được Từ Chối đấy!!!

– Dã ngoại? Nghe cũng thú vị đấy, Ta nhất định cũng đi haha..

Cố Hoa cao hứng cười nói, Nàng mặc dù không biết Dã ngoại ra sao nhưng nghe giống lịch luyện cắm trại, mà nàng cũng không quan tâm! Chỉ trong tâm nàng cao hứng khi đi cùng với Thanh Nhi và Thiên Long.

Cả ba quyết định sau đó về Lâm Gia, Lâm Gia liền chào đón như khách quý giống như Chó gặp chủ liền quẩy đuôi. Hai Nữ Cố Hoa rất chán ghét thái độ Lâm Gia như vậy ,cũng không quan tâm liền về phòg của mình!

Hai ngày sau!

Ba người Thiên Long đi xa Nội thành rời xa chốn phồn hoa đi đến một khu thảo nguyên, nơi đây có khá nhiều Ma Thú như thỏ, gà, heo, cừu… Sinh sống. Ba người đi tìm một hồ nước thì bất gặp trên hồ nước lớn xung quanh có vài cây xanh và có ma thú ít một nơi lí tưởng để Dã ngoại a.

[ Ma thú rất yếu ,nên thường được nhiều người bắt ăn, và Ma Thú Yếu người bình thường cũng có thể bắt!]

Nơi đây vẫn nằm trong Huyền Đông Thành ,cũng là nơi có nhiều trang trại nuôi Ma thú,rồi chuyển vào Nội Thành phục vụ.nơi đây hầu hết là ma thú không có yêu thú và hiếm khi sẽ có vài con Nhất giai xuất hiện, tất nhiên vài con thôi nên có người giết!

– Haizz… Nơi này thật là yên tĩnh thoải mái Ah…

Cố Hoa đứng vươn tay thoải mái kêu, ở Lâm Gia quá nhiều việc suy nghĩ làm tạo áp lực a! Thanh Thanh cũng nằm trên cỏ xanh, Thiên Long thì đi dựng liều mua trong Hệ Thống.

Sau khi làm xong hắn lien tạo một cái bếp nướng bằng Thổ Thuộc tính ,sau đó tạo một đống củi than từ Mộc Thuộc tính và Hoả a! Thiên Long nhìn Hai Nữ thoải mái như vậy vừa vui vừa cảm thán đau lòng ,gọi hai nàng lại rồi nói.

– Được rồi! Ba người sẽ chia ra đi xung quanh đây tìm vài ma thú về nướng ăn.

Cả ba chia chúng tôi một hồi Thanh Thanh mang về hai con Gà, Cố Hoa một Heo rừng vài linh quả ,còn Hắn có Vài con cá do hắn xuống Hồ nước dùng chiêu Gấu bắt Cá a. Mà hơn hết hắn cũng biết cái hồ này cá đã bị bắt hết và lí do ít cá và ma thú ở đây không có, nguyên lai dưới đái hồ có một con Mãng xà nhất giai yêu thú a, Mãng xà gặp Hắn liền bay tới nhưng bị một cước đá Chết haizz số ngu mà….

Thiên Long đi sơ chế ma thú, mỗi thứ lấy một ít chế biến còn lại cho đóng băng giữ độ tươi mới và chỉ có hắn mới làm như vậy!

Phừng phừng….

Bếp nướng than hồng cháy lên, đến khi than đỏ thì Thiên Long cùng nhị nữ gắp thịt rau để lên….

– Ah… Đã quá… Ca Ca, mụ mụ hai người tắm không?

Lâm Thanh Thanh vừa nói liền cỡ y phục ra, để lộ thân hình mặc bikini màu xanh da trời nhảy xuống hồ nước trước mặt tắm. Lâm Thanh Thanh thật sự dam làm như vậy là xung quanh đây không có người và ma thú, còn Cố Hoa thì nàng tạo cơ hội ấy mà ! Nhung Cố Hoa thì hơi kinh ngạc khi thấy Nữ Nhi ăn mặc như vậy ,liền hỏi.

– Thanh Nhi sao con lại mặc như vậy?

– cái đồ lót , ca ca nói sẽ giúp thoải mái và nâng giúp ngực phát triển, còn nữa Ca Ca rất thích Nữ nhi mặc gợi cảm như vậy a.

Cố Hoa nghe nàng nói vậy liền liếc trộm Thiên Long hai mắt nóng lửa nhìn Thanh Thanh rất hứng thú, nàng cũng muốn hắn nhìn nàng như vậy nhưng không có đồ lót như vậy với lại rất ngượng ngùng, nàng chỉ vào trại thay một Nội y mỏng màu đỏ ngượng ngùng đỏ mặt xuống ngăm che người lại. Thiên Long cười khổ liền thay quần áo thành chỉ một cái quần short thung trên người rồi nhảy xuống.

Đùng…

Thiên Long ngôi đầu lên sảng khoái vuốt đầu tóc, búng tay một cái rồi bơi đến hai nữ. Sở dĩ búng tay là do hắn phát ra uy áp cùng sát khí trong nháy mắt vượt qua 20km ,vì có một đàn Yêu thú khoảng 20 con Nhị giai xuất hiện.

Bên kia một đàn Yêu thú Nhị Giai cảm nhận uy áp cùng sát khí liền sợ chạy như bị Tào Tháo rượt.

– Mát quá ah… Không ngờ dã ngoại giúp tinh thần sảng khoái hơn a…

Cố Hoa vuốt tóc ra sau lưng thoải mái kêu ,nhìn Thanh Thanh đang cùng hai ấu thú chơi đùa. Trong đó một Phượng Hoàng, một con ấu sư có sừng !Nhưng người nàng muốn nhìn không thấy ,lẩm bẩm.

– sao không thấy hắn??

-tìm ta hả?

Ngăn Ngừa Chó Cắn Chủ Như Thế Nào? / 2023

Như các bạn đã biết, nuôi cún cưng trong nhà mang lại nhiều lợi ích và giá trị. Tuy nhiên những phiền phức mà cún gây ra cũng không phải là ít. Kèm theo đó là những rủi ro lớn mà các thành viên trong gia đình bạn có thể gặp phải như bị chó cắn gây thương tích nguy hiểm.

Nếu mua cún cưng về nuôi thì nên nuôi chó từ nhỏ. Thông thường là 2 đến 3 tháng tuổi là phù hợp nhất, hạn chế nuôi chó trưởng thành. Nhất là những dòng chó dữ như Pitbull, Ngao, Rottweiler, Doberman, Chó Phú Quốc, kể cả Béc gie. Những giống chó mạnh mẽ có đặc tính bất tuân rất cao nên không nên nuôi khi nó đã trưởng thành.

Thể hiện uy quyền tuyệt đối với chó. Để làm việc này, các bạn phải nuôi dạy đúng cách. Chó có bản năng bầy đàn do di truyền, nó thường đánh dấu lãnh thổ và thể hiện quyền lực với các con khác. Đối với con người cũng vậy, trong suy nghĩ của nó về chúng ta thì nó muốn bắt chúng ta phục tùng nó. Do đó, bạn phải nghiêm khắc ngay từ đầu để cho nó thấy ai mới là người chủ thực sự của nó, ai mới là “đầu đàn” để nó phải tuân mệnh. Yêu thương, chăm sóc tốt, ân cần, khen thưởng xử phạt đúng lúc, đúng thời điểm. Không cho nó dọa cắn hoặc đòi cắn, trừng phạt chó ngay tức thì nếu chó có hành vi lấn quyền. Như vậy, việc chăm sóc và dạy bảo có nhiều tác dụng song song. Vừa tăng sự gắn kết và cảm mến đối với chủ, vừa khiến chó trung thành và nghe lời chủ vô điều kiện.

Dùng các biện pháp khống chế, ngăn ngừa cần thiết như rọ mõm, đeo vòng cổ, dây xích. Vừa để an toàn cho gia đình, vừa tránh gây nguy hiểm cho xã hội. Những con chó đực dữ nếu không cần lấy giống thì chúng ta thiến nó đi, vừa giúp nó khỏe mạnh, vừa tránh được sự bộc phát tính hung dữ vào mùa động dục.

Trang bị kỹ năng về phòng chống hiện tượng chó cắn bừa để có cách xử lý linh hoạt.

Một số con có tính khí thất thường hung hãn nếu dạy bảo không đươc phải kiên quyết thải loại. Không để nuôi sẽ gây ra hậu quả đáng tiếc.

Không khuyến khích chó cắn bừa bãi, vô cớ tạo thói quen xấu ở chó. Kết hợp khi nuôi cũng không cho chó ăn thịt sống, đối xử bạo lực với chó.

Nếu mua chó trưởng thành phải tìm hiểu kỹ về giống chó. Chúng tôi khuyên là không nên mua chó thuộc dòng to lớn hung dữ. Các câu hỏi như : tại sao họ bán? nó bao nhiêu tuổi? sử dụng nó như thế nào? phải được trả lời thấu đáo và hợp lý.

Gửi chó tham gia khóa huấn luyện chó chuyên nghiệp

Hiện nay có hơn 20 giống chó quý đang được nuôi làm cún cưng ở Việt Nam. Về những giống chó có thường xuyên gây nguy hiểm cho người thì có từ 5 đến 6 loại. Những con chó mạnh mẽ và có tính hoang dã mạnh mẽ này cần thiết phải được gửi đến trung tâm huấn luyện chó chuyên nghiệp để dạy bảo. Tại đây, các huấn luyện viên giỏi nắm rõ về đặc tính sinh học cũng như tâm lý của chó mà sẽ có phương pháp huấn luyện phù hợp.

Việc được dạy trong môi trường chuyên nghiệp, kỷ luật khiến chó ngoan ngoãn và phục tùng hơn. Qua khóa huấn luyện thì chó từ dữ trở thành hiền. Việc được trang bị nhiều kỹ năng kết hợp với khen thưởng vuốt ve cho chó khi vui đùa khiến chó thích thú và củng cố vững chắc quyền lực của chủ đối với chó.

Huấn luyện chó dữ ở các nước phương Tây là điều bắt buộc đối với tất cả những ai nuôi chó.

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.

Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM

Website: https://huanluyenchosaigon.com

Hotline: 0972 944 624

7 Lỗi Thường Gặp Ở Chủ Nuôi Khi Tắm Cho Thú Cưng / 2023

Với hầu hết chúng ta, việc tắm táp thường là một điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, với vật nuôi tắm rửa có thể là cực hình với chúng. Bị bao vây giữa nước, tiếng ồn, sự giam cầm, cây chà lưng và bọt xà phòng, không có gì lạ khi chú mèo hoặc chú chó của bạn lại cố chạy thoát khỏi bồn tắm.

Thật không may, việc vệ sinh tắm rửa này lại là công việc cần phải làm. Tắm rửa giúp làm giảm tình trạng rụng lông, giữ cho vật nuôi có bộ lông khỏe mạnh, giảm các bệnh dị ứng, giảm các nguy cơ bị nhiễm trùng, loại bỏ bụi bẩn và vi trùng trong nhà.

Trong khi chú mèo hoặc chú chó của bạn sẽ chẳng bao giờ chủ động chạy vào vòi xịt để tắm thì bạn cần phải biết cách biến thời gian tắm trở thành trải nghiệm tích cực, dễ dàng và nhanh chóng với chúng bằng cách tránh những lỗi thông thường sau

Sai nhiệt độ nước

Hãy pha nước ấm để tắm cho thú cưng của bạn, nước quá nóng hoặc quá lạnh có thể gây ra những kích thích tiêu cực cho con vật và làm cho nó chạy khỏi bồn tắm.

Vậy làm cách nào để nhận biết nhiệt độ thích hợp? Đầu tiên bạn hãy xịt nước từ vòi phun ra cánh tay bạn giống như lúc bạn chuẩn bị nước tắm cho đứa trẻ vậy. Bởi vùng da cánh tay nhạy cảm với nhiệt độ hơn vùng da ở bàn tay.

Xịt vòi nước mạnh

Cách dễ dàng nhất để tắm cho chú mèo hoặc chú chó của bạn là bằng đầu vòi hoa sen cầm tay hoặc vòi xịt nước trong bồn tắm hoặc bồn rửa.(nếu bạn có bồn tắm thì cũng không cần thiết phải đổ đầy nước vào trong bồn tắm khi tắm cho thú cưng của bạn), nhưng âm thanh của tiếng nước chảy kết hợp với áp suất nước sẽ làm cho thú cưng của bạn lo lắng và sợ hãi.

Thay vì xịt thẳng tia nước vào lông của con vật, bạn hãy giữ cho con vật bình tĩnh bằng cách xịt nước vào mặt sau bàn tay của bạn trước trong khi bạn di chuyển vòi xịt dọc cơ thể con vật. Con vật của bạn sẽ cảm thấy đang được vuốt ve thoải mái, dễ chịu trái ngược với việc bị nước xịt mạnh vào người. Một khi nó đã thả lỏng cơ thể, bạn có thể di chuyển tay của mình – đảm bảo rằng toàn bộ lông bị ướt.

Chọn sai dầu tắm gội

Đừng nhặt bừa lấy một loại dầu gội bất kỳ nào – thậm chí là nó có ghi là “hoàn toàn tự nhiên” hay dầu gội êm dịu cho trẻ nhỏ, “da của vật nuôi có độ cân bằng PH khác với da người”, “ Dầu gội của bạn có thể làm khô da con vật”.

Bác sỹ thú y có thể đề xuất cho bạn sản phẩm phù hợp, nhưng nói chung thì bạn sẽ muốn tìm một nhãn hiệu chuyên biệt giành cho chó hoặc mèo và làm theo những chỉ dẫn ghi trên nhãn. Dầu gội yến mạch khá là nhẹ nhàng. Còn những loại dầu gội thuốc khác dùng trong việc điều trị các vấn đề về da. Hãy hỏi bác sỹ thú y xem loại nào phù hợp với chú chó hoặc chú mèo của bạn.

Nếu thú cưng của bạn có làn da nhạy cảm, trước hết hãy thử chút dầu gội cho vào miếng dán và dán lên phần sau của chân nó, sau đó xem có xuất hiện bất kể dấu hiệu bị kích ứng nào một vài ngày trước khi tắm không.

Xoa xà bông không đúng

Bạn có lẽ muốn xoa xà bông lên lông của thú cưng và để nó ngâm trong nước vài phút, nhưng bạn sẽ không thể loại bỏ hết bụi bẩn và dầu trên lông con vật bằng cách đó. Bạn cần phải xoa dầu và vò lông để bụi bẩn bám vào đó và sau đó hãy dội sạch nó đi.

Hãy dùng bàn tay và ngón tay của bạn xoa bóp xà bông lên lông chó /mèo trong vòng 4 phút. Bắt đầu xoa từ chân và sau đó dần lên đến mặt ( bộ phận nhạy cảm nhất). Lau sạch mặt cho con vật bằng cục bông coton hoặc khăn lau và hãy cẩn thận tránh xa vùng mắt trong lúc lau.

Cho chút dầu gội vào ngón tay bạn hoặc khăn lau, hoặc cục bông và rửa vùng bên ngoài tai của con vật. Nghiêng đầu con vật xuống trước khi dội nước ( ví dụ, nếu bạn rửa tai trái, góc tai trái cần phải ấn nghiêng xuống) để làm cho nước không rơi vào tai và phòng ngừa bị nhiễm trùng tai. Cần phải chú ý thêm đến cả bàn chân nữa, bởi nơi đó có mồ hôi đọng lại và có mùi.

Sau đó dội sạch xà phòng bằng vòi hoa sen, thứ tự đảo ngược so với lúc xoa xà phòng. Bắt đầu xả nước từ phần đầu xuống, sau đó xả dần xuống phía dưới chân. Bằng cách này, nếu có chút xà phòng nào dính vào mắt thú cưng, nó sẽ bị dội sạch trước tiên. Bảo đảm rằng nước chảy ra phải sạch xà bông, bụi bẩn trước khi bạn kết thúc quá trình tắm cho con vật.

Kỹ thuật chải lông không tốt

Bạn nên chải lông cho chó hoặc mèo trước và sau khi tắm, nhưng điều này chỉ nên được tiến hành nếu bạn thường xuyên chải lông cho nó ít nhất một tuần 3 lần.

Chải lông có thể gây đau đớn và không thoải mái nếu lông bết vào nhau hoặc có nút thắt. Điều này biến việc vệ sinh trở nên tiêu cực với con vật. Bạn không nên chỉ chải giật túm lông rối ra.

Nếu chú chó hoặc mèo có lông bị rối vào nhau, đầu tiên phải mang chúng đến gặp các chuyên gia vệ sinh cho chó mèo, sau đó bạn hãy bắt đầu thói quen chải lông thường xuyên cho chúng. Điều này không chỉ giúp cho con vật của bạn có bộ lông sáng hơn, không bị rối vào nhau và làm cho nó sạch hơn giữa các lần tắm gội.

Với những giống có hai lớp lông (như giống chó Labrador Retriever và chó béc giê Đức German Shepherds), bạn có thể vừa xoa dầu vừa chải lông cho nó nhằm loại bỏ những tạp chất bám ở lớp lông bên dưới nhưng với tất cả những giống khác bạn cần phải chắc chắn rằng lông của chúng phải thật khô sau khi tắm và trước khi tiến hành chải lông. Nếu lông quá bết vào nhau do nước, việc chải lông thậm chí phải đợi đến hôm sau để tiến hành.

Một chiếc lược dạng bàn chải có nhiều răng nhỏ hoặc/ và một chiếc lược răng dài có thể là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết mọi giống thú cưng. Một số dụng cụ loại bỏ lông rụng và lược cào lông có thể cắt vào da con vật và gây nên nhiễm trùng, nên hãy kiểm tra lại một lần nữa tất cả các dụng cụ của chuyên gia vệ sinh hoặc bác sỹ thú y mà bạn tin tưởng trước khi sử dụng chúng. Chuyên gia vệ sinh sẽ chỉ dẫn cho bạn cách sử dụng chính xác cách chải lông cho thú cưng từ đầu đến chân.

Kỹ thuật làm khô lông không tốt

Cần chắc chắn là bạn để sẵn vài chiếc khăn tắm trước khi bắt đầu tắm cho thú cưng (nếu bạn không muốn một con vật ướt sũng chạy khắp nhà!) và nếu bạn có một con chó, bạn nên có vài chiếc khăn để ở sàn và một cái sẵn sàng để bọc lấy nó từ phần lưng để phòng trường hợp nó lắc người trong khi tắm.

Sau khi tắm, phần lớn chủ nuôi sẽ nhanh chóng quấn khăn vào người chúng, nhưng bạn nên dùng chiếc khăn đó lau khô lông cho nó càng khô càng tốt.

Sử dụng chiếc khăn đó, nhẹ nhàng ấn vào lông và vuốt nước càng nhiều càng tốt. Cuối cùng, lông trên cơ thể nó nên được giữ ở mức ẩm chứ không phải ướt nước là chảy ròng ròng.

hãy dùng các máy sấy chuyên dụng cho chó mèo để sấy khô lông. Bởi khó điều chỉnh nhiệt độ của dòng khí thổi ra từ máy, và điều này làm tăng nguy cơ con vật bị bỏng da. Thêm nữa, phần lớn các con vật sợ tiếng ồn từ chiếc máy sấy và cuối cùng tiếng ồn lại làm cho con vật sợ hãi, lo lắng thay thế cho những điều tích cực mà chúng ta đã tạo nên được trước đó.

Tắm quá thường xuyên

Theo bản năng chó và mèo cũng thường tự vệ sinh, nên bạn có lẽ không cần thiết phải tắm cho chúng nhiều hơn một lần một tháng.Tắm quá nhiều có thể làm trôi đi lớp dầu tự nhiên trên lông và làm cho da bị kích ứng. Hãy nói với bác sỹ thú y để quyết định lịch vệ sinh tốt nhất cho thú cưng của bạn và loại dầu tốt nhất cho từng loài và từng mức độ vận động khác nhau.

Để Chó Cắn Người, Chủ Bị Xử Lý Như Thế Nào? / 2023

Ngoài chi phí hợp lý cho việc cứu chữa và bồi dưỡng sức khỏe, 2 bên có thể thỏa thuận không được quá 50 lần mức lương cơ sở, tức 74,5 triệu đồng.

Ngày 16/3, bà N.T.T. (87 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội) sang nhà hàng xóm chơi và bị chó bully không xích, nặng 30 kg, lao tới cắn. Sự việc khiến người phụ nữ bị thương nặng, nhập viện trong tình trạng dập nát cẳng tay trái, vết thương hàm mặt phức tạp.

Các bác sĩ phải cắt cụt 1/3 dưới cánh tay trái, phẫu thuật để xử lý vết thương hàm mặt cho bệnh nhân.

Sự việc gây xôn xao, bức xúc trên mạng xã hội. Nhiều người muốn biết mức phạt tối đa mà người chủ chó phải đối mặt trong trường hợp này ra sao.

Bà T. đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức sau khi bị chó cắn. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Luật sư Hà Kim Tâm (Chủ tịch HĐTV Công ty Luật Onekey & Partners) cho biết trong trường hợp này, nguyên nhân dẫn đến thiệt hại sẽ là căn cứ xác định quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của các bên.

Nếu thiệt hại do vật nuôi gây ra (chủ sở hữu, người chiếm hữu, sử dụng vật nuôi không kiểm soát được, để vật nuôi gây thiệt hại) thì chủ sở hữu, người chiếm hữu, sử dụng vật nuôi phải bồi thường cho người bị thiệt hại.

Nếu thiệt hại do lỗi hoàn toàn của nạn nhân; do sự kiện bất khả kháng hay những trường hợp khác quy định trong Bộ luật dân sự 2015, chủ vật nuôi sẽ không phải bồi thường.

Trường hợp này, bà T. chỉ sang nhà hàng xóm chơi, không có hành vi trái pháp luật. Do đó, chủ chó sẽ có trách nhiệm bồi thường cho nạn nhân theo Bộ luật dân sự 2015.

Điều 603 Bộ luật dân sự 2015 quy định chủ sở hữu súc vật phải bồi thường thiệt hại do súc vật gây ra cho người khác. Người chiếm hữu, sử dụng súc vật phải bồi thường thiệt hại trong thời gian chiếm hữu, sử dụng súc vật, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

Trường hợp người thứ ba hoàn toàn có lỗi, ví dụ như dắt chó không phải của mình đi dạo và để chó cắn người, thì người thứ ba phải bồi thường thiệt hại. Nếu người thứ ba và chủ sở hữu cùng có lỗi thì phải liên đới bồi thường thiệt hại.

Nếu súc vật bị chiếm hữu, sử dụng trái pháp luật gây thiệt hại thì người chiếm hữu, sử dụng trái pháp luật phải bồi thường. Nếu người này và chủ súc vật đều có lỗi thì phải liên đới bồi thường thiệt hại.

Do sức khỏe bà T. bị xâm phạm, mức đền bù thiệt hại được xác định theo Điều 590 Bộ luật dân sự 2015, bao gồm những chi phí như chi phí hợp lý cho việc cứu chữa, bồi dưỡng, phục hồi sức khỏe và chức năng bị mất, bị giảm sút; thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút; chi phí hợp lý và phần thu nhập thực tế bị mất của người chăm sóc nạn nhân trong thời gian điều trị.

Nếu nạn nhân mất khả năng lao động, cần có người thường xuyên chăm sóc, thiệt hại sẽ bao gồm cả chi phí hợp lý cho việc chăm sóc nạn nhân.

Ngoài ra, chủ gia súc còn phải bồi thường một khoản tiền khác để bù đắp tổn thất về tinh thần cho nạn nhân. Mức bồi thường do các bên thỏa thuận nhưng không được quá 50 lần mức lương cơ sở, tức 74,5 triệu đồng.

Thậm chí, luật sư cho biết chủ chó còn có thể chịu trách nhiệm hình sự về tội Vô ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác.

Giải thích về tội danh này, luật sư cho biết “vô ý gây thương tích” được hiểu là hành vi chủ quan, cẩu thả hoặc vì quá tự tin gây hậu quả làm người khác bị thương, tổn hại sức khỏe.

Cơ quan chức năng sẽ phải đánh giá cẩn trọng các yếu tố chủ quan, khách quan, chủ thể, khách thể của sự việc. Nếu đủ căn cứ, cộng với việc gia đình nạn nhân có đơn yêu cầu, chủ gia súc có thể bị khởi tố theo Điều 138 Bộ luật hình sự 2015. Mức án tối đa chủ gia súc phải đối mặt theo quy định tại khoản 2 điều này là 2 năm tù.

Theo Hoàng Linh / Zing.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Lâm Gia Như Chó Quẩy Đuôi Gặp Chủ! / 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!