Xu Hướng 9/2023 # Kinh Nghiệm Dạy Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Ngay Từ Lần Đầu Tiên # Top 15 Xem Nhiều | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Kinh Nghiệm Dạy Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Ngay Từ Lần Đầu Tiên # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Dạy Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Ngay Từ Lần Đầu Tiên được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để giúp các bạn có thể rèn luyện cho chú chó nhà mình vào khuôn khổ, hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn “Kinh nghiệm dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ thành công 100% ngay từ lần đầu tiên”.

Cố định chỗ đi vệ sinh cho chúng Phân chia thời gian các bữa trong ngày

Trên thực tế các bữa ăn là yếu tố quyết định đến việc cún nhà bạn đi vệ sinh, từ việc lập thời gian biểu cho các bữa ăn, bạn sẽ nắm bắt được thời gian đi vệ sinh của cún một cách tốt nhất, có quy luật.

Quan sát các khoảng thời gian mà chúng đi vệ sinh

Vì sao phải theo dõi các thời điểm mà cún đi vệ sinh? Vì sao không cho chúng đi vệ sinh trong một khoảng thời gian cố định mà bạn mong muốn?

Việc ép buộc bé cún đi vệ sinh trong một khoảng thời gian cố định nó giống như một cực hình đối với bé cún của bạn. Mỗi chú chó đều có những hệ tiêu hóa, hệ bài tiết khác nhau, bởi vậy thời gian thức ăn được tiêu hóa và đào thải là khác nhau.

Việc quan sát và theo dõi thời gian các bé cún đi vệ sinh sẽ giúp bạn lập ra được một thời gian biểu phù hợp nhất đối với chúng. Tránh được tình trạng ép chúng phải nhịn đi vệ sinh trong khoảng thời gian quá lâu, có thể làm ảnh hướng đến sức khỏe và tâm lý của chúng.

Những thứ cần chuẩn bị trước khi huấn luyện

Bạn sẽ cần đến một chiếc lồng nhỏ vừa đủ để nhốt bé cún của mình. Không chọn lồng rộng quá độ dài của chúng.

Lúc này, bạn sẽ rèn được cho chúng tính kiên nhẫn, bởi chúng sẽ không có đủ không gian để vệ sinh ngay trong chiếc lồng đó, nếu vệ sinh ra đó thì chúng sẽ không có chỗ để nằm. Khi đó, muốn đi vệ sinh, bé cún sẽ phải sủa để báo hiệu cho bạn biết bằng cách sủa inh ỏi.

Huần luyện và tạo thói quen cho cún

Bạn cần sắp xếp và lập ra một thời gian biểu phù hợp. Ví dụ đây là thời gian huấn luyện của tôi:

6h30 sáng: Đưa em bé cún đên nơi vệ sinh quy định.

6h40 đến 7h: Để em cún tự do chơi đùa.

7h đến 7h20: Bắt đầu cho chúng ăn và uống. Sau khi dùng xong, bạn cần cất ngay thức ăn không để chúng nhìn thấy.

7h20 đến 7h30: Đưa cún ra chỗ muốn nó đi vệ sinh. Sau đó nhốt vào chuồng khi bạn đi làm (Hãy bỏ vào chuồng vài món đồ chơi cho cún gặm, ko được bỏ đồ ăn và nước uống).

18h00: Khi bạn đi làm về. Hãy thả bé cún ra cho chúng chạy nhảy 15 phút.

18h15 đến 18h30: Đưa cún đến đúng chỗ đi vệ sinh quy định. Vệ sinh xong thì cho chúng vui đùa tự do.

18h30: Đến giờ cho cún ăn uống bữa tối. Sau khi ăn uống xong, bạn phải cất ngay đồ ăn, nước uống đi xa tầm mắt chúng.

19h00: Dắt cún đến chỗ nó đi vệ sinh.

19h15: Vệ sinh xong, cho cún trở về vị trí thân yêu (trong chuồng – ngôi nhà nhỏ của cún).

23h00: Cho cún đi vệ sinh đúng chỗ lần cuối trước khi đi ngủ. Xong thì lại nhốt bé vào chuồng cho đến sáng.

Các bạn hãy thực hiện thói quen này hằng ngày, chỉ trong vòng 3-5 ngày, tất cả các bé cún cưng đều nghe theo sự sắp xếp của bạn.

Một số lưu ý khi đưa cún đi vệ sinh

Hãy thưởng cho bé cún những cái vuốt ve trìu mến thật dễ chịu mỗi khi chúng đi vệ sinh đúng chỗ. Về sau, khi thành thói quen, mỗi lần chúng đi vệ sinh xong đều chạy lại gần bạn và muốn bạn tiếp tục khen thưởng bằng những cái xoa đầu, vuốt ve… để thưởng cho chúng

Người lại, nếu bạn phát hiện ra cún vệ sinh không đúng chỗ (có thể là bạn sẽ rất khó chịu) cũng đừng vội quát mắng chúng. Hãy dùng hành động và lời lẽ nhẹ nhàng đủ để chúng hiểu ra rằng “đang đi vệ sinh sai chỗ”. Ví dụ: Bạn chỉ cần vỗ tay và nói “Ky sai chỗ rồi” và chỉ tay ra nơi vệ sinh mà chúng cần đi tới.

Huấn luyện và dạy những chú chó cưng của mình đi vệ sinh đúng chỗ chắc hẳn là điều chẳng dễ dàng gì? Nhất là với những chú chó vừa mới về ngôi nhà mới, việc đi vệ sinh không đúng chỗ đem lại rất nhiều phiền toái đau đầu cho chủ đúng không ạ?

Xem Ảnh và Video Đàn Cún Đẹp Đang Bán Qua Zalo:

Bản thân là người yêu thích động vật từ nhỏ, nên Hạnh luôn coi những vật nuôi trong gia đình như chính là những đứa con tinh thần. Bởi vậy, từ năm 14 tuổi, Hạnh đã bắt đầu đi học và nghiêm cứu cách chăm sóc chúng sao cho thật khoa học. Và đến ngày hôm nay, hơn 20 năm trôi qua, Hạnh đã tích lũy cho mình được lượng kiến thức không hề nhỏ về các loài thú cảnh trên toàn thế giới. Để tiếp nối niềm đam mê của mình, Hạnh xây dựng cộng đồng này để tất cả mọi người cùng coi đây là ngôi nhà chung của những vật nuôi trong gia đình (PET HOUSE) và cùng học hỏi, chia sẻ với nhau những kinh nghiệm có được trong quá trình chăm nuôi thú cảnh của mình.

Bạn cảm thấy sao? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn!

Dạy Chó Malinois Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ

Những chú chó malinois khi mới được đón về nhà mới thường là những chú chó con tầm 2-3 tháng tuổi. Ở tầm tuổi này, việc dạy chó malinois thường chưa được chủ cũ thực hiện. Chúng vẫn là những chú chó con, hành động theo bản năng. Vì thế chúng thường đi vệ sinh rất tùy tiện

Điều này gây nên một số phiền toái cho bạn. Vì chú chó của bạn đi vệ sinh ở khắp mọi nơi, mọi chỗ. Chúng đi từ sô pha, chăn giường, thậm chí là tủ quần áo của bạn.

Nhưng bạn không nên đánh hay mắng chúng mỗi khi chúng đi vệ sinh sai chỗ. Vì những cách này đều không giúp bạn dạy chó malinois tốt hơn. Ngược lại, chúng sẽ có ác cảm hoặc sợ hãi, giữ khoảng cách với người đã la mắng chúng.

Vậy làm thế nào để dạy chó malinois đi vệ sinh đúng chỗ

Bước 1: Theo dõi thói quen và sở thích của chó malinois con

Những chú chó con thường đi vệ sinh lúc vừa ăn xong hoặc lúc mới ra khỏi chuồng hay ra khỏi nhà. Khi chuẩn bị đi vệ sinh chúng thường có các dấu hiệu như: hít ngửi sàn nhà, đi vòng quanh, cào móng.

Bên cạnh đó, mỗi chú chó lại có thời gian biểu đi vệ sinh khác nhau. Bạn nên theo dõi trong vòng 2-3 ngày, và ghi chép lại để tiện trong việc dạy chó malinois đi vệ sinh đúng chỗ. Có 1 lưu ý nhỏ, đó là những chú chó trưởng thành thường sẽ có tần suất đi vệ sinh ít hơn. Do kích thước bàng quang của chúng lớn hơn nên khả năng nhịn đi vệ sinh cũng tốt hơn.

Bước 2: Xác định rõ nơi bạn muốn chú chó của mình đi vệ sinh

Để dạy chó malinois đi vệ sinh đúng chỗ, trước hết bạn cần xác định 1 vị trí cố định. ĐIều này sẽ giúp chúng ghi nhớ chỗ đi vệ sinh tốt hơn. Vì thế việc dạy chó malinois đi vệ sinh đúng chỗ cũng dễ dàng hơn.

Nơi chó đi vệ sinh có thể có nhiều địa điểm. Chúng phụ thuộc vào diện tích nơi bạn nuôi chó. Bạn có thể cho chúng đi vệ sinh vào khay đi vệ sinh mua sẵn ở cửa hàng thú cưng. Nếu bạn sống là nhà vườn thì nên cho chúng đi vệ sinh ở sân sau hay ở vườn, tùy thuộc vào điều kiện cho phép.

Bước 3: Lên thời gian biểu cho bữa ăn của chó malinois

Việc cho chó malinois ăn uống đúng giờ, ngoài việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho chó con, còn giúp chúng hình thành thói quen đi vệ sinh ngay trước hoặc sau bữa ăn.

Thời gian biểu chính xác giúp bạn xác định được thời điểm cụ thể mà chó muốn đi vệ sinh. Từ đó, bạn có những cách huấn luyện chó hiệu quả. Thông thường, với những con chó lớn, chúng ăn hai bữa/ ngày, vào 12h và 7h tối. Đối với chó bé ( cún con), nên chia làm 3 bữa/ ngày vào 7h sáng, 12h trưa và 7h tối.

Mỗi lần ăn, bạn nên cho chúng một lượng thức ăn vừa phải. Mỗi bữa ăn nên ăn trong vòng 15-20 phút, đúng nơi quy định. Khi chúng ngừng ăn, bạn nên cất thức ăn và lượng nước thừa còn lại đi. Như vậy giúp kiểm soát lượng thức ăn chó malinois được ăn. Đồng thời, chúng cũng hiểu rằng, đó là khoảng thời gian chúng được ăn. Đây là một trong những bước đầu trong cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ.

Bước 4: Lên thời gian biểu dạy chó malinois đi vệ sinh

Bạn nên dành 1 vài thời điểm cố định trong ngày để huấn luyện chó malinois đi vệ sinh. 1 vài thời điểm nên dạy chó malinois đi vệ sinh đúng chỗ:

– Ngay sau khi chó malinois thức dậy hoặc được thả ra khỏi chuồng

– Ngay trước hoặc sau khi chó malinois mới ăn xong

. Ngay trước khi nhốt chó malinois vào chuồng

Bước 5: Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng cách

Để dạy chó malinois đi vệ sinh đúng chỗ bạn nên bắt đầu từ khẩu lệnh đơn giản. Có thể chọn từ ngữ bất kỳ làm khẩu lệnh. Sử dụng một từ thống nhất và chỉ chó đi đến chỗ vệ sinh mà bạn muốn. Thời gian đầu có thể chúng không quen và thức hiện đúng nhưng sau một thời gian luyện tập, chó của bạn có thể tự đi vệ sinh đúng chỗ mà không phải chỉ hay đưa chúng đến đúng chỗ.

Đưa ra những khen thưởng khi chó đi vệ sinh đúng chỗ

Khen thưởng khi dạy chó malinois là việc nên làm. Đây là hành động khích lệ cao đối với chúng. Chúng nhận ra rằng những việc mình làm là đúng và tiếp tục phát huy hành động đó.Thời gian khen thưởng nên nhỏ hơn 5 giây bởi lúc đó chúng xác định rõ rằng chúng đang làm đúng và được khích lệ.

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook và youtube để cập nhật những thông tin mới nhất!

Để sở hữu 1 con giống tốt quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí + Địa chỉ trại nuôi sinh sản: 268 Ngọc Thụy – Long Biên -Hà Nội + trang web: https://www.chonghiepvumalinois.com/ & https://chomalinois.info/gia-cho-becg … + Hotline: 0869260092- 0963055592

Keywords: bán chó malinois, bec, Becgie Đức, becgie malinois, becgue, giá chó becgie Bỉ 2 tháng tuổi, mua bán chó giống becgie, Mua bán chó malinoi, mua chó becgie Bỉ của Trung Quốc, mua chó Becgie Bỉ uy tín, mua chó malinois, mua chó malinois ở đâu, mua chó malinois tại hồ chí minh, trại chó malinois tại hà nội

Cách Dạy Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ

Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Điều mà bạn cần biết là những con chó sẽ không bao giờ làm bẩn chỗ nằm của mình, vì vậy chúng sẽ “nín” cho đến khi được đưa đi giải quyết hoặc sẽ chạy bậy trong nhà và tìm một nơi nào đó mà nó thích để “tự xử” nếu lúc này nó được tự do trong nhà mà không bị nhốt.

Lưu ý: Những ngày đầu tiên khi mới đưa chó về nhà bạn không được thả chó tự do, mà phải nhốt chúng lại một chỗ để xác định lịch trình ăn uống và vệ sinh của chúng.

Khi chưa xác định được lịch đi vệ sinh của chúng thì nhất quyết không được để chó được tự do đi trong nhà, lúc này chúng sẽ “ị” bậy và rất khó để dạy chúng đi đúng chỗ.

Bước 1: Nguyên tắc đầu tiên để dạy chó cưng đi vệ sinh đúng chỗ là bạn cần phải chọn một 1 nơi cố định trong nhà như toilet hay góc nào đó, tiếp theo đó là bạn phải lên lịch trình ăn uống và vệ sinh đúng giờ cho chó.

Bước 2: Dẫn chó ra chỗ đi vệ sinh khi nó thức dậy, mới ăn, uống nước xong, trước khi nó đi ngủ, hoặc tùy theo tuổi chó lớn hay nhỏ mà bạn cứ canh giờ cách vài tiếng bạn hãy kiên nhẫn dẫn chúng đến đúng chỗ đi vệ sinh ra lệnh “tè đi” hoặc “ị đi” và đợi chúng đi khoảng 10 – 15′, nếu chúng không đi, hãy dẫn chúng về chỗ nằm và xích lại. Lúc này, bạn hãy theo dõi biểu hiện của chúng, nếu chúng mắc vệ sinh thì sẽ có những hành động như kêu, sủa, lập tức bạn hãy đưa chúng ra đúng chỗ quy định và ra lệnh cho chúng đi vệ sinh. Khi chúng đi xong, bạn nhớ khen thưởng chúng.

Thời gian khi mới nuôi chó, bạn cần phải nhốt nó lại và kiên nhẫn theo dõi lịch vệ sinh và canh giờ đi của chó, tập cho chúng thói quen đi vệ sinh đúng chỗ và đúng giờ trong khoảng thời gian 2 – 3 tuần trước khi thả chúng ra.

Nếu chỗ ở của bạn có không gian bên ngoài để đưa chó đi ra ngoài vệ sinh mà không cần phải đi vệ sinh trong nhà thì hãy áp dụng các nguyên tắc cho chó đi vệ sinh ngoài trời theo cách sau.

Theo nguyên tắc chó sẽ không đi bậy tại nơi ở của mình, vì vậy những ngày đầu tiên khi bạn mang chó về nhà, hãy nhốt chúng lại 2 – 3 tuần.

Lưu ý: Bạn cần nhận biết những dấu hiệu lúc chó cần đi vệ sinh sẽ có những biểu hiện như đột ngột ngừng chơi, đi lòng vòng, khụt khịt mũi hoặc kêu, lúc này bạn hãy dẫn chúng đến chỗ quy định. Nếu bắt được chúng đi vệ sinh bậy trong nhà, hãy lập tức la mắng, đánh vào mông chúng nói “không được” và lập tức dẫn chúng ra đúng chỗ, sau khi chúng đi xong thì khen ngợi chúng.

Kinh Nghiệm Dạy Chó Alaska Đi Vệ Sinh Đúng Cách

Cố định vị trí là cách dạy chó Alaska đi vệ sinh hiệu quả

Trước tiên bạn phải xác định được vị trí mà mình muốn thú cưng đi vệ sinh. Nên chọn những nơi thoáng mát như ban công, sân vườn hoặc nhà vệ sinh. Bạn cần lưu ý chọn chỗ phù hợp, để không ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như không gian nhà mình.

Cố định vị trí là cách dạy chó Alaska đi vệ sinh đúng cách

Phân chia thời gian bữa ăn trong ngày

Khẩu phần và thì giờ ăn uống là yếu tố quyết định đến số lần đi vệ sinh của chó Alaska. Khi nắm được cách tạo cho cún cưng bữa ăn khoa học, thì việc xác định thời gian đi vệ sinh rất dễ dàng. Tuy nhiên, tùy vào độ tuổi mà việc sắp xếp cách ăn uống cũng khác nhau. Đối với chó Alaska, thông thường bạn nên cho chúng ăn khoảng từ 2 đến 3 bữa. Theo các khung giờ như 7h, 12h và 19h

Quan sát các khoảng thời gian mà chó Alaska đi vệ sinh

Việc ép buộc chó Alaska đi vệ sinh theo đúng ý mình là điều không ai có thể làm được. Bởi mỗi em cún đều có hệ bài tiết và tiêu hóa khác nhau, vì vậy mà việc đào thải cũng không thể tương tự. Vì thế, để lập được thời gian biểu trong việc sinh hoạt của Alaska thì bạn nên theo dõi các khung giờ mà chúng đi vệ sinh. Điều này sẽ giúp việc vệ sinh của gia đình bạn trở nên dễ dàng và sạch sẽ hơn bao giờ hết.

Quan sát việc đi vệ sinh của chó Alaska để nắm được thời gian biểu

Việc lựa chọn một chú chó Alaska khỏe mạnh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, điều quan trọng hàng đầu là bạn phải lựa chọn được địa chỉ uy tín và chất lượng. Hơn tất cả, chúng tôi chính là nơi bạn có thể đặt niềm tin tuyệt đối. Chúng tôi là cơ sở chuyên cung cấp các dòng chó Alaska thuần chủng và đã qua kiểm dịch 100%.

Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline: 0888 08 3388

Fanpage: chúng tôi

Những lợi ích của lược chải lông cho chó alaska Chó alaska lai chó ta có đẹp không

Dạy Phốc Sóc Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ

Theo bản năng, chó con sẽ không đi bậy ngay ở chỗ nằm của chúng. Do đó, chúng sẽ có xu hướng tìm nơi để “giải quyết”. Như vậy, cách dạy chó Phốc sóc đi vệ sinh khoa học trước hết bạn nên xây dựng một thời gian biểu về thời gian ăn, tập thể dục, ngủ và vệ sinh cho chó của bạn ngay từ khi còn nhỏ. Cho chó đi vệ sinh ở ngoài bằng cách dẫn chúng đi theo một đường duy nhất và đó là địa điểm duy nhất để chúng xử lý. Nếu bạn kiên trì thì chúng sẽ quen nhanh thôi. Sau này chúng sẽ dễ dàng đánh hơi và xác định được đúng vị trí mà nó cần đến. Bạn đầu, bạn nên theo dõi chúng, xem chúng có đi đúng nơi không, đừng có “quấy rầy” chúng nhé, để chúng làm tự nhiên và làm thật nhanh. Khi chúng làm tốt thì bạn cũng nên thưởng cho chúng để khích lệ tinh thần chúng. Điều này sẽ khiến chúng hiểu rằng chúng cần phải đi vệ sinh đúng địa điểm này. Lưu ý rằng bạn phải thưởng ngay chứ để chúng chạy ra chỗ khác rồi bạn mới khích lệ tinh thần thì chẳng có tác dụng gì đâu, chúng sẽ chẳng thể hiểu nổi tại sao lại được nhận thưởng. Trước giờ đi ngủ của bạn và chúng, chúng nên được đi vệ sinh một lần nữa. Nếu vào ban đêm, chúng rên ư ử thì đó là dấu hiệu muốn đi “giải quyết” đó. Bạn hãy lập tức đưa nó ra ngoài nhưng đừng ồn ào hay giỡn đùa gì cả để chúng hiểu rằng bạn đang không khuyến khích chúng đi vào thời điểm này. Sau khi xong xuôi mà chúng vẫn tiếp tục rên nữa thì bạn hãy lờ đi, chúng chỉ đang gây sự chú ý với bạn thôi. Hãy để chúng hiểu rằng đêm là thời gian để ngủ chứ không phải muốn giải quyết lúc nào cũng được.

Các dấu hiệu cho thấy chó Phốc sóc muốn đi vệ sinh:

Chúng chạy vòng quay, ngồi xổm, rên ư ử, ngửi dưới sàn, đầu hướng ra phía cửa. Khi thấy các dấu hiệu trên, bạn hãy vỗ tay thật to để chúng bỏ ngay ý nghĩ xấu xa đó đi và dẫn chúng đến nơi đúng quy định nhé. Chẳng may chúng có lỡ tè bậy rồi thì vẫn phải dẫn chúng ra chỗ vệ sinh ngay lập tức.

Sau khi ngủ dậy, uống nhiều nước hay ăn xong bạn nên để ý nhưng dấu hiệu trên để đưa chúng đi vệ sinh kịp thời nhé.

Không phải chú chó nào cũng dễ bảo đâu, nhất là trong cách huấn luyện phốc sóc, bạn cần kiên nhẫn một chút chắc chắn với chỉ dẫn này sẽ giúp ích cho bạn trong việc nuôi dạy chó một cách hiệu quả.

Bảng Giá Chó Phốc Sóc – mua bán chó Phốc sóc tại Hà Nội &TPHCM

Bí Quyết Dạy Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ

CÁCH DẠY CHÓ ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ

Tại sao chó tiểu tiện trong nhà? 1. Chó quá phấn khích nên không thể kiểm soát bản thân 2. Đang sợ hãi  3. Chó chưa được dạy và huấn luyện thành thục 4. Nhu cầu đánh dấu lãnh thổ của chó là vô biên 5. Dấu hiệu rối loạn sức khỏe, cần đến gặp thú y sớm

Cả 5 nguyên nhân kể trên đều có thể xử lý, ở bài viết này chúng ta sẽ cùng giải quyết nguyên nhân số 3 là “Dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ” chính là mong muốn lớn nhất của hầu hết những người nuôi chó. Mặc dù điều này không có gì quá khó khăn nhưng nó cũng đủ khiến nhiều người phải đau đầu. Đa số họ thường quên rằng chó chỉ cần được rèn luyện thành thói quen theo những quy tắc nhất định.

Những dụng cụ cần thiết khi huấn luyện chó đi vệ sinh

• Ổ nằm có kích thước phù hợp: ổ nằm sẽ giữ cho chó con của bạn học cách chịu đựng lâu hơn khi mắc vệ sinh vì chúng muốn giữ chỗ ở luôn sạch sẽ. Ngoài ra, ổ nằm còn giữ chó an toàn khi bạn không thể ở cạnh quan sát.

• Dây dắt: ngay cả khi bạn có một cái sân rào cổng, hãy dắt chó con của bạn ra bằng dây dắt để chúng không mê chơi thay vì đi vệ sinh đúng chỗ. Một chiếc dây dắt cũng sẽ giữ chó đủ gần để bạn có thể thưởng cho chó ngay khi chúng đi vệ sinh đúng chỗ.

• Thức ăn bánh thưởng: hãy cho chó của bạn một phần thưởng nhỏ ngay khi chúng đi vệ sinh đúng chỗ bạn muốn. Điều này sẽ cho chó biết việc chúng vừa làm là đúng và được khuyến khích thực hiện thêm.

• Cổng chặn: cổng là một cách tuyệt vời để giữ cho con chó của bạn không lén lút đi đến các khu vực khác trong nhà và tè bậy.

• Chất loại bỏ vết bẩn và mùi hôi: sử dụng loại chất tẩy rửa chuyên dụng sẽ ngăn chó của bạn tìm ra những chỗ mà chúng đã đánh dấu mùi trước đó thông qua nước tiểu.

Bình xịt dạy chó đi vệ sinh 8in1 NATURE’S MIRACLE HOUSE BREAKING POTTY TRAINING

Đặt ra lịch cố định dẫn chó đi vệ sinh

Đầu tiên, bạn cần trả lời hai câu hỏi:

Chó đi vệ sinh mấy lần 1 ngày?

Chó thường đi vệ sinh vào thời gian nào?

Chó thường mắc vệ sinh sau khi thức dậy, sau khi ăn uống xong, sau khi vui chơi. Vì thế số lần đi vệ sinh trong 1 ngày cũng sẽ tỷ lệ thuận với mức độ sinh hoạt này.

Chó bắt nhịp tốt với những lịch trình được lặp đi lặp lại thường xuyên. Cho chó ăn theo thời gian cố định và dắt chúng đi dạo sau khi ăn với những chuyến đi chơi hàng giờ trong giai đoạn đầu tập luyện sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ.

Một trong những hiểu lầm lớn nhất mà các chủ vật cưng thường mắc phải là nghĩ rằng chó có thể giữ chất thải trong cơ thể lâu. Thực sự thì thể chất của chó chỉ cho phép lưu trữ chất thải trong thời gian ngắn. Có một cách tính chung về “thời gian trữ chất thải” này là cứ 1 tháng tuổi tương đương với 1 giờ tăng thêm về sức chịu đựng. Ví dụ một chú cún 2 tháng tuổi có thể giữ chất thải trong cơ thể tối đa là 2 giờ. Khi chó càng lớn tuổi càng có thể giữ chất thải trong cơ thể lâu hơn vào ban đêm.

Phương pháp dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ

Khen thưởng tích cực

Nên nhớ chỉ có duy nhất một phương pháp huấn luyện chó được chấp nhận dù ở mọi độ tuổi, đó là: khen thưởng tích cực, nghĩa là khen thưởng chó bằng thức ăn cho chó hoặc bánh thưởng mỗi khi chó làm đúng. Mọi hành động trừng phạt chó chỉ làm cho mối quan hệ cả hai trở nên tệ hơn. Trong suy nghĩ của chó, chúng không xem thứ chúng vừa thải ra là dơ bẩn và có mùi, thậm chí chúng còn thấy rất tuyệt là đằng khác. Hình phạt sẽ không làm chó hiểu những việc chúng nên làm, mà còn làm chúng sợ hãi khi ở gần bạn. Và tất nhiên là chó sẽ không còn nghe lời bạn như ban đầu nữa. Việc dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ đòi hỏi sự kiên nhẫn, nhẹ nhàng và nên nhớ, một chú chó mới về nhà chỉ học hỏi nhanh qua những quy tắc được thống nhất rõ ràng từ đầu.

Khen thưởng chó để chúng biết hành động vừa làm là đúng (ảnh: www.cityzoo.vn)

Việc dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ cũng phải nhất quán từ đầu về vị trí. Không thể cứ thỉnh thoảng dạy cho chú chó con của bạn đi vệ sinh trong WC và rồi thỉnh thoảng lại dạy chúng ra ngoài đi vệ sinh. Chúng chắc chắn sẽ nhầm lẫn.

Làm sao để chó không đi vệ sinh trong nhà?

Một trong những cách dễ nhất để ngăn chó đi bậy trong nhà chính là tìm hiểu dấu hiệu, thói quen và thời điểm chó con của bạn cần phải đi vệ sinh.

Dấu hiệu chó muốn đi vệ sinh

Hầu hết những chú chó con sẽ ngửi mặt đất, sàn nhà khi chúng muốn đi vệ sinh, nhưng trước đó còn có nhiều dấu hiệu khác có thể bạn chưa biết. Chó bước loanh quanh, phân tâm khi vui chơi và bỏ chơi giữa chừng.

Sử dụng dây dắt rèn luyện chó đi vệ sinh

Hãy nên dùng dây dắt chó ra ngoài để đi vệ sinh vì lúc đó bạn luôn ở sát bên chúng để thưởng ngay lập tức. Nếu để chó ở nhà, bạn sẽ không thể xuất hiện ngay lúc chúng đi vệ sinh để thưởng ngay. Khi khen thưởng chậm sẽ mất tác dụng vì chó không thấy được sự liên hệ cũng như chúng không hiểu vì sao chúng được thưởng.

Câu lệnh nhắc nhở

Một câu lệnh bảo giục chó đi vệ sinh có thể giúp ích rất nhiều trong trường hợp này. Câu lệnh “hurry up” hoặc “go ahead” này sẽ nhắc nhở chó con đi vệ sinh mỗi khi ra ngoài.

Kiên nhẫn sửa sai

Đôi khi, mặc dù bạn huấn luyện rất vất vả nhưng chú chó con vẫn đi vệ sinh trong nhà. Nếu bạn bắt gặp chó đang tiểu tiện hay đi nặng trong nhà, hãy nhanh chóng phát ra một âm thanh bất ngờ để ngăn chó lại, sau đó lập tức đưa chúng đến chỗ mong muốn và cho chó một phần thưởng vì chó đã đi vệ sinh đúng chỗ. Đừng trừng phạt con chó của bạn vì chúng vô tình mắc một sai lầm; chỉ cần lau sạch sàn nhà với bình xịt loại bỏ mùi và cố gắng hơn ở những lần huấn luyện sau.

Mất bao lâu để dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian tập luyện. Trong đó, tuổi của chó đóng vai trò quan trọng vì những chú chó con còn quá nhỏ không thể kiểm soát cơ quan cần thiết để nín tiểu lâu.

Đòn roi chỉ làm chó không hiểu gì thêm (ảnh: www.cityzoo.vn)

Sự kiên trì của người chủ là yếu tố quyết định thành bại của quá trình dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ. Nếu bạn nghiêm túc làm theo lịch trình đặt ra ban đầu, bạn chỉ mất vài tháng để dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ. Nhưng bạn chỉ thực sự thành công khi cả 1 tháng sau đó chó không đi bậy một lần nào trong nhà. Hãy nhớ rằng việc dạy chó đi vệ sinh là một phương pháp khoa học không chính xác tuyệt đối. Tốt nhất là nên theo dõi sát sao vài tháng kế tiếp và điều chỉnh huấn luyện lại từ đầu khi chó đi vệ sinh sai chỗ.

Dạy chó trưởng thành đi vệ sinh

Nếu bạn mới đón một chú chó trưởng thành về nhà, chúng cũng sẽ phải học đi vệ sinh đúng chỗ lại từ đầu. Tuổi tác ở đây không tỷ lệ thuận với khả năng nhận biết lệnh huấn luyện đi vệ sinh đúng chỗ mặc dù chúng có khả năng giữ chất thải trong cơ thể lâu hơn.

Bài viết: DẠY CHÓ ĐI VỆ SINH ĐÚNG CHỖ

Nguồn: PetMD

Biên soạn: chúng tôi – nhà phân phối chính thức thương hiệu ROYAL CANIN tại Việt Nam

[Vui lòng trích nguồn khi đăng lại nội dung này]

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Dạy Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Ngay Từ Lần Đầu Tiên trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!