Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Chó Quay Vàng Giòn Bì Vô Cùng Hấp Dẫn # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Chó Quay Vàng Giòn Bì Vô Cùng Hấp Dẫn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu cần có để làm thịt chó quay

Thịt chó tươi nguyên tảng: 2kg

Lá, quả mắc mật

Mỡ nước

Riềng, sả, ớt, chanh

Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, mì chính…

Rau ăn kèm: lá mơ, rau húng, rau thơm, rau ngổ

Bước 1: Sơ chế thịt chó và các nguyên liệu khác

Thịt chó tươi nguyên tảng sau khi mua về thì bạn rửa sạch, xát muối để khử mùi hôi, sau đó rửa lại một lần nữa rồi để ra rổ cho thật ráo nước.

Với lá và quả mắc mật, bạn chỉ việc rửa sạch rồi để ráo là được.

Bước 2: Ướp thịt chó

Đối với miếng: Thịt chó sau khi ráo nước thì bạn cho vào một chiếc âu lớn, thêm vào đó một chút muối, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính rồi xóc đều lên, cùng với lá móc mật, sả giã nhỏ. Bạn để ướp thịt với gia vị như thế trong khoảng 1 – 2 tiếng.

Bước 3: Cuộn tròn và buộc thịt chó Bước 4: Tiến hành quay thịt chó Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi quay thịt chó xong, bạn lấy thịt ra, tháo dây và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Giờ thì chỉ việc cùng gia đình mình thưởng thức thành phẩm tuyệt vời với các loại rau ăn kèm nữa mà thôi.

Chuẩn bị nước chấm thịt chó quay

Thông thường, thịt chó phải chấm với mắm tôm. Nhưng thay vì thịt chó chấm mắm tôm thì món thịt chó quay có nước chấm riêng. Nguyên liệu chính tạo nên đồ chấm của món ăn này là củ riềng. Rửa sạch riềng, cạo qua vỏ rồi xay nhỏ, trộn cùng bột canh và mì chính.

Cũng giống như những món thịt chó khác, món thịt chó quay cũng không thể thiếu được những thứ ăn kèm như: Chuối xanh, giềng thái, rau húng, lá mơ, sả, ngổ… Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi lần đầu thưởng thức thịt chó quay bởi miếng thịt chó chặt khéo để vẫn có miếng da giòn giòn, lớp thịt nạc cùng một chút mỡ đã thấm trọn vị và mùi thơm của lá mắc mật.

Đừng quên: Những cách tẩm ướp thơm ngon cho các loại thịt nướng khác nhau

Cách Tẩm Ướp Vịt Quay Cho Món Ăn Trọn Vị Hấp Dẫn

Đều có nguyên liệu chính là thịt vịt nhưng vịt nướng, vịt quay lại là hai món khác hoàn toàn với nhau.

So về loại vịt: Vịt nường thường là vịt loại nhỏ được mổ phanh để rút ngắn thời gian tẩm ướp. Vịt quay lại là loại vịt bầu béo dày thịt được mổ moi khi chế biến.

Gia vị tẩm ướp: Vịt nướng được tẩm ướp nguyên liệu đơn giản, nhanh chóng khoảng từ 5-10 loại gia vị. Với vịt quay, ta cần tẩm ướp từ 20-30 loại hương liệu khác nhau.

Cách tẩm ướp: Vịt quay được trộn hào hỗn hợp sau đó phết lên thân vịt nướng. Ngược lại, vịt quay lại được tẩm ướp tỉ mỉ loại sốt bên trông, sốt bên ngoài

Cách chế biến: Các loại vịt nướng hầu như đều sử dụng than với hình thức nướng lộ thiên đôi khi bị ảm mui khói bụi. Vịt quay lại được sử dụng lò quay vịt inox hay lò quay vịt kính kín để nướng đảm bảo hơn.

Hương vị thưởng thức: Vịt nướng sau khi chế biến không còn ngon, ngọt và đậm vị như vịt quay. Nếu như vịt nướng chỉ ngon khi ăn nóng thì vịt quay ăn nguội vẫn đảm bảo chất lượng tuyệt vời.

Nhắc đến Bắc Kinh người ta nghĩ ngay đến Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành,… và đặc biệt là món vịt quay khét tiếng trong nền ẩm thực Trung Hoa. Món ăn nổi tiếng với lớp da vịt giòn tan nơi đầu lưỡi, thịt vịt thấm trọn gia vị quyện cùng chút nước chấm đậm đà.

Vịt sau khi nướng xong, bạn để nguội bớt rồi chặt thành những miếng dài, bày ra đĩa, ăn kèm với rau sống, nước tương hoặc nước chấm pha theo sở thích của gia đình.

Cách làm nước chấm vịt quay Bắc Kinh ngon khó cưỡng

So với vịt nướng, vịt quay có vị nhạt hơn, thế nên khi pha nước chấm cần đặm vị hơn. Có khá nhiều loại nước chấm, tuy nhiên chuộng hơn cả là nước chấm với quả và lá móc mật. Để làm nước chấm này, bạn hãy chuẩn bị:

Hành tỏi rửa sạch đập dập phi thơm, cho lá móc mật thái sợi vào phi cùng đến khi vàng thơm trong chảo dầu.

Trộn hai hỗn hợp trên lại với nhau bạn sẽ có món nước chấm vịt quay thơm ngon hảo hạng vô cùng hấp dẫn.

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chó Quay Thơm Ngon Ngon Đơn Giản

Trên thực tế, bất cứ món thịt nướng hay thịt quay nào, từ vịt quay, gà quay cho tới thịt chó quay cũng đều luôn khiến người thưởng thức cảm thấy bị cuốn hút bởi hương vị đặc biệt của nó. Sức hấp dẫn của thịt chó quay không chỉ có được bởi cách ướp gia vị đậm đà mà bản thân hương vị đặc trưng của thịt chó cũng sẽ dậy hương hơn trong cách chế biến này.

Cách 1: Thịt chó quay bằng lò nướng Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt chó tươi, số lượng tùy vào số người ăn, ban nên chọn mua loại ba chỉ chó vừa nạc vừa mỡ thì khi nướng lên sẽ thơm ngon, béo ngậy và không bị khô.

Gia vị ướp: muối, tiêu, đường

Lá và quả mắc mật

Chanh, tỏi, ớt, sả, lá mơ

Bước 1: Sơ chế thịt chó Bước 2: Ướp gia vị cho thịt chó

Bạn chuẩn bị một chiếc bát con, cho vào đó các loại gia vị như đường, muối, tiêu theo tỷ lệ 1:1:1. Tùy thuộc vào lượng thịt nhiều hay ít mà bạn cần đối lượng gia vị. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên rồi lấy hỗn hợp gia vị này để quết đều lên tảng thịt chó đã sơ chế xong ở bước 1. Vừa quết vừa dùng tay bóp đều và bóp nhẹ để thịt ngấm gia vị vào sâu bên trong.

Tiếp đến, bạn rửa sạch lá và quả mắc mật, để ráo nước rồi cho vào bên trong miếng thịt chó, cuộn thịt lại thành dạng vòng rồi và dùng dây buộc chặt như thế. Sau đó, bạn chỉ việc bọc thịt bằng màng bọc thực phẩm rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng là đươc.

Bước 3: Tiến hành quay thịt chó bằng lò nướng

Sau 20 phút, bạn lấy thịt cho ra, lau khô bằng khăn sạch rồi phết thêm lên nó một chút dầu ăn để đỡ khô hơn. Xong xuôi thì bạn lại cho thịt vào lò để quay nướng tiếp thêm 20 phút nữa là được.

Sau khi đã làm sạch con chó, đối với thịt chó quay cả con thì công đoạn đặc biệt là nhồi lá mắc mật, quả mắc mật, sả, giềng xay nhỏ và gia vị bên trong bụng chó rồi mới đem quay.

Nước chấm thịt chó quay

Cách 1: Nước chấm thịt chó quay không phải chấm với mắm tôm mà nước chấm khá đặc biệt đậm chất riêng. Nguyên liệu chính làm nên gia vị chấm này là củ riềng. Riềng được rửa sạch, cạo qua lớp vỏ rồi đem xay nhỏ, rồi trộn cùng bột canh, mỳ chính cùng vài lát ớt tươi.

Cách 2: Tuy nhiên, mình cũng đã thử chấm nước tương bần, cùng với riềng, sả xay, kèm theo vài lát ớt tươi cũng rất ngon.

Tuy không thật chuẩn vị như mắm tôm nhưng miếng thịt chó quay giòn giòn, ngầy ngậy đem chấm chung với chút riềng và ớt cay nồng, cộng thêm vị chua chua của chanh thì vẫn thật hấp dẫn.

Thịt chó quay ăn kèm với rau gì

Cũng giống như khi ăn món chó khác như hấp luộc… thì bạn cũng chuẩn bị củ sả, lá mơ, rau húng chó, ngổ, chuối xanh, riềng thái lát… Đây là những thứ không thể thiếu để ăn kèm cùng thịt chó quay.

Lời kết

Hướng Dẫn Cách Làm Heo Quay Lạng Sơn Thơm Ngon

Có nguồn gốc từ Trung Hoa và đến khi được lưu truyền đến Việt Nam thì món heo quay Lạng Sơn này đã được cải biên rất nhiều qua hàng trăm năm, cách tẩm ướp rồi kĩ thuật quay cũng có những nét riêng để tạo nên một món ăn đặc trưng của những người dân tộc như Tày, Nùng ở vùng Lạng Sơn. Các dịp như cưới hỏi hay cúng nhà mới thì một chú heo quay vàng ươm là không thể thiếu được.

Cách làm heo quay Lạng Sơn

Món ăn với gia vị heo quay Lạng Sơn độc đáo cho ra thành phẩm một chú lợn vàng rộm nếu chỉ nhìn sơ chắc nghĩ rằng chỉ để trang trí. Tuy nhiên khi được thưởng thức bạn có thể cảm nhận rõ dàng được vị ngọt thanh của thịt cùng với độ giòn vừa tới của da lợn hơn nữa là mùi thơm độc đáo hòa quyện của quả mắc mật, lá mắc mật.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Khoảng 300g lá mắc mật, đây cũng chính là nguyên liệu chính để làm nên nét đặc trưng cho món heo quay Lạng Sơn. Thế nhưng để lá mắc mật dậy mùi thơm hơn chắc hẳn không nhiều người biết được. Bí quyết được nhiều người có kinh nghiệm chia sẻ lại đó là sau khi lá mắc mật được rửa sạch và ráo nước thì bạn nên trụng sơ qua cùng với nước nóng thì lá sẽ thơm lâu hơn

Cách làm heo quay Lạng Sơn

Trước khi tiến hành quay heo trước tiên bạn cần xát hỗn hợp gia vị heo quay Lạng Sơn gồm có quả mắc mật đã được ngâm, muối và bột ngọt xát đều vào bụng lợn. Lưu ý nhỏ nữa là cần xát thật mạnh tay và thoa đều vào các ngóc ngách trong thân của heo để gia vị có thể thấm đều vào thịt trong quá trình quay heo.

Khi đã xát được gia vị xong bạn tiếp tục nhồi thêm lá mắc mật đã chuẩn bị vào bụng lợn rồi khâu kín lại. Tiếp đến lau khô bên ngoài mình heo. Bạn có thể dùng khăn khô và lau sạch bên ngoài da heo cho lên màu sống.

Tạo màu cho lợn quay

Ngoài các gia vị heo quay Lạng Sơn đặc trưng thì đây cũng là bước làm nên nét đặc trưng cho món ăn độc đáo này. Bạn cần phải thực hiện hai công đoạn đó là lau màu sống sau đó lau màu chín trên cả con heo quay thì mới có thành phẩm đẹp mắt được. Trước khi cho heo lên quay chúng ta sử dụng hỗn hợp giấm pha với chút mật ong theo tỷ lệ vừa phải sau đó sử dụng khăn khô rồi nhúng vào dung dịch đã pha và miết thật đều lên da của lợn, miết mạnh tay nhất có thể để cho dung dịch thấm vào da khi quay.

Tiếp đến là lau màu chín, khi nào cho lợn lên để quay thì bạn sử dụng một chiếc gậy dài có một đầu buộc khăn sau đó dùng dụng cụ này nhúng vào dung dịch đã pha khi nãy và phết thật đều tay lên con heo trong suốt quá trình quay.

Để cho da heo quay Lạng Sơn nổi rộp lên thì quá trình quay bạn cần dùng đến một chiếc kim dài vừa quay vừa nhẹ nhàng châm vào da, lúc đó sẽ có được độ giòn và rất đẹp mắt.

Mua heo quay Lạng Sơn ở đâu ngon?

Tuy là món ăn đặc trưng của miền đất xứ Lạng nhưng nếu muốn thử hương vị độc đáo của món heo quay này bạn có thể đến heo quay Hog Roast hoặc liên hệ trực tiếp với hotline của chúng tôi 19007030 để được tư vấn trực tiếp và đặt heo quay.

Cách Nấu Món Lẩu Thịt Chó Ngon Hấp Dẫn Ấm Lòng Ngày Mưa

Trong rất nhiều các loại thực phẩm tươi sống khác nhau thì thịt chó luôn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc biệt của nó. Dù chế biến như thế nào thì các món ăn từ thịt chó như thịt chó luộc, thịt chó nấu rựa mận, thịt chó xiên nướng, hay thậm chí là lẩu chó cũng đều mang đến cho thực khách cảm giác ngon miệng và cực kỳ khó quên.

Nguyên liệu cần có

Thịt chó tươi: 2,5 kg

Sả, hành tím

Đu đủ, măng tươi

Đậu phộng, đậu nành rang

Nước cốt dừa

Gia vị: mắm, muối, mì chính, đường, ngũ vị hương, tương hột, tương xay

Các loại rau ăn lẩu: rau muống, cải xanh, rau má, rau cần, hoa chuối…

Nấu lẩu thịt chó nước cốt dừa Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Với thịt chó, sau khi mua về, bạn cần mang đi thui qua bằng rơm cho phần da săn lại và dậy hương thơm đặc trưng. Sau đó, bạn rửa sạch lại một lượt với nước, chặt nhỏ thành những miếng vừa ăn rồi để ra rổ cho thật ráo.

Với đậu phộng, đậu nành, bạn cho vào chảo rang chín. Sau đó tách vỏ rồi giã nhỏ.

Với đu đủ và măng tươi, bạn sơ chế sạch rồi thái thành những miếng to để ninh cùng thịt chó.

Thịt chó sau khi để ráo thì bạn cho tất cả vào một chiếc âu lớn, thêm vào đó 1 gói ngũ vị hương, tương hột, hành tím băm nhỏ, sả băm nhỏ, đậu nành giã nhỏ và một chút muối, một chút mì chính. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên và ướp thịt chó như thế trong khoảng nửa tiếng.

Bước 4: Tiến hành nấu lẩu thịt chó

Bạn bắc nồi lên bếp, thêm vào chút dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn trút âu thịt chó đã tẩm ướp vào, đảo đều đến khi thịt săn lại và ra bớt nước. Bạn tiếp tục đun thịt chó đến khi thịt mềm rồi thì thêm đu đủ xanh, măng tươi và một chút nước sôi vào nấu cùng tới khi tất cả các nguyên liệu đều chín mềm. Sau đó, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi thưởng thức.

Cách nấu món lẩu thịt chó bằng bia cũng là một phương pháp hay được rất nhiều người sử dụng. Ngay cả bản thân mình nấu mình cũng sử dụng nước bia thay nước lọc. Các bạn có thể thay thế nước lẩu bằng bia cũng rất ngon, bạn hãy chặt thịt chó to bản, tẩm ướp gia vị cho ngấm sau đó đổ bia vào (thay nước bằng bia) kết hợp nhúng những loại rau sống ăn kèm thật tuyệt vời.

Nguyên liệu làm lẩu chó

Thịt chó loại ngon: 1.5 kg

Xương chó (xương chân, đùi,…)

Bia chai: 2-3 chai

Sả: 6 củ

Riềng xay: 2 bát con

Mẻ chua: 2 muôi canh

Măng củ: 200gr

Ớt tươi: 2 quả

Rau ăn kèm: Rau má, rau muống, bắp cải, hoa chuối, lá mơ

Đồ ăn kèm: Bún, đậu phụ

Gia vị: Muối trắng, mắm tôm, tương bần, dầu ăn, mì chính, sa tế.

Các bước nấu lẩu thịt chó với bia Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt chó mua về các bạn rửa sạch bằng nước ấm, chặt miếng vừa ăn. – Xương chó các bạn rửa sạch, chặt miếng vừa phải. – Sả củ rửa sạch, một nửa để nguyên, một nửa đem thái lát mỏng. – Măng củ cũng rửa sạch, thái miếng con trì to tầm đốt tay là đạt. – Ớt tươi thái nhỏ, có thể bỏ hạt ớt đi – Rau sống nhặt sạch sẽ, rửa kỹ rồi để rổ cho ráo nước.

Lưu ý: Thịt chó nấu lẩu thường được thái thành những miếng to rồi ướp.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Đối với thịt chó, các bạn cho vào nồi to rồi cho thêm 3 thìa mắm tôm, sả thái nhỏ, riềng xay, 1 thìa muối, 2 thìa tương bần, 3 thìa dầu ăn, 2 thìa mẻ chua, 2 thìa mì chính rồi đảo đều các nguyên liệu này với nhau rồi tẩm ướp khoảng nửa tiếng.

Bước 3: Nấu nước dùng

Bắc nồi lên bếp, cho măng củ, ớt tươi cay, xương chó rồi tiến hành xào qua khoảng vài phút rồi đổ toàn bộ lượng bia vào nồi nẩu. Nêm lại gia vị vừa phải vì thịt chó cũng đã tẩm ướp kỹ kẻo dễ bị mặn. Sau đó, cho sa tế vào rổi đảo cho sa tế tan rồi tiếp tục đun.

Bước 4: Thưởng thức

Đổ nước dùng vào nồi bếp từ, nước lẩu vẫn đang sôi, các bạn cho 1/2 nồi thịt chó vào nồi lẩu (phần còn lại khi nào ăn hết rồi cho tiếp vào nồi). Tiếp tục cho nước sôi lên để cho thịt chó chín.

Trong thời gian đó các bạn hãy xếp rau ăn kèm + bún + đậu phụ xung quanh và tiến hành thưởng thức món lẩu chó nấu bia thôi nào.

Bước 5: Cách pha nước chấm ăn thịt chó nấu lẩu

Với món thịt chó nấu lẩu, các bạn có thể pha mắm tôm chấm hoặc pha nước tương bần đều ngon cả.

– Đối với mắm tôm: Lấy 1/4 bát mắm tôm + ớt thái nhỏ + 1 thìa cà phê đường + 1/2 chén rượu + 1/2 quả chanh + 1 thìa mì chính, rồi khuấy đều đến khi mắm tôm nổi bọt là đạt yêu cầu. – Đối với tương bần: Các bạn có thể đổ tương bần ra chấm sống cũng được hoặc các bạn đun tương bần cùng với riềng xay rồi đổ ra bát thêm vài lát ớt tươi là xong.

Khá nhiều bạn thắc mắc là lẩu chó ăn với rau gì phù hợp, thực tế cho thấy không có loại rau nào bắt buộc phải ăn cùng với món lẩu chó thì hợp cả. Vì thế bạn có thể lựa chọn bất kì những loại rau tùy thích. Nhưng những loại rau mà mình liệt kê ở phần chuẩn bị nguyên liệu như: rau muống, cải xanh, rau má, rau cần, hoa chuối, cần tây, rau cải cúc, cải xanh… đều là rau được nhiều người ưa chuộng nhất.

Cũng như các món lẩu khác, bún và mì gói đều có thể chiều lòng mọi thực khách với nước dùng đặc biệt này.

Làm Thịt Heo Quay Cho Da Giòn Rụm

Chào cả nhà,

Mấy hôm nay chỗ tớ tuyết nhiều kinh khủng, chẳng đi đâu được vì ra ngoài vào thời tiết này trên con xe già cỗi của nhà tớ là cực kì mạo hiểm. Phải bị trượt xe trên băng tuyết mà không làm gì được một lần bạn mới hiểu và thấy sợ cảm giác đó. Đúng là khi chưa biết đến tuyết thì mong được thấy tuyết trong đời vì tuyết gắn liền với biết bao nhiêu thứ đẹp đẽ mà lại đáng yêu… Ít thì tốt nhưng nhiều tuyết quá lại là không tốt, haizzz…

Có câu: “Càng nhiều càng tốt” nhưng thật ra không phải lúc nào cũng như vậy … Đủ thôi có lẽ tốt hơn chăng? Nhưng mà biết thế nào là đủ cả nhà nhỉ. Cách đây khoảng hơn một tháng, tớ được chị Việt kiều tặng cho một gốc cây huệ tây. Bên này, họ bán gốc cây, kèm đất khi tưới nước nở ra và có dưỡng chất này nọ nên cây mọc lớn nhanh như thổi. Chỉ sau khoảng 2 tuần là cây đã mọc cao, lá dài và ra cả nhánh có nụ để ra hoa. Sau một tháng, cây nở hoa đẹp tuyệt vời. Ở mỗi nhánh mọc ra thì nở được bốn bông hoa đỏ thắm. Tớ vô cùng biết ơn và cảm thấy khâm phục vì cây hoa vẫn nở đẹp trong những ngày tuyết giá nhất. Ấy thế mà đáng nhẽ thông thường mỗi gốc cây này sẽ chỉ ra một nhánh hoa, tức là tổng cộng sẽ có bốn bông hoa. Cây tớ trồng không hiểu sao lại mọc lên được tận hai nhánh hoa.

Như vậy, cây hoa bé tí của tớ sau một tháng đã nở được tám bông hoa khoe sắc rất đẹp. Ấy thế mà, nhiều lại không tốt. Chỉ sau một ngày khi nhánh hoa thứ hai nở thêm bốn bông nữa, các bông hoa ở nhánh hoa đấy cứ teo dần và héo đi. Tớ nhìn cây hoa thương mà không biết làm sao. Có lẽ vì ra nhiều hoa quá nên gốc nhỏ lại không đủ dưỡng chất để nuôi tất cả. Chị Việt Kiều nói, cây hoa này đã nở có thể khoe sắc tới vài tháng. Ấy thế mà chỉ sau vài ngày tớ đã phải cắt đi 3 bông hoa vì nó bị teo lại. Buồn thật! Có lẽ nhiều quá cũng không tốt thật…

800 – 1000 grams thịt lợn ba chỉ (Phần này quay là ngon nhất vì có phần bì và thịt quay mềm)

Hỗn hợp gia vị ướp thịt:

1 Tablespoon mắm

1 ½ Tablespoon đường (Tớ dùng đường nâu vì tớ thích mùi thơm và màu đường nâu khi nướng cũng đẹp)

1 teaspoon bột húng lìu (Ngũ vị hương / Five-spice powder)

1 teaspoon tiêu

1 teaspoon muối

½ Tablespoon rượu (tớ dùng loại cooking wine) (Cái này có thì vào thơm hơn nhưng nếu không thích có thể bỏ qua)

Hỗn hợp dấm và muối (để làm bì giòn): (Có nhiều người dùng baking soda, tớ nghĩ cũng không sao vì nó có tính axit giống như dấm)

½ teaspoon muối

2 Tablespoons dấm trắng (rice wine vinegar)

Cách làm: Theo tớ cách làm món này cũng không hề quá khó. Chỉ cần lưu ý vài điểm khi nướng thịt thì đảm bảo bạn cũng sẽ có một thịt heo quay ngon không kém gì đi mua ngoài hàng cả.

Đầu tiên, bắc một nồi nước lên đun sôi để trần thịt. Thịt sau khi được rửa sạch thì cho vào nồi nước đun sôi trần khoảng 1 -2 phút. Bước này quan trọng là để cho bì săn lại, khi nướng sẽ giòn hơn.

Trong lúc trần thịt thì pha hỗn hợp gia vị ướp thịt vào một cái bát. Trộn đều tất cả lên.

Thịt được trần xong, vớt ra đĩa và dùng giấy lau nhà bếp (hoặc khăn sạch) (kitchen paper towel) thấm khô. Lật mặt bì lên trên rồi dùng một cái dĩa hoặc một vật gì đó có đầu nhọn xiên mạnh qua miếng bì. Bước này gọi là “xâm bì” – có tác dụng giúp khi nướng, bôi thêm lớp hỗn hợp dấm muối vào thì bì sẽ nở đều, nhanh.

Sau đó lật phần thịt đã ướp xuống, lau lại phần da cho sạch (nếu bị giây phần gia vị ướp thịt vào). Sau đó dùng cây cọ, bôi một lớp hỗn hợp dấm muối lên. Để nguyên như vậy, đậy lại rồi cho vào tủ lạnh ướp ít nhất 4 tiếng (Tớ thường làm từ tối và ướp qua đêm).

Cách nướng thịt:

Bật lò làm nóng ở chế độ Bake (nướng lửa dưới) với nhiệt độ 350 độ F (khoảng 177 độ C), lấy thịt trong tủ lạnh ra để cho bớt lạnh trước khi nướng.

Chuẩn bị một khay nước nóng (đun sôi) để ở tầng dưới, còn thịt thì nên để vào khay nướng có giá cách (không để thịt thẳng vào khay nướng vì khi nướng thịt ra nước thì sẽ không làm thịt giòn). Tớ thấy khi cho khay nước vào cùng lò nướng thì miếng thịt sẽ không bị khô và ăn mềm. Rất nhiều người nói khi nướng xong miếng thịt, bì giòn nhưng cần như là cứng đơ. Đó là do lò nướng của mình bị quá khô. Cách nướng đúng của ngoài tiệm là miếng thịt của họ được quay đều nên đây là cách mình khác phục nếu tự nướng ở nhà.

Cho thịt vào nướng khoảng 20 phút thì lấy miếng thịt ra lau phần bì sạch (Cả nhà sẽ thấy rõ là phần bì sẽ lấm tấm nước ở những chỗ mình xâm trước đó). Chỉnh lò sang chế độ Broil (chế độ nướng ở lửa trên) ở 375 độ F (190 độ C) . Quết thêm một lớp hỗn hợp dấm muối nữa lên, rồi cho vào lò nướng tiếp khoảng 7 phút.

Thành phẩm da siêu giòn và đẹp mắt đây cả nhà. Chồng tớ bảo nhìn như da cá sấu hehe

Nướng thịt theo cách này đảm bảo một điều phần da bì thì rất giòn nhưng phần thịt vẫn chín mềm vô cùng vì mình nướng và để thêm một khay nước vào ^^ Lưu ý cả nhà lấy thịt từ trong lò ra, để thịt nghỉ khoảng 15 phút thì mới chắt thái thịt vì không những để bảo vệ tay mình khỏi nóng nhưng làm như vậy thì sẽ giữ được độ mềm và nước thịt sẽ không bị chảy ra khi mình thái.

Miêu tả món này có lẽ chẳng có từ nào miêu tả nổi. Miếng thịt mềm, thơm mùi gia vị húng lìu (ngũ vị hương), cắt tới phần bì thì giòn rụm. Ai mà thích có thể thái nhỏ một chút và cho cả miếng vào miệng để cảm nhận tất cả cùng một lúc. Món này ăn cùng cơm, kẹp bánh mỳ, hay ăn với bánh hỏi là số 1 😀 …

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Chó Quay Vàng Giòn Bì Vô Cùng Hấp Dẫn trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!