Xu Hướng 12/2023 # Kinh Nghiệm Thời Gian Phối Giống Tốt Cho Chó Poodle Chuẩn # Top 21 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Thời Gian Phối Giống Tốt Cho Chó Poodle Chuẩn được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thời gian để phối giống chó Poodle

Chó cái phát dục bình thường, rơi tháng 3~5 và 9~11 hàng năm, có chó chưa đủ tuổi có thể phát dục.

Kinh nghiệm thời gian phối giống cho chó Poodle chuẩn Thời kỳ phát dục cơ bản chia thành 3 giai đoạn: giai đoạn đầu thời kỳ phát dục, thời kỳ phát dục và giai đoạn sau thời kỳ phát dục, thời gian giai đoạn trước sau 1 tháng. Mùa, độ tuổi, trình độ dinh dưỡng, tình trạng thể chất khác nhau, sẽ mang lại khác biệt khi phát dục. Phát dục một lần, giao phối 1~2 lần vào ngày 12, 14, tỷ lệ có thai sẽ chắc chắn hơn.

Biểu hiện khi chó Poodle đến thời kỳ giao phối

Thời kỳ phát dục, chó cái phấn khích, tương đối lo lắng, dễ có khuynh hướng sủa nhiều, xuất hiện hành vi chủ động tiếp cận chó đực, vì thế vào giai đoạn này, phải chú ý chó cái nhiều hơn.

Những lưu ý khi phối giống chó Poodle

Đầu tiên, nghiêm cấm chó cái tùy ý giao phối. Khi có loại tình huống này, chủ yếu là chủ nhân bỏ qua phòng tránh “thời kỳ mẫn cảm”, tạo nên “kết quả” đã thành. Do đó, ở thời kỳ chó cái phát dục, nhất định phải trông chừng “bảo bối” của mình, không thể tùy tiện đi dạo.

Tiếp theo, chó cái thời kỳ phát dục ăn không, trạng thái ủ rũ, chúng ta có thể điều chỉnh đồ ăn nước uống một chút, chọn thức ăn có công thức dinh dưỡng phong phú, vừa khẩu vị, tiêu hóa có thể cải thiện trạng thái thời kỳ phát dục của chó cái.

Nếu chó cái trên 6 tuổi, chưa từng giao phối, tốt nhất không nên có thai. Một mặt tỷ lệ có thai không lớn. Mặt khác, có sự nguy hiểm đối chó này cơ thể nhỏ bé.

Lần đầu phát dục, không phải là thời kỳ tốt nhất để giao phối, sau khi giống chó này một tuổi rưỡi, cơ thể phát dục trưởng thành, giao phối rất tốt.

Kinh nghiệm thời gian phối giống cho chó Poodle chuẩn Đối chó đực không quen biết, cần một đoạn thời gian để chúng làm quen với nhau, chủ nhân không có kinh nghiệm, có thể nhờ sự giúp đỡ của những người chuyên nghiệp.

Địa điểm giao phối giống cho chó tốt nhất nên chọn môi trường chó quen thuộc, lựa chọn nơi xa lạ hoặc nhiều người xung quanh, dễ khiến chó căng thẳng.

Nếu xác nhận chó này cái có thai, tốt nhất giống như ngày thường, không cần bổ sung quá nhiều dinh dưỡng, Chó cái một khi đến thời kỳ có thai sẽ rất béo, sẽ gặp khó khăn khi sinh đẻ, các bạn cần lưu ý.

Cùng Danh Mục: Liên Quan Khác

Phối Giống Chó Poodle Trong Thời Gian Nào Là Chuẩn Nhất?

Thời gian để phối giống chó Poodle Chó cái phát dục bình thường, rơi vào tháng 3~5 và 9~11 hàng năm, có chó Poodle chưa đủ tuổi có thể phát dục.

Thời kỳ phát dục cơ bản chia thành 3 giai đoạn: giai đoạn đầu thời kỳ phát dục, thời kỳ phát dục và giai đoạn sau thời kỳ phát dục, thời gian giai đoạn trước sau gần 1 tháng. Mùa, độ tuổi, trình độ dinh dưỡng, tình trạng thể chất khác nhau, sẽ mang lại sự khác biệt khi phát dục. Phát dục một lần, giao phối 1~2 lần vào ngày 12, 14, tỷ lệ có thai sẽ chắc chắn hơn.

Thời gian chó Poodle phát dục

Thời kỳ phát dục, chó cái sẽ phấn khích, tương đối lo lắng, dễ có khuynh hướng sủa nhiều, xuất hiện hành vi chủ động tiếp cận chó đực, vì thế vào giai đoạn này, phải chú ý đến chó cái nhiều hơn.

Những lưu ý khi phối giống chó Poodle Đầu tiên, nghiêm cấm chó cái tùy ý giao phối. Khi có loại tình huống này, chủ yếu là chủ nhân bỏ qua phòng tránh “thời kỳ mẫn cảm”, tạo nên “kết quả” đã thành. Do đó, ở thời kỳ chó cái phát dục, nhất định phải trông chừng “bảo bối” của mình, không thể tùy tiện đi dạo.

Tiếp theo, chó cái thời kỳ phát dục ăn không nhiều, trạng thái ủ rũ, chúng ta có thể điều chỉnh đồ ăn nước uống một chút, chọn thức ăn có công thức dinh dưỡng phong phú, vừa khẩu vị, dễ tiêu hóa có thể cải thiện trạng thái thời kỳ phát dục của chó cái.

Nếu chó cái trên 6 tuổi, chưa từng giao phối, tốt nhất không nên để có thai. Một mặt tỷ lệ có thai không lớn. Mặt khác, có sự nguy hiểm đối với chó Poodle cơ thể nhỏ bé.

Lần đầu phát dục, không phải là thời kỳ tốt nhất để giao phối, sau khi chó Poodle một tuổi rưỡi, cơ thể phát dục rất trưởng thành, giao phối rất tốt.

Đối với chó đực không quen biết, cần một đoạn thời gian để chúng làm quen với nhau, chủ nhân không có kinh nghiệm, có thể nhờ sự giúp đỡ của những người chuyên nghiệp.

Địa điểm giao phối giống cho chó Poodle tốt nhất nên chọn môi trường chó quen thuộc, lựa chọn nơi xa lạ hoặc nhiều người xung quanh, rất dễ khiến chó căng thẳng.

Nếu xác nhận chó Poodle cái đã có thai, tốt nhất giống như ngày thường, không cần bổ sung quá nhiều dinh dưỡng, Poodle cái một khi đến thời kỳ có thai sẽ rất béo, sẽ gặp khó khăn khi sinh đẻ, các bạn cần lưu ý.

Related posts: Liên Quan Khác

Tìm Hiểu Về Thời Gian Phối Giống Pug Chuẩn Nhất

Bạn biết không, loài chó có khả năng giao phối cũng như thụ thai và sinh con tự nhiên và hiệu quả. Những giống chó thuần Việt thì chúng ta không cần phải quá bận tâm vì chúng thường làm rất tốt công việc này của mình. Nhưng đối với giống chó có xuất xứ từ nước ngoài và khá đắt tiền như giống cho Pug thì lại là một câu chuyện khác. Chúng ta muốn có được một giống chó thuần chủng, thì phải quan tâm đến thời gian dậy thì, động dục và thời gian mang thai để có những chuẩn bị tốt nhất. Chính vì vậy, nếu bạn mong muốn có thể tạo ra một đời chó con Pug đúng ý hãy note lại 4 chú ý quan trọng về thời điểm vàng phối giống Pug.

Chó Pug dậy thì tại thời gian nào?

Bạn là chủ của chú chó thì hãy ghi nhớ tuổi dậy thì của chó cái trung bình là 6 – 8 tháng tuổi, còn chó đực thì bắt đầu ở 10 – 12 tháng tuổi. Lúc này chó Pug có những biểu hiện sau:

Đối với chó Pug cái: thay một bộ lông mới nhìn óng ả và hấp dẫn hơn. Phát triển bộ phận sinh dục như nở to hơn và tiết ra dịch nhờn dính hai bên mép của âm hộ. Tính cách bắt đầu thay đổi như là hoạt bát hơn, thích gần những chú chó khác giới hơn, nhiều lúc lại tỏ lại nhõng nhẽo đối với chủ hơn. Đặc biệt lại xuất hiện một vài biểu hiện lạ như là thích ôm hay cưỡi lên chó khác kể cả là chó cùng giới để đùa giỡn. Lúc này chó Pug cái cũng ăn kém hơn so với bình thường, nhiều lúc còn bỏ ăn hoặc không quan tâm đến chuyện ăn uống.

Đối với chó Pug đực: bắt đầu rụng lông và thay lông. Thích tìm bạn để nô đùa. Hay đái nhiều lần và nhiều chỗ để dùng mùi nước tiểu hấp dẫn “bạn gái”. Cũng thích ôm và cưỡi lên chó khác. Đầu dương vật hay bị lòi ra ngoài kèm theo dịch nhầy. 

Thời điểm vàng để phối giống Pug

Nếu muốn có được giống chó con tốt và khỏe mạnh thì nên lựa chọn những loại chó bố và chó mẹ tại những thời điểm sau:

Đối với chó bố: Nên phải ít nhất trên 16 tháng tuổi thì chó mới được phối giống. Điều này sẽ đảm bảo sức khỏe cho chó bố cũng như chất lượng của đàn chó con. Đối với chó đực khi đã đủ tuổi thì chúng có thể phối giống tại bất cứ thời điểm nào. Nhưng nên nhớ là tốt nhất chỉ 3 – 4 lần/tháng để chúng có thời gian hồi phục sức khỏe. Các giống chó bố thì quãng thời gian để phối giống tốt nhất từ 16 – 36 tháng tuổi.

Đối với chó mẹ: Ít nhất nên sử dụng giống chó đã trên 14 tháng tuổi. Nếu dưới 14 tháng thì đàn con sẽ không có chất lượng tốt và khả năng sinh non của chó mẹ là rất cao. Đối với chó cái thì chỉ nên đẻ 1 lứa trong 1 năm. Đẻ dày sẽ gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe cho cả chó con và chó mẹ. Thời gian sinh sản tốt nhất của giống chó mẹ là từ 14 – 36 tháng tuổi.

Thời điểm phối giống Pug sẽ được chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn đầu phát dục, giai đoạn phát dục (chính là giai đoạn phối giống) và giai đoạn sau phát dục (mang thai và sinh con). Lúc này chế độ dinh dưỡng của giống chó là khác nhau vì vậy mỗi giai đoạn cần phải có chế độ chăm sóc riêng.

Những lưu ý khi thực hiện phối giống Pug

Đầu tiên chúng ta phải nghiêm cấm chó cái giao phối một cách tùy ý. Đã xảy ra trường hợp do không phòng tránh kỹ càng tại thời kỳ mẫn cảm mà chó cái phối giống quá nhanh với các loại chó khác. Lúc này kết quả sẽ không được như ý muốn, bạn sẽ không có được một giống chó con thuần chủng. Do đó nếu chó cái đang phát dục, bạn không được đưa chó đi dạo tùy ý mà phải trông chừng cẩn thận.

Chó cái dưới 14 tháng tuổi, tốt nhất không nên mang thai vì lúc này tỷ lệ mang thai không cao mà đặc biệt sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của chúng.

Khi thực hiện phối giống Pug, nếu chó cái chưa quen với chó đực thì bạn cần cho chú một thời gian để làm quen với nhau. Từ đó chúng sẽ hợp tác hơn và tạo ra đàn chó con chất lượng.

Nếu như đã xác định được quá trình phối giống Pug thành công thì đối với chó cái bạn cũng không cần thiết phải bổ sung quá nhiều thức ăn. Đừng để chúng quá béo như vậy sẽ gặp nhiều khó khăn khi sinh nở.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phối giống các loại chó cảnh. Tỷ lệ phối giống Pug luôn thành công rất cao. Đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, thành thục các kỹ thuật phối giống chó hiện nay. Bên cạnh đó, các dịch vụ của Thi Thi Pet Clinic luôn nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

Khi cần chăm sóc thú cưng của bạn đừng quên tới Bệnh Viện Thú Y Thi Thi.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Cơ sở 1: Số 62B, Đường Hòa Bình, P.5, Q.11, TP.HCM.

Cơ sở 2: 651 Lạc Long Quân, P.10, Q. Tân Bình, TP.HCM.

Cơ Sở 3: 96 Bạch Đằng , P.24 , Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Hotline: 0978899004 Email: [email protected]

Minh Trang

Kinh Nghiệm Phối Giống Poodle Hiệu Quả

Giống chó poodle không còn xa lạ với nhiều người. Bởi chúng luôn được yêu quý vì sự đáng yêu, duyên dáng và nhỏ nhắn của mình. Cũng như bất cứ loài chó khác, poodle cũng là loài chó thông minh, trung thành và sống khá tình cảm. Chính vì điều đó mà nhu cầu nhân giống dòng chó này vô cùng lớn.

Tuy nhiên, phối giống poodle không phải là điều dễ làm, bởi đặc tính từ màu lông cùng những điều cấm kỵ riêng của chó poodle.

Để có được giống chó con thuần chủng bạn cần kiểm soát được thời gian giao phối phù hợp. Nếu bạn để chúng giao phối theo bản năng, hay chọn một giống chó đực bất kỳ sẽ không kiểm soát được giống chó đờ sau. Vì vậy, bạn luôn phải theo sát và quan sát màu sắc và tình trạng các chất nhầy ở âm hộ chó cái. Đặc biệt, cần tìm ra giống chó poodle thuần chủng và khỏe mạnh.

Bạn có thể tính thời điểm giao hợp phù hợp của chó poodle bằng cách sau, hãy tính từ ngày đầu hành kinh đến ngày thứ 9 bạn có thể cho chúng giao phối. Thời điểm giao phối phù hợp sẽ tăng khả năng thụ thai của cún. Sau 1 tháng, bạn có thể quan sát chó cái có đậu thai hay không bằng màu sắc núm vú và bụng của chúng.

  Quy trình phối giống poodle

Bước 1: Kiểm tra khả năng cũng như sức khỏe sinh sản của chó poodle đực và cái xem chúng có đạt đủ điều kiện để tiến hành phối giống hay không?

Bước 2: Tắm rửa sạch sẽ cắt tỉa lông gọn gàng cho chó poodle, chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng cho quá trình phối giống.

Bước 3: Kiểm tra ngày rụng trứng của chó poodle cái và test tinh chó đực. Từ đó, lựa chọn thời điểm phối giống lý tưởng nhất.

Bước 4: Tiến hành phối giống lần 1 và lần 2  sau lần một 24-48h cho chó poodle cái.

Bước 5: Sau khi phối giống từ 1-2 ngày, tiến hành kiểm tra xem chó poodle đã thụ thai hay chưa?

  Những lưu ý khi phối giống

Nên theo sát chó trong những ngày phát dục, bởi chúng sẽ rất dễ bỏ nhà đi và tìm bạn tình. Nếu không cẩn thận chúng sẽ dễ bị bắt trộm, hoặc ảnh hưởng đến sức khoẻ trước khi giao phối.

Bạn nên điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp, hãy tăng khối lượng thức ăn lên và dễ tiêu hoá để giúp poodle có thể trạng tốt nhất khi phối  giống. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những chú cún poodle còn trẻ để đạt chất lượng nhất, không ảnh hưởng đến sức khoẻ của chó mẹ và chó con nếu mang thai.

Trước khi phối giống bạn nên để các bé làm quen với nhau trước, tránh tình trạng gây gỗ khi phối giống. Lưu ý nên chọn những địa điểm thân quen, yên tĩnh để cún không căng thẳng và sợ hãi.

  Chọn màu phối giống poodle như ý

Nếu chó của bạn màu trắng bạn nên chọn chó đực màu lông xám, bò xám hoặc cùng màu để có màu lông đẹp và chuẩn nhất. Nếu chó cái nhà bạn có màu bò sữa thì hãy chọn chó đực cùng màu, hoặc xám/trắng.

Đối với những chú chó poodle có màu chocolate, bạn có thể phối bất cứ màu gì cũng được, vì đây là màu gen lặn nên các cún con sẽ giống màu chó đực.

Còn đối với những con có màu nâu đỏ, bạn nên phối cùng màu để có màu lông đẹp nhất. Bởi màu nâu đỏ là màu gen trội nên sẽ khó lên màu khác như bạn muốn.

Tuy nhiên, nếu như bạn là người mới phối giống lần đầu, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đến những nơi có dịch vụ phối giống poodle uy tín để đảm bảo an toàn và đạt kết quả như ý. Tại thú y ThiThi Pet chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ có thể theo sát tình hình của các bé, cùng kỹ thuật phối giống chó cảnh chuyên nghiệp, hiệu quả cao.

Khi cần chăm sóc thú cưng của bạn đừng quên tới Bệnh Viện Thú Y Thi Thi.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Cơ sở 1: Số 62B, Đường Hòa Bình, P.5, Q.11, TP.HCM.

Cơ sở 2: 651 Lạc Long Quân, P.10, Q. Tân Bình, TP.HCM.

Cơ Sở 3: 96 Bạch Đằng , P.24 , Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Hạnh Nguyễn

Kinh Nghiệm Phối Giống Chó Poodle Màu Trắng

Phối giống chó poodle cái trắng luông là một trong những vấn đề của anh chị em nuôi chó sinh sản vì theo thống kê nhận được số lượng poodle trắng hiện tại ở Việt Nam chỉ thua duy nhất màu lông nâu đỏ. Vì vậy để phối màu cho chó poodle trắng cái hợp lý cũng sẽ là một vấn đề được mọi người quan tâm. PôPô Kennel xin gửi đến anh chị em cách phối màu cho chó poodle cái khi đi phối giống chó poodle.

Ở Việt Nam có các màu cơ bản được liệt kê như bảng trên lần lượt là: Trắng, Xám khói, Xám đậm, Kem, Socola, Vàng Mơ, Nâu Đỏ và Đen Trắng khi đen chó màu trắng phối với các màu trên sẽ ra được những đàn sản phẩm màu như thế nào? Xin gửi đến anh chị em hướng dẫn chi tiết như sau:

I. Poodle cái trắng khi đi phối giống ra màu gì?

Phối giống với poodle đực màu trắng: tỷ lệ gần như tuyệt đối là ra đàn sản phẩm màu trắng (90% đàn chó con của bạn là màu trắng, 10% còn lại phụ thuộc vào độ thuần lông của chó bố mẹ.)

Phối giống với poodle đực màu xám khói: Nếu bạn nào muốn chắc chắn có 1 bé màu xám thì có thể lựa chọn 1 bé đực màu xám (50% sẽ ra được xám đậm, 40% ra màu xám khói còn 10% là phụ thuộc vào sắc tố lông của từng cặp)

Phối giống với poodle đực màu xám đậm: Đây là ưu tiên lớn nhất của anh chị em khi cần có 1 đàn con màu xám khói tỷ lệ ra xám khỏi khi phối với màu xám đậm chiếm vào 70%.

Phối giống với poodle đực màu kem: Mình khuyên các bạn không lên tìm một chú poodle đực màu kem để phối giống cho chú poodle màu trắng cái của mình.

Phối giống với poodle đực màu socola: Cũng không nên chọn màu này để phối giống vì nó ra màu kem không đẹp lắm.

Phối giống với poodle đực màu vàng mơ: Màu trắng phối với màu vàng mơ ra được tổ hợp màu rất thú vị gần như đủ cả bộ sưu tập màu luôn.

Phối giống với poodle đực màu nâu đỏ: Khi màu trắng phối với màu nâu đỏ thì tỷ lệ 50% sẽ ra màu vàng mơ còn lại sẽ ra màu đen.

Phối giống với poodle đực màu đen: 70% sẽ ra màu xám đậm và bò sữa, số còn lại là tổ hợp màu giữa đen hoặc trắng.

Bài tiếp theo sẽ là về việc phân tích chó nâu đỏ cái khi đi phối giống với các màu sẽ tổ hợp ra lông như thế nào…

II. THÔNG TIN CHUNG VỀ ĐỰC PHỐI GIỐNG CHÓ POODLE

Áp dụng công nghệ phối giống tăng tỷ lệ đậu thai lên đến 90% so với cách phối truyền thống.✪ GIÁ PHỐI TRỌN GÓI: 950,000Đ ✪ Poodle đực của trại toàn bộ đều có size Tiny với các thông số như sau: Mr.Sung: Màu nâu đỏ đậm, cao 18cm, nặng 1,9kg Mr.Sướng: Màu trắng tuyết, cao 18cm, nặng 1,8kg Mr.Sến: Máu xám khói, cao 19cm, nặng 2,0kg

QUY TRÌNH PHỐI GIỐNG CHÓ POODLE TẠI PÔPÔ KENNEL

Quy trình phối giống áp dụng công nghệ cao tăng tỷ lệ đậu thai lên đến 90% so với cách phối truyền thống. Trại áp dụng kinh nghiệm thực tiễn gần 10 năm trong lĩnh vực phối giống kết hợp công nghệ tiên tiến của các trại nhân giống chó lớn trên thế giới đã mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc về tỷ lệ đậu thai cũng như chất lượng của chó con.Bước 1: Nhận cún, kiếm tra sức khỏe sinh sản cho cúnBước 2: Tắm / Spa miễn phí cho cún cáiBước 3: Đo rụng trứng cho chó cáiBước 4: Phối giống với em đực đã chọnBước 5: Test trứng đã thụ tinh hay chưa?

DANH SÁCH POODLE ĐỰC CHO ANH EM LỰA CHỌN

Kinh Nghiệm Chọn Giống Chó Poodle Chuẩn +20 Kiểu Ảnh Chó Poodle Đẹp

Giữa những bộn bề của cuộc sống nếu bạn có mong muốn chọn một “người bạn” đồng hành, bầu bạn trong những lúc cô đơn thì poodle là một sự lựa chọn hoàn hảo. Vậy làm thế nào giúp bạn chọn được giống chó poodle chuẩn đầy thông minh, đâu là những tiêu chuẩn chó poodle mà bạn cần biết.

1. Chó poodle có mấy loại?

Chó poodle kiểng là giống chó được các tín đồ yêu thú cưng săn lùng và chăm sóc hiện nay bởi độ thông minh, lém lỉnh, hơn thế nữa là bộ lông vô cùng sành điệu và rất sang chảnh, chỉ cần nhìn là mê đắm và muốn sở hữu ngay lập tức.

Theo thông tin từ American Kennel Club – Câu lạc bộ Chó kiểng Hoa Kỳ (viết tắt là AKC) thì chó poodle chuẩn được phân thành 5 dòng chính như sau:

a) Standard Poodle (size lớn)

Giống chó standard poodle là giống chó to nhất thế giới, chúng rất tự tin và là loài chó thông minh, luôn nằm trong top những chú chó dễ đào tạo nhất thế giới.

Standard Poodle sở hữu cho mình một thân hình to lớn, cân nặng rơi vào tầm 25 – 35kg nên chúng được nuôi chủ yếu để giữ nhà hoặc để bắt cá, săn vịt đúng như đặc tính và nguồn gốc xa xưa của poodle. Chính vì thế ở việt nam hiện nay dòng standard poodle không được ưa chuộng bằng các dòng poodle còn lại.

b) Miniature Poodle (size vừa)

Dòng miniature poodle là dòng to lớn thứ 2 sau standard, chúng sở hữu cân nặng tầm 7-10kg, dòng chó này hiện tại ở việt nam cũng chiếm số lượng rất ít.

Với bản tính thông minh và dễ huấn luyện kèm theo kích thước phù hợp nên miniatuer poodle được các nước ngoài hiện nay chọn là thú cưng đồng hành cùng các rạp xiếc, mang lại niềm vui cho mọi người

c) Toy Poodle (size nhỏ) 

Toy poodle là dòng chó được ưa chuộng nhất hiện nay, số lượng người nuôi dòng chó này chiếm áp đảo so với các dòng poodle còn lại và hiện tại chúng là xu thế tại việt nam bởi độ đáng yêu và thông minh vô cùng. 

Đặc biệt toy poodle phù hợp với tất cả mọi người, mọi môi trường sống, kể cả những nơi có môi trường sống hơi nhỏ, chất một xíu bởi chúng nhỏ gọn, sức khỏe tốt nên ai ai cũng muốn sở hữu một bạn. 

d) Tiny Poodle (size siêu nhỏ) và Teacup Poodle (size siêu nhỏ)

Tiny và teacup poodle là 2 dòng poodle siêu nhỏ và không chính thức, có thể tạm gọi là “sinh non” nên chúng vô cùng nhỏ và đáng yêu. Chúng cũng được các tín đồ yêu cho săn lùng bởi ưu điểm siêu siêu đáng yêu, nhỏ nhắn. 

Tuy nhiên cũng bởi ngoại hình nhỏ nhắn nên cũng chính là nhược điểm của chúng, sức khỏe thường không tốt, dễ bị bệnh… vì có thể cơ thể chưa phát triển hoàn chính. 

Chính vì thế 2 dòng này không được các giới chuyên gia công nhận chính thức mà chỉ là dòng được mọi người săn lùng và quá yêu quý bởi sự đáng yêu và nhỏ nhắn

Nếu “các sen” chúng ta muốn sở hữu một bạn poodle thì theo các tín đồ nuôi chó tại việt nam khuyên nên chọn dòng toy poodle vì về cơ bản chúng đã phát triển toàn diện và đầy đủ các bộ phận, chăm sóc và nuôi cũng dễ dàng hơn. Hoặc có thể là miniature poodle trưởng thành đầy thông minh và đáng yêu không kém.

2. Chó poodle lai là gì?

a) Chó Poodle lai Nhật (Japanese chin) 

Những giống chó Nhật chưa bao giờ là hết hot, đặc biệt là tại việt nam dòng chó Chin nhật luôn được săn lùng. Chó chin nhật có ngoại hình bên ngoài đầy kiêu sa và sang chảnh với cái đầu lớn, đôi mắt to, hai cái tai dài lúc nào cũng rủ xuống, bộ lông màu trắng đen hoặc nâu trắng dài, dày. Giống chó này thường được chọn nuôi làm chó cảnh trong các gia đình hoàng gia thời xưa. 

Giống chó lai giữa 2 bố mẹ Poodle và chó chin nhật này có nét đặc trưng về thân hình khá nhỏ nhắn giống poodle thuần chủng, nhưng màu lông chúng lại có sự khác biệt là 2 màu. Loài chó poodle lai nhật này có sức khỏe tốt, đặc biệt là cùng khí hậu với việt nam, nên hiện tại giống chó này cũng được các bạn săn đón.

b) Chó Poodle lai Phốc sóc (Pomeranian) 

Chó Phốc sóc là loài không còn xa lạ gì với những hội anh chị em yêu chó. Đây là loại có sức khỏe vô cùng tốt. Chúng sống có nguồn gốc từ các nước châu Âu. Giống chó này cũng được giới trẻ thượng lưu săn đón rất nhiều bởi độ “nam tính khỏe vô cùng”.

Giống chó lai giữa Poodle và Phốc sóc được tạo ra mang cả đặc tính của cả 2, nhưng ngoại hình của giống lai này thường không được quyết định trước. Tùy thuộc vào sự trội hơn của 2 bố mẹ trước khi lai quyết định đến đời con sau này. Chính vì thế, giống chó lai này thường có chi phí phù hợp với mọi người.

c) Chó Poodle lai Bắc Kinh (Pekingese)

Chó Bắc Kinh được nuôi bởi dòng tộc Hoàng Gia trung quốc nên chúng vô cùng dũng cảm và thông minh. Chó poodle lai với Bắc Kinh là sự kết hợp hoàn hảo tạo ra giống chó vô cùng thông minh, dũng mãnh, và vẫn giữ được cả sự độc lập, siêu đáng yêu, bộ lông xù huyền thoại của poodle

3. Những lưu ý khi chọn giống chó poodle

a) Nguồn gốc chó poodle

Bạn cần xác định và phân biệt được là giống lai hay giống thuần chủng để có sự lựa chọn phù hợp cho mình. Nên nhờ trực tiếp đơn vị cung cấp tư vấn rõ ràng và chi tiết để giải đáp những thắc mắc của bạn.

Nếu là các dòng chó poodle nhập khẩu từ thái lan, nhật bản…. bạn cần kiểm tra thông tin nguồn gốc và xuất xứ từ đơn vị cung cấp poodle đặc biệt phải có Giấy chứng nhận FCI Quốc Tế đăng ký vào VKA. Đây là giấy chứng nhận Hiệp Hội những người Nuôi Chó Tại Việt Nam đã qua kiểm định về độ thuần chủng và nguồn gốc của bố mẹ.

Kiểm tra về chế độ tiêm chủng, sổ theo dõi khám chữa bệnh của các pét cưng để nắm được tình hình sức khỏe hiện tại trước khi đưa ra sự lựa chọn cho mình

b) Tiêu chuẩn chó poodle bạn cần biết

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm nuôi thú cưng, thì không nên chọn những bạn nhỏ quá, vì các bộ phận cơ thể chưa hoàn chỉnh, sức đề kháng của chúng chưa tốt không tốt, bắt buộc bạn chăm sóc nhiều hơn, tương tự nếu bạn chọn những bạn poodle quá lớn thì cũng đòi hỏi dành nhiều thời gian để chăm sóc và kinh nghiệm, kiến thức chăm nuôi cũng phải tìm hiểu đủ sâu. 

Lông: Poodle có rất nhiều mà sắc hiện nay như là nâu, nâu đỏ, đen, trắng, kem, socola, vàng mơ….. Màu ưu chuộng nhất là trắng và nâu đỏ nên giá thành của các pét poodle này thường cao hơn các màu khác. 

Sức khỏe: Poodle là người bạn vô cùng thân thiện, khi mua chỉ kiểm tra những giấy tờ về sức khỏe như tiêm chủng, sổ khám sức khỏe định kỳ, nếu được nữa có thể xem video phối giống của bố mẹ nữa là bạn hoàn toàn yên tâm.

Khi nhận pét cưng, bạn dành thêm một ít thời gian tầm 20 phút tại thời điểm đó để quan sát kiểm tra đội nhanh nhạy, thân thiện cũng sự có thích chơi đùa với mọi người hay không. Nếu chúng nhút nhát, ít hoạt động thì cần trao đổi trực tiếp với đơn vị bán là vì sao, vì bản chất của poodle vô cùng giàu năng lượng, chúng thường hoạt động tích cực không ngừng. 

c) Lưu ý khi nuôi chó poodle

Chó poodle nhìn chung cũng khá dễ trong việc chăm sóc, nhưng bạn cần phải lưu ý một số điều sau để pét cưng của bạn luôn khỏe mạnh.

Không nên chó poodle ăn các loại thức ăn cứng như xương cá, xương gà… bởi chúng dễ bị hóc miệng khi ăn

Chế độ dinh dưỡng và các loại thức ăn cho poodle bạn cũng cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe cho chúng

Chọn nơi ở, môi trường sống sạch sẽ, thoáng mát giúp các bạn ấy thoải mái chạy nhảy và vui đùa.

Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ để đảm bảo sức khỏe cho các pét cưng

d) Quyền lợi khi mua chó poodle nhập khẩu có giấy tờ VKA

Dog’s Mom chia sẻ đến bạn những quyền lợi khi mua chó poodle nhập khẩu có đầy đủ giấy tờ VKA:

Thú cưng của bạn có thể tham dự các chương trình Dog Show

Được nhận dạng đặc điểm rõ ràng, nguồn gốc xuất xứ từ cha mẹ được công nhận giúp bạn tránh được trường hợp tranh chấp chó khi mất, lạc, hoặc bị mua lại bởi những nơi không tin cậy

Giấy chứng nhận này còn đảm bảo quyền lợi về bệnh tật, có thể được chăm sóc miễn phí… vì thế bạn cần trao đổi trực tiếp trong lúc mua

Giấy chứng nhận thuần chủng bạn hoàn toàn có thể mang pét cưng xuất ngoại, vi vu các nước

4. Top 20 kiểu ảnh chó poodle màu lông đẹp

Poodle vốn đáng yêu và thông minh, nhưng Dog’s Mom tin chắc rằng bạn sẽ thêm yêu loài chó này bội phần khi nhìn thấy những hình ảnh chó poodle đẹp bên dưới với các kiểu lông vô cùng thời thượng kèm theo những bộ thời trang sang chảnh. Vậy ”chó Poodle màu nào đẹp nhất”?

Chó poodle màu vàng mơ 

Chó poodle màu kem (hay còn gọi là nâu vàng)

Chó poodle nâu đỏ

Chó toy poodle đen 

Chó poodle trắng đen 

Chó poodle màu xám

Chó poodle màu socola

Hình ảnh chó poodle trắng

Chó poodle lúc nhỏ

Chó poodle khi lớn (trưởng thành)

Chó lông xù poodle

Các kiểu ảnh chó poodle đẹp khác

Đăng ký

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Thời Gian Phối Giống Tốt Cho Chó Poodle Chuẩn trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!