Xu Hướng 2/2024 # Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chó Quay Thơm Ngon Ngon Đơn Giản # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chó Quay Thơm Ngon Ngon Đơn Giản được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trên thực tế, bất cứ món thịt nướng hay thịt quay nào, từ vịt quay, gà quay cho tới thịt chó quay cũng đều luôn khiến người thưởng thức cảm thấy bị cuốn hút bởi hương vị đặc biệt của nó. Sức hấp dẫn của thịt chó quay không chỉ có được bởi cách ướp gia vị đậm đà mà bản thân hương vị đặc trưng của thịt chó cũng sẽ dậy hương hơn trong cách chế biến này.

Cách 1: Thịt chó quay bằng lò nướng Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt chó tươi, số lượng tùy vào số người ăn, ban nên chọn mua loại ba chỉ chó vừa nạc vừa mỡ thì khi nướng lên sẽ thơm ngon, béo ngậy và không bị khô.

Gia vị ướp: muối, tiêu, đường

Lá và quả mắc mật

Chanh, tỏi, ớt, sả, lá mơ

Bước 1: Sơ chế thịt chó Bước 2: Ướp gia vị cho thịt chó

Bạn chuẩn bị một chiếc bát con, cho vào đó các loại gia vị như đường, muối, tiêu theo tỷ lệ 1:1:1. Tùy thuộc vào lượng thịt nhiều hay ít mà bạn cần đối lượng gia vị. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên rồi lấy hỗn hợp gia vị này để quết đều lên tảng thịt chó đã sơ chế xong ở bước 1. Vừa quết vừa dùng tay bóp đều và bóp nhẹ để thịt ngấm gia vị vào sâu bên trong.

Tiếp đến, bạn rửa sạch lá và quả mắc mật, để ráo nước rồi cho vào bên trong miếng thịt chó, cuộn thịt lại thành dạng vòng rồi và dùng dây buộc chặt như thế. Sau đó, bạn chỉ việc bọc thịt bằng màng bọc thực phẩm rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng là đươc.

Bước 3: Tiến hành quay thịt chó bằng lò nướng

Sau 20 phút, bạn lấy thịt cho ra, lau khô bằng khăn sạch rồi phết thêm lên nó một chút dầu ăn để đỡ khô hơn. Xong xuôi thì bạn lại cho thịt vào lò để quay nướng tiếp thêm 20 phút nữa là được.

Sau khi đã làm sạch con chó, đối với thịt chó quay cả con thì công đoạn đặc biệt là nhồi lá mắc mật, quả mắc mật, sả, giềng xay nhỏ và gia vị bên trong bụng chó rồi mới đem quay.

Nước chấm thịt chó quay

Cách 1: Nước chấm thịt chó quay không phải chấm với mắm tôm mà nước chấm khá đặc biệt đậm chất riêng. Nguyên liệu chính làm nên gia vị chấm này là củ riềng. Riềng được rửa sạch, cạo qua lớp vỏ rồi đem xay nhỏ, rồi trộn cùng bột canh, mỳ chính cùng vài lát ớt tươi.

Cách 2: Tuy nhiên, mình cũng đã thử chấm nước tương bần, cùng với riềng, sả xay, kèm theo vài lát ớt tươi cũng rất ngon.

Tuy không thật chuẩn vị như mắm tôm nhưng miếng thịt chó quay giòn giòn, ngầy ngậy đem chấm chung với chút riềng và ớt cay nồng, cộng thêm vị chua chua của chanh thì vẫn thật hấp dẫn.

Thịt chó quay ăn kèm với rau gì

Cũng giống như khi ăn món chó khác như hấp luộc… thì bạn cũng chuẩn bị củ sả, lá mơ, rau húng chó, ngổ, chuối xanh, riềng thái lát… Đây là những thứ không thể thiếu để ăn kèm cùng thịt chó quay.

Lời kết

Hướng Dẫn Cách Làm Heo Quay Lạng Sơn Thơm Ngon

Có nguồn gốc từ Trung Hoa và đến khi được lưu truyền đến Việt Nam thì món heo quay Lạng Sơn này đã được cải biên rất nhiều qua hàng trăm năm, cách tẩm ướp rồi kĩ thuật quay cũng có những nét riêng để tạo nên một món ăn đặc trưng của những người dân tộc như Tày, Nùng ở vùng Lạng Sơn. Các dịp như cưới hỏi hay cúng nhà mới thì một chú heo quay vàng ươm là không thể thiếu được.

Cách làm heo quay Lạng Sơn

Món ăn với gia vị heo quay Lạng Sơn độc đáo cho ra thành phẩm một chú lợn vàng rộm nếu chỉ nhìn sơ chắc nghĩ rằng chỉ để trang trí. Tuy nhiên khi được thưởng thức bạn có thể cảm nhận rõ dàng được vị ngọt thanh của thịt cùng với độ giòn vừa tới của da lợn hơn nữa là mùi thơm độc đáo hòa quyện của quả mắc mật, lá mắc mật.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Khoảng 300g lá mắc mật, đây cũng chính là nguyên liệu chính để làm nên nét đặc trưng cho món heo quay Lạng Sơn. Thế nhưng để lá mắc mật dậy mùi thơm hơn chắc hẳn không nhiều người biết được. Bí quyết được nhiều người có kinh nghiệm chia sẻ lại đó là sau khi lá mắc mật được rửa sạch và ráo nước thì bạn nên trụng sơ qua cùng với nước nóng thì lá sẽ thơm lâu hơn

Cách làm heo quay Lạng Sơn

Trước khi tiến hành quay heo trước tiên bạn cần xát hỗn hợp gia vị heo quay Lạng Sơn gồm có quả mắc mật đã được ngâm, muối và bột ngọt xát đều vào bụng lợn. Lưu ý nhỏ nữa là cần xát thật mạnh tay và thoa đều vào các ngóc ngách trong thân của heo để gia vị có thể thấm đều vào thịt trong quá trình quay heo.

Khi đã xát được gia vị xong bạn tiếp tục nhồi thêm lá mắc mật đã chuẩn bị vào bụng lợn rồi khâu kín lại. Tiếp đến lau khô bên ngoài mình heo. Bạn có thể dùng khăn khô và lau sạch bên ngoài da heo cho lên màu sống.

Tạo màu cho lợn quay

Ngoài các gia vị heo quay Lạng Sơn đặc trưng thì đây cũng là bước làm nên nét đặc trưng cho món ăn độc đáo này. Bạn cần phải thực hiện hai công đoạn đó là lau màu sống sau đó lau màu chín trên cả con heo quay thì mới có thành phẩm đẹp mắt được. Trước khi cho heo lên quay chúng ta sử dụng hỗn hợp giấm pha với chút mật ong theo tỷ lệ vừa phải sau đó sử dụng khăn khô rồi nhúng vào dung dịch đã pha và miết thật đều lên da của lợn, miết mạnh tay nhất có thể để cho dung dịch thấm vào da khi quay.

Tiếp đến là lau màu chín, khi nào cho lợn lên để quay thì bạn sử dụng một chiếc gậy dài có một đầu buộc khăn sau đó dùng dụng cụ này nhúng vào dung dịch đã pha khi nãy và phết thật đều tay lên con heo trong suốt quá trình quay.

Để cho da heo quay Lạng Sơn nổi rộp lên thì quá trình quay bạn cần dùng đến một chiếc kim dài vừa quay vừa nhẹ nhàng châm vào da, lúc đó sẽ có được độ giòn và rất đẹp mắt.

Mua heo quay Lạng Sơn ở đâu ngon?

Tuy là món ăn đặc trưng của miền đất xứ Lạng nhưng nếu muốn thử hương vị độc đáo của món heo quay này bạn có thể đến heo quay Hog Roast hoặc liên hệ trực tiếp với hotline của chúng tôi 19007030 để được tư vấn trực tiếp và đặt heo quay.

Cách Làm Thịt Chó Nướng Thơm Ngon, Đúng Điệu

Thịt chó nướng không chỉ là món nhậu được cánh mày râu yêu thích, mà còn là món ăn tuyệt vời trong những ngày thời tiết se lạnh đó các bạn. Thưởng thức món thịt chó nướng cùng bát mắm tôm và chút lá mơ quả là tuyệt vời. Vậy bạn đã biết cách làm thịt chó nướng ngon nhất chưa?

Cách làm thịt chó nướng

Hướng dẫn cách làm thịt chó nướng đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm thịt chó nướng như sau:

Nguyên liệu làm thịt chó nướng

Thịt chó: 1kg

Mỡ nước: 1 lít

Lạc nhân: 500g

Giềng: 1 củ

Nghệ: 1 củ

Sả: 2 cây

Hành tím: 3 củ

Gia vị: Nước mắm, xì dầu, mè, bột ngọt, rau thơm các loại

Hướng dẫn làm thịt chó nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt chó nướng

Thịt chó chọn thịt lưng, bụng hoặc ngực rửa sạch, dùng khăn lau khô, thái lát mỏng.

Nghệ cạo vỏ, rửa sạch, cho vào cối giã nhuyễn vắt lấy nước cốt.

Sả rửa sạch, băm nhỏ.

Mẻ cho vào bát, dùng thìa nghiền nhỏ.

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm thịt chó nướng ngon lạc nhân cho vào chảo, đặt lên bếp rang chín, bóc bỏ vỏ ngoài, cho vào cối giã nhỏ.

Bước 4: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát, cho vào chảo mỡ, bắc lên bếp xào thơm, cho ra đĩa.

Các loại rau thơm nhặt rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 5: Dùng que, xiên thịt thành từng xiên, rồi nướng thịt trên bếp than hoa cho thịt chín vàng ươm. Trong quá trình nướng thịt, thi thoảng múc nước mỡ rưới vào thịt để không bị cháy và khô.

Bày thịt ra đĩa, rắc lạc hành khô phi thơm và lạc rang lên trên và ăn kèm rau sống các loại, chấm với nước mắm chanh ớt hoặc mắm tôm chanh ớt là hoàn thành xong món thịt chó nướng thơm ngon tại nhà rồi đó.

Yêu cầu thưởng thức món thịt chó nướng

Thịt chó nướng có hương vị thơm ngon hòa quyện cùng các loại gia vị cực hấp dẫn.

Bổ sung thêm những món nướng ngon khác cho mùa đông:

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Chó Với Bia Đơn Giản, Ngon Nhất

Vào những ngày trời trở rét hoặc cuối tháng mà cùng gia đình thưởng thức món lẩu chó thì vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, nấu lẩu chó như nào ngon nhất thì không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để chế biến? Bởi vậy bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ công thức cách nấu lẩu chó với bia ngon đúng điệu bạn nên tham khảo.

Hướng dẫn cách nấu lẩu chó với bia

Chuẩn bị nguyên liệu làm món lẩu chó (4-6 người ăn)

Thịt chó: 3kg (Bạn nên chọn chó tơ, thịt mềm, ăn ngon hơn)

Bia: 1 chai

Sả: 10-15 củ

Riềng xay: 1 bát con

Mẻ chua (Nếu có): 2 thìa canh

Măng củ: 150g

Ớt cay: 1 quả

Rau ăn kèm: Rau má, rau muống, bắp cải, hoa chuối, lá mơ,…

Đồ ăn kèm: Bún, đậu phụ,…

Gia vị: Muối, mắm tôm, tương bần, dầu ăn, mì chính, sa tế.

Các bước làm món lẩu chó nấu bia

Bước 1: Trước khi bắt tay vào chế biến món lẩu chó nấu bia bạn cần sơ chế các nguyên liệu sau: – Thịt chó rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. – Sả rửa sạch, 1/2 để nguyên ăn sống, còn 1/2 thì đem thái lát mỏng. – Măng củ rửa sạch, thái miếng con chì to bằng ngón tay là được. – Ớt rửa sạch, thái nhỏ. – Rau sống nhặt rồi rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Tiếp đến, bạn ướp thịt cho cho ngấm gia vị, như vậy cách nấu lẩu chó với bia ngon, đậm đà hương vị: – Bạn cho thịt cho vào nồi to + 3 thìa mắm tôm + sả thái nhỏ + riềng xay + 1 thìa cà phê muối + 2 thìa tương bần + 3 thìa dầu ăn + 2 thìa canh mẻ chua + 2 thìa mì chính, rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau và ướp khoảng 20 – 30 phút.

Bước 3: Bắc nồi thịt chó lên bếp + măng chua + ớt cay rồi tiến hành xào khoảng 15 – 20 phút cho thịt chó chín. Sau đó cho nước ngập xâm xấp bề mặt thịt chó và đun sôi. – Nêm lại gia vị cho đậm đà rồi tắt bếp.

– Xếp rau ăn kèm + bún + đậu phụ xung quanh và tiến hành thưởng thức món lẩu chó nấu bia thôi nào.

Bước 5: Cách pha mắm tôm ăn thịt chó: – Lấy 1/4 bát mắm tôm + ớt thái nhỏ + 1 thìa cà phê đường + 1/2 chén rượu + 1/2 quả chanh, rồi khuấy đều đến khi mắm tôm nổi bọt là đạt yêu cầu.

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Chó Đơn Giản Mà Cực Ngon Ngày Mưa

Cách nấu lẩu chó

Để thực hiện cách nấu lẩu chó ngon nhất, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu lẩu chó như sau:

Nguyên liệu nấu lẩu chó (dành chó 4-5 người thưởng thức)

Thịt chó: 3kg (Tùy vào số người mà các bạn hãy điều chỉnh lượng thịt chó cho phù hợp, nên chọn thịt chó già sẽ ngon và có mùi thơm đặc trưng)

Bún tươi: 1kg

Gia vị: Tương hột + đậu nành rang + tương xay + ngũ vị hương + xả cây và xả băm + đu đủ non

Nước cốt dừa + đậu phộng + hành tím + muối + đường

Rau sống ăn kèm: Rau má + rau muống + rau cải + rau cần + hoa chuối

Rau thơm: Ớt + dưa chuột + xả + lá mơ

Hướng dẫn cách nấu lẩu chó

Bước 1: Để có món lẩu chó ngon nhất các bạn nên thui lại thịt chó sau khi mua ngoài hàng. Sau đó rửa sạch và chặt thịt chó miếng vuông khoảng 2-3cm.

Bước 2: Xả một nửa băm nhuyễn. Đậu nành giã mịn, hành tím băm nhỏ.

Bước 3: Cho ngũ vị hương, tương hột, đậu nành, hành tím, xả, muối và bột ngọt vào thịt chó ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 4: Rau sống: Rau má + rau muống + rau cải + rau cần nhặt sạch lá úa, rửa sạch rồi để ráo nước. Hoa chuối thái nhỏ ngâm với nước muối cho khỏi thâm, rồi vớt để ráo nước.

Bước 5: Tiếp tục thực hiện hướng dẫn nấu lẩu thịt chó ngon tại nhà. Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn, đun nóng dầu sau đó cho thịt chó đã ướp vào xào thơm. Khi thịt chó có mùi thơm đổ nước vào nấu chín cho thịt mềm, rồi cho đu đủ xắt miếng vào hoặc có thể thay thế đu đủ măng củ.

Bước 6: Tiến hành pha nước chấm: Cho nước cốt đặc, tương xay, ớt, xả băm, đậu phộng giã nhỏ nêm nêm vừa ăn khuấy đều.

Bước 7: Cuối cùng dọn lẩu và thưởng thức: Bày bún, mì, các loại rau ăn kèm, và nước chấm.

Yêu cầu thưởng thức món lẩu chó

Nước dùng ngọt, có mùi thơm đặc trưng, vị ngọt đậm đà của gia vị.

Thịt chó chín mềm, thơm ngon và không bị dai.

Cách Làm Thịt Chó Nấu Giả Cầy Thơm Phức, Ngon Cơm

Cách nấu món thịt chó giả cầy được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là cánh mày râu dùng làm mồi nhắm cùng bạn nhậu thì thật là tuyệt vời. Tuy nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món ăn của mỗi người là khác nhau nhưng cách nấu món thịt chó giả cầy lại giống hoàn toàn món rượu mận bởi có các làm và gia vị tương tự như nhau. Món ăn này có phần ngon miệng hơn bởi thịt chó chắc, không bị mỡ và ăn phần da rất giòn và ngon.

Với cánh mày râu nói chung và dân nhậu nói riêng, món thịt chó giả cầy thơm ngon luôn có sức hút không thể cưỡng lại. Chỉ cần ngồi với nhau, thưởng thức những miếng thịt chó giả cầy đậm đà, dậy hương đặc trưng rồi nhâm nhi một chén rượu hay cốc bia thôi cũng đủ khiến cho họ cảm thấy ấm lòng. Nhưng nếu bạn không muốn ra hàng chi cho tốn kém, muốn rủ nhau về nhà ai đó để tự chế biến và tự thưởng thức thì sao nhỉ? Cũng không có gì là quá khó cả

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu món thịt chó giả cầy: Thịt chó Sả riềng Hành và tỏi khô Ớt: 2, 3 quả Mật mía Muối, bột nghệ, nước mắm, mẻ, mắm tôm và những gia vị hàng ngày

Cách nấu món thịt chó giả cầy: Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm để có được món thịt chó nấu giả cầy ngon là băm nhỏ sả, thái riềng và ớt thành từng miếng.

Bước 2: Thịt chó mua về bạn rửa sạch, nướng xém phần da, sau đó rửa lại thêm một lần nữa, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ướp với riềng xay, nghệ xay, mẻ cùng mắm tôm và một chút bột canh trong khoảng 45 phút.

Bước 3: Sau 45 phút, bạn bắc một chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho thịt chó đã ướp vào chảo đảo qua cho hơi săn mặt thịt chó, thêm nước vào ngập khoảng 2/3 thịt rồi ninh cho đến khi thịt chín mềm.

Bước 4: Bước này bạn nên vặn nhỏ lửa lại cho thịt chó thấm đủ gia vị mà không để bị chín nhũn.

Với cách nấu món thịt chó giả cầy này, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian có thể ninh món giả cầy này bàng nồi áp suất thì thịt chó sẽ nhanh chín và mềm hơn. Khi thịt chó nấu giả cầy chín mềm thì bạn nêm nếm cho vừa miệng là xong, lúc này bạn có thể tắt bếp được rồi.

Các cách nấu món này kiểu khác

Bước 2: Sả một nửa bạn đem băm nhuyễn, đậu nành giã mịn, hành tím băm nhỏ.

Bước 4: Các loại rau sống như: rau má, rau muống, rau cải và rau cần bạn đem nhặt sạch phần lá úa, rửa sạch rồi để ráo nước. Với hoa chuối bạn thái nhỏ rồi đem ngâm với nước muối cho khỏi bị thâm rồi vớt để ráo nước.

Bước 5: Hướng dẫn nấu món lẩu chó tại nhà. Bạn bắc một nồi nhỏ lên bếp cho dầu ăn vào, đun nóng dầu rồi cho thịt chó đã ướp gia vị vào xào cho thơm. Khi thịt chó đã có mùi thơm thì bạn đổ nước vào nấu cho thịt chín mềm rồi cho đu đủ xắt miếng vào hoặc thay thế đu đủ bằng măng củ đều được. (nên dùng măng củ sẽ ngon hơn)

Bước 6: Bước này bạn nên pha nước chấm: Bạn cho nước cốt đặc, tương xay cùng ớt, sả băm và đậu phộng giã nhỏ nêm nêm vừa ăn và khuấy đều.

Bước 7: Cuối cùng bạn dọn lẩu ra và thưởng thức: bày bún, mì và các loại rau ăn kèm cùng nước chấm ra và cùng cả nhà nhâm nhi.

Bước 1: Sơ chế thịt chó Với thịt chó tươi thui sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, không quá to (vì ăn dễ bị ngấy, ngán), cũng không quá nhỏ (vị dễ bị nát và mất hương vị đặc trưng).

Lưu ý với cách nấu món lẩu thịt chó: Thành phẩm đạt được của cách nấu món lẩu thịt chó là:

1676 views

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chó Quay Thơm Ngon Ngon Đơn Giản trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!