Xu Hướng 9/2023 # Husky Và Sư Tôn Mèo Trắng Của Hắn # Top 11 Xem Nhiều | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Husky Và Sư Tôn Mèo Trắng Của Hắn # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Husky Và Sư Tôn Mèo Trắng Của Hắn được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhắc nhở trước khi đọc: 1. Truyện chưa qua quá trình beta, lỗi tùm lum

2. Vui lòng không KY

3. Vui lòng không mắng chửi nhân vật bằng từ ngữ quá thô tục

4. Công không khiết

Nếu chấp nhận được thì xin mời đọc tiếp.

Edit: Chu

(Vui lòng không chửi rủa nhân vật quá nặng lời.)

Khi Mặc Nhiên chưa trở thành Hoàng đế, luôn có người chửi hắn là chó.

Chưởng quầy chửi hắn là con chó, khách nhân chửi hắn là chó con, đường đệ chửi hắn là đồ chó chết, mẹ của hắn lợi hại nhất, chửi hắn là đồ chó đẻ.

Đương nhiên, cũng có vài điểm giống chó thật, nhưng không quá tệ. Ví như những mối tình duyên ngắn ngủi của hắn, luôn mang theo vài phần giả vờ tức giận, giận hắn trên giường lực eo như chó đực, ngoài miệng ngọt đến câu hồn đoạt phách, hung khí dưới thân như muốn đoạt mạng người, nhưng đảo mắt lại khoe với mọi người, khiến cho mọi người đều biết Mặc Vi Vũ hắn vẻ ngoài anh tuấn, thao đủ ý mãn, không thử lòng mang tiếc nuối.

Không thể không nói, bọn họ bảo rất đúng, Mặc Nhiên thật sự là con chó ngốc rung đùi đắc ý.

Mãi đến khi hắn làm Đế vương Tu Chân giới, loại xưng hô này mới đột nhiên biến mất không còn nữa.

Có một hôm, có tiểu tiên môn nơi biên cương xa xôi tặng cho hắn một con chó con.

Con chó kia trắng xám đan xen, đầu như có ba đốm lửa, có chút giống sói. Nhưng cũng là loại ngu ngốc, càng lớn càng ngu, lăn béo tròn trịa, lại cảm thấy mình thật uy phong, chạy lên đại điện như điên, mấy lần muốn trèo lên bậc thang cao, nhìn cho rõ người ngồi trên đế vị dù bận vẫn ung dung kia, nhưng chân quá ngắn, toàn chuốc lấy thất bại thảm hại.

Mặc Nhiên nhìn con chó uổng phí sức lực kia, thấy như cục lông không não, bỗng nhiên bật cười, cười xong lại thấp giọng mắng, đồ chó.

Chó con rất nhanh đã thành chó lớn, chó lớn biến thành con chó già, mà chó già lại thành con chó chết.

Mặc Nhiên hơi khép mắt, nhắm lại mở, cuộc đời hắn, nếm đủ sủng nhục, hoặc lên hoặc xuống, đã qua ba mươi hai năm.

Hắn chơi cái gì cũng chán, cảm thấy nhạt nhẽo lẫn cô đơn, mấy năm nay người quen bên cạnh càng ngày càng ít, ngay cả ba đốm lửa cũng mất mạng chó, hắn cảm thấy đã chẳng còn gì nữa, nên kết thúc rồi.

Hắn ngắt lấy một quả nho căng tròn trên đĩa, lột vỏ chậm rì rì.

Động tác hắn thong dong thành thạo, như Khương Vương cởi y phục Hồ Cơ trong trướng mang theo chút hứng thú lười biếng. Thịt quả trong mềm trên ngón tay hắn rung động rất nhỏ, nước thấm ra, màu tím ảm đạm, giống như chim nhạn ngậm hoàng hôn bay đến, lại giống như hải đường ngủ xuân.

Lại tựa máu dơ bẩn.

Hắn nuốt vị ngọt xuống, lau sạch ngón tay mình, sau đó lười biếng nâng mí mắt.

Hắn tưởng, thời gian cũng ngừng trôi.

Hắn cũng nên xuống địa ngục rồi.

Mặc Nhiên, tự Vi Vũ.

Quân vương đệ nhất Tu Chân giới.

Có thể ngồi vào vị trí này quả thật không dễ, không chỉ cần có pháp thuật cao cường, còn cần da mặt phải dày.

Trước đây, thập đại môn phái ở Tu Chân giới địa vị ngang nhau, thế rồng cuộn hổ ngồi. Môn phái này cản chân môn phái khác, nhưng chẳng ai đủ sức thay trời chống đất. Huống chi, chư vị chưởng đều là nhân tài kiệt suất đọc đủ mọi loại sách, dù muốn phong cho mình một danh hiệu chơi chơi, cũng sẽ ngại nét bút nét bút của sử quan, để lại tiếng xấu muôn đời.

Nhưng Mặc Nhiên không giống vậy.

Hắn là lưu manh.

Chuyện người khác không dám làm, hắn đều đã làm. Uống rượu ngon nhất thế gian, cưới nữ nhân đẹp nhất trần đời, trở thành minh chủ đầu tiên của Tu Chân giới – “Đạp Tiên Quân”, lại tự phong mình làm đế.

Vạn dân quỳ lạy.

Những người không chịu quỳ lạy hắn, hắn đều đuổi cùng giết tận, những năm hắn làm chủ thiên hạ, Tu Chân giới có thể nói là máu chảy thành sông, lũ lụt trải rộng. Vô số nghĩa sĩ cam tâm chịu chết, một trong thập đại môn phái – Nho Phong Môn toàn phái lâm nạn.

Về sau, ngay cả ân sư của Mặc Nhiên cũng không thoát được ma trảo, khi quyết đấu với Mặc Nhiên bại trận, bị ái đồ khi xưa đưa về cung giam cầm, không rõ sống chết.

Giang sơn vốn đang thái bình, đột nhiên chướng khí mù mịt.

Cẩu hoàng đế Mặc Nhiên chẳng đọc bao nhiêu sách, lại không kiêng kỵ ai, vì thế lúc hắn cầm quyền, chuyện vớ vẩn liên tục xảy ra không dứt, ví như niên hiệu.

Ba năm làm hoàng đế đầu tiên, niên hiệu “Vương Bát”, là do khi hắn ngồi bên hồ cho cá ăn nghĩ ra.

Ba năm thứ hai, niên hiệu “Oa”, chỉ vì ngày hè nằm trong viện nghe thấy tiếng ếch kêu, tự cho là ý trời, không thể cô phụ.

Chi sĩ uyên bác trong thiên hạ cho rằng không còn gì thảm hại hơn niên hiệu “Vương Bát” và “Oa” nữa, nhưng cơ bản bọn họ không hiểu gì về Mặc Vi Vũ.

Ba năm thứ ba, khắp nơi bắt đầu rục rịch bàn tán, cho dù là Phật giáo, đạo tu, hay là linh tu, cả những nghĩa sĩ không chịu nổi sự bạo ngược của Mặc Nhiên, đã bắt đầu phát động khởi nghĩa.

Vì thế, Mặc Nhiên nghiêm túc suy nghĩ nửa ngày, lựa chọn vô số, một niên hiệu ngang trời kinh thiên động địa quỷ thần khiếp sợ đã xuất thế – “Kích bãi”.

Ngụ ý thì tốt, thủy hoàng vắt óc nghĩ ra được hai chữ, lấy ý từ “bãi binh hưu qua”. Chẳng là dân gian nhắc tới có chút xấu hổ.

Nhất là ai không biết chữ, nghe càng xấu hổ.

Nguyên niên “Kích Bãi” năm thứ nhất, nghe như thế nào cũng giống dương v*t*.

(戟罢 /jǐ bà/: kích bãi đọc gần giống 鸡把 /jī bǎ/: dương v*t)

dương v*t năm thứ hai.

dương v*t năm thứ ba.

Có người đau đớn đóng cửa mắng: “Thật hoang đường, sao khi xưa không để Kích Bãi đi! Gặp nam tử không cần hỏi người kia bao nhiêu tuổi mà hỏi người kia bao nhiêu năm dương v*t! Ông lão trăm tuổi thì nói trăm năm dương v*t!”

Ba năm vất vả trôi qua, niên hiệu “Kích Bãi” cuối cùng cũng phải thay đổi.

Người trong thiên hạ lòng run sợ chờ niên hiệu thứ tư của Hoàng đế bệ hạ, nhưng Mặc Nhiên lúc này lại không có tâm tư để nghĩ tới, bởi vì một năm gần đây, Tu Chân giới rốt cuộc bạo phát. Nghĩa sĩ giang hồ nén giận gần mười năm, tiên hiệp hào kiệt, rốt cuộc liên hợp, tạo thành trăm ngàn đại quân cuồn cuộn, ép thủy hoàng Mặc Vi Vũ thoái vị.

Tu Chân giới không cần đế vương.

Nhất là không cần một bạo quân như vậy.

Sau mấy tháng tắm máu chinh phạt, nghĩa quân cuối cùng cũng đến được chân núi Tử Sinh Đỉnh. Toà điện ở nơi đất Thục hiểm trở quanh năm mây mù lượn quanh, hoàng cung của Mặc Nhiên nguy nga sừng sững trên đỉnh núi.

Cung đã lên dây, lật đổ chế độ bạo ngược chỉ còn một bước cuối cùng. Nhưng bước này cũng là nguy hiểm nhất, mắt thấy ánh sáng thắng lợi loé lên, minh quân vốn chung kẻ thù bắt đầu nổi lòng tham. Vua cũ bị lật đổ, nhất định sẽ phải thiết lập trật tự mới, có người không muốn hao tổn nguyên khí bên mình, vì vậy cũng có kẻ không muốn làm tiên phong, dẫn đầu đi lên núi.

Bọn họ sợ bạo quân giảo hoạt âm hiểm kia sẽ từ trên trời giáng xuống, lộ ra nanh trắng lành lạnh của dã thú, mổ bụng kẻ dám công phá cung điện của hắn, xé thành mảnh nhỏ.

Có kẻ sắc mặt nghiêm nghị, nói: “Mặc Vi Vũ pháp lực cao cường, lòng dạ hiểm độc, chúng ta vẫn nên đề phòng trước thì hơn, không để rơi vào bẫy của hắn.”

Các tướng lĩnh láo nháo hùa theo.

Lúc này, một thanh niên khuôn mặt cực kì tuấn mĩ, kiêu sa đi ra. Cậu mặc bộ giáp xanh nhạt, đai lưng đầu sư tử, tóc buộc cao cài một phát khấu bạc tinh xảo.

Sắc mặt thanh niên rất khó nhìn, cậu nói: “Chân núi cũng đến rồi, các ngươi còn ở đây dong dong dài dài không chịu đi lên, chẳng lẽ muốn đợi Mặc Vi Vũ bò từ trên núi xuống? Một đám phế vật nhát gan phiền phức!”

Cậu nói vậy, vòng người xung quanh đều bùng nổ.

“Tiết công tử nói vậy là sao? Thế nào là nhát gan? Nắm quyền binh gia, cẩn thận là trên hết. Nếu ai cũng không để ý như ngươi, xảy ra chuyện ai chịu trách niệm?”

Lập tức lại có kẻ trào phúng nói: “Ha hả. Tiết công tử là thiên chi kiêu tử, chúng ta chỉ là phàm phu tục tử, nếu thiên chi kiêu tử nóng lòng muốn tranh phong cùng đế tôn Nhân giới, sao ngài không tự mình lên núi trước đi. Chúng ta ở dưới này uống rượu mở tiệc, chờ ngài đem đầu Mặc Vi Vũ xuống, vậy là tốt rồi.”

Ngữ điệu có chút gay gắt. Lão hoà thượng trong minh quân vội vàng ngăn thanh niên sắp nổi giận lại, dùng một gương mặt hiền hậu, ôn tồn hoà hoãn mà khuyên nhủ:

“Tiết công tử, xin hãy nghe lời này của lão tăng, lão tăng biết thù riêng giữa cậu và Mặc Vi Vũ quá sâu, nhưng ép vua thoái vị là chuyện khác, chuyện này trọng đại, cậu ngàn vạn lần phải suy xét vì mọi người, đừng hành động theo cảm tình.”

Thanh niên mọi người chỉ trích là “Tiết công tử” tên Tiết Mông, mười mấy năm trước cậu được mọi người đồn thổi khen ngợi nhân tài kiệt xuất, thiên chi kiêu tử.

Nhưng mà cảnh vật thay đổi, hổ lạc Bình Dương, cậu lại phải chịu những châm chọc lẫn mắng chửi của mọi người, chỉ để gặp lại Mặc Nhiên lần nữa.

Tiết Mông giận tới mức sắc mặt vặn vẹo, môi cũng run rẩy, vẫn cố hết sức kiềm chế, hỏi: “Vậy các ngươi, rốt cuộc muốn đợi tới khi nào?”

“Ít nhất là phải xem xét tình hình chút đã.”

“Đúng vậy, nhỡ đâu Mặc Vi Vũ có mai phục thì sao.”

Lão hoà thượng ba phải kia cũng khuyên nhủ: “Tiết công tử đừng vội, chúng ta cũng đã tới chân núi, vẫn nên cẩn thận một chút thì hơn. Dù sao Mặc Vi Vũ đã bị nhốt trong cung điện, không thể xuống núi. Hắn giờ đã là nỏ mạnh hết đà, không làm được gì, chúng ta hà tất phải nóng nảy, tuỳ tiện hành sự? Dưới chân núi nhiều người như vậy, hậu duệ quý tộc nhiều tới thế, nhỡ xảy ra chuyện gì ai sẽ chịu trách nhiệm?”

Tiết Mông đột nhiên bạo nộ: “Chịu trách nhiệm? Ta hỏi ông một câu, ai chịu trách nhiệm với tính mạng của sư tôn ta? Mặc Nhiên hắn giam lỏng sư tôn ta mười năm! Suốt mười năm! Sư tôn ta đang ở trên ngọn núi trước mắt, ông bảo ta chờ thế nào nổi?”

Vừa nghe Tiết Mông nhắc đên sư tôn cậu, sắc mặt mọi người đều thay đổi.

Có kẻ lộ vẻ xấu hổ, có người ngó qua ngó lại, ngập ngừng không nói.

“Mười năm trước, Mặc Nhiên tự phong Đạp Tiên Quân, không chỉ đồ sát bảy mươi hai thành Nho Phong Môn, còn muốn diệt sạch chín đại môn phái còn lại. Sau đó, Mặc Nhiên muốn đuổi tận giết tuyệt các người, hai đại kiếp đó, là ai ngăn cản hắn? Nếu sư tôn ta không liều chết giúp đỡ, các ngươi còn có thể sống sao? Còn có thể bình yên cùng ta nói chuyện ở đây chắc?”

Cuối cùng có người ho khan hai tiếng, dịu giọng nói: “Tiết công tử, cậu đừng giận. Chuyện của Sở tông sư, chúng ta… Đều rất áy náy, lòng cũng cảm kích. Nhưng như cậu nói, y đã bị giam lỏng mười năm, nếu có chuyện gì cũng đã sớm… Cho nên, mười năm thì cậu chỉ đợi một chút thôi, đừng cần vội vã vào thời khắc này, cậu nói có đúng không?”

“Đúng? Đúng con mẹ ngươi!”

Người nọ mở to hai mắt: “Sao cậu lại mắng người rồi?”

“Sao ta không thể mắng người? Sư tôn ta lao vào chỗ chết, chỉ để cứu loại người các ngươi… Loại người…”

Cậu rốt cuộc nói không nổi nữa, cổ nghẹn ngào: “Ta thấy không đáng thay cho người.”

Nói đến cuối, Tiết Mông xoay người, bả vai run nhè nhẹ, nén nước mắt lại.

“Chúng ta cũng không nói không đi cứu Sở tông sư…”

“Đúng vậy, mọi người đều cảm kích ơn Sở tông sư, cũng không quên. Tiết công tử nói vậy, thật sự là chụp người ta vong ân phụ nghĩa, khiến người khác không nhận nổi.”

“Có điều lại nói, Mặc Nhiên không phải cũng là đồ đệ của Sở tông sư à?” Có người nhẹ giọng nói: “Ta phải nói, kì thật đồ đệ làm xằng làm bậy, y là sư phụ, cũng nên chịu trách nhiệm, đó gọi là con mất dạy, lỗi của cha, dạy mà không nghiêm khắc là thầy lười biếng. Việc này cũng không có gì đáng để trách, lại còn tức giận gì nữa.”

Lời này quả thật quá đáng, lập tức có người quát ngừng lại: “Ăn nói điên khùng gì đấy! Ngươi quản miệng ngươi cho tốt!”

Lại quay đầu dùng vẻ mặt ôn hoà nói với Tiết Mông: “Tiết công tử, cậu đừng nóng vội…”

Tiết Mông lập tức cắt ngang lời gã, khoé mắt muốn nứt: “Làm sao có thể không vội? Các ngươi đứng nói chuyện không đau eo, nhưng đó là sư tôn của ta! Của ta!!! Ta đãkhông được gặp người nhiều năm như vậy! Ta không biết người sống hay chết, ta không biết người hiện giờ thế nào, ta đứng ở đây các ngươi nghĩ là vì cái gì?”

Cậu thở hổn hển, hốc mắt đỏ lên: “Các ngươi chờ đợi như vậy, Mặc Vi Vũ sẽ tự bò xuống núi, quỳ trước mặt các ngươi xin tha ư?”

“Tiết công tử…”

“Trừ sư tôn ta, trên đời ta không còn một người thân nào hết.” Tiết Mông vùng tránh khỏi Lão hoà thượng đang níu áo, nói giọng khàn khàn, “Các ngươi không đi, ta tự đi.”

Nói xong lời này, cậu một mình một kiếm, tự lên núi.

Âm thanh ngàn lá hỗn loạn ẩm ướt trong gió lạnh, sương mù dày đặc tựa như vô số oan hồn lệ quỷ trong rừng xì xầm nói nhỏ, vùn vụt bay qua.

Tiết Mông một mình lên đỉnh núi, cung điện hùng vĩ của Mặc Nhiên sáng lên ánh nến an bình. Cậu bỗng thấy trước Thống Thiên Tháp, có ba ngôi mộ, mộ thứ nhất đã phủ cỏ xanh, bia khắc tám chữ xiêu xiêu vẹo vẹo “Khanh Trinh Quý Phi Sở cơ chi mộ.”

Vị “Hoàng Hậu Hấp” cũng khá giống, mộ thứ hai, còn khá mới, vừa được đắp đất lên, trên bia khắc “Du bạo Hoàng Hậu Tống thị chi mộ.”

“………”

Nếu đổi lại là mười năm trước, nhìn thấy cảnh tượng hoang đường này, Tiết Mông nhất định sẽ cười ra tiếng.

Khi cậu và Mặc Nhiên cùng ở trong môn hạ của sư tôn, Mặc Nhiên là đồ đệ năng động hay vui đùa, cho dù Tiết Mông không ưa hắn, cũng sẽ bị hắn chọc cho bật cười.

Vị Hoàng Hậu Hấp và Du bạo Hoàng Hậu này không biết là cái quỷ gì, hẳn là Mặc đại tài tử lập bia mộ cho thê tử, phong cách cũng giống như “Vương Bát” “Oa” hay “Kích Bãi”. Tuy nhiên tại sao hắn lại cho Hoàng Hậu của mình tới hai thuỵ hào. Lại chẳng thể hiểu được.

Tiết Mông nhìn đến ngôi mộ thứ ba.

Bóng đêm hạ xuống, ngôi mộ kia mở rộng, bên trong có một cỗ quan tài, tuy nhiên trong quan tài không có ai, bia mộ cũng chẳng có gì.

Chỉ là trước mộ có một vò lê hoa bạch, một chén hoành thánh đã nguội lạnh, mấy đĩa đồ ăn cay rát, đều là những món Mặc Nhiên thích.

Tiết Mông ngây người nhìn chốc lát, lòng bỗng cả kinh– Chẳng lẽ Mặc Vi Vũ vốn không muốn phản kháng, tự đào mộ cho mình, nguyện ý chịu chết sao?

Mồ hôi lạnh ròng ròng.

Cậu không tin. Mặc Nhiên người này, trước nay đều liều mạng tới cùng, chưa bao giờ biết mệt mỏi, sao có thể từ bỏ, với cách làm việc của hắn, nhất định sẽ liều chết với nghĩa quân tới cùng, sao có thể…

Mười năm nay, Mặc Nhiên đứng trên đỉnh quyền lực, rốt cuộc đã thấy gì, và rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.

Ai cũng không biết.

Tiết Mông xoay người chìm vào bóng đêm, chạy nhanh tới Vu Sơn Điện.

Trong Vu Sơn Điện, Mặc Nhiên nhắm nghiền hai mắt, sắc mặt tái nhợt.

Tiết Mông đoán không sai, hắn đúng là nguyện ý chịu chết. Ngôi mộ bên ngoài kia, là hắn tự đào cho mình. Một canh giờ trước, hắn dùng thuật truyền tống đưa tôi tớ rời đi, bản thân lại uống kịch độc. Tu vi hắn rất cao, độc dược vào cơ thể chậm rãi phát tán, bởi vậy lục phủ ngũ tạng như bị tằm cắn vào, thống khổ khắc càng thêm sâu.

“Kẽo kẹt” một tiếng, cửa điện mở ra.

Mặc Nhiên không ngẩng đầu, chỉ khàn khàn nói: “Tiết Mông. Hẳn là ngươi, ngươi tới rồi?”

Tiết Mông đứng trên gạch vàng trong điện, cô độc, đuôi ngựa buông xuống, giáp nhẹ lập loè.

Đồng môn khi xưa gặp nhau lần nữa. Mặc Nhiên lại chẳng có vẻ gì khác, hắn dựa vào thành ghế, lông mi đen dày rũ xuống trước mắt.

Mọi người đều nói hắn là ác ma dữ tợn ba đầu sáu tay, kỳ thật hắn rất đẹp, độ cung mũi nhu hoà, môi mỏng sắc xảo, trời sinh lớn lên có vài phần tao nhã ngọt ngào, chỉ nhìn tướng mạo, ai cũng sẽ cảm thấy hắn là một phu quân ngoan ngoãn.

Tiết Mông nhìn sắc mặt hắn, liền biết hắn đã uống thuốc độc. Trong lòng không biết là cảm giác gì, muốn nói lại thôi, cuối cùng vẫn siết chặt quyền, hỏi: “Sư tôn đâu?”

“… Cái gì?”

Tiết Mông lạnh lùng nói: “Ta hỏi ngươi, sư tôn đâu!!! Của ngươi, của ta, sư tôn của chúng ta đâu?!”

“À.” Mặc Nhiên khẽ hừ nhẹ một tiếng, rốt cuộc chậm rãi mở đôi mắt đen bên trong có lẫn chút ánh tím ra, tựa như cách núi non năm tháng trùng trùng điệp điệp, dừng trên người Tiết Mông.

“Tính ra, từ khi chia tay ở Côn Luân Đạp Tuyết Cung, ngươi và sư tôn, cũng đã năm năm không gặp nhau.”

Mặc Nhiên nói, hơi hơi mỉm cười.

“Tiết Mông, ngươi nhớ y không?”

“Đừng nói nhảm nữa! Trả người lại cho ta!”

Mặc Nhiên bình tĩnh mà liếc cậu một cái, chịu đựng từng cơn co rút đau đớn từ bao tử, khoé miệng trào phúng, lưng vẫn dựa vào đế toạ.

Trước mắt chợt biến thành màu đen, hắn mơ hồ cảm thấy lục phủ ngũ tạng vặn vẹo, bị hoà tan, hoá thành máu loãng.

Mặc Nhiên lười biếng nói: “Còn trả cho ngươi? Lời nói ngu xuẩn. Ngươi cũng không biết dùng đầu mà ngẫm lại, ta và sư tôn thâm cừu đại hận như thế, còn có thể để y sống sao?”

“Ngươi-!” Huyết sắc trên mặt Tiết Mông chợt biến mất, hai mắt mở to, từng bước lui về sau, “Ngươi không có khả năng… Ngươi sẽ không…”

“Ta sẽ không làm gì?” Mặc Nhiên cười khẽ, ” Ngươi thử nói xem, ta vì sao không thể?”

“Nhưng người là sư tôn ngươi… Người dù sao cũng là sư tôn ngươi… Sao ngươi có thể ra tay!”

Cậu ngửa đầu nhìn Mặc Nhiên ngồi tại đế vị trên cao. Thiên giới có Phục Hy, Địa phủ có Diêm La, Nhân giới thì có Mặc Vi Vũ.

Đối với Tiết Mông mà nói, cho dù Mặc Nhiên có trở thành đế tôn Nhân giới, cũng không nên thành cái dạng này.

Cả người Tiết Mông phát run, hận đến mức nước mắt rơi xuống: “Mặc Vi Vũ, ngươi còn người ư? Người đã từng…”

Mặc Nhiên nhàn nhạt giương mắt: “Y đã từng thế nào?”

Tiết Mông run giọng nói: “Người đã từng đối xử với ngươi như nào, ngươi hẳn biết rõ…”

Tiết Mông thống khổ lắc đầu: “………”

Không phải, Mặc Nhiên.

Ngươi nghĩ kĩ một chút, ngươi buông những cừu hận dữ tợn ấy xuống. Ngươi quay đầu nhìn lại một cái đi.

Người đã từng đưa ngươi đi tu luyện, bảo vệ ngươi chu toàn.

Người đã từng dạy ngươi tập viết đọc sách, làm thơ vẽ tranh.

Người đã từng vì ngươi mà nấu cơm, tay chân vụng về, làm bị thương một tay.

Người đã từng… Người đã từng ngày đêm chờ ngươi trở về, một mình từ khi trời tối… Tới tận hửng đông…

Bao nhiêu lời muốn nói nghẹn lại cổ họng, đến cuối cùng, Tiết Mông chỉ nức nở: “Người… Tình tình người rất xấu, nói chuyện lại khó nghe, đến ta cũng biết người đối xử với ngươi tốt như thế nào, ngươi vì sao… Ngươi sao có thể nhẫn tâm…”

Tiết Mông ngẩng đầu, không muốn nước mắt rơi xuống, cổ họng lại nghẹn ngào, rốt cuộc không nói tiếp được nữa.

Dừng thật lâu, trong điện truyền tới tiếng Mặc Nhiên nhẹ giọng thở dài, hắn nói: “Đúng vậy.”

“Nhưng mà Tiết Mông. Ngươi biết không?” Giọng Mặc Nhiên thực sự có chút mệt mỏi, “Y đã từng hại chết người ta yêu nhất. Duy nhất.”

Tĩnh mịch kéo dài thật lâu.

Bao tử đau như bị lửa thiêu cháy, huyết nhục bị xé thành ngàn vạn mảnh nhỏ.

“Có điều, cũng từng là sư đồ. Thi thể y, nằm ở nam phong Hồng Liên Thuỷ Tạ. Nằm trên hoa sen, giữ gìn rất tốt, tựa như đang ngủ.” Mặc Nhiên dịu giọng lại, cố gắng trấn định. Nói xong lời này, mặt hắn chẳng có biểu cảm gì, ngón tay để trên bàn tử đàn, đốt ngón tay tái nhợt.

“Thi thể y dùng linh lực của ta, mới có thể để mãi không thối rữa. Nếu ngươi nhớ y, đừng nhiều lời với ta ở đây nữa, trước khi ta chết, mau đi đi.”

Cổ họng xộc lên vị tanh ngọt, Mặc Nhiên ho khan vài tiếng, lại mở miệng, giữa môi răng toàn là máu tươi, ánh mắt lại nhẹ nhàng tự tại.

Hắn nghẹn giọng nói: “Mau đi đi. Đi gặp y. Nếu muộn, ta chết rồi, linh lực vừa dứt, y cũng thành tro.”

Nói xong câu này, hắn yếu ớt khép mắt, chất độc chui sâu vào lòng, liệt hoả dày vò.

Đau đớn tê tâm liệt phế như vậy, thậm chí tiếng Tiết Mông khóc bi ai vặn vẹo cũng trở nên xa xôi, giống như cách đại dương mênh mông vạn trượng, truyền tới từ trong nước.

Máu tươi không ngừng được từ khoé miệng chảy xuống, Mặc Nhiên siết chặt tay áo, cơ bắp co rút từng hồi.

Mơ hồ mở mắt ra, Tiết Mông đã đi xa, khinh công tiểu tử kia không kém, từ đây chạy tới nam phong, kể cũng không mất nhiều thời gian.

Gặp mặt sư tôn lần cuối, có lẽ cậu vẫn còn kịp.

Mặc Nhiên ngồi dậy, lảo đa lảo đảo đứng lên, ngón tay loang lổ vết máu kết ấn, truyền tống chính mình tới trước Thông Thiên Tháp của Tử Sinh Đỉnh.

Giờ là cuối thu, hoa hải đường nở rộ đẹp đẽ.

Hắn không biết mình vì sao chọn nơi này kết thúc tội ác cả đời. Nhưng nhìn thấy hoa nở, cũng có thể xem là một cái kết đẹp.

Hắn nằm vào quan tài mở rộng, ngẩng mặt nhìn phồn hoa ban đêm, yên tĩnh lướt qua.

Bay vào quan tài, chạm tới gương mặt. Bay lả tả, như chuyện cũ điêu tàn.

Cả đời này, từ hai bàn tay trắng qua sinh tử, qua vô số lần, trở thành đế quân duy nhất ở Nhân gian.

Hắn tội ác chồng chất, hai tay đầy máu tươi, yêu hận đan xen, mong muốn ghét bỏ, đến cuối cùng, không còn lại gì.

Hắn chung quy, buông bỏ tất cả mọi thứ, tự làm cho mình một bia mộ. Mặc kệ là không biết xấu hổ khắc “Thiên cổ nhất đế”, hay là vớ vẩn như “Du bạo” “Hấp”, hắn cái gì cũng không khắc, phần mộ thuỷ hoàng Tu Chân giới, một câu cũng không có.

Mười năm giằng co trong trò khôi hài, rốt cuộc đã hạ màn.

Lại qua vài canh giờ, mọi người giơ cao cây đuốc sáng rỡ, giống như một con rắn lửa, khi vào hành cung của đế vương, chờ bọn họ, lại là Vu Sơn Điện trống rỗng, đúng vậy, Tử Sinh Đỉnh không một bóng người,bên Hồng Liên Tạ Thuỷ, Tiết Mông khóc đến chết lặng cạnh đống tro tàn.

Còn có, trước Thông Thiên Tháp, thi thể Mặc Vi Vũ đã lạnh lẽo từ lâu.

Tác giả: Đợi lâu rồi, hẳn là vẫn có người đang đợi đi, hahaha

Thay đổi thời gian: 10 giờ tối mỗi ngày (đây là giờ tác giả update, không phải mình).

Phim Đam Mỹ ‘Husky Và Sư Tôn Mèo Trắng Của Hắn’ Của La Vân Hi Và Trần Phi Vũ Đổi Tên

Husky và sư tôn mèo trắng của hắn được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Nhục Bao Bất Ngật Nhục. Câu chuyện xoay quanh một thế giới bối cảnh tu chân, mỗi môn phái có địa bàn và thành trấn riêng. Trong thành trấn sẽ có phàm nhân làm việc và sinh sống. Trong đó, có trọng sinh bí thuật (sống lại lần nữa), cứu mệnh người chết, trùng sinh cùng tuyến thời gian, hoặc trùng sinh về quá khứ, như Sở Vãn Ninh và Mặc Nhiên.

Mặc Nhiên tựa như con chó muốn tìm một chủ nhân, một ngôi nhà trú ẩn, lại ngốc nghếch ngu xuẩn cắn loạn khắp nơi, rồi phát hiện ra, chủ nhân đã không còn, nhà cũng chẳng có. Mãi đến lúc cô độc một mình, con Husky mới hiểu, dù chủ nhân toàn cho xương không cho thịt, còn tốt hơn trở thành chó nhà có tang, bơ vơ lạc lõng.

Mặc Nhiên tựa như con chó muốn tìm một chủ nhân, một ngôi nhà trú ẩn, lại ngốc nghếch ngu xuẩn cắn loạn khắp nơi, rồi phát hiện ra, chủ nhân đã không còn, nhà cũng chẳng có. Mãi đến lúc cô độc một mình, con Husky mới hiểu, dù chủ nhân toàn cho xương không cho thịt, còn tốt hơn trở thành chó nhà có tang, bơ vơ lạc lõng.

Có thể nói, Trần Phi Vũ có ngoại hình cao ráo điển trai, mang một phong thái nghịch ngợm, đầy nhiệt huyết, lại từng đóng phim Tương dạ với tạo hình cổ trang có cá tính, khác những diễn viên cùng lứa. Nhiều người cũng cho là Trần Phi Vũ có gương mặt…hơi giống chó, nên anh vào vai Mặc Nhiên là rất hợp!

Sở Vãn Ninh là một kiếm tu, sống cô tịch, không vướng bụi trần, thủ lễ, nghiêm trang chững chạc, cương nghị, tin cậy. Sở Vãn Ninh không biết nguyên nhân mình có lực khống chế thực vật rất mạnh, bẩm sinh có được đàn Cửu Ca, khiến yêu quái hồ lô sợ hãi e ngại. Y không biết mình là một thân gỗ, chỉ nhận định mình đã chịu phản bội và tổn thương.

Đến khi Hoài Tội đại sư chết, để lại một quyển trục hồi ức, nói rõ chân tướng, Sở Vãn Ninh đã có một khoảnh khắc mê man khổ sở. Y không là người, không có máu thịt, không có linh hồn, không cha mẹ, chẳng qua là một khúc cây khô, một giọt máu tươi…. Một lần xuống núi cùng Hoài Tội đại sư, Sở Vãn Ninh gặp đứa bé ăn xin đang đói rét. Y cởi áo choàng đắp cho đứa bé, vốc từng chút cháo đưa tận miệng. Duyên phận giữa Mặc Nhiên và Sở Vãn Ninh xác định từ đấy.Lan Hi từ sau vai Nhuận Ngọc một thân áo trắng, ôn nhuận như đúng cái tên mình, lại còn tràn đầy tiên khí, trở thành mỹ nam cổ trang trong lòng bao fans nữ.

Rất nhiều người mong chờ, La Vân Hi sẽ tiếp tục nhận nhiều vai diễn cổ trang hơn, đặc biệt là phim đam mỹ, vì hình tượng của anh, rất là ra dáng “ngạo kiều thụ”. La Vân Hi rất phù hợp với trí tưởng tượng về một Sở Vãn Ninh “người trời bước xuống” trong lòng độc giả. Diễn xuất của chàng trai sinh năm 1988 cũng đã đến độ chín, có thể khắc nội tâm giằng xé của Sở Vãn Ninh.

La Vân Hi

Husky và sư tôn mèo trắng của hắn được đổi tên thành Thiên hạ người nào xứng với bạch y, bấm máy vào quí 1/2023.

Đọc 2. Thanh Lãnh Sư Tôn Tiểu Chó Săn

Chương 15 thanh lãnh sư tôn tiểu chó săn ( một ) Lâm Sách mở mắt ra khi chỉ thấy chính mình thân ở một phương hàn trong ao, tứ phương thú đầu có nước trong róc rách chảy ra, ánh trăng sáng tỏ ở trong nước nhộn nhạo, trì nội hơi nước lượn lờ, tựa như tiên cảnh giống nhau. 【 hoan nghênh ký chủ đi vào Tu Chân giới, nhiệm vụ cốt truyện đã kích phát, trói định nhân thiết “Thanh lãnh cấm dục”, công lược đối tượng vì “Ngạo mạn”, thế giới bối cảnh lấy cấy vào trí nhớ của ngươi. 】 Trong đầu vang lên hệ thống máy móc lạnh băng thanh âm, Lâm Sách hơi hơi nhíu mày. Thế giới này là một cái Tu Chân giới, thân phận của hắn là tu chân đệ nhất đại tông hàm vân tông tông chủ, hàm vân tông thân là tông môn bè phái đứng đầu, căn cơ tự nhiên thâm hậu, tuy là hiện giờ nổi bật tiệm ra thương cơ môn, cùng vô pháp phân này phong cảnh. Mà hàm vân tông tông chủ vân húc chân nhân tự nhiên thanh danh truyền xa, thiếu niên thành danh, thanh lãnh cao ngạo, không mừng cùng người lui tới, hàng năm ở hai mươi bốn phong chủ phong thanh tuyệt phong phía trên, tuy có tông chủ chi hư danh, nhưng tông môn trên dưới sự vụ vẫn là đến từ hắn sư đệ tận trời chuẩn bị. Mà cái này không dính khói lửa phàm tục người lại bỗng nhiên có một ngày mang về tới một cái thân bị trọng thương thiếu niên, hơn nữa thu làm thủ tịch đệ tử, ban danh Huyền Hạo, tông môn trên dưới đều cho rằng người này cực đến coi trọng, nào biết tông chủ ở kia lúc sau liền không tái kiến quá hắn, tùy ý này tự sinh tự diệt. Tục ngữ nói thụ đại dễ gây vạ, đồng tông đệ tử vốn là không thích cái này trống rỗng mà ra Đại sư huynh, thấy tông chủ đối hắn hờ hững, liền trong tối ngoài sáng xa lánh với hắn, sôi nổi cho hắn sử các loại ngáng chân Nào biết đâu rằng thiếu niên này thân phận thật sự là ma tu, đời trước bị các đại môn phái vây công bỏ mình, đoạt xá trọng sinh với nhân loại hài đồng chi thân, nhân duyên trùng hợp dưới bị vân húc nhặt trở về thu làm đệ tử, hảo xảo bất xảo, ngày đó bao vây tiễu trừ người trung liền có vân húc. 【 không nghĩ tới “Ngạo mạn” bối cảnh như vậy phức tạp. 】 Tiêu hóa xong trong đầu tin tức, Lâm Sách không tự chủ được phát ra một tiếng cảm khái, mà hệ thống làm theo cao lãnh không có cho đáp lại. Lâm Sách giật giật thân mình, khiến cho mặt nước một trận đong đưa, tóc dài ướt dầm dề đáp ở hắn trắng nõn trên vai, trong nước ảnh ngược người mặt mày thanh tuấn, mắt như sao lạnh, là cái hiếm có hảo tướng mạo, chỉ là thần sắc nhạt nhẽo, giữa mày tản ra thanh lãnh cao ngạo chi khí. “Người tới.” Lâm Sách nhìn chỗ khác rào tre nếu ảnh nếu hiện góc áo, hắn biết vân húc tắm gội là không mừng người khác gần người, nhưng nhân một tông chi chủ thân phận, vẫn có đệ tử gần người hầu hạ. Quả nhiên, một bạch y đệ tử rũ mi liễm mi từ rào tre bóng ma trung đi ra, khom người đáp: “Đệ tử ở.” “Đi đem Huyền Hạo cấp bản tôn kêu lên tới.” Lâm Sách ánh mắt chi gian tựa bao phủ một tầng sương hàn, kia đệ tử trong lúc lơ đãng ngẩng đầu thấy hắn biểu tình, trong lòng nhút nhát, thầm nghĩ kia Huyền Hạo không ngừng sao thế nhưng chọc tông chủ như thế làm vẻ ta đây. Hắn trong lòng suy nghĩ quay cuồng, trên mặt vẫn cứ bất động thần sắc, thấp giọng lên tiếng chậm rãi lui ra. Nhìn đệ tử rời đi bóng dáng, Lâm Sách cong cong môi, hắn nói như thế nào cũng đến trước hảo hảo gặp một lần thế giới này nhiệm vụ đối tượng, ngẫm lại từ phương diện kia cảm hóa hắn, sách, thật phiền toái, còn muốn cõng người này thiết tay nải, xem ra phải hảo hảo ngẫm lại như thế nào bất động thần sắc công lược hắn. Đợi ước chừng nửa chén trà nhỏ công phu, Lâm Sách nghe được ẩn ẩn có tiếng bước chân truyền đến, ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy một huyền y thanh niên chậm rãi đi tới. Thanh niên ngũ quan tuấn lãng, mũi cao thẳng, trên mặt mang theo ôn hòa ý cười, người mặc một bộ tay áo rộng eo thon huyền y, tay áo khâm mặt trên có ẩn ẩn màu đỏ sậm vân văn lưu động, dáng người đĩnh bạt như chi lan ngọc thụ. Đãi hắn trông thấy trong ao người khi, đen nhánh mắt hiện lên một tia ám mang, trên mặt ôn hòa biểu tình lại bất biến, hướng Lâm Sách hành lễ, ôn thanh nói: “Không biết sư tôn gọi đệ tử tiến đến có gì chuyện quan trọng phân phó.” Lâm Sách quan sát kỹ lưỡng trước mắt người, nếu không phải biết hệ thống sẽ không làm lỗi, hắn suýt nữa muốn hoài nghi trước mắt người hay không là “Ngạo mạn”, rốt cuộc trước mắt người biểu hiện ôn hòa có lễ, đoan trang tự giữ. “Luận kiếm đại hội sắp tới, ngươi chuẩn bị như thế nào.” Lâm Sách tùy ý tìm cái lý do hỏi. Luận kiếm đại hội bao năm qua toàn ở hàm vân tông tổ chức, các đại môn phái thanh niên tài tuấn cùng tham gia, xuất sắc giả tắc đạt được đại lượng trân bảo linh đan, kỳ thật này đó đều là thứ yếu, quan trọng xuất sắc giả có thể vì chính mình môn phái mang đến vinh dự. Huyền Hạo nghe vậy nao nao, ngay sau đó hơi hơi mỉm cười: “Đa tạ sư tôn quan tâm, chỉ nhưng nói có bảy thành nắm chắc.” Lời này nói kỳ thật đã khiêm tốn, rốt cuộc Lâm Sách biết lấy hắn tu vi, nói không chừng đều có thể cùng chính mình không phân cao thấp, chỉ là Huyền Hạo luôn luôn giỏi về ngụy trang, tỷ như nói hiện tại, trước mắt người tuy rằng trên mặt cười, nhưng nhìn kỹ liền có thể phát hiện kia cười chút nào chưa đạt đáy mắt. “Hảo hảo biểu hiện, đừng cho vi sư mất mặt.” “Là.” Huyền Hạo ngoài miệng cung kính nói trong mắt lại hiện lên một tia hài hước, như thế người này lần đầu tiên tự xưng vi sư, thú vị, hắn đảo muốn nhìn hắn rốt cuộc muốn chơi cái gì đa dạng. Lâm Sách thần sắc mệt mỏi khép lại đôi mắt, lạnh lùng nói: “Đi xuống đi.” Đừng nhìn hắn trên mặt trang như thế cao lãnh, trong lòng lại có chút thấp thỏm, đãi cảm giác bốn phía yên tĩnh khi, mới thật cẩn thận mở to mắt, quả nhiên Huyền Hạo đã rời đi. 【 hệ thống, ta biểu hiện thế nào? Có hay không sơ hở? 】 Hệ thống trầm mặc sau một lúc lâu, mới âm thanh lạnh lùng nói: 【 không có. 】 Có hệ thống bảo đảm, Lâm Sách lúc này mới yên lòng.

Còn lại người tự nhiên thấp giọng hẳn là. Đãi mọi người rời đi sau, nội đường chỉ còn hắn cùng tận trời hai người, Lâm Sách duỗi tay chấp khởi chung trà, nhẹ nhàng nhấp một ngụm, ngẩng đầu thấy tận trời nhìn chính mình, không khỏi nhíu mày, âm thanh lạnh lùng nói: “Làm sao vậy?” “Tông chủ, lần này luận kiếm đại hội ngươi tính toán phái người nào đại biểu hàm vân tông.” Tận trời thấp giọng hỏi nói. Lâm Sách liễm mi trầm tư, nguyên bản lúc này phái đi chính là Tam đệ tử huyền cờ ra mặt, đến nỗi hiện tại, Lâm Sách đem chung trà gác ở trên bàn, trong lòng đã có đáp án. Hắn nhìn tận trời, há mồm lạnh lùng phun ra hai chữ: “Huyền Hạo.” Tận trời nghe vậy hơi hơi ngạc nhiên, không biết hắn vì sao sẽ nhắc tới tên này, ở hắn trong ấn tượng, vân húc đối cái này đệ tử từ trước đến nay đều là chẳng quan tâm, tùy ý này tự sinh tự diệt diễn xuất. “Tông chủ như thế nào bỗng nhiên đề cập hắn?” Lâm Sách ngón tay nhẹ nhàng đánh mặt bàn, nghe thấy tận trời hỏi chuyện, bắt chước vân húc ngữ khí, không kiên nhẫn nói: “Không có vì sao, ngươi làm theo đó là.” “Là.” Thấy Lâm Sách thần sắc không vui, tận trời chậm rãi lui ra xoay người rời đi. Không bao lâu, tông môn từ trên xuống dưới đều đã biết Huyền Hạo muốn tham gia luận kiếm đại hội tin tức, đối này, Huyền Hạo bản nhân đảo có vẻ thập phần bình tĩnh, mặc kệ là nửa thật nửa giả chúc mừng vẫn là lời nói lạnh nhạt, đều hồi lấy ôn hòa tươi cười. Ly luận kiếm đại hội còn có ngắn ngủn ba ngày, Lâm Sách vẫn luôn nhớ thương tìm cơ hội trông thấy Huyền Hạo, nghe còn lại đệ tử nói hắn ở sau núi bế quan tu luyện, liền dần dần nghỉ ngơi cái này tâm tư. Trong tông môn đệ tử đối hắn cung kính có thêm, nhưng nhân này cự người với ngàn dặm ở ngoài thanh lãnh khí chất, không người dám tiến lên đáp lời. Người tu chân không cần như phàm nhân giống nhau tham miệng lưỡi chi dục, cũng không cần như phàm nhân giống nhau ngủ, nhưng Lâm Sách không cần thủ những cái đó quy củ, kết quả chính là khối này thân mình lâu chưa thấm nhiễm này đó tục thực, nửa đêm thời điểm bụng liền bắt đầu không thoải mái, Lâm Sách đơn giản rời giường khoác áo ra ngoài tiêu thực tản bộ. Nguyệt lạnh như nước, u phong rào rạt, sau núi trong rừng cây một mảnh yên tĩnh, Lâm Sách chậm rãi hành tẩu ở rừng rậm bên trong, không chút để ý vẹt ra trước mặt chạc cây. Bỗng nhiên, hắn bước chân một đốn, ánh mắt dừng ở phía trước rào tre thấp thoáng chỗ một nam một nữ trên người. Nữ tử thấy không rõ khuôn mặt, chỉ ẩn ẩn từ quần áo thượng nhìn ra được là phi sương phong người, đến nỗi nam tử, Lâm Sách như thế nào sẽ nhận không ra, nhưng còn không phải là vốn nên bế quan tu luyện Huyền Hạo. Chỉ thấy hắn dáng người đĩnh bạt, mặt mày tuấn lãng, người mặc một bộ eo thon huyền y, tươi cười ôn hòa triều nữ tử nhẹ giọng nói cái gì đó. Lâm Sách không khỏi ngưng thần yên lặng nghe, vì nghe được hai người nói chuyện. “Ta không được ngươi đi tham gia luận kiếm đại hội, ngươi cũng biết ngươi cái kia sư tôn rõ ràng chính là muốn cho ngươi đi tìm chết.” “Sư tôn chính miệng muốn ta tham gia, ta không thể cãi lời sư mệnh.” “Sư mệnh tính cái gì? Ngươi có thể hay không vì ngươi chính mình ngẫm lại…..” Vừa dứt lời, liền vang lên một đạo ôn hòa lại không thiếu nghiêm khắc thanh âm: “Đủ rồi, ngươi không cần nói thêm nữa, ta đều có đúng mực.” Lời này chọc giận nàng kia, nàng hung hăng dậm dậm chân, ném xuống một câu “Ta không bao giờ lý ngươi”, liền lau nước mắt chạy đi rồi. 【 hệ thống, nhiệm vụ này khó khăn có điểm đại, ta cảm thấy vặn cong thẳng nam không tốt lắm. 】 Thấy hoàn toàn quá trình Lâm Sách tỏ vẻ đề này siêu cương, đáng tiếc hệ thống cũng như nhau kế hướng cao lãnh lựa chọn không thèm nhìn. Chờ đến lại nhìn lại khi, phát hiện Huyền Hạo đứng ở tại chỗ, hơi hơi cúi đầu không biết suy nghĩ cái gì, từ cái này phương hướng nhìn lại, nhìn không thấy vẻ mặt của hắn, Lâm Sách đành phải dịch một dịch, không nghĩ tới chân đạp lên lá khô thượng tiếng vang kinh động Huyền Hạo. “Là ai?” Huyền Hạo đột nhiên trầm hạ thanh tới, ánh mắt nhìn phía Lâm Sách bên này phương hướng, rút kiếm ra khỏi vỏ, âm thanh lạnh lùng nói. Lâm Sách thấy đã bị hắn phát hiện, chỉ phải chậm rãi từ sau thân cây đi ra, trên mặt vẫn duy trì thanh lãnh thái độ, âm thanh lạnh lùng nói: “Là bản tôn.” Huyền Hạo thần sắc nao nao, ngay sau đó thu kiếm vào vỏ, hơi hơi gật đầu hành lễ, ôn thanh nói: “Đệ tử không biết là sư tôn, mong rằng sư tôn thứ tội.” “Không sao.” Lâm Sách trên mặt nhàn nhạt nói, trong lòng lại nói đương sư tôn chính là điểm này hảo, rõ ràng là chính mình sai, nhưng vẫn là đến đồ đệ trước xin lỗi. “Bất quá, ngươi không phải đang bế quan sao? Như thế nào sẽ xuất hiện ở chỗ này.” Lâm Sách hơi hơi nhíu mày, làm ra một bộ nghiêm khắc bộ dáng. “Đệ tử đúng là bế quan, bất quá hai ngày trước liền đã lâu xuất quan.”

Bán Chó Husky Trắng Tuyết – Tìm Hiểu Đặc Điểm Chó Husky Trắng Tuyết

Đặc điểm chó Husky tuyết trắng

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì giống chó Husky trắng tuyết này có nguồn gốc từ vùng đất Siberi có khí hậu lạnh giá, khắc nghiệt. Ban đầu những chú chó này được nuôi với mục đích để làm xe kéo, vận chuyển hàng hóa đặc biệt là trên băng tuyết. Sau đó được thuần chủng nên các gia đình mới bắt đầu nuôi chúng như một loại thú cưng trong nhà. 

Chó Husky tuyết trắng được nhiều người ưa chuộng

Tuy nhiên nếu các bạn không tinh mắt thì sẽ khó để phân biệt được hai loại chó Husky và Alaska. Chúng khá giống nhau về ngoại hình, màu lông.

Đang xem: Bán chó husky trắng tuyết

Tuy nhiên so với Alaska thì Husky có kích thước nhỏ hơn và lông cũng ngắn hơn. Husky có tuổi thọ trung bình từ 12 đến 15 năm. 

Chó Husky trắng tuyết có đôi mắt rất đẹp, có nhiều màu khác nhau như nâu, xanh dương, màu hổ phách hoặc thậm chí là kết hợp cả 3 màu trên. Đặc biệt còn có màu nâu lục, xanh lục rất đặc biệt mà không giống chó nào trên thế giới có được. Chúng thích vận động, chạy nhảy nên bạn cần thường xuyên đưa chúng ra ngoài để giải phóng năng lượng. Tuy nhiên nên chọn thời điểm mát mẻ, tránh những lúc thời tiết oi nắng sẽ làm chúng bị mệt. 

Chó Husky tuyết trắng có tính cách rất ngoan hiền

Địa chỉ mua chó Husky tuyết trắng

Hiện nay trên thị trường có nhiều địa chỉ bán chó cảnh, tuy nhiên để có được những chú chó chất lượng, đảm bảo về giống bạn cần tìm đến nơi uy tín, chất lượng. Azpet Shop là gợi ý rất tốt dành cho các bạn. Chúng tôi chuyên cung cấp các giống chó cảnh đặc biệt là Husky với nhiều đặc điểm khác nhau giúp khách hàng có được nhiều lựa chọn. 

Đặc biệt khi đến với Azpet Shop các bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn như: Miễn phí vận chuyển đến mọi nơi, các chú chó được đảm bảo tiêm chủng đầy đủ, cam kết về chất lượng trong vòng 45 ngày sau khi bán,… Và rất nhiều quyền lợi khác dành cho các bạn. Đặc biệt bảng giá được cập nhật chi tiết trên trang web nên khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và lựa chọn chú chó phù hợp với mình. 

Chó Husky tại Azpet Shop luôn đảm bảo chất lượng

Chó Husky Trắng Tuyết Đẹp Nhất Hiện Có Ở Việt Nam, Chó Husky Màu Trắng Tuyết

Chó Tuyết là một tên gọi chung giành cho các giống chó sống tại các nơi lạnh giá như Bắc Mỹ, Châu Âu, Bắc cực…Do điều kiện sống luôn luôn khắc nghiệt nên cơ thể của chúng thích nghi được với điều kiện nhiệt độ ở đây, cùng với đó là bộ lông thường dày, dài, mượt và có màu trắng tuyết đẹp quyến rũ.

Đang xem: Chó husky trắng tuyết

Chó Alaska

Chó Samoyed

Chó Husky

Chó Husky (Tên thật là Husky Sibir) là một giống chó tuyết được rất nhiều người nuôi ở Việt Nam chúng ta, nguồn gốc của Husky giống với chó Samoyed, chúng đều có chung tổ tiên là chó sói và được phát hiện tại vùng Siberia. Với bộ lông dày 2 lớp, cơ thể khiêm tốn nhưng vô cùng dũng mãnh thì chúng có thể chịu được nhiệt độ tới âm 60 độ.

Chó Husky thuần chủng có rất nhiều màu lông, thông thường màu lông của chúng được pha trộn với nhau như: đen trắng, nâu trắng, xám trắng. Husky có đôi mặt độc nhất vô nhị, mắt của chúng có các màu như: nâu, xanh lá cây, xanh nước biển, xanh da trời. Đó chính là điểm thú vị nhất của loài chó này mà không giống nào có được.

Chó Akita

Chó Akita Inu hay Akita Nhật được coi là Quốc Khuyển của đất nước Nhật Bản. Hiện nay trên thế giới có hai loại Akita đó là Akita Nhật và Akita Mỹ, chó Akita Nhật thuần chủng thường có các màu như trắng, vàng hoặc đỏ tía. Trong khi đó chó Akita Mỹ thì vô cùng đa dạng về màu sắc. Giống chó này có đặc điểm là cơ thể to khỏe, con đực trưởng thành cao từ 66 – 71cm và nặng từ 34 – 54kg, chó cái, cao từ 61 – 66cm và nặng từ 34 – 50kg (Cân nặng của Akita Mỹ hơn Akita nhật 10kg).

Chó Akita có tính độc lập và thống trị, thông thường chúng sẽ là con chó đầu đàn nếu như trong nhà có nuôi các giống chó khác, bản tính của chúng rất khó bảo nhưng trung thành và tận tụy với chủ, đa số chúng sẽ luôn cảnh giác với người lạ và tấn công khi bị khiêu khích nếu như không được huấn luyện một cách bài bản từ các trung tâm huấn luyện chó uy tín.

Chó Chow Chow

Chó Chow Chow còn được gọi là Đường Khuyển, là một giống chó có nguồn gốc từ thời Đại Đường – Trung Quốc. Khác với 4 giống chó tuyết ở trên thì Chow Chow là một giống chó có tính chất quý tộc hơn khi không phải kéo xe hay làm việc nặng nhọc. Bản tính của giống chó này rất hung dữ và không hề thân thiện với người lạ hay giống chó khác, tuy nhiên chúng lại rất trung thành và luôn luôn bảo vệ chủ nhân của nó. Với vẻ bề ngoài to lớn nhưng chúng lại khá nhẹ (chỉ từ 20 – 30kg cho chó trưởng thành) bởi bộ lông của chúng khá dày và xù.

Mèo Đen Và Trắng (42 Ảnh): Tên Các Giống Mèo Lông Trắng Và Đen, Mèo Con Màu Đen Có Đốm Trắng Trên Vú

Một con mèo đen và trắng là một con vật cưng, màu sắc của chúng có thể hoàn toàn khác nhau. Sự kết hợp của hai màu này trong len của một con mèo nhà thường tạo ra một bộ đồng phục ngộ nghĩnh, đôi khi tạo thành một sự đối xứng và đôi khi là sự bất đối xứng về màu sắc. Có thể phân biệt các đặc điểm sau của lông thú cưng tương phản như sau:

Màu sắc này là hoàn toàn riêng biệt, rất hiếm khi tìm thấy hai chú mèo con màu đen và trắng với cùng một sự sắp xếp các đốm hoặc vết bẩn;

Dựa trên đặc điểm đầu tiên, việc nhân giống mèo đen và trắng có màu đối xứng hoàn hảo là một khó khăn đặc biệt, bởi vì giá của các giống chó có hoa văn trắng đen đối xứng trên len khá cao;

thường là một màu của hai màu chủ đạo, trong khi các đốm hoặc các vùng riêng lẻ trên cơ thể mèo được tô màu khác, tương phản với màu đầu tiên;

Các giống màu đen và trắng rất thú vị bởi vì các sắc tố khác nhau có thể có mặt không chỉ trong len, mà còn trên các miếng đệm, một số trong đó có thể có màu hồng và một số – màu đen;

Thông thường, mèo con có màu đen và trắng có mắt với mống mắt màu xanh lá cây, giống như hầu hết những con mèo đen; nhưng các giống màu trắng đặc biệt với mắt xanh, do đó, hiện tượng dị hợp tử có thể xảy ra giữa các đại diện hai màu – trên một nửa mõm có màu tối, mắt có tông màu xanh lục và trên phần trắng của mõm – mắt có màu xanh.

Có thể phân biệt một số loại màu đen và trắng, đặc trưng của các đại diện trong nước của gia đình mèo.

Vân – loại màu, được đặc trưng bởi sự thống trị của màu trắng. Nó bao phủ hầu hết cơ thể của động vật. Len đen hoàn toàn có thể che đuôi, trong khi trên mặt ở khu vực phía trên mắt hoặc gần tai có thể có một số đốm đen. Một đốm đen nhỏ cũng có thể xuất hiện ở bên cạnh hoặc trên chân của con vật, ở vùng vai. Mèo màu tương tự là triển lãm rất phổ biến.

Các màu đen và trắng ở trên là màu chính. Nhưng, ngoài họ, họ cũng phân biệt một tùy chọn như loại áo choàng. Ở một con mèo có màu lông này, màu đen nằm ở phần trên của cơ thể và đầu, giống như một chiếc áo choàng có mũ trùm đầu. Một màu sắc vui nhộn là loại “Mũ và Yên.”

Không giống như lớp phủ, phần trên của đầu được sơn màu đen, sau đó vùng cổ vẫn màu trắng, và sau đó bạn có thể thấy một đốm đen lớn ở phía sau, giống như một cái yên trong đường viền.

Áo choàng

Mũ và yên

Có một phân loại chi tiết hơn trong đó phân biệt sau đây. giống màu của mèo đen và trắng:

loại thứ nhất gần như hoàn toàn màu đen – không có những đốm rõ ràng hoặc các mảng sáng trên nó, nhưng đồng thời, có thể nhận thấy sự giao thoa không đồng đều của các sợi lông nhẹ trên tóc của nó;

Tính cách của gia đình mèo rất thường được liên kết trực tiếp với màu sắc kỳ dị của bộ lông của chúng. Theo người Anh, mèo đen và trắng có tính khí lý tưởng, vì chúng kết hợp tính cách kiên định, mạnh mẽ của các cá thể đen và các đặc điểm mềm mại trong hành vi của người da trắng. Ngay cả ở một con mèo nhỏ, người ta cũng có thể nhận thấy một số biểu hiện tính khí đặc trưng của mèo hai màu, cụ thể là:

trong những tình huống căng thẳng, những con vật này thể hiện sự ổn định đặc biệt của tính cách;

những con mèo tương tự được phân biệt bằng khả năng bình tĩnh phân phối với giao tiếp với một người;

sự quyết đoán của những con vật này là một đặc điểm của mèo lông đen;

vật nuôi hai màu thể hiện trí thông minh đặc biệt;

khả năng cảm nhận tâm trạng của chủ sở hữu cho phép một người cảm thấy một người bạn thực sự khi đối mặt với một con vật cưng như vậy;

mèo đen và trắng không có xu hướng trả thù cho chủ của chúng về bất cứ điều gì và không có ác cảm với một người trong một thời gian dài;

những con vật này nói chung có thể được gọi là ngoan ngoãn, chúng được đặc trưng bởi sự dễ dàng trong giao tiếp;

người ta có thể nhận thấy từ phía họ một tình yêu đặc biệt cho các trò chơi;

Nếu một con mèo như vậy phải đối mặt với sự lựa chọn giữa việc đạt được sự thỏa mãn nhu cầu bằng bất cứ giá nào và giữ gìn phẩm giá của nó, tự nhiên khá tự hào, thì nó chọn giữ gìn phẩm giá của mình;

bản chất bình tĩnh của vật nuôi như vậy sẽ không gây rắc rối cho chủ sở hữu và sẽ tạo ra một bầu không khí thuận lợi trong nhà.

Điều chính là không nuôi mèo con quá nghiêm ngặt, vì điều này có thể dẫn đến sự cô lập của nó và một số sự ghẻ lạnh sau đó.

Cho đến năm 1969, những con mèo đen và trắng thường được phân loại là loại thải, màu này không được công nhận là một loài độc lập. Nhưng khi lần đầu tiên những con mèo này được trình bày tại triển lãm, chúng được nhiều người thích và nhận được sự yêu thích rộng rãi của các nhà lai tạo. Một màu lông tương tự thường có thể được tìm thấy ở mèo lai, nhưng, ngoài ra, còn có các mẫu vật gia phả, được đặc trưng bởi màu như vậy.

Mèo hai màu của Anh có một quý tộc và bài viết đặc biệt. Đại diện đen và trắng của giống có thể có màu của các loại trên – nhị sắc, van và harlequin. Và cũng trong số những người đàn ông đẹp trai tươi cười này, có thể gặp những con mèo có màu sắc. Điểm đặc biệt của nó là sự hiện diện của một dải màu trắng. Nó chạy từ vùng cằm qua ngực và bụng đến vùng háng. Trên bàn chân của một con mèo có màu tương tự, đôi khi bạn có thể thấy “vớ” hoặc “vớ” màu trắng.

Hành vi của các mục yêu thích của Anh là rất tự túc và tự hào. Họ không chịu được các tiếp xúc xúc giác quá mức và sự can thiệp tích cực của con người vào không gian cá nhân.Một sự ghẻ lạnh nhất định tương phản trong họ với những dòng chảy của tình cảm và sự dịu dàng, trong thời gian đó, vật nuôi thường thể hiện tình cảm của họ đối với chủ.

Người đẹp đen trắng không chỉ kết hợp sự tương phản của tính cách này mà còn là sự tương phản khác nhau về màu sắc, bổ sung cho cá tính của mỗi con mèo.

Trong số những con mèo phương Đông, màu đen và trắng là khá phổ biến. Tỷ lệ màu sắc, ngoài ba phổ biến, có thể khác nhau. Có những đại diện màu đen với một số lượng rất nhỏ các vùng màu trắng trên cơ thể, và tỷ lệ của hai màu có thể bằng nhau. Xe đạp giống phương Đông kết hợp một tính cách độc đáo với vẻ ngoài không chuẩn.

Nói chung, màu đen và trắng, giống như bất kỳ đại diện nào khác của giống tai lop này, là những động vật rất hòa đồng. Họ thích không chỉ để chơi, mà còn để giao tiếp với chủ sở hữu, tạo ra nhiều âm thanh. Mèo phương Đông đánh giá cao sự chú ý và thích được ở trung tâm của các sự kiện.

Màu đen và trắng của len thường tập trung vào hình dạng khác thường của tai và cơ thể của những đại diện của gia đình mèo.

Đối với mèo Angora, sơn màu kết hợp tương tự, đặc biệt là đôi mắt biểu cảm là đặc trưng. Ban đầu, màu sắc của giống chó này là màu trắng, nhưng sau đó một loại tương phản đã được phát triển. Trong màu Angora, bạn có thể thấy một khu vực màu trắng trong khu vực từ trán và bên dưới hình chữ V ngược. Và cũng cho đại diện của giống được đặc trưng bởi một bụng và vú trắng.

Người Ba Tư trắng đen mịn màng thường có vẻ ngoài tốt bụng và trông khá dễ thương. Cái nhìn này họ có được do màu sắc của loại harlequin. Loài này được đặc trưng bởi một số lượng nhỏ các đốm đen của một bóng râm bão hòa lạnh giáp với một màu đen. Sự bao gồm của những sợi lông sáng trên các đốm đen không được coi là một dấu hiệu tốt, cũng như sự hiện diện của rung động đầu đen.

Đôi mắt của người Ba Tư đen trắng thường có màu xanh đậm, màu đồng, màu cam đậm hoặc thậm chí là màu dị sắc.

Mèo lông xù Siberia khác ở chỗ thường có thể nhìn thấy một mô hình của một số lượng lớn các đốm trên cơ thể của nó, nhưng màu sắc của con vật có thể được thể hiện trong bất kỳ ba biến thể. Hình dạng của các đốm rất rõ ràng và hình dạng của chúng không tương ứng với nhau. Ở mèo Siberia đen và trắng, mống mắt thường có màu vàng hoặc xanh lục.

Chó săn Nhật Bản là một giống chó, đại diện của chúng thường rất có màu đen và trắng. Khoảng một nửa số mèo của một giống chó nhất định có một trong ba loại kết hợp của hai màu này trong len của chúng. Ở những con chó cái Kurilian có lông dài hơn, sự tương phản trong lông này ít gặp hơn, nhưng vẫn xảy ra. Những con vật có màu thuộc về một loài van không có đốm đen ở vùng lưng, nhưng đuôi ngắn của chúng phải có màu tối. Trong màu harlequin, một màu tối trong một giống đã cho sẽ chiếm không quá một phần sáu cơ thể, và các đốm phải có ở khu vực của chân trước, đầu hoặc lưng. Với màu sắc của những chiếc xe đạp Kuril ở cằm và phần dưới của mõm, vùng màu trắng sẽ tạo thành một đường viền đối xứng của chữ V lộn ngược, và cũng có sự hiện diện của một chiếc vòng cổ màu trắng cho những con mèo này.

Trong số các coon maine lớn rất phổ biến hiện nay, cũng có những đại diện với màu đen và trắng, chủ yếu là loại nhị sắc, hầu hết cơ thể được phủ một màu tối, bao gồm cả tai và mõm.

Nếu có thể nhân giống mèo con với màu harlequin hoặc van, chi phí của chúng rất cao, vì những màu này được coi là hiếm đối với giống chó này.

Đại diện Fluffy của gia đình mèo thuộc giống Neva Superman có thể được truy tìm một sự bất cân xứng nhất định trong màu đen và trắng của chúng. Chính cô đã trở thành “điểm nhấn” của những chú mèo này.

Ở Sphynx, sắc tố tương phản không chỉ đặc trưng cho lông mà còn cho da, vì vậy mèo đen và trắng của giống chó này có màu da độc đáo. Trong những chiếc xe đạp của giống chó này, toàn bộ đuôi thường có màu đen và ít nhất một tai hoàn toàn, một điểm tối đối xứng cũng có thể được nhìn thấy trên vương miện. Đối với màu sắc của loại van trong nhân sư cũng được đặc trưng bởi một đốm đen trên vương miện, như một quy luật, đặt phía sau khu vực tai.

Điều quan trọng là ít nhất ba điểm tối hơn hiện diện trên cơ thể của con vật, và đuôi cũng được sơn màu đen.

Có một giống mèo như một chiếc xe tải của Thổ Nhĩ Kỳ. Từ tên bạn có thể hiểu loại màu đen và trắng là điển hình cho chúng. Lông động vật là một nửa dài và, kết hợp với một bộ đồng phục tương phản khá hiếm cho chúng, nó trông rất thẩm mỹ. Hầu hết cơ thể là ánh sáng, trong khi các khu vực nhỏ của đầu, cũng như đuôi, có thể được sơn màu đen.

Cornish Rex với tứ chi dài, tóc xoăn và vẻ ngoài khá khác thường nói chung cũng có thể được thể hiện trong một hóa thân hai màu. Ngoài ba kết hợp tiêu chuẩn, những con mèo như vậy cũng có thể có một màu gọi là tuxedo. Lồng xương sườn, tất cả các bàn chân, cũng như bụng của những con vật nuôi này được sơn bằng một tông màu sáng, trong khi lưng, vai, hai bên và phần trên của đầu được phân biệt bằng lông màu tối.

Các giống đồng, ô liu, vàng và xanh được tìm thấy trong màu mắt của các đại diện tương phản của giống chó này.

Munchkin là một giống mèo đặc biệt, khác với các đồng loại có chân ngắn và thân dài. Trong hóa thân đen trắng, những con mèo như vậy trông khá dễ thương, vì thường trong màu sắc của chúng có những vùng màu trắng như cổ áo, cà vạt, vớ trên bàn chân hoặc những đốm ngộ nghĩnh trên mặt. Bản chất của vật nuôi như vậy rất cân bằng, chúng bình tĩnh, độc lập, không phải không có sự độc lập.

Trong số các quy tắc chăm sóc, không có ngoại lệ cụ thể cho động vật có màu đen và trắng. Hầu hết trong số họ cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên, vitamin, dinh dưỡng tự nhiên và chăm sóc len, đặc biệt là khi nói đến các giống có lông trung bình hoặc dài. Tuy nhiên, đối với các đại diện có màu hai tông, có một tình yêu đặc biệt đối với các thủ tục nước và chải “tóc”.

Sự cần thiết cho vật nuôi hoạt động nên được lấp đầy với các trò chơi.

Câu chuyện về những con mèo, xem video sau đây.

Cập nhật thông tin chi tiết về Husky Và Sư Tôn Mèo Trắng Của Hắn trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!